Toàn cảnh “GeForce là để dành cho game thủ”: Màn kịch vụng về của NVIDIA đối với vấn nạn nguồn cung RTX 30 

RTX 3060 và CMP đang phải chia sẻ một nguồn cung cực kỳ giới hạn, và mục tiêu của NVIDIA khi chia đôi năng lực sản xuất vào 2 dòng sản phẩm gần tương đồng nhau là không hề tốt đẹp một chút nào cả.

Tính đến thời điểm hiện tại, GTX 1060 vẫn đang là mẫu CPU phổ biến nhất trên Steam. NVIDIA thừa hiểu điều này khi vén màn RTX 3060 : mẫu card mới của “Team Xanh” có giá niêm yết chỉ 329 USD, tức là gần tương đương với giá ra mắt của 1060 khi ra mắt nhiều năm trước.

Nhưng với game thủ, 329 USD chỉ là lời hứa hão. Lướt một vòng quanh các trang web bán linh kiện máy tính và bạn có lẽ đã nhận ra một sự thật không mấy dễ chịu: các cửa hàng đang đặt giá “trên trời” cho GPU, đặc biệt là GPU thế hệ mới. Một mẫu card RTX 3060 hiện tại bị “hét” lên tới 18 triệu đồng, thậm chí phần lớn các bản dưới 20 triệu đồng gần như đã hết hàng toàn bộ.

Giải pháp không hoàn hảo

Không chỉ tại Việt Nam, tình trạng khan hàng, đẩy giá còn xảy ra ngay tại Mỹ: các dòng 3060 đều đã hết hàng tại các chuỗi lớn, các trang thương mại điện tử như Amazon , Best Buy hay Newegg. Muốn sở hữu trải nghiệm RTX mới, game thủ Mỹ buộc phải lên eBay mua lại từ những kẻ “găm hàng” với giá gấp đôi, gấp ba giá gốc.

Toàn cảnh GeForce là để dành cho game thủ: Màn kịch vụng về của NVIDIA đối với vấn nạn nguồn cung RTX 30 - Hình 1

Tình trạng đội giá đang khiến game thủ phải trải qua cơn khủng hoảng tồi tệ nhất trong nhiều tháng qua.

Tình trạng đội giá tới 3 lần chỉ có thể đến từ một nguyên nhân duy nhất: GPU đang quá, quá khan hàng. Trong lúc nhu cầu tiêu thụ chip lên cao vì Covid-19, nhu cầu đào coin lại lên cao. Giới găm hàng (và thậm chí là cả các cửa hàng) đều nhận rõ ràng rằng mức giá GPU không hề cao với giới đào coin do họ có thể thu hồi vốn trong một thời gian. Chỉ duy nhất game thủ là phải chịu thiệt.

Giải pháp của NVIDIA? Trong tuyên bố chính thức, gã khổng lồ GPU cho biết sẽ thực hiện “khóa” hashrate của RTX 3060 còn một nửa. Cùng lúc, các mẫu GPU “không đạt tiêu chuẩn GeForce ” sẽ được NVIDIA bán ra dưới tên gọi CMP nhằm phục vụ cho mục đích đào coin. Và, sau đó chỉ 2 tuần, NVIDIA “vô tình” tung ra bộ driver beta cho phép người dùng dễ dàng gỡ bỏ tính năng khóa hashrate trên.

RTX 3050 TI và 3050 đâu?

Cứ cho rằng driver mở khóa chỉ là “vô tình”, tuyên bố “ GeForce dành cho game thủ” của NVIDIA cũng chỉ là lời hứa hão. Có rất nhiều điều vô lý có thể nhìn ra bên trong tuyên bố không thật lòng này của Team Xanh.

Toàn cảnh GeForce là để dành cho game thủ: Màn kịch vụng về của NVIDIA đối với vấn nạn nguồn cung RTX 30 - Hình 2

Nếu thật sự nghĩ đến game thủ, NVIDIA lẽ ra đã phát hành phiên bản nối tiếp cho 1050 và 1650.

