T.inh t.rùng ‘đi’ đâu sau thắt ống dẫn tinh?

Theo dõi VGT trên

T.inh t.rùng đi đâu, có bị… ung, gây ảnh hưởng đến chức năng ‘yêu’ của nam giới? Đây là câu hỏi mà chuyên gia nam học thường nhận được từ các cặp vợ chồng khi tư vấn về sức khỏe sinh sản.

Theo Trung tâm Nam học (Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, Hà Nội), thắt ống dẫn tinh là thủ thuật để triệt sản ở nam giới. Khi thực hiện thủ thuật này, ống dẫn tinh được cắt đứt để ngăn t.inh t.rùng di chuyển ra ngoài, tránh gặp gỡ, thụ tinh khi quan hệ t.ình d.ục.

Tinh trùng đi đâu sau thắt ống dẫn tinh? - Hình 1

Thắt ống dẫn tinh, t.inh t.rùng sẽ tồn tại ở mào tinh, ống sinh tinh, sau đó sẽ tự “c.hết”

SHUTTERSTOCK

Đây là phương pháp kế hoạch hóa gia đình để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật đơn giản, dễ thực hiện và an toàn. Tuy nhiên, nhiều nam giới còn e ngại khi lựa chọn thực hiện phương pháp này bởi họ lo ngại sẽ ảnh hưởng đến khả năng t.ình d.ục.

Tránh thai cao, không thể ngay lập tức

Theo Trung tâm Nam học, thắt ống dẫn tinh là phương pháp ít gây biến chứng và tỷ lệ thành công rất cao. Việc thực hiện thủ thuật này không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống t.ình d.ục. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn phương pháp này nếu không có ý định sinh thêm con, đây cũng là hành động nhằm chia sẻ trách nhiệm ngừa thai đối với phụ nữ.

Video đang HOT

Trước thắc mắc của các cặp vợ chồng: “Thắt ống dẫn tinh có vô sinh, tránh thụ thai ngay sau khi phẫu thuật không?”, một chuyên gia của Trung tâm Nam học, cho hay “Câu trả lời là không. Sau khi thắt ống dẫn tinh, bạn vẫn cần dùng biện pháp tránh thai khi quan hệ. Sau 3 tháng, bệnh nhân đi khám để xét nghiệm t.inh t.rùng và chỉ được quan hệ mà không dùng các biện pháp tránh thai khác khi có kết luận từ bác sĩ”.

T.inh t.rùng đi đâu?

Chuyên gia của Trung tâm Nam học cũng chia sẻ, một trong những câu hỏi nhiều nam giới và các bà vợ đưa ra, đó là “t.inh t.rùng đi đâu sau thắt ống dẫn tinh? Và ông xã có bị “yếu” sau triệt sản?”.

Và giải đáp của chuyên gia là: “Thắt ống dẫn tinh chỉ là một phương pháp nhằm ngăn chặn sự di chuyển của t.inh t.rùng khiến cho t.inh t.rùng không có trong t.inh d.ịch khi nam giới x.uất t.inh. T.inh t.rùng sẽ tồn tại ở mào tinh, ống sinh tinh. Sau một thời gian, t.inh t.rùng sẽ tự “c.hết”.

Thắt ống dẫn t.inh h.oàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động t.ình d.ục, vẫn có sự cương cứng, đạt cực khoái và x.uất t.inh. Tuy nhiên, ngay sau khi phẫu thuật, bạn không nên quan hệ luôn mà cần phải nghỉ ngơi và hồi phục.

Theo Trung tâm Nam học, thắt ống dẫn tinh là phương pháp ngừa thai cho hiệu quả lên đến 99%. Để có con trở lại, nam giới đã thắt ống dẫn tinh phải tiến hành phẫu thuật để nối lại. Phẫu thuật nối lại ống dẫn tinh không dễ dàng và không phải lúc nào cũng hiệu quả. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ trước khi thắt ống dẫn tinh khi đã chắc chắn không có ý định sinh con hoặc có thể trữ t.inh t.rùng trước khi làm thủ thuật.

Tỷ lệ biến chứng với thủ thuật này là dưới 1% đối với nguy cơ c.hảy m.áu, n.hiễm t.rùng, đau mãn tính vùng tiểu khung.

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đời sống t.ình d.ục nam giới?

Thắt ống dẫn tinh có hiệu quả tránh thai cho nữ giới lên đến 99,5%. Đây là biện pháp thực hiện một lần có tác dụng tránh thai suốt đời. Vì thế, nam giới trước khi thực hiện cần được tư vấn kỹ.

