Tòa xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh “nựng” bé gái là để bảo vệ cho ai?

Theo các chuyên gia pháp luật , việc tòa án tiến hành xét xử kín vụ án Nguyễn Hữu Linh phạm tội dâm ô với người dưới 16 tuổi là có căn cứ và cần thiết phải như vậy.

Tòa xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh nựng bé gái là để bảo vệ cho ai? - Hình 1

Ông Nguyễn Hữu Linh trong một lần đến tòa nhận quyết định. (Ảnh: IT)

Liên quan đến phiên tòa xử kín ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Đà Nẵng phạm tội Dâm ô với người dưới 16 (dự kiến xử 25/6), có luồng ý kiến nghi ngại cho rằng khi tiến hành xử kín sẽ không đảm bảo tính răn đe, thậm chí có có ý kiến còn băn khoăn về sự khách quan của phiên tòa.

Trao đổi với PV Dân Việt, Đại biểu Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Mai Bộ, nguyên Phó Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương cho biết: Trong Bộ luật tố tụng hình sự có quy định: Trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật Nhà nước, thuần phong, mỹ tục của dân tộc, bảo vệ người dươi 18 tuôi hoặc để giữ bí mật đời tư theo yêu cầu chính đáng của đương sự thì tòa án có thể xét xử kín nhưng phải tuyên án công khai.

“Trong trường hợp xử ông Nguyễn Hữu Linh, tòa án tiến hành xử kín là để bảo vệ quyền lợi cho cháu bé (bị hại trong vụ án) cũng như gia đình cháu, tránh cho cháu bé và gia đình bị áp lực tâm lý, bí mật đời tư cũng như đảm bảo tương lai cháu sau này. Trong trường hợp này tòa tiến hành xử kín là hoàn toàn đúng pháp luật”, Thiếu tướng Nguyễn Mai Bộ nói.

Tòa xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh nựng bé gái là để bảo vệ cho ai? - Hình 2

Video đang HOT

Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh xâm hại cháu bé khiến dư luận bức xúc. (Ảnh: IT)

Vẫn theo Thiếu tướng Nguyễn Mai Bộ, còn vấn đề xét xử có khách quan hay không, có đảm bảo tính răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung cho xã hội hay không là ở bản án tòa tuyên thế nào chứ không phải xử công khai mới đảm bảo được các yếu tố đó.

Thiếu tướng Nguyễn Mai Bộ kể lại một vụ án cách đây hơn 20 năm (vào dịp diễn ra vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới -World Cup 1998), có đối tượng là quân nhân xâm hại cháu bé. Khi các phóng viên báo chí đến để tìm hiểu vụ án, bác sĩ Tôn Thất Bách (1946 -2004) đã đứng ra nói: Vì quyền lợi và tương lai của cháu bé xin các anh (chị) phóng viên đừng đưa tên cháu bé lên báo nữa, hiện cháu chưa nhận thức được. Báo hình, báo nói, báo in thì 10 -15 năm và lâu hơn nữa vẫn lưu lại, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của cháu. Từ câu chuyện này, Thiếu tướng Bộ nhấn mạnh việc tòa xử kín vụ ông Nguyễn Hữu Linh là rất đúng.

Đồng quan điểm với Thiếu tướng Bộ, luật sư Trần Thu Nam (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho rằng, việc tòa tiến hành xử kín vụ án ông Nguyễn Hữu Linh là phù hợp và cần phải như vậy.

“Trong trường hợp này tòa làm như vậy là để bảo vệ quyền lợi chính đáng của bị hại chứ không phải bảo vệ bị cáo. Việc xử kín sẽ giúp cho bị hại không trở thành bị hại một lần nữa. Nghĩa là nếu xử công khai thì việc nhắc đến tên, tuổi, chỗ ở, hành vi của bị cáo với bị hại như thế nào trước nhiều người tham dự, trước báo chí, dư luận thì hóa ra bị hại lại trở thành bị hại một lần nữa”, luật sư Nam khẳng định.

