Tình dục ở người cao tuổi: Những điều cần biết

Mặc dù tần suất quan hệ tình dục thường giảm theo tuổi tác, nhưng trên thực tế tình dục ở người cao tuổi vẫn diễn ra với khoảng 40% đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi từ 65 – 80. Thậm chí, một khảo sát cho thấy mức độ hài lòng về tình dục phụ nữ cao tuổi còn cao hơn phụ nữ trung niên.

Tình dục ở người cao tuổi: Những điều cần biết - Hình 1

1. Nhu cầu tình dục ở người cao tuổi

Hoạt động tình dục cũng được coi là thước đo quan trọng nhằm đánh giá chất lượng cuộc sống của đa số người cao tuổi. Tuy nhiên vẫn có một số vấn đề sẽ phát sinh theo tuổi tác sẽ ảnh hưởng đến “chuyện ấy tuổi xế chiều”, chẳng hạn như rối loạn cương dương ở nam giới hoặc khô âm đạo, són tiểu và sa tử cung ở phụ nữ. Những tình trạng trên tuy có thể được cải thiện song hầu hết người lớn tuổi không trình bày với bác sĩ về vấn đề mà họ đang gặp phải để được tiến hành các phương pháp điều trị.

Gần đây, kết quả của một số ít nghiên cứu và khảo sát về tần suất quan hệ tình dục ở người cao tuổi đã gây ngạc nhiên cho nhiều người. Cụ thể:

40% đàn ông và phụ nữ 65 – 80 tuổi vẫn quan hệ tình dục, trong đó tỷ lệ quan hệ tình dục phụ nữ cao tuổi thấp hơn nam giới;Tỷ lệ này tăng lên 54% đối với những cặp đôi vẫn còn tình cảm lãng mạn và nồng thắm;31% đàn ông từ 80 – 90 có thủ dâm và quan hệ tình dục, gần 60% nam giới từ 70 – 80 tuổi vẫn hoạt động tình dục thường xuyên.Chỉ có 14% quý bà từ 80 – 90 và 34% phụ nữ 70 – 80 thường xuyên thủ dâm hoặc quan hệ tình dục;Hơn một nửa quý ông cao tuổi tuyên bố rằng vẫn rất quan tâm đến tình dục;Tình dục được chứng minh là đem lại cảm xúc tốt hơn cho cả hai giới, thậm chí nhiều quý bà trên 70 tuổi thừa nhận hài lòng về đời sống tình dục hiện tại và thỏa mãn về thể xác hơn so với độ tuổi 40;Mặc dù vẫn quan tâm song rất ít người lớn tuổi trình bày với bác sĩ về đời sống tình dục của mình.

Tình dục ở người cao tuổi: Những điều cần biết - Hình 2

Video đang HOT

Mặc dù vẫn quan tâm song rất ít người lớn tuổi trình bày với bác sĩ về đời sống tình dục của mình

2. Các vấn đề ảnh hưởng đến tình dục ở người cao tuổi

Khi con người già đi, nhiều thay đổi có thể ảnh hưởng đến tần suất quan hệ tình dục cũng như mức độ hài lòng với đời sống tình dục ở người cao tuổi . Các thay đổi có thể kể đến như:

Lão hóa các cơ quan sinh dục:

Quá trình lão hóa thông thường có thể dẫn đến những thay đổi ở các cơ quan sinh dục, trong khi nhu cầu tình cảm vẫn là một phần tất yếu của cuộc sống. Khi phụ nữ càng lớn tuổi, âm đạo có thể rút ngắn và hẹp đi, thành âm đạo sẽ trở nên mỏng và cứng hơn, dịch tiết bôi trơn cũng ít dần. Đối với các quý ông, chứng bất lực , hay còn được gọi là rối loạn cương dương, xuất hiện ngày càng phổ biến hơn.

Các vấn đề về sức khỏe :

Những căn bệnh mãn tính thường gặp ở người cao tuổi cũng khiến cho việc sinh hoạt tình dục gặp vấn đề. Một số tình trạng có thể được kể đến bao gồm: đau và viêm khớp mãn tính, ung thư (đặc biệt là ung thư vú và tuyến tiền liệt), tiểu đường, tim mạch, béo phì, són tiểu (phụ nữ lo ngại sẽ tiểu tiện trong khi đạt cực khoái ), và các hội chứng liên quan đến hệ thần kinh.

