Tính đưa Việt R.E.M.A.X thành công ty liên kết, Him Lam Land âm thầm “gửi chân” vào Investco Green City

CTCP Kinh doanh địa ốc Him Lam huy động 197 tỷ đồng từ trái phiếu để mua cổ phần của CTCP Việt R.E.M.A.X. Tài sản đảm bảo của đợt phát hành trái phiếu này là số cổ phần tương đương với 65% vốn điều lệ Him Lam Land của và “tài sản hình thành trong tương lai” là 25,5% cổ phần Việt R.E.M.A.X. Như vậy sau khi thương vụ hoàn tất, Việt R.E.M.A.X sẽ trở thành công ty liên kết của Him Lam Land.

Tính đưa Việt R.E.M.A.X thành công ty liên kết, Him Lam Land âm thầm gửi chân vào Investco Green City - Hình 1

Him Lam Land huy động 197 tỷ đồng từ trái phiếu để mua cổ phần Việt R.E.M.A.X

CTCP Kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land) vừa công bố thông tin về việc phát hành riêng lẻ thành công 197 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 3 năm. Đây là lô trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng tài sản, được phát hành dưới hình thức bút toán ghi sổ.

Mức lãi suất cố định áp dụng cho 2 kỳ tính lãi (6 tháng/lần) đầu tiên là 10%/năm. Các kỳ tính lãi sau sẽ áp dụng lãi suất thả nổi, bằng tổng của lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank – Mã CK: CTG) – Chi nhánh Hoàn Kiếm – cộng với biên độ 3%/năm.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank Securities – Mã CK: CTS) đã mua toàn bộ số trái phiếu trên.

VietinBank Securities còn đóng vai trò là tổ chức tư vấn phát hành, đại lý phát hành, đại lý đăng ký, lưu ký và đại lý thanh toán, đại lý quản lý tài sản bảo đảm. Đại lý quản lý tài khoản là VietinBank – Chi nhánh Hoàn Kiếm.

Tính đưa Việt R.E.M.A.X thành công ty liên kết, Him Lam Land âm thầm gửi chân vào Investco Green City - Hình 2

CTCP Kinh doanh địa ốc Him Lam (Ảnh minh họa – Nguồn: HLL)

Him Lam Land được định giá hơn 2.110 tỷ đồng

Theo công bố thông tin của Him Lam Land, lô trái phiếu phát hành được đảm bảo chủ yếu bằng 110,5 triệu cổ phần (mã HLL, chiếm 65% cổ phần đang lưu hành) của chính công ty.

Số cổ phần này có giá trị lên tới hơn 1.371,6 tỷ đồng, tương ứng với mức giá 12.413 đồng/cổ phiếu, căn cứ theo chứng thư thẩm định giá số 290503/2019/CTTĐG-NVC ngày 29/52019 của Công ty TNHH Thẩm định giá Nam Việt (NVC) ban hành.

Như vậy, Him Lam Land đang được định giá lên tới 2.110,15 tỷ đồng, cao hơn so với quy mô vốn điều lệ là 1.700 tỷ đồng.

Bản công bố thông tin cũng cho biết, số cổ phần này thuộc sở hữu của ông Dương Công Đoàn – cổ đông cá nhân nắm giữ tỷ lệ chi phối tại Him Lam Land.

Tính tới ngày 31/12/2018, cơ cấu cổ đông của Him Lam Land có sự tham gia của 3 cổ đông cá nhân, bao gồm: ông Dương Công Đoàn (136 triệu cổ phần, chiếm 80%), ông Nguyễn Ngọc Thủy (17 triệu cổ phần, chiếm 10%) và bà Trần Thị Lan Anh (17 triệu cổ phần, chiếm 10% vốn).

Giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của Him Lam Land là ông Trần Văn Tĩnh (sinh năm 1954). Được biết, ông Tĩnh là Chủ tịch của CTCP Him Lam (Him Lam) và là anh họ của ông Dương Công Minh (Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank).

Trong khi đó, ông Dương Công Đoàn (sinh năm 1974) hiện giữ vai trò Thành viên HĐQT của Him Lam Land. Ông Đoàn còn là một trong những nhân sự gắn bó tại Him Lam từ những năm đầu thành lập và đang đảm nhiệm Giám đốc khối vật tư của công ty này.

