Tỏa sáng tinh thần Việt Nam tại giải chạy ở Bỉ

Theo dõi VGT trên

Tinh thần thể thao của người Việt tại thủ đô Brussels của Bỉ một lần nữa được thể hiện rõ qua việc tham gia vào cuộc thi chạy 10 km lần thứ 15, một sự kiện thường niên do quận Uccle tổ chức.

Tỏa sáng tinh thần Việt Nam tại giải chạy ở Bỉ - Hình 1
Các vận động viên tham gia giải chạy.

Sự kiện này không chỉ là dịp để thể hiện sức khỏe và sự sẵn lòng vượt qua thử thách, mà còn là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ và giao lưu giữa các cộng đồng sinh sống ở thủ đô Brussels.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, cuộc thi năm nay đã thu hút khoảng 4.000 người tham gia, một con số ấn tượng cho sự lan tỏa của tinh thần thể thao trong cộng đồng. Đây là giải chạy quần chúng dành cho tất cả mọi người, từ 12 t.uổi trở lên. Nhiều gia đình đẩy theo xe nôi của con cùng chạy.

Đội Việt Nam tham gia với 4 thành viên, đều là các cán bộ và phu nhân của Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ. Khoác trên mình những chiếc áo màu đỏ với hình sao vàng trước ngực – biểu tượng quốc kỳ của Việt Nam, đội Việt Nam đã thu hút sự chú ý của đông đảo người xem và cổ động viên. Các cổ động viên Bỉ luôn hô vang “Việt Nam” khi mỗi vận động viên về đích.

Anh Lê Hồng Quang, Trưởng Cơ quan thường trú Đài truyền hình Việt Nam tại Bỉ, là người đam mê hoạt động thể thao và thường xuyên tham gia các giải thể thao ở Bỉ. Năm nay, anh rất vui vì tham gia giải chạy 10 km Uccle, anh có thêm các “đồng đội” Việt Nam, thay vì các giải trước, anh là người Việt Nam duy nhất.

Tỏa sáng tinh thần Việt Nam tại giải chạy ở Bỉ - Hình 2
4 thành viên đội Việt Nam tham gia giải chạy 10 km Uccle.

Video đang HOT

Anh Nguyễn Hoàng Lương, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Brussels lần đầu tiên tham gia giải chạy, không giấu được sự phấn khích trước thử thách mới này. Đối với anh, đây không chỉ là một cơ hội để rèn luyện sức khỏe, mà còn là dịp để anh thể hiện sự cam kết và tinh thần đoàn kết của mình đối với cộng đồng người Việt tại Bỉ.

Chị Cẩm Vân, một cán bộ trẻ của Đại sứ quán Việt Nam rất tự hào khi lần đầu tiên vượt qua thử thách 10 km trong cuộc thi chạy. Sự thành công này không chỉ là một p.hần t.hưởng cho nỗ lực và sự quyết tâm của chị, mà còn là minh chứng cho tinh thần vượt qua khó khăn và sự kiên trì của người Việt trong mọi lĩnh vực, kể cả thể thao và công việc ngoại giao.

Đặc biệt nhất của đội Việt Nam là “bà mẹ 4 con” Ngọc Mai. Sự cổ vũ nhiệt tình của 4 khán giả nhí là nguồn động viên to lớn giúp chị vượt qua quãng đường 10 km và về đích trong sự hoan hô nhiệt liệt của khán giả. Sự kiên nhẫn, sức mạnh và quyết tâm của chị Ngọc Mai không chỉ là nguồn động viên lớn cho bản thân chị mà còn truyền cảm hứng cho những người xung quanh, chứng tỏ rằng không có gì là không thể nếu ta có đủ ý chí và nỗ lực.

Tỏa sáng tinh thần Việt Nam tại giải chạy ở Bỉ - Hình 3
Các vận động viên và cổ động viên Việt Nam.

