Tình trạng giảm tiết dịch â.m đ.ạo khiến “chuyện ấy” trục trặc.

Theo dõi VGT trên

Khí hư hay còn gọi là dịch â.m đ.ạo, hay là chất nhờn â.m đ.ạo của phụ nữ sau t.uổi dậy thì. Dịch â.m đ.ạo bình thường sẽ giúp làm sạch, dưỡng ẩm â.m đ.ạo và tạo ra môi trường acid có tác dụng bảo vệ â.m đ.ạo, hạn chế sự phát sinh, phát triển của các tác nhân gây bệnh.

Tình trạng giảm tiết dịch â.m đ.ạo

Khí hư hay còn gọi là dịch â.m đ.ạo, hay là chất nhờn â.m đ.ạo của phụ nữ sau t.uổi dậy thì. Dịch â.m đ.ạo bình thường sẽ giúp làm sạch, dưỡng ẩm â.m đ.ạo và tạo ra môi trường acid có tác dụng bảo vệ â.m đ.ạo, hạn chế sự phát sinh, phát triển của các tác nhân gây bệnh. Chất nhờn â.m đ.ạo là hiện tượng sinh lý, tuy nhiên đôi khi cũng là dấu hiệu phản ánh bệnh lý đường s.inh d.ục của phụ nữ.

Trong chất nhờn â.m đ.ạo của người phụ nữ là chất lỏng có các thành phần như axit lactic, hydrocarbon, nước, pyridine, giấm hydrocarbon không bão hòa…Theo các chuyên gia, chất nhờn â.m đ.ạo tiết ra từ các tuyến chế tiết chất nhờn nằm ẩn ở bên trong bộ phận s.inh d.ục nữ. Một số tuyền nhầy tiết dịch â.m đ.ạo chính là tuyến batholin nằm ở dưới da phía trong hai bên â.m đ.ạo, có kích thước chỉ nhỏ bằng hạt đỗ.

Tại niêm mạc tử cung, ống cổ tử cung cũng có một số tuyến tiết dịch nhờn có khả năng tiết dịch khác cùng tham gia vào quá trình này. Bệnh khô â.m đ.ạo (giảm tiết dịch â.m đ.ạo) là một trong những triệu chứng thường gặp ở phụ nữ t.uổi tiền mãn kinh và mãn kinh hoặc sau khi sinh con. Bên cạnh đó một bộ phận giới trẻ hiện nay cũng đang gặp phải tình trạng này do các bệnh lý gây ra.

Tình trạng giảm tiết dịch â.m đ.ạo khiến chuyện ấy trục trặc. - Hình 1

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân tình trạng giảm tiết dịch â.m đ.ạo

Nguyên nhân sinh lý

- Giảm tiết dịch theo các giai đoạn trong chu kỳ k.inh n.guyệt:

Cơ thể sẽ tiết ra nhiều dịch â.m đ.ạo nhất xung quanh thời điểm rụng trứng do lượng estrogen trong chu kỳ kinh tăng dần lên, chất nhờn ở cổ tử cung tiết ra cũng nhiều hơn và đến giai đoạn phóng noãn thì lượng chất nhờn tiết ra nhiều nhất, trong nhất và có thể kéo dài ra. Giai đoạn tiết ra ít chất nhờn â.m đ.ạo nằm trong đoạn đầu chu kỳ kinh do lượng estrogen của buồng trứng còn thấp, các tuyến ở ống cổ tử cung ít hoạt động.

- Hứng thú t.ình d.ục:

Hứng thú t.ình d.ục cũng là nguyên nhân khiến chị em tiết nhiều dịch â.m đ.ạo hơn bình thường. Việc t.ình d.ục của phụ nữ cũng phụ thuộc phần nhiều vào cảm xúc, nếu họ yêu thương và có hứng thú quan hệ t.ình d.ục, khao khát chuyện đó thì dịch tiết â.m đ.ạo sẽ tiết ra nhiều hơn. Ngược lại nếu không có hứng thú t.ình d.ục, không có cảm xúc mà bị miễn cưỡng quan hệ thì sẽ không tiết dịch â.m đ.ạo được, hoặc tiết ít.