Tương tự, ông Nguyễn Ngọc Thủy (sinh năm 1965) đóng vai trò Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Him Lam Land. Ông Thủy cũng đang là lãnh đạo cấp cao của Him Lam với chức vụ Phó Tổng Giám đốc Đầu tư và Tài chính.

Được thành lập năm 2008, Him Lam Land ban đầu đóng vai trò là nhà phân phối cho các dự án bất động sản của Him Lam, nhưng sau đó, công ty đã trực tiếp trở thành chủ đầu tư tại một số dự án khác.

Về mục đích phát hành trái phiếu, Him Lam Land cho biết số tiền thu được sẽ dùng để thanh toán tiền mua cổ phần của CTCP Việt R.E.M.A.X (Việt R.E.M.A.X).

Việt R.E.M.A.X có gì và được định giá ra sao?

Theo dữ liệu của VietTimes, Việt R.E.M.A.X được thành lập vào ngày 8/2/2010, đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại 259 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM. Tính đến tháng 12/2017, quy mô vốn điều lệ của công ty này đạt mức 100 tỷ đồng.

Tính đưa Việt R.E.M.A.X thành công ty liên kết, Him Lam Land âm thầm gửi chân vào Investco Green City - Hình 3

Địa chỉ trụ sở chính của Việt R.E.M.A.X tại tòa nhà MB Sunny (Ảnh: Internet)

Từng nắm giữ lượng cổ phần chi phối tại Việt R.E.M.A.X là Công ty TNHH Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB AMC) với tỷ lệ sở hữu 75% vốn. Số cổ phần còn lại do ông Phạm Hải Tùng và CTCP Quản lý Quỹ Đầu tư MB (MB Capital) sở hữu lần lượt là 20% và 5% vốn điều lệ.

Trong giai đoạn từ tháng 11/2016 – 1/2018, Việt R.E.M.A.X chuyển đổi mô hình hoạt động thành công ty trách nhiệm hữu hạn với chủ sở hữu được thay đổi từ CTCP Địa ốc MB (MBLand) sang CTCP VIG đầu tư (VIG Invest). VIG Invest được thành lập tháng 02/2011; Công ty này từng có 3 cổ đông sáng lập là ông Nguyễn Việt Dũng (góp 40 tỷ đồng, chiếm 20%); Vũ Quang Huy (20%); Phạm Văn Trang (60%) nhưng đến cuối năm 2017, ông Huy và ông Trang đã thoái toàn bộ vốn, trong khi ông Dũng cũng giảm tỷ lệ sở hữu xuống 15%. Theo cập nhật mới nhất tại ĐKKD thay đổi ngày 17/05/2019, Chủ tịch VIG Invest là ông Phạm Quang Thắng (SN1983, thường trú tại Nghệ An); Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Duy Tưởng (1980, Hà Nội); Kế toán trưởng là ông Viên Đình Cường (1978, Tp. HCM).

Nên biết, Việt R.E.M.A.X đang tham gia hợp tác với CTCP Đầu tư và Phát triển Xây dựng (Investco) để triển khai Dự án khu dân cư Investco Green City – Khu chức năng số 7 – Đô thị mới Nam thành phố – xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Tp. HCM (Dự án Investco Green City).

Dự án này có diện tích 12,5 ha được quy hoạch để trở thành một khu dân cư hoàn chỉnh, khả năng dung nạp 3.385 dân, nằm cách khu dân cư Phú Mỹ Hưng 1,5km. Quy hoạch chi tiết phân lô tỷ lệ 1/500 đã được ban hành từ ngày 4/6/2010 theo Quyết định số 53/QĐ-BQLKN của ban Quản lý Khu Nam.

Dữ liệu của VietTimes cũng cho thấy, Việt R.E.M.A.X là chủ sở hữu của tòa cao ốc văn phòng MB Sunny Tower – nơi công ty đăng ký địa chỉ trụ sở chính.

Quay trở lại với thương vụ phát hành trái phiếu, Him Lam Land cho biết sẽ thực hiện cầm cố toàn bộ 2.550.000 cổ phiếu VRM, tương ứng với 25,5% số cổ phần, của Việt R.E.M.A.X để làm tài sản bảo đảm bổ sung.

Đây là số cổ phiếu dự kiến sẽ thuộc về Him Lam Land sau khi công ty này thực hiện mua thành công theo đúng mục đích phát hành trái phiếu.

