Toàn cảnh về T-Virus – Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game

“…Virus này có khả năng thay đổi, từ dạng lỏng sang dạng khí rồi sang máu, tùy thuộc vào môi trường chứa nó. Gần như bất khả thi để tiêu diệt nó…” – Red Queen mô tả t-Virus từ phim Resident Evil 1

Toàn cảnh về T-Virus - Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game - Hình 1

t-Virus là nguyên nhân chính gây ra hầu hết mọi tội ác, sự kiện thảm khốc trong suốt chiều dài lịch sử dòng game Resident Evil này. Được nghiên cứu và sản xuất thành vũ khí sinh học – B.O.W (Bio Organic Weapon) bởi công ty trách nhiệm vô hạn Umbrella, t-Virus đã trở thành một trong những món vũ khí sinh học nổi tiếng nhất trong làng game cũng như trong lòng người hâm mộ thể loại giải trí thây ma ngày nay.

Toàn cảnh về T-Virus - Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game - Hình 2

t-Virus dưới ống kính hiển vi

Chi tiết

Ra đời

Ngày 4 tháng 12 năm 1966, virus Progenitor, một loài virus cổ xưa tạo ra bởi một loài cây lạ gọi là “Stairway of the Sun” tại Tây Phi đã được phát hiện bởi một nhóm các nhà sinh học là Oswell E. Spencer và James Marcus. Loại virus đặc biệt này có khả năng gây ung thư dị dạng lên toàn bộ các loài sinh vật quanh chúng, kể cả cây cỏ hay động vật. Spencer mang những nghiên cứu về loại virus này đến tập đoàn Umbrella vào tháng 7 năm 1968. Từ đó, tham vọng biến loại virus này thành một món vũ khí sinh học kiếm lời cho Umbrella dần được phát triển.

Toàn cảnh về T-Virus - Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game - Hình 3

Stairway of the sun

Một thời gian sau, họ cho ra đời phiên bản virus đầu tiên “Có tiềm năng trở thành B.O.W cao khủng khiếp”, t-Virus hay còn gọi là tyrant virus hoặc ε-strain. Đi kèm với t-Virus luôn là những thảm họa sinh học vô cùng khủng khiếp bởi đây là lần đầu tiên nhân loại phải đối đầu với một thảm họa nhân tạo mới: Dịch Zombie mà đỉnh cao của nó là sự kiện thành phố Raccoon.

Toàn cảnh về T-Virus - Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game - Hình 4

Thành phố Raccoon ngập tràn xác sống

Nhiễm bệnh

t-Virus cực kỳ mạnh mẽ ở điểm bệnh nhân bị nhiễm bệnh và đã bị biến đổi hoàn tất không thể bị chữa trị được nữa do t-Virus đã phá hủy hoàn toàn các trung ương Nơ-ron thần kinh vận hành não bộ, chỉ còn lại bản năng hoang dã của con người nguyên thủy.

Toàn cảnh về T-Virus - Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game - Hình 5

Rain, lực lượng an ninh Umbrella ngay khi quá trình biến đổi hoàn tất

t-Virus có cấu trúc giống như tất cả những loại virus khác, tấn công vào các tế báo/đơn bào đâu tiên. Nó sẽ gài vào trong tế bào đó gen của nó rồi trở thành một cỗ máy sản xuất virus tấn công xâm chiếm các tế bào khác, quá trình này lặp đi lặp lại liên tục cho tới khi vật chủ chết hoặc không còn tế bào nào chưa bị nhiễm virus nữa.

Các biểu hiện đầu tiên của việc nhiễm virus là thể lực suy yếu dần, da trở nên nhợt nhạt và thối rữa (Nếu có vết thương hở), liên tục ho khan, ho không có đờm (Game only), thậm chí là bất tỉnh.