Vị luật sư này phân tích thêm, khi tòa xử buộc phải nhắc đến tên, tuổi, địa chỉ của bị hại, xét hỏi hành vi của bị cáo thực hiện thế nào với bị hại…điều đó lại diễn ra công khai đông người sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống, chỗ ở, tâm lý, việc học hành , rồi tương lai của cháu bé (bị hại).

Vẫn theo luật sư Nam, trong trường hợp bị hại (cháu bé và người giám hộ) xin xét xử vắng mặt, nghĩa là họ không có mặt tại tòa nhưng khi xử những vấn đề liên quan đến nhân thân, địa chỉ…vẫn được nêu ra, nên trong trường hợp này việc tòa xử kín là đúng, việc làm này mục đích là để bảo vệ bị hại .

Ông Nguyễn Hữu Linh bị truy tố theo khoản 1 điều 146 Bộ luật hình sự tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi. Khoản 1 điều 146 quy định như sau: Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Theo Danviet

Xét xử kín Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô bé gái, dựa trên quy định nào?

Nguyễn Hữu Linh - cựu Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng, bị xét xử về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi". Phiên tòa sẽ được xử kín vào ngày 25/6. Vì sao Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái lại xét xử kín?

Như Dân Việt thông tin, Nguyễn Hữu Linh- cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng được xử kín vào ngày 25/6 tới. Thẩm phán Nguyễn Hải Nam (Phó chánh án TAND quận 4) làm chủ tọa.

Vì sao Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái lại xét xử kín?

Trao đổi với Dân Việt, luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết: "Điều 25 Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định: Tòa án xét xử kịp thời trong thời hạn luật định, bảo đảm công bằng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt cần giữ gìn bí mật nhà nước, thuần phong, mỹ tục của dân tộc, bảo vệ người dưới 18 tuổi hoặc để giữ bí mật đời tư theo yêu cầu chính đáng của dân sự thì tòa án có thể xét xử kín nhưng phải tuyên án công khai.

Xét xử kín Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô bé gái, dựa trên quy định nào? - Hình 1

Vụ ông Linh dâm ô bé gái trong thang máy gây phẫn nộ dư luận. Ảnh: I.T

Trong vụ án dâm ô với trẻ em tại chung cư Galaxy 9 (TP. Hồ Chí Minh) với bị can Nguyễn Hữu Linh - cựu Viện phó VKS ND TP Đà Nẵng là một trong những vụ án khiến dư luận hết sức bức xúc. Nhiều người phẫn nộ bởi người gây án là người hiểu hiểu biết pháp luật, nhiều năm làm công tác bảo vệ pháp luật. Vì vậy rất nhiều người mong muốn được xét xử công khai, thậm chí xét xử lưu động để nhiều người được biết, để răn đe, phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, đối với những vụ án xâm hại tình dục trẻ em thường tòa án xét xử kín, việc này không phải vì bênh vực cho bị cáo mà vì danh dự, nhân phẩm và uy tín của người bị hại ..."

Luật sư cũng khẳng định rằng: "Khi xét xử, tòa án sẽ yêu cầu đại diện Viện kiểm sát công bố bản cáo trạng (công khai toàn bộ diễn biến vụ việc, thông tin vụ việc...), công bố công khai và phân tích các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, có thể xem xét các hình ảnh, clip, xem xét các vật chứng tại phiên toà...

Vì thế quá trình tranh tụng sẽ làm rõ, phơi bày toàn bộ thông tin nhân thân của người bị hại, hình ảnh của người bị hại và các tình tiết, diễn biến của vụ án khiến người bị hại có thể bị xấu hổ, lo lắng, thông tin của người bị hại có thể được phát tán ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín và sự phát triển của người bị hại là trẻ em.

Xét xử kín Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô bé gái, dựa trên quy định nào? - Hình 2

Bị can Nguyễn Hữu Linh - cựu Viện phó VKS ND TP Đà Nẵng. Ảnh: I.T

Dù người bị hại vắng mặt thì các thông tin, hình ảnh, các chứng cứ trong hồ sơ cũng được phơi bày, đánh giá, phân tích công khai tại phiên tòa. Trong trường hợp xét xử công khai, những thông tin đó rất khó kiểm soát, có thể ảnh hưởng lâu dài đến tâm lý, đời sống của người bị hại.

