Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế

Hồ Tịnh Tâm (Huế) là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh một thuở. Tại hồ Ngự này có một loài sen cổ với hoa màu trắng tinh khôi , quý hiếm.

Giống thủy hoa này vừa được phục hồi lại ngay tại hồ Tịnh Tâm , mùa sen nở khiến bao người say mê.

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 1

Sen trắng xứ Huế

Hồ Tịnh Tâm xứ Huế còn được gọi là Tịnh hồ, dưới thời vua Thiệu Trị là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh (Thần kinh nhị thập cảnh).

Hồ Tịnh nguyên là một đoạn sông Kim Long được cải tạo lại, tên ban đầu là ao Ký Tế. Thời vua Minh Mạng đã huy động tới 8.000 binh lính cải tạo nên hồ, biến nơi đây thành một Ngự uyển của Hoàng gia, đổi tên thành hồ Tịnh Tâm. Xung quanh các đảo và dọc bờ hồ đều trồng các loại liễu, trúc và các thứ hoa cỏ lạ, dưới hồ trồng sen trắng.

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 2

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 3

Hồ Tịnh Tâm bất ngờ thay áo mới bằng giống sen trắng quý hiếm

Ngày nay, hồ đã được công nhận là di tích cấp quốc gia. Đặc biệt, gần đây, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế – đơn vị quản lý di tích hồ Tịnh Tâm phối hợp các nhà khoa học, doanh nghiệp cho phục hồi một giống sen quý hiếm tưởng chừng bị mất giống.

Video đang HOT

Năm 2020, Huế xúc tiến cải tạo, chỉnh trang hồ Tịnh Tâm chuẩn bị phục vụ Festival Huế 2020. Nhân lần chỉnh trang này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tìm cách kết hợp phục hồi, trồng lại loài sen trắng cổ quý hiếm tại hồ Tịnh Tâm thay giống sen hồng “cao sản” thường thấy bấy nay.

Để đưa sen trắng cổ trở lại Tịnh hồ cùng những vùng cảnh quan nổi tiếng khác ở Huế, ông Lê Công Sơn , Chánh Văn phòng Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, cho biết, đó là một quá trình dài cả chục năm trời.

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 4

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 5

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 6

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 7

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 8

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 9

Nhìn gần sen trắng hồ Tịnh

Trước đó, vào năm 2008, ông Lê Công Sơn cùng nhiều cộng sự miệt mài nghiên cứu phục hồi giống cây cổ quý hiếm này bằng đề tài “Bảo tồn, phục hồi giống Sen trắng phục vụ tôn tạo cảnh quan ao hồ di tích Huế”.

Sau thời gian dài điền dã ngược xuôi để tìm kiếm giống, nghiên cứu, thử nghiệm, cùng với những tài liệu thu thập được, nhóm thực hiện đề tài của ông Sơn đã bước đầu phục hồi giống sen trắng quý hiếm từng một thời tồn tại ở các khu hồ Ngự triều Nguyễn.

Tuy nhiên, sau phục hồi thành công giống sen quý, việc nhân rộng giống thủy hoa quý hiếm rộng ra các ao hồ di tích Huế lại không hề đơn giản, do yếu tố môi trường nước thay đổi, bị ô nhiễm, sa bồi, tù đọng. Trong khi, cây sen trắng Huế lại rất kỵ môi trường nước tù túng dơ bẩn.

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 10

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 11

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 12

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 13

Một không gian xanh mướt nên thơ trữ tình, đúng nghĩa để du khách đến đây ngắm cảnh và “tịnh tâm”

Phải đến năm 2018, trải qua nhiều lần trồng thất bại, cây sen trắng Huế mới thực sự cho thành quả mãn nhãn tại hồ Thái Dịch – Đại nội Huế. Để rồi 3 năm sau, giống sen trắng đài các này mới có thể được di thực ra những vùng thắng tích nổi tiếng khác của Huế như hồ Tịnh Tâm.