Đầu tiên, điểm vô lý mà ai cũng có thể nhìn thấy là sự vắng mặt của RTX 3050 Ti . Thống kê vào tháng 7/2020 cho thấy 1050 Ti, 1650 và 1050 là các dòng GPU có mức độ phổ biến chỉ đứng sau 1060. Như vậy, mặc dù 1060 là sản phẩm hấp dẫn nhất, vẫn có rất nhiều game thủ sẽ lựa chọn những mẫu GPU rẻ hơn, hiệu năng thấp hơn. Nếu NVIDIA ra mắt RTX 3050 Ti và RTX 3050, chắc chắn cơn khát GPU của game thủ sẽ được làm dịu phần nào.

Nhưng hai dòng card giá rẻ vẫn đang bặt vô âm tín. Điều này liên quan như thế nào đến những chiếc card đào coin CMP? Ngay lúc này, 3060 là mẫu GeForce 30 có giá mềm nhất, hiệu năng thấp nhất, còn CMP là những chiếc card “không đạt tiêu chuẩn” đó. Thay vì dùng chip “không đạt tiêu chuẩn” 3060 để sản xuất card 3050 Ti hay 3050 cho game thủ, NVIDIA đang tạo ra một sản phẩm dành riêng cho đào coin.

NVIDIA không thể mở rộng sản xuất tùy ý

Các mẫu RTX được NVIDIA thuê Samsung sản xuất trên chu trình 8nm. Trong một thế giới giả tưởng, NVIDIA có thể mở rộng hợp đồng với Samsung hoặc thuê thêm TSMC để sản xuất thêm 3060, CMP theo số lượng tùy ý.

Trong thực tế, điều này là không thể. Cả thế giới đang trải qua một cuộc khủng hoảng nguồn cung silicon trầm trọng, ảnh hưởng từ GPU đến console và thậm chí là cả xe hơi nữa. Samsung và TSMC không thể nhanh chóng mở cửa thêm nhà máy nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Sức sản xuất chip của cả thế giới là có hạn, và nguồn cung RTX 3060 cũng sẽ tiếp tục bị giới hạn.

Toàn cảnh GeForce là để dành cho game thủ: Màn kịch vụng về của NVIDIA đối với vấn nạn nguồn cung RTX 30 - Hình 3

Cần chỉ ra rằng, GPU GeForce và CMP cùng phải chia sẻ một nguồn cung RẤT GIỚI HẠN vào lúc này.

Nói cách khác, cơn hạn hán GPU sẽ còn tiếp tục kéo dài, và NVIDIA chẳng hề có giải pháp nào cả. Như chúng ta đã nói ở trên, thay vì dùng GPU “cấp dưới” để bán giá rẻ cho game thủ, NVIDIA lại sử dụng chúng cho những chiếc card đào coin.

Chặn đường nâng cấp giá rẻ sau này

CMP không phải là sản phẩm “chuyên đào coin” đầu tiên của NVIDIA. Trong quá khứ, hãng này từng ra mắt một phiên bản 1060 có tên gọi “P106″ để bán cho giới mining. Nhưng P106 chỉ là một chiếc GTX 1060 bị cắt bỏ tính năng, khiến cho việc chơi game trên chiếc card đào coin là vô cùng khó khăn. Vòng đời của chiếc card đào coin này gần như sẽ kết thúc khi chúng không được sử dụng để đào coin nữa.

Với CMP, NVIDIA một lần nữa lặp lại dụng ý khi ra mắt P106 trước đây: đẩy những chiếc card đã qua quá trình “đào coin” vào bãi rác thay vì đến tay game thủ. Cơn sốt Bitcoin của quá khứ khi chấm dứt đã tạo ra một kho card cũ khổng lồ có giá rẻ, tạo ra nguồn cung dồi dào cho những người hạn hẹp kinh phí (và thích mạo hiểm). Nhìn vào quá khứ, NVIDIA hiểu rằng trong tương lai, khi những chiếc RTX 3060 đã qua đào coin được bán ra thị trường đồ cũ, chúng sẽ gây ảnh hưởng nặng nề lên doanh số hàng mới.

Toàn cảnh GeForce là để dành cho game thủ: Màn kịch vụng về của NVIDIA đối với vấn nạn nguồn cung RTX 30 - Hình 4

Mục đích thực sự của NVIDIA: Ngăn những chiếc card đào coin đến với game thủ sau khi cơn sốt hiện tại chấm dứt.

Vì thế, CMP cũng trở thành lựa chọn thay thế có lợi nhất cho NVIDIA: khi cơn sốt coin chấm dứt trong tương lai, những chiếc card đào coin cũng sẽ vào bãi rác thay vì đến tay game thủ.