Lạm dụng thuốc men:

Thuốc chống trầm cảm, thuốc huyết áp và nhiều loại dược phẩm khác có thể dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới hoặc không thể đạt cực khoái ở phụ nữ.

Không có bạn tình:

Một trong những yếu tố quan trọng khi xem xét các số liệu thống kê về tình dục phụ nữ cao tuổi là họ ít có bạn tình hơn nam giới. Thậm chí đối với những phụ nữ đã có bạn tình, người đàn ông ở độ tuổi tương đương hoặc lớn hơn ấy nhiều khả năng cũng không thể hoạt động tình dục một cách ổn định. Do đó, bên cạnh suy giảm ham muốn và các vấn đề sức khỏe, tần suất hoạt động tình dục phụ nữ cao tuổi thấp còn là do thiếu cơ hội.

Tình dục ở người cao tuổi: Những điều cần biết - Hình 3

Lạm dụng thuốc men có thể dẫn tới tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới

3. “Giữ lửa” tình dục ở người cao tuổi

Có nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần mà quan hệ tình dục mang đến khi con người già đi. Một đời sống tình dục lành mạnh sẽ cải thiện tình cảm và sự thân mật ở các cặp vợ chồng lớn tuổi. Nghiên cứu cho thấy hoạt động tình dục thường xuyên có khả năng giúp mối quan hệ vợ chồng ít trở nên căng thẳng hơn. Một số cách để duy trì hoặc bắt đầu lại đời sống tình dục ở người cao tuổi là:

Thay đổi tư tưởng về tình dục:

Để duy trì đời sống tình dục viên mãn khi đã già, điều quan trọng là phải suy nghĩ lại về ý nghĩa của việc ân ái giữa hai vợ chồng. Một số bộ phận trên cơ thể và những điều cả hai từng thích bây giờ đã không còn như xưa. Tình dục ở người cao tuổi trở nên sâu sắc hơn nhiều, do đó hai vợ chồng nên chia sẻ với nhau những suy nghĩ cũng như mong muốn của bản thân.

Chấp nhận hiện tại:

Với người lớn tuổi, đời sống tình dục thường được nuôi dưỡng và phát triển qua nhiều thập kỷ. Nhiều người thường hay hồi tưởng lại quá khứ và nhớ đến khoảng thời gian tuyệt vời khi xưa. Tuy nhiên quên đi những năm tháng tuổi trẻ và chấp nhận rằng việc ân ái bây giờ sẽ rất khác lúc trước là điều quan trọng. Nếu người già chỉ tập trung vào những gì đã có, họ sẽ thất vọng thay vì cải thiện nhu cầu của bản thân và khơi dậy ham muốn của bạn tình.

Quan hệ ngay cả khi không ham muốn:

Nhiều nhà trị liệu tình dục khuyên rằng các cặp vợ chồng lớn tuổi “chỉ cần làm điều đó” thay vì chờ đợi ham muốn. Ngay cả khi không có tâm trạng, quan hệ tình dục có thể được coi là một hình thức “tập luyện” thể chất và giúp cải thiện ham muốn. Tình dục phụ nữ cao tuổi làm tăng thời gian bôi trơn và độ đàn hồi âm đạo. Cực khoái giúp giải phóng oxytocin ở cả nam và nữ, một loại hormone không chỉ hỗ trợ giấc ngủ, mà còn giúp người già được bình tĩnh và thư giãn hơn.

Trò chuyện thân mật với người bạn đời:

Nếu người bạn tình dường như không còn quan tâm đến tình dục, người còn lại nên đặt vấn đề mặc dù thực tế điều này không hề đơn giản. Trò chuyện về tình dục có thể là thách thức ở mọi lứa tuổi, nhưng khi hai vợ chồng đã ở bên nhau nhiều năm, có thể dùng từ “giả sử” để chia sẻ những suy nghĩ của bản thân. Đôi khi người vợ cho rằng người chồng đã hết hứng thú hoặc bản thân mình không còn hấp dẫn, trong khi thực tế anh ấy lại đang lo ngại “màn trình diễn” của mình không còn đủ tốt để làm hài lòng vợ.

