Toàn cảnh kịch bản phi thuyền của NASA lao thẳng vào tiểu hành tinh ngày 26/9

“Chúng tôi đang thay đổi chuyển động của một thiên thể tự nhiên trong không gian. Nhân loại chưa bao giờ làm điều đó trước đây” – nhà khoa học NASA, Tom Statler tuyên bố.

Toàn cảnh kịch bản phi thuyền của NASA lao thẳng vào tiểu hành tinh ngày 26/9 - Hình 1 ADVERTISEMENT
Hình minh họa cho thấy tàu vũ trụ DART đang hướng tới tiểu hành tinh Dimorphos. Ảnh: NASA

Vào ngày 26/9, một tàu vũ trụ của NASA sẽ cố tình đ.âm thẳng vào một tiểu hành tinh có tên Dimorphos.

Sứ mạng Kiểm tra Chuyển hướng Tiểu hành tinh kép (DART), nhằm mục đích xem liệu loại tác động động học này có thể giúp làm chệch hướng một tiểu hành tinh gây ra mối đe dọa cho Trái đất hay không.Tom Statler, nhà khoa học chương trình NASA thực hiện sứ mệnh DART, cho biết: “Chúng tôi đang di chuyển một tiểu hành tinh. Chúng tôi đang thay đổi chuyển động của một thiên thể tự nhiên trong không gian. Nhân loại chưa bao giờ làm điều đó trước đây”.

Dưới đây là những thông tin cụ thể về sứ mạng đặc biệt DART.

Sứ mạng DART là gì?

Tàu vũ trụ DART có kích thước tương đương một chiếc xe buýt trường học. Nó đang di chuyển hướng tới tiểu hành tinh mục tiêu kể từ khi được phóng vào tháng 11/2021. Phi thuyền này sẽ tiếp cận tiểu hành tinh vào ngày 26/9, va chạm dự kiến xảy ra ​​lúc 7h14 tối, theo giờ Bờ Đông Mỹ (tức 6h sáng ngày 27/9 theo giờ VN)

Con tàu đang hướng tới một hệ thống hai tiểu hành tinh, nơi tiểu hành tinh “mặt trăng” nhỏ bé, tên là Dimorphos, quay quanh tiểu hành tinh lớn hơn là Didymos. Didymos có đường kính khoảng 780 mét, trong khi Dimorphos có chiều ngang 160 mét.

Tại thời điểm va chạm, Didymos và Dimorphos sẽ tương đối gần Trái đất – trong vòng 11 triệu km. Nhưng cả Dimorphos và Didymos đều không có nguy cơ va chạm với Trái đất, kể cả trước hoặc sau khi vụ va chạm diễn ra.

Phi thuyền DART sẽ làm gì?

DART đang đi tới ánh hào quang cuối cùng của mình. Con tàu sẽ hướng tầm ngắm lên Dimorphos, tăng tốc lên 21.600 km/giờ và đ.âm thẳng vào “mặt trăng” của tiểu hành tinh Didymos gần như trực diện.

ADVERTISEMENT

Tàu vũ trụ của NASA nhỏ hơn Dimorphos khoảng 100 lần, vì vậy nó sẽ không phá hủy được tiểu hành tinh.

Thay vào đó, DART sẽ cố gắng thay đổi tốc độ và đường đi của Dimorphos trong không gian. Nhóm công tác NASA đã so sánh vụ va chạm này với một chiếc xe golf đ.âm vào một trong những Đại Kim tự tháp – đủ năng lượng để tạo ra một hố va chạm.

Cú va chạm sẽ làm thay đổi tốc độ của Dimorphos khoảng 1% khi nó quay quanh Didymos. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng làm như vậy cũng sẽ thay đổi chu kỳ quỹ đạo của “mặt trăng” này.

Video đang HOT

Toàn cảnh kịch bản phi thuyền của NASA lao thẳng vào tiểu hành tinh ngày 26/9 - Hình 2
Minh họa tiểu hành tinh Dimorphos

Cú va chạm sẽ làm thay đổi một chút Dimorphos và khiến nó liên kết trọng lực nhiều với Didymos, vì vậy vụ va chạm sẽ không thay đổi đường đi của cặp tiểu hành tinh này quanh Trái đất hoặc làm tăng khả năng nó trở thành mối đe dọa đối với hành tinh của chúng ta.