Biện pháp nửa vời

Chỉ 2 tuần sau khi tuyên bố khóa hashrate của 3060, NVIDIA đã tự tung ra driver gỡ giới hạn này. Thông báo chính thức cho biết driver này vốn chỉ được dùng cho công việc phát triển nội bộ và chỉ “vô tình” rò rỉ.

Nhưng ai cũng có thể dễ dàng nhận ra điều đang thực sự diễn ra: CMP không đủ nguồn cung cho giới đào coin, đến nỗi mà card màn hình cũng bị đem buôn lậu như hàng cấm. Mục tiêu chặn nguồn card cũ đã bị tạm gác sang một bên để NVIDIA “hốt bạc” trong hiện tại: việc để lộ driver gỡ khóa cũng có nghĩa rằng NVIDIA chọn ưu tiên giới đào coin hơn là game thủ!

Và những chiếc RTX 3060 lại tiếp tục được trưng giá 20 triệu đồng. Không, GeForce không phải là dòng sản phẩm làm ra cho game thủ. Ngay lúc này, đó là những công cụ đào coin không hơn không kém!

Bất chấp GPU bị thiếu hụt trầm trọng, card RTX 3070 vẫn “leo rank” ầm ầm trên Steam

Dù GPU đang trong tình trạng thiếu hàng, game thủ trên Steam vẫn đổ xô mua RTX 3070 nhiều đến bất ngờ.

Bằng một cách thần kỳ nào đó, RTX 3070 đã tăng độ phổ biến lên đáng kể, bất chấp tình trạng card đồ họa khan hàng khủng khiếp như hiện nay. Cụ thể là theo bảng khảo sát phần cứng trên Steam gần đây thì RTX 3070 đã tăng tỉ trọng, chiếm thêm 0,17% chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng. Có vẻ như nó là dòng card được game thủ Steam săn đón nhiều nhất trong tháng 3 vừa qua.

Bất chấp GPU bị thiếu hụt trầm trọng, card RTX 3070 vẫn leo rank ầm ầm trên Steam - Hình 1

Dù "cháy hàng" diễn ra trên toàn thế giới, thế nhưng RTX 3070 vẫn "leo rank" ầm ầm trên Steam

Card GeForce RTX 3070 của NVIDIA ra mắt vào ngày 29 tháng 10 năm 2020 và nhanh chóng trở thành một trong những dòng card đồ họa đáng mua nhất tính đến thời điểm hiện tại (nếu bạn có thể mua một chiếc với mức giá hợp lý).

Chỉ tiếc là vì mức hiệu năng trên giá thành quá tốt, lại không bị NVIDIA giới hạn hiệu năng đào coin nên "nông dân" còn thích nó hơn cả game thủ nữa.

Bất chấp GPU bị thiếu hụt trầm trọng, card RTX 3070 vẫn leo rank ầm ầm trên Steam - Hình 2

Trang Tom's HARDWARE cũng không rõ làm thế nào mà một con card hấp dẫn với dân đào coin như RTX 3070 lại có thể tăng đột biến trên Steam - một nền tảng dành cho game thủ. Bởi dữ liệu này chỉ đến từ cuộc khảo sát phần cứng trên Steam thôi nên chúng ta không thể nhìn được bức tranh toàn cảnh để tìm ra lý do được.

Dù sao đi nữa thì đây cũng là một sự gia tăng bất thường. Đúng ra thì như "truyền thống", mấy vụ tăng tỷ trọng đột biến này phải thuộc về các dòng card giá mềm hiệu năng cao như GTX 1060, 1050 Ti, GTX 1650, RX 570 và RX 580 mới phải.