- Yếu tố tâm lý (áp lực,căng thẳng, buồn phiền…)

Căng thẳng và sự thay đổi tâm trạng có thể ảnh hưởng đến như estrogen, progesterone. Bất kì sự thay đổi nội tiết nào cũng đều có thể ảnh hưởng đến chu kì k.inh n.guyệt và sự tiết dịch â.m đ.ạo. Cụ thể, khi người phụ nữ lo lắng, lượng m.áu trong cơ thể đi đến các bộ phận trong cơ thể sẽ không đủ. Mặt khác, căng thẳng cũng làm buồng trứng sản xuất ít nội tiết tố gây khô â.m đ.ạo. Ngoài ra, khi não bộ trong trạng thái ức chế do những cảm xúc tiêu cực này sẽ khiến các tuyến tiết dịch s.inh d.ục ở đường â.m đ.ạo không được kích hoạt, không tiết dịch nhiều.

- Thời kỳ t.iền mãn kinh- mãn kinh:

Khi bước vào độ t.uổi khoảng 40 – 50, đa phần phụ nữ đối mặt với tình trạng khô â.m đ.ạo do hệ trục Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng suy giảm hoạt động.Trong thời kỳ mãn kinh, buồng trứng suy teo,gây ra sự sụt giảm nồng độ nội tiết tố nữ estrogen làm giảm tiết chất nhầy â.m đ.ạo và đồng thời làm cho â.m đ.ạo mỏng và kém đàn hổi. Có thể gọi đó là hiện tượng teo â.m đ.ạo. Khi nồng độ estrogen giảm, sự bài tiết dịch nhờn giảm đi khiến lớp niêm mạc â.m đ.ạo cũng mỏng, giảm độ đàn hồi co giãn và dễ bị tổn thương.

Video đang HOT

- Cơ địa ít tiết dịch do các tuyến tiết dịch hoạt động kém:

Có một nguyên nhân ít gặp khác, không phải là bệnh lý mà chỉ là sinh lý bình thường, đó là do đặc điểm cơ quan s.inh d.ục có hệ thống tuyến tiết chất nhầy hoạt động kém, đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng khô hạn â.m đ.ạo nguyên phát ở nữ giới. Hiện tượng này thường xuất hiện ngay từ khi dậy thì và kéo dài về sau.

Nguyên nhân bệnh lý

- Rối loạn sản xuất, thiếu hụt nội tiết tố s.inh d.ục:

Hormone s.inh d.ục nữ estrogen do buồng trứng sản xuất ra giúp duy trì tiết chất nhầy và giữ cho niêm mạc â.m đ.ạo khỏe, dày và có độ đàn hồi. Estrogen giảm có thể do phụ nữ trong độ t.uổi mãn kinh, cắt bỏ buồng trứng hoặc cắt bỏ tử cung, cho con bú,…Một số bệnh thường gặp của buồng trứng như u nang buồng trứng, buồng trứng đa nang cũng ảnh hưởng đến sự bài tiết hormone. Ngoài ra hiện tượng trên còn gặp ở những người có các bệnh lý về các tuyến nội tiết như tuyến yên, tuyến giáp, bệnh tuyến thượng thận, và các bệnh liên quan đến chuyển hóa cũng có thể gây ra tình trạng này.

- Vệ sinh không đúng cách:

Việc thụt rửa â.m đ.ạo không những không tốt cho “cô bé” của bạn mà còn gây ra nhiều tác hại khôn lường. Thụt rửa â.m đ.ạo thường xuyên sẽ làm thay đổi cân bằng PH ở môi trường â.m đ.ạo, có thể gây viêm â.m đ.ạo nên có cảm giác khô. Sử dụng những loại dung dịch vệ sinh không phù hợp với môi trường â.m đ.ạo cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

- Sử dụng thuốc:

Một số thuốc như tamoxifen (chống estrogen, dùng cho bệnh nhân ung thư vú) có ảnh hưởng đến hoạt động của estrogen trong cơ thể nên làm â.m đ.ạo khô. Thuốc chống dị ứng như thuốc kháng histamin có thể làm khô niêm mạc nói chung, trong đó có niêm mạc thành â.m đ.ạo. Thuốc điều trị loét dạ dày, chống trầm cảm và cao huyết áp cũng có thể dẫn tới khô â.m đ.ạo.