Chúng ta sẽ thấy gì?

Tàu vũ trụ của NASA sẽ chia sẻ tầm nhìn của nó về hệ thống hai tiểu hành tinh thông qua một thiết bị được gọi là Máy ảnh Do thám dẫn đường quang học (DRACO).

Máy ảnh này, đóng vai trò như con mắt của DART, sẽ cho phép tàu vũ trụ xác định hệ thống tiểu hành tinh kép và phân biệt vật thể vũ trụ nào mà nó phải tấn công.

Công cụ này cũng là một máy ảnh có độ phân giải cao nhằm mục đích ghi lại hình ảnh của hai tiểu hành tinh để truyền về Trái đất với tốc độ một hình ảnh mỗi giây. Độc giả có thể xem trực tiếp trên trang web của NASA, bắt đầu phát lúc 6 giờ chiều ngày 26/9 (giờ Bờ Đông), tức 5 giờ sáng 27/9 theo giờ VN.

ADVERTISEMENT

Didymos và Dimorphos sẽ xuất hiện như những đốm sáng khoảng một giờ trước khi vụ va chạm xảy ra, dần dần lớn hơn và chi tiết hơn trong khung hình.

Dimorphos chưa từng được quan sát trước đây, vì vậy các nhà khoa học cuối cùng cũng có thể xác định được hình dạng và bề mặt của nó.

Chúng ta có thể nhìn thấy Dimorphos một cách chi tiết tinh tế trước khi DART đ.âm vào nó. Trừ thời gian cần thiết để hình ảnh truyền về Trái đất, chúng sẽ hiển thị trong 8 giây trước khi xảy ra mất tín hiệu và nhiệm vụ của DART kết thúc, nếu nó thành công.

Tàu DART cũng có “phóng viên ảnh” riêng đi cùng. Một vệ tinh kích thước bằng chiếc cặp của Cơ quan Vũ trụ Italy đã thực hiện một chuyến đi với DART vào không gian. Được gọi là Light Italian CubeSat, chuyên chụp ảnh các tiểu hành tinh (hay LICIACube), nó tách ra khỏi tàu vũ trụ vào ngày 11/9. Vệ tinh này đang di chuyển phía sau DART để ghi lại những gì xảy ra từ góc độ an toàn.

Ba phút sau khi va chạm, LICIACube sẽ bay qua Dimorphos để ghi lại hình ảnh và video về vụ va chạm và thậm chí có thể do thám miệng hố va chạm. CubeSat sẽ giữ cho camera của nó hướng vào Dimorphos khi bay qua.

Hình ảnh và video, mặc dù không có sẵn ngay lập tức, sẽ được truyền trực tiếp trở lại Trái đất trong những ngày và tuần sau vụ va chạm.

Toàn cảnh kịch bản phi thuyền của NASA lao thẳng vào tiểu hành tinh ngày 26/9 - Hình 3 ADVERTISEMENT
Minh họa đường đi của cặp tiểu hành tinh Didymos và Dimorphos, cũng như vị trí của phi thuyền DART và “phóng viên ảnh” LICIACube. Ảnh: BBC

Làm thế nào biết được liệu sứ mạng có thành công hay không?

LICIACube sẽ không phải là người quan sát duy nhất theo dõi vụ va chạm. Kính viễn vọng Không gian James Webb, Kính viễn vọng Không gian Hubble và sứ mệnh Lucy của NASA cũng sẽ quan sát sự kiện. Nhà khoa học Statler cho biết hệ thống Didymos có thể sáng lên khi bụi và mảnh vỡ của nó bị phóng ra ngoài không gian.

Nhưng kính thiên văn trên mặt đất sẽ là chìa khóa để xác định xem DART có thay đổi thành công chuyển động của Dimorphos hay không.

Hệ thống tiểu hành tinh Didymos được phát hiện vào năm 1996, vì vậy các nhà thiên văn học đã có rất nhiều quan sát về hệ thống này.

ADVERTISEMENT

Dimorphos mất 11 giờ 55 phút để hoàn thành một quỹ đạo của Didymos. Ông Edward Reynolds, giám đốc dự án DART tại Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng Đại học Johns Hopkins cho biết, nếu DART thành công, thời gian đó có thể giảm 73 giây, nhưng chúng tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi sẽ thay đổi nó khoảng 10 phút.