Toàn cảnh về T-Virus - Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game - Hình 6

Thể lực của Rain khi bị nhiễm suy giảm mạnh (RE1)

Trong thời gian virus tấn công lên não bộ mà bệnh nhân vẫn còn sống, tất cả các chức năng cấp cao của não sẽ bị phá hủy (Như đã nói ở trên). Việc này sẽ dẫn tới việc não bộ của bệnh nhân sẽ chỉ còn lại những hành vi cơ bản nhất của sinh vật có vú: Bản năng động vật. Khi virus tiếp tục lây lan trong não bộ, nó phá hủy não bộ điều khiển thân nhiệt, đói khát,… dẫn đến việc vô tình “Giải phóng” ra hàng loạt chất kích thích hay điều tiết của não bộ như hóoc môn và enzym. Kết hợp giữa những yếu tố này với sự đau đớn mệt mỏi của quá trình phát triển bệnh sẽ biến bệnh nhân thành những cái xác sống không hồn nhưng điên loạn, đói khát dai dẳng và tính hung hăng. Một số thậm chí vẫn giữ vài phản xạ trước khi hoàn tất biến đổi như bắn súng (vũ khí cầm tay như lục và SMG) hay xài chai lọ, rìu,…

Dù vậy, đa số tất cả không còn những phản xạ tự vệ cơ bản nhất. Một số thậm chí nhiễm bệnh nhưng chỉ đứng đường để làm bia đỡ đạn cho lực lượng USS của Umbrella trong chiến dịch Raccoon (Operation Raccoon city, Game).

Toàn cảnh về T-Virus - Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game - Hình 7

Sự hung bạo đơn giản

Toàn cảnh về T-Virus - Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game - Hình 8

Và cái bia đỡ đạn di động

Cần lưu ý rằng nếu bệnh nhân tiếp xúc trực tiếp với t-Virus qua đường hô hấp thì cơ thể họ sẽ được t-Virus “Bảo quản” trông khá là còn tươi mới (Dù da dẻ bị xám màu phần nào !).

Toàn cảnh về T-Virus - Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game - Hình 9

Không những vậy, t-Virus còn có khả năng “Hồi sinh người chết”: Nếu người đã chết (nhưng không do hoặc chưa tiếp xúc với t-Virus) mà tiếp xúc với mầm bệnh, t-Virus sẽ tái khởi động lại não bộ của họ cũng như xây dựng lại các cấu trúc tế bào cơ đơn giản nhất nhưng phù hợp với nhu cầu tồn tại của t-Virus trong đó nhằm tái sinh cơ thể “Nạn nhân”, bởi:

…t-Virus cung cấp một “Cái lò xo” cực lớn để kích thích sự phát triển của các tế bào và kích hoạt nguồn điện trong não bộ. Nói một cách đơn giản, nó tái sinh cơ thể !…” – Red Queen trong Resident Evil 1 (Phim)

Toàn cảnh về T-Virus - Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game - Hình 10

Dead man walking

Dù là tái sinh người chết nhưng nếu người chết làm nạn nhân cho t-Virus chết chưa lâu, t-Virus thậm chí còn có khả năng biến đổi cơ cấu sinh học nạn nhân thành một cỗ máy t-Virus như sinh vật sống thật sự: Răng nhọn, móng vuốt ở tay và tính hung bạo được nâng mạnh cũng như trông hung dữ hơn hẳn với màu da hung đỏ và mắt trắng xóa. Chính nhờ khả năng này mà các nhà nghiên cứu của Umbrella tại dãy núi Arklay đã tạo ra giống Zombie ám ảnh rất nhiều game thủ RE: Crimson Head. Thậm chí một số bệnh nhân t-Virus còn tiến hóa thành một dạng B.O.W “Xài liền tay”, Licker. Những dạng biến đổi bất thường này được Umbrella đưa vào dự án gọi là “V-ACT”, một dự án biến những nạn nhân t-Virus thành B.O.W thông qua sự hoạt động mạnh bất thường và quá mức của t-Virus đối với nạn nhân.