Ảnh hưởng tình trạng â.m đ.ạo khô hạn

- Khi â.m đ.ạo ở trạng thái khô hạn người phụ nữ cảm thấy rát, ngứa, khó chịu, quan hệ t.ình d.ục giảm cảm giác khoái cảm, khó đạt cực khoái, đau, thậm chí không thể thực hiện được, hoặc gây xây xước niêm mạc, c.hảy m.áu. Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến chuyện vợ chồng gặp khó khăn đôi khi khiến chị em sợ hãi mỗi khi l.àm c.huyện ấ.y với chồng.

- Bệnh khô hạn â.m đ.ạo sẽ làm tăng khả năng mắc và lây nhiễm các bệnh về phụ khoa lây truyền qua đường t.ình d.ục qua những vết xây xước, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và cuộc sống của người phụ nữ. Bởi vi khi khô hạn â.m đ.ạo thì môi trường PH của â.m đ.ạo bị biến đổi, là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm, tác nhân gây bệnh phát triển.

Phòng tránh và điều trị tình trạng giảm tiết dịch â.m đ.ạo

Để phòng tránh tình trạng giảm tiết dịch, khô hạn â.m đ.ạo người phụ nữ cần chuẩn bị những điều sau:

- Về mặt tâm lý:

Luôn giữ tâm trạng thoải mái, tránh tình trạng stress. Đảm bảo sức khỏe tốt bằng cách giữ cân bằng thời gian làm việc, nghỉ ngơi điều độ không nên thức khuya làm việc quá sức. Trao đổi với bạn trai/chồng, về tần suất quan hệ phù hợp để bản thân không bị nhàm chán “chuyện ấy”.

Khi quan hệ nên kéo dài thời gian dạo đầu, tăng kích thích để tiết dịch nhờn được tốt hơn. Nếu khi quan hệ bị thiếu dịch s.inh d.ục bôi trơn, thì nên sử dụng b.ao c.ao s.u, hoặc gel bôi trơn chuyên dụng để bôi trơn, giảm ma sát trong quá trình quan hệ.

- Về vệ sinh ăn uống:

Nên hạn chế sử dụng các xà phòng, sữa tắm và các chất có kiềm và axit mạnh hoặc muối đặc để thụt rửa â.m đ.ạo, chỉ sử dụng các loại dung dịch thụt rửa â.m đ.ạo khi có các bệnh lý phụ khoa và phải tuân theo chỉ định của bác sỹ.

Chế độ dinh dưỡng để hạn chế tình trạng khô hạn â.m đ.ạo thì nên ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ đậu (đậu phụ, sữa đậu, mầm đậu nành…) cũng là cách giảm chứng khô hạn â.m đ.ạo. Uống đủ nước trong ngày, tăng cường ăn các hoa quả tươi, giàu vitamin như vitamin E, vitamin C,….

Khi đã bị tình trạng khô â.m đ.ạo rồi, mà muốn điều trị triệu chứng khô â.m đ.ạo, nguyên tắc hàng đầu là điều trị nguyên nhân. Phụ nữ cần tìm hiểu xem mình bị khô â.m đ.ạo do nguyên nhân gì để có các khắc phục an toàn, hiệu quả. Nếu đã loại bỏ các nguyên nhân về tâm lý và hoàn toàn thoải mái trong chuyện quan hệ t.ình d.ục, mà vẫn bị khô hạn â.m đ.ạo, thì nên đi khám phụ khoa để được xét nghiệm nội tiết, kiểm tra cơ quan s.inh d.ục để phát hiện các vấn đề bất thường và xử lý phù hợp.