Trên quãng đường dài 10 km, các vận động viên Việt Nam không chỉ đấu tranh với sự mệt mỏi và khó khăn của bản thân mình, mà còn mang theo một thông điệp sâu sắc: sự đoàn kết và sự quyết tâm của người Việt trong việc tham gia và đóng góp vào các hoạt động cộng đồng tại quốc gia nơi họ đang sinh sống và làm việc. Việc tham gia vào giải chạy trên không chỉ được xem là một cơ hội để rèn luyện thể chất, mà còn là một cách để thể hiện sự nhiệt huyết và cam kết của các cán bộ cơ quan đại diện Việt Nam đối với các hoạt động cộng đồng. Họ không những là những đại diện của quốc gia mà còn là những biểu tượng của tinh thần đoàn kết, khẳng định sự gắn bó của cộng đồng Việt Nam tại Bỉ và tinh thần thể thao lành mạnh trong xã hội đa văn hóa này.

Độc đáo cửa hàng bán đồ thất lạc ở thủ đô Brussels

Một cửa hàng đặc biệt vừa mới mở cửa ở thủ đô Brussels khi chuyên bán đồ thất lạc. Đó là những gói hàng bị thất lạc, gói hàng không có người nhận hoặc địa chỉ không đọc được, không chính xác, không thể giao cho khách hàng.

Độc đáo cửa hàng bán đồ thất lạc ở thủ đô Brussels - Hình 1
Khách chọn hàng tại cửa hàng Flamingo Box ở thủ đô Brussels. Ảnh : DR

Những hàng hóa này trước đây phải tiêu hủy vì quá đắt để trả lại cho người gửi thì nay được các công ty giao hàng bán theo cân, nhờ đó tránh được chi phí lưu kho và tiêu hủy. Khách hàng đ.ánh giá cao điều đó vì họ mong muốn có được một món hời. Tuy nhiên, đôi khi giấc mơ không trở thành hiện thực. Nhiều người mua phải những gói đồ mà họ không biết phải làm gì ngoài ngoài việc tặng hoặc bán lại.

Cửa hàng đặc biệt ở thủ đô Brussels, Flamingo Box thu hút khá đông khách hàng. Phong cách trang trí của cửa hàng rất tối giản: không có giá hoặc kệ để hàng, chỉ có những hộp các tông lớn đặt trên sàn và những túi giấy chứa đầy các gói hàng không có bất kỳ ký hiệu. Mọi thứ đều được phân loại theo trọng lượng, có túi 1, 2, 3 hoặc 4 kg.

Khách hàng cầm các gói hàng, cân, lắc và tự hỏi chúng có thể chứa những gì. "Thật buồn cười" một cô gái trẻ với đôi mắt lấp lánh nói. "Tôi không biết bên trong có gì, nó sẽ là một điều bất ngờ, có thể không có gì thú vị nhưng tôi hy vọng đó sẽ là đồ điện tử, nước hoa hoặc thậm chí là đồ trang sức, hoặc thậm chí là đồ hiệu".

Nguyên mẫu bán bưu kiện "mù mờ" này đến từ Pháp. William Mourrière, người phụ trách cửa hàng cho biết : "Trước đây, tất cả những hàng hóa này được mang đi tiêu hủy. Đây là những gói hàng không thể giao được vì thiếu địa chỉ, chưa có người nhận hoặc đơn giản là chúng đã bị thất lạc".

Tại sao chúng không được trả lại cho người gửi? Bởi vì nó sẽ quá đắt. 80% số sản phẩm này đến chủ yếu từ Trung Quốc và việc gửi lại sẽ không mang lại lợi nhuận. Các nhà cung cấp và công ty giao hàng từ lâu đã ưa thích tiêu hủy các gói hàng bị thất lạc thay vì gửi chúng qua đại dương. Điều này tương đương với hơn 100 tấn sản phẩm bị tiêu hủy mỗi tháng ở Pháp.

"Nhưng một đạo luật của Pháp đã được thông qua để cấm việc tiêu hủy này và các nhà hậu cần phải tìm ra một giải pháp khác phù hợp: Họ bán lại các gói hàng bị thất lạc với số lượng lớn cho những người trung gian như chúng tôi. Thay vì phải trả t.iền lưu kho, chi phí vận chuyển và đốt rác, khiến họ tốn từ 5.000 đến 7.000 euro cho mỗi xe tải, giờ đây họ lại kiếm được tiền", ông William Mourrière giải thích.