Lô cổ phiếu VRM được Him Lam Land cầm cố có giá trị đạt 226,108 tỷ đồng, tương ứng với 88.670 đồng/cổ phiếu, căn cứ theo chứng thư thẩm định giá số 290502/2019/CTTĐG-NVC ngày 29/5/2019 do NVC ban hành.

Như vậy, Việt R.E.M.A.X đang được định giá ở mức hơn 886,89 tỷ đồng.

Có một chi tiết khá đáng chú ý, đó là Him Lam Land chỉ huy động 197 tỷ đồng từ lô trái phiếu này nhưng đã sử dụng khối cổ phần lớn hơn nhiều lần để làm tài sản đảm bảo.

Đó không chỉ là 110,5 triệu cổ phần Him Lam Land (được định giá hơn 1.371,6 tỷ đồng) của ông Dương Công Đoàn. Mà toàn bộ 2,55 triệu phiếu VRM của CTCP Việt R.E.M.A.X (được định giá 226,108 tỷ đồng) – thứ tài sản hình thành từ việc sử dụng 197 tỷ đồng thu về từ thương vụ phát hành trái phiếu – cũng được cầm cố như một biện pháp đảm bảo bổ sung.

Chưa rõ là nhà đầu tư nhận phát hành (VietinBank Securities) sợ cổ phiếu HLL và VRM mất giá, hay quy mô thực sự của thương vụ trái phiếu này còn lớn hơn nữa, mà 197 tỷ đồng trái phiếu phát hành lần này chỉ là một trong nhiều đợt của thương vụ./.

Theo viettimes.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Kêu gọi mãi chẳng ai thèm đi họp lớp, nam thanh niên vác loa kẹo kéo đến từng nhà gọi bạn khiến CĐM cười ngấtBuổi họp lớp kỷ niệm 10 năm ra trường: Bàn ghế được bày trí sang trọng, xung quanh không một bóng ngườiPhàn nàn giá khẩu trang đắt, nam khách hàng bị đấm vào mặt'Virus corona sẽ bị tiêu diệt ở môi trường trên 57 độ C'Rửa tiền là gì? những vụ rửa tiền làm chấn động thế giớiLịch sử Mitsubishi - 150 năm thăng trầm, từ tàu biển đến xe hơiFrank Rijkaard - con ngựa bất kham của tuyển hà lan và thành tích đáng nể khi dẫn dắt BarcaTết của 'Nữ hoàng trợ diễn' Hồng Trang trong căn gác thuê ọp ẹp 9m2Virus corona biến đổi có làm tăng nguy cơ lây nhiễm ở trẻ em?'Sông Tô Châu' - Nàng tiên cá có bao giờ được yêu?7 phim Hàn sở hữu OST đỉnh nhất năm qua: Hotel Del Luna của “chị Nguyệt” đỉnh quá ai làm lại?Đan Mạch từ chối xin lỗi Trung Quốc vì tranh biếm họa virus coronaXuất hiện Bali thu nhỏ giữa lòng Sa PaXúc động với câu chuyện Đàm Vĩnh Hưng vào trại giam dịp Tết để gặp 1 người đặc biệtXem ngay sân khấu Black Swan đầu tiên: BTS hóa 'thiên nga đen' quyến rũ, đi chân trần biểu diễn xuất thầnTriều Tiên xem ngăn viêm phổi Vũ Hán là 'chuyện tồn vong của quốc gia’Samurai Shodown tung trailer nhân vật mới khởi động mùa 2Các nhà làm game chưa muốn lãng quên hệ máy cũChân dung loài vượn cáo đa thê đa thiếp khiến con người ghen tịHậu ly hôn Song Joong Ki, Song Hye Kyo hồi xuân, đẹp xuất sắc tới từng milimet trong clip quảng cáoHé lộ một số hình ảnh về dự án phim hoạt hình của The Last of Us3 tựa game chặt chém nên được Koei Tecmo chú ý đếnThiên Khôi được khán giả vây kín khi du xuânNhà vô địch mới của Street Fighter V đã xuất hiệnButter Royale – Bản ‘Fortnite Mobile’ độc đáo vừa xuất hiệnJungle Survival – Game mobile MOBA anime vừa mở cửa tại đại lụcNhững tính năng nào được game thủ mong chờ trên hệ máy Next-GenNintendo muốn Nintendo Switch Pro sẽ ra mắt trong năm nayNhững tựa game nên mua trong dịp Lunar New Year Sale“Tootsies and the Fake”: Phim Thái duy nhất lấy trọn tiếng cười của khán giả Tết Canh Tý giữa một rừng bom tấn Việt