Kết luận

Tình trạng khô hạn â.m đ.ạo là một hiện tượng không hiếm gặp ở chị em phụ nữ. Vấn đề này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng t.ình d.ục, tuy nhiên chị em lại thường rất e ngại khi nói ra nên không thể tìm được nguyên nhân và cách điều trị phù hợp. Do đó chị em phụ nữ không nên ngại khi bản thân gặp phải những vấn đề này, và cần chia sẻ với bác sỹ chuyên khoa phụ sản để thăm khám tìm nguyên nhân và điều trị.

Theo CSTY

Bệnh gout ảnh hưởng thế nào đến sinh lý t.ình d.ục

Bệnh gout hay gặp ở tầng lớp người có mức sống cao, nam gấp 10 lần so với nữ. Gout là một bệnh chuyển hoá, đặc trưng là có những đợt viêm khớp cấp và có hiện tượng lắng đọng natri urat trong các tổ chức, xảy ra do tăng acid uric trong m.áu

Bệnh gout là gì

Bệnh gout hay gặp ở tầng lớp người có mức sống cao, nam gấp 10 lần so với nữ. Gout là một bệnh chuyển hoá, đặc trưng là có những đợt viêm khớp cấp và có hiện tượng lắng đọng natri urat trong các tổ chức, xảy ra do tăng acid uric trong m.áu. Nồng độ acid uric trong máutrung bình là 4510mg/l (208-327 mol/l). Khi nồng độ> 70mg/l (>416,5 mol/l) thì được gọi là tăng acid uric m.áu.

Khi acid uric trong m.áu tăng cao, các dịch đều bão hoà natri urat và sẽ xảy ra hiện tượng lắng đọng urat ở một số tổ chức, đặc biệt là màng hoạt dịch khớp, sụn xương, gân, tổ chức dưới da, nhu mô thận và đài bể thận...Ở khớp, tăng acid uric m.áu lâu ngày dẫn đến hình thành các tôphi vi thể trong các thể bào phủ màng hoạt dịch, làm lắng đọng natri urat ở sụn gây ra bệnh gout.

Bệnh gout ảnh hưởng thế nào đến sinh lý t.ình d.ục - Hình 1

Ảnh minh họa.

Biểu hiện của bệnh gout

Biểu hiện ở khớp:

- Xuất hiện đột ngột ban đêm, thường là khớp bàn ngón chân cái (60 - 70%): khớp sưng to, đỏ, phù, căng bóng, đau dữ dội và ngày càng tăng, và chạm nhẹ cũng rất đau; các khớp khác có thể bị: cổ chân, gối, bàn tay, cổ tay, khuỷu. Hiếm thấy ở khớp háng, vai, cột sống. Lúc đầu chỉ một khớp sau có thể bị nhiều khớp. Cơn kéo dài nhiều ngày, thường 5 - 7 ngày rồi các dấu hiệu viêm giảm dần. Hết cơn khớp trở lại hoàn toàn bình thường. Trong cơn có thể có sốt vừa hoặc nhẹ

- Lắng đọng urat: Hình thành các hạt tôphi dưới da và gây bệnh khớp do urat . Khi đã xuất hiện thì dễ tăng số lượng và khối lượng và có thể loét. Tôphi hay thấy ở sụn vành tai khuỷu tay, ngón chân cái, gót chân, mu bàn chân, gân Achille. Kích thước từ vài milimet đến nhiều centimet, hơi chắc hoặc mềm, không di động do dính vào nền xương bên dưới.

- Bệnh khớp do urat: Khớp bị cứng, đau khi vận động và làm hạn chế vận động, khớp sưng vừa, không đối xứng, cũng có thể có tôphi kèm theo. Trên X quang thấy hẹp khe khớp, khuyết xương, hình hốc ở đầu xương.

Biểu hiện ở thận:

- Urat lắng đọng rải rác ở tổ chức kẽ thận, bể thận, niệu quản. Sỏi thận: 10 - 20% các trường hợp gút, điều kiện thuận lợi là pH nước tiểu quá toan, nồng độ acid uric cao. Sỏi urat thường nhỏ và không cản quang.

