Tình hình kinh tế đáng lo ngại ở đất nước có lạm phát cao nhất thế giới

Theo dõi VGT trên

Ngày 12/4, Viện Thống kê và Điều tra quốc gia Argentina (INDEC) cho biết, tỷ lệ lạm phát tại nước này trong tháng 3/2024 đứng ở mức 11% so với tháng trước đó.

Tình hình kinh tế đáng lo ngại ở đất nước có lạm phát cao nhất thế giới - Hình 1
Đồng t.iền mệnh giá 100 peso của Argentina. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong tháng 3/2024, nhóm dịch vụ có mức tăng giá cao nhất là giáo dục (tăng tới 52,7%), thông tin liên lạc (tăng 15,9%), dịch vụ điện, nước (tăng 13,3%) và giao thông vận tải (tăng 13%).

Mặc dù số liệu do INDEC đưa ra cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng vừa qua tiếp tục xu hướng hạ nhiệt so với mức tăng 13,2% trong tháng trước đó và mức 20,6% trong tháng 1/2024, lạm phát tại nền kinh tế lớn thứ 3 Mỹ Latinh này vẫn ở mức rất cao, tăng 287,9% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 51,6% kể từ đầu năm 2024. Đây là mức tăng lạm phát cao nhất trên thế giới hiện nay.

Ngoài ra, người dân Argentina vẫn tiếp tục cảm thấy sức ép nặng nề của lạm phát, với chi phí gia tăng đối với các hàng hóa và dịch vụ thiết yếu, bao gồm thực phẩm và dịch vụ y tế.

Chuyên gia kinh tế Aldo Abram cho rằng đà tăng CPI chậm lại không được coi là một sự cải thiện đối với đời sống của người dân, vì lạm phát hạ nhiệt là do hoạt động sản xuất kinh doanh đình trệ và tiêu dùng sụt giảm trong bối cảnh suy thoái.

Cùng chung nhận định trên, cựu Bộ trưởng Kinh tế Argentina Domingo Cavallo, người được Tổng thống Javier Milei coi là “nhà kinh tế giỏi nhất trong lịch sử Argentina”, viết trên blog cá nhân rằng xu hướng lạm phát tăng chậm lại đi kèm với sự sụt giảm mạnh về hoạt động kinh tế.

Tổng thống Milei đã thừa nhận tình hình kinh tế sẽ trở nên phức tạp hơn do các chỉ số ban đầu cho thấy doanh số bán hàng và hoạt động sản xuất trong tháng 3/2024 có xu hướng sụt giảm.

Số liệu về kinh tế mới nhất của Argentina được INDEC công bố cho thấy GDP của nước này trong tháng 1/2024 đã sụt giảm 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Argentina: Những bàn thủng lưới khó gỡ của Tổng thống Milei

Sắc lệnh khẩn cấp về cải cách kinh tế bị Thượng viện bác bỏ, tỷ lệ đói nghèo vượt mốc 50% dân số, phải sa thải bộ trưởng Lao động vì scandal tăng lương và hứng chịu làn sóng phản đối thêm mạnh mẽ, đấy là những gì đang xảy ra với Tổng thống Argentina Javier Milei.

Video đang HOT

Bàn thua nhìn thấy trước ở Thượng viện

Thượng viện Argentina hôm 14/3 đã bác bỏ Sắc lệnh khẩn cấp toàn diện về kinh tế (DNU) của Tổng thống Javier Milei, vốn nhắm đến việc sửa đổi hoặc loại bỏ hơn 300 quy định ảnh hưởng đến thị trường cho thuê nhà ở, nhà bán lẻ thực phẩm, du lịch hàng không, quyền sở hữu đất đai, v.v... tại Argentina để cứu vãn nền kinh tế ốm yếu của đất nước.

Báo Buenos Aires Times cho biết, DNU do Tổng thống Milei ban hành đã nhận tới 42 phiếu chống, chỉ có 25 phiếu thuận và 4 phiếu trắng trong cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện. Và, kết quả này có thể xem như một bàn thua nhìn thấy trước đối với Tổng thống Javier Milei. Bởi lẽ, đảng La Libertad Avanza (Tiến bộ Tự do) của ông và các đồng minh chỉ kiểm soát chưa tới 10% số ghế tại Thượng viện.

Argentina: Những bàn thủng lưới khó gỡ của Tổng thống Milei - Hình 1
Bộ trưởng Lao động Omar Yasin (bên phải) đã bị sa thải vì vụ bê bối tăng lương cho tổng thống. Ảnh: MercoPress.