Vậy, trong những vụ án xâm hại tình dục trẻ em tòa án thường xét xử kín để bảo vệ quyền lợi cho người bị hại chứ không phải để bênh vực bị cáo. Dù xét xử kín nhưng vẫn tuyên án công khai, xét xử kín không ảnh hưởng đến kết quả xét xử, không ảnh hưởng đến hình phạt, chế tài áp dụng đối với bị cáo".

Cũng theo luật sư yêu cầu xét xử công khai, hoặc yêu cầu xét xử lưu động trong những vụ án như thế này rất khó để tòa án chấp nhận, kể cả trường hợp người yêu cầu là đại diện cho gia đình người bị hại. Việc xét xử kín là căn cứ vào quy định pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho người dưới 18 tuổi theo quy định của pháp luật.

Trong vụ án này, đối tượng là cán bộ, đảng viên, từng là người lãnh đạo trong cơ quan bảo vệ pháp luật nên mức hình phạt sẽ rất nghiêm khắc để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội, đảm bảo môi trường an toàn, lành mạnh cho việc phát triển của trẻ em.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 1/4, khi bảo vệ chung cư Galaxy 9 quan sát camera an ninh và phát hiện hành động sàm sỡ, cưỡng hôn của một người đàn ông với một bé gái tại thang máy sảnh G1.

Ngày 4/4, Công an quận 4 phối hợp với VKSND quận 4 đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh và ông thừa nhận sự việc nhưng cho rằng hành động của mình với bé gái chỉ là "nựng".

Chiều 21/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Theo ANTD

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội: Phạt cụ ông dùng mũ cối đập vào mặt công an 2 triệu đồng
18:02:47 31/07/2021
Say xỉn chạy xe, bị công an hỏi tên lập biên bản không nhớ chỉ cười 'chào em'
22:27:55 30/07/2021
Quảng Nam: Xử phạt người phụ nữ đe dọa cán bộ chốt kiểm dịch Covid-19
22:36:38 30/07/2021
Mở cửa cho khách hát giữa mùa dịch, bị phát hiện chủ quán còn bất hợp tác
21:46:09 31/07/2021
Hé lộ nội dung email của ông chủ Nhật Cường gửi ông Nguyễn Đức Chung
09:36:00 31/07/2021
Tạm giữ người phụ nữ cắn tay, đạp bụng công an phường
15:45:24 01/08/2021
Khởi tố vụ án tổ chức ăn nhậu khi cách ly tại nhà gây lây lan dịch COVID-19
18:58:37 31/07/2021
Nghi án nam sinh đâm bạn học tử vong do mâu thuẫn trên sân bóng
12:04:58 01/08/2021
Đâm cha dượng tử vong, nam thanh niên đến công an đầu thú
11:48:36 31/07/2021
Tề Trí Dũng bị tình nghi bán đất giá 'bèo'
22:56:54 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Hành khách từ Việt Nam đi quốc tế bị từ chối nhập cảnh, vạ vật ở sân bay
16:53:02 01/08/2021
Lee Young Ah tổ chức cưới ở nhà thờ
15:05:17 01/08/2021
12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2
18:41:51 01/08/2021
Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên phim Đất Phương Nam qua đời, hưởng thọ 88 tuổi
17:57:20 01/08/2021
Người bố một mình địu con 2 tuổi đi xe máy hồi hương: "Nó nhớ hơi mẹ, cứ khóc suốt"
17:48:45 01/08/2021
Chúng tôi ly hôn, phản ứng của bố mẹ chồng khiến tôi òa khóc vì cảm động
16:37:28 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm mặt câng câng bước đi trong tù, lộ clip “phê pha” giữa sự kiện
17:20:49 01/08/2021
Cuộc tình tội lỗi với em dâu trẻ
16:33:15 01/08/2021
Rùng mình loạt bài phỏng vấn tiết lộ sở thích đồi bại với bé gái của Ngô Diệc Phàm và "tiên tri" luôn cái kết tù tội?
16:44:28 01/08/2021
Lâm Tâm Như bị chê vô duyên khi bình phẩm chuyện bầu bí của Trần Ý Hàm
15:58:47 01/08/2021

Tin mới nhất

Bắt Tổng Giám đốc Công ty Cây xanh Hà Nội

20:15:18 01/08/2021
Ông Nguyễn Xuân Hanh, Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội, cùng đồng phạm bị bắt vì nâng khống giá trị cây, hợp thức hồ sơ dự toán…, gây thiệt hại khoảng 30 tỷ đồng của Nhà nước.

