Tình tiết bất ngờ vụ nhóm tu luyện giết 2 người, đổ bê tông phi tang xác

Hồ sơ vụ án thể hiện, Phạm Thị Thiên Hà cùng đồng phạm sát hại anh Trần Trí T. rồi đổ bê tông phi tang xác nhưng mẹ của bị hại kháng cáo cho rằng con mình chưa chết.

Theo dự kiến, ngày 30/12, tòa án nhân cấp cao tại TPHCM sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án giết người , đổ bê tông 2 thi thể gây rúng động dư luận, xảy ra tại huyện Bàu Bàng , tỉnh Bình Dương hồi tháng 5/2019.

Trước đó, phiên tòa đã phải tạm hoãn 2 lần vì lý do bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (33 tuổi) không đảm bảo sức khỏe .

Giết người, phi tang xác

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 7/2018, Hà tập hợp nhóm người đi tu luyện theo giáo phái mình tự nghĩ ra. Sau nhiều lần tập trung ở TPHCM và Khánh Hòa, họ đến thuê căn nhà ở thị trấn Lai Uyên , huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Quá trình tu luyện, các thành viên buộc phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt. Thấy cuộc sống quá cực, 2 người phụ nữ trong nhóm bỏ đi. Sợ bị lộ, Hà cùng 5 người còn lại chuyển đi nơi khác để tu luyện.

Tình tiết bất ngờ vụ nhóm tu luyện giết 2 người, đổ bê tông phi tang xác - Hình 1

Bị cáo Hà bị cấp sơ thẩm tuyên phạt mức án tử hình.

Cuối năm đó, Hà chở cả nhóm đến Bà Rịa – Vũng Tàu thuê villa để “tịch cốc”. Do sinh hoạt khắc nghiệt, ông Trần Đức L. (52 tuổi, quê Nghệ An) nhảy lầu một qua cửa sổ bỏ trốn, kêu cứu. Lúc này Thiên Hà và Trần Trí T. (28 tuổi, quê TPHCM) bắt ông L. lại, đưa vào phòng.

Hà tát, đánh đập vào nạn nhân, vài giờ sau thì ông này tử vong. Hôm sau, cả nhóm đưa thi thể nạn nhân về căn nhà ở xã huyện Bàu Bàng bỏ trong thùng nhựa, đổ xi măng bên ngoài để tránh mùi hôi.

Thời gian sau Hà thấy T. sinh hoạt không đúng quy định, có ý định quan hệ tình dục với người trong nhóm, hay la hét… nên bàn với 3 thành viên còn lại chích điện, siết cổ anh này đến chết. Nhóm Hà sau đó cũng bỏ thi thể nạn nhân vào thùng nhựa đổ xi măng phi tang xác như đã làm với ông L.

Với hành vi của trên, cấp sơ thẩm xử phạt bị cáo Hà mức án tử hình về tội giết người. Ba người còn lại bị phạt mức án từ 13 – 22 năm tù các tội giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.

Đại diện gia đình bị hại cho rằng con mình… còn sống

Video đang HOT

Sau bản án sơ thẩm, bà Phạm Kim Th. (mẹ bị hại T.) kháng cáo yêu cầu hủy án để điều tra lại nhằm làm sáng tỏ vụ án.

“Tôi biết hội đồng xét xử có thể nghĩ tôi vì quá thương con nên suy nghĩ cảm tính, tin con mình chưa chết nhưng tôi có những nghi ngờ không cảm tính về việc tại sao cái xác trong bê tông không phải con trai tôi”, bà Th. nêu trong đơn kháng cáo.

Tình tiết bất ngờ vụ nhóm tu luyện giết 2 người, đổ bê tông phi tang xác - Hình 2

Phạm Thiên Hà (bên trái) tại phiên tòa đầu tháng 12.

Bà Th. cho rằng từ lúc phát hiện thi thể tới khi hỏa thiêu, gia đình bà không được nhìn trực tiếp. Phía cơ quan điều tra có lấy mô xét nghiệm ADN nhưng tới nay bị hại không nhận được kết quả.

Bà Th. cho rằng thi thể được cho là con bà bị gãy 3 răng nhưng thực tế con bà không như vậy. Bà này cho biết việc chích điện, siết cổ thì không thể làm gãy răng và bà xem bản ảnh thì không giống con mình.

Theo đại diện gia đình bị hại T., kết quả giám định pháp y ban đầu về chiều cao và độ tuổi của 2 thi thể không phù hợp ngoại hình anh T. và bị hại L.

Ngoài ra, bà này nêu ra hàng loạt điểm không phù giữa lời khai của các bị cáo và thực tế. Từ đó, bà Th. đề nghị cấp phúc thẩm hủy án để điều tra lại nhằm làm sáng tỏ vụ án.

Hung thủ khai chỉ “tự vệ trước kẻ tà dâm

Bản án sơ thẩm xác định Hà là người chủ mưu sát hại 2 người rồi phi tang xác. Cho rằng bản án này chưa xem xét đầy đủ nên nữ bị cáo 33 tuổi kháng cáo.

Đối với cái chết của anh L., Hà cho rằng đây sự việc không mong muốn. Nữ bị cáo 33 tuổi thừa nhận mình có một phần trách nhiệm nhưng không phải là giết người. Ngoài ra, Hà cho rằng sau khi anh L. chết thì cô không có mục đích phi tang xác.

Còn đối với cái chết của anh T. thì Hà thừa nhận mình là hung thủ. Tuy nhiên, cô ta cho rằng mình chỉ tự vệ vì quá trình “tu luyện” thì anh này đã có những hành động tà dâm.

“Trong muôn điều ác thì dâm dục là tội lỗi lớn nhất, sự dâm thái quá sẽ làm cho con người ta mất đi nhân tính…” – bị cáo Hà nêu trong đơn kháng cáo.

Bên cạnh đó, Hà cũng thừa nhận hành vi giết người là trái pháp luật , xin chịu mọi trách nhiệm nhưng xin tòa cấp phúc thẩm xem xét lại bối cảnh phạm tội.

Trong vụ án này, mẹ ruột của Hà là bà Trịnh Thị Hồng Hoa (58 tuổi) bị phạt 13 năm tù về tội giết người và không tố giác tội phạm. Cho rằng phán quyết trên là nghiêm khắc, người phụ nữ 58 tuổi kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Bất ngờ bộ dạng kẻ chủ mưu giết người, đổ bê tông phi tang xác khi đến tòa

Bị cáo Thiên Hà, chủ mưu vụ án giết người, đổ bê tông phi tang xác xuất hiện trong bộ dạng mệt mỏi, đi lại khó khăn, phải nhờ cảnh sát và đồng phạm dìu vào tòa phúc thẩm.

Ngày 1/12, Tòa án Nhân dân (TAND) cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án giết người, đổ bê tông 2 thi thể gây rúng động dư luận, xảy ra tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương hồi tháng 5/2019.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (sinh năm 1988, tại TPHCM) cùng đồng phạm bị xét xử về tội giết người, không tố giác tội phạm, che giấu tội phạm.

Theo bản án sơ thẩm, Hà đứng đầu nhóm 8 người tu luyện theo phương pháp "tịch cốc", trong đó có ông Trần Đức L. và Trần Trí T.

Bất ngờ bộ dạng kẻ chủ mưu giết người, đổ bê tông phi tang xác khi đến tòa - Hình 1

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (bên trái) không thể tự đi vào tòa.

Tháng 7/2018, nhóm của Hà đến thuê nhà tại huyện Bàu Bàng rồi mua bạt vây kín nhà để tu luyện.

Hà đề ra phương pháp tu luyện khổ hạnh như giai đoạn "tẩy tịnh" - người tu luyện từ bỏ những cái xấu của bản thân. Hà chỉ cho những người trong nhóm ăn cơm trắng với nước tương, ăn rau củ quả, hạn chế tiếp xúc với người bên ngoài, cắt đứt liên lạc với người thân, gia đình...

Giai đoạn "tịch cốc" - người tu luyện nhịn ăn, nhịn uống trong khoảng thời gian 14 ngày.

Ngày 27/12/2018, Hà điều khiển xe ô tô chở cả nhóm đến một khu du lịch tại xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê căn biệt thự ở và tiếp tục "tịch cốc".

Tối 20/1/2019, do không chịu đựng được nên L. thoát khỏi phòng "tịch cốc" bằng cách leo qua cửa sổ nhảy xuống bãi cỏ bên hông biệt thự. Khi phát hiện L. thoát ra ngoài phòng, biết rõ L. sức khỏe suy kiệt không thể chống đỡ nhưng Hà và Trần Trí T. đã tát vào mặt, dùng chân tay đấm, đá dẫn đến L. tử vong.

Ngày 23/1/2019, nhóm của Hà để thi thể L. ở hàng ghế sau rồi trở về căn nhà ở xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) phi tang xác.

Bất ngờ bộ dạng kẻ chủ mưu giết người, đổ bê tông phi tang xác khi đến tòa - Hình 2

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (bên trái) tỏ ra mệt mỏi không thể tự đi.

Trong khoảng thời gian này, Hà và các thành viên trong nhóm cho rằng T. đã bị "quỷ sa tăng nhập", nếu T. ra ngoài sẽ làm hại mọi người. Hà bàn bạc với Thảo, Huyên và Hoa về việc sát hại T.

Khoảng 16h ngày 15/3/2019, trời mưa to, Hà và Huyên chích điện vào người, sau đó dùng dây siết cổ T. đến chết rồi phi tang xác nạn nhân trong thùng nhựa đổ đầy bê tông. Sau đó nhóm của Hà đến thuê khách sạn ở TP Thủ Dầu Một ở và tu luyện. Hai tháng sau, người dân phát hiện thể nạn nhân T. và L.

Ngày 18/5/2019, nhóm của Hà trả phòng bỏ trốn, tuy nhiên vừa đi ra đến cổng khách sạn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương xác định Hà là chủ mưu sát hại 2 người và tuyên phạt mức án tử hình.

Các bị cáo cùng tham gia với Hà, gồm: Lê Ngọc Phương Thảo (31 tuổi, tại Tiền Giang) bị tuyên phạt 22 năm tù về tội giết người và che giấu tội phạm; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (42 tuổi ngụ Quảng Ngãi) bị phạt 19 năm tù về tội giết người và che giấu tội phạm; Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ Hà) bị phạt 13 năm tù về tội giết người và không tố giác tội phạm.

Bất ngờ bộ dạng kẻ chủ mưu giết người, đổ bê tông phi tang xác khi đến tòa - Hình 3

Mẹ bị cáo Hà được dẫn giải tới tòa.

Sau bản án sơ thẩm, các bị cáo Hà, Huyên và Hồng Hoa kháng cáo kêu oan. Cụ thể, Thiên Hà kháng cáo khẳng định mình chỉ giết Trần Trí T. chứ không giết Trần Đức L.,

Hồng Hoa cho rằng mình không tham gia giết người, không biết các bị cáo khác giết người. Trong khi Huyên cho rằng không biết việc L. bị giết và không trực tiếp tham gia giết T.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Hà không thể tự di chuyển mà phải nhờ đồng phạm và cảnh sát dìu.

Trình bày với Hội đồng xét xử (HĐXX) bị cáo Hà cho biết không đủ sức khỏe để tham gia phiên tòa nên xin hoãn phiên tòa để có thời gian phục hồi và lấy lại tinh thần.

Sau khi hội ý, HĐXX thông báo hoãn phiên tòa để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi cho bị cáo, dự kiến mở lại sáng 31/12.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời kể ám ảnh của nữ sinh Phú Thọ sau khi sập bẫy lừa 'bắt cóc'Lời kể ám ảnh của nữ sinh Phú Thọ sau khi sập bẫy lừa 'bắt cóc'
22:14:51 15/07/2025
Để trúng thầu, Tập đoàn Thuận An bố trí "quân xanh, quân đỏ" như thế nào?Để trúng thầu, Tập đoàn Thuận An bố trí "quân xanh, quân đỏ" như thế nào?
08:17:45 16/07/2025
Dụ dỗ bé gái hàng xóm làm chuyện người lớn, "yêu râu xanh" lãnh 7 năm tùDụ dỗ bé gái hàng xóm làm chuyện người lớn, "yêu râu xanh" lãnh 7 năm tù
22:31:26 16/07/2025
Nữ tài xế 'hết hồn' vì ô tô biến mất tại tiệm rửa xe, bất ngờ nơi tìm thấyNữ tài xế 'hết hồn' vì ô tô biến mất tại tiệm rửa xe, bất ngờ nơi tìm thấy
22:33:53 16/07/2025
Danh tính gã trai lừa thiếu nữ 15 tuổi ở Tuyên Quang về nhà rồi giao cấuDanh tính gã trai lừa thiếu nữ 15 tuổi ở Tuyên Quang về nhà rồi giao cấu
12:42:17 17/07/2025
Động thái mới từ Tập đoàn FLC sau khi kết thúc xét xử vụ án Trịnh Văn QuyếtĐộng thái mới từ Tập đoàn FLC sau khi kết thúc xét xử vụ án Trịnh Văn Quyết
13:06:01 17/07/2025
Bắt khẩn cấp kẻ livestream đánh người phụ nữ đang ôm con nhỏ ở TPHCMBắt khẩn cấp kẻ livestream đánh người phụ nữ đang ôm con nhỏ ở TPHCM
09:04:13 16/07/2025
Khởi tố 7 bị can ở phòng khám sử dụng bác sĩ giả 'moi' tiền bệnh nhânKhởi tố 7 bị can ở phòng khám sử dụng bác sĩ giả 'moi' tiền bệnh nhân
23:57:22 15/07/2025

Tin đang nóng

Tài tử đình đám Huỳnh Anh Tuấn trước khi bị đột quỵ: Nổi tiếng cả nước nhưng giấu kín vợ con, đời tưTài tử đình đám Huỳnh Anh Tuấn trước khi bị đột quỵ: Nổi tiếng cả nước nhưng giấu kín vợ con, đời tư
13:20:49 17/07/2025
Tình hình của Thiên An sau 24 giờ Jack họp báo tố cáoTình hình của Thiên An sau 24 giờ Jack họp báo tố cáo
14:46:53 17/07/2025
Rầm rộ ảnh nghi Lê Hoàng Phương bị "tóm" đang hẹn hò tình cũ Thiều Bảo Trâm, đàng trai vô tư có "bàn tay hư"Rầm rộ ảnh nghi Lê Hoàng Phương bị "tóm" đang hẹn hò tình cũ Thiều Bảo Trâm, đàng trai vô tư có "bàn tay hư"
14:32:20 17/07/2025
Nữ thần vạn người mê và lý do cực sốc khi quyết định se duyên cùng người chồng tàn tậtNữ thần vạn người mê và lý do cực sốc khi quyết định se duyên cùng người chồng tàn tật
14:36:52 17/07/2025
Vụ ô tô lao xuống sông, 3 người chết: Tài xế rời quán karaoke trước khi tai nạnVụ ô tô lao xuống sông, 3 người chết: Tài xế rời quán karaoke trước khi tai nạn
12:44:52 17/07/2025
Nam thần F4 tuyên bố mắc bệnh lạ, vội vã tái hợp cùng nhóm vì sợ không còn cơ hộiNam thần F4 tuyên bố mắc bệnh lạ, vội vã tái hợp cùng nhóm vì sợ không còn cơ hội
13:16:25 17/07/2025
Hoa hậu Tiểu Vy có động thái ủng hộ Jack?Hoa hậu Tiểu Vy có động thái ủng hộ Jack?
14:18:47 17/07/2025
Hải Băng trả lời ngắn gọn sau khi bị nói "phân biệt đối xử" với con riêng của chồngHải Băng trả lời ngắn gọn sau khi bị nói "phân biệt đối xử" với con riêng của chồng
17:05:35 17/07/2025

Tin mới nhất

Bị đạp vào đầu xe, tài xế tông thẳng ô tô vào vị khách Hàn Quốc

Bị đạp vào đầu xe, tài xế tông thẳng ô tô vào vị khách Hàn Quốc

14:27:29 17/07/2025
Bực tức vì vị khách Hàn Quốc liên tục đạp vào ô tô của mình, tài xế taxi công nghệ điều khiển xe lao thẳng vào người ông này.
Khách quen đột nhập quán massage, trộm tiền của nữ nhân viên

Khách quen đột nhập quán massage, trộm tiền của nữ nhân viên

12:55:07 17/07/2025
Rạng sáng, Lê Danh Minh đột nhập quán massage ở Hà Tĩnh rồi quay camera vào góc tường để trộm tiền trong ví của nữ nhân viên.
Tiếp nhận 45 công dân từ Campuchia, phát hiện 6 đối tượng mang tiền án, tiền sự nguy hiểm

Tiếp nhận 45 công dân từ Campuchia, phát hiện 6 đối tượng mang tiền án, tiền sự nguy hiểm

11:34:22 17/07/2025
Được biết, các công dân xuất cảnh sang Campuchia thông qua các trang tìm kiếm việc làm được quảng cáo có mức thu nhập cao.
Tội phạm ma túy vẫn len lỏi trong quán bar, vũ trường

Tội phạm ma túy vẫn len lỏi trong quán bar, vũ trường

11:27:25 17/07/2025
Chỉ trong ít ngày đầu tháng 7/2025, qua công tác phối hợp triển khai kế hoạch kiểm tra các tụ điểm kinh doanh có điều kiện như: quán bar, vũ trường, karaoke.
Những vụ án mạng đau lòng vì "nói chuyện" bằng... hung khí

Những vụ án mạng đau lòng vì "nói chuyện" bằng... hung khí

11:24:59 17/07/2025
Thời gian gần đây, ở địa bàn TP Huế liên tiếp xảy ra một số vụ án mạng liên quan đến việc các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn cá nhân.
Vụ "xe điên" tại Hà Nội: Tạm giữ tài xế chạy đường ngược chiều, có cồn gấp đôi mức kịch khung

Vụ "xe điên" tại Hà Nội: Tạm giữ tài xế chạy đường ngược chiều, có cồn gấp đôi mức kịch khung

11:21:54 17/07/2025
Như Báo CAND đã đưa tin về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, xảy ra khoảng 20h00 tối 16/7 trước toà nhà CT7K, đường Nguyễn Trác, phường Dương Nội, Hà Nội; khiến 1 người chết, 2 người bị thương nặng, hư hỏng nhiều phương tiện.
Mâu thuẫn từ tiếng pô xe, nam thanh niên bị đâm nhập viện

Mâu thuẫn từ tiếng pô xe, nam thanh niên bị đâm nhập viện

11:19:36 17/07/2025
Bực tức vì pô xe của Vinh phát tiếng nổ lớn, anh L. cự cãi với Vinh sau đó xô xát. Trong lúc tức giận, Vinh cầm dao đâm anh L. rồi bỏ chạy.
Cựu cán bộ quản lý trật tự xây dựng lừa đảo chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng

Cựu cán bộ quản lý trật tự xây dựng lừa đảo chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng

08:51:18 17/07/2025
Ngày 16/7, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt Vương Mạnh Hưng (37 tuổi, cựu cán bộ Đội quản lý trật tự xây dựng và đô thị quận Hà Đông cũ) mức án 7 năm 6 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nhận tin nhắn của "con trai rởm", người phụ nữ mất 265 triệu đồng

Nhận tin nhắn của "con trai rởm", người phụ nữ mất 265 triệu đồng

08:40:47 17/07/2025
Trước đó, ngày 14/7, bà T.T.D.H. (SN 1965, trú tại phường Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) nhận được tin nhắn từ tài khoản Facebook Hùng Thái Trần yêu cầu chuyển tiền.
Hai nhóm thanh thiếu niên mang hung khí, vỏ chai bia khiêu khích đánh nhau

Hai nhóm thanh thiếu niên mang hung khí, vỏ chai bia khiêu khích đánh nhau

08:00:35 17/07/2025
Hai nhóm thanh thiếu niên gồm hàng chục đối tượng ở Ninh Bình đã tập trung thành từng đoàn, đi xe máy mang theo hung khí, lạng lách trên đường, có hành vi khiêu khích, ném chai bia vào người đi đường.
Công an phường nhanh chóng làm rõ thủ phạm trộm xe máy

Công an phường nhanh chóng làm rõ thủ phạm trộm xe máy

22:29:47 16/07/2025
Nguyễn Quang Trung (SN 1992, ngụ tỉnh Đồng Tháp) phát hiện xe máy của người dân dựng trước cửa nhà và có sẵn chìa khóa nên rủ bạn đến trộm và mang đi cất giấu.
Bắt nhóm 9 thiếu niên rủ nhau "đi làm phi vụ"

Bắt nhóm 9 thiếu niên rủ nhau "đi làm phi vụ"

22:27:53 16/07/2025
Sáng 16/7, Công an phường Long Xuyên (tỉnh An Giang) cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý nhóm đối tượng thực hiện hành vi đe dọa, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại khu vực khóm Đông Thịnh 8.