Liên minh thiểu số này không thể giành chiến thắng trước các nhà lập pháp đối lập ôn hòa, mà nhiều người trong số họ đã bỏ phiếu ủng hộ quan điểm của phong trào đối lập Peronist thiên tả, vốn chiếm 45% số ghế tại Thượng viện. Thượng nghị sĩ đối lập Martin Lousteau cho biết, quyết định bỏ phiếu chống lại sắc lệnh của ông là "rất đơn giản: Nó vi hiến". Trong khi đó, nhiều nhà lập pháp trung dung cho rằng DNU của ông Milei không đáp ứng các yêu cầu của một sắc lệnh khẩn cấp theo hiến pháp và tổng thống phải trình bày những cải cách bãi bỏ quy định của mình dưới dạng dự luật.

Sắc lệnh tháng 12, được ban hành chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Milei nhậm chức, đã khởi động phương pháp xử lý sốc đối với các vấn đề kinh tế kinh niên của Argentina, bao gồm việc ông phá giá đồng peso tới hơn 50%. Các biện pháp này, vốn được ông Milei mô tả là một quá trình đau đớn không thể tránh khỏi nhằm đưa nền kinh tế trở lại đúng quỹ đạo lành mạnh, đã đẩy lạm phát hằng năm tại Argentina đã tăng lên 276% vào tháng trước, với mức nghèo đói cũng tăng từ 48% lên 57% dân số, theo cuộc điều tra mới nhất của Đại học Công giáo Argentina.

Argentina: Những bàn thủng lưới khó gỡ của Tổng thống Milei - Hình 2
Sắc lệnh kinh tế của Tổng thống Javier Milei đã không vượt qua được "bài test" tại Thượng viện Argentina. Ảnh: Bloomberg.

Dù "phơi áo" ở Thượng viện song DNU vẫn sẽ có hiệu lực cho đến khi bị Hạ viện bác bỏ. Theo các nhà quan sát, khả năng này cũng rất cao vì đảng La Libertad Avanza của ông Milei cùng với các đồng minh cũng chỉ nắm giữ 15% số ghế tại Hạ viên. Sự sống còn của sắc lệnh bây giờ phụ thuộc vào các cuộc đàm phán giữa La Libertad Avanza với đại diện phe đối lập ở cơ quan lập pháp này.

Amilcar Collante, giáo sư kinh tế tại Đại học Quốc gia La Plata, cho biết nếu cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện dẫn tới sự kết thúc của sắc lệnh, điều đó sẽ đe dọa niềm tin của nhà đầu tư vào chính phủ của ông Milei và có thể gây áp lực giảm giá đối với trái phiếu Chính phủ Argentina và đồng peso. "Đây là mối lo ngại cho thị trường vì tổng thống đang trên đà thua cuộc... với cải cách kinh tế quan trọng duy nhất mà ông ấy có thể thực hiện cho đến nay", ông Collante nói.

Vụ bê bối tăng lương

Thất bại trong cuộc bỏ phiếu ở Thượng viện không phải bàn thua đầu tiên của ông Javier Milei kể từ khi nhậm chức Tổng thống Argentina. Chỉ trước đó 3 ngày, người đứng đầu quốc gia Nam Mỹ này cũng đã phải sa thải Bộ trưởng Lao động Omar Yasín vì sơ suất trong việc giám sát... tăng lương cho tổng thống vào tháng 2.

Theo đó, lương tháng của ông Milei đã tăng 48%, từ hơn 4 triệu peso (4.700 USD theo tỷ giá hối đoái chính thức của Argentina) hồi tháng 1 lên hơn 6 triệu peso vào tháng 2. Thông tin này đã gây phẫn nộ dư luận khi mà Argentina đang mạnh tay thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng do chính ông Milei đề xuất, với những cắt giảm nhằm vào nhiều tầng lớp xã hội. Và, càng đáng nói hơn, khi chỉ 2 ngày trước đó, ông Milei yêu cầu Hạ viện đảo ngược mức tăng lương khoảng 30% đối với các nhà lập pháp.

Argentina: Những bàn thủng lưới khó gỡ của Tổng thống Milei - Hình 3
Đảng La Libertad Avanza của ông Milei chỉ nắm dưới 10% ghế tại Thượng viện và khoảng 15% ghế ở Hạ viện. Ảnh: Reuters.