Nhiều khách hàng cố gắng lựa chọn các gói hàng với hy vọng kiếm được món hời. Stany cũng vậy. Sau khi chọn lựa, anh quyết định lấy một hộp nặng khoảng 1 kg với giá 15 euro. Vừa bước ra khỏi quầy thanh toán, Stany vội vã xé bao bì: Đó là một bảng lắp đặt radio phía trước ô tô và một đôi giày cao gót.

"Tôi đã hy vọng một thứ khác nhưng không có gì cả. Tôi sẽ tặng đôi giày cho em gái nhưng tôi không biết mình sẽ làm gì với bẳng lắp radio, có lẽ nó dành cho một người thích vặn vẹo nút trên xe", Stany cho biết.

Sự hồi hộp này là một trong những điểm hấp dẫn của những đợt bán hàng "mù mờ", điều mà William Mourrière gọi là "hiệu ứng bất ngờ của Kinder". Theo ông, nếu mặt hàng đó không phù hợp, điều đó không thành vấn đề. "Tất nhiên chúng tôi có thể tặng lại nhưng chúng tôi cũng có thể bán lại. Hầu hết đây là những hàng hóa mới, chúng đều có thể được đưa đến cửa hàng hay bán ở chợ đồ cũ hoặc trên mạng chuyên về đồ đã qua sử dụng. Khách hàng cũng hỗ trợ cho hoạt động của chúng tôi khi mua số lượng lớn các gói hàng từ chúng tôi và bán chúng qua các trang web như Vinted, Marketplace, eBay hoặc thậm chí ở chợ trời".

Theo ông William Mourrière, người đang nhắm đến thị trường Bỉ sau khi bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Pháp, loại hình kinh doanh mới này có nhiều lợi thế: "Mọi người đều có lợi, từ các nhà cung cấp và nhà hậu cần quảng bá sản phẩm tới người mua. Thay vì phải trả t.iền cho việc tiêu hủy chúng, chúng tôi giúp tránh ô nhiễm, chúng tôi tái chế hàng hóa, chúng tôi cung cấp thêm thu nhập cho những người bán buôn và chúng tôi mang đến giấc mơ cho những khách hàng mua hàng với giá rẻ và hy vọng tìm được một món hời".

Tuy nhiên, hiếm khi có món hời. Người bán không cho phép khách hàng mở gói trước để kiểm tra giá trị của chúng, nhưng chúng ta có thể tưởng tượng rằng các thương hiệu lớn như Apple, Samsung, Sony hay Nikon yêu cầu trả lại hàng hóa chưa phân phối thay vì chấp nhận việc tiêu hủy hoặc bán lại.

Theo người bán, có một điều chắc chắn: không có gì trên bao bì gợi ý nội dung. Tất cả thông tin đều bị ẩn.

"Chúng tôi phải giấu cả tên và địa chỉ của người gửi và người nhận. Do đó, khách hàng hoàn toàn không biết gì về những gì anh ấy đang mua", ông William Mourrière cho biết. Mặt khác, người bán như ông William Mourrière chắc chắn sẽ kiếm được lợi nhuận. Công ty Flamingo của ông có nhà kho rộng 1.600 m2 gần Paris, đã bán được 30 tấn bưu kiện trong tháng 1 và gần 45 tấn trong tháng 2.

Về phần mình, Sylvie không hề hối hận. Là thợ làm tóc đến từ thành phố Liège, cô mua các gói hàng qua một trang web trực tuyến: "Một người bạn nói với tôi rằng anh ấy đã mua các gói trị giá 200 euro và anh ấy đã bán lại số hàng đó với giá 1.000 euro. Điều đó khiến tôi muốn thử , không thực sự vì lợi nhuận mà chỉ để giải trí, vì vậy tôi đã mua 20 kg với giá 260 euro, đã bao gồm chi phí giao hàng. Chúng tôi sẽ mở toàn bộ vào tối mai với bọn trẻ. Chúng rất hào hứng với ý tưởng tìm thấy giày thể thao hoặc quần áo hàng hiệu nhưng tôi thừa nhận rằng tôi hơi căng thẳng. Tôi sẽ khó chịu nếu đó là đồ chơi t.ình d.ục hoặc những đồ vật đáng xấu hổ khác, nhưng cứ để xem sao...".