Statler cho biết ông sẽ rất ngạc nhiên nếu phép đo thay đổi chu kỳ diễn ra trong vòng chưa đầy vài ngày nhưng cũng có thể nhiều hơn, lên tới trên ba tuần.

Điều gì sẽ xảy ra nếu DART b.ắn trượt và không va vào tiểu hành tinh?

Lindley Johnson, chuyên gia về phòng vệ hành tinh của NASA cho biết: “Tôi rất tin tưởng rằng chúng ta sẽ tấn công vào 26/9 và đây sẽ là một thành công hoàn toàn”..

Nhưng nếu DART để lỡ nhiệm vụ, nhóm nghiên cứu sẽ sẵn sàng đảm bảo tàu vũ trụ này an toàn và tất cả thông tin của nó được tải xuống để tìm ra lý do tại sao nó không b.ắn trúng Dimorphos.

Trung tâm Điều hành Sứ mệnh của Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng NASA sẽ can thiệp nếu cần thiết, mặc dù DART sẽ hoạt động tự động trong bốn giờ cuối cùng của cuộc hành trình.

Mất 38 giây để thực hiện một lệnh truyền từ Trái đất đến tàu vũ trụ, vì vậy nhóm có thể phản ứng nhanh chóng. Elena Adams, kỹ sư hệ thống sứ mệnh DART tại Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng cho biết, nhóm DART đã chuẩn bị 21 kế hoạch dự phòng.

Tại sao lại cần kiểm tra tác động đến một tiểu hành tinh?

Dimorphos được chọn cho sứ mạng DART vì kích thước của nó tương đương với các tiểu hành tinh có thể gây ra mối đe dọa cho Trái đất. Một tiểu hành tinh có kích thước bằng Dimorphos có thể gây ra “sự tàn phá khu vực” nếu nó va vào Trái đất.

Chuyên gia Statler nói, cặp tiểu hành tinh Dimorphos và Didymos là “phòng thí nghiệm tự nhiên hoàn hảo” để thử nghiệm.

Sứ mạng DART sẽ cho phép các nhà khoa học hiểu rõ hơn về kích thước và khối lượng của mỗi tiểu hành tinh, điều cốt yếu để tìm hiểu các vật thể gần Trái đất.

ADVERTISEMENT

Các vật thể gần Trái đất là các tiểu hành tinh và sao chổi có quỹ đạo đặt chúng cách Trái đất 48,3 triệu km. Phát hiện mối đe dọa của các vật thể gần Trái đất có thể gây hại nghiêm trọng là trọng tâm hàng đầu của NASA và các tổ chức không gian khác trên thế giới.

Dữ liệu quý giá do DART thu thập sẽ đóng góp vào các chiến lược bảo vệ hành tinh, đặc biệt là việc tìm hiểu loại lực nào có thể thay đổi quỹ đạo của một tiểu hành tinh gần Trái đất có thể va chạm với hành tinh của chúng ta.

Hàng triệu sao chổi sẽ rơi xuống Trái đất gây ngày tận thế?

Trái đất có thể bị lấp đầy bởi những sao chổi 'ngổ ngáo' c.hết người chỉ trong hơn 1 triệu năm nữa, khi một ngôi sao lang thang đi vào vùng ngoài của Hệ Mặt trời, theo các nhà khoa học.

Hàng triệu sao chổi sẽ rơi xuống Trái đất gây ngày tận thế? - Hình 1

ADVERTISEMENT

Hình ảnh sao chổi C/2017 K2 PANSTARRS được nhìn thấy vào ngày 26-6-2022 - Ảnh: DULUTH NEWS TRIBUNE

Theo tờ Newsweek, các nhà khoa học tin rằng một ngôi sao sẽ đi lạc vào Hệ Mặt trời của chúng ta chỉ trong hơn 1 triệu năm tới và ném các sao chổi về phía chúng ta, điều này có thể gây ra thảm họa cho Trái đất.

Gliese 710 là một ngôi sao nhỏ hiện đang nằm cách Trái đất khoảng 62 năm ánh sáng trong chòm sao Serpens Cauda.

