Tổ chức Esports và công cuộc cải tổ bản sắc thương hiệu để phù hợp với thời cuộc

Trong ngành công nghiệp năng động như Esports, các tổ chức khó có thể gắn liền mãi với hình ảnh nguyên thuỷ của họ.

Hầu hết các tổ chức Esports trên toàn thế giới đều bắt đầu từ những câu chuyện game thủ chuyển mình thành tuyển thủ, tham dự những giải đấu lớn rồi giành chức vô địch, đem lại vinh quang cho cá nhân, gia đình và quốc gia.

Thường thì tổ chức Esports đời đầu xây dựng bộ nhận diện xoay quanh một mô típ hùng tráng, truyền cảm hứng để hướng tới cộng đồng người hâm mộ hardcore (một dạng của khơi gợi đam mê). Về bản chất, đây là hướng đi đúng. Tuy nhiên, nếu xét về mặt thương mại thì nó chưa đủ trong bối cảnh thị trường đang phát triển liên tục gần đây.

ADVERTISEMENT

Ngành công nghiệp Esports bây giờ đã khác thời điểm 10 năm trước rất nhiều. Kèm theo nguồn tiền tưởng chừng vô tận đổ vào, nó đang đem đến những thách thức mới, cụ thể là tệp khách hàng tiềm năng đang có xu hướng mở rộng hơn trước.

Tổ chức Esports và công cuộc cải tổ bản sắc thương hiệu để phù hợp với thời cuộc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Năm 2022, theo thống kê của New Zoo, có tới 530 triệu người trên toàn thế giới xem các giải đấu Esports, tăng 8,7% so với năm 2021. Thật ngạc nhiên, tệp người xem cũ hay bị mô tả “đầu to mắt cận”, hardcore đang dần mất đi vị thế thống trị bởi các nhóm mới. Cụ thể treo New Zoo, tệp mới là những bạn nữ có tuổi đời từ 21 đến 35, quan tâm đặc biệt đến giải đấu Esports dành cho phái yếu. Nhóm này phát triển mạnh nhất trong khoảng 2 năm trở lại đây (tăng 34%). Ngoài ra còn rất nhiều tệp người xem mới nữa cũng đang gia tăng số lượng theo từng ngày.

Thật khó để chiều lòng tệp khách hàng mới kể trên nếu cứ giữ nguyên cách tiếp cận cũ. Vì thế nhiều tổ chức Esports lớn trên toàn thế giới đang tiến hành xây dựng lại, cải cách thương hiệu. Trong nhóm này có thể kể đến Evil Geniuses, NRG, HellRaisersNinjas in Pyjamas.

Trong 3 năm trở lại đây, EG đã 3 lần thay logo. Mẫu đang được sử dụng của EG được chính họ đ.ánh giá là sáng tạo, năng động và trẻ trung hơn 2 mẫu trước. HellRaisers cũng trải qua câu chuyện tương tự, họ mới đổi logo vào năm 2020. “Được thành lập từ năm 2014, tổ chức chúng tôi xuất hiện vào cùng thời kỳ Flappy Bird và Harlem Shake còn thịnh hành. Bây giờ các bạn còn nhớ gì về 2 hiện tượng này không? Chắc là không, vì thế chúng tôi cảm thấy mình cần phải nâng cấp”, trích thông báo của HellRaisers trên Twitter chính thức của đội tuyển.

Ở cả 2 lần thay đổi này, EG và HellRaisers đều hướng tới những tệp khách hàng nữ.

Tổ chức Esports và công cuộc cải tổ bản sắc thương hiệu để phù hợp với thời cuộc - Hình 2

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

EG đã 2 lần thay đổi logo…

Tổ chức Esports và công cuộc cải tổ bản sắc thương hiệu để phù hợp với thời cuộc - Hình 3 ADVERTISEMENT

cho tới khi hài lòng với chiếc logo này

Thực tế cho thấy không phải trường hợp nào thay đổi cũng được chấp nhận. Logo mới của HellRaisers thời điểm mới ra mắt đã vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội bởi fan hardcore. Tuy nhiên, các tổ chức tiến hành cải cách thương hiệu không chỉ tiếp cận được tệp fan mới ở các vùng lãnh thổ, quốc gia khác mà họ còn hướng đến những nhà tài trợ mới nữa.

