Tỉnh giấc giữa khuya thấy em trai mất ý thức nghi bị ngạt khí độc, bé gái 7 tuổi cứu sống cả nhà nhờ bài học nhỏ xíu trên lớp

Nhờ đầu óc nhanh nhạy, nhớ về bài học ở trường mà Jaydee-Lee Dummett đã cứu sống cả gia đình mình.

Chúng ta thường không xem trọng những bài học ở trường vì cho rằng nó chỉ là lý thuyết, ít khi áp dụng thực tiễn. Thế nhưng, bé gái Jaydee-Lee Dummett, 7 tuổi, cư dân thị trấn Caerphilly , South Wales , mới đây đã vận dụng kiến thức về kỹ năng sinh tồn được học trên lớp để ra tay cứu cả gia đình và được tuyên dương như một người hùng.

Tỉnh giấc giữa khuya thấy em trai mất ý thức nghi bị ngạt khí độc, bé gái 7 tuổi cứu sống cả nhà nhờ bài học nhỏ xíu trên lớp - Hình 1

Tối ngày 7/3 vừa qua, Jaydee đang ngủ thì giật mình tỉnh dậy và phát hiện em trai 4 tuổi đang trong tình trạng lờ đờ và mất phương hướng. Nhìn thấy hệ thống đèn báo động khí CO ở nhà chuyển từ màu xanh sang đỏ và nhớ lại bài học an toàn khí đốt trên lớp, Jaydee tin rằng em trai bị ngộ độc khí CO . Như một phản xạ vô cùng tự nhiên, bé gái 7 tuổi lao đến bấm số gọi cứu hộ và nhờ đó mà đã cứu sống cả gia đình.

Tôi vô cùng tự hào. Con bé đã cứu mạng tất cả chúng tôi. Nhờ một bài học đơn giản trên lớp, Jaydee biết mình phải làm gì trong tình huống đó. Giờ nghĩ lại, nếu không có bài học đó, tôi không biết liệu cả nhà mình có còn sống hay không? ” – Lindy Burke, mẹ Jaydee cho biết.

Tỉnh giấc giữa khuya thấy em trai mất ý thức nghi bị ngạt khí độc, bé gái 7 tuổi cứu sống cả nhà nhờ bài học nhỏ xíu trên lớp - Hình 2

Được biết, mỗi năm tại Anh có trung bình 50 người chết và 200 người bị thương vì ngộ độc khí CO. Chính vì vậy nên hành động vận dụng kiến thức về kỹ năng sinh tồn của Jaydee rất đáng khen ngợi. Cô bé 7 tuổi này chính là tấm gương sáng để các bạn đồng trang lứa noi theo và học hỏi, áp dụng bài học bổ ích trên trường vào cuộc sống thực tiễn, đôi khi còn có thể giúp đỡ người khác thoát khỏi vòng tay Tử thần.

Video đang HOT

(Nguồn: Mirror)

Theo Helino

Phòng chống đuối nước - Bài 3: Từ ý thức bảo vệ bản thân của người Đức

Là một quốc gia phát triển với nền giáo dục tiên tiến, nước Đức dành sự quan tâm đặc biệt đến trẻ em, và coi sự phát triển toàn diện là một chuẩn mực. Tại nhiều bang của nước Đức, bơi đã trở thành một môn học bắt buộc ở trường tiểu học, cung cấp cho các học sinh một kỹ năng sinh tồn rất quan trọng.

Phòng chống đuối nước - Bài 3: Từ ý thức bảo vệ bản thân của người Đức - Hình 1

Biết bơi là một kỹ năng sinh tồn rất quan trọng. Ảnh minh họa: ehangi.com

Mỗi tuần 2 tiết học bơi, học sinh lớp 3 ở thủ đô Berlin đã quen với thời khóa biểu này, dù vào mùa hè nắng nóng hay mùa đông băng giá. Qua một năm học, có em biết bơi, có em chưa thuần thục kỹ năng, nhưng nhìn chung, học sinh đã được học những bài học cơ bản về bơi, đi kèm các kiến thức về phòng tránh đuối nước.