Duy trì tình cảm lãng mạn:

Sự gắn bó thân thiết lâu dài với người bạn đời là một yếu tố có thể hỗ trợ cho hoạt động tình dục ở người cao tuổi . Việc tiếp tục duy trì tình cảm và sự lãng mạn là rất quan trọng ngay cả khi con người về già. Bên cạnh đó, để thể hiện tình cảm không nhất thiết phải là thực hiện những kích thích vật lý, mà thay vào đó là làm theo những cách phi tình dục. Cần hiểu rằng nến, rượu ngon và âm nhạc không chỉ là những lựa chọn dành riêng cho giới trẻ.

Tom lại, hiểu thêm về thực trạng tình dục ở người cao tuổi và những yếu tố ảnh hưởng đến đời sống tình dục giai đoạn này, cũng như biện pháp để duy trì hoặc thậm chí là bắt đầu lại “chuyện ấy” sau một thời gian “lạnh nhạt” có thể giúp người cao tuổi tiếp tục tận hưởng niềm vui này của cuộc sống.

Quan hệ tình dục không an toàn và nguy cơ nhiễm bệnh

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục thường mắc phải khi quan hệ tình dục.

Các sinh vật (vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng) gây bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể truyền từ người này sang người khác trong máu, tinh dịch, âm đạo và các chất dịch cơ thể khác.

Bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con trong khi mang thai hoặc sinh nở, hoặc qua truyền máu hoặc dùng chung kim tiêm.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục không phải lúc nào cũng gây ra các triệu chứng. Có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục từ những người trông hoàn toàn khỏe mạnh và thậm chí có thể không biết mình bị nhiễm trùng.

Triệu chứng của bệnh lây truyền do quan hệ tình dục không an toàn

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục có thể có một loạt các dấu hiệu và triệu chứng, kể cả không có triệu chứng. Đó là lý do tại sao họ có thể không được chú ý cho đến khi các biến chứng xảy ra hoặc bạn tình được chẩn đoán. Các dấu hiệu và triệu chứng có thể cho thấy lây truyền qua đường tình dục bao gồm:

Vết loét hoặc vết sưng trên bộ phận sinh dục hoặc ở vùng miệng hoặc trực tràng. Đi tiểu đau hoặc rát; Tiết dịch từ dương vật; Tiết dịch âm đạo bất thường hoặc có mùi lạ; Chảy máu âm đạo bất thường; Đau khi quan hệ tình dục; Đau, sưng hạch bạch huyết, đặc biệt là ở bẹn nhưng đôi khi lan rộng hơn; Đau bụng dưới; Sốt; Phát ban trên bàn tay hoặc bàn chân...

Các dấu hiệu và triệu chứng có thể xuất hiện vài ngày sau khi tiếp xúc, hoặc có thể khá lâu sau đó trước khi bạn có những dấu hiệu nặng hơn.

Nguyên nhân

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục có thể do các vi khuẩn lậu, giang mai, chlamydia; Ký sinh trùng; Virus u nhú ở người, mụn rộp sinh dục, HIV; Hoạt động tình dục đóng một vai trò trong việc lây lan nhiều loại nhiễm trùng khác, mặc dù có thể bị lây nhiễm nếu không quan hệ tình dục. Ví dụ như virus viêm gan A, B và C.

Quan hệ tình dục không an toàn và nguy cơ nhiễm bệnh - Hình 1

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể từ những người trông hoàn toàn khỏe mạnh.

Các yếu tố rủi ro

Bất kỳ ai quan hệ tình dục đều có nguy cơ tiếp xúc với bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục ở một mức độ nào đó. Các yếu tố có thể làm tăng rủi ro đó bao gồm:

Quan hệ tình dục không an toàn

Sự thâm nhập qua âm đạo hoặc hậu môn của bạn tình bị nhiễm bệnh mà không đeo bao cao su làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Sử dụng bao cao su không đúng cách hoặc không nhất quán cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Quan hệ tình dục bằng miệng

Có thể ít rủi ro hơn, nhưng vẫn có thể lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng mà không có bao cao su hoặc miếng dán nha khoa (một miếng cao su mỏng, hình vuông được làm bằng latex hoặc silicone).