Tiêu điểm

Giá vàng bất ngờ lao dốc mạnh
15:30:10 29/01/2020
Giá vàng cao nhất 6 năm khi nhà đầu tư mua mạnh
09:14:49 28/01/2020
Giá vàng hôm nay 29/1: Bất ngờ đảo chiều, giá vàng rơi tự do
08:40:40 29/01/2020
Giá vàng tiến gần mức cao nhất 3 tuần qua do lo ngại dịch viêm phổi cấp lan rộng
15:16:44 28/01/2020
FLC nhượng gần 49% vốn tại hãng hàng không Bamboo Airways
09:56:06 28/01/2020
Toàn cảnh Bitcoin 2019: Hưng phấn và sụp đổ, chờ đợi gì trong 2020?
19:42:34 29/01/2020
Dow Jones sụt 450 điểm do dịch cúm Vũ Hán
10:01:09 28/01/2020
Giá dầu thô thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng
15:43:38 28/01/2020
Tỷ phú Thái sắp nhận 1.200 tỷ đồng cổ tức từ Sabeco
09:35:27 28/01/2020
Giá vàng hôm nay ngày 28/1: Vàng tăng mạnh vì sợ... virus corona
16:21:43 28/01/2020

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng vi phạm pháp luật khi tung tin thất thiệt về Coronavirus
10:15:18 29/01/2020
Xúc động với câu chuyện Đàm Vĩnh Hưng vào trại giam dịp Tết để gặp 1 người đặc biệt
16:50:21 29/01/2020
Phóng hỏa vì không được quan hệ, 2 người tử vong
11:43:51 29/01/2020
Dịch bệnh virus corona là sự trùng lặp 100 năm tái diễn?
11:29:48 29/01/2020
Văn Đức bảnh bao cùng vợ xinh đẹp đón khách đến mừng đám cưới
17:41:33 29/01/2020
Buổi họp lớp kỷ niệm 10 năm ra trường: Bàn ghế được bày trí sang trọng, xung quanh không một bóng người
20:17:12 29/01/2020
Hậu ly hôn Song Joong Ki, Song Hye Kyo hồi xuân, đẹp xuất sắc tới từng milimet trong clip quảng cáo
15:10:58 29/01/2020
Xây nhà 5 tầng tặng bố mẹ ngày Tết, Hòa Minzy khiến dân mạng trầm trồ
12:10:57 29/01/2020
Liên tục xuất hiện virus “độc hại, nguy hiểm” hơn cả Corona
10:13:58 29/01/2020
Ca đầu tiên nhiễm virus Corona được chữa khỏi nhờ phác đồ nào?
15:31:56 29/01/2020

Tin mới nhất

Góc nhìn kỹ thuật phiên 30/1: Đà phục hồi đang mạnh dần lên

18:20:24 29/01/2020
Chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng phục hồi ngắn hạn, khi chỉ số đi lên đóng cửa trên hầu hết các đường MA quan trọng từ MA5 tới MA200, kèm theo đường DI nới rộng khoản cách lên phía trên so với -DI, cho thấy đà phục hồi đang mạnh dần l...

REE báo lãi giảm nhẹ trong năm 2019, nợ vay dài hạn tăng 2 lần do phát hành trái phiếu

16:10:10 29/01/2020
So với kế hoạch đề ra, Cơ Điện Lạnh đã vượt 17% kế hoạch lợi nhuận nhưng chỉ thực hiện được 88% kế hoạch doanh thu trong năm 2019.

Thu hút 5,3 tỷ USD vốn FDI trong tháng 1

16:09:59 29/01/2020
Ngày 29-1, Tổng cục Thống kê cho biết, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tính đến 20-1-2020 bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 5,3 tỷ USD, tăng 179,5% ...

Giới đầu tư hào hứng trở lại sau ngày tồi tệ đầu tuần

15:27:01 29/01/2020
Sau phiên lao dốc tồi tệ nhất 4 tháng trong phiên đầu tuần mới (27/1), chứng khoán toàn cầu đã hồi phục trở lại trong phiên thứ Ba (28/1) khi nhà đầu tư hào hứng với kết quả kinh doanh tích cực của một số tập đoàn và dữ liệu kinh tế mới...