Lâu nay, có một chuyện về cây sen hồ Tịnh Tâm được người dân Huế lưu truyền rằng: Xưa kia sen hồ Tịnh được trồng không chỉ tạo cảnh quan mà còn để phục vụ ẩm thực cho nhà vua và hoàng cung. Cây hoa sen dù có bình thường đến mấy nhưng khi mọc ở hồ Tịnh Tâm cũng thành sen quý. Do kết cấu thổ nhưỡng ở tầng đáy khác biệt và giàu phù sa nên hạt sen hồ Tịnh thơm ngon, bổ dưỡng không đâu sánh bằng.

Trong cuốn “Chuyện khảo về Huế” (NXB Trẻ, 2000) khi kể về phần “Chè Sen hồ Tịnh”, nhà văn gốc Huế Trần Kiêm Đoàn đã trích lại đoạn viết của cụ Bửu Kế – một nhà văn, dịch giả, nhà Cố đô học người Huế nổi tiếng: “Khắp mặt hồ (Tịnh hồ) trồng sen, mỗi khi đến mùa đều rực rỡ như gấm dệt. Huế nổi tiếng về hạt sen vừa bở vừa thơm, nhưng phải nếm hạt sen Tịnh Tâm mới thưởng thức được cái mùi vị tuyệt vời của nó (Bửu Kế – Kinh Thành Huế)… “.

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 14

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 15

Du khách tìm đến với sen hồ Tịnh Tâm

Có thể thấy, những gì mà các bậc tiền nhân hay những tao nhân mặc khách cảm nhận, đề cao phẩm hạng giống sen, hoa sen, hạt sen quý hồ Tịnh là không hề phi thực tế, không phải là chuyện văn chương thi phú giả tưởng mộng mơ hư ảo.

Bằng chứng là cách đây chưa lâu, hạt sen hồ Tịnh Tâm xứ Huế nức tiếng đã “vươn mình” lọt vào top các món ăn đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận…

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 16

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế - Hình 17

Tinh khôi sen trắng xứ Huế

Có một thực tế, giống sen trắng Huế hiện trồng tại hồ Tịnh so với sen cao sản trước đây chỉ cho hoa nhỏ hơn, năng suất thấp, nếu không thực sự yêu quý sen cổ mà chỉ đơn thuần làm kinh tế sẽ không mấy ai quan tâm.

Tuy nhiên, xét ở khía cạnh bảo tồn tinh hoa văn hóa, cũng như công cuộc phục hồi những vốn quý hoa trái cổ xưa, việc gắn kết trở lại của sen trắng Huế với Tịnh hồ sẽ tạo nên những điều thú vị và vô giá.

Tinh khôi mùa sen trắng

Cách Hà Nội chừng 20km, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai xuất hiện đầm sen trắng, thu hút giới trẻ khắp nơi tìm ngắm và chụp ảnh cùng loài Bạch Liên đẹp tinh khôi.

Tinh khôi mùa sen trắng - Hình 1

Mất chừng 30 phút chạy xe, bỏ lại sau lưng những ồn ào phố thị, bất chợt cảm xúc như vỡ òa khi trong không gian hàng ngàn m2, cả một đầm sen trắng mênh mông hiện ra trước mắt. Giống sen trắng được chủ đầm đưa về trồng cách đây không lâu và nay đã đến độ phát triển nhất.

Tinh khôi mùa sen trắng - Hình 2

Sen trắng ở đầm Tam Hưng bắt đầu lác đác nở từ cuối tháng 4 và rộ lên từ trung tuần tháng 5 hàng năm. Giống sen này cánh đơn, nhụy vàng, khi nở màu trắng tinh khôi nổi bật giữa những tán lá xanh. Vào buổi sáng sớm, ngắm những đóa Bạch Liên soi mình dưới nắng ban mai, làm cho ta cảm giác thanh tịnh an yên.

Tinh khôi mùa sen trắng - Hình 3

Ngoài giá trị tinh thần, đầm sen trắng cũng mang lại giá trị kinh tế cho gia chủ. Hiện nay, mỗi khách đến thăm đầm chụp hoa, chủ đầm thu phí 50.000 đồng/người. Do sen chưa nở rộ, nên mỗi khách chỉ được chủ đầm bán cho 1 bông với giá 10.000 đồng để làm "đạo cụ".