Quan hệ tình dục với nhiều bạn tình

Càng có nhiều người tiếp xúc tình dục, nguy cơ của bạn càng lớn. Điều này đúng đối với các đối tác đồng thời cũng như các mối quan hệ một vợ một chồng liên tiếp (nghĩa là kết hôn nhiều lần).

Có tiền sử mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Những người đã có tiền sử mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục rất dễ dàng bị nhiễm bệnh khi quan hệ tình dục không an toàn với người đang mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Quan hệ tình dục không an toàn và nguy cơ nhiễm bệnh - Hình 2

Quan hệ tình dục đồng tính cần chủ động bảo vệ cho bản thân và bạn tình

Bị ép buộc quan hệ tình dục

Bị hiếp dâm cũng dễ bị nếu đối tượng bị mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nhưng điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để có thể được kiểm tra, điều trị và hỗ trợ tinh thần.

Lạm dụng rượu hoặc sử dụng thuốc kích thích

Việc lạm dụng chất gây nghiện có thể ức chế khả năng phán đoán của bạn, khiến bạn sẵn sàng tham gia vào các hành vi nguy cơ hơn.

Kim tiêm

Dùng chung kim tiêm làm lây lan nhiều bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng, bao gồm HIV, viêm gan B và viêm gan C...

Ở những người trẻ tuổi

Một nửa số bệnh lây truyền qua đường tình dục xảy ra ở những người trong độ tuổi từ 15 - 24.

Nam giới sử dụng thuốc điều trị rối loạn cương dương

Nam giới sử dụng các loại thuốc hỗ trợ trong quan hệ tình dục có tỷ lệ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục cao hơn.

Lây truyền từ mẹ sang con

Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, chlamydia, HIV và giang mai có thể truyền từ người mẹ bị nhiễm bệnh sang con mình trong khi mang thai hoặc khi sinh nở. Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục ở trẻ sơ sinh có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong. Tất cả phụ nữ mang thai nên được tầm soát các bệnh nhiễm trùng này và điều trị.

Các biến chứng

Vì nhiều người trong giai đoạn đầu của bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục không có triệu chứng, nên việc tầm soát các bệnh lây truyền qua đường tình dục là rất quan trọng trong việc ngăn ngừa các biến chứng.

Các biến chứng có thể xảy ra sẽ đau vùng xương chậu, các biến chứng khi mang thai, viêm mắt, viêm khớp, bệnh viêm vùng chậu, khô âm đạo, bệnh tim và một số bệnh ung thư cổ tử cung và trực tràng liên quan đến HPV.

Phòng ngừa

Có một số cách để tránh hoặc giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục:

Cách hiệu quả để tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục là quan hệ tình dục thực sự an toàn như dùng bao cao su, biết chắc chắn tình trạng sức khoẻ của bạn tình. Duy trì mối quan hệ chung thủy một vợ một chồng lâu dài, trong đó cả hai người chỉ quan hệ tình dục với nhau và không bạn tình nào bị nhiễm bệnh.

Tránh giao hợp qua đường âm đạo và hậu môn với bạn tình mới cho đến khi cả hai bạn đã được xét nghiệm nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Quan hệ tình dục bằng miệng ít rủi ro hơn, nhưng hãy sử dụng bao cao su latex hoặc miếng dán nha khoa để ngăn tiếp xúc trực tiếp (da kề da) giữa niêm mạc miệng và bộ phận sinh dục.

Tiêm phòng: Tiêm phòng sớm, trước khi quan hệ tình dục, cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa một số loại lây truyền qua đường tình dục như viêm gan A và viêm gan B. Cả hai loại vaccine này đều được khuyến cáo cho những người chưa có miễn dịch với những bệnh này và cho những người có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, chẳng hạn như nam giới quan hệ tình dục đồng giới.

Mặc dù bao cao su làm giảm nguy cơ tiếp xúc với hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhưng khả năng bảo vệ đối với các bệnh lây truyền qua đường tình dục liên quan đến vết loét ở bộ phận sinh dục, chẳng hạn như HPV hoặc herpes không phải là tuyệt đối. Ngoài ra, các hình thức tránh thai, như thuốc tránh thai hoặc dụng cụ tử cung không bảo vệ khỏi bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục.