Những năm qua, các nhãn hàng nhảy vào Esports không chỉ gói gọn ở các hãng điện tử. BMW, hãng xe hơi cao cấp nổi tiếng đã đứng ra tài trợ cho hàng loạt đội tuyển Esports đầu năm 2020, bao gồm T1, G2 Esports, Fnatic. Để cơ hội lớn tương tự như vậy xuất hiện, nâng cấp thương hiệu là cách hữu dụng nhất, nhưng công cuộc thay đổi không chỉ dừng ở mỗi chiếc logo, theo ông Constance Jaggard, Giám đốc chiến lược của Turquoise Branding.

“Sử dụng những yếu tố mang tính trực quan chỉ là một phần trong chiến lược thương mại hóa các tổ chức thể thao điện tử”, ông Jaggard cho hay. “Mọi người phải nhìn kỹ hơn để nhận ra bức tranh toàn cảnh, bản sắc của thương hiệu đó sẽ là thứ quyết định tất cả”.

Tổ chức Esports và công cuộc cải tổ bản sắc thương hiệu để phù hợp với thời cuộc - Hình 4

Các tổ chức Esports sẽ thu hút được nhiều nhà tài trợ lớn nếu họ xây dựng thành công giá trị bản sắc của mình

Cũng theo ông Jaggard, những thay đổi từ hình ảnh nhận dạng, thông điệp cho đến giá trị đích thực của tổ chức Esports sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc củng cố thương hiệu với các bên quan tâm.

ADVERTISEMENT

“Tạo ra một bộ giá trị vững chắc cho khách hàng hay nhà đầu tư quảng cáo là điều rất cần thiết. Chỉ bằng cách ấy chúng ta mới tạo được một mối quan hệ bền chặt với người quan tâm”.

Thời buổi hiện tại, người dùng đang ngày càng đưa ra những yêu cầu khắt khe về thương hiệu. Nếu không xây dựng được giá trị cốt lõi, các tổ chức Esports sẽ đối mặt với nguy cơ bị “ngắt kết nối” tới fan, dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Điều này cũng làm dấy lên mối quan ngại về chuyện fan hardcore sẽ không còn ủng hộ tổ chức nếu họ tiến hành cải cách thái quá.

Vậy nên dù thay đổi quan trọng, các tổ chức tuyệt đối không nên nhắm mắt đưa tay tiến hành mà không tìm hiểu kỹ thị trường trước.

“Không thể tiến hành điều ấy nếu không biết tệp người xem, hâm mộ của bạn đang muốn gì”, ông Jaggard khẳng định. “Nếu đang nhắm đến một nhóm nhất định, tổ chức cần phải tìm hiểu kỹ điều gì khiến họ cảm thấy thích thú. Quá trình tiếp nhận thông tin ban đầu vì thế vô cùng quan trọng”.

SỐC: Chủ đội tuyển Esports bị truy nã vì buôn lậu chất cấm

Sự việc đang gây rúng động làng Esports tại Philippines.

Tòa án ở Manila, Philippines vừa ra lệnh truy nã giám đốc điều hành Bernard Lu Chong của tổ chức thể thao điện tử Bren Esports vì cáo buộc có liên quan đến vụ buôn lậu shabu (m.a t.úy đá) trị giá 1,87 tỷ Peso (khoảng 420 tỷ đồng).

Công ty của Lu Chong được xác định là đã nhận tiền để vận chuyển 2 container chứa đầy shabu.

SỐC: Chủ đội tuyển Esports bị truy nã vì buôn lậu chất cấm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bernard Lu Chong

Cục Điều Tra Quốc Gia (NBI) cáo buộc 'sẽ thật phi lý khi những kiện hàng này đã được thanh toán đầy đủ nhưng người quản lý của của đơn vị vận chuyển lại không biết bên trong có gì'.

Giám đốc cảnh sát bộ phận quốc tế của NBI Joey Moran cho biết: 'Ông Chong có thể được khoan hồng trước những tội trạng mà mình gây ra nếu chịu đầu thú trước pháp luật'.