Tinh khôi mùa sen trắng - Hình 4

Không chỉ thu hút giới trẻ đến chụp ảnh check in, đầm sen trắng Tam Hưng còn là cảm hứng cho nhiều tay máy lớn tuổi tìm kiếm vẻ đẹp thanh cao của hoa sen. Nhiều tay máy đến từ rất sớm lang thang xung quanh đầm, nha nhẩn "bắn" từng bông, từng nụ, theo một cảm xúc rất riêng.

Tinh khôi mùa sen trắng - Hình 5

Sen có vẻ đẹp riêng trong các loài hoa, nhưng với sen trắng, mỗi bông đều có một sắc thái khác nhau.

Tinh khôi mùa sen trắng - Hình 6

Màu trắng tinh khiết thanh cao, cánh mỏng manh nhưng lại vô cùng kiêu hãnh luôn mang lại cảm xúc rất đặc biệt cho người ngắm.

Tinh khôi mùa sen trắng - Hình 7

Để giữ gìn vẻ đẹp của đầm sen, gia chủ đề ra các quy tắc nghiêm ngặt yêu cầu mọi người tuân thủ. Theo đó, các hành vi ngắt hoa, lá, lội xuống đầm sẽ bị phạt rất nặng. Ngay cả việc xông khói tạo khung cảnh mờ ảo cũng bị chủ đầm cấm ngặt vì sợ chết cây.

Tinh khôi mùa sen trắng - Hình 8

Thêm một mùa sen nở rộ ở ngoại ô Hà Thành. Trong cái nắng tháng 5 oi ả, nếu một lần dậy sớm và tìm về đầm sen Tam Hưng, đó là lúc ta tìm thấy nhưng khoảng lặng giữa cuộc sống ồn ào. Nếu "khéo tán", biết đâu lúc ra về chị chủ đầm rộng rãi bán cho mươi bông Bạch Liên cắm trong nhà, thì đúng là bạn đã mang được hương sắc đồng nội vào trong phố.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xót lòng clip Phi Nhung nói về cuộc đời: Làm con nhưng không dám gọi mẹ, dù bị đánh vẫn thấy tội và thương01:42Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập02:48Vụ thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn: Người vợ lên tiếng04:23Trương Triết Hạn chính thức "bay màu" khỏi bom tấn điện ảnh, người thay thế ăn đứt bản gốc03:45Nam sinh tấu hài khi đọc bảng cửu chương 8 00:58Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa03:20Phỏng vấn nóng Khánh Vy sau số đầu tiên lên sóng Olympia, tiết lộ được bố pha cho 1 cốc nước đặc biệt trước giờ ghi hình01:06Hương vị tình thân phần 2 - Tập 42: Ông Sinh ngậm ngùi nói về bản án lớn của đời mình06:05Vợ cũ Bằng Kiều kể mỗi lần nhắc Phi Nhung là ứa nước mắt, rớt cả mi giả, phải gắn lại 2-3 lần, netizen chỉ trích kém duyên!01:20"Cơ duyên" giữa Đàm Vĩnh Hưng và bà Phương Hằng: Từng hát trong tiệc thôi nôi bé Hằng Hữu, 8 năm sau đem đơn đi kiện07:49Nữ CEO lên tiếng sau khi bị khởi tố “làm lây lan Covid-19”, khẳng định không làm sai điều này?03:49Tiến sĩ Đoàn Hương: Không thể gọi thí sinh Olympia là tài năng01:40Chú chó đổi thái độ khi bị chủ dọa cho nhịn đói 00:32Rộ clip Thủy Tiên đi ăn uống sang chảnh lúc làm từ thiện miền Trung?04:07Luật sư khẳng định sao kê của Thuỷ Tiên chưa đủ chứng minh trong sạch03:54Hai tên bắt cóc khổ sở vì con tin thích sống ảo 02:24Voi con háo hức khi được tắm 00:53Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"03:01Cô gái Tây Ninh phát hiện ung thư ở tuổi 28: Hối hận vì từng nhậu nhẹt liên tục, đổ bệnh mới thấy tiền không quan trọng00:16Đàn chó nghe răm rắp khi chủ gọi tên điểm danh để vào nhà 00:45