Còn anh em có biết nguyên nhân không, hãy để lại comment để mọi người cùng bàn luận nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mở hộp Resident Evil Village phiên bản giới hạn, siêu hiếm trên thế giới15:46Mở hộp Xiaomi Black Shark 4, điện thoại chơi game giá bình dân nhưng hiệu năng siêu cấp15:10Tải ngay game sinh tồn cực đẹp Pine, miễn phí 100%01:27Game thủ phấn khích trước "con lai" của Final Fantasy và Devil May Cry sắp ra mắt18:05Top 10 tựa game Nhật cực hay đang giảm giá sập sàn dịp “Tuần Lễ Vàng” trên Steam02:03Top 10 tựa game Nhật cực hay đang giảm giá sập sàn dịp “Tuần Lễ Vàng” trên Steam (P.2)02:14Among Us sắp có mặt trên PS4 và PS5 cùng với skin With Ratchet & Clank00:36Sony ra mắt tay cầm DualSense mới cực chất cho PlayStation 5 00:31Baldur's Gate: Dark Alliance sắp có mặt trên PC trong năm nay01:18Ninja Gaiden: Master Collection tung trailer tiết lộ gameplay mới02:39Top 10 tựa game cực hay được lấy ý tưởng từ những bộ phim đình đám00:35Top 10 tựa game Resident Evil tuy cũ mà cực hay, xứng đáng được remake (P.2)02:31Cách Capcom tạo ra nữ ma cà rồng xinh đẹp và gợi cảm nhất Resident Evil Village03:54Có thêm tựa game Battle Royale kiếm hiệp mới, đẹp mắt, hoành tráng03:00Top 10 tựa game cho phép bạn khám phá những hòn đảo kỳ bí02:44Top 10 tựa game indie hay nhất tháng 4/2021 (P.2)00:52Hood: Outlaws and Legends tung trailer giới thiệu gameplay và nhân vật08:20Top 10 tựa game cực hay được lấy ý tưởng từ những bộ phim đình đám (P.2)01:08Top 10 tựa game Resident Evil tuy cũ mà cực hay, xứng đáng được remake03:22

Tiêu điểm

Chán với thiết kế gốc, modder tự tạo PS5 siêu độc đáo của riêng mình
13:16:38 14/05/2021
Trên tay bàn phím cơ Razer Huntsman V2 Analog: Switch Analog quang học mang đến trải nghiệm mới trong gaming, keycap nhựa PBT doubleshot
18:55:04 14/05/2021
16 phút chiến đấu trùm cuối trong Resident Evil Village
09:31:46 14/05/2021
Sony ra mắt tay cầm DualSense mới cực chất cho PlayStation 5 
17:38:00 14/05/2021
Đã miễn phí 100% lại cho phép giao dịch P2P, Diablo Immortal chính là tựa game mơ ước của dân cày
08:54:11 14/05/2021
10 game giảm giá hot nhất Steam tháng 5/2021 (Phần 1)
09:22:39 14/05/2021
Top 10 tựa game cho phép bạn khám phá những hòn đảo kỳ bí
08:55:19 15/05/2021
Corsair phát triển RAM DDR5 với tốc độ 6400MHz cho PC game
14:31:29 15/05/2021
Trên tay cặp đôi bàn phím cơ Bluetooth giá rẻ mà đẹp, gõ siêu ngon: DareU EK871 và EK861
08:44:30 14/05/2021
Vừa ra chưa được bao lâu, Resident Evil Village dính “phốt” đạo ý tưởng quái vật mà không xin phép
08:58:22 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”
20:11:02 15/05/2021
Tối 15/5, lần đầu tiên ghi nhận kỷ lục 131 ca Covid-19
20:05:26 15/05/2021
Hà Nội: Một nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 tấn công
20:02:12 15/05/2021
Chỉ với hành động che ô dưới mưa, nhận ra luôn Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch ai có EQ cao hơn?
21:08:14 15/05/2021
Missosology đoán Khánh Vân trắng tay chung kết Miss Universe 2020
23:08:57 15/05/2021
Missosology công bố top 15 trang phục dạ hội đẹp nhất Miss Universe 2020, Khánh Vân thể hiện xuất sắc có đủ sức leo top?
20:05:01 15/05/2021
Nhận cuộc điện thoại đòi tiền 'chuộc chồng', vợ trẻ thuê xe gọi cả dòng họ đến và cái kết bẽ bàng
20:54:59 15/05/2021
Nửa đêm tỉnh dậy đi vệ sinh, tôi vô tình nhìn thấy cảnh tượng khiếp đảm trong phòng bố mẹ chồng
22:51:21 15/05/2021
Cát Phượng làm mất xe 7 cây vàng, Minh Nhí: Tôi không hề chửi con bé câu nào
21:24:25 15/05/2021
Quản lý cũ của Đông Nhi nói gì về việc "khán giả nuôi nghệ sĩ"?
22:20:06 15/05/2021

Tin mới nhất

Tiếp nối kế hoạch lớn, Sony công bố ngày đưa Days Gone lên PC

14:34:06 15/05/2021
Một tựa game nữa nằm trong kế hoạch PlayStation của Sony là Days Gone, một tựa game phiêu lưu hành động về việc sống sót sau ngày tận thế với zombie. Tựa game đã tạo ra làn sóng vào năm 2019 với chủ đề quen thuộc và hệ thống chiến đấu h...