Không uống rượu quá mức hoặc sử dụng ma túy. Nếu bạn đang bị ảnh hưởng, bạn có nhiều khả năng chấp nhận rủi ro tình dục.

Trước khi có bất kỳ thay đổi cách quan hệ tình dục nào khác, hãy trao đổi với đối tác về việc thực hành tình dục an toàn hơn.

Có bằng chứng cho thấy việc cắt bao quy đầu ở nam giới có thể giúp giảm tới 60% nguy cơ lây nhiễm HIV từ một người phụ nữ bị nhiễm (lây truyền qua đường tình dục khác giới) của một người đàn ông. Cắt bao quy đầu cũng có thể giúp ngăn ngừa lây truyền HPV sinh dục và mụn rộp sinh dục.

Xem xét điều trị dự phòng trước phơi nhiễm bằng một số loại thuốc đã được cấp phép để giảm nguy cơ lây nhiễm HIV, viêm gan B qua đường tình dục ở những người có nguy cơ rất cao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"03:48Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết01:01Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Bất ngờ rò rỉ clip bị cắt bớt vụ ‘nam sinh xin giảng lại’: Không khí lớp căng thẳng, nhiều người khẳng định ‘tiếng mưa rõ to’02:40Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?04:33Khoảnh khắc hiếm hé lộ tính cách thật của ái nữ Đại Nam, bảo sao lại được “bà trùm” cưng đến thế!00:30Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?00:19Phân đoạn thoại bằng tiếng Việt bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Hàn, thế nào mà netizen "triệu hồi" cả Hari Won?01:44Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude00:11'Nữ thần nổi quạu' nhà Võ Hạ Trâm nở nụ cười xinh xỉu00:51Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?04:05"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43Hương vị tình thân tập 39: Trà xanh gặp nguy hiểm tính mạng, Thy đòi ly hôn Huy01:03

Tiêu điểm

"Gạ" chàng theo cách này, chàng lập tức muốn "yêu" ngay
08:30:32 21/09/2021
Phạm phải lỗi này "chuyện" yêu rớt hạng
08:35:33 21/09/2021
Những thời điểm "quan hệ" dễ gây đột tử, bất kì ai cũng nên từ chối để bảo vệ mình
09:31:20 22/09/2021
4 cách lấy lại thăng hoa chốn phòng the
08:27:41 21/09/2021
COVID-19 ảnh hưởng tới cuộc sống tình dục lứa đôi như thế nào?
20:24:14 21/09/2021
Lựa chọn quan hệ tình dục an toàn trong thời đại dịch COVID-19
09:28:20 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
"Tự sướng" khi đang livestream, hot girl Indonesia bị bắt và có thể đối mặt với bản án 12 năm tù
22:08:32 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" và tiết lộ thông tin về việc mời kiểm toán của nam ca sĩ đã kiện mình
19:32:13 22/09/2021

Tin mới nhất

Khiến chàng phát điên ngay từ màn dạo đầu

20:52:17 20/09/2021
Màn dạo đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp tạo nên sự tin cậy, gắn kết giữa hai người, từ đó cả hai cơ thể hòa quyện vào nhau – tuy hai mà một. Đây còn là cách giúp cả hai thêm thấu hiểu nhau và mãnh liệt hơn trong tình cảm lứa đ...

Những lần 'ân ái' dưới vòi hoa sen ít người biết

20:42:21 20/09/2021
Mình nghĩ điều tạo nên sự bùng nổ về thăng hoa ân ái của hai vợ chồng chính là tự nhiên. Địa điểm yêu có thể là bất cứ đâu, đừng quá gò bó. - M. chia sẻ.

Thăng hoa hay âu sầu, đều do... màn dạo đầu

20:26:14 20/09/2021
Màn dạo đầu là bước quan trọng để cặp đôi tự tin bước vào chuyện ấy, có tác dụng mang đến những cảm xúc thăng hoa trong tình dục.

5 cách cải thiện ham muốn tình dục ở phụ nữ ngoài tuổi 40

20:06:36 20/09/2021
Đa số phụ nữ đối mặt với tiền mãn kinh ở tuổi 40 và bắt đầu có dấu hiệu suy giảm ham muốn. Giai đoạn tuổi mãn kinh thường từ sau tuổi 50, quan hệ tình dục gặp nhiều trở ngại.