Các nhà khoa học cho biết trong khoảng 2 thập kỷ qua, Gliese 710 hướng thẳng về phía Hệ Mặt trời. Một nghiên cứu năm 2018 dự tính khoảng 1,29 triệu năm nữa, ngôi sao này sẽ đến cách Trái đất chỉ 0,06 năm ánh sáng - bằng chiều rộng một sợi tóc, tính theo vũ trụ.

Ở khoảng cách 0,06 năm ánh sáng, Gliese 710 sẽ đi qua "đám mây Oort" (được NASA mô tả là khối cầu khổng lồ bao phủ toàn bộ Hệ Mặt trời), làm xáo trộn vô số sao chổi. Nhiều sao chổi trong số đó có thể bị văng ra ngoài không gian sâu. Nhiều ngôi sao khác sẽ bị tan vỡ bên trong Hệ Mặt trời.

Giáo sư Brad Gibson, giám đốc Trung tâm vật lý thiên văn EA Milne tại Đại học Hull (Anh), nói với báo Newsweek: "Với cùng một khối lượng, sao chổi sẽ gây thiệt hại cho Trái đất gấp 10 lần so với một tiểu hành tinh".

Có nhiều tranh luận về việc liệu sự kiện va chạm đã xóa sổ hầu hết các loài trên Trái đất 65 triệu năm trước, bao gồm cả khủng long, là sao chổi hay một tiểu hành tinh?

Giáo sư Gibson cho rằng: "Chỉ trong 1 triệu năm nữa, Gliese 710 sẽ thực sự đi vào Hệ Mặt trời của chúng ta và từ từ đi qua 'đám mây Oort'. Tác động của hành trình này sẽ làm rung chuyển 10 triệu sao chổi, được dự đoán rơi như mưa xuống Hệ Mặt trời bên trong. Trong đó, hàng triệu sao chổi sẽ rơi thẳng vào Trái đất".

Ông cho biết thêm hiện tại, hàng nghìn nhà khoa học quan sát bầu trời một cách cảnh giác, để phát hiện các tiểu hành tinh hoặc sao chổi có thể gây ra mối đe dọa cho Trái đất.

Ông Alan Fitzsimmons từ Trung tâm nghiên cứu vật lý thiên văn tại Đại học Queen Belfast, Bắc Ireland, nói với báo Newsweek: "Sao chổi đã từng va vào Trái đất trong quá khứ và chúng sẽ xảy ra một lần nữa trong tương lai. Tin tốt là các loại kính thiên văn hiện nay được thiết kế để khám phá cả tiểu hành tinh và sao chổi có thể đang hướng về phía chúng ta, giúp các nhà khoa học kịp cảnh báo".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người
11:22:46 04/12/2022
Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? 
14:09:55 04/12/2022
Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học
19:10:43 04/12/2022
Hungary chặn Ukraine tham dự cuộc họp chính thức cấp ngoại trưởng NATO
07:44:22 03/12/2022
Thụy Sĩ đóng băng gần 8 tỷ USD tài sản của Nga
08:26:41 03/12/2022
Châu Âu đối mặt cùng lúc nhiều dịch bệnh hô hấp
20:08:03 03/12/2022
Nga phản đối OSCE vì họp nhưng không mời Ngoại trưởng Lavrov
11:25:15 04/12/2022
Tình báo Nga nói Ba Lan xem xét khả năng sáp nhập miền Tây Ukraine
20:06:18 03/12/2022
Đầu tư vào dầu khí ở Nga sẽ giảm 15 tỷ USD
12:17:47 04/12/2022
WB: Lượng kiều hối toàn cầu tăng chậm đáng kể trong năm 2022
18:53:18 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vợ chồng Kha Ly: Nhà sang xe xịn đã đủ, mong có con đầu lòng
20:04:42 04/12/2022
Shark Thủy và chuyện 'cơm không lành, canh không ngọt' với Shark Tank Việt Nam
22:14:32 04/12/2022
NS Thiên Kim: Sức yếu, cô đơn tuổi xế chiều trong viện dưỡng lão
19:29:25 04/12/2022
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tuyển người mẫu nhí
20:10:09 04/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 4/12: Hồ Ngọc Hà về với con sau chuyến lưu diễn
19:18:42 04/12/2022
Hé lộ hợp đồng ly hôn của Đại S và chồng cũ, vô tình vạch trần bộ mặt lươn lẹo của Uông Hiểu Phi
22:58:14 04/12/2022
'Hoàng Dung' Lý Nhất Đồng chật vật tìm chỗ đứng
19:57:53 04/12/2022
Vợ Tiến Đạt xót xa khi Diệp Lâm Anh không giành được quyền nuôi con
19:04:15 04/12/2022
Thúy Ngân bị thương nghiêm trọng ở cổ
19:12:02 04/12/2022
Dâu mới dẫn mẹ chồng đi mua sắm rồi hoa mắt với món quà bà tặng
20:04:31 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trộm đột nhập nửa đêm, bật ngửa vì độ giàu "khủng" của thầy bói