Có thể bạn quan tâm

Số người sống một mình tại Đức có xu hướng tăng mạnh

Số người sống một mình tại Đức có xu hướng tăng mạnh

Thế giới

18:08:17 17/07/2025
Nghiên cứu cũng chỉ ra những người sống một mình đặc biệt dễ bị tổn thương vì khó khăn kinh tế. 29% số người đơn thân có nguy cơ nghèo đói, gần gấp đôi tỷ lệ tính chung cho toàn dân số.
Vụ ô tô đâm liên hoàn ở Hà Nội: Nam giảng viên giật mình đạp nhầm chân ga

Vụ ô tô đâm liên hoàn ở Hà Nội: Nam giảng viên giật mình đạp nhầm chân ga

Tin nổi bật

17:55:13 17/07/2025
Trước khi điều khiển ô tô, Lê Minh Giáp đã uống rượu cùng bạn bè. Trên đường đi, do buồn ngủ và thiếu quan sát, nam tài xế đâm vào một xe máy đi cùng chiều, sau đó hoảng loạn và đạp nhầm chân ga.
Hoài Lâm và bạn gái kém tuổi đã "đường ai nấy đi" sau 4 tháng công khai?

Hoài Lâm và bạn gái kém tuổi đã "đường ai nấy đi" sau 4 tháng công khai?

Sao việt

17:43:16 17/07/2025
Trên mạng xã hội đang lan truyền loạt bằng chứng chứng tỏ chuyện tình cảm của Hoài Lâm và bạn gái sinh năm 2004 đã rạn nứt.
Tôi đưa con đi 'hành xác' xuyên Việt

Tôi đưa con đi 'hành xác' xuyên Việt

Du lịch

17:39:01 17/07/2025
Không ở resort sang trọng hay khách sạn tiện nghi, cả gia đình tôi lên rừng xuống biển, sống trong nhà tranh vách đất như người dân bản địa và học cách lớn lên từ trải nghiệm.
Lisa (BLACKPINK) hứng chỉ trích khi được đề cử Emmy

Lisa (BLACKPINK) hứng chỉ trích khi được đề cử Emmy

Sao châu á

17:15:01 17/07/2025
Lisa vướng tranh hát nhép ầm ĩ trên sân khấu Oscar hồi đầu năm. Do đó, việc cô vào đề cử Emmy bị phản ứng tiêu cực dữ dội
Sinh đúng ngày, số mệnh đổi khác: Ngày sinh Âm lịch của người bản lĩnh, vững vàng trước nghịch cảnh

Sinh đúng ngày, số mệnh đổi khác: Ngày sinh Âm lịch của người bản lĩnh, vững vàng trước nghịch cảnh

Trắc nghiệm

17:05:05 17/07/2025
GĐXH - Người sinh vào những ngày Âm lịch này sở hữu bản lĩnh hơn người và tầm nhìn độc đáo nên họ có thể lội ngược dòng để thoát khỏi những khó khăn và thách thức.
Hôm nay nấu gì: Bữa chiều hấp dẫn với 4 món ngon

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều hấp dẫn với 4 món ngon

Ẩm thực

16:58:28 17/07/2025
Bữa chiều hấp dẫn với 4 món ngon. Nguyên liệu gần gũi nhưng chế biến ngon miệng sẽ giúp mâm cơm gia đình hấp dẫn hơn nhiều.
Cô dâu Ê Đê dẫn nhà gái đi đón chú rể Đan Mạch, đám cưới rộn ràng khắp buôn làng

Cô dâu Ê Đê dẫn nhà gái đi đón chú rể Đan Mạch, đám cưới rộn ràng khắp buôn làng

Netizen

16:14:04 17/07/2025
Hình ảnh chú rể Đan Mạch mặc trang phục truyền thống của người Ê Đê cùng cô dâu về nhà khiến người xem thích thú.