Thủ thuật đơn giản và an toàn

Theo hướng dẫn quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản của Bộ Y tế, triệt sản nam bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh là biện pháp tránh thai vĩnh viễn dành cho nam giới, bằng cách làm gián đoạn ống dẫn tinh dẫn đến không có t.inh t.rùng trong mỗi lần x.uất t.inh.

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đời sống t.ình d.ục nam giới? - Hình 1

Nam giới trước khi thực hiện thủ thuật cần được bác sĩ tư vấn đầy đủ và kỹ càng SHUTTERSTOCK

Thắt ống dẫn tinh là biện pháp làm ngăn chặn đường đi của t.inh t.rùng không cho chúng gặp trứng. Do đó, quá trình thụ tinh không thể xảy ra. Đây là biện pháp triệt sản nam, chỉ định với nam giới đã có đủ số con mong muốn, khỏe mạnh, tự nguyện dùng một biện pháp tránh thai vĩnh viễn và không hồi phục, sau khi đã được tư vấn đầy đủ.

Cùng chia sẻ trách nhiệm ngừa thai

Trước băn khoăn của nam giới về vấn đề sức khỏe sinh lý sau thắt ống dẫn tinh, chuyên gia của Trung tâm Nam học - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết thắt ống dẫn tinh là thủ thuật được dùng để triệt sản ở nam giới. Khi thực hiện thủ thuật này, ống dẫn tinh được thắt để ngăn t.inh t.rùng xâm nhập vào â.m đ.ạo, tránh thụ tinh khi quan hệ t.ình d.ục. Thắt ống dẫn tinh là một phương pháp kế hoạch hóa gia đình nhằm tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Đây là thủ thuật ngoại khoa đơn giản, dễ thực hiện và an toàn. Hiệu quả tránh thai rất cao, hơn 99,5%. Tuy nhiên, nhiều nam giới còn e ngại khi lựa chọn phương pháp này bởi họ lo lắng sẽ ảnh hưởng đến khả năng t.ình d.ục.

Chuyên gia nam học khẳng định: Thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống t.ình d.ục. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn phương pháp này nếu không có ý định sinh thêm con, cũng là hành động nhằm chia sẻ trách nhiệm ngừa thai với phụ nữ.

Thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống t.ình d.ục. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn phương pháp này nếu không có ý định sinh thêm con, cũng là hành động nhằm chia sẻ trách nhiệm ngừa thai với phụ nữ.

Chuyên gia của Trung tâm Nam học (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức)

Cần biết trước khi thực hiện

Theo tư vấn của một bác sĩ tại Trung tâm Nam học, sau khi thực hiện thắt ống dẫn tinh, nam giới vẫn cần áp dụng các biện pháp tránh thai khác trong 3 tháng, trước khi loại bỏ hết t.inh t.rùng còn sót lại, như sử dụng b.ao c.ao s.u. Sau 3 tháng, cần đi khám để xét nghiệm t.inh t.rùng và chỉ quan hệ mà không dùng các biện pháp tránh thai khác khi có kết luận từ bác sĩ.

Thắt ống dẫn t.inh h.oàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động t.ình d.ục, vẫn có sự cương cứng, đạt cực khoái và x.uất t.inh. Tuy nhiên, ngay sau khi phẫu thuật, bạn không nên quan hệ luôn mà cần để cho cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục.

Để có con trở lại, nam giới đã thắt ống dẫn tinh phải tiến hành phẫu thuật để nối lại. Phẫu thuật nối lại ống dẫn tinh không dễ dàng và không phải lúc nào cũng hiệu quả. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ càng trước khi thực hiện. Chỉ nên áp dụng biện pháp này khi bạn chắc chắn không có ý định sinh con, hoặc bạn có thể trữ t.inh t.rùng trước khi làm thủ thuật.

Theo Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), độ t.uổi thực hiện là nam giới trong độ t.uổi sinh sản và đã có đủ số con mong muốn, các con khỏe mạnh, tự nguyện dùng biện pháp tránh thai vĩnh viễn. Tất cả nam giới cần được tư vấn đầy đủ về hiệu quả, ưu điểm, nhược điểm của biện pháp triệt sản nam.