10 cách để nâng cao lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới

08:25:50 20/09/2021
Những yếu tố xoay quanh môi trường sống của đàn ông hiện đại có thể dẫn đến suy giảm chất lượng tinh trùng, một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh nam. Bài viết của ThS. BSNT Thiều Sĩ Sắc - Bệnh viện Việt Đức cung cấp những thông...

Các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục bao lâu một lần?

08:19:56 20/09/2021
Tình dục là một yếu tố quan trọng trong mọi cuộc hôn nhân vì nó giữ mối liên kết vợ chồng với nhau. Các cặp đôi có thể bị biến thành bạn tốt hoặc bạn cùng phòng khi thiếu gắn kết tình dục.

Bất ngờ về tác dụng của gừng đối với các cặp đôi

08:05:55 20/09/2021
Gừng là một loại thực vật có những đặc tính y học mạnh mẽ, gừng thường được sử dụng để điều trị nhiều bệnh tật. Bên cạnh đó, gừng còn được biết đến như một chất xúc tác mạnh mẽ trong chuyện phòng the.

Đàn ông hiểu biết hơn về quan hệ tình dục?

21:03:30 19/09/2021
Dường như trong xã hội hiện đại, nam giới quan tâm hơn về vấn đề sức khoẻ tình dục và ý nghĩa mà quan hệ tình dục mang lại, trong khi phụ nữ đa số là phó mặc.

Cách duy trì cương dương trước và trong lúc quan hệ

20:58:49 19/09/2021
Hiện nay tỷ lệ người bị giảm khả năng cương cứng đang ngày một tăng lên và có xu hướng trẻ hóa. Vậy phải làm gì để có thể duy trì cương dương trước và trong lúc quan hệ để cuộc yêu trọn vẹn?

6 dấu hiệu sớm chỉ điểm mang thai ngay tuần đầu tiên

07:14:03 19/09/2021
Những dấu hiệu sớm của việc mang thai có thể xuất hiện từ khoảng một tuần sau khi quan hệ tình dục. Trong một số trường hợp, triệu chứng sẽ xuất hiện trong 2-4 tuần sau đó.

COVID-19 và vaccine COVID-19 tác động thế nào đến sức khoẻ tình dục của nam giới?

16:24:50 18/09/2021
Nhiều người lo lắng liệu COVID-19 và vaccine COVID-19 có thể gây rối loạn cương dương và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Sau tiêm vaccine COVID-19 có kiêng quan hệ tình dục không?

07:22:00 17/09/2021
Nhiều người thắc mắc, sau tiêm vaccine COVID-19, quan hệ tình dục có ảnh hưởng gì không? Làm thế nào có thể tiếp tục tìm thấy niềm vui sau khi tiêm vaccine COVID-19?

Cải thiện giấc ngủ để tăng hưng phấn tình dục

11:02:09 16/09/2021
Rối loạn giấc ngủ có thể làm trầm trọng những nguy cơ liên quan đến rối loạn chức năng tình dục ở cả phụ nữ và nam giới như rối loạn trầm cảm, rối loạn cương dương…

Những yếu tố âm thầm gây vô sinh ở nữ giới

20:48:45 15/09/2021
Nhiều nguyên nhân dẫn tới vô sinh, hiếm muộn, trong đó có những điều chúng ta thực sự khó kiểm soát, có khi là những thói quen thường ngày tưởng như là vô hại, có những yếu tố khách quan và cả chủ quan.

Giảm ham muốn ở quý ông, nhận diện nguyên nhân để không hối tiếc

20:35:06 15/09/2021
Giảm ham muốn, nhu cầu tình dục thấp trong một thời gian dài có thể là một báo hiệu về tình trạng sức khỏe tiềm ẩn. Tìm nguyên nhân để cải thiện sớm là điều cần thiết.

Những vấn đề tình dục thường gặp ở phụ nữ dưới 40 tuổi

07:30:02 15/09/2021
Đời sống tình dục là một khía cạnh quan trọng đối với chất lượng cuộc sống của mỗi người. Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ gặp vấn đề về tình dục như: Tuổi tác, thay đổi nội tiết tố,...