Toàn cảnh về T-Virus - Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game - Hình 11

Crimson head

Toàn cảnh về T-Virus - Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game - Hình 12

Licker

Đột biến

Vì là phiên bản đầu tiên của thể loại B.O.W dạng “Khủng bố” nên tỉ lệ xảy ra đột biến ở các nạn nhân t-Virus là cực kỳ hiếm, chỉ 1/10 triệu nạn nhân mới có một người có khả năng kết hợp hoàn hảo với t-Virus (mặc dù vẫn trở thành Zombie), gọi là Tyrant. Trâu bò hơn, khỏe hơn và đặc biệt, chúng không bị sự đói khát thường thấy quyến rũ mà thay vào đó là tìm cách bóp cổ đấm chết mọi thứ chưa nhiễm bệnh trước mặt chúng hơn. Tất nhiên, nhà phát hành sẽ phải làm điều gì đó để gây khó dễ cho bạn, vài con Zombie có khả năng phun axit thì sao nhỉ ? Hay một số con khi bị bắn vào đầu thì phát điên lên và hóa thành Bloodshot (RE6) liệu ổn không ?

Toàn cảnh về T-Virus - Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game - Hình 13

Whopper trong RE6 – đại khái thì nó như Tyrant bản béo phì vậy

Với sự phát triển mạnh mẽ của Umbrella, họ ngày càng tạo ra nhiều mẫu mã Tyrant hơn xưa dưới những sản phẩm virus từ Progenitor virus ngày xưa.

Sức mạnh của vũ khí sinh học: Tự hoại !

t-Virus đặc biệt nguy hiểm ở chỗ rất ít khả năng nó gây ra thảm họa sinh học sang những quốc gia lân cận bởi đơn giản, thời gian ủ bệnh của t-Virus là quá ngắn: chỉ từ 5-20 phút (Tùy game và tùy phim, thậm chí ngắn hơn) thì một bệnh nhân bị nhiễm đã bị biến đổi hoàn tất rồi. Qua đó sức mạnh của t-Virus được các quốc gia thù địch mua nhằm răn đe nhau bởi việc xử lý thảm họa sinh học bởi t-Virus cũng chả khác gì tự mình ném bom chính nước mình. Trong RE5: Retribution (phần 5 của sery phim), Wesker đã tiết lộ cho Alice rằng cơ sở thử nghiệm t-Virus của Umbrella tại Bắc Cực là nhằm cho khách hàng thấy sức mạnh hủy diệt của t-Virus khi giải phóng vào một khu vực nào đó.

Toàn cảnh về T-Virus - Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game - Hình 14

C-virus, một dạng virus nâng cấp mạnh từ t-Virus được sử dụng làm vũ khí sinh học dạng khí gas lắp vào tên lửa trong vụ tấn công khủng bố vào Thượng Hải

Hơn thế nữa, tỉ lệ lây nhiễm của t-Virus là theo cấp số nhân. Diễn giải thế này: 1 con Zombie cắn 1 người -> 2 con Zombie, 2 con Zombie mỗi con cắn thêm 1 người -> 4 người, cứ như thế mãi. Tất nhiên, tỉ lệ lây nhiễm thực tế thấp hơn cái cấp số nhân kia khá nhiều, nhưng đa số người chết sẽ là do tai nạn giao thông hay sự cố hệ thống do người điều khiển phương tiện hay điều hành hệ thống bị nhiễm bệnh mà ra. Như Harper đã nói trong chiến dịch 1 của RE6: Cả thành phố đang dần trở thành địa ngục.