Đây là biện pháp tránh thai khó hoặc không phục hồi, nên không thích hợp cho đối tượng còn trẻ chưa có con. Lưu ý, thủ thuật này cần được thực hiện ở cơ sở y tế đủ điều kiện.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

"Giám khảo hụt" Hoàng Thùy lên tiếng sau màn đáp trả đẳng cấp của Thanh Hằng
14:24:51 18/07/2024
Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
13:12:25 18/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Thảm án người Việt ở Thái Lan: Xuất hiện nghi can thứ hai?
12:39:09 18/07/2024
Thanh Hằng nói về drama "chèn ép" gây chấn động showbiz Việt: Người trưởng thành thì không nên la làng lên
15:25:52 18/07/2024
Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Tớ Là Lộc: Thân mật phản cảm với Nàng Mơ, bị bố ruột ép viết giấy ly hôn thay mẹ
16:05:23 18/07/2024
Kha Ly sinh con chuẩn thượng lưu, chồng kề cận 24/24, chuyên gia làm đồ ăn riêng
14:45:46 18/07/2024

Tin mới nhất

Điểm mặt các bệnh lý tiềm ẩn khi bị đau bụng dưới ở nữ giới

11:59:47 16/07/2024
Đối với đa số nữ giới, vấn đề đau bụng, nhất là đau âm ỉ vùng dưới được coi là chuyện bình thường, dễ dàng bỏ qua.

Sa s.inh d.ục và những hệ lụy không phải ai cũng biết

11:56:27 16/07/2024
Sa s.inh d.ục hay còn gọi là sa tử cung, sa dạ con là tình trạng các cơ và dây chằng của sàn chậu bị kéo căng và suy yếu.

Có con gái t.uổi dậy thì cha mẹ nhất định phải biết điều này để tốt cho con

11:53:04 16/07/2024
Ở thiếu nữ t.uổi dậy thì, nhất là khi ở thời kỳ k.inh n.guyệt xuất hiện hằng tháng, thường gặp tình trạng thiếu m.áu, thiếu sắt mà y học gọi là hội chứng xanh lướt thiếu nữ .

Cảnh giác với các rối loạn tâm thần trước và sau sinh

11:44:43 16/07/2024
Rối loạn tâm thần một quá trình biến đổi sinh lý, sinh hóa phức tạp diễn ra với các mức độ khác nhau làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mẹ cũng như đến sự phát triển thể chất cũng như tâm thần của thai nhi.

Những điều cần biết về dị dạng tử cung

11:41:50 16/07/2024
Dị dạng tử cung là trường hợp tử cung có hình dạng bất thường và ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của phụ nữ. Dị dạng tử cung gây nguy cơ cao vô sinh, sẩy thai, sinh non, ngôi thế thai nhi bất thường, thai c.hết lưu...

Mắc bệnh lạc nội mạc tử cung, chị em có bị hiếm muộn?

10:53:04 16/07/2024
Lạc nội mạc tử cung là bệnh lý lành tính, nhưng gây ra nhiều bất tiện và đau đớn cho người bệnh mỗi khi đến tháng .

Rối loạn t.ình d.ục ở nữ giới, làm sao để khắc phục?

10:50:04 16/07/2024
Những trục trặc lặp đi lặp lại trong đời sống t.ình d.ục, ảnh hưởng xấu đến tâm sinh lý và sự thỏa mãn t.ình d.ục của người phụ nữ thì được gọi là hội chứng rối loạn t.ình d.ục.

Mãn kinh ảnh hưởng đến ham muốn t.ình d.ục thế nào?

10:45:14 16/07/2024
Khi trải qua thời kỳ mãn kinh, phụ nữ dễ nhận thấy ham muốn t.ình d.ục của mình thay đổi. Một số phụ nữ có thể bị tăng hoặc giảm ham muốn t.ình d.ục.

5 lời khuyên của bác sĩ cho chị em sau sinh bị 'khô hạn'

09:11:19 14/07/2024
Sau khi sinh em bé, nhiều chị em phàn nàn bị khô rát â.m đ.ạo. Vậy nguyên nhân là gì, làm thế nào để khắc phụ tình trạng trên?

Phân biệt dịch â.m đ.ạo lành tính và bệnh lý

09:05:37 14/07/2024
Sự tiết dịch â.m đ.ạo là một tín hiệu rất quan trọng để biết mức độ lành mạnh của â.m đ.ạo. Thế nhưng cũng có lúc dịch â.m đ.ạo bị bệnh mà chủ nhân không hoặc biết muộn khiến hậu quả khôn lường.

Bí quyết phòng ngừa viêm â.m đ.ạo

09:01:39 14/07/2024
Theo Hội Sản phụ khoa Mỹ, viêm â.m đ.ạo là tình trạng â.m đ.ạo bị viêm nhiễm. Viêm â.m đ.ạo có thể gây ngứa, rát, có mùi hôi hoặc tiết dịch nhiều.