Doanh thu giảm một nửa, Masan Resources lỗ 120 tỷ Quý IV/2019

13:32:05 29/01/2020
Phía tập đoàn Masan cho biết mục tiêu của MSR là kiểm soát chi phí, ước tính sẽ giúp tiết kiệm gần 14 triệu USD hàng năm, bù đắp phần nào cho ảnh hưởng của giá Vonfram.

Gánh nặng chi phí lãi vay, Thép Pomina (POM) tiếp tục báo lỗ quý 4 gần 58 tỷ đồng

13:29:43 29/01/2020
Trên thị trường, cổ phiếu POM liên tục giảm điểm, hiện giảm về vùng đáy 3 năm với 5.400 đồng/cp.

Chứng khoán Mỹ tạm phục hồi nhờ tâm lý cải thiện

09:02:41 29/01/2020
Doanh nghiệp trên khắp Trung Quốc hiện đang phải lùi lịch hoạt động trở lại, ngành du lịch gần như đóng băng khi mà giới chức Trung Quốc cố gắng ngăn sự lây lan của virus cúm Vũ Hán.

FLC thoát lỗ trong quý IV/2019 nhờ thoái vốn tại Bamboo Airways?

08:56:32 29/01/2020
Tại thời điểm kết thúc năm 2019, tỷ lệ sở hữu của FLC tại hãng hàng không Bamboo Airways (mã BAV), giảm giảm về còn 51,11%.

Thủy điện Thác Mơ (TMP) báo lãi 368 tỷ đồng năm 2019, vượt 71% kế hoạch năm

08:53:38 29/01/2020
Tuy vậy LNST năm 2019 của Thủy điện Thác Mơ vẫn giảm hơn 28% so với năm trước đó.

Quỹ VFMVN30 ETF với quy mô hơn 300 triệu USD sẽ mua bán ra sao trong phiên giao dịch cuối tháng 1?

08:52:44 29/01/2020
Dựa vào dữ liệu ngày 29/1, theo ước tính của chúng tôi, VFMVN30 ETF sẽ mua vào lượng cổ phiếu PLX trị giá 65,8 tỷ đồng và mua 55,7 tỷ đồng cổ phiếu POW.

Kinh tế nhiều nước bị ảnh hưởng mạnh do dịch bệnh viêm phổi

08:47:30 29/01/2020
Dịch viêm phổi do chủng virus corona mới có khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng hơn đối với kinh tế toàn cầu, vì Trung Quốc đang chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế thế giới.

Bớt lo lắng về cúm Vũ Hán, nhà đầu tư bán vàng

08:45:30 29/01/2020
Nhà đầu tư dù vẫn còn lo sợ về sự lây lan của virus cúm Vũ Hán nhưng cũng đang dần đánh giá lại tình hình và điều chỉnh hoạt động mua vàng.

Phát triển công nghệ tài chính - ngân hàng ở Việt Nam

08:39:11 29/01/2020
Cách mạng công nghiệp 4.0 đã, đang diễn ra với tốc độ nhanh và diễn biến khó lường, tác động đến sự phát triển kinh tế - xã hội của kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Gom tiền ra Tết mua nhà, ‘săn’ ngân hàng có lãi suất rẻ

08:38:55 29/01/2020
Cuối năm, người lao động gom tiền thưởng chuẩn bị ra ngoài Tết mua nhà nên ngân hàng có lãi suất rẻ được săn lùng.

Giá xăng dầu hôm nay 28/1

16:23:25 28/01/2020
Tuyên bố sẽ có động thái khi nhu cầu năng lượng có biến động của OPEC đã hỗ trợ giá xăng dầu hôm nay tăng nhẹ.

'Vua tôm"đáp trả hung tin, kế hoạch mới của bầu Thụy

16:19:42 28/01/2020
Bầu Thụy muốn xây dự án 615 triệu USD trên khu đất khách sạn Kim Liên, vợ chồng vua tôm đáp trả hung tin... là tin tức nổi bật trong tuần.

Thị trường chứng khoán Âu – Mỹ giảm mạnh

16:18:17 28/01/2020
Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 27/1 khi các nhà đầu tư ngừng đầu tư vào các tài sản rủi ro để chuyển sang loại tài sản an toàn hơn.

Vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang chi phối bao nhiêu % vốn tại Vingroup?

16:16:04 28/01/2020
Tập đoàn Đầu tư Việt Nam đã nắm giữ 1,12 tỷ cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 32,67% vốn Vingroup. Nếu tính cả số vốn sở hữu trực tiếp và gián tiếp, vợ chồng tỷ phú Vượng đang chi phối khoảng 62% cổ phần Vingroup.

Chứng khoán Châu Á lao dốc, Dow Jones bốc hơi hơn 400 điểm giữa lo ngại về sự lây lan của virus corona

16:15:34 28/01/2020
Giữa những lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của virus corona, thị trường chứng khoán Châu Á lao dốc, chỉ số chứng khoán Mỹ bốc hơi hơn 453 điểm...

Lộ diện nhà đầu tư ngoại mua cổ phiếu quỹ của MBBank

16:09:40 28/01/2020
MBBank đã chuyển nhượng 21,4 triệu cổ phiếu quỹ trong hôm 22/1. Số lượng cổ phiếu trên vẫn thấp hơn lượng đăng ký bán ra đợt này (23 triệu cổ phiếu). Bên mua đều là các nhà đầu tư tài chính ngoại.

Chứng khoán toàn cầu đỏ lửa trước nỗi sợ virus corona

16:08:09 28/01/2020
Thị trường chứng khoán thế giới có thêm phiên giảm mạnh sau phiên thứ hai hôm qua do lo ngại tác động từ dịch cúm corona bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Trung Quốc và Ấn Độ được dự báo chiếm 35% GDP toàn cầu vào năm 2060

16:02:38 28/01/2020
Theo Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ sẽ chiếm 35% tổng sản phẩm nội địa (GDP) toàn cầu vào năm 2060, gần bằng tỷ lệ kết hợp của Mỹ và các nước châu Âu.

Ngân hàng Nhà nước và một năm ghi dấu ấn trong điều hành chính sách tiền tệ

15:48:00 28/01/2020
Báo cáo thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam của SSI đã đánh giá cao việc điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước trong năm 2019.

Mở cửa sau Tết, giá vàng SJC được đẩy lên sát 45 triệu đồng/lượng

15:15:12 28/01/2020
Vừa mở cửa giao dịch sau Tết, một số doanh nghiệp đẩy giá vàng SJC nhảy vọt lên 44,6 triệu đồng/lượng, tăng mạnh so với giá đóng cửa trước Tết.

Báo lãi kỷ lục năm 2019, Sabeco sắp “lì xì” Bộ Công Thương gần 880 tỷ đồng cổ tức

10:01:16 28/01/2020
Với hơn 641 triệu cổ phiếu đang niêm yết và lưu hành, Sabeco dự kiến sẽ chi khoảng 2.244 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt này cho cổ đông.

Coronavirus khiến nhu cầu đầu tư tài sản an toàn gia tăng, kéo giá vàng tăng theo

09:56:27 28/01/2020
Trong khi dịch viêm phổi do coronavirus (2019-nCoV) gây ra tiếp tục bùng phát và lan rộng thì... giá vàng tuần qua vẫn tăng. Đây vốn được đánh giá là loại tài sản trú ẩn an toàn.

Chợ phiên biên giới Na Mèo: Điểm giao thương của người dân Việt-Lào

09:50:09 28/01/2020
Được tổ chức một ngày duy nhất vào thứ Bảy hàng tuần, chợ phiên biên giới Na Mèo là sợi dây gắn kết tình cảm của đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới hai huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) và Vieng Xai (Lào)

Yến Sào Khánh Hòa lãi hơn 78 tỷ đồng trong năm 2019

09:35:34 28/01/2020
Tổng kết kết quả kinh doanh năm 2019, Yến Sào Khánh Hòa thu về hơn 1.529 tỷ đồng doanh thu, lãi hơn 78 tỷ đồng sau thuế...

PV Drilling vượt xa mục tiêu không thua lỗ trong năm Đinh Hợi

09:01:41 28/01/2020
Năm Đinh Hợi, PV Drilling lãi hơn 177 tỷ đồng, vươt xa kế hoạch kinh doanh không thua lỗ của Công ty...