Quy định bắt buộc các bể bơi phải dành một khoảng thời gian nhất định trong tuần để các trường học sử dụng vào việc dạy bơi cho học sinh. Trong thời gian này, bể bơi không mở cửa đón khách mà chỉ phục vụ giáo viên hướng dẫn và học sinh học bơi. Phần nhiều bể bơi ở Đức nằm trong nhà, có hệ thống sưởi ấm và nước nóng, nên thời tiết không phải là yếu tố quá khó khăn, ngăn cản việc học bơi của các học sinh.

Những học sinh đã học hết lớp 3 nhưng chưa biết bơi sẽ có một cơ hội khác để hoàn thành kỹ năng bơi lội, đó là kỳ nghỉ mùa thu, vào khoảng tháng 10 hằng năm. Trong kỳ nghỉ kéo dài 2 tuần này, các em học sinh lớp 4 được phép đăng ký học bơi miễn phí tại các bể bơi, nhằm bổ túc những kỹ năng còn thiếu để có thể tự bơi được.

Nhưng việc dạy và học bơi ở Đức không phải hoàn toàn thuận lợi. Thiếu bể bơi và thiếu giáo viên hướng dẫn bơi đang là vấn đề lớn. Trung bình mỗi năm tại Đức có khoảng 80 bể bơi phải đóng cửa, trong khi số lượng xây mới hoặc hoàn thành việc cải tạo lại ít hơn rất nhiều. Chính vì thế, thống kê cho thấy khoảng 25% trường học ở Đức không thể tìm được địa điểm để dạy bơi cho học sinh.
Trong khi đó, giáo viên hướng dẫn bơi đa phần là những người làm việc theo hợp đồng ngắn hạn, không thuộc biên chế các trường học hay các trung tâm bơi lội, mà số lượng cũng ngày càng ít hơn. Điều này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận trên chính trường Đức, khi các chính trị gia bị lôi vào cuộc với yêu cầu phải tạo ra một hành lang pháp lý tốt hơn cho việc dạy và học bơi tại các trường học.

Theo thống kê của Bộ Kinh tế và Năng lượng liên bang, nước Đức hiện có hơn 7.000 bể bơi. Số lượng này không bao gồm các khu vực tắm tự nhiên ở các hồ, sông, suối... Với dân số khoảng 82 triệu người, trung bình cứ khoảng 12.000 dân lại có một bể bơi.

Động lực học bơi của các trẻ em ngày nay cũng là một vấn đề. Theo phản ánh của các giáo viên dạy bơi, bọn trẻ đến với các khóa học bơi thường bàn luận về máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc các trò chơi điện tử, phim ảnh hơn là chuyện bơi lội.

Tùy theo từng bang, ngân sách dành cho việc học bơi của học sinh có thể bao gồm ngân sách của nhà nước, tiền từ các công ty bảo hiểm, hoặc tài trợ của các công ty tư nhân. Đặc biệt, các công ty bảo hiểm thường tài trợ cho việc học bơi, cũng như các hoạt động thể dục thể thao khác, như là một phần nhằm giảm thiểu nguy cơ rủi ro dẫn đến phải đền bù, chi trả khoản tiền lớn.

Số lượng bể bơi ngày càng ít, trong khi nhu cầu học bơi vẫn rất lớn khiến chi phí học bơi tăng cao, trung bình lên đến 100 euro mỗi người/khóa. Giá cao, nhưng cũng rất khó để các bậc phụ huynh tìm được một chỗ học bơi cho con. Cảnh hàng trăm phụ huynh đến bể bơi xếp hàng từ 5 giờ sáng để đăng ký học bơi cho con theo lịch đã công bố là điều thường xuyên diễn ra, đặc biệt tại các đô thị lớn.

Theo một khảo sát mới đây của Hiệp hội Cứu sinh Đức (DLRG), 59% trẻ em 10 tuổi ở Đức không biết bơi đúng cách. Tiêu chuẩn của một người biết bơi ở Đức là phải tự bơi được tối thiểu 200m. Chỉ 40% trẻ em dưới 10 tuổi có chứng nhận học bơi, và 36% học bơi trong các trường tiểu học. Tỷ lệ này giảm mạnh, khi vào những năm 1960, có đến 56% học bơi theo chương trình của nhà trường.

Nhóm người chịu mức độ rủi ro đuối nước cao ở Đức hiện nay là những người tị nạn. Đa phần họ đến từ những quốc gia mà ở đó, bơi không phải là môn học bắt buộc như tại Đức.