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475?

14:24:30 15/05/2021
Những khó khăn của 7554 vào 10 năm trước không hề giống với những gì Hiker Games sẽ đối mặt ở dự án 300475. 10 năm sau 7554 với nhiều thay đổi diễn ra, những người từng đổ tâm huyết ở Hiker Games một lần nữa muốn thử sức với dự án liên ...

Sony ra mắt 2 mẫu tay cầm mới tuyệt đẹp cho PS5

14:18:57 15/05/2021
Hai mẫu tay mới cực đẹp cho game thủ PS5. Kể từ khi PlayStation 5 ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, fan hâm mộ PlayStation chỉ có một màu trắng xanh để lựa chọn cho hệ máy console này.

Trải nghiệm GP66 Leopard: Laptop gaming tầm dưới 50 triệu đồng của MSI có gì nổi bật? 

14:16:07 15/05/2021
Nếu dòng GE Raider series mang đến trải nghiệm gaming cao cấp nhưng giá lại quá căng thì GP series lại là lựa chọn thoải mái hơn, nhưng quan trọng nhất là có những gì để đáng bỏ hầu bao ra?

10 game giảm giá hot nhất Steam tháng 5/2021 (Phần 2)

09:46:27 15/05/2021
Middle Earth: Shadow of War là phần tiếp theo của tựa game Shadow of Mordor được phát hành lần đầu vào năm 2014. Với nền đồ họa hoành tráng, gameplay có phần gây nghiện và cốt truyện cực kỳ cuốn hút, tựa game đã được giới ch...

Top 10 tựa game cho phép bạn khám phá những hòn đảo kỳ bí (P.2)

09:05:37 15/05/2021
Đôi khi, bối cảnh của những hòn đảo cũng có thể là nơi ẩn nấp của bọn cướp biển. Hoặc đơn thuần nó chỉ là nơi để bạn tịnh tâm và giải những câu đố trí tuệ. Sau đây là top 10 tựa game cho phép bạn khám phá những hòn đảo kỳ bí, chơi cực c...

Tải ngay game miễn phí cực hay Soul Worker vừa ra mắt trên Steam

13:06:51 14/05/2021
Soul Worker vừa được phát hành miễn phí trên Steam. Soul Worker là game online nhập vai hành động bom tấn ra mắt đầu tiên tại Hàn Quốc. Sau đó trò chơi lần lượt cập bến Nhật Bản và ra mắt phiên bản toàn cầu.

Màn hình gaming - 'vũ khí' tăng trải nghiệm cho game thủ 

09:39:24 14/05/2021
Với thiết kế và tính năng nổi bật, màn hình Samsung Odyssey G3 được xem là trợ thủ đắc lực giúp game thủ gia tăng sức mạnh cho các trận đấu quyết định.

Tải miễn phí 100% The Lion's Song, game của những thiên tài

09:19:58 14/05/2021
Trong đợt khuyến mại tuần này, Epic Games Store sẽ dành tặng game thủ một trò chơi miễn phí có tên The Lions Song. Đây là tựa game thuộc thể loại phiêu lưu với cốt truyện cực kỳ đặc sắc và để lại nhiều suy ngẫm cho người chơi.

Liệu Battlefield 6 có phạm phải vết xe đổ của Cyberpunk 2077 ?

14:55:38 13/05/2021
Việc Battlefield 6 không bỏ rơi thế hệ PS4, Xbox One có thể xem là tin vui dành cho cộng đồng game thủ đam mê dòng game Battlefield, tuy nhiên, hãy cẩn thận với vết xe đổ Cyberpunk 2077.

Fatal Frame bất ngờ trở lại ở một định dạng mới

14:53:09 13/05/2021
Kể từ khi trò chơi cuối cùng được phát hành vào năm 2015, dòng game đình đám Fatal Frame đã chìm vào quên lãng. Trong suốt nhiều năm, những tin đồn về một trò chơi mới thường xuyên xuất hiện và sau đó nhanh chóng bị dập tắt.