- Tổn thương thận: Lúc đầu chỉ có protein niệu, có thể có hồng cầu, bạch cầu vi thể, sau tiến dần đến suy thận. Suy thận hay gặp ở thể có tôphi, tiến triển chậm và là nguyên nhân gây t.ử v.ong.

Ảnh hưởng của bệnh gout đến sinh lý

Thực ra không chỉ có bệnh Gout mà tất cả các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe ở một mức độ nhất định đều có khả năng làm suy giảm, mệt mỏi trong chuyện quan hệ t.ình d.ục. Khi mắc bệnh gout sẽ xuất hiện những cơn đau dữ dội, tê buốt khiến người bệnh khó chịu, ăn không ngon, ngủ không ngon giấc và chính điều đó sẽ làm giảm sự hưng phấn trong cuộc sống vợ chồng.

Ngoài ra trong số các vùng cơ quan bị ảnh hưởng thì có ảnh hưởng lên thận. Theo đông y, thận là tạng chủ về tàng tinh, chủ mệnh môn và có chức năng duy trì sinh lý trên cơ thể con người, nên các chứng di tinh, hoạt tinh, tiết tinh... đều xuất phát từ thận. Bệnh gout có khả năng làm ảnh hưởng đến thận như sỏi thận, đau quặn thận, suy thận ngày càng nghiêm trọng hơn. Đây chính là là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng y.ếu s.inh l.ý và cũng chính là nguyên nhân của mối liên quan giữa bệnh gout và chuyện ấy.

Còn nếu lý giải theo y học hiện đại thì chức năng của thận cũng có một phần là chức năng nội tiết của cơ thể, tức là sản xuất ra một số loại hormone androgen. Khi thận yếu thì các loại hormone dễ bị thay đổi; mất cân bằng dẫn đến giảm ham muốn t.ình d.ục ở nam giới. Ngoài ra, thận cũng ảnh hưởng đến sự lưu thông của m.áu tới d.ương v.ật, m.áu không được cung cấp đủ cho d.ương v.ật để đạt độ cương cứng nhất định dễ mắc rối l.oạn c.ương d.ương, rối loạn x.uất t.inh (có thể là x.uất t.inh sớm hoặc không x.uất t.inh). Hơn nữa khi người bị mắc bệnh gút cũng phải ăn uống kiêng khem nữa nên cũng làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, gián tiếp gây ra tình trạng bệnh nhân không ham muốn với chuyện ấy.

Điều trị và phòng tránh bệnh gout

- Điều trị:

Sử dụng thuốc để điều trị viêm khớp trong cơn gút cấp và dự phòng tái phát cơn gút, phòng lắng đọng urat trong các tổ chức và phòng các biến chứng thông qua điều trị hội chứng tăng acid uric m.áu. Các thuốc có thể dùng trong điều trị viêm khớp trong cơn gút cấp thường là các thuốc chống viêm loại nonsteroid nổi bật nhất là Colchicin. Ngoài ra có nhiều thuốc chống viêm nonsteroid đã được nghiên cứu sử dụng, kết quả thấy cũng tốt tuy chưa bằng colchicin như Phenylbutazon, Indomethacin, Naproxen, Ibuprofen, Piroxicam, Diclofenac. Ngoài ra có thể điều trị hội chứng tăng acid uric m.áu bằng các thuốc như Benziodoron (tăng đào thải acid uric), Allopurinol (Thuốc làm giảm sinh tổng hợp acid uric), Uricozym (Thuốc làm tiêu acid uric trong m.áu)...

- Phòng tránh:

Thường xuyên thăm khám định kỳ 2 tháng/lần đi kiểm tra nồng độ acid uric trong m.áu để có hướng giải quyết phù hợp.

Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, ăn những thực phẩm có hàm lượng purin thấp hoặc trung bình (củ cải, quả óc chó, bánh mỳ, dưa leo, thì là, ...). Sau khi ăn nhớ uống đủ nước mà cơ thể cần. Cần tránh xa những thực phẩm như chó, dê, chim, thú rừng, thịt muối, nem chua, cá hồi, cá mòi, hải sâm, hột vịt lộn... Đây là thực phẩm có hàm lượng purin cao, không tốt cho người bệnh gút. Hạn chế rượu bia, và những đồ uống không cần thiết. Cắt giảm chất béo để tránh không mắc béo phì làm tăng sức nặng đè nén lên các khớp. Tăng cường tập thể dục hàng ngày giúp phòng ngừa tốt bệnh gút, giảm lắng đọng acid uric ở các khớp đồng thời nâng cao sức khỏe và tăng cường chuyện chăn gối.

Kết luận

Bệnh gout hiện nay ngày càng gia tăng do điều kiện sống càng ngày càng được cải thiện tốt, chế độ ăn uống thừa đạm, mất cân đối gây ra. Bệnh lý có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, khiến người bệnh khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, đời sống t.ình d.ục cũng có phần ảnh hưởng, bên cạnh đó là có nguy cơ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên, điều chỉnh lối sống cũng như chế độ ăn uống lành mạnh để nâng cao sức khỏe!

Theo CSTY

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mãn kinh ảnh hưởng đến ham muốn t.ình d.ục thế nào?
10:45:14 16/07/2024
Cảnh giác với các rối loạn tâm thần trước và sau sinh
11:44:43 16/07/2024
Rối loạn t.ình d.ục ở nữ giới, làm sao để khắc phục?
10:50:04 16/07/2024
Mắc bệnh lạc nội mạc tử cung, chị em có bị hiếm muộn?
10:53:04 16/07/2024
Những điều cần biết về dị dạng tử cung
11:41:50 16/07/2024
Có con gái t.uổi dậy thì cha mẹ nhất định phải biết điều này để tốt cho con
11:53:04 16/07/2024
Sa s.inh d.ục và những hệ lụy không phải ai cũng biết
11:56:27 16/07/2024
Điểm mặt các bệnh lý tiềm ẩn khi bị đau bụng dưới ở nữ giới
11:59:47 16/07/2024

Tin đang nóng

Vụ án lạnh nhất ở quán trà sữa: người đàn ông hôn nhân tình rồi xuống tay
18:37:31 16/07/2024
Sốc: Hoàng Thùy tung tin nhắn tố Thanh Hằng chèn ép
20:42:45 16/07/2024
Vừa trao sính lễ khủng cho Midu, mẹ chồng quyền lực liền nói rõ một nỗi lòng
17:45:39 16/07/2024
Bà hoàng 70.000 tỷ khiến cả showbiz nể phục là ai?
18:27:27 16/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng bị sờ gáy vì huy hiệu lạ, buộc tắt đài sau live concert
21:36:32 16/07/2024
Kỳ Duyên thẳng tay cắt bỏ Minh Triệu khỏi bức hình chung
20:55:20 16/07/2024
Lý do thực sự khiến Hoàng Thùy bị Miss Universe Vietnam hủy lịch họp trước 2 tiếng
22:57:02 16/07/2024
Kim Kardashian ăn no gạch đá vì "tập làm cô dâu", cố tình chơi trội trong đám cưới con trai tỷ phú giàu nhất Ấn Độ
20:48:27 16/07/2024

Tin mới nhất

5 lời khuyên của bác sĩ cho chị em sau sinh bị 'khô hạn'

09:11:19 14/07/2024
Sau khi sinh em bé, nhiều chị em phàn nàn bị khô rát â.m đ.ạo. Vậy nguyên nhân là gì, làm thế nào để khắc phụ tình trạng trên?

Phân biệt dịch â.m đ.ạo lành tính và bệnh lý

09:05:37 14/07/2024
Sự tiết dịch â.m đ.ạo là một tín hiệu rất quan trọng để biết mức độ lành mạnh của â.m đ.ạo. Thế nhưng cũng có lúc dịch â.m đ.ạo bị bệnh mà chủ nhân không hoặc biết muộn khiến hậu quả khôn lường.