Tại các hồ, hay những khúc sông thường có nhiều người tụ tập trên bờ, trên các cây cầu... ở Đức thường có các phao cứu sinh với dây kéo, để mọi người có thể nhanh chóng và dễ dàng ứng cứu trong trường hợp có người không may bị đuối nước.

Tại Đức, công tác cứu hộ đuối nước đặc biệt được chú trọng. DLRG có tới 1,8 triệu thành viên hoặc tình nguyện viên, là tổ chức cứu hộ nước lớn nhất thế giới. Ra đời từ năm 1913 với sứ mệnh cứu người khỏi đuối nước, DLRG hiện là nơi đào tạo bơi, giáo dục về các mối nguy hiểm liên quan đến nước và cứu hộ bơi lội số một tại Đức. Hoạt động của tổ chức này được chính Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier bảo trợ.

Năm 2018, năm có nhiệt độ trung bình cao nhất tại Đức suốt một thế kỷ qua, đã có 503 người thiệt mạng vì tai nạn đuối nước. Con số này tăng đột biến so với 380 người chết đuối trong năm trước. Trong số các nạn nhân của năm 2018, 71 người ở độ tuổi dưới 21, 176 người từ 21 đến 56 tuổi, 203 người trên 56 tuổi, một số khác không xác định được tuổi.

Nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao khiến nhu cầu tắm ở các hồ, sông, suối... của người dân tăng lên đột biến, cộng với việc người tắm tự tin quá mức tại những vùng nước không được giám sát, bảo vệ đã dẫn đến số lượng người gặp nạn tăng cao, theo đánh giá của DLRG, dù điều đó không hẳn là biểu hiện của số lượng người không biết bơi ngày càng tăng.

Hiệp hội Bơi lội Đức đánh giá, biết bơi là chưa đủ để tránh tai nạn đuối nước. Thiếu hiểu biết về sự chênh lệch nhiệt độ, về dòng chảy của nước, hay việc xử lý các cơn co rút đột ngột (chuột rút, vọp bẻ) ở chân là những nguyên nhân có thể dẫn tới tai nạn đuối nước, ngay cả với những người đã biết bơi thuần thục.

Dù là một quốc gia phát triển, nhưng nước Đức vẫn gặp không ít khó khăn trong công tác phòng tránh đuối nước cho người dân, đặc biệt là trẻ em. Dẫu vậy, với việc được giáo dục từ bé, ý thức bảo vệ sự an toàn cho bản thân cao, cộng với việc quản lý tốt cả về con người và các khu vực nguy cơ xảy ra đuối nước cao, nhìn chung nước Đức đã hạn chế được đáng kể tai nạn đuối nước.

Phạm Thắng

Theo TTXVN/baotintuc

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05

Tiêu điểm

Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?
13:14:49 16/10/2021
Chuyên gia giáo dục: Có trường chuyên trá hình
05:56:50 17/10/2021
Cậu bé 'suýt đốt nhà' trở thành giảng viên tại châu Âu
14:53:16 17/10/2021
Nhiều trường đại học lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp
09:04:48 16/10/2021
Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi
14:11:38 16/10/2021
HUFI là cơ sở thứ 19 được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh
04:02:05 16/10/2021
Nhiều bàn tay tiếp sức hai cô gái mồ côi vào đại học
05:25:21 16/10/2021
Phóng viên Báo Nghệ An đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc
20:24:02 16/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Long Nhật sững sờ khi tìm ra kẻ đứng sau tung tin mình triệt hạ Hồ Văn Cường, khán giả ủng hộ kiện
17:14:56 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
5 người bị bà Phương Hằng - CEO Đại Nam tố đã tấn công mình trong phòng kín là ai?
18:26:23 17/10/2021
Lo xong hậu sự Phi Nhung và mẹ nuôi, vợ chồng NS Việt Hương về đến Việt Nam giữa loạt thông tin tiêu cực bị lan truyền!
18:22:18 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã lên cơ quan công an làm việc theo thư mời, tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung
18:16:04 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã giao nộp điện thoại chứa toàn bộ tin nhắn với ông Võ Hoàng Yên, khẳng định đây chính là cú "knock out" cuối cùng
19:01:05 17/10/2021

Tin mới nhất

Tân sinh viên học về sự biết ơn trong Lễ Khai giảng

20:15:36 17/10/2021
Lễ Khai giảng năm nay của Khoa Quốc tế, ngoài sự kiện đánh dấu khởi đầu của năm học mới 2021-2022, mong muốn truyền tải thông điệp biết ơn và sự thương yêu đến các sinh viên, tân sinh viên.

