Tỉnh Long An xúc tiến đầu tư tại Australia

Ngày 28/9, đoàn công tác tỉnh Long An, do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được dẫn đầu, đã phối hợp với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA) tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại thành phố Melbourne (bang Victoria) của Australia.

Tỉnh Long An xúc tiến đầu tư tại Australia - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành phát biểu tại Hội nghị.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, tham dự hội nghị có Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành; đại diện chính quyền bang Victoria – quan chức phụ trách Khu vực Đông Nam Á và Hợp tác toàn cầu, bà Laura Burke; Chủ tịch VBAA Trần Bá Phúc cùng hơn 30 đại diện doanh nghiệp, hiệp hội tại Australia. Về phía tỉnh Long An, ngoài Bí thư Nguyễn Văn Được, tham gia đoàn công tác còn có Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phạm Tấn Hòa cùng khoảng 20 đại diện của các sở, ban, ngành và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Nguyễn Văn Được cho biết Việt Nam và Australia đã có quan hệ hợp tác từ năm 1973. Từ đó đến nay, mối quan hệ này ngày càng gắn bó mạnh mẽ, thể hiện trên nhiều khía cạnh, cả chính trị – kinh tế – văn hóa. Chính phủ hai nước đã luôn nỗ lực xây dựng và đưa mối quan hệ song phương ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Tỉnh Long An xúc tiến đầu tư tại Australia - Hình 2
Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được phát biểu tại Hội nghị.

Bí thư Nguyễn Văn Được chia sẻ Long An là địa phương có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam và Vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Long An đã thu hút được hơn 10 tỷ USD vốn đầu tư của hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó dòng vốn đầu tư từ Australia đạt 75 triệu USD, xếp hạng 15 trong tổng số các quốc gia đầu tư vào Long An. Bí Thư Nguyễn Văn Được đ.ánh giá các nhà đầu tư Australia đã có những đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, thành tích này vẫn còn khá khiêm tốn so với tiềm năng của hai bên. Bí thư cho rằng Australia là quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn cao, như quản lý đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục, đào tạo và thực thi chính sách. Đây cũng là những lĩnh vực mà tỉnh Long An mong muốn có cơ hội hợp tác, trao đổi và chuyển giao công nghệ. Bí thư Nguyễn Văn Được khẳng định tỉnh Long An trân trọng cơ hội hợp tác, sẵn sàng chào đón và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, doanh nghiệp của Australia đến đầu tư và thành công tại Long An.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Nguyễn Tất Thành cho biết mối quan hệ kinh tế – thương mại giữa Việt Nam và Australia đang phát triển hết sức tốt đẹp. Như lãnh đạo hai nước đã nhấn mạnh Việt Nam và Australia có cùng quan điểm, quan hệ gắn bó, đặc biệt khi cần thiết luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ của nhau.

Sang năm 2023, hai nước sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ. Nhân dịp này, Việt Nam và Australia đang cân nhắc nâng cấp mối quan hệ song phương lên thành đối tác chiến lược toàn diện. Đây sẽ là cơ sở để các hợp tác giữa hai nước phát triển hơn nữa, bao gồm trên cả phạm vi quốc gia, địa phương và doanh nghiệp.

Tỉnh Long An xúc tiến đầu tư tại Australia - Hình 3
Đại diện Công ty IMG Phước Đông và Công ty Elenberg Fraser của Australia ký kết biên bản ghi nhớ về dự án Khu Công nghiệp Phước Đông trên địa bàn tỉnh Long An.

Về quan hệ trực tiếp giữa các địa phương, Đại sứ Nguyễn Tất Thành khẳng định mối quan hệ này có ý nghĩa hết sức to lớn. Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều địa phương của Việt Nam ký kết hợp tác với các địa phương của Australia, trong đó có thể kể tới hợp tác kết nghĩa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền bang Victoria, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và thành phố Perth (bang Tây Australia)… Với vị trí địa-chiến lược sát TP Hồ Chí Minh, có biên giới chung với Campuchia, Long An đã triển khai hội nhập quốc tế sâu rộng, hiệu quả. Đại sứ kỳ vọng, trong thời gian tới, Long An sẽ đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác với Australia, cụ thể là ký kết nghĩa với một địa phương phù hợp, trên cơ sở đó phát huy thế mạnh, tiềm năng.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành khẳng định Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh Long An là một dịp quan trọng, tạo tiền đề thúc đẩy phục hồi kinh tế cho các địa phương và quốc gia của cả Việt Nam và Australia. Đại sứ cam kết sẽ tiếp tục là cầu nối, để hỗ trợ nhiều hơn nữa cho sự hợp tác phát triển thương mại và đầu tư của tỉnh Long An nói riêng và Việt Nam nói chung với Australia.

ADVERTISEMENT

Những chia sẻ của Bí Thư Nguyễn Văn Được và Đại sứ Nguyễn Tất Thành đã được các đại biểu tham dự hội nghị hưởng ứng và tán thành. Nhiều đại biểu cũng tham gia đóng góp tham luận giới thiệu về doanh nghiệp, thể hiện mong muốn mở rộng hợp tác kinh doanh, từ sản xuất, thương mại cho đến các lĩnh vực nhiều tiềm năng mới như cơ sở hạ tầng, tài chính, sản xuất, nông nghiệp…

Chủ tịch VBAA Trần Bá Phúc cho biết Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia hiện có 400 hội viên chính thức và khoảng 100 hội viên liên kết. Trong nhiều năm qua, VBAA đã là cầu nối hỗ trợ các doanh nghiệp Australia đầu tư vào Việt Nam và doanh nghiệp Việt Nam hợp tác kinh doanh tại Australia.

VBAA có Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Trưng bày sản phẩm Việt Nam tại Australia. Đây là địa chỉ giới thiệu hàng hóa Việt Nam vào thị trường Australia, kết nối, thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam sang Australia. Với những lợi thế và kinh nghiệm vốn có, ông Trần Bá Phúc cam kết VBAA luôn sẵn sàng hỗ trợ, kết nối tỉnh Long An với các doanh nghiệp bản địa.

Trong khuôn khổ hội nghị, Chủ tịch VBAA Trần Bá Phúc và Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An Nguyễn Tấn Quý đã thực hiện lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Long An và các doanh nghiệp Australia. Đồng thời, đại diện công ty IMG Phước Đông và công ty Elenberg Fraser của Australia cũng thực hiện lễ ký kết hai biên bản ghi nhớ khác, bao gồm Hợp đồng Đối tác chiến lược về tư vấn quy hoạch, kiến trúc và công nghệ cho dự án khu đô thị thông minh Phước Đông quy mô 465 ha và dự án Khu Công nghiệp Phước Đông trên địa bàn tỉnh Long An.

Hội thảo xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hội thảo Xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam tại Hàn Quốc đã được tổ chức tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) ngày 22/9.

Hội thảo xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam tại Hàn Quốc - Hình 1 ADVERTISEMENT
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Khánh Vân/PV TTXVN tại Hàn Quốc

Sự kiện do Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và KCCI tổ chức trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc nhằm xúc tiến thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước này do ông Trương Quốc Huy - Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu. Đại diện KCCI cùng khoảng 100 doanh nghiệp Hàn Quốc đã tham gia hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh đây là một sự kiện ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam và Hàn Quốc đang thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư và kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (22/11/1992 - 22/12/2022). Hội thảo được tổ chức vào tuần cao điểm các hoạt động kết nối đầu tư, kinh doanh giữa nhiều địa phương Việt Nam và Hàn Quốc.

ADVERTISEMENT

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cho biết quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc có tính tương hỗ cao, hai bên cùng có lợi khi thế mạnh của Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo phù hợp với định hướng thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam. Công nghệ của Hàn Quốc kết hợp với các lợi thế nội tại và độ mở của nền kinh tế Việt Nam tạo ra sức cạnh tranh của hàng hóa trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Hội thảo xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam tại Hàn Quốc - Hình 2
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Khánh Vân/PV TTXVN tại Hàn Quốc

ADVERTISEMENT

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, ông Trương Quốc Huy cho biết tỉnh Hà Nam có vị trí tương đối thuận lợi trong việc thu hút các nhà đầu tư nói chung, đặc biệt là các nhà đầu tư Hàn Quốc. Các nhà đầu tư Hàn Quốc rất có tiềm năng về công nghệ cao, sử dụng các công nghệ thân thiện với môi trường, đem lại hiệu quả cao. Theo ông Trương Quốc Huy, Hà Nam đã có chính sách thông thoáng và có cam kết rõ ràng về cải cách thủ tục hành chính nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư đảm bảo nhà đầu tư khi đến tỉnh được tiếp cận nhanh nhất về đất đai, lao động, tài chính cũng như thủ tục đầu tư.

Đoàn công tác của tỉnh Hà Nam đã giới thiệu những thông tin tổng quan về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, chính sách thu hút đầu tư; lắng nghe các ý kiến trao đổi của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc; giải đáp, làm rõ các mối quan tâm của các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh. Tỉnh Hà Nam cũng giới thiệu đến các giới chức, nhà đầu tư Hàn Quốc các chủ trương lớn về xây dựng và phát triển Hà Nam trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2035 và là một trong các trung tâm của vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước về công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường, đạt hiệu quả kinh tế - xã hội lớn.

Hội thảo xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam tại Hàn Quốc - Hình 3
Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Khánh Vân/PV TTXVN tại Hàn Quốc

Hội thảo xúc tiến đầu tư lần này là cơ hội để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam và thúc đẩy các hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu và tiến tới các hoạt động đầu tư trong tương lai, tạo động lực để Hà Nam trở thành một điểm đến đầu tư năng động, thuận lợi, an toàn và thành công đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc.

ADVERTISEMENT

Trong những năm qua, tỉnh Hà Nam đã thu hút được trên 350 dự án FDI với tổng vốn đăng ký khoảng 5 tỷ USD. Trong đó có 148 dự án đầu tư của các nhà đầu tư Hàn Quốc với vốn đầu tư trên 1,7 tỷ USD. Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về cả số dự án và số vốn đầu tư trong tổng số 13 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Hà Nam, với một số doanh nghiệp tiêu biểu như Seoul Semiconductor Co., Ltd, Anam Electronic Co.,Ltd, Kortek Co., Ltd, Dream Plastic...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cơ quan chức năng làm rõ việc một gia đình báo đồ đạc tự "hóa tro"
22:12:33 06/12/2022
Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"
17:31:23 06/12/2022
Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg
13:54:05 06/12/2022
Quảng Ninh thu hồi đất dự án phim trường cổ trang ở Yên Tử
13:10:41 06/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Nữ giáo viên 22 tuổi mất tích trên đường từ Nghệ An vào Hà Tĩnh dạy học
22:28:34 06/12/2022
Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng
15:19:09 06/12/2022
Khám phá khu vực trồng 3 quả na có tổng giá trị gần 160 triệu đồng
10:50:32 06/12/2022
4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca
19:05:49 07/12/2022
Ông chủ 'siêu máy bơm' chống ngập ra tối hậu thư, TP.HCM nguy cơ đền hợp đồng?
00:38:14 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô vợ 2k3 ngoại tình với ông chú U60, người chồng lên tiếng về nhân vật nam chính
21:56:42 07/12/2022
Từ Hy Viên lao đao
20:35:19 07/12/2022
Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời
20:32:21 07/12/2022
Đỗ Mỹ Linh hé lộ nhẫn cưới, khác xa nhẫn cầu hôn với kim cương "khủng"
18:13:34 07/12/2022
Đại S bị hàng loạt nhãn hàng huỷ hợp đồng vì vụ “đấu tố" với chồng cũ Uông Tiểu Phi
21:55:47 07/12/2022
Lý do Lâm Thanh Hà giữ kín cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia
22:04:30 07/12/2022
Mỹ nhân 'Chuyện tình Paris' từng bị thiếu gia Kbiz 'đá' qua tin nhắn bây giờ ra sao?
23:27:42 07/12/2022
Ba chị đại "thét ra lửa" của Kbiz: Những mỹ nhân quyền lực khiến ai cũng ngưỡng mộ
21:33:14 07/12/2022
Song Luân: Đẹp vẫn ế vì bận lo kinh tế, mua sẵn nhà cho vợ tương lai
22:01:36 07/12/2022
An Dĩ Hiên ở tuổi 42 lao đao vì chồng vướng vòng lao lý
20:18:08 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tận dụng EVFTA, đẩy mạnh thu hút từ EU

20:49:20 07/12/2022
Để làm được điều này, ý thức của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam rất quan trọng. Chỉ cần một vài doanh nghiệp không đáp ứng sẽ tạo hiệu ứng xấu cho môi trường đầu tư của Việt Nam. Do đó, bên cạnh chuyển biến từ doanh nghiệp, vai trò của...

Cần gần 34.000 tỷ đồng quy hoạch cảng cạn

20:44:06 07/12/2022
Theo tờ trình của Cục Hàng hải Việt Nam với Bộ GTVT thẩm định “Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 , việc triển khai lập quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn đảm bảo tuân thủ Luật Quy hoạc...

Công an Bình Dương nói gì về việc lắp đặt 421 camera, kinh phí 469 tỉ đồng?

20:17:13 07/12/2022
Sáng 7.12, tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Bình Dương, đại diện Công an tỉnh Bình Dương lý giải về dự án lắp đặt 421 camera giám sát cháy, giám sát an ninh, an toàn giao thông với kinh phí đề xuất khoảng 469 tỉ đồng

Giá dầu Brent lần thứ hai xuống dưới ngưỡng 80 USD/thùng trong năm nay

19:34:59 07/12/2022
Giới quan sát chỉ ra rằng giá “vàng đen” đã giảm hơn 1% trong ba phiên liên tiếp, xóa bỏ phần lớn mức tăng của loại hàng hóa này trong năm qua. Một loạt tin tức tiêu cực đã khiến các nhà đầu tư lo lắng, bất chấp xung đột đang diễn ra ở ...

Kiểm soát chặt tình trạng vận chuyển trâu, bò qua biên giới

16:04:19 07/12/2022
Thời gian qua hiện tượng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò qua biên giới các tỉnh miền Trung và miền Nam vào Việt Nam diễn ra khá phổ biến, phức tạp, đặc biệt là biên giới với Lào, Campuchia làm gia tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan...

Chủ vườn chi tiền triệu mỗi ngày thuê nhân công tuốt lá đào

15:57:41 07/12/2022
Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các chủ vườn tại Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) hối hả vào vụ tuốt lá, đ.ánh gốc đào, để đảm bảo hoa nở đúng dịp Tết

Ga Sài Gòn tổ chức chạy tàu trong dịp Tết Dương Lịch 2023

15:54:53 07/12/2022
Theo ông Lê Tuấn Anh, Phó Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, đơn vị vẫn áp dụng các chính sách ưu đãi giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, sinh viên, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng, giảm 5% giá vé ...

Cử tri Hà Nội băn khoăn về cách điều hành cung ứng xăng dầu

15:50:37 07/12/2022
Cử tri và nhân dân Thủ đô ủng hộ và đồng tình với chính quyền thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện đề án xây dựng, cải tạo lại chung cư cũ; đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, xây dựng hạ tầng nông thôn, thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâ...
ADVERTISEMENT

Người dân ở đâu phải trả nhiều tiền nhất để mua năng lượng sau khi chiến sự Ukraine bùng phát

15:48:48 07/12/2022
Bên ngoài châu Âu, Brazil có giá khí đốt tự nhiên cao thứ tư trên toàn cầu, mặc dù nước này sản xuất khoảng một nửa nguồn cung trong nước. Chi phí khí đốt dùng để nấu ăn đang ở mức cao là thách thức đặc biệt đối với các gia đình có thu ...

Dập tắt đám cháy tại vựa phế liệu ở Bình Dương

15:43:16 07/12/2022
Theo ghi nhận, vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 5 giờ ngày 7/12 tại vựa phế liệu trên đường Cây Da, địa bàn phường Tân Bình, thành phố Dĩ An. Tại thời điểm trên, sau khi phát hiện, ngọn lửa bùng phát dữ dội và lan nhanh từ vựa phế liệu san...

Góc nhìn CTCK: Thị trường xác lập nhịp chỉnh ngắn hạn, VN-Index có thể về 990 điểm

15:37:25 07/12/2022
Thanh khoản tăng đột biến với giá trị khớp lệnh trên HoSE lên đến hơn 21.730 tỷ đồng, cao hơn 21% so với phiên trước. Tổng giá trị giao dịch trên HoSE bao gồm thỏa thuận đạt mức 23.533 tỷ đồng (xấp xỉ 1 tỷ USD). Giao dịch khối ngoại trở...

Thiếu hồ sơ, IDICO tạm dừng phương án mua lại cổ phiếu quỹ và giảm vốn điều lệ

15:35:19 07/12/2022
Nguyên nhân được công ty đưa ra là do hồ sơ chưa đảm bảo theo quy định pháp luật. Để thực hiện việc mua lại cổ phiếu, IDICO cần đảm bảo hồ sơ báo cáo UBCKNN gồm: Báo cáo tài chính (BCTC) gần nhất được kiểm toán theo quy định; tài liệu c...

NovaGroup bị bán giải chấp 40 triệu cổ phiếu NVL ngay trong phiên thị giá tăng trần với thanh khoản thoả thuận kỷ lục

15:32:16 07/12/2022
Những tưởng phiên 30/11 ghi nhận thoả thuận đột biến tại cổ phiếu NVL là do hoạt động thoái vốn chủ động của NovaGroup, song lượng không nhỏ cổ phần bị bán lại đến từ việc bị ép

Vì sao nhà đầu tư nên chọn ít nhất 1 cổ phiếu ESG trong danh mục đầu tư?

15:30:19 07/12/2022
Lý giải về yếu tố này, ông Phục cho biết bộ máy quản trị tại Vinamilk gồm những lãnh đạo có trình độ, nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động theo các chuẩn mực đạo đức cao, tổ chức phân cấp, phân nhiệm rõ ràng. Từ đó, ban lãnh đạo không những...

Công viên Thống Nhất buộc người ăn mặc chỉnh tề mua vé vào cổng: chuyện lạ đời!

15:27:25 07/12/2022
Ngoài ra, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đề xuất dừng bán vé vào công viên Thống Nhất từ ngày 1-1-2023. Bởi theo sở này, công viên Thống Nhất mỗi năm thu về được khoảng 700 triệu đồng, chỉ giải quyết được hơn 50% kinh phí trả lương cho nhân vi...

Chủ tịch Hải Phát Đỗ Quý Hải lại bị giải chấp cổ phiếu HPX trong phiên thị giá giảm sàn

15:26:52 07/12/2022
Thống kê từ phiên 28/11 tới hết phiên 5/12, ông Đỗ Quý Hải cùng người thân đã bị công ty chứng khoán ép bán tổng cộng 19% lượng cổ phiếu đang lưu hành, có giá trị khoảng hơn 500 tỷ đồng
ADVERTISEMENT

Hé lộ tâm thư ông Phạm Nhật Vượng viết gửi nhà đầu tư trong hồ sơ IPO tại Mỹ của VinFast

15:24:25 07/12/2022
Ngày 7/12 vừa qua, Công ty VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. (VinFast Singapore) công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng

Lợi nhuận cao kỷ lục, Đạm Phú Mỹ (DPM) muốn nâng tỷ lệ cổ tức lên 70%

14:57:54 07/12/2022
Luỹ kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của DPM tăng gấp 3 lần lên mức 5.369 tỷ đồng, vượt xa mức kế hoạch của cả năm 2022

Thị giá DIG tăng mạnh từ đáy, DIC Corp muốn triển khai chào bán 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu giá 15.000 đồng/cp

14:54:16 07/12/2022
Toàn bộ số tiền 1.500 tỷ đồng huy động được sẽ được DIC Corp sử dụng để đầu tư vào dự án Khu đô thị du lịch Long Tân. Trong đó, 780 tỷ đồng là chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng; 250 tỷ đồng chi phí xây lắp; 220 tỷ đồng lãi trái ph...

Chậm giải quyết hồ sơ nhà đất ở Thủ Đức, do thủ tục hay do cán bộ?

14:49:50 07/12/2022
Nói về việc khiếu nại của người dân, ông Tùng cho hay thời gian qua UBND TP Thủ Đức cũng nhận được nhiều ý kiến từ người dân phản ánh về việc chậm trễ giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, và hiện UBND đang trong quá trì...

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh - Nơi ước đến, chốn mong về

14:40:35 07/12/2022
Những thách thức về môi trường sống bị đe dọa bởi dịch bệnh, ô nhiễm khiến con người có xu hướng dịch chuyển khỏi trung tâm thành phố đông đúc sang các đô thị vệ tinh. Trong đó thành phố Từ Sơn với vai trò là cửa ngõ và là đô thị vệ tin...

Ngược dòng thị trường, vì sao BĐS Hà Tiên tăng tốc sôi động

14:38:32 07/12/2022
Cuối 2022 TP.Hà Tiên bất ngờ sôi động trở lại với nhiều dự án đồng loạt bung hàng. Đáng chú ý, những sản phẩm có ưu thế về mặt ở thực- kinh doạnh thực - hiện hữu - ngay trung tâm thành phố ghi nhận vẫn sống khỏe do đáp ứng đúng xu hướng...

Lại nóng chuyện đ.ánh thuế bất động sản thứ hai: Khi nào chính sách này nên áp dụng?

14:32:06 07/12/2022
Với những bất động sản không có nhu cầu sử dụng thực, chưa thể khai thác làm gì tạo ra giá trị trên bất động sản thì bản thân nó sẽ không tạo ra được dòng tiền, bắt buộc phải dùng tiền từ hoạt động sản xuất kinh doanh, lao động làm việc...

Củng cố niềm tin cho thị trường bất động sản

14:29:22 07/12/2022
Trong bất cứ một nền kinh tế nào, bất động sản cũng có vai trò quan trọng khi có mối quan hệ liên đới với nhiều ngành nghề khác. Trong bối cảnh đô thị hóa cao, thu nhập của người dân tăng lên, quy mô của thị trường bất động sản hiện nay...

“Bắt đáy” thị trường bất động sản

14:28:43 07/12/2022
Trong quý 4/2022, lượt tìm mua bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh ước tính tăng 18% so với quý 1/2022, trong khi con số này của Hà Nội lại giảm 8%. Nhu cầu tìm thuê BĐS ở cả 2 thành phố đều hồi phục tốt trong năm 2022 nhưng TP. Hồ Chí Min...

Mua bán bất động sản thời trầm lắng: “Không giảm giá thêm, tôi bỏ cọc”

14:24:59 07/12/2022
“Thời điểm tôi mua vào thị trường vẫn rất nóng, nhưng giờ hạ nhiệt nên muốn bán gấp tôi đành hạ giá. Song, khó tìm được người muốn mua thật, đa phần chỉ hỏi giá rồi không thấy liên hệ lại. Mới đây, có người đến xem nhưng đã 2 lần muốn t...

Điều chuyển thầy giáo nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh sang lớp khác

13:29:48 07/12/2022
Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình (Cà Mau) cho biết sẽ điều chuyển thầy giáo dạy văn nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh trong giờ học sang dạy lớp khác
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mua sắm trực tuyến, thanh toán không tiền mặt tăng mạnh trong năm 2022

Thế giới số

04:01:26 08/12/2022
Báo cáo của Cốc Cốc cho thấy đại dịch COVID-19 có tác động mạnh mẽ tới đời sống xã hội. Trong bối cảnh đó, mua sắm trực tuyến đã có bước nhảy vọt ấn tượng và dần trở thành xu hướng bền vững mới

Thủ môn Hà Lan luyện đá 11 m trước trận gặp Argentina

Bóng đá thế giới

01:04:35 08/12/2022
Nhà báo của De Telegraaf (Hà Lan), Valentijn Driessen, tiết lộ rằng HLV Louis van Gaal cho thủ môn Andries Noppert tập đá 11 m trước trận gặp Argentina (lúc 2h ngày 10/12)

Code Phi Tiên Mobile

Mọt game

23:53:58 07/12/2022
Phi Tiên Mobile tựa game nhập vai tiên hiệp hấp dẫn game thủ đã chính thức ra mắt vào ngày 26/4. Bạn có thể kiếm code Phi Tiên mobile giá trị bằng cách nhanh tay tham gia các sự kiện do nhà mạng tổ chức. Xem hướng dẫn bên dưới để nhận C...

Mẹ rơm - Tập 22: Cha con Mô lâm cảnh "màn trời, chiếu đất"

Phim việt

23:41:55 07/12/2022
Bỏ làng ra đi, Mô và Hạt Dẻ chưa tìm được chỗ dung thân

Đình Tú nói về nụ hôn trán với Huyền Lizzie, khẳng định tình trạng bản thân hiện tại

Sao việt

23:22:41 07/12/2022
Vài ngày trước, trên mạng xã hội TikTok đã chia sẻ một đoạn clip Đình Tú và Huyền Lizzie catwalk tại một sự kiện. Cả hai diện áo dài và nắm tay nhau đầy tình tứ

Tình duyên "chị dâu Song Joong Ki": Hẹn hò Ahn Hyo Seop tận 5 năm, được Heechul gọi là "tình đầu"?

Sao châu á

23:12:38 07/12/2022
Park Ji Hyun là nữ diễn viên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả nhờ vai diễn chị dâu của Song Joong Ki. Sự nghiệp, nhan sắc và đặc biệt là đời tư của chị dâu Song Joong Ki đều được công chúng bàn tán nhiệt tình

Hoàng Đức phải tập luyện riêng

Bóng đá việt nam

23:12:05 07/12/2022
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức bị đau cơ đùi nên HLV Park Hang-seo cho anh tập nhẹ chứ không điền tên vào trận đá tập chiều 7/12

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông đốt giấy tờ làm cháy ôtô

Pháp luật

22:39:23 07/12/2022
Khi cảnh sát đang làm thủ tục niêm phong xe, lập biên bản vi phạm thì ông Hùng lên xe đóng cửa cố thủ rồi đốt giấy tờ gây cháy ôtô

Chàng trai vượt 2.000km đến tỏ tình vẫn bị hot girl từ chối

Tv show

22:35:13 07/12/2022
Minh Minh Mạnh vượt 2.000km đến gameshow hẹn hò để bày tỏ tình cảm với Trang Banana song lại bị cô từ chối

Chị gái muốn Ronaldo rời tuyển Bồ Đào Nha ngay lập tức

Bên lề sân cỏ

22:30:36 07/12/2022
Em trai bị đẩy lên ghế dự bị trận gặp Thụy Sĩ khiến Katia Aveiro bức xúc, lên tiếng yêu cầu Ronaldo trở về Bồ Đào Nha ngay lập tức

Huyền thoại Uzi hạnh phúc đón 'tin vui'

Esport

22:06:36 07/12/2022
Kể từ khi trở lại thi đấu vào đầu năm 2022, sự nghiệp của Uzi tỏ ra tương đối lận đận . Dù đã đầu quân cho BLG, nhưng vị trí thi đấu chính thức lại thuộc về Xạ Thủ trẻ - Doggo. Vì vậy, số lần Uzi ra sân thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2022 là ...

Cách nấu bò kho ngon khó cưỡng

Ẩm thực

22:01:48 07/12/2022
Bạn muốn nấu cho gia đình mình một bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng? Món Bò kho chính là một sự lựa chọn hoàn hảo

Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi giải pháp mạnh hơn để ứng phó khủng hoảng nợ

Thế giới

21:36:14 07/12/2022
​Ngày 5/12, tại Geneva đã diễn ra Hội nghị quản lý nợ lần thứ 13 do Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) chủ trì