Áp lực cuộc sống có ảnh hưởng đến thời gian quan hệ?

06:58:01 14/09/2021
Cuộc sống hiện đại với vô vàn những áp lực từ công việc, căng thẳng trong các mối quan hệ, tiền bạc,... Những áp lực này khiến chúng ta mệt mỏi, có thể gây ra ảnh hưởng tới vấn đề tình dục, và thời gian quan hệ ở nam giới.

SARS-CoV-2 và rối loạn cương dương

20:31:30 13/09/2021
Nghiên cứu mới của đội ngũ chuyên gia Đại học Miami (Mỹ) xác nhận nghi vấn trước đó về ảnh hưởng của SARS-CoV-2, virus gây bệnh Covid-19, đối với tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

'Chuyện ấy' kéo dài bao lâu? Sự thật có thể khiến bạn kinh ngạc

20:26:25 13/09/2021
Đối với nhiều người, thời gian quan hệ tình dục có thể là thước đo của một đời sống tình dục viên mãn. Vậy ‘chuyện ấy’ thường kéo dài bao lâu? Nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Thời gian "đáng mơ ước" trong chuyện ấy

20:17:41 13/09/2021
Không có thời gian ấn định cụ thể cho chuyện phòng the vì nó có thể thay đổi tùy thuộc vào cảm xúc của các cặp đôi và nhiều yếu tố khác. Một nghiên cứu đã đánh giá thời gian quan hệ tình dục theo từng mức độ.

7 biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới

15:14:36 13/09/2021
Yếu sinh lý là tình trạng suy giảm chức nắng tình dục gây ra nhiều bất lợi cho các đáng mày râu. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gián tiếp tác động đến sức khỏe tổng thể.

Có thể bạn quan tâm

Vợ cũ Bằng Kiều xin Phi Nhung đừng bỏ cuộc, Việt Hương có động thái lạ

Sao việt

00:57:28 23/09/2021
Thời gian qua, thông tin ca sĩ Phi Nhung nhập viện hơn 1 tháng để điều trị Covid-19 khiến người hâm mộ chú ý. Đông đảo khán giả, đồng nghiệp đồng lòng cầu nguyện cho nữ ca sĩ sớm vượt qua cơn bạo bệnh.

HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19 ở World Cup

Bên lề sân cỏ

00:55:39 23/09/2021
Trưởng đoàn Trần Anh Tú xác nhận HLV trưởng Phạm Minh Giang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nên không thể chỉ đạo trận đội tuyển futsal Việt Nam - Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.

Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội

Đời sống

00:52:31 23/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, 8 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Bà Rịa – Vũng Tàu được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 và chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở nơi phong tỏa.

Vaccine Moderna có thể hiệu quả lâu dài hơn Pfizer

Thế giới

00:50:32 23/09/2021
Loạt nghiên cứu mới nhất cho thấy vaccine Covid-19 của Moderna dường như có hiệu quả bảo vệ người tiêm lâu dài hơn so với Pfizer.

Hai cuộc gọi giúp Nhật Cường trúng thầu của ông Nguyễn Đức Chung

Pháp luật

00:48:43 23/09/2021
Nhận được email của ông chủ Nhật Cường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hai lần gọi điện cho Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư can thiệp đấu thầu trái pháp luật, cáo trạng nêu.

Anh chia sẻ chiến lược điều trị F0 tại nhà hiệu quả

Sức khỏe

00:35:18 23/09/2021
Covid@home (điều trị Covid-19 tại nhà) là một trong những sáng kiến được Dịch vụ Y tế Anh vận dụng khi đại dịch một lần nữa bùng phát ở đất nước này vào đầu năm nay.

Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Sự kiện nóng

00:17:59 23/09/2021
Ngày 22.9, CDC tỉnh Ninh Thuận cho biết phát hiện 14 ca nhiễm mới trong cộng đồng thuộc địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm sau nhiều ngày dịch bệnh Covid-19 tạm lắng xuống.

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

Bóng đá việt nam

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi

Trắc nghiệm

23:50:39 22/09/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 nét tướng này không nên kết thân bởi họ thường có tâm địa hẹp hòi, thô lỗ, dễ làm tổn thương người khác.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.