Bí quyết phòng ngừa viêm â.m đ.ạo

09:01:39 14/07/2024
Theo Hội Sản phụ khoa Mỹ, viêm â.m đ.ạo là tình trạng â.m đ.ạo bị viêm nhiễm. Viêm â.m đ.ạo có thể gây ngứa, rát, có mùi hôi hoặc tiết dịch nhiều.

Phụ nữ t.iền mãn kinh cần biết: 4 yếu tố chính gây giảm ham muốn t.ình d.ục

08:58:01 14/07/2024
Sự thay đổi về ham muốn t.ình d.ục là một phần bình thường của cuộc sống. Thông thường khi bắt đầu một mối quan hệ hoặc trong một chuyến du lịch lãng mạn, bạn sẽ cảm thấy ham muốn của mình tăng lên.

Các phương pháp giảm đau bụng kinh ở phụ nữ

08:53:57 14/07/2024
Đau bụng khi ở chu kỳ k.inh n.guyệt là vấn đề thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

5 loại bệnh phụ khoa hay mắc và cách phòng tránh

08:50:58 14/07/2024
Viêm nhiễm phụ khoa nếu không được phát hiện sớm, kịp thời thì rất nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em. Là phụ nữ, lại là phụ nữ đã từng quan hệ t.ình d.ục thì hầu như ai cũng một lần bị mắc bệnh phụ khoa.

Phụ nữ phải 'chịu đựng' 11 triệu chứng mãn kinh trong mấy năm?

08:43:57 14/07/2024
Mãn kinh là giai đoạn tự nhiên diễn ra sau chu kỳ k.inh n.guyệt cuối cùng của phụ nữ. Các triệu chứng mãn kinh như bốc hoả, đau nhức xương khớp, khô â.m đ.ạo...

13 dấu hiệu tự nhận biết trầm cảm sau sinh

08:40:16 14/07/2024
Trầm cảm sau sinh thường khởi phát trong vòng 30 ngày sau khi sinh. Cần nhận biết sớm để có cách ứng phó hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ thầy thuốc.

Điểm mặt "bất thường" gây trễ kinh và biện pháp điều chỉnh

08:34:41 14/07/2024
Trễ kinh (hay là chậm kinh) là biểu hiện của chu kỳ k.inh n.guyệt bất thường ở nữ giới. Thông thường, khi bị trễ kinh, chị em thường nghĩ ngay tới việc mình có thai, nhưng thực tế xung quanh chuyện trễ kinh có thể do nhiều nguyên nhân tác...

Phụ nữ U40 cần làm gì để đối diện với t.iền mãn kinh?

08:26:58 14/07/2024
Phụ nữ vào thời kỳ trước và sau khi tắt kinh thường xuất hiện một số triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ra mồ hôi...

Loại vi khuẩn lây qua đường t.ình d.ục dễ khiến phụ nữ vô sinh

08:22:39 14/07/2024
Chlamydia tracomatis (Chla) là một loại vi khuẩn. Nhiễm khuẩn Chla là căn bệnh lây qua đường t.ình d.ục. Bất cứ ai quan hệ t.ình d.ục không an toàn đều có nguy cơ mắc bệnh. Nhiễm khuẩn Chlamydia là chứng bệnh dễ gặp trong các viêm nhiễm phụ...

U xơ tử cung có nguy hiểm không?

08:19:11 14/07/2024
U xơ tử cung thường xuất hiện trong những năm phụ n.ữ s.inh con. Bệnh không liên quan tới tăng nguy cơ ung thư tử cung và hầu như không bao giờ phát triển thành ung thư.

Có thể bạn quan tâm

Nhà vô địch Euro chế giễu sâu cay huyền thoại đội tuyển Anh

Sao thể thao

23:58:31 16/07/2024
Hậu vệ Marc Cucurella đã đưa ra phản hồi ngắn gọn mà sâu cay để gửi đến huyền thoại đội tuyển Anh Gary Neville khi ngôi sao Chelsea ăn mừng đội nhà Tây Ban Nha vô địch Euro 2024.