Tiêu điểm

Khám phá Hyades Mountain Resort, khách sạn lấy cảm hứng từ gỗ và thiên nhiên tại Hy Lạp
01:33:12 26/09/2021
Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ
11:06:57 26/09/2021
Cánh đồng cho du khách xem sét đánh ở Mỹ
15:53:55 26/09/2021
Thú vị ba khu 'phố Ta', 'phố Tàu', 'phố Tây' ở Cố đô Huế
16:01:54 26/09/2021
Lạc bước tới những thị trấn cổ đẹp như tranh ở nước Đức
16:39:07 26/09/2021
Huyền ảo những thác nước nguyên sơ ở Mường Trời
16:31:10 26/09/2021
Xao xuyến ngắm sắc đỏ đầy mê hoặc của loài 'hoa địa ngục' khi thu về
10:45:35 27/09/2021
Bí ẩn trên chóp đỉnh Fansipan - Nóc nhà Đông Dương
10:56:09 27/09/2021
Khám phá bí ẩn “dải ngân hà trong lòng núi” ở Ninh Bình
10:14:31 26/09/2021
Cảnh sắc Hà Nội thay đổi khi thời tiết chuyển sang mùa thu
11:13:23 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Án mạng tại Q.7, nạn nhân lìa đầu: Những tình tiết lạnh người từ lời khai của nghi phạm
13:00:19 27/09/2021
Hot girl Trang Tây lĩnh án tù chung thân là "bà trùm" mua bán “mai thúy”, nói dối bố mẹ mở spa
12:50:27 27/09/2021
Vụ thi thể không nguyên vẹn tại quận 7: Nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19
10:58:42 27/09/2021
Xôn xao hotgirl nổi tiếng tố bị bạn trai yêu 4 năm đánh đập dã man, giám định thương tật 28%
14:26:52 27/09/2021
Hình phạt nào cho nghi phạm "chém lìa đầu người đàn ông ở quận 7"?
14:20:42 27/09/2021
Mẹ chồng tương lai buột miệng chê “không ai dạy”, bạn gái đứng dậy đáp trả "tày trời"
12:23:36 27/09/2021
Bố Tạ Đình Phong tặng quà 70 tỷ cho Vương Phi khiến truyền thông Hoa ngữ chấn động?
11:53:57 27/09/2021
Trang Trần giàu cỡ nào mà thách nữ đại gia đọ tiền?
11:51:47 27/09/2021
Chồng với nhân tình trốn trong ô tô, vợ nhảy lên nắp capo uất nghẹn: "Xe này là mồ hôi, nước mắt của tôi mới có được"
11:31:13 27/09/2021
Sau 1 tháng bị phong sát, cuộc sống nam ca sĩ đình đám thay đổi 180 độ: Không thu nhập, bán cả đồ đạc, nhà cửa tìm kế sinh nhai
11:48:44 27/09/2021

Tin mới nhất

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế

16:20:01 27/09/2021
Bên cạnh kiến trúc cung đình, các công trình công cộng thời thuộc địa cũng là yếu tố góp phần làm nên giá trị di sản của Huế.

Bí ẩn những công trình bỏ hoang dưới lòng đất

16:13:31 27/09/2021
Đến nay đã có rất nhiều nơi bị bỏ hoang với nhiều sự bí ẩn và vô cùng khó hiểu. Nếu như bạn có ý định muốn ghé thăm thì hãy chắc chắn rằng mình có đủ lòng gan dạ để đi hết những nơi này.

5 địa điểm cắm trại lý tưởng cho hội 'mê xê dịch'

16:10:29 27/09/2021
Cắm trại là một hoạt động ngoài trời tuyệt vời, giúp chúng ta tạm quên đi những bộn bề của cuộc sống và thoải mái hòa mình với thiên nhiên.

Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng

16:07:54 27/09/2021
Đi giữa lòng Thủ đô những ngày này, ta không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp dịu dàng của thiên nhiên trong khoảnh khắc giao mùa.

Check-in cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam, ngắm vẻ mộc mạc ở xứ 'hoa vàng cỏ xanh'

16:05:17 27/09/2021
Cầu gỗ Ông Cọp được xây dựng từ năm 1998, có chiều dài gần 800m, rộng khoảng 1,5-1,8 m, với tổng đầu tư lên đến 1 tỷ đồng, được xem là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam.

Công trình nghệ thuật từ rơm rạ của người Nhật

15:59:21 27/09/2021
Từ những cọng rơm bình thường sau vụ thu hoạch, người nông dân và sinh viên đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và thu hút khách tham quan.

Biển mây mờ ảo như tiên cảnh ở Đà Lạt những ngày tháng 9

15:53:46 27/09/2021
Đà Lạt hấp dẫn du khách với sự lãng mạn của muôn hoa đua sắc, khí hậu dễ chịu và đặc biệt là những biển mây mờ ảo mỗi sớm bình minh.

Kiến trúc cầu ngói “thượng gia, hạ kiều” độc đáo ở Việt Nam

15:47:16 27/09/2021
Cầu ngói Thanh Toàn được mệnh danh là cây cầu cổ hiếm có, mang giá trị nghệ thuật cao nhất ở Việt Nam. Năm 1990, cây cầu này được Bộ VHTTDL công nhận là di tích cấp quốc gia.

Hệ sinh thái độc đáo của Vườn quốc gia Tràm Chim

10:49:54 27/09/2021
ườn quốc gia Tràm Chim là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của tỉnh Đồng Tháp, điểm hẹn cho du khách thích trở về với thiên nhiên, cùng hệ sinh thái vô cùng phong phú.

Hòn đảo ở Ấn Độ Dương được ví như vùng đất ngoài hành tinh

10:42:55 27/09/2021
Vẻ đẹp của hòn đảo biệt lập Socotra với loài cây máu rồng nổi bật dưới hoàng hôn cùng thiên nhiên nguyên sơ nơi đây đã thu hút nhiều du khách tới khám phá.

Các tác phẩm đoạt giải ảnh thiên văn của năm 2021

10:37:49 27/09/2021
Dưới đây là danh sách tóm tắt các tác phẩm nhiếp ảnh với chủ đề không gian và thiên văn đoạt giải Astronomy Photo của năm 2021 do Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich của Anh tổ chức.

Bí mật đằng sau “thị trấn ma” cổ tích của Thổ Nhĩ Kỳ

10:28:36 27/09/2021
Bất chấp sự phản đối, kế hoạch của Sarot đã khởi động vào năm 2014, với khoảng 200 triệu đô la được chi cho việc xây dựng 587 trong tổng số 732 biệt thự theo kế hoạch.

Điều gì làm cho lâu đài Eltz trở nên độc đáo và nổi tiếng?

16:27:17 26/09/2021
Dòng họ và lâu đài Eltz được đặt tên theo dòng sông Eltzbach. Từ này có lẽ bắt nguồn từ tiếng Đức cổ Els hoặc Else, cả hai đều là tên gọi của một loại cây thường được tìm thấy dọc theo các bờ sông.

Chiêm ngưỡng 6 dòng sông đẹp nhất thế giới

16:20:04 26/09/2021
Những con sông này không chỉ là biểu tượng đầy tự hào của đất nước nơi nó chảy qua mà còn nổi tiếng khắp thế giới bởi vẻ đẹp tráng lệ của chúng.

Hội An tiếp tục vào tốp 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á năm 2021

16:16:02 26/09/2021
Chuyên trang du lịch Travel Leisure (Mỹ) vừa tổ chức bình chọn cho giải thưởng The Worlds Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới.

