Tỉnh Đồng Nai xây dựng thương hiệu du lịch, tạo bứt phá mới

Xác định rõ thế mạnh và tồn tại, du lịch Đồng Nai đề ra nhiều giải pháp xây dựng thương hiệu du lịch của địa phương, góp phần khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tỉnh Đồng Nai xây dựng thương hiệu du lịch, tạo bứt phá mới - Hình 1

Giếng Thiên Quang nhìn từ Khuê Văn Các, phía sau giếng là cổng Đại Thành, nhà Đức Khổng Tử và sau cùng là Điện thờ chính (Bái đường). (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)

Cùng với các địa phương khu vực Đông Nam Bộ như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai là tỉnh có nhiều lợi thế về phát triển du lịch , đặc biệt là các sản phẩm du lịch sinh thái kết hợp tham quan các di tích lịch sử-văn hóa.

Xác định rõ thế mạnh và cả những tồn tại, du lịch Đồng Nai đang đề ra nhiều giải pháp xây dựng thương hiệu du lịch của địa phương, góp phần khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch vùng kinh tế trọng điểm phía Nam .

Đầu tư hạ tầng, phát triển sản phẩm du lịch

Theo lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, tại Chiến lược và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Đông Nam bộ được xác định là một trong 7 vùng phát triển du lịch có vai trò quan trọng đối với du lịch cả nước.

Sản phẩm đặc trưng của vùng du lịch Đông Nam Bộ, trong đó có tỉnh Đồng Nai là: du lịch sinh thái rừng , sinh thái biển-đảo; hệ sinh thái đất đỏ miền Đông với các giá trị văn hóa-lịch sử.

Thời gian qua, để tạo đà cho du lịch phát triển, thu hút khách, công tác đầu tư cho hạ tầng du lịch, đặc biệt là các tuyến đường dẫn vào các điểm, khu du lịch đã được tỉnh quan tâm thực hiện. Đồng Nai đã đầu tư hoàn thiện nhiều tuyến giao thông quan trọng từ đó tạo động lực để mời gọi doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Chẳng hạn, tỉnh đã đầu tư hoàn thiện tuyến đường và hệ thống chiếu sáng dẫn vào dự án khu du lịch Thác Mai-Bàu Nước Sôi ở huyện Định Quán; tuyến đường dẫn vào danh thắng quốc gia núi Chứa Chan ở huyện Xuân Lộc; tuyến đường dẫn vào hồ Đa Tôn , huyện Tân Phú; tuyến đường từ Ngã ba Bà Hào đến Ngã ba Trung ương Cục Miền Nam (huyện Vĩnh Cửu)…

Bà Nguyễn Thị Mộng Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