Truy tìm đối tượng chém chết nam thanh niên tại nhà người khác

20:11:10 01/08/2021
Một vụ án mạng vừa xảy ra trên địa bàn phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) khiến một người tử vong.

Tạm giữ "thiếu gia" đi ô tô tiền tỷ bán khí cười "vì đam mê"

20:04:05 01/08/2021
Khi phát hiện lực lượng công an, đối tượng phóng ô tô bỏ chạy nhưng đã bị bắt sau đó. Khám xét trên ô tô, lực lượng chức năng phát hiện 10 bình khí cười cỡ lớn.

Mẹ chết bất thường, con trai bỏ trốn khỏi địa phương

20:00:16 01/08/2021
Bà T. được phát hiện nằm chết ngoài chuồng bò, cổ bị dây thòng lọng quấn chặt. Khám nghiệm tử thi, công an phát hiện trên người bà T. có nhiều vết thương.

Vụ "thánh chửi" Dương Minh Tuyền bay lắc ở quán hát: Khởi tố 5 đối tượng

15:59:54 01/08/2021
Tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đối mặt thách thức khi số ca Covid-19 tăng vọt trong lúc khu vực này vẫn đang phải đối phó với hậu quả của trận lũ lụt lịch sử hồi tuần trước.

Cặp tình nhân "2 cùng", đưa nhau vào chốn không ai muốn

15:38:28 01/08/2021
Sinh cùng ngày, cùng tháng, lại thuộc thành phần siêng ăn nhác làm nên cặp đôi này rủ nhau đi buôn ma túy. Kết quả, cả hai dắt nhau vào tù sau một phi vụ ma túy không thành.

Thủ đoạn tinh vi của đường dây mua bán hóa đơn nghìn tỷ

15:34:35 01/08/2021
Mượn CCCD để thành lập công ty mới hoặc mua lại công ty đã phá sản, tạm dừng hoạt động, các đối tượng đã thực hiện hành vi mua bán khống hóa đơn, gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng.

Cú điện thoại định mệnh của ông Nguyễn Đức Chung làm nhiều người bị khởi tố

15:29:02 01/08/2021
Sau cú gọi điện thoại của cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo dừng gói thầu số hóa trị giá gần 43 tỷ đồng của Sở KH-ĐT Hà Nội là hàng loạt sai phạm xảy ra, dẫn đến nhiều người bị khởi tố.

Giãn cách xã hội: Bị phạt vì ra đường đi câu cá, cố tình vượt chốt

15:26:51 01/08/2021
Những ngày qua, nhiều địa phương trong tỉnh Sóc Trăng kiểm tra và xử phạt nhiều trường hợp ra đường không có lý do chính đáng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chuỗi ngày đau khổ của nữ luật gia bị oan sai

15:26:29 01/08/2021
Đang làm giám đốc một công ty ăn nên làm ra, bà Trần Thị Ngọc Nga bị khởi tố, bắt giam oan khiến cuộc đời trải qua những năm tháng khổ đau.

Bắt hai người chở 7 con hổ từ Hà Tĩnh qua Nghệ An bán

15:10:17 01/08/2021
Hai người đàn ông quê Hà Tĩnh chở 7 con hổ con từ Hà Tĩnh sang Nghệ An bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Bỏ chạy khi gặp CSGT, nam thanh niên bị phạt 2 triệu

12:08:25 01/08/2021
Thấy CSGT quận 11 (TP.HCM) đi tuần tra, nam thanh niên lái xe máy tăng tốc bỏ chạy liền bị lực lượng chức năng đuổi theo lập biên bản xử phạt và tạm giữ phương tiện.