Thiên đường bị lãng quên ở Myanmar

15:42:37 26/09/2021
Koethaung là công trình kiến trúc lớn nhất ở Mrauk U. Tên của ngôi chùa có nghĩa 90.000, tương ứng với số tượng Phật được tạc khi vua Mintaikkha cho xây dựng Koethaung.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới

15:37:06 26/09/2021
Không chỉ châu Âu mới có những cung điện lộng lẫy, Potala ở Tây Tạng, Qasr Al Watan ở Abu Dhabi hay cung điện Hoàng gia ở Bangkok cũng khiến du khách phải trầm trồ.

Thương Sài Gòn: nhớ một thành phố đầy màu sắc đúng nghĩa, bao giờ mới hết dịch để chúng mình checkin những chỗ này đây

11:17:48 26/09/2021
Ngắm Sài Gòn qua bộ ảnh check in đủ màu sắc của cô bạn Lê Hà Trúc khiến ai cũng mong đợi một ngày hết dịch lại được lượn khắp Sài thành

Tìm về bình yên ở đồi thông Khau Lừa 'góc Đà Lạt' cực chill của Cao Bằng

11:15:12 26/09/2021
Mảnh đất Cao Bằng không chỉ có hồ Thang Hen xanh biếc, ngọn thác Bản Giốc hùng vỹ hay khu du lịch Pác Bó đẹp thơ mộng mà nơi đây còn có những điểm đến tuyệt vời mở ra một khung cảnh bình yên, xanh mướt đẹp đến nao lòng.

2 khu nghỉ dưỡng Việt đỉnh nhất Đông Nam Á, chiếm luôn vị trí số 1

11:06:02 26/09/2021
Khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo với 50 villa cao cấp chuẩn 5 sao trên bờ biển hoang sơ, đứng tựa bên rừng đồi xanh ngút ngàn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng.

Khám phá Pongour: 'Nam thiên đệ nhất thác', sừng sững giữa núi rừng Tây Nguyên

10:10:40 26/09/2021
Thác Pongour cao khoảng 50 m, và chia thành 7 tầng thác đổ, nhìn từ xa như mái tóc của một người phụ nữ tuyệt đẹp. Những tảng đá to, trên những tầng thác làm cho dòng nước tung bọt trắng xóa.

Có thể bạn quan tâm

12 việc cần làm khi cách ly tại nhà

Sức khỏe

16:51:58 27/09/2021
Ở nhà, F0 phải cách ly với người thân, không ăn chung, dùng chung bát đũa, vệ sinh nhà cửa, không dùng hệ thống điều hòa trung tâm...

Cách làm ngan xào húng quế ngon thơm lạ miệng, đưa cơm cho cả nhà

Ẩm thực

16:51:05 27/09/2021
Với tiết trời se se lạnh, bữa cơm gia đình sẽ thêm phần ấm cúng hơn nếu chị em biết cách làm ngan xào húng quế thơm ngon, lạ miệng.

8 loại cây chị em không nên bỏ qua nếu nhà bí bách, không có nhiều ánh sáng nhưng vẫn muốn tạo không gian xanh

Sáng tạo

16:50:47 27/09/2021
Sống ở thành phố chật chội khiến ngôi nhà khó đón được ánh sáng nhưng vẫn thích trồng cây thì chị em nên chọn những loài này, dù điều kiện khắc nghiệt vẫn phát triển tốt.

Chi Pu ngồi 1 mình giữa vựa bí ngô mà xinh xuất sắc, cho hỏi danh tính người cùng vi vu trên đất Mỹ?

Sao việt

16:46:40 27/09/2021
Một mình ngồi giữa núi bí ngô, Chi Pu đã chứng minh đẳng cấp mỹ nhân đình đám showbiz. Nhưng Chi Pu đi cùng ai nhỉ?

'Police University' tập 25-26: Krystal liều mình bảo vệ bạn trai nhưng cuối cùng vẫn chọn kết thúc mối tình này?

Phim châu á

16:46:39 27/09/2021
Sau khi phát hiện bí mật giữa bạn trai và giáo sư Yoo (Cha Tae Hyun), Oh Kang Hee (Krystal) dường như đã đưa ra một quyết định quan trọng trong Police University.