Phụ nữ t.iền mãn kinh cần biết: 4 yếu tố chính gây giảm ham muốn t.ình d.ục

08:58:01 14/07/2024
Sự thay đổi về ham muốn t.ình d.ục là một phần bình thường của cuộc sống. Thông thường khi bắt đầu một mối quan hệ hoặc trong một chuyến du lịch lãng mạn, bạn sẽ cảm thấy ham muốn của mình tăng lên.

Có thể bạn quan tâm

Cục An toàn thực phẩm chỉ cách chọn bánh trung thu an toàn

Sức khỏe

17:48:44 18/07/2024
Mùa bánh trung thu đã bắt đầu khởi động, người dân cần lựa chọn và bảo quản bánh đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Màn ảnh Việt có thêm 1 hoàng tử cổ trang: Gương mặt chuẩn nam thần, body 6 múi nhìn là mê

Hậu trường phim

17:37:29 18/07/2024
Sau 3 vai nữ lần lượt cho Thúy Diễm, Rima Thanh Vy và Lâm Thanh Mỹ, ngày 18/7, Hải Nam là cái tên tiếp theo được hé lộ là người sẽ giữ vai hoàng tử trong tác phẩm.

KARA trở lại sau 2 năm, Jimin (BTS) tung teaser bài hát mới

Nhạc quốc tế

17:23:41 18/07/2024
KARA trở lại sau 2 năm, Jimin (BTS) ra mắt teaser ca khúc mới, T-ara có MV đầu tiên đạt 100 triệu view là những tin giải trí Hàn nổi bật hôm nay.

Búp bê cơ bắp hé lộ hôn nhân với chồng điển trai: Vợ chồng ăn riêng, hay cọc cằn

Netizen

17:12:00 18/07/2024
Vài năm trước, trên các diễn đàn mạng xã hội, số đông chia sẻ hình ảnh cô gái có gương mặt xinh xắn nhưng thân hình vạm vỡ, cơ bắp cuồn cuộn khiến không ít người ngỡ ngàng.

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn

Góc tâm tình

16:32:15 18/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Vợ chồng tôi đến với nhau từ thời tay trắng, phải chia nhau từng gói mì tôm hay chia đôi ổ bánh mì.

Từng bị chê bai vì vóc dáng phì nhiêu và làn da khuyết điểm, Mai Phương Thúy "lột xác" nhờ loạt bí quyết sau

Làm đẹp

16:26:11 18/07/2024
Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết, cô thường chọn những món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, hạn chế dầu mỡ và những chất gây béo.

Thần số học thứ 6 ngày 19/7/2024: Số 3 gặp tranh cãi, số 8 nhạy cảm

Trắc nghiệm

16:25:10 18/07/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 19/7/2024 cho thấy ngày hôm nay Thần số học số 3 phải đối mặt với các vấn đề và tranh luận về tính đúng sai của các vấn đề trong suy nghĩ.

Rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Tin nổi bật

16:23:37 18/07/2024
Ngày 18/7, theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa dông và cục bộ có nơi rất to sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới tại nhiều khu vực.

Chủ tịch Hoa hậu Thế giới: giới hạn t.uổi dự thi, tăng giá trị sắc đẹp

Sao âu mỹ

16:19:18 18/07/2024
Bà Julia Morley - Chủ tịch Hoa hậu Thế giới và đương kim Hoa hậu Thế giới Krystyna Pyszková đang có mặt tại Philippines để chuẩn bị tham dự chung kết Hoa hậu Thế giới Philippines 2024. Trước đó, bà Julia gặp gỡ giới truyền thông địa phư...

Trường Thịnh: Từng ăn canh 20 ngày/tháng, U50 chưa vợ con, ở biệt thự lớn

Sao việt

16:18:26 18/07/2024
Ngoài sự nghiệp diễn xuất nổi bật với hàng trăm vai diễn, Trường Thịnh còn được biết đến là một doanh nhân thành đạt, với khối tài sản lớn. Anh hiện đã 49 t.uổi nhưng vẫn độc thân và sống một mình trong biệt thự rộng lớn.

Ngô Chỉ Tịnh - thí sinh Hoa hậu Hong Kong 2024 lộ ảnh nhạy cảm, quá khứ ăn chơi

Sao châu á

16:14:45 18/07/2024
Ứng cử viên đáng gờm nhất cuộc thi Hoa hậu Hong Kong đình đám lộ ảnh nhạy cảm, ăn chơi. Người đẹp bị nghi vấn có đời sống riêng hỗn loạn, không đứng đắn. Liên quan đến ồn ào đời tư gây dậy sóng dư luận, Ngô Chỉ Tịnh đã lên tiếng trong b...