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những trò gian lận thực sự. Các quảng cáo đang lan truyền trên Internet, với những bức ảnh giả mạo, khẳng định bạn có thể mua toàn bộ kiện hàng gồm các gói Amazon, Temu hoặc AliExpress với giá 1,95 euro. Điều này hoàn toàn sai và mục đích là để trích xuất dữ liệu cá nhân và ngân hàng của những người mua tiềm năng. Giá thực tế của những gói hàng bị thất lạc là khoảng 12 hoặc 15 euro/kg. Nhưng trong trường hợp thất vọng, đừng hy vọng trả lại sản phẩm cho người gửi, thời hạn trả lại luôn bị vượt quá. Các gói hàng đã nằm trong kho vài tuần với hy vọng vô ích rằng người nhận thực sự của chúng sẽ xuất hiện.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trung Quốc mưa khủng khiếp, đ.ập Tam Hiệp mở 9 cửa xả lũ
14:15:49 17/07/2024
Điện Kremlin nói về điều duy nhất tốt đẹp trong quan hệ Nga-Mỹ thời ông Trump
06:32:52 18/07/2024
Tỷ phú Elon Musk thông báo chuyển trụ sở SpaceX và X đến bang Texas
13:14:53 17/07/2024
Tổng thống Biden lần đầu hé lộ khả năng rút khỏi cuộc đua với ông Trump
08:58:04 18/07/2024
CIA: Thủ lĩnh Hamas chịu sức ép từ cấp dưới để đạt thoả thuận ngừng b.ắn Gaza
08:15:23 17/07/2024
Mỹ lên tiếng về 2 nạn nhân quốc tịch Mỹ gốc Việt t.ử v.ong ở Bangkok, Thái Lan
19:20:10 17/07/2024
Tấm lòng nhân hậu của cặp vợ chồng Việt kiều tại Pháp
19:26:06 17/07/2024
Lý do chính phủ Thụy Điển 'trả lương' cho các ông bà chăm cháu
20:16:00 17/07/2024

Tin đang nóng

Phùng Thiệu Phong mong muốn tái hôn, bị Triệu Lệ Dĩnh "tạt nước lạnh" vào mặt
21:30:45 18/07/2024
Sốc: Nữ ca sĩ đình đám lộ ảnh ân ái, ngoại tình trong xe ô tô với NSX âm nhạc
23:26:40 18/07/2024
Noo Phước Thịnh nói gì khi bị nghi dùng chất kích thích dẫn đến biểu hiện lạ?
20:56:54 18/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng đi Mỹ hát dù bị cấm diễn 9 tháng, Sở VHTT TP.HCM nói gì?
21:21:57 18/07/2024
Sau màn khoe visual gây bão MXH, con gái 18 t.uổi của diva Vương Phi lên bàn mổ lần 4
22:55:57 18/07/2024
Cô gái từng chiến thắng ung thư nói lý do thi Miss Grand Vietnam
22:24:11 18/07/2024
Hoàng Thùy livestream giữa thị phi, Miss Universe Vietnam liền có hành động cực gắt!
23:05:06 18/07/2024
Nữ danh ca 2 lần lấy chồng đều là đại gia, t.uổi xế chiều vẫn là biểu tượng nhan sắc
20:53:33 18/07/2024

Tin mới nhất

Bà Ursula von der Leyen giành chiến thắng vang dội, tái đắc cử Chủ tịch Uỷ ban châu Âu

06:33:44 19/07/2024
Các nhóm chính thống đoàn kết để mang lại cho bà Ursula von der Leyen một chiến thắng vang dội và đ.ánh bại các lực lượng chống Liên minh châu Âu (EU) cũng như phe cực hữu.

Tìm hiểu loại ớt cay trong gói khoai tây chiên khiến 14 học sinh nhập viện tại Nhật Bản

06:31:30 19/07/2024
Loại khoai tây chiên hương cà ri R 18+ khiến 14 học sinh trung học tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản phải nhập viện gần đây, có độ cay gấp ít nhất 200 lần so với tương ớt Tabasco.