ADVERTISEMENT

Về phía Bernard Chong, ông đã đăng tải bài viết dài trên Twitter, thanh minh cho bản thân trước sự cáo buộc của NBI:

'Xin chào Twitter, như một số bạn có thể biết, trong vài giờ qua, đã có một số bài báo viết về việc tôi bị cáo buộc liên quan đến một vụ án ở quê nhà của tôi, Philippines.

Tôi viết những dòng này này để phủ nhận một cách rõ ràng những tuyên bố có thể hủy hoại tên tuổi tốt đẹp mà tôi đã chăm sóc trong nhiều năm.

Một số bạn có thể chỉ biết đến tôi với tư cách là một phần của cộng đồng Esports nhưng trên thực tế, tôi là một người rộng hơn nhiều, tôi còn là một Nhà đầu tư và Doanh nhân thiên thần. Tôi đầu tư vào các công ty / công ty khởi nghiệp mà tôi tin rằng có tiềm năng lớn hoặc bắt đầu của riêng tôi.

Tôi đầu tư vào những người có ý tưởng tuyệt vời, và hơn thế nữa, vào những cá nhân mà tôi thấy tốt và tài năng tuyệt vời.

Tôi tin tưởng vào hệ thống công lý bảo vệ người vô tội, và sự thật sẽ luôn được ưu tiên. Tôi hy vọng điều này làm rõ bất kỳ nghi ngờ nào bạn có và cảm ơn bạn đã hỗ trợ trong thời gian cố gắng này.

- Bernard Lu Chong'.

Theo tìm hiểu, Bren Esports được thành lập ngày 16/8/2017 tại Philippines và nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những đơn vị hàng đầu không chỉ trong nước mà cả Đông Nam Á. Tổ chức này bao gồm nhiều môn thể thao điện tử khác nhau như Mobile Legends: Bang Bang, CS:GO, PUBG, Liên Minh Huyền Thoại, Overwatch, Valorant, Hearthstone, Clash Royale, Liên Quân Mobile, Rules of Survival và Tekken 7.

Tính đến nay, Bren Esports đã có tổng cộng 34 chức vô địch ở nhiều bộ môn thi đấu. Hiện chưa có thông tin gì về tương lai của tổ chức này sau khi lệnh truy nã CEO Lu Chong được ban hành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

T1 tiết lộ mức lương của Faker là cao nhất trong lịch sử LCK
19:17:16 30/11/2022
Xúc động khoảnh khắc tuyển thủ V Gaming ngại ngùng: ‘Con giành chiến thắng làm quà sinh nhật tặng ba đó’
08:06:54 01/12/2022
Ambition chỉ ra yếu tố quan trọng nhất khiến Gen.G không bao giờ bằng T1
12:19:01 01/12/2022
Truyền thông LCK tiết lộ hợp đồng của Faker không còn điều khoản tự động gia hạn
06:32:38 30/11/2022
Cựu vương thế giới 2020 – Nuguri chính thức giải nghệ dù chỉ mới 23 tuổi
14:37:52 30/11/2022
Lý do Faker gia hạn 3 năm với T1 bất chấp việc đến tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự
14:49:15 30/11/2022
Liên Quân Mobile: Team đình đám Indonesia giải thể, fan đồn đoán ‘game tam quốc’ sẽ thành ‘deadgame’
18:50:46 30/11/2022
CES chia tay cặp ngoại binh: VCS quá "khó sống"?
06:35:00 01/12/2022
CEO Gen.G gián tiếp thừa nhận cả đội đang khó tìm nhà tài trợ
12:29:54 01/12/2022
Cerberus Esports chia tay 2 ngoại binh người Hàn
14:58:40 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mẹ ruột bé V.A bức xúc chỉ trích tội ác chồng cũ, làm đơn kháng cáo đề nghị xử mức án cao nhất
10:13:58 01/12/2022
Nguyễn Thị Bích Hạnh - Người đẹp 36 tuổi đăng quang Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022
10:44:17 01/12/2022
Các võ sĩ Argentina 'khiêu chiến' Canelo: 'Dám đụng đến Messi là dở rồi bạn ạ!'
09:46:08 01/12/2022
Dương Mịch - Quách Kính Minh bị chỉ trích nặng nề vì hành động thân mật đi quá giới hạn
11:36:25 01/12/2022
TP.HCM: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng 'xô chậu' pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả
08:40:10 01/12/2022
Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng
09:58:41 01/12/2022
Trương Nam Thành sau 5 năm bị bạn gái hủy hôn, xa dần Vbiz ấm êm bên vợ đại gia lớn tuổi 
11:41:20 01/12/2022
Lộ diện gia đình Jennifer Phạm, ngoại hình 'đẹp đều'
09:35:30 01/12/2022
Lần đầu dẫn con về thăm ngoại, phản ứng dở khóc dở cười của ông bà gây chú ý
08:45:29 01/12/2022
Lê Dương Bảo Lâm kêu cứu vì người dân bao vây kẹt cứng, chen chúc chờ quay "2 ngày 1 đêm"
09:32:50 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Xạ Thủ lừng danh Teddy sẽ chuyển tới Ultra Prime