'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'

20:03:02 17/10/2021
Ba tháng ròng rã ôn bài, ngày nào cậu học trò cũng bắt đầu ngồi bàn học từ 6h30 sáng. Những di chứng để lại từ căn bệnh khiến Mẫn ngồi lâu đều bị đau cứng lưng, trí nhớ kém.

Học sinh tại 25 tỉnh, thành được đến trường

19:50:36 17/10/2021
Tuần tới, học sinh tại 25 địa phương trên cả nước học trực tiếp. 13 tỉnh, thành cho học sinh ở một số nơi đến trường. Những địa phương còn lại tiếp tục tổ chức dạy học từ xa.

Chung kết cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 của Trường ĐH Mở Hà Nội

19:48:04 17/10/2021
Ngày 17/10, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 theo hình thức trực tuyến. 

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Tìm phương pháp thích ứng với học trực tuyến

19:46:04 17/10/2021
Năm học 2021 - 2022 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, lớp 2, lớp 6, cũng là thời gian các nhà trường phải thích ứng với hình thức dạy học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Dạy học trực tuyến ở Điện Biên: Thầy, cô nhận phần khó về mình

19:36:44 17/10/2021
Với không ít rào cản về điều kiện thiết bị, hạ tầng cơ sở, triển khai học trực tuyến tại Điện Biên là bài toán khó. Do vậy, thầy cô đang nhận phần khó về mình để giảm áp lực cho học sinh. 

Làm thế nào để kỷ luật học sinh có hiệu quả?

19:32:09 17/10/2021
Tôi rất dị ứng với việc công bố điểm, phê bình học sinh công khai trên lớp và đánh giá từng bạn trong kỳ họp phụ huynh. Có mấy người tiến bộ khi bị phê bình trước nhiều người?

Dạy học trực tuyến: Nhà trường định hướng, giáo viên chủ động

19:27:20 17/10/2021
Để nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến (DHTT) đòi hỏi nhà trường, thầy cô tìm ra và triển khai nhiều giải pháp và không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng dạy học... 

Thái Nguyên mở rộng mạng lưới giáo dục mầm non ngoài công lập

19:25:27 17/10/2021
Mạng lưới được mở rộng, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập tại Thái Nguyên đang ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong hệ thống giáo dục của địa phương.

Hiệu trưởng nhắn nhủ khi phụ huynh 'đến giới hạn chịu đựng' học online

19:15:38 17/10/2021
Khi dạy online, giáo viên không nên nóng vội chạy chương trình, mà hãy xây dựng bài giảng ngắn gọn, dễ hiểu, hấp dẫn; có nhiều tương tác với học sinh để tiết học ngắn lại, đồng thời nên giao ít bài tập hơn….

Nữ sinh người Chứt tự tin vào đại học

19:08:47 17/10/2021
Tin Hồ Thị Sương thi đỗ đại học không còn là niềm tự hào của riêng gia đình em, mà là niềm vui nức lòng của đồng bào người Chứt tại bản Rào Tre. 

Vì học trò và nhà giáo, xin Bộ hãy trả lại 2 môn Âm nhạc, Mỹ thuật

19:06:36 17/10/2021
Môn học riêng, dạy riêng, kiểm tra riêng thì không có lí do gì Bộ lại yêu cầu cộng dồn kết quả 2 bài kiểm tra Âm nhạc và Mĩ thuật để ra kết quả môn Nghệ thuật.

Bí quyết học có mục tiêu cho tân sinh viên

18:32:45 17/10/2021
Dành 30 phút chuẩn bị bài, có kỹ năng tự hệ thống kiến thức, tận dụng cơ hội giành học bổng... là những kinh nghiệm các cựu sinh viên Bách khoa chia sẻ cho đàn em.

Tăng hứng thú học tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi có thưởng

18:32:42 17/10/2021
Việc vừa học vừa chơi và có phần thưởng khuyến khích giúp trẻ có hứng thú học kiến thức nói chung, tiếng Anh nói riêng.