Giá dầu không ngừng sụt giảm sâu vì nỗi lo về cúm Vũ Hán

09:01:37 28/01/2020
Tính đến ngày thứ Hai, đã có hơn 80 người tử vong và số ca lây nhiễm cúm Vũ Hán tăng lên gần 3.000 trường hợp.

Rủi ro môi trường và túi tiền doanh nghiệp

08:55:47 28/01/2020
Rủi ro môi trường là một nhân tố quan trọng đối với xếp hạng tín nhiệm quốc gia ở Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 28/1: Tăng phi mã lên gần đỉnh 6 năm

08:53:42 28/01/2020
Giá vàng hôm nay 28/1 chứng kiến mức tăng phi mã lên gần đỉnh 6 năm qua, khi thị trường đang lo ngại về dịch virus corona đang lan rộng ở Trung Quốc.

Thiên Long Group (TLG): Quý 4/2019 lãi 95 tỷ đồng cao gấp đôi cùng kỳ

09:12:04 27/01/2020
Trên thị trường cổ phiếu TLG lại liên tục sụt giảm trong năm 2019, hiện đang giao dịch quanh mức 39.500 đồng/cp (chốt phiên 22/01/2020), giảm trên 30% so với hồi đầu năm 2019.

Virus corona reo rắc nỗi sợ cho nhà đầu tư

09:08:01 27/01/2020
Sự nguy hiểm của virus corona khiến giới đầu tư toàn cầu hoảng sợ, đẩy phố Wall chìm trong sắc đỏ trong phiên cuối tuần qua (24/1).

May Việt Tiến (VGG) giảm 13% lãi trước thuế về 504 tỷ đồng, vượt 33% kế hoạch năm

09:04:42 27/01/2020
Trên thị trường cổ phiếu VGG liên tục giảm điểm từ nửa năm gần đây, hiện đang giao dịch quanh mức 52.000 đồng/cổ phiếu.

Masan MeatLife lỗ hơn 37 tỷ trong quý 4/2019, lương thưởng nhân viên giảm 30%

14:00:02 26/01/2020
Masan MeatLife báo lỗ quý 4/2019 hơn 37 tỷ đồng, cao hơn nhiều lần so với con số lỗ 21 tỷ đồng của cùng kỳ.

Không còn khoản chuyển nhượng dự án, Tín Nghĩa (TID) báo lãi quý 4 chưa bằng 1/7 cùng kỳ

13:44:35 26/01/2020
Kết thúc năm 2019 TID mới hoàn thành được 59% mục tiêu về doanh thu và 25% mục tiêu về LNST.

FLC Faros chỉ đạt 56% kế hoạch lợi nhuận, cổ phiếu bị bán tháo lao dốc

09:09:23 26/01/2020
Năm 2019, FLC Faros báo doanh thu thuần tăng 40% nhưng lãi ròng lại giảm 4% so với năm 2018. Cổ phiếu ROS cũng có những phiên giao dịch cuối năm Kỷ Hợi bị bán tháo, lao dốc thảm hại.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh tuyết rơi trong phim Hoa ngữ: Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác tâm sự trong đêm, Hồ Ca mắng Vương Khải… không có não!

Hậu trường phim

21:18:24 29/01/2020
Dưới đây là tuyển tập những cảnh tuyết trong phim truyền hình Hoa ngữ. Không chỉ đẹp, những cảnh quay này còn đầy cảm xúc, làm người xem động lòng.

Đà Nẵng tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh virus Corona cho học sinh

Đời sống

21:17:30 29/01/2020
Ngày 29/1, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở; Các trường đại học ngoài công lập về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp ...

Về nghỉ Tết, con dâu bị mẹ chồng ghi chép chi li cả tiền điện, nước

Tâm sự

21:17:17 29/01/2020
Thế mà bà độp luôn: Ai bảo là tôi không làm gì. Tôi ở nhà chăn gà, chăn lợn, đi làm thuê cũng kiếm được khối tiền. Lên đấy chăm con không công cho anh chị à.

Dung mạo cực phẩm của Tống Uy Long - mỹ nam đang hot sau Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến

Sao châu á

21:16:59 29/01/2020
Với vai diễn trong bộ phim Trạm kế tiếp là hạnh phúc, Tống Uy Long đang gây bão mạng xã hội xứ Trung những ngày đầu năm.