Áp lực lên đến đỉnh điểm khi phe đối lập Peronist cánh tả chia sẻ thông tin chi tiết về một nghị định yêu cầu tăng lương có chữ ký của ông Milei. Vì thế, tổng thống buộc phải hành động. Ngày 11/3, nhà lãnh đạo 53 t.uổi cho biết, ông đã ra lệnh sa thải Bộ trưởng Omar Yasín vì "một sai lầm đáng lẽ không nên xảy ra" và đảo ngược việc tăng lương cho bản thân cũng như nội các của ông.

Bên cạnh đó, Tổng thống Milei cũng giải thích mức tăng này không phải ý tưởng của ông, mà nó được kích hoạt tự động theo một sắc lệnh được ký bởi cựu Tổng thống Cristina Fernández de Kirchner trước đây, với nội dung rằng lương cho công chức được tự động tăng lên do lạm phát.

Theo các nhà phân tích, dù phản ứng của ông Milei là rất kịp thời, song sự việc này vẫn có thể gây tổn hại cho nhà lãnh đạo cánh hữu, người được bầu vào tháng 11 năm ngoái với cam kết kép nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất của Argentina trong 2 thập kỷ và loại bỏ các đặc quyền dành cho giới tinh hoa chính trị mà ông đổ lỗi đã gây ra cuộc khủng hoảng ấy.

Cristian Buttié, giám đốc công ty thăm dò ý kiến CB Consultora cho biết: "Chính phủ gần như không có lợi gì cho loại sai sót này. Nó chỉ làm suy yếu câu chuyện về chính sách thắt lưng buộc bụng của ông Milei. Một vòng xoáy hình ảnh tiêu cực [sẽ] đặc biệt nguy hiểm đối với một tổng thống mới tham gia chính trường được 5 năm và hiện có không nhiều đồng minh trong Quốc hội hoặc trong số các thống đốc tỉnh".

Những tiếng thở dài và làn sóng phản đối

Trong khi rắc rối tại nghị trường liên tục làm khó ông Milei thì trên đường phố, những sự phản đối với các chính sách của vị tổng thống này cũng ngày càng nhiều hơn.

Nhiều công đoàn và tổ chức cánh tả, trong đó có Unidad Piquetera, đã kêu gọi tổ chức biểu tình trên khắp Argentina để tiếp tục phản đối các chính sách của Tổng thống Javier Milei. Hiệp hội Nhân viên nhà nước (ATE), một trong những công đoàn lớn nhất quốc gia, cũng đang có kế hoạch tổ chức một cuộc đình công kéo dài 24 giờ trên toàn quốc.

Các nhà hoạt động cho biết, họ có kế hoạch xây dựng rào chắn trên các con đường và đường cao tốc lớn trên toàn quốc, bao gồm cả những con đường dẫn đến thủ đô Buenos Aires cũng như các thành phố Rosario và Cordoba.

Argentina: Những bàn thủng lưới khó gỡ của Tổng thống Milei - Hình 4
Lạm phát tại Argentina đã giảm 2 tháng liên tiếp, nhưng trên cơ sở hằng năm, lạm phát vẫn ở mức cao nhất trong 3 thập kỷ, lên tới 276,2% trong tháng 2. Ảnh: AQ.

Trong khi đó, nhật báo Página 12 đưa tin, Hiệp hội Phi công dân dụng (APLA) và Hiệp hội Hàng không dân dụng (AAA) của Argentina cũng đã công bố sẽ đình công toàn quốc kéo dài 48 giờ. Cuộc đình công trùng với dịp lễ Phục sinh, thời điểm có nhiều hoạt động du lịch ở quốc gia Nam Mỹ này.

APLA và AAA tuyên bố rằng, cuộc đình công sẽ diễn ra do không có tiến triển trong đàm phán để đạt được mức tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc của người lao động trong ngành. Họ chỉ trích việc thiếu phản hồi từ chính quyền và chỉ ra rằng t.iền lương của người lao động hiện đang thấp hơn 80% so với lạm phát.

Trên khắp toàn quốc, mức độ tin cậy vào chính phủ của ông Javier Milei đã giảm 1,4% trong tháng 2 so với tháng trước, theo Chỉ số niềm tin chính phủ (GCI) do Đại học Torcuato di Tella của Argentina công bố. Và, nếu nhìn vào những cử tri trẻ t.uổi nhất, xu hướng này thậm chí còn lớn hơn.