Những lỗ hổng quốc phòng nghiêm trọng của châu Âu nếu giảm sự phụ thuộc vào Mỹ

06:30:26 19/07/2024
Có 4 lỗ hổng chính mà châu Âu cần lấp đầy nếu họ thực sự muốn giảm sự phụ thuộc vào Mỹ để đảm bảo quốc phòng cho chính mình.

Các công ty phương Tây đang phải 'trả giá' vì lệnh trừng phạt Nga

06:28:59 19/07/2024
Cuộc di cư của khoảng 1.000 công ty nước ngoài khỏi Nga kể từ khi xung đột ở Ukraine nổ ra năm 2022 đã khiến họ thiệt hại hơn 107 tỷ USD do mất doanh thu và giảm giá trị tài sản.

Nga coi sự hiện diện của NATO tại Biển Đen là mối đe dọa

06:26:32 19/07/2024
Tuyên bố của ông Peskov được đưa ra sau Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky công bố sắc lệnh mới nhất của về chiến lược an ninh hàng hải mới.

Bà Ursula von der Leyen đắc cử Chủ tịch Ủy ban châu Âu nhiệm kỳ 2

06:23:50 19/07/2024
Trong nhiệm kỳ mới, một trong những việc làm đầu tiên của Chủ tịch EC là chọn ra nội các gồm các ủy viên châu Âu để nhanh chóng hoạch định chính sách mới cho EU.

Bão lớn hoành hành tại Mỹ và Canada

06:21:15 19/07/2024
Tại ngôi làng Canastota thuộc bang New York, bão lớn làm tốc mái nhiều căn nhà khiến một người đàn ông 82 t.uổi t.hiệt m.ạng do bị những mảnh vỡ từ mái nhà va đ.ập trúng người khi đang ở bên ngoài.

Trung Quốc khai trừ đảng cựu Bộ trưởng Quốc phòng Lý Thượng Phúc

22:58:37 18/07/2024
Hôm nay (18.7), Tân Hoa xã đưa tin Đảng Cộng sản Trung Quốc đồng ý để cựu Ngoại trưởng Tần Cương thôi chức Ủy viên Ban chấp hành và khai trừ đảng đối với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Lý Thượng Phúc và cựu Tư lệnh Lực lượng Tên lửa Lý Ngọc S...

Bị phạt 5.000 euro vì chê chiều cao của Thủ tướng Ý

22:50:00 18/07/2024
Tòa án ở Milan (Ý) đã phán quyết yêu cầu nhà báo Giulia Cortese phải bồi thường 5.000 euro cho Thủ tướng Giorgia Meloni vì chê bai chiều cao của bà trên mạng xã hội.

Đài truyền hình quốc gia Bangladesh bị đốt, nhiều người mắc kẹt bên trong

22:45:28 18/07/2024
Hôm nay (18.7), Đài truyền hình quốc gia Bangladesh (BTV) thông báo người biểu tình đã đốt trụ sở chính ở Dhaka, với nhiều người còn bị mắc kẹt bên trong các văn phòng của tòa nhà.

Xung đột Nga - Ukraine: Vũ khí nào là 'bá chủ' trên chiến trường?

22:45:14 18/07/2024
Dù triển khai nhiều công nghệ hiện đại, Nga và Ukraine vẫn lệ thuộc vào một loại vũ khí chủ chốt với khả năng gây thiệt hại nhiều nhất khi tấn công cũng như phòng thủ.

Nga điều tra vụ tràn nhiên liệu tại Bắc Cực

20:45:07 18/07/2024
Nhà chức trách Nga ngày 18/7 thông báo đang điều tra vụ tràn dầu tại Biển Barents ở khu vực Murmansk nằm trên vòng Bắc Cực.

Có thể bạn quan tâm

Ninh Dương Lan Ngọc thay đổi sau 2 tháng du học, cơ thể gầy gò, 1 đ.iểm gây chú ý

Sao việt

06:54:09 19/07/2024
Đầu tháng 5 năm nay, Lan Ngọc đã âm thầm đi du học. Cô không cập nhật quá nhiều về việc đi học ở nước ngoài, thay vào đó chỉ chia sẻ những khoảnh khắc đi chơi, gặp gỡ người thân khiến công chúng nhiều lần tỏ ra hiếu kỳ về chuyến du học ...