Trước thềm đám cưới, bà xã kém 12 t.uổi của Anh Đức tung bộ ảnh tình tứ

Sao việt

23:57:47 16/07/2024
Quỳnh Anh, cô dâu của Anh Đức, khoe bộ ảnh cưới thứ hai, lần này cặp đôi chụp ảnh trong khung cảnh giống như lễ đường ngày cưới.

Riot hé lộ cơ chế độc quyền của ĐTCL mùa 12 với vật phẩm thuộc dạng đắt đỏ bậc nhất lịch sử

Mọt game

23:38:48 16/07/2024
Ngay sau chức vô địch của Dishsoap,Riot Gamesđã có những hé lộ rất đáng chú ý vềĐTCL mùa 12. Trong số đó, cơ chế mang tên Charms (tạm dịch là Mê Hoặc) đang thu hút sự chú ý lớn từ phía cộng đồng.

Quét laser phế tích Maya, "bóng ma" 1.800 t.uổi lộ diện

Lạ vui

23:31:52 16/07/2024
Các nhà khảo cổ học ở Mexico phát hiện công trình ngầm bí ẩn với những bức tường sơn bên dưới một sân bóng của người Maya.

Tiến Lộc giữ khoảng cách với bạn diễn nữ, biết trước sẽ bị ném đá vì vai công an

Hậu trường phim

23:24:19 16/07/2024
Diễn viên Tiến Lộc cho biết ngoài công việc, anh luôn giữ khoảng cách với các bạn diễn độc thân và muốn bà xã ở nhà yên tâm về công việc của chồng dù luôn tiếp xúc với các nữ diễn viên xinh đẹp.

Hot girl Trâm Anh tung cận vóc dáng n.óng b.ỏng, tự nhận "nhon"

Người đẹp

22:52:43 16/07/2024
Nổi lên và là một trong nhữnghot girlđược cộng đồng mạng quan tâm từ lâu, đến nay sức hút của cái tênTrâm Anhkhông hề thuyên giảm.

Ứng cử viên đáng gờm nhất cuộc thi Hoa hậu đình đám lộ ảnh bán k.hỏa t.hân, quá khứ ăn chơi

Sao châu á

22:49:11 16/07/2024
Theo tờ On, cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 2024 đang bị ảnh hưởng hình ảnh nghiêm trọng khi những người đẹp trong top 15 liên tục bị phơi bày tai tiếng đời tư.

Cuộc sống của tài tử "S.ex and the City" sau bê bối tấn công t.ình d.ục 5 người phụ nữ

Sao âu mỹ

22:43:59 16/07/2024
Series S.ex and the City tạo nên danh tiếng cho dàn diễn viên đình đám như: Sarah Jessica Parker, Kristin Davis, Kim Cattrall, Cynthia Nixon cùng nam chính Chris Noth.

Diễn viên Lan Phương tiếp tục ngồi ghế giám khảo 'Khi phụ nữ làm chủ'

Tv show

22:34:16 16/07/2024
Tiếp nối những dấu ấn từ mùa đầu tiên, chương trình Khi phụ nữ làm chủ trở lại với nhiều câu chuyện mới mẻ của các bóng hồng làm kinh tế và những thử thách khởi nghiệp gay cấn.

Hoạt hình thiếu nhi cóc tía vui nhộn trong bộ phim mới

Phim âu mỹ

22:27:23 16/07/2024
Bộ phim hoạt hìnhthiếu nhiToad & Friendsđược chuyển thể dựa trên bộ truyện kinh điển The Wind in the Willows xuất bản lần đầu vào năm 1908.

Tiệc buffet sầu riêng 17 tấn hết sạch trong 8 tiếng

Netizen

22:07:22 16/07/2024
Lễ hội dự định kéo dài 2 ngày đã phải huỷ suất cuối của tiệc buffet sầu riêng bởi 17 tấn vua trái cây bị quét sạch trong vòng 8 tiếng.