Bé gái 6 tuổi phá kỷ lục ghi nhớ số Pi

16:05:18 17/10/2021
Ishani Shanmugam, 6 tuổi, thuộc lòng 1.560 chữ số thập phân của số Pi, phá kỷ lục quốc gia về việc ghi nhớ hằng số Toán học này.

Kéo dài thời hạn nhận đăng ký học bổng khoa học dành cho phụ nữ Việt Nam

15:47:13 17/10/2021
Do những trở ngại vì dịch Covid-19, Chương trình giải thưởng quốc gia Nhà Khoa học nữ xuất sắc Việt Nam 2021 của Quỹ L’Oreal - UNESCO thông báo kéo dài nhận đơn đăng ký cho đến hết ngày 15.11.

Hơn 100 thí sinh đến trường ĐH kiểm tra đầu vào tiếng Anh kỳ thi cao học

15:45:36 17/10/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM đã tổ chức đã tổ chức kiểm tra tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh cao học năm 2021. Thí sinh mới tiêm 1 mũi vắc xin được yêu cầu tự test nhanh sàng lọc Covid-19 ngay tại cổng trường.

Nam sinh học cùng lúc hai văn bằng, có học bổng loại A Đại học Ngoại Thương

15:37:16 17/10/2021
Lê Nguyễn Đức Anh (sinh năm 2001, Hà Nội) được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ bởi khả năng học tập đáng nể; học 17 môn/học kỳ, giành hai học bổng loại A của Đại học Ngoại thương.

Gần 4 tháng trường "đóng cửa" vì Covid, hơn 50% sinh viên tốt nghiệp chậm

14:59:03 17/10/2021
Sau 4 tháng giãn cách xã hội, các sinh viên năm cuối ở TP.HCM đều bị gián đoạn các học phần thực hành, thực nghiệm, đề án và luận văn tốt nghiệp nên ra trường chậm trễ.

Kiểm tra trực tuyến: Lạm dụng công nghệ giám sát sẽ làm tổn thương học sinh

08:51:31 17/10/2021
Theo quy định, trong mỗi học kỳ, học sinh có từ 2 - 4 bài kiểm tra thường xuyên (15 phút), 1 bài kiểm tra định kỳ lần 1 (bài kiểm tra giữa kỳ) và 1 bài kiểm tra định kỳ lần 2 (bài kiểm tra học kỳ).

NGND Tôn Thân: ‘Đừng biến học sinh năng khiếu Toán thành ông cụ non’

08:45:32 17/10/2021
NGND Tôn Thân cho biết một trong 5 hành trang cần chuẩn bị cho học sinh năng khiếu Toán là tuổi trẻ. Do đó, giáo viên đừng biến các em thành ông cụ non, chỉ biết cắm đầu học.

Giải pháp nào để chữa bệnh "gian dối" trong giáo dục?

07:19:41 17/10/2021
Ở mỗi cấp học, sự gian dối biểu hiện ở các mức độ khác nhau, từ quay cóp, đạo văn cho đến mua điểm, chạy chứng chỉ... tuy nhiên căn bệnh này không phải vô phương cứu chữa.

Để ngày học sinh trở lại trường sớm diễn ra

07:19:38 17/10/2021
Nhìn lại hơn một tháng học trực tuyến mới thấy ước mong con trẻ được trở lại trường, kết nối trực tiếp với thầy cô và bạn bè, vừa học vừa chơi trong trường học ngày càng lớn.

Hạn chế “lỗi văn hóa” trong dạy, học online: Cần bộ quy tắc ứng xử

07:09:02 17/10/2021
Trong quá trình dạy học trực tuyến đã xảy ra không ít ồn ào khi vài giảng viên, giáo viên đứng lớp có lời lẽ không phù hợp với học sinh, sinh viên và ngược lại. 

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

07:06:51 17/10/2021
Bà Nguyễn Thị Khá chia sẻ: Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề.

Nữ trung úy công an ở Hà Tĩnh giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

07:04:08 17/10/2021
Vượt qua các phần thi, Trung úy Lê Thị Thủy Tiên, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và các đồng đội đã giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021

07:01:49 17/10/2021
Chiều 16/10, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghi...