Baldur's Gate: Dark Alliance sắp có mặt trên PC trong năm nay

14:50:05 13/05/2021
Baldurs Gate: Dark Alliance là một game nhập vai hành động được phát hành vào năm 2001 cho các nền tảng Xbox và PlayStation 2.

Tin vui cho game thủ: Thêm một “ông lớn” quyết định tham gia phát hành game miễn phí

09:09:57 13/05/2021
Ubisoft cho biết họ sẽ tập trung phát triển game miễn phí. Theo một báo cáo mới nhất từ Ubisoft, cha đẻ của nhiều dòng game AAA đình đám như Far Cry hay Assassins Creed, họ sẽ chuyển trọng tâm đầu tư sang những trò chơi miễn phí.

Mong chờ gì ở bản chính thức của Naraka: Bladepoint - siêu phẩm được ví như PUBG phiên bản kiếm hiệp

09:07:20 13/05/2021
Mới chỉ nhá hàng bản Test vài ngày, thế nhưng Naraka: Bladepoint đã nhanh chóng trở thành siêu phẩm được mong chờ nhất trong năm 2021.

Loạt bản mod siêu dị của Resident Evil Village, có cả phiên bản 18+ "không che" của Lady Dimitrescu

09:01:09 13/05/2021
Nhà phát triển Resident Evil 8: Village đã cho xuất xưởng hàng tấn bản game ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, biến RE trở thành một trong những trò chơi bán chạy nhất franchise này, có khả năng vượt mức người tiền nhiệm là Resident Evil ...

Tải ngay game chiến thuật cực đỉnh SpellForce 3: Versus Edition, miễn phí 100%

08:59:03 13/05/2021
SpellForce 3 là phiên bản mới của dòng game chiến thuật thời gian thực (RTS) nổi tiếng cùng tên. Series game này được ra mắt lần đầu vào tháng 11/2003 với phiên bản SpellForce: The Order of Dawn.

Top 10 tựa game dựa trên những câu chuyện có thật, khiến người chơi rưng rưng cảm xúc (P.2)

08:56:15 13/05/2021
Người chơi sẽ được hóa thân vào câu chuyện, hiểu rõ hơn về các cảm xúc thấm đẫm tình người. Qua đó, người chơi sẽ được hóa thân vào câu chuyện, hiểu rõ hơn về các cảm xúc thấm đẫm tình người. Sau đây là top 10 tựa game siêu hay dựa trên...

Acer Nitro 5 là laptop trang bị vi xử lý Intel Core i thế hệ 11 đầu tiên tại Việt Nam, giá từ 23,49 triệu đồng 

21:46:46 12/05/2021
Với việc được trang bị vi xử lý Intel Core i thế hệ thứ 11 đầu tiên tại Việt Nam, và hệ thống tản nhiệt mạnh mẽ, Acer Nitro 5 sẽ là lựa chọn nổi bật trong phân khúc laptop gaming phổ thông mùa hè này.

Laptop chơi game Acer Predator được cập nhật chip Intel và card Nvidia mới nhất 

20:18:01 12/05/2021
Acer đã cập nhật dòng laptop gaming Predator và Nitro bằng chip Intel và card Nvidia mới nhất.

ASUS ROG Zephyrus M16 và S17 sử dụng bộ xử lý Intel thế hệ 11 dành cho game thủ và nhà sáng tạo nội dung 

19:21:33 12/05/2021
Tại sự kiện ROG For Those Who Dare: Unleash the Tiger Inside chính thức giới thiệu ROG Zephyrus M16 và ROG Zephyrus S17 sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ 11.

Có thể bạn quan tâm

Food blogger Vũ Dino vừa tậu máy nấu ăn tận 40 triệu, món gì cũng nấu được, nhưng liệu có "dễ xơi" như bạn nghĩ?

Netizen

05:53:18 16/05/2021
Với giá tương đối cao cho một thiết bị nấu ăn, nhiều người từng rất chần chừ trước quyết định tậu chiếc máy này về, đúng hay sai đây?