Toàn cảnh về T-Virus - Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game - Hình 15

Bản đồ cho thấy tốc độ lây lan của t-Virus khi thoát ra khỏi “Hivemind”, Nhật Bản (RE3, phim)

Trong thảm họa Raccoon, chính vì không lường được sức mạnh khủng khiếp của vũ khí sinh học nên thành phố Raccoon mới sớm trở thành địa ngục, vượt ngoài tầm kiểm soát của lực lượng RPD lẫn quân đội của Chú Sam (USA) (Do bị USS của Umbrella phá game). Kết cục, thành phố bị xóa sổ bởi bom hạt nhân, BSAA được thành lập với mục đích duy nhất: Đẩy lùi thảm họa sinh học và tiêu diệt mọi mối đe dọa liên quan đến vũ khí sinh học – B.O.W. Và cái kết cho câu chuyện lại là một vụ tấn công khủng bố sinh học toàn cầu với cái chết của tổng thống Mỹ Benford, bạn của Leon khi ông cố tìm cách phơi bày sự thực về thảm họa thành phố Raccoon nhưng bị Simmons thủ tiêu bằng một vụ khủng bố sinh học khổng lồ tại Tall Oaks khiến 70 ngàn người bỏ mạng.

Toàn cảnh về T-Virus - Con virus nổi tiếng tàn ác nhất trong lịch sử video game - Hình 16

Tổng thống Adam Benford khi bị biến thành Zombie

Theo Beri Game

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện game chiến đấu Battle Royale cực hay trên Steam, đồ họa đã đẹp như phim lại còn miễn phí 100%02:04Clip chỉ 15s nhưng thu hút 1,6 triệu lượt xem sau nửa ngày, bom tấn số 1 làng game thế giới 2020 đỉnh cao là vậy đó00:16Intel Core i9-10900K đạt kỷ lục ép xung 7,7 GHz trên bo mạch chủ ASUS ROG MAXIMUS XII APEX04:42Cộng đồng Steam đổ xô chơi game bắn súng mới Crucible, đã hay lại còn miễn phí 100%01:40Mãn nhãn với trailer mới của Captain Tsubasa: Rise Of New Champions01:40Kỷ lục thế giới 20 giây đánh bại Boss mạnh nhất God of War02:55Chưa ra mắt chính thức, Cyberpunk 2077 đã bị một hãng game mobile đạo nhái trắng trợn00:57Top 10 tựa game cho bạn xây dựng đế chế vĩ đại của riêng mình02:45Quái vật đáng sợ nhất nhì lịch sử game kinh dị sắp tái xuất trong Dead by Daylight00:46Cận cảnh gameplay đặc sắc của The Last Of Us Part 223:34Cận cảnh PC siêu rẻ giá 2 triệu nhưng vẫn chơi được PUBG10:19Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay00:22Chỉ cần xem con người chơi game, AI của Nvidia đã có thể tái hiện siêu phẩm kinh điển Pac-Man00:24Sau 27 năm ròng rã, cuối cùng huyền thoại Samurai Shodown đã trở lại PC với đồ họa tuyệt đẹp01:35Đường đua F1 tại Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tựa game đua xe đình đám02:09Pac-Man xuất hiện đầy thú vị trong Minecraft00:58Thành công trên trường quốc tế, Disorder mở test tại 'quê nhà'00:3020 phút gameplay Barbarian, chiến binh vĩ đại của Diablo IV20:11Epic lại chơi lớn, tặng miễn phí Total War Saga: Troy ngay ngày phát hành01:52Chiêm ngưỡng video gameplay mới nhất của Diablo 419:44Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đầu tư lớn vào nhà phát triển DayZ01:59