23:24:41 04/12/2022
Một phụ nữ làm nghề thầy bói ở Hồng Kông - Trung Quốc bị kẻ trộm đột nhập vào nhà rồi nẫng đi số kim cương và đồng hồ trị giá 23 triệu HKD (hơn 2,9 triệu USD)

Thổ Nhĩ Kỳ và Israel chấm dứt giai đoạn kéo dài 4 năm hai bên hạ cấp quan hệ ngoại giao

22:53:20 04/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Tel Aviv Sakir Ozkan Torunlar ngày 1/12 đã trình bản sao Quốc thư lên Bộ Ngoại giao Israel, chấm dứt giai đoạn kéo dài 4 năm hai bên hạ cấp quan hệ ngoại giao và triệu Đại sứ về ...

Ngoại trưởng Ukraine kêu gọi EU đưa ngành tên lửa Nga vào gói trừng phạt tiếp theo

21:59:35 04/12/2022
Theo tờ The Guardian, sau cuộc gặp với quan chức phục trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell tại Ba Lan, ông Kuleba đã viết trên Twitter: “Tôi cảm ơn EU vì đã tiếp tục hỗ trợ quốc phòng và nhấn mạnh rằng các...

Tân lãnh đạo da màu đầu tiên của đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ

12:09:49 04/12/2022
Như vậy, ông Hakeem Jeffries là người sẽ kế nhiệm bà Nancy Pelosi lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện. Ngày 18/11, bà Nancy Pelosi tuyên bố sẵn sàng rút lui khỏi vị trí lãnh đạo phe đa số đảng Dân chủ tại Hạ viện. Bà Pelosi cho biết bản t...

Máy bay ném bom tàng hình mới nhất của Mỹ có gì nổi trội

11:44:32 04/12/2022
Lần đầu tiên trong hơn 30 năm, Không quân Mỹ ra mắt máy bay ném bom tàng hình mới. Theo lịch trình, vào ngày 2/12, máy bay ném bom B-21 ra mắt toàn thế giới

Tổng Giám đốc IMF cảnh báo nguy cơ kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại

11:08:33 04/12/2022
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 1/12 cảnh báo ngày càng có nhiều nguy cơ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2023 dưới mức 2% - từng xảy ra trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát và cuộc khủng h...

Ba phái bộ ngoại giao của Ukraine nhận được thư đe dọa tẩm chất lỏng màu đỏ

10:58:58 04/12/2022
Hãng tin Interfax dẫn lời Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết 3 phái bộ ngoại giao của nước này đã nhận được thư đe dọa tẩm chất lỏng màu đỏ. Sự việc xảy ra 1 ngày sau khi một bom thư đã phát nổ tại Đại sứ quán của Ukraine ở Tây...

Quốc hội Mỹ thông qua luật ngăn chặn nguy cơ đình công trong ngành đường sắt

20:49:53 03/12/2022
Quốc hội Mỹ cuối cùng đã thông qua dự luật ngăn chặn nguy cơ đình công của ngành đường sắt có thể tàn phá nền kinh tế Mỹ
ADVERTISEMENT

Pháp kêu gọi các nhóm nguy cơ cao tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi tăng cường thứ 2

20:04:09 03/12/2022
Người phát ngôn Chính phủ Pháp Olivier Veran ngày 1/12 kêu gọi các nhóm có nguy cơ cao tiêm mũi tăng cường thứ 2 vaccine ngừa COVID-19 trước kỳ nghỉ Giáng Sinh và Năm mới

Tác động tiêu cực của Brexit đối với kinh tế Anh

20:00:01 03/12/2022
Gần 2 năm sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), các nhà kinh tế Anh cho rằng Brexit khiến hoạt động kinh tế của nước này xấu đi đáng kể

Giá dầu thế giới giảm trước thềm cuộc họp của OPEC+

19:43:43 03/12/2022
Dự kiến, OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 4/12. Hồi tháng 10, OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ toàn cầu ở mức 2 triệu thùng/ngày, bắt đầu từ tháng 11 để hỗ trợ giá dầu mỏ. Giới chuyên gia cho rằng tổ chức này nhiều khả nă...

Có thể thử nghiệm cấy chip vào não người trong 6 tháng tới

17:25:47 03/12/2022
Tỷ phú Elon Musk – người đồng sáng lập Neuralink – cho biết công ty đã nộp hầu hết thủ tục giấy tờ cho cuộc thử nghiệm lâm sàng đầu tiên về cấy chip vào não người

WB cảnh báo nguy cơ vỡ nợ đột ngột tại những nước nghèo

17:18:49 03/12/2022
Ngày 1/12, Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) David Malpass cho biết các nước nghèo nhất thế giới hiện đang nợ 62 tỷ USD đối với các chủ nợ song phương chính thức, tăng 35% so với năm ngoái, đồng thời cảnh báo gánh nặng này đang làm tăng ...

Giới trẻ Trung Quốc tìm sự ổn định trong công việc nhà nước

17:17:27 03/12/2022
Là một sinh viên khoa vật lý tại trường Đại học Bắc Kinh danh giá, Lynn Lau từng mong đợi sẽ được các công ty lớn trong lĩnh vực tư nhân Trung Quốc chiêu mộ trong mùa Hè này, khi anh tốt nghiệp

EU không thể tịch thu các tài sản của Nga

17:07:19 03/12/2022
Tờ Wall Street Journal của Mỹ ngày 1/12 đưa tin Liên minh châu Âu (EU) sẽ không thể tịch thu các khoản tiền bị phong tỏa của Ngân hàng trung ương Nga do nguyên tắc quốc tế về quyền miễn trừ của nhà nước

Hungary và Armenia nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao sau 10 năm đình chỉ

17:05:06 03/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Âu, Ngoại trưởng Armenia Ararat Mirzoyan và người đồng cấp Hungary Peter Szijjarto ngày 1/12 đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao song phương, vốn bị đình chỉ cách đây hơn 10 năm
ADVERTISEMENT

Những điểm đến nguy hiểm nhất thế giới năm 2023

08:43:47 03/12/2022
Các chuyên gia thuộc công ty đ.ánh giá rủi ro International SOS trụ sở tại Anh đã đưa ra “Bản đồ rủi ro du lịch” về những điểm đến nguy hiểm nhất trên thế giới năm 2023 đối với kinh doanh và lữ hành

Mỹ áp đặt trừng phạt đối với 3 quan chức Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa ICBM

08:39:37 03/12/2022
Mỹ ngày 1/12 đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên liên quan đến các chương trình vũ khí của nước này sau vụ thử tên lửa xuyên lục địa (ICBM) lớn nhất và mới nhất của Bình Nhưỡng trong tháng 11
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vây bắt 70 con bạc trong trường gà "kín cổng cao tường"

Pháp luật

00:28:47 05/12/2022
Sáng 4/12, Phòng CSHS Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công an TP Phan Thiết, Cảnh sát 113 và Cảnh sát cơ động triệt phá sòng bạc dưới hình thức đá gà trong hẻm 99 Nguyễn Hội, phường Phú Tài, TP Phan Thiết. Đây là trường gà do Lê Ti...

Cháy dãy nhà tạm ở Hà Đông, cửa hàng sửa chữa xe máy bị sập

Đời sống

00:18:54 05/12/2022
Cửa hàng sửa xe máy ở số 19 khu đất dịch vụ 3 Văn Phú, phường Phú La (quận Hà Đông, Hà Nội) bốc cháy rồi đổ sập, lửa lan sang kiot lân cận

Ferdinand: Tôi lạc cả giọng khi hét tên Messi

Bóng đá thế giới

23:59:11 04/12/2022
Từng đối đầu với Messi trong quá khứ, Ferdinand ấn tượng với nhãn quan chiến thuật có một không hai của cầu thủ Argentina. Anh cho biết đa số cầu thủ khi thi đấu thường hơi cúi đầu xuống dưới để nhìn bóng nên khả năng quan sát xung quan...

Tổng thống Joe Biden khích lệ đội tuyển Mỹ

Bên lề sân cỏ

23:54:32 04/12/2022
Đội tuyển Mỹ đã vượt qua vòng bảng World Cup 2022 với thành tích bất bại, ở bảng đấu có các đối thủ Anh, Xứ Wales và Iran. Tuy nhiên, Christian Pulisic cùng đồng đội không thể làm nên khác biệt trước Hà Lan ở vòng 1/8

Cô gái "thà khóc trên ô tô": Vẫn chưa yêu ai, hết ham vật chất

Netizen

23:48:39 04/12/2022
Cách đây 12 năm, cô gái tên Mã Nặc (sinh năm 1988) đã trở thành tâm điểm của truyền thông lúc bấy giờ khi tham gia chương trình hẹn hò quy mô lớn If You Are The One của Trung Quốc

VCS 2023: Saigon Buffalo sẽ không giữ tên cũ, ‘Bầy Trâu’ chỉ còn là ký ức

Esport

23:39:38 04/12/2022
Theo như những gì Saigon Buffalo thông báo trên fanpage, VCS Mùa Hè 2022 chính là giải đấu cuối cùng của Bầy Trâu trong làng Esport

Hồng Duy đặt mục tiêu gắn bó với đội tuyển 14 năm như đàn anh Trọng Hoàng

Bóng đá việt nam

23:37:55 04/12/2022
Đội tuyển Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại sân Bà Rịa hướng đến chiến dịch AFF Cup 2022, Hồng Duy đại diện trả lời với báo chí trong buổi phỏng vấn đầu tiên từ khi đội có mặt tại Bà Rịa Vũng Tàu

Ngô Cẩn Ngôn gây chú ý với kiểu tóc ngắn trẻ trung, sành điệu

Phong cách sao

23:28:41 04/12/2022
Sau thành công của phim Diên Hy công lược , mới nhất Ngô Cẩn Ngôn xuất hiện với diện mạo khác lạ cùng kiểu tóc ngắn tỉa layer trẻ trung. Ngô Cẩn Ngôn mới tái hợp với Hứa Khải trong phim truyền hình Thượng thực vừa được lên sóng

2 nam thần Kpop sang tận Ai Cập dự sự kiện: Sehun (EXO) lộ mặt bóng dầu, Cha Eun Woo mất điểm vì trang phục

Sao châu á

23:14:59 04/12/2022
Sự xuất hiện của 2 mỹ nam đình đám Sehun (EXO) và Cha Eun Woo tại sự kiện thời trang ở Ai Cập đã trở thành tâm điểm truyền thông

Phương Oanh khoe vẻ đẹp ngọt ngào, nhan sắc ngày càng xinh đẹp, trẻ trung

Sao việt

23:09:54 04/12/2022
Mỹ nhân 33 gây thương nhớ vì nhan sắc xinh đẹp không tì vết. Nữ diễn viên Quỳnh Búp Bê sở hữu đôi mắt to tròn, sống mũi cao cùng đôi môi căng mọng

Tài tử được trả lương cao nhất thế giới năm 2022

Hậu trường phim

23:05:04 04/12/2022
Theo SCMP, Tom Cruise, Will Smith, Leonardo DiCaprio, Brad Pitt và Chris Hemsworth đều kiếm được hàng triệu USD vào năm 2022 từ các hợp đồng đóng phim

5 phản diện nguy hiểm trong ‘Cậu út nhà tài phiệt’, Song Joong Ki cứ gọi là 'toát mồ hôi'

Phim châu á

22:54:35 04/12/2022
Song Joong Ki sắp phải đối mặt với những khó khăn lớn do những kẻ phản diện nguy hiểm trong Cậu út nhà tài phiệt mang lại

'Thử thách lớn khôn': Quang Trung 'sảng hồn' với 5 nhóc tỳ siêu quậy

Tv show

22:52:27 04/12/2022
 Quang Trung đã có cuộc gặp gỡ đầy rối loạn với 5 em bé của Thử thách lớn khôn mùa 2