Để hoạt động dạy online hiệu quả hơn

05:55:12 17/10/2021
Hoạt động dạy học trực tuyến ban đầu từ chỗ là một giải pháp tình huống tạm thời, cho đến nay trở thành một xu thế mà nhiều địa phương đã và đang thực hiện. 

Có thể bạn quan tâm

Bến đỗ nào cho Pogba nếu rời Man United?

Bóng đá thế giới

23:11:33 17/10/2021
Hợp đồng của Paul Pogba với Man United sẽ đáo hạn vào mùa Hè 2021. Do đó, lúc này, Pogba cần phải nhanh chóng đưa ra quyết định sẽ ở lại Man United hay chọn một bến đỗ mới trong sự nghiệp.

Xuất hiện với đôi môi sưng phù cong vẹo, vợ David Beckham bị nghi lạm dụng thẩm mỹ

Phong cách sao

23:10:19 17/10/2021
Đôi môi như căng cứng như nhựa trong mọi khoảnh khắc của Victoria làm mọi người hoảng sợ.

Học viên bức xúc khi trung tâm Anh ngữ đóng cửa, nợ học phí

Đời sống

23:09:54 17/10/2021
Nhiều trung tâm Ngoại ngữ Thế Hệ Mới đột ngột đóng cửa, giám đốc mất liên lạc, hàng trăm học viên như ngồi trên lửa vì không đòi được học phí.

Ảnh hiếm về Trung Quốc thế kỷ 19

Thế giới

23:05:14 17/10/2021
Những bức hình về Trung Quốc giữa thế kỷ 19 được các nhiếp ảnh gia phương Tây chụp và xuất hiện trong bộ sưu tập của Stephan Loewentheil ở New York.

Cách trị hôi nách tại nhà bằng tự nhiên và thuốc đặc trị hiệu quả

Làm đẹp

22:56:29 17/10/2021
Cách trị hôi nách tại nhà bằng phương pháp tự nhiên như dùng chanh, lá trầu không, phèn chua... và những loại thuốc đặc trị cho kết quả tốt nhất.

TẬP CUỐI Hometown Cha-Cha-Cha ngọt sâu răng: Shin Min Ah cầu hôn Kim Seon Ho, có cả cảnh giường chiếu đây này!

Phim châu á

22:56:27 17/10/2021
Tất cả các nhân vật của Hometown Cha-Cha-Cha đều có kết thúc viên mãn.

Báo Nhật Bản muốn đội nhà thắng 'hủy diệt' đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

22:42:49 17/10/2021
Báo chí Nhật Bản muốn đội nhà đánh bại Việt Nam với tỷ số cách biệt ít nhất 3 bàn trở lên.

Võ sĩ huyền thoại McGregor tay bắt mặt mừng với 'Người đặc biệt' Mourinho

Bên lề sân cỏ

22:37:21 17/10/2021
Võ sĩ huyền thoại Conor McGregor và chiến lược gia Jose Mourinho có dịp tay bắt mặt mừng khi gặp nhau ở thành Rome tối 16/10.

Ảnh "team qua đường" chụp Angela Baby khiến MXH rần rần cả tối nay, visual ra sao mà leo top Weibo không chịu hạ nhiệt?

Sao châu á

22:13:53 17/10/2021
Liệu rằng ảnh studio chỉnh sửa và ảnh team qua đường chụp Angela Baby có khác xa nhau 1 trời 1 vực?

Bị ô tô húc từ phía sau, bố vội ôm con nhảy khỏi xe

Netizen

22:10:02 17/10/2021
Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại một tình huống giao thông nguy hiểm giữa xe máy và ô tô con.

Adele phá kỷ lục của BTS trên Spotify với ca khúc "Easy on me"

Nhạc quốc tế

22:09:48 17/10/2021
Hoạ mi nước Anh Adele đánh dấu sự trở lại với bản ballad đầy cảm xúc Easy on me. Ca khúc này nhanh chóng chiếm lĩnh các nền tảng âm nhạc trực tuyến, trong đó có Spotify.

Món salad bò chiên vừa đẹp dáng mà ngon miệng

Ẩm thực

22:09:13 17/10/2021
Món salad bò chiên vừa ngon miệng lại giúp cho bạn có vóc dáng cân đối. Món ăn này sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp bạn có bữa ăn lạ vị, ngon miệng đấy.