Tiêu điểm

[Ram PC] 1 thanh 16GB và 2 thanh 8GB, cái nào nhanh hơn?
00:46:50 05/06/2020
Lần đầu tiên PUBG mở cửa miễn phí, game thủ hãy tải ngay tại đây
07:14:50 05/06/2020
Những lý do khiến cho GTA được coi là series game vĩ đại nhất trong lịch sử
06:47:55 04/06/2020
Nhà phát hành Mỹ tắt server game để tưởng nhớ George Floyd
14:58:41 05/06/2020
20 "nghề nghiệp" cực chất mà bạn chỉ có thể thực hiện được trong game (P1)
06:53:26 04/06/2020
PS5 sẽ có phiên bản giá rẻ cho học sinh, sinh viên ?
11:33:48 04/06/2020
10 bom tấn AAA đỉnh cao mà Epic Games Store đã tặng miễn phí trong năm 2020 (P1)
06:46:36 04/06/2020
Siêu khuyến mại, Mirror's Edge giảm giá rẻ hơn 1 cái bánh mỳ
16:28:30 05/06/2020
Rockstar không ra mắt GTA 6 mà thay vào đó là Red Dead Redemption Remake ?
11:32:52 04/06/2020
Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đầu tư lớn vào nhà phát triển DayZ
23:12:54 04/06/2020

Thông tin đang nóng

Tóc Tiên diện váy để lộ hình xăm, ngày càng táo bạo sau kết hôn
22:18:22 05/06/2020
Chỉ sau 1 đêm, MV ca nhạc quảng cáo game đánh bạc online của giang hồ mạng Huấn Hoa Hồng đã "bay màu" trên Youtube
22:47:09 05/06/2020
Mẹ chồng bảo chi 100% tiền mua chung cư nhưng câu nói buột miệng của cô út khiến tôi hoang mang tột độ
22:43:48 05/06/2020
Nam chính tập 5 "Người ấy là ai": Streamer Noway từng được mệnh danh là "Xạ thủ số 1 Việt Nam"
22:32:36 05/06/2020
Ngóng mãi không có bầu lần 2, tôi điếng người khi thấy tờ giấy chồng vứt trong nhà kho
22:49:03 05/06/2020
Hiếm hoi mới thấy Sơn Tùng M-TP khoe không gian sống cực sang chảnh
22:09:50 05/06/2020
Chủ trọ muốn "tống cổ" khách vì ở bẩn, tuyên bố giảm 50% cho người sạch sẽ nhưng dân tình bất ngờ xỉa xói ngược
22:54:34 05/06/2020
Người thông minh không bao giờ nói ra 3 lời này, kẻ khờ dại vẫn ra rả cả ngày
22:22:38 05/06/2020
3 lý do hóng ơi là hóng Psycho But It’s Okay: "Cụ giáo" Kim Soo Hyun tái xuất ôm luôn 64 tỉ, nữ chính tưởng "vô danh" mà lại rất ra gì!
22:11:43 05/06/2020
Bộ phim cuối cùng của Cao Dĩ Tường trước khi qua đời chính thức lên sóng
22:06:08 05/06/2020

Tin mới nhất

20 "nghề nghiệp" cực chất mà bạn chỉ có thể thực hiện được trong game (P2)

18:39:46 05/06/2020
Với video game, bạn có thể làm bất cứ nghề gì mà mình thích.

Lộ diện gameplay của Total War Saga: Troy, bom tấn chiến thuật hot nhất 2020

12:59:56 05/06/2020
Total War Saga: Troy là phiên bản mới nhất trong series game chiến thuật đình đám Total War.

HyperX Cloud Flight - Xứng danh tai nghe không dây đỉnh nhất cho anh em game thủ

00:40:07 05/06/2020
HyperX Cloud Flight một lần nữa khẳng định vị thế số 1 về tai nghe gaming của HyperX. Riêng về âm trường, khả năng tái tạo không gian rộng lớn trong game, những người sành sỏi có chung nhận định không có tai nghe không dây nào trên thị ...

Resident Evil 8 sẽ được Capcom công bố vào lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt series?

23:16:36 04/06/2020
Những thông tin về sản phẩm Resident Evil 8 được bàn luận trong nhiều ngày qua khi có những bằng chứng trò chơi đang được Capcom phát triển.