06:33:59 01/12/2022
Lý do Faker gia hạn 3 năm với T1 bất chấp việc đến tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự Truyền thông LCK tiết lộ hợp đồng của Faker không còn điều khoản tự động gia hạn Hai tướng Xạ Thủ mới của Riot đều bị bỏ xó bởi cộng đồng LMHT

Quỷ vương trở lại - Faker sẽ tiếp tục thi đấu!

15:32:00 30/11/2022
Faker đã đặt bút ký bản hợp đồng dài 3 năm với T1 và sẽ tiếp tục chinh chiến trong mùa giải 2023 với tư cách tuyển thủ

EVOS Phoenix lần thứ hai đăng quang tại Free Fire World Series

06:51:45 29/11/2022
Đội tuyển EVOS Phoenix đã tiếp tục chứng tỏ được sức mạnh của Free Fire khu vực Thái Lan trên đấu trường quốc tế

CS:GO: Hạ gục FaZe, Heroic lên ngôi Blast Premier Fall Final 2022

06:46:47 29/11/2022
CadiaN và những người đồng đội đã vô cùng xuất xắc, vượt qua FaZe Clan để đem về chức vô địch Blast Premier Fall Final 2022

Tình hình chuyển nhượng WBG: Cơ hội nào cho SofM?

06:39:47 29/11/2022
Tình hình WBG đang là một vấn đề được giới LMHT xứ Trung quan tâm. Đội được cho rằng đang cố gắng xây dựng đội hình mới

LMHT: Broxah ghé thăm hàng loạt trường học, truyền cảm hứng thi đấu Esports cho học sinh

06:32:35 29/11/2022
Sau gần một năm làm streamer tại TL, Broxah đã có khá nhiều thời gian để chuẩn bị cho dự án đặc biệt của anh tại quê hương Đan Mạch

Xuất hiện thông tin SofM và TheShy ra đi, WBG chỉ giữ lại ON

06:32:25 29/11/2022
Nhiều thông tin cho biết WBG có thể chia tay phần lớn đội hình, bao gồm cả TheShy và SofM

Khán giả nhận định LPL đang hụt hơi trước LCK trên thị trường chuyển nhượng cuối năm 2022

15:55:36 28/11/2022
Nhiều ý kiến cho rằng LPL đang tỏ ra đuối hơn so với LCK từ khi thị trường chuyển nhượng cuối năm mở cửa
ADVERTISEMENT

V Gaming chiến thắng cảm xúc trước BRU, tiến vào Bán kết APL 2022

14:24:50 28/11/2022
Dù BRU có được thắng lợi ở cả 2 trận đấu vòng bảng nhưng tại vòng Playoffs thì V Gaming mới là đội tuyển giành chiến thắng

Bình luận viên hàng đầu LCK đặt niềm tin T1 sẽ vô địch Mùa Xuân 2023

06:42:19 28/11/2022
T1 nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của nam Bình luận viên hàng đầu LCK cho Mùa Xuân 2023 sắp tới