Chủ quán cà phê cùng 5 khách bị phạt 90 triệu đồng

11:56:35 01/08/2021
Người đàn ông ở Trà Vinh mở quán bán cho 5 khách đến uống cà phê. Họ đều bị lực lượng tuần tra lập biên bản, xử phạt.

Vụ xé biên bản trước mặt tổ tuần tra Covid-19: Phạt 2,5 triệu

11:54:02 01/08/2021
Ông H.V.C. ở Cần Thơ đã nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nộp phạt 2,5 triệu đồng sau sự việc tranh cãi to tiếng với tổ tuần tra và xé biên bản vi phạm của vợ.

Người đàn ông mang ma túy vượt chốt kiểm soát dịch

11:49:34 01/08/2021
Sau khi mua ma túy của một phụ nữ, Phong chạy xe máy vượt qua chốt kiểm soát Covid-19.

Nhóm cướp cầm kiếm chặn người đi đường

11:06:55 01/08/2021
Vung kiếm dọa chém, nhóm của Điệp yêu cầu người đàn ông đi xe máy phải nộp tiền và điện thoại di động.

Lừa bán số lô đề online 'trúng 100%'

01:30:57 01/08/2021
Lâm xưng danh nhân viên công ty xổ số, dụ người chơi mua số đề với cam kết chính xác 100%, giá 20 triệu đồng.

Xử phạt hai đối tượng vu khống, bịa đặt thông tin ca bệnh tử vong

20:28:46 31/07/2021
Qua công tác rà soát, cơ quan Công an đã phát hiện, lập biên bản xử phạt hai tài khoản facebook đăng thông tin vu khống lực lượng chống dịch và bịa đặt thông tin ca nhiễm, tử vong trên địa bàn Trà Vinh.

Nghi án người đàn ông chém vợ con thương vong rồi tự sát

20:17:50 31/07/2021
Chiều 31/7, ông Trần Quốc Hoàn - Chủ tịch UBND xã Hương Giang (Hương Khê, Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng khiến 3 người thương vong.

Nhân viên thu hồi nợ lừa đảo khách hàng 10 tỷ đồng

18:55:54 31/07/2021
Sau một thời gian điều tra, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Vũ Đức Anh (SN 1982 ở số nhà 19 phố Trần Quang Diệu, phường Ngọc Trạo, TP Tha...

Lừa đảo "chạy việc" - chiêu trò cũ, nạn nhân mới

12:20:33 31/07/2021
Câu chuyện lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức xin việc làm không mới, tuy nhiên vì cần việc làm, thiếu hiểu biết, nhiều người dân vẫn sập bẫy.

Trốn truy nã trong khu phong toả Covid-19

10:30:39 31/07/2021
Nguyễn Bá Tùng, 45 tuổi, vào khu cách ly lánh tạm trong thời gian trốn truy nã nhưng bị cảnh sát phát hiện.

Mua thuốc trị xương khớp, cụ bà Hà Nội bị "moi" gần 1 tỷ đồng

09:38:51 31/07/2021
Giả danh bác sĩ bán thuốc trị bệnh xương khớp, Phan Đức Huy còn lừa cụ bà 70 tuổi gần 1 tỷ đồng với chiêu trò trúng thưởng gói bảo hiểm, tặng nhà chung cư.

Có thể bạn quan tâm

Gia đình khéo đẻ nhất Hollywood: Chị em nhà Emma Watson thay nhau "tạo sóng", visual đỉnh mà đến style cũng đẹp trọn vẹn luôn

Phong cách sao

20:56:50 01/08/2021
Quả thực phải công nhận, chị em nhà Emma Watson có gen tốt ghê!

TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ

Đời sống

20:55:55 01/08/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM yêu cầu các địa phương lập danh sách tiêm toàn bộ người dân, huy động tổng lực ngành y tham gia, bỏ giới hạn người được tiêm tại mỗi điểm.

TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Học hành

20:55:52 01/08/2021
Do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2 trong ngày 6, 7/8 tới.

Chồng mất được 4 tháng nhưng tháng nào cũng nhận được 7 triệu chồng gửi, sau khi điều tra sự thật tôi hận anh thấu xương

Tâm sự

20:55:04 01/08/2021
Chồng qua đời đã 4 tháng nhưng tháng nào tôi cũng nhận được 7 triệu anh gửi, tôi sốc ngất khi biết được sự thật cay đắng đằng sau...

Ủ tóc bằng bia: Siêu công thức giúp cô nàng 1 năm uốn nhuộm 3 lần mà tóc vẫn bóng bẩy, mượt mà

Làm đẹp

20:53:06 01/08/2021
Ủ tóc bằng bia là bí kíp tuyệt hay cho chị em thích uốn nhuộm.

Cách làm bánh mì nhân trứng sữa (Custard) bằng chảo chống dính

Ẩm thực

20:49:10 01/08/2021
Đổi vị món ăn sáng cho cả nhà với món bánh mì nhân trứng sữa mềm ngọt, béo ngậy và vô cùng bổ dưỡng. Món bánh có cách thực hiện đơn giản và không cần dùng đến lò nướng nên ai cũng có thể làm được. Cùng vào bếp ngay nhé!

Chuyển nhượng 1/8: MU méo mặt trả tiền nếu bán Pogba

Bóng đá thế giới

20:44:37 01/08/2021
Theo Daily Mirror, Manchester United đang lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan với trường hợp của Paul Pogba.

Tesla bồi thường 1,5 triệu USD liên quan khiếu nại về điện áp ắcquy

Ôtô

20:42:31 01/08/2021
Theo tòa án thành phố San Francisco, chủ sở hữu của 1.743 xe điện thuộc dòng Tesla sedan Model S sẽ nhận được bồi thường 625 USD cho mỗi xe.

Djokovic: 'Tôi cảm thấy cạn kiệt về thể lực và suy sụp về tinh thần'

Sao thể thao

20:42:09 01/08/2021
Djokovic đã chính thức kết thúc giấc mơ giành huy chương vàng ở OLYMPIC 2021 và điều này khiến tay vợt số 1 thế giới vô cùng suy sụp.

Châu Đông Vũ tỏa sáng trong Moses on the Plain cùng Lưu Hạo Nhiên sau thất bại với Hứa Khải

Sao châu á

20:41:39 01/08/2021
Sau khi có hướng đi mới chuyển sang đóng phim truyền hình cổ trang nhưng bị khán giả ném đá nhiều quá, Châu Đông Vũ vẫn phải quay lại với chân ái màn ảnh rộng.

Vì sao Honda SH vẫn bán chạy tại Việt Nam dù giá bị đội lên khá cao?

Xe máy

20:32:04 01/08/2021
Thuộc dòng tay ga cao cấp, Honda SH luôn gặp phải tình trạng đội giá lên đến hàng chục triệu đồng. Dù vậy, SH vẫn là mẫu xe bán chạy nhất ở các phân khúc mà mẫu xe này có mặt.

Cá sư tử, sát thủ mang vẻ đẹp chết người dưới đáy biển 

Clip hay

20:22:18 01/08/2021
Chỉ lớn bằng một trái bóng nhưng cá sư tử sở hữu nhiều vũ khí nguy hiểm khiến nó dễ dàng đứng gần đỉnh của chuỗi thức ăn dưới rạn san hô.

Myanmar trên bờ vực trở thành "quốc gia siêu lây nhiễm Covid-19"

Thế giới

20:19:27 01/08/2021
Myanmar đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng y tế trầm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến người dân nước này mà còn tác động tới khu vực.

HLV Park 'nhắc khéo' về hợp đồng với VFF

Bóng đá việt nam

20:17:52 01/08/2021
Tương lai của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam đang là vấn đề được NHM quan tâm.

Phút cuối của nghệ sĩ Hữu Thành

Sao việt

20:14:28 01/08/2021
Vợ nghệ sĩ Hữu Thành cho biết chồng ra đi nhẹ nhàng. Ông đã sống một đời trọn vẹn với nghề diễn.