Theo các nhà phân tích, một trong những điểm mạnh của Tổng thống Milei cũng như của một số nhà lãnh đạo cánh hữu trên thế giới là sự ủng hộ của cử tri trẻ. Vì lý do này, dữ liệu phản ánh trong phép đo mới nhất của Đại học Di Tella rất đáng được chú ý: Tỷ lệ thanh niên từ 18 đến 29 t.uổi đặt niềm tin vào chính phủ đã giảm 12% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2, thêm vào đó là mức giảm mạnh trong giai đoạn trước - tháng 12 và tháng 1 - với mức giảm 18%. Điều đó có nghĩa là, phân khúc t.uổi vốn hy vọng mạnh mẽ nhất vào sự thay đổi của đất nước dưới sự lãnh đạo của tân Tổng thống Milei, đang phải chịu sự thất vọng trông thấy rõ.

Juan Negri, giáo sư chính trị tại Đại học Torcuato Di Tella của Buenos Aires, cho biết sự thành công trong cải cách của Milei cuối cùng sẽ phụ thuộc vào khả năng của ông trong việc nhanh chóng giảm lạm phát ở Argentina, vốn đang ở mức 276% hằng năm. "Nếu tổng thống có thể làm được điều đó (giảm lạm phát), ông ấy sẽ có thể củng cố sự ủng hộ của công chúng và cố gắng một lần nữa để giành được sự ủng hộ chính trị. Nền kinh tế sẽ định nghĩa ông ấy".

"Dự luật tổng hợp" cũng đối diện sóng gió

Với hy vọng Sắc lệnh DNU nhận được sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện, Tổng thống Milei từng quyết định rút phần còn lại trong chương trình nghị sự lập pháp của mình - một dự luật có tên "Dự luật tổng hợp" nhằm cải tổ chính phủ - vào tháng trước.

Bây giờ, Tổng thống Milei đã phát động một nỗ lực mới để thông qua phiên bản thu nhỏ của dự luật, bao gồm 269 điều khoản nhằm tư nhân hóa các công ty nhà nước, mở rộng quyền lực của tổng thống, thay thế hệ thống tính toán tăng lương hưu... Và, bước đầu tiên là Chính phủ Argentina cần bắt đầu các cuộc đàm phán với 23 thống đốc tỉnh đầy quyền lực, những người có ảnh hưởng lớn đến các nhà lập pháp, trong tháng này.

Juan Negri, giáo sư chính trị tại Đại học Torcuato Di Tella, nhận định thách thức trong các cuộc đàm phán sẽ rất lớn vì thất bại tại Thượng viện đặt ông Milei vào "thế yếu hơn nhiều", trong khi các thống đốc, không ai thuộc đảng La Libertad Avanza, đang "cảm thấy được trao quyền nhiều hơn". "Ông Milei đã cố đ.ánh lạc hướng khỏi điểm yếu là vốn liếng chính trị ít ỏi của mình, nhưng giờ đây nó đã lộ rõ. Các đối thủ sẽ tiếp tục khai thác điều ấy", giáo sư Negri nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhanh như chớp, cụ bà 82 t.uổi cứu người đàn ông bị điện giật khỏi 'cửa tử'
13:10:36 12/07/2024
Vì sao ông Trump dọa bỏ tù ông trùm Facebook Mark Zuckerberg?
22:21:03 11/07/2024
Cô gái Trung Quốc được cứu sống sau 36 giờ trôi dạt trên biển Nhật Bản
22:16:29 11/07/2024
Mỹ là quốc gia có nhiều triệu phú nhất thế giới
07:08:58 13/07/2024
Trung Quốc thiệt hại gần 13 tỷ USD do thiên tai
17:05:44 12/07/2024
Thủ tướng Hungary gặp ông Trump để thảo luận về 'sứ mệnh hòa bình 5.0'
20:13:30 12/07/2024
Hệ lụy sau vụ tai nạn giao thông tai tiếng 'Pune Porsche' ở Ấn Độ
09:31:20 12/07/2024
Đặc sắc lễ hội Naadam trên thảo nguyên Mông Cổ
06:48:17 12/07/2024