Bệnh viện Chợ Rẫy lì xì và mời 2 cha con người Trung Quốc mắc nCoV món ăn Tết truyền thống để họ "đỡ tủi thân, nhớ nhà"

Sự kiện nóng

21:12:41 29/01/2020
Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ khi nhận quyết định khen thưởng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vì điều trị thành công cho bệnh nhân người Trung Quốc mắc viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV.

Lý do nghi phạm nổ súng tàn độc khiến 4 người chết ở Sài Gòn

Trọng án

21:04:40 29/01/2020
Tối 29/1 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán), Công an TP.HCM tiến hành lấy lời khai nghi phạm Lê Quốc Tuấn (hay gọi là “Tuấn Khỉ”, SN 1987, ngụ ở TP.HCM, là người đang làm việc trong nhà tạm giữ Công an quận 11) trong vụ nổ súng khiến 4 người c...

Top 10 tựa game đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt các thể loại game

Game offline

21:02:48 29/01/2020
Một món ăn mà ăn hoài thì nó cũng ngán, game cũng giống vậy. Dần dần rồi thì game cũng đi vào lối mòn, không còn đột phá, và mọi thứ trở nên quá quen thuộc với người chơi nên họ đâm ra nhàm chán. Nhà phát triển biết điều này và họ cũng ...

Thoát nghèo, chàng trai Philippines xây biệt thự trả ơn cha mẹ nuôi

Netizen

20:55:07 29/01/2020
Theo Bored Panda, Jayvee Lazaro Badile II (sinh năm 1991) được cặp vợ chồng Nanay và Tatay nhận nuôi từ khi còn nhỏ. Mặc dù gia đình nghèo khó, họ vẫn cố gắng nuôi dạy Jayvee và dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho anh.

4 bộ phim tình huynh đệ nối dài 'đại bạo' 3 năm liên tiếp: Huỳnh Hiểu Minh đấu với giám chế Thành Long, ai sẽ chiến thắng?

Phim châu á

20:54:16 29/01/2020
Tình huynh đệ ngày càng được ưa chuộng nhưng không phải bộ phim nào cũng có thể biến thành đại bạo người người đều biết, nhà nhà đều xem.

Du học sinh Việt Nam hoãn ngày trở lại Trung Quốc

Học hành

20:54:03 29/01/2020
Trước tình trạng virus corona gây bệnh viêm phổi đang lan rộng, các trường học ở Trung Quốc đã ra thông báo lùi thời gian học. Nhiều du học sinh người Việt Nam quyết định chưa trở lại đất nước này.

Nam thanh niên không dám xuất tinh vì dị ứng với tinh trùng của chính mình

Kiến thức giới tính

20:39:59 29/01/2020
Mỗi lần “xuất quân”, nam thanh niên luôn cảm thấy lo lắng, kiệt sức, đờ đẫn đến mức không thể đi học hay làm bất cứ việc gì.

Yêu nhau 2 năm, muốn dẫn bạn trai về ra mắt mà anh cứ chối đây đẩy, hỏi lý do thì anh ấp úng mãi mới nói rõ câu khiến tôi tròn mắt kinh ngạc

Tình yêu

20:33:00 29/01/2020
Biết là về ra mắt sẽ không thiếu những màn bi hài bất đắc dĩ, nhưng mà cũng đâu đến mức người yêu tôi lại sợ đến vậy.

Những bom tấn của Marvel, DC và Sony được mong chờ nhất trong năm 2020

Phim âu - mỹ

20:27:06 29/01/2020
2020 sẽ là một bữa tiệc hoành tráng thật sự, khi có đến 7 bộ phim về siêu anh hùng của Marvel, DC và Sony được ra mắt

Kawasaki Z900 biến thành sportbike ZXR đậm chất hoài cổ

Xe máy

20:13:03 29/01/2020
Nhằm tạo ra ngoại hình hoàn toàn khác biệt cho mẫu Kawasaki Z900, xưởng độ Japan Legends đã quyết định tung ra thị trường bộ phụ kiện biến mẫu xe này thành mẫu Kawasaki ZXR nổi tiếng trong quá khứ.

Mặc suit thế nào để trông sành điệu như dàn fashionista?

Thời trang

20:11:21 29/01/2020
Trang phục cho ngày đầu năm ngoài áo dài và váy, phái nữ vẫn có thể chinh phục mọi ánh nhìn với suit có màu sắc tươi sáng, rực rỡ.