Chung kết ROG HIU Young League 2022: Đại học Hutech đăng quang giải Campus

06:40:50 28/11/2022
Các đội tuyển Junior và Campus đã có ngày Chung kết tuyệt vời để khép lại giải ROG HIU Young League 2022 một cách thành công

Toyz stream lần cuối trước khi ‘khoác áo Juventus’: ‘Mức án ban đầu là hơn 13 năm’

06:37:50 28/11/2022
Trong buổi livestream cuối, Toyz vẫn khẳng định anh không sử dụng loại m.a t.úy mà mình đã xét nghiệm dương tính vào ngày bị bắt

PUBG Mobile: Pro Team là tân vương của Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên

06:37:41 28/11/2022
Vòng chung kết chương trình Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên do Samsung Galaxy A Series tổ chức đã chính thức khép lại, các chiến thần xuất sắc nhất đã lộ diện với ngôi vị quán quân thuộc về đội PRO TEAM

Chuyển nhượng: Tình hình RNG tại phiên chợ Đông LPL 2022

06:37:29 28/11/2022
Tương lai với RNG cũng chẳng mấy khả quan ở phiên chợ Đông LPL 2022 khi những lứa tuyển thủ trụ cột có khả năng ra đi

Trải nghiệm làm HLV Esports của cặp song sinh Huy Gà và Hiếu Mèo tại Awesome Academy

20:57:15 27/11/2022
Lần đầu tiên thử sức ở vai trò mới, cặp tuyển thủ song sinh cùng đoàn quân của mình đã có nhiều kỷ niệm đáng nhớ tại Awesome Academy

'Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên' đã tìm ra nhà vô địch

15:22:34 27/11/2022
Với sự góp mặt của bốn đội tuyển xuất sắc cùng hai vị HLV đình đám của PUBG Mobile là Louis và Huy Gà, chung kết Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên đã khiến các fan hâm mộ Esports đứng ngồi không yên với bầu không khí vô cùng sôi động và cuồn...
ADVERTISEMENT

Người hâm mộ không hài lòng về Deft sau thương vụ với DK

08:16:58 27/11/2022
Cách đây vài ngày, khi vừa đáo hạn hợp đồng cùng DRX, Deft và 4 thành viên còn lại của đội hình đã cùng nhau lên ngôi tại Chung kết thế giới (CKTG) 2022 đều trở thành tuyển thủ tự do

Đâu là tuyển thủ Liên Quân Việt được khán giả nước ngoài yêu thích nhất?

08:16:06 27/11/2022
Ngoài khán giả trong nước thì Lai Bâng, Han và BirdlB còn rất được lòng các fan quốc tế vì đẹp trai và cực cute

Doinb ‘chơi lớn’ để khẳng định Faker sẽ không rời T1

07:50:22 27/11/2022
Doinb sẵn sàng chơi lớn , lấy tính mạng ra đặt cược với khán giả về thông tin chuyển nhượng xung quang Faker những ngày gần đây
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tự học Anh văn 10 năm, người phụ nữ dân tộc thành công làm HDV du lịch

Netizen

14:30:01 01/12/2022
Từ trước đến nay, việc học ngoại ngữ luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, nhất là tiếng Anh. Nhiều bạn học sinh phải than trời bởi sau 12 phổ thông học tiếng Anh cũng chỉ đọng lại mỗi “hello” và “goodbye”

Phan Văn Đức chia tay Sông Lam Nghệ An

Bóng đá việt nam

14:26:30 01/12/2022
Sáng 1/12, thủ tục thanh lý hợp đồng và đền bù của cầu thủ Phan Văn Đức với CLB SLNA đã hoàn thành. Tiền vệ này có thể gia nhập CLB Công An Hà Nội

Cách làm tôm rang thịt ngon và đưa cơm cho gia đình

Ẩm thực

14:26:26 01/12/2022
Tôm rang thịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách làm tôm rang thịt như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các nguyên liệu và cách làm tôm rang thịt đơn giản cho bữa cơm gia đình của bạn