TP.HCM: Nhiều người đăng ký nhận hỗ trợ Covid-19 từ chối dán tên công khai

Đời sống

16:44:21 27/09/2021
Việc công khai danh sách tên người dân được hưởng hỗ trợ Covid-19 tại địa phương được nhiều người đồng tình, tuy nhiên, cũng có nhiều người dân phản ứng, vì cho rằng đó là thông tin cá nhân.

Con gái khoe ảnh bố 20 năm trước, điển trai lãng tử cùng lá thư tay tán gái khiến thanh niên ngày nay phải "chạy dài theo học"

Netizen

16:44:14 27/09/2021
Dân tình không khỏi trầm trồ xuýt xoa khi phát hiện ra trend dùng những câu nói ngọt sâu răng để cưa cẩm nhau của giới trẻ bây giờ đã được bố mẹ chúng mình thời trước áp dụng.

5 bước chăm sóc xe máy sau những ngày giãn cách xã hội

Xe máy

16:44:00 27/09/2021
Xe máy, xe tay ga để lâu ngày không sử dụng thường phát sinh những hư hỏng khiến xe không thể hoạt động khi cần dùng đến, vì vậy trước khi các quy định giãn cách xã hội được nới lỏng chủ xe cần kiểm tra, vệ sinh một số bộ phận thường dễ...

XERA: Survival, game thế giới mở mới ra mắt trên Steam, miễn phí 100%

Game offline

16:43:13 27/09/2021
Thực sự thì gameplay của XERA: Survival đem tới nhiều màn đấu súng PvP rất hấp dẫn với nhịp độ cao chứ không đơn giản chỉ là chầm chậm đi kiếm đồ rồi đọ xem ai kiếm được nhiều thứ hơn.

BLACKPINK gây náo loạn đường phố Paris: Jisoo bị cam thường "bóc" vòng eo kém thon, Rosé lại phô diễn trọn vẹn body đỉnh cao

Sao châu á

16:42:07 27/09/2021
Trong loạt ảnh camera thường của người qua đường, liệu nhan sắc và vóc dáng của Jisoo và Rosé (BLACKPINK) có còn đẹp long lanh?

Rắn độc hổ mang lao ra từ đầu xe máy gây khiếp sợ 

Clip hay

16:41:56 27/09/2021
Một con hổ mang chúa ẩn trong đầu xe máy cho đến khi chủ nhân chiếc xe kinh hãi phát hiện ra con rắn độc.

Những bộ phận cơ bản trên ô tô cần kiểm tra sau những ngày giãn cách

Ôtô

16:41:29 27/09/2021
Để ô tô hoạt động ổn định, an toàn trở lại sau chuỗi ngày dài giãn cách xã hội, trước khi sử dụng trở lại, chủ xe cần chú ý kiểm tra, bảo dưỡng một số bộ phận quan trọng trên xe như lốp, bình ắc quy, các loại dung dịch...

Tuyển Oman thắng 7-1 ở trận giao hữu, thị uy sức mạnh với tuyển Việt Nam

Bóng đá thế giới

16:38:21 27/09/2021
Đội tuyển Oman giành chiến thắng 7-1 trước Nepal trong trận giao hữu diễn ra tại Qatar tối muộn 26/9.

MC Phương Thảo khiến fan phấn khích khi trổ tài “check-map", đối tượng đầu tiên lại là người cũ nhiều duyên nợ

Game online

16:34:59 27/09/2021
MC Phương Thảo - cô nàng hot nhất Liên Quân Mobile không còn xa lạ với cộng đồng game trên phương diện là nữ MC duyên dáng, dẫn dắt và đồng hành cùng tuyển thủ nhiều mùa giải ĐTDV.

Con trai Michael Jordan bị bắt giam vì tấn công nhân viên y tế

Sao thể thao

16:32:21 27/09/2021
Jeffrey Jordan, con trai Michael Jordan đã bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi tấn công đối với nhân viên y tế tại một bệnh viện.