Galax GeForce RTX 2070 Super WTF – Mạnh mẽ, bổ sung thêm RGB

23:15:47 04/06/2020
Bên cạnh dải sản phẩm HOF cao cấp - Hall of Fame - Galax cũng tung ra dòng VGA WTF - Work The Frames - dành cho phân khúc tầm trung. Sản phẩm được thử nghiệm lần này là GeForce RTX 2070 Super WTF.

Trên tay bo mạch chủ ROG Strix B550-E Gaming, đẹp và đủ đồ chơi

11:28:06 04/06/2020
ROG Strix B550-E Gaming là dòng bo mạch chủ mới thuộc phân khúc phổ thông nhưng lại được mang những đặc điểm cao cấp của dòng Strix X570 xuống, cùng với đó sản phẩm này cũng hỗ trợ chuẩn PCI-e 4.0 mới nhất.

HP công bố laptop chơi game 16 inch đầu tiên, Pavilion Gaming 16

11:27:24 04/06/2020
Pavilion Gaming 16 có ngoại hình đẹp mắt, viền mỏng đi kèm màn hình Full HD 144 Hz, Intel Core i7 thế hệ thứ 10 kết hợp với card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 2060 MaxQ

Chiêm ngưỡng video gameplay mới nhất của Diablo 4

23:28:11 03/06/2020
Diablo 4 đang là cái tên được cộng đồng game thủ ngóng chờ từng ngày. Lần đầu công bố ở BizzCon năm ngoái, Blizzard đã liên tục nhá hàng những thông tin nhỏ giọt về Diablo 4 nhưng là chưa đủ nếu không được chiêm ngưỡng video gameplay ch...

Phiên bản di động của Special Force sắp được phát hành tại Việt Nam

20:29:19 03/06/2020
Mới đây, nhiều trang tin tại Hàn Quốc đã đưa thông tin về việc Special Force Mobile được VTC Game mua về Việt Nam, như vậy khả năng cao trò chơi sẽ ra mắt trong mùa hè này.

Gia Nguyễn 8 - Đại bản doanh hội quân của game thủ Bình Dương

20:28:40 03/06/2020
Khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 31.5 vừa qua, Gia Nguyễn 8 là gaming center khá đẳng cấp tại khu vực Thủ Dầu Một - Bình Dương, mang đến cho game thủ tại đây những trải nghiệm đáng nhớ.

Gigabyte Z490 Aorus Master – Bạn đồng hành lý tưởng của i9-10900K

20:27:53 03/06/2020
Intel đã chính thức ra mắt dải sản phẩm vi xử lý thế hệ 10 vào 20/5 vừa qua, và cùng với đó là hàng loạt các bo mạch chủ từ các đối tác lâu năm. Gigabyte Z490 Aorus Master là một sản phẩm cao cấp, hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm thú v...

Epic lại chơi lớn, tặng miễn phí Total War Saga: Troy ngay ngày phát hành

16:57:12 03/06/2020
Total War Saga: Troy là tựa game mới nhất của dòng game chiến thuật huyền thoại Total War. Phần này sẽ lấy cảm hứng từ bản anh hùng ca Iliad của nhà thơ Homer và bối cảnh là trận chiến thành Troy vĩ đại.

Tác hại lớn khi đặt case PC dưới sàn nhà

16:56:29 03/06/2020
Dàn PC của bạn có thể trông cực kỳ hoành tráng và bóng bẩy, nhưng có thể chỉ vì chút vô ý này mà bạn sẽ bóp chết cục cưng của mình.

Cận cảnh PC siêu rẻ giá 2 triệu nhưng vẫn chơi được PUBG

16:54:45 03/06/2020
Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày 6/4 tới đây, lần đầu tiên trong lịch sử, game Battle Royale đình đám PUBG sẽ được mở cửa miễn phí.