Tin đang nóng

'Bà mối quốc dân' Cát Tường: Thủ khoa đại học, từng yêu 3 người kém cả chục t.uổi
06:38:37 13/07/2024
Choáng váng chiều cao 1m82 của quý tử nhà Jang Dong Gun ở t.uổi 14
07:46:54 13/07/2024
Hoàng Thùy đá xéo "kẻ bất nhân" giữa drama với Hương Giang, mượn lời bộ phim siêu hot khiến dân tình xôn xao?
07:25:58 13/07/2024
Jisoo biết "giữ mình" nhất Blackpink, Jennie và Lisa nên học hỏi?
07:04:51 13/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Biệt thự lộng lẫy như cung điện của "phú bà" kín tiếng: Rộng 20.000 m2, mỗi phòng trang hoàng như viện bảo tàng
07:43:20 13/07/2024
Ca sĩ đình đám lâm cảnh cơ cực: Bốc vác kiếm sống, cả cha lẫn mẹ qua đời rồi lại bị chị gái bỏ rơi
07:28:01 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024

Tin mới nhất

Khó khăn bủa vây Boeing

08:29:00 13/07/2024
Boeing cho biết, họ chỉ bán được 14 máy bay phản lực mới trong tháng Sáu vừa qua, phần lớn là bán máy bay chở hàng. Và một trong số đó là thay thế chiếc đã bị bung cánh cửa giữa lúc bay chỉ hơn sáu tháng trước.

Cuộc chiến thuế quan phương Tây - Trung Quốc và những hệ lụy

06:57:52 13/07/2024
Cuối cùng, châu Âu cũng cần cảnh giác trước những đòn trả đũa có thể xảy ra của Trung Quốc. Ngày 17/6, Bộ Thương mại Trung Quốc đã mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với lĩnh vực thịt lợn của châu Âu.

Tăng thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc tại Israel

06:40:24 13/07/2024
Các chỉ huy quân sự của Israel cho biết họ cần tăng cường nhân lực trong bối cảnh xung đột với Phong trào Hồi giáo Hamas vẫn tiếp diễn tại Dải Gaza, song song với đó là các cuộc giao tranh với lực lượng Hezbollah tại Liban.

Ireland cấm nuôi chó bully XL sau vụ tấn công c.hết người

06:38:30 13/07/2024
Quyết định này được đưa ra sau khi Chính phủ Anh công bố lệnh cấm tương tự vào năm ngoái ở vùng England và Wales, trong khi Bắc Ireland và Scotland cũng siết chặt việc nuôi chó bully XL vào đầu năm nay.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định truyền thống quan hệ đoàn kết đặc biệt

06:35:37 13/07/2024
Phó Trưởng ban Tuyên huấn TW Đảng NDCM Lào Vanxay Tavinyan khẳng định chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm thành công tốt đẹp.

Máy bay Sukhoi Superjet 100 của Nga rơi gần Moskva

06:26:33 13/07/2024
Cơ quan Vận tải Hàng không Rosaviatsia xác nhận chiếc máy bay bị rơi ở khu vực Moskva đang bay mà không có hành khách. Ủy ban Hàng không Liên bang Nga cho biết sẽ điều tra vụ tai nạn.

Sập trường học tại Nigeria, ít nhất 8 người t.hiệt m.ạng

06:22:59 13/07/2024
Cơ quan chức năng đang điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân dẫn của vụ sập tòa nhà trên. Theo người dân địa phương, vụ việc trên xảy ra sau ba ngày mưa lớn kéo dài tại Plateau.

Thủ tướng Nepal không vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội

05:59:15 13/07/2024
Tuy nhiên, ông đã thành lập một liên minh mới và trở thành lãnh đạo liên minh. Đây là lần thứ ba ông Dahal giữ cương vị Thủ tướng của quốc gia Himalaya này.

Tòa án Hà Lan bác bỏ yêu cầu về lệnh cấm xuất khẩu linh kiện máy bay F-35 có thể bán cho Israel

22:12:01 12/07/2024
Tuy nhiên, tòa án quận ở La Haye cho rằng cách Oxfam giải thích phán quyết là quá rộng và Chính phủ Hà Lan vẫn tuân thủ lệnh cấm xuất khẩu.

Phản ứng của Mỹ, Anh về yêu cầu cho phép Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga

20:18:43 12/07/2024
Vào thời điểm đó, ông Biden cho biết Mỹ chỉ cho phép Ukraine tấn công ở khu vực gần biên giới với Nga, khi Moskva sử dụng vũ khí ở bên kia biên giới tấn công các mục tiêu cụ thể ở nước này.

Cơ hội làm trung gian cho thỏa thuận Israel - Saudi Arabia của ông Biden đã khép lại?

20:15:14 12/07/2024
Nhưng Mỹ đã tìm cách thúc đẩy thỏa thuận bình thường hóa song song với hiệp ước quốc phòng của riêng nước này với Saudi Arabia. Điều này cần có sự phê chuẩn của Thượng viện Mỹ.