Bí quyết nào giúp Thanh Hằng duy trì nhan sắc tươi trẻ, vóc dáng săn chắc t.uổi tứ tuần?

Làm đẹp

06:50:02 19/07/2024
Sau hàng chục năm làm nghề, Thanh Hằng không chỉ có sự nghiệp vững chắc mà đường tình duyên cũng viên mãn. Cô luôn xuất hiện với vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp dù đã bước sang t.uổi tứ tuần.

"Bản sao Taeyeon" ở Đảo Thiên Đường: Style chuẩn gái Hàn, nhìn tủ đồ không khỏi ganh tị

Phong cách sao

06:48:12 19/07/2024
Là cô nàng điệu đà, nữ tính, Yuna Vũ thường xuyên diện những outfit nhẹ nhàng, ngọt ngào với 2 tone màu chính là hồng và trắng. Tuy vậy, nữ TikToker vẫn linh hoạt nhiều phong cách, kiểu dáng để luôn đổi mới bản thân.

Một loại vật thể lạ là mối đe dọa lớn cho Trái Đất

Lạ vui

06:46:47 19/07/2024
Một nghiên cứu mới cho thấy các chiến lược phòng thủ hành tinh không nên bỏ qua một dạng vật thể lạ lùng và vô cùng bất ổn, biệt danh sao chổi tối .

Hết Jennie đến Lisa (BlackPink) gặp 'sao quả tạ chiếu tướng'

Nhạc quốc tế

06:44:34 19/07/2024
Dù sản phẩm solo của Lisa (BlackPink) đạt thành tích khủng nhưng mới đây MV Rockstar của cô nàng lại bị tố đạo nhái.

Danh sách tướng mới trong DTCL Mùa 12 Hỗn Loạn Huyền Diệu

Mọt game

06:44:01 19/07/2024
Danh sách tướng mới và chi tiết bộ kỹ năng, tộc hệ của chúng trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 12 Hỗn Loạn Huyền Diệu.

Nhạc Việt trên đường đua khốc liệt

Nhạc việt

06:43:58 19/07/2024
Việc nhiều ca sĩ ra mắt sản phẩm mới trong cùng thời điểm trước nay không hiếm. Nhưng đáng chú ý là các sản phẩm vừa trình làng đều được đ.ánh giá cao về chất lượng với những đột phá, mới mẻ.

BABYMONSTER vừa debut đã nguy cơ tan rã, YG báo cáo tài chính, fan lo phá sản

Sao châu á

06:41:49 19/07/2024
Người hâm mộ của BabyMonster nói riêng và ông lớn YG nói chung đang như ngồi trên đống lửa , khi theo báo cáo tài chính mới đây, số liệu YG đưa ra có nguy cơ phá sản. Số phận của 7 cô gái mới debut trở nên vô cùng lao đao.

Mực không chỉ có xào hay luộc, làm theo cách này ngon đỉnh chóp

Ẩm thực

06:09:04 19/07/2024
Mực nhồi thịt sốt chua ngọt chắc chắn sẽ trở thành món ăn được các bạn nhỏ đặt hàng mẹ nấu thường xuyên. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Phim Hàn cực phẩm có mỹ nhân đẹp hơn cả Song Hye Kyo, nam chính 3 lần lên ngôi Ảnh đế

Phim châu á

06:00:03 19/07/2024
Chỉ ít ngày nữa, khán giả Việt sẽ được thưởng thức một tác phẩm điện ảnh chất lượng tới từ Hàn Quốc, đó là Vây hãm trên không (tựa Anh: Hijack 1971 ).

Lạ đời mỹ nam càng khổ sở tàn tạ càng khiến dân tình mê mẩn

Hậu trường phim

05:59:20 19/07/2024
Ngày 18/7, Sohu đưa tin đoàn phim Phó Sơn Hải do Thành Nghị đóng chính tung video cảnh võ thuật của nam diễn viên khiến khán giả vô cùng thích thú