Sao nữ đắt show nhờ Trường Giang nâng đỡ, lên kế hoạch tu tại gia năm 40 tuổi

Tv show

14:26:24 01/12/2022
Đây là một trong những nữ nghệ sĩ nhẵn mặt sóng truyền hình trong những năm gần đây

Tiền đạo Serbia bị tố quan hệ bất chính với vợ đồng đội ở World Cup

Bên lề sân cỏ

14:21:15 01/12/2022
Ngôi sao đang khoác áo CLB Juventus (Italy) Dusan Vlahovic bị tố quan hệ ngoài luồng với vợ của đồng đội ở tuyển Serbia. Đấy là lý do mà Vlahovic không được sử dụng ở trận gặp Cameroon

Truyện cười về đương kim vô địch ở lĩnh vực liên quan đến World Cup

Hài hước

14:20:58 01/12/2022
Trên bãi biển, một người không quan tâm đến các cô gái n.óng b.ỏng mặc đồ 1 hoặc 2 mảnh, mà chăm chú quan sát xa xa

Người đẹp bóng chuyền Kim Huệ trổ tài lẻ, "Song Thúy" tung ảnh đẹp miễn chê

Sao thể thao

14:16:02 01/12/2022
Là đôi bạn thân ở ngoài đời và cùng khoác áo Ninh Bình Doveco, hai VĐV tài sắc của bóng chuyền Việt Nam Lê Thanh Thúy và Đinh Thị Thúy mới đây đã làm bạn bè cùng người hâm mộ ngỡ ngàng với bộ ảnh cực đẹp

Lôi Trang Nhi: Phải bỏ nước ra đi vì.. quá xấu, gia thế giàu có, cả đời mang danh “đi cửa sau”

Sao châu á

14:15:28 01/12/2022
Nguyên do là vì Hoa hậu Hồng Kông lại có làn da sạm đen, thân hình kém nữ tính và đặc biệt là hàm răng hô. Thậm chí, cư dân mạng nhận xét Lôi Trang Nhi có gương mặt giống nhân vật nữ xấu xí trong phim Châu Tinh Trì do Mạc Văn Úy đảm nhậ...

Ngọc Trinh: Đẹp nên được mời vai Tư Nhị, "dầm mưa dãi nắng" vì phim

Phim việt

14:13:35 01/12/2022
Chiều ngày 29/11, Ngọc Trinh cùng ê-kíp của Chị Chị Em Em 2 đã có buổi gặp gỡ cùng báo chí, truyền thông để giới thiệu về dự án Chị Chị Em Em 2. Tại đây, “nữ hoàng n.ội y” đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn về bản thân

Hậu giảm 30 kg, ngoại hình của Mr. Siro giờ ra sao?

Sao việt

14:12:32 01/12/2022
Sau một thời gian kín tiếng, nhiều người bất ngờ khi Mr. Siro tái xuất trở lại. Trước đây, anh có ngoại hình mũm mĩm, dễ thương. Nhưng sau đó, nam nhạc sĩ đã giảm hẳn 30 kg

Soyeon thẳng thừng rap diss MAMA ngay tại sân khấu lễ trao giải

Nhạc quốc tế

14:08:24 01/12/2022
Tối ngày 30/11/2022, đêm thứ 2 của MAMA 2022 chính thức diễn ra trong sự háo hức của khán giả. Trong đó, khoảnh khắc Soyeon rap diss lễ trao giải năm nay trở thành khoảnh khắc đáng chú ý nhất. Hành động của thủ lĩnh (G)I-DLE nhận về khô...

Ngô Quỳnh Anh (Mắt Ngọc) gây bất ngờ với diện mạo mới

Nhạc việt

14:07:54 01/12/2022
Ngô Quỳnh Anh được biết đến là thành viên của nhóm Mắt Ngọc, H.A.T. Dù đã chọn cuộc sống bình yên từ lâu nhưng cô vẫn được khán giả nhắc đến và dõi theo

Nhân viên ngân hàng lừa đảo 1,8 tỷ đồng bằng chiêu đáo hạn

Pháp luật

13:49:16 01/12/2022
Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Trung (SN 1994, ngụ xã Mỹ Thạnh An, TP Bến Tre, Bến Tre) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản