Tình người trong cơn lũ dữ

Miền Trung vừa trải qua trận lụt lịch sử khi bão chồng bão , lũ trồng lũ. Giữa thiên tai khắc nghiệt đã tỏa sáng tình người , nhân rộng các giá trị cộng đồng để cùng vượt qua khó khăn, gieo mầm hy vọng , hướng về tương lai.

Tình người trong cơn lũ dữ - Hình 1

Thiếu tá Chu Quốc Dũng , Phó Tổng biên tập Báo ANTĐ chia sẻ, động viên bà con ở rốn lũ ở xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh , tỉnh Quảng Bình

Những gì còn lại…

Đường vào vùng rốn lũ đã thông xe , bùn đất được xúc vào những bao tải để bên đường chờ bốc đi. Nhưng dấu vết của trận lũ lụt lịch sử vẫn hiện nguyên hình ở những bức tường loang ngấn nước dọc đường và một thứ mùi tanh nồng trong gió. Ở Nhà văn hóa thôn Bắc Cổ Hiền (xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh , tỉnh Quảng Bình ), một trong những địa phương bị ngập sâu, cô lập, bà con vừa dọn dẹp vừa hỏi thăm nhau. Câu chuyện nào cũng bắt đầu bằng câu hỏi: “Nhà mi còn cái chi?”.

Bà Nguyễn Thị Bảy kể lại mà như chực khóc: “Nhà tôi mới mua được hơn 20 con gà. Nước lũ lên nhanh, nhìn chúng nằm chết xụi lơ mà xót ruột. Nhà có 2 bà già và mấy cháu nhỏ, cõng nhau chạy nước mà nhìn đâu cũng cảm thấy bất lực. Cái gì cũng trôi mất cả rồi…”. Chúng tôi nghe mà thấy mắt cay cay. Không xót xa sao được, vùng đất gió Lào khắc nghiệt, những ngày mùa, ở trong nhà còn cảm thấy như thiêu, như đốt. Thế mà người dân vẫn ra đồng gặt lúa dưới nắng rát bỏng da.

Tình người trong cơn lũ dữ - Hình 2

Công an xã Quảng Hòa chèo thuyền đi hỗ trợ người dân

Đằng sau mỗi con gà, con vịt, những cây lúa trĩu hạt là cả chuỗi ngày chăm bón với bàn tay rát bỏng và vị mặn mồ hôi. Những người đàn ông thì bình tĩnh hơn. Họ bần thần đứng nhìn ra những cánh đồng vẫn còn ngập nước. Quần xắn ngang đầu gối, đôi dép một bên đã bong quai, Trưởng thôn Trương Đình Xuân bốc từng nắm thóc hỏng do bị ngâm nước nói: “Thóc gạo không trôi thì cũng hỏng hết rồi. Sắn ngâm nước lâu cũng chẳng dùng được nữa. Ở thôn năm nay nhiều nhà phấn đấu thoát nghèo, đầu tư cây giống, con giống, giờ lũ cuốn sạch chẳng còn gì. Nghĩ mà xót xa”.

Tình người trong cơn lũ dữ - Hình 3

Hình ảnh xúc động khi hai em nhỏ được CAX Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn dùng ca nô đưa khỏi vùng ngập sâu

Ở vùng quê còn nghèo ấy, người dân để dành cả chục năm mới xây được mái nhà kiên cố. Nhà nhỏ, chủ yếu là 1 tầng. Để tránh lũ lụt, nhà được xây cao để làm thêm tầng gác lửng. Năm nay nước lũ lên nhanh không tưởng, chỉ kịp chạy người chứ tài sản đồ đạc coi như phó mặc. Những căn nhà cũ ngâm nước lâu ngày, tường chỉ chực mủn ra. Ông Phạm Văn Hai chỉ vào căn nhà nhỏ ngay bên bờ ruộng của mình nói: “Tôi phải đi ở nhờ mấy hôm nay rồi. Nhà xây lâu, tường ngâm nước bóc từng mảng vữa chỉ chực sập nên không dám ở”. Khó khăn bủa vây, nhưng ở nơi đây tràn ngập tình người. Người miền Trung cần cù chăm chỉ, dù cực nhọc thế nào cũng không than trách. Tất cả cùng nhau dọn dẹp, sẻ chia từng chai nước, hộp sữa.

Đằng sau những chiến sỹ công an ấy là gia đình của họ mà đa số cũng đang ngập trong biển nước. Họ thậm chí còn phải dặn gia đình bớt gọi điện để dành pin nghe cuộc gọi, đọc tin nhắn của dân. Họ trực chiến suốt ngày đêm, nhường từng gói mỳ tôm, từng chai nước cho các cụ già, em nhỏ. Bởi lẽ, hạnh phúc của người chiến sỹ công an đơn giản là sự bình yên của nhân dân. Điều đơn giản ấy được đánh đổi bằng những hạnh phúc riêng tư và cả những gian nan, nguy hiểm. Nắm chặt bàn tay ấm áp của những đồng đội, chúng tôi không khỏi xúc động trước sự bình dị của các anh. Lũ rút đi rồi, các anh lại xắn tay cùng bà con dọn dẹp, tổ chức lại cuộc sống. Những cán bộ, chiến sỹ công an lại sát cánh cùng đồng bào để gieo những hạt mầm hy vọng về tương lai.

Ông Trương Đình Xuân bảo: “Trong cuộc sống ni, có trải qua vất vả, nhọc nhằn, càng khó khăn càng nuôi bền ý chí. Quê dù nghèo thì vẫn là quê, bão lũ rồi cũng qua, mưa giông rồi sẽ tạnh. Bắt đầu làm lại cuộc sống thôi”. Những ngày qua, cả nước hướng về miền Trung ruột thịt để sẻ chia, tiếp thêm sức mạnh. Hàng đoàn xe cứu trợ vẫn chạy suốt ngày đêm từ cả 2 đầu đất nước vào với miền Trung.

Trong số đó, Báo An ninh Thủ đô đã 3 lần đến với đồng bào. Xúc động khi nhận 150 suất quà là tiền mặt của Báo, ông Trương Đình Xuân tâm sự: “Món quà thật đáng quý với chúng tôi. Lúc này, dân không sợ đói, mà cần tiền mặt để chuẩn bị cho cuộc sống. Để trở lại bình thường, người dân lúc này mong mỏi nhất là chính sách hỗ trợ cây giống, con giống để làm lại từ đầu”.

Tình người trong cơn lũ dữ - Hình 4

Trưởng thôn Trương Đình Xuân buồn rầu trước những hạt thóc thối, hỏng do bị ngâm nước lụt lâu ngày

Hạnh phúc giản đơn của người lính

Giờ nước đã rút, nhưng đến các làng quê, người dân vẫn nhắc đến các cán bộ, chiến sĩ công an đã không quản hiểm nguy, nhiều ngày liền ngâm mình trong lũ để ứng cứu dân đến nơi an toàn, bảo vệ tài sản, tính mạng cho bà con.

Trong những ngày mưa lũ, hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình đã trắng đêm để cứu dân, cứu tài sản. Đêm 19-10, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo và trực tiếp cùng CAH Lệ Thủy tiếp ứng 4 ca nô công suất lớn cao tốc đến địa bàn tâm lũ Lệ Thủy và Quảng Ninh để cứu dân. Đó là câu chuyện của Thượng tá Lê Văn Hóa – Trưởng Công an thị xã Ba Đồn và cán bộ, chiến sĩ đã đưa hàng trăm người dân vượt lũ đến nơi an toàn.

Công an thị xã Ba Đồn cũng đã đưa 3 sản phụ vượt lũ sinh con. Câu chuyện bình dị, xúc động về 5 cán bộ chiến sỹ Công an xã Quảng Hòa (thị xã Ba Đồn) đẩy thuyền đưa em bé sơ sinh 1 tháng tuổi thoát khỏi vùng ngập sâu được Báo An ninh Thủ đô đăng tải cũng đã được chia sẻ rộng rãi và lan tỏa trên mạng xã hội . Đó còn là câu chuyện của Đại tá Phan Thanh Sơn -Trưởng CAH Quảng Trạch cùng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị giữa đêm tối mịt mùng vượt lũ sông Gianh để cứu nạn, cứu hộ an toàn nhiều gia đình khi nước lên nhanh ngập gần chạm nóc nhà. Đặc biệt, các anh đã vượt lũ để đưa nhiều sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện sinh nở an toàn.

Đằng sau những chiến sỹ công an ấy là gia đình của họ mà đa số cũng đang ngập trong biển nước. Họ thậm chí còn phải dặn gia đình bớt gọi điện để dành pin để nghe cuộc gọi, đọc tin nhắn của dân. Họ trực chiến suốt ngày đêm, nhường từng gói mỳ tôm, từng chai nước cho các cụ già, em nhỏ. Bởi lẽ, hạnh phúc của người chiến sỹ công an đơn giản là sự bình yên của nhân dân. Điều đơn giản ấy được đánh đổi bằng những hạnh phúc riêng tư và cả những gian nan, nguy hiểm. Nắm chặt bàn tay ấm áp của những đồng đội, chúng tôi không khỏi xúc động trước sự bình dị của các anh. Lũ rút đi rồi, các anh lại xắn tay cùng bà con dọn dẹp, tổ chức lại cuộc sống. Những cán bộ, chiến sỹ công an lại sát cánh cùng đồng bào để gieo những hạt mầm hy vọng về tương lai.

Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi gia đình gặp nạn vì thiên tai

Đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi người thân các liệt sĩ đã hy sinh khi tham gia cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên- Huế

Sáng 3-11, Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết tính đến cuối ngày 2-11, đơn vị này đã nhận hơn 65 tỉ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Ngoài tiền mặt, Ủy ban MTTQ TP cũng nhận hàng hóa trị giá hơn 5,2 tỉ đồng; bao gồm 5.163 thùng mì gói các loại, 23,6 tấn gạo, 2500 chiếc nệm đa năng, áo đi mưa, áo phao, thực phẩm, tập trắng, cặp học sinh... Những hàng hóa này đã chuyển cho đồng bào các tỉnh miền Trung.

Trước đó, TP HCM đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho một số tỉnh miền Trung bị bão, lũ.

Đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã đến thăm và hỗ trợ 300 triệu đồng cho đồng bào tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ. Đặc biệt, ông Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm hỏi người thân các liệt sĩ đã hy sinh khi tham gia cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên- Huế

Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi gia đình gặp nạn vì thiên tai - Hình 1

Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi người thân các liệt sĩ đã hy sinh khi tham gia cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế (Ảnh: Website Thành ủy TP)

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tô Thị Bích Châu cũng dẫn đầu đoàn công tác TP HCM đến thăm và hỗ trợ người dân bị thiệt hại trong bão ở tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi gia đình gặp nạn vì thiên tai - Hình 2

TP HCM hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Nam xây dựng lại nhà cửa sau bão lũ (Ảnh: Huyền Trâm)

Tính đến nay, TP HCM đã hỗ trợ 15,950 tỉ đồng cho các tỉnh miền Trung. Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ - Ban Cứu trợ TP đã trích 3,5 tỉ đồng hỗ trợ 35 gia đình các cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế và cán bộ, chiến sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337 tỉnh Quảng Trị (100 triệu đồng/gia đình).

TP HCM cũng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà 150 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Bình (đã hy sinh), nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong00:33Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57

Tiêu điểm

Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong
14:41:38 26/02/2021
Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế
13:46:33 28/02/2021
Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn
01:33:45 27/02/2021
Ảnh: Nữ sinh Sư phạm khóc nức nở, từ TP.HCM ra Hà Nội tiễn người yêu lên đường nhập ngũ
10:52:26 27/02/2021
Giá vàng hôm nay 27/2: Rơi xuống mức thấp nhất hơn 6 tháng
07:12:54 27/02/2021
Xe máy Honda tràn ngập thị trường vì lý do này
14:35:58 26/02/2021
Bệnh nhân COVID-19 'siêu lây nhiễm' ở ổ dịch Cẩm Giàng xuất viện
20:25:20 26/02/2021
Thị trường ô tô tỉnh lẻ vào “tầm ngắm” các hãng xe
10:31:48 27/02/2021
Hà Nội chỉ đạo các trường sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại
17:10:08 26/02/2021
MBS đặt mục tiêu lãi trước thuế 450 tỷ, tăng mạnh 34% so năm 2020
15:03:24 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Bạc Liêu họp khẩn
09:45:17 28/02/2021
Lâu lâu mới thấy Hiền Hồ diện bikini: Mặt học sinh body phụ huynh, áo trễ nải như sắp tụt khoe đường cong "bốc lửa"
10:52:09 28/02/2021
Nghệ sĩ Thương Tín đã qua cơn nguy kịch
13:26:34 28/02/2021
Đông Nhi tung ảnh siêu cưng của Ông Cao Thắng và con gái, tuyên bố thế lực nhí Winnie mới chính là "nóc nhà"
08:57:57 28/02/2021
Bi Rain lần đầu hé lộ tổ ấm trăm tỷ với Kim Tae Hee: Tầng 1 rộng bao la chỉ để tập gym, góc giải thưởng khủng chiếm spotlight
11:20:26 28/02/2021
Diễn viên Nguyệt Ánh: 'Có nhiều điều khiến tôi thương ông xã và không biết kể sao cho hết'
13:15:01 28/02/2021
Hoài Linh: "Tôi đang lo năm nay không biết làm ăn cái gì kiếm sống đây, xanh mặt hết cả rồi"
08:44:28 28/02/2021
Người đẹp chuyển giới Tường Vi tiếp tục thi Hoa hậu sau khi lọt top 3 Đại Sứ Hoàn Mỹ?
12:33:41 28/02/2021
Chăm người yêu thập tử nhất sinh trong viện, tôi bủn rủn nửa đêm một bàn tay thò vào áo
09:51:14 28/02/2021
Kỳ Duyên tay không chặt ngói tại Sao Nhập Ngũ khiến netizen ngưỡng mộ: "7 Gấu đỉnh thế!"
12:38:58 28/02/2021

Tin mới nhất

Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM nhận giải thưởng 'thành tựu y khoa Việt Nam 2020'

14:37:21 28/02/2021
Ngày 26.2.2021, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM được vinh danh tại Lễ trao giải Thành tựu y khoa Việt Nam 2020 cho thành tựu phẫu thuật tim nội soi, ít xâm lấn.

Vì sao an ninh học đường lỏng lẻo?

14:20:28 28/02/2021
Nhiều phụ huynh đã bàng hoàng, lo lắng về an ninh học đường trước sự việc một nhóm côn đồ mang hung khí ngang nhiên xông vào Trường THPT Đốc Binh Kiều (H.Tháp Mười, Đồng Tháp) bắt 3 học sinh lớp 12 đem đi hành hung.

Những cô gái lên đường tòng quân

14:18:38 28/02/2021
Năm nay, nhiều nữ tân binh tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ để thực hiện ước mơ của mình với màu áo lính.

TP.HCM: Hơn 17.000 người trong cộng đồng được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên

14:05:40 28/02/2021
Theo ngành Y tế, Thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 17.168 trường hợp, trong đó 16.441 âm tính và 727 đang chờ kết quả.

Thấy ô tô lạ đậu trước nhà, giám đốc đập phá xe tan nát

14:01:23 28/02/2021
Thấy ô tô đậu chắn trước cửa nhà, Giám đốc Ban quản lý dự án các công trình đầu tư, xây dựng huyện liền dùng gạch đá đập phá làm xe hư hỏng nhiều chỗ.

Tây Nguyên nới lỏng biện pháp phòng chống dịch, nhưng vẫn dừng lễ hội

13:55:15 28/02/2021
Ngày 28/2, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, tỉnh này quyết định dừng hoạt động chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại xã Đắk Ru (huyện Đắk R’lấp) kể từ ngày 1/3.

Nữ đạo diễn 92 tuổi khuyên người trẻ: 'Không sân si, sống bao dung sẽ hạnh phúc'

13:43:12 28/02/2021
Ở tuổi ngoài 90, nữ đạo diễn Xuân Phượng vẫn hằng ngày điều hành phòng tranh, viết sách, cập nhật thông tin trên mạng xã hội. Bà chia sẻ bí quyết để tâm an và sống thọ, làm việc tốt như vậy là nhờ học cách bao dung.

Thu hồi quản lý ủy thác các tuyến quốc lộ không làm tốt bảo trì

13:22:59 28/02/2021
Tổng cục Đường bộ VN sẽ xem xét thu hồi ủy quyền quản lý quốc lộ nếu các sở GTVT không làm tốt công tác bảo trì.

Chỉ số giá tiêu dùng vọt tăng 1,52% trong tháng Tết

13:21:04 28/02/2021
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2021 tăng tới 1,52% so với tháng trước. Đây là mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng Hai trong 8 năm gần đây.

Thanh niên TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 trước khi nhập ngũ

13:17:50 28/02/2021
Ba ngày trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, 185 tân binh ở quận 1 được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 để hoàn thiện hồ sơ khám sức khỏe.

Miền Tây 'giăng lưới' ngăn COVID-19

13:11:32 28/02/2021
Biên giới Tây Nam được quan tâm nhiều hơn khi vừa phát hiện ca bệnh 2424 nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Hà Nội: Tổ chức lại giao thông cầu Thanh Trì thế nào?

13:11:21 28/02/2021
Phương án dỡ bỏ dải phân cách và hạ tốc độ lưu thông trên cầu Thanh Trì để kéo giảm ùn tắc và TNGT liệu có khả thi?

Kiểm tra, xử lý xe chở quá trọng tải tại TP. HCM

13:08:10 28/02/2021
Sở Giao thông vận tải giao Thanh tra Sở phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng có liên quan trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng xe tại các tuyến đường trên địa bàn TP.

Hải Dương: Chia sẻ khó khăn với công nhân nhà trọ

12:51:36 28/02/2021
Ngày 27-2, LĐLĐ tỉnh Hải Dương phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Cẩm Giàng trao 15,3 tấn gạo và các nhu yếu phẩm cho hơn 3.000 công nhân (CN) đang thuê trọ tại 5 xã: Tân Trường, Lương Điền, Cẩm Đoài, Cẩm Đông, Cao An.

Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng!

12:36:51 28/02/2021
Những liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên đã về đến Việt Nam là vũ khí mới để chống lại giặc COVID-19, giống như trong một trận đánh, một chiến dịch, chúng ta nhất định sẽ chiến thắng với sự chỉ huy thống nhất, cùng cách đánh linh hoạt,...

Triển khai nhiều hoạt động phục hồi ngành Du lịch

12:05:34 28/02/2021
Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), thời gian tới, đơn vị sẽ triển khai nhiều hoạt động để phục hồi ngành Du lịch. Trong đó, Tổng cục Du lịch sẽ tham mưu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị toàn quốc về...

“Màng lọc” ngăn dịch

11:58:02 28/02/2021
Trước, trong và sau Tết Tân Sửu, những người lính quân hàm xanh TPHCM luôn tập trung nêu cao tinh thần cảnh giác, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới b...

Valentine Trắng - Nên làm gì? Những điều độc đáo mà thế giới làm vào ngày 14/3

11:36:26 28/02/2021
Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ

Miền Bắc mưa rét, miền Nam nắng to

11:12:37 28/02/2021
Ảnh hưởng của không khí lạnh khiến các tỉnh thành miền Bắc và một phần miền Trung tiếp tục có mưa rét, nền nhiệt xuống dưới 20 độ. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ có nắng nóng cục bộ, tia UV gây hại rất cao.

Giá heo hơi hôm nay 28/2: Một tuần ít biến động

10:02:47 28/02/2021
Giá heo hơi hôm nay 28/2/2021 vẫn duy trì quanh mức 78.000 đồng/kg. Trong tuần, giá heo hơi ở cả 3 miền chủ yếu đi ngang, lác đác giảm nhẹ tại vài nơi.

Xe biển xanh lấn làn đường ngược chiều: 'Mong thông cảm'

08:56:38 28/02/2021
Ông Hiệp cho biết, ông đã nhận thấy lỗi qua việc để xe biển xanh của Chi cục lấn làn đường ngược chiều và ông mong được mọi người thông cảm.

TP HCM: Người dân được nhận 2 tháng lương hưu cùng lúc

08:53:21 28/02/2021
UBND TP HCM vừa có văn bản chấp thuận phương án đề xuất của BHXH TP về việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3 và tháng 4-2021 cho người dân vào cùng một kỳ thông qua hệ thống bưu điện trong thời gian tiếp tục thực hiện c...

Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

08:02:00 28/02/2021
Xây dựng nông thôn mới (NTM) là Chương trình mục tiêu Quốc gia lớn, mà thành quả mang lại sẽ làm thay đổi khu vực nông thôn. Nắm bắt được mục đích, ý nghĩa đó, tỉnh Lai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thu hút m...

Nông sản Hà Nội cũng cần 'giải cứu'

07:57:51 28/02/2021
Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các địa phương có nhu cầu hỗ trợ tiêu thụ nông sản thông tin với Sở để có giải pháp. Bên cạnh đó, để hạn chế tối đa tình trạng giải cứu, những vụ thu hoạch sắp tới, địa phương cần chủ động làm việc, thông t...

Hà Nội: Phối hợp bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

07:53:42 28/02/2021
BHXH Hà Nội cho biết năm 2020, mặc dù các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn gặp khó khăn vì dịch Covid-19, nhiều DN giải thể, dừng hoạt động nhưng tỉ lệ nợ đọng BHXH của TP giảm còn 2,58%.

Giá tiêu hôm nay 28/2: Thủ phủ hồ tiêu Gia Lai tăng nhẹ, dự báo thị trường tháng 3/2021 khả quan

07:50:07 28/02/2021
Giá tiêu hôm nay 28/2 cao nhất 55.500 đồng/kg, tăng nhẹ tại Chư Sê (Gia Lai). Trên thế giới giá tiêu Ấn Độ đang có chuỗi đà tăng.

Giá cà phê hôm nay 28/2: Giá giảm do cung ngắn hạn tăng,'món quà hy vọng' của Tổng thống Mỹ Biden

07:46:32 28/02/2021
Dù có xu hướng giảm nhưng giá cà phê vẫn đang ở mức cao, các nhà sản xuất đang tranh thủ ký kết các hợp đồng bán hàng mới, khiến phần nào làm tăng nguồn cung ngắn hạn. Giá cà phê arabica tuần qua giảm 1,82% về 137,5 USD Cents/lb, giá cà...

Giá vàng hôm nay 28/2: Tuần tới, vàng có dứt đà giảm mạnh?

07:24:27 28/02/2021
Giá vàng hôm nay 28/2: Tuần tới, vàng có dứt đà giảm mạnh sau hai tháng giảm liên tiếp và chạm mức thấp nhất trong hơn 8 tháng?

Các hồ thủy điện xả nước phục vụ gieo cấy vụ đông xuân

07:17:31 28/02/2021
Theo Tổng cục Thủy lợi, đến nay các hồ thủy điện đã xả 5,14 tỷ mét khối nước phục vụ cấp nước đổ ải và gieo cấy vụ đông xuân 2020-2021 khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, tiết kiệm 0,7 tỷ mét khối nước so với kế hoạch ban đầu. Trong đ...

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên quét rác bất ngờ được người lạ lì xì "gây sốt" MXH: Đổ mồ hôi, sôi nước mắt

Netizen

14:48:58 28/02/2021
Chị Mỹ Linh bắt đầu công việc quét rác từ 4h – khi đường phố chỉ có ánh đèn điện cùng không gian vô cùng tĩnh lặng, đến 8h30 sẽ kết thúc ca đầu tiên. Sau đó, chị tiếp tục ca thứ 2 trong ngày từ 14h đến 17h30.

Làm gì khi trẻ đau tăng trưởng?

Sức khỏe

14:47:51 28/02/2021
Đau tăng trưởng được xem là đau lành tính trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Bất ngờ chưa: Có đến 4 nghệ sĩ gốc Việt góp mặt trong siêu phẩm hoạt hình mới của Disney

Phim âu mỹ

14:46:25 28/02/2021
Các nghệ sĩ gốc Việt góp mặt ở những vị trí quan trọng trong đoàn phim Raya và Rồng thần cuối cùng – tác phẩm hoạt hình được lấy cảm hứng từ nhiều quốc gia Đông Nam Á.

Triệu Lệ Dĩnh lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc lên hương nhưng vẫn bị đàn chị Lý Băng Băng “chặt đẹp”

Sao châu á

14:43:00 28/02/2021
Xuất hiện bên nữ diễn viên Lý Băng Băng, Triệu Lệ Dĩnh khoe nhan sắc tươi tắn, tràn đầy sức sống.

Dụi mắt 3 lần mới nhận ra Khánh Vân (Mắt Biếc): Lột xác 180 độ với vòng 1 căng đầy, còn kéo khoá quần lấp ló nội y

Sao việt

14:40:21 28/02/2021
Ai rồi cũng khác, Khánh Vân - cô Trà Long của Mắt Biếc - cũng không phải là ngoại lệ!

Gà bọc xôi chiên giòn

Ẩm thực

14:37:21 28/02/2021
Gà bọc xôi chiên giòn không chỉ ngon ở miếng xôi ăn giòn tan. Mà còn ngon ở hương vị đậm đà của chà bông, có chút béo ngậy của nước cốt dừa.

Không giặt khăn tắm gây ra tác hại gì cho da?

Làm đẹp

14:37:02 28/02/2021
Theo các chuyên gia, bạn nên làm sạch khăn tắm ít nhất 2-3 ngày/lần.

Jisoo tỏa sáng với khí chất tổng tài khi diện áo blazer đen

Phong cách sao

14:27:09 28/02/2021
Blazer đen mang đến cho Jisoo hình ảnh lạnh lùng cá tính.

3 cha con Hàn Quốc thường mặc đồ giống nhau

Thời trang

14:26:55 28/02/2021
Gia đình Harry được yêu thích khi thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc phối đồ đồng điệu.

Bạc Liêu họp khẩn vì ca dương tính SARS-CoV-2 tiếp xúc 30 người

Sự kiện nóng

14:15:03 28/02/2021
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, ca nghi nhiễm là ông T.V.T. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng).

Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ

Học hành

14:15:03 28/02/2021
Ngày con thông báo thi đậu Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tôi đã khóc. Sau con thi đậu trường y rồi trở thành bác sĩ, đứa em cũng theo chân chị vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, tôi mừng và lại khóc...

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 

Thế giới số

14:14:50 28/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Đây là chiếc "xe chủ tịch" VinFast President màu độc nhất Việt Nam

Ôtô

14:13:43 28/02/2021
Việc bắt gặp ôtô VinFast trên đường đã trở thành điều bình thường. Tuy nhiên nếu đó là một chiếc President thì lại là chuyện khác, đặc biệt khi nó xuất hiện với màu xám lạ mắt như trong bài viết này.

Huawei ra mắt P40 bản 4G với thiết kế và cấu hình không đổi, giá 14.2 triệu đồng 

Đồ 2-tek

14:11:41 28/02/2021
Sau gần 1 năm ra mắt thì mới đây, Huawei lại tiếp tục giới thiệu thêm một phiên bản 4G của chiếc Huawei P40.

Porsche 911 Turbo S "kịch độc", riêng màu sơn hơn 2 tỷ đồng

Siêu xe

14:05:58 28/02/2021
Chỉ tính riêng màu sơn của chiếc siêu xe Porsche 911 Turbo S này thôi cũng đáng giá bằng một gia tài. Tổng chi phí cho cấu hình, bao gồm cả nước sơn độc đáo của chiếc xe lên tới 364.170 USD.