Sau PC, Epic Games lấn sân sang di động, phát toàn game mobile miễn phí khủng

16:02:28 03/06/2020
CEO của Epic Games - ông Tim Sweeney mới đây đã cho biết mình có nhiều kế hoạch lớn cho nền tảng phân phối game bản quyền của mình, Epic Games Store. Một trong những kế hoạch này là đưa Epic Games Launcher lên nền tảng mobile, cụ thể là...

Kỷ niệm 4 năm kênh Trực Tiếp Game, hãy cùng nhìn lại phong cách Dũng CT trong những năm qua

16:01:32 03/06/2020
Với gần 1,4 triệu người đăng ký trên Youtube, Dũng CT - Trực Tiếp Game hiện là một trong những kênh stream đông người xem nhất Việt Nam.

20 phút gameplay Barbarian, chiến binh vĩ đại của Diablo IV

13:38:55 03/06/2020
Sau 7 năm từ ngày ra mắt của Diablo III, cuối cùng thì Blizzard đã hé lộ phần tiếp theo của series game hành động, nhập vai được yêu thích nhất lịch sử. Với tên gọi Diablo IV, trò chơi sẽ đưa game thủ đến một cuộc hành trình mới đầy thử...

Epic Games Store lại "chơi lớn", tặng miễn phí bom tấn AAA mới nhất của Total War

09:59:53 03/06/2020
Sau thành công rực rỡ của Total War: Three Kingdoms, bộ đôi Creative Assembly và Sega tiếp tục mang đến cho người hâm mộ một phiên bản mới, mang nặng màu sắc sử thi. Với tên gọi Total War Saga: Troy, phiên bản này sẽ mang người chơi đến...

Những tựa game được gắn mác bạo lực và đẫm máu nhất mọi thời đại, nên chuẩn bị tinh thần trước khi chơi

09:59:08 03/06/2020
Không thể phủ nhận rằng các tựa game có yếu tố bạo lực thường thu hút một bộ phận người chơi không nhỏ, dù là Contra hay Doom thì những cảnh máu , với các xác rải rác khắp bản đồ

Thành công trên trường quốc tế, Disorder mở test tại 'quê nhà'

21:50:08 02/06/2020
Disorder sẽ mang đến các chế độ chơi co-op độc đáo, có hỗ trợ chức năng giao tiếp trực tiếp với 4 người đồng đội để chiến đấu với nhóm 19 kẻ thù khác

Có thể bạn quan tâm

Động thái cứng rắn của Úc có thể khiến Trung Quốc "nóng mặt"

Thế giới

23:51:14 05/06/2020
Luật đầu tư nước ngoài tại Úc sẽ được sửa lại hoàn toàn sau một loạt vụ mua lại gây tranh cãi gần đây liên quan tới nhiều công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc. Động thái cứng rắn này của Úc được cho là sẽ khiến Trung Quốc nổi giận.

‘Quả cầu vàng Hàn Quốc’ - Hyun Bin, Son Ye Jin chỉ nhận giải phụ

Hậu trường phim

23:49:58 05/06/2020
Baeksang Arts Awards (Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang) lần thứ 56 mang đến khá nhiều điều bất ngờ khi Parasite để vuột mất nhiều hạng mục quan trọng.

Vụ bị cáo tự tử tại tòa: Kháng nghị hủy hai bản án của các cấp tòa tỉnh Bình Phước

Pháp đình

23:48:02 05/06/2020
Cho rằng mình bị oan nên ngay sau khi có phán quyết của phiên phúc thẩm, bị cáo Lương Hữu Phước đã đến trụ sở TAND tỉnh Bình Phước lao đầu từ tầng hai xuống đất tự tử.

10 phim điện ảnh đắt đỏ sớm chìm vào quên lãng

Phim âu - mỹ

23:47:06 05/06/2020
Từ chỗ là niềm hy vọng để mở ra thương hiệu mới, lần lượt Battleship, The Legend of Tarzan hay Valerian chỉ đem tới nỗi thất vọng khi ra rạp.