Bolivia điều tra 34 nghi phạm trong vụ đảo chính bất thành

20:10:55 12/07/2024
Trong thông báo, công tố viên Franklin Alborta xác nhận đã ra lệnh bắt giữ các đối tượng. Nhà chức trách đang tiến hành rà soát và triển khai các biện pháp khác nhằm xác định trách nhiệm của những cá nhân liên quan đến âm mưu đảo chính.

Có thể bạn quan tâm

Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng

Góc tâm tình

08:50:56 13/07/2024
Tôi lấy chồng tính đến nay đã tròn 8 năm rồi. Trong 8 năm ấy đương nhiên có ti tỉ thứ đã xảy ra mà những thứ đó dần dần biến mối quan hệ của chúng tôi từ xây dựng dựa trên tình yêu trở thành duy trì như thói quen.

Nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ trái phép nữ nhân viên quán karaoke

Pháp luật

08:46:42 13/07/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng trong vụ cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ nhân viên quán karaoke trái phép.

Hé lộ lý do GTA 5 từng phải hủy bỏ một bản mở rộng

Mọt game

08:34:08 13/07/2024
Tuy nhiên, việc bỏ rơi các DLC cốt truyện của GTA 5 vẫn để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ. Liệu Rockstar có đưa ra những quyết định tương tự với GTA 6 hay không, đó vẫn là một câu hỏi lớn.

Trên đường về nhà, nữ điều dưỡng kịp cứu sống trẻ sơ sinh đã ngưng thở

Sức khỏe

08:25:11 13/07/2024
Ngày 12/7, thông tin từ Bệnh viện t.rẻ e.m Hải Phòng cho biết, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (SN 1990, đang làm việc tại Khoa Hô hấp Bệnh viện t.rẻ e.m Hải Phòng) vừa cứu sống trẻ 7 ngày t.uổi đã ngừng thở do tình cờ gặp trên đường.

Anh Đào - "đệ nhất đanh đá" của phim truyền hình Việt

Hậu trường phim

08:12:04 13/07/2024
Vui lên nào anh em ơi lần này, Anh Đào tiếp tục đảm nhận vai Thu - một người phụ nữ đanh đá, chua ngoa, ghê gớm. Lúc nào, chồng cũng sợ Thu như sợ cọp.

Hà Kino: Mỹ nhân tóc tém "phi giới tính" bất ngờ thi Miss Universe Vietnam

Phong cách sao

08:07:07 13/07/2024
Năm 2023, Hà Kino gây chú ý khi tham gia chương trình truyền hình thực tế Chị đẹp đạp gió rẽ sóng . Tuy nhiên, sự góp mặt của cô lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa - Tập 6: Nghiêm bất đắc dĩ chăm sóc người cũ, không biết "nóc nhà" sắp sập

Phim việt

08:06:54 13/07/2024
Vì chồng không xuất hiện ở lễ giỗ đầu của bố nên Trang bị mẹ nói nặng lời. Cô tiếp tục cho rằng Nghiêm không yêu mình.

Một năm sau scandal chấn động, nữ streamer công khai thông tin mới nhất về vụ "lộ ảnh"

Netizen

08:05:41 13/07/2024
Theo báo cáo trước đó, Xiaoxue hay được biết đến với biệt danh Tiểu Tuyết - một streamer nổi tiếng với hàng triệu người hâm mộ trên nền tảng phát sóng.

Con số may mắn hôm nay 13/7/2024 - số tài lộc theo 12 con giáp ngày mới

Trắc nghiệm

07:59:31 13/07/2024
Tham khảo con số may mắn hôm nay 13/7/2024 đầy đủ các năm sinh của 12 con giáp về công việc, cuộc sống, tài lộc.Con số may mắn hôm nay 13/7 theo 12 con giáp Tý,

Học Yoon Eun Hye giảm 4 kg trong một tuần mà không cần tập thể dục bằng 'CCA Juice'

Làm đẹp

07:58:52 13/07/2024
CCA Juice là loại nước ép giúp nữ diễn viên Yoon Eun Hye giảm 4kg/tuần mà không cần tập thể dục quá nhiều hay nhịn ăn kham khổ, chị em có thể tham khảo.

Hot girl Trung Quốc khoe sắc bên xe hơi

Người đẹp

07:40:11 13/07/2024
Dưới đây là những hình ảnh của hot girl Trung Quốc tự tin khoe nhan sắc và vóc dáng cuốn hút bên xe hơi Wuling Starlight S.