La Triệu Huy: Tỷ phú sở hữu gia sản 6000 tỷ từng "bao nuôi" Viên Vịnh Nghi, cặp kè hơn 30 mỹ nhân Cbiz nhận cái kết thảm cuối đời

Sao châu á

05:53:07 16/05/2021
Từng là tỷ phú phong lưu bậc nhất xứ Cảng Thơm, vung tiền bao nuôi hàng loạt mỹ nhân showbiz như Viên Vịnh Nghi, Maggie Q, Lưu Gia Linh,... La Triệu Huy lại rơi vào cảnh khốn cùng, qua đời trong nghèo khó.

Ăn chôm chôm có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Sức khỏe

05:49:20 16/05/2021
Rất nhiều người cho rằng ăn nhiều chôm chôm sẽ bị nóng. Nhưng nếu bạn ăn với lượng vừa phải thì lại nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy ăn chôm chôm có tác dụng gì?

Bắc Bộ đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh từ đêm 16/5

Đời sống

05:48:54 16/05/2021
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, từ đêm 16/5 ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ có mưa rào và dông.

COVID-19 tại ASEAN hết 15/5: Campuchia giảm 'nhiệt'; Malaysia lại kỷ lục tử vong mới

Thế giới

00:39:29 16/05/2021
Trong ngày 15/5, toàn khối có gần 17.000 ca nhiễm mới, tổng ca tử vong lên tới trên 72.800 người. Malaysia tiếp tục ghi nhận kỷ lục ca tử vong mới, trong khi dịch đang hạ nhiệt ở Campuchia và Lào.

Ca nhiễm Covid-19 đạt đỉnh mới

Sự kiện nóng

00:23:24 16/05/2021
Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cộng đồng cao nhất từ khi đợt dịch mới bùng phát, với 165 ca hôm 15/5, nhưng đều đã được cách ly hoặc trong khu phong tỏa.

Trung vệ Trần Đình Trọng: 'Xấu phải biết phấn đấu'

Bóng đá việt nam

23:48:43 15/05/2021
Nếu trước đây, Đình Trọng gần như được mặc định một suất đá chính trong sa bàn của HLV Park Hang Seo thì bây giờ, câu chuyện ấy đã trở nên vô cùng khó khăn.

Cavani: "VAR làm mất đi vẻ đẹp của bóng đá"

Bóng đá thế giới

23:38:50 15/05/2021
Mới đây, tiền đạo Edinson Cavani thẳng thắn lên tiếng phàn nàn về những bất cập của công nghệ VAR trong suốt thời gian qua.

Kelly Gale mặc bikini khoe vòng 1 siêu khủng

Sao âu mỹ

23:23:20 15/05/2021
Thiên thần Victorias Secret Kelly Gale cùng ông xã hạnh phúc đón sinh nhật lần thứ 26.

Cảm nhận của 'đàn anh' Taemin SHINee về Jimin BTS

Nhạc quốc tế

23:05:47 15/05/2021
Mới đây, Taemin nhà SHINee đã tham gia một chương trình của 1theK và tiết lộ một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt sự nghiệp của mình. Trong đó có nhắc đến Jimin nhà BTS!

MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube

Nhạc việt

23:04:06 15/05/2021
Tối 14/5, MV Trốn tìm của Đen Vâu đã chính thức giành Top 1 Trending của YouTube Việt Nam sau 26 tiếng phát hành. Hiện MV Trốn tìm đang vượt qua cột mốc 6,5 triệu lượt xem, hơn 460 nghìn lượt yêu thích và hơn 37 nghìn lượt bình luận.

BTS sắp ra mắt trò chơi mới 'BTS Dream'

Game online

22:58:39 15/05/2021
Mới đây, công ty phát triển trò chơi di động của Hàn Quốc Netmarble đã thông báo chính thức tới ARMY rằng họ đang hoàn thiện một trò chơi mới có tên là BTS Dream.

3 năm kết hôn chồng đưa vỏn vẹn 10 triệu chi tiêu, bí mật về phần tiền lương "mất hút" mới khiến người vợ sững sờ

Tâm sự

22:55:05 15/05/2021
Biết chồng nói dối, Quyên vẫn im lặng tìm thêm bằng chứng và rồi càng tìm hiểu sâu thì cô càng cay đắng phát hiện Khải giấu giếm vợ quá nhiều điều.

Gần 20 côn đồ Hải Phòng dùng vỏ chai thủy tinh tấn công 1 thanh niên

Pháp luật

22:36:45 15/05/2021
Khoảng 20 người đi xe máy che biển số dùng chai thủy tinh ném vào một thanh niên khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.