"Đi cũng dở, ở không xong"

Bóng đá việt nam

23:42:01 05/06/2020
Văn Lâm đang bối rối ở Muangthong United, nếu ở lại đội bóng Thái Lan, khả năng anh sẽ phải ngồi dự bị lâu dài. Còn nếu thủ thành này rời Muangthong United, anh không muốn trở lại V-League.

Khả Ngân bất ngờ lộ ảnh nhập viện, nguyên nhân là gì?

Sao việt

23:18:03 05/06/2020
Khả Ngân tiếp tục khiến fan lo lắng khi chia sẻ ảnh đang phải nhập viện truyền nước.

Lên bìa tạp chí danh tiếng, vì sao Dương Tử vẫn bị chê nhạt nhoà, thần thái thua kém 2 "đối thủ" Nhiệt Ba - Na Trát?

Sao châu á

23:15:07 05/06/2020
Dương Tử dường như yếu thế hơn hẳn so với 2 đồng nghiệp cùng thời là Địch Lệ Nhiệt Ba, Cổ Lực Na Trát bởi khi xuất hiện trên tạp chí danh tiếng, cô vẫn chỉ có gương mặt tỏ ra lạnh lùng, không thể hiên được biểu cảm một cách đa dạng.

Show sống còn do "cha đẻ" BTS sản xuất tung poster chính thức: Bi Rain làm giám khảo, có thí sinh Việt Nam cũng tham gia

Show quốc tế

23:15:01 05/06/2020
Chương trình thực tế I-LAND đã tung ra poster chính thức.

Trưởng phòng giáo dục sàm sỡ nữ giáo viên

Đời sống

23:13:10 05/06/2020
Sàm sỡ một nữ giáo viên, Trưởng phòng giáo dục huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc bị cách hết chức vụ trong Đảng.

Huyền Thoại - Ngọc Anh hậu "Người ấy là ai": Cực kỳ hiểu nhau, nữ chính đã về ra mắt gia đình nhà trai?

Show việt

23:12:24 05/06/2020
Huyền Thoại - Ngọc Anh đã xuất hiện cùng nhau trong chương trình Bữa trưa vui vẻ.

Sự thật về người đàn ông bị nghi là thủ phạm cho voi mẹ ăn trái dứa có thuốc nổ để rồi chết đứng trên sông

Netizen

23:07:27 05/06/2020
 Mạng xã hội Ấn Độ đang chỉ trích nặng nề hung thủ hại chết voi mẹ và đứa con trong bụng, nhưng thực ra người đàn ông này đã chết từ cách đây 2 năm.

Những ngày không quên: Uyên tát Khoa trước mặt Dũng, khán giả tranh cãi dữ dội

Phim việt

23:03:40 05/06/2020
Trong tập 43 Những ngày không quên, cảnh Uyên tát Khoa đã gây ra tranh cãi dữ dội trong cộng đồng mạng.

Giới trẻ thế giới rộ mốt xăm hình bằng mực trắng độc đáo

Làm đẹp

23:00:30 05/06/2020
Kiểu xăm hình lạ mắt này hiện nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Cùng theo dõi dưới đây.

Thành viên boygroup tân binh tung MV mở đường trước thềm debut, fan phẫn nộ khi YG yêu cầu fandom BLACKPINK và các nhóm cùng nhà ủng hộ

Nhạc châu á

22:58:26 05/06/2020
Main vocal của TREASURE – boygroup “em trai BLACKPINK” đã phát hành single chính thức, mở màn cho màn debut của nhóm vào tháng 7 tới.

"Hạnh phúc trong tầm tay": Địch Lệ Nhiệt Ba tha thứ cho "tiểu tam" giật bồ, còn hùa vào mắng gã tồi bỏ rơi mình

Phim châu á

22:53:21 05/06/2020
Cách Chu Phóng - Địch Lệ Nhiệt Ba đối xử với tiểu tam từng cướp bạn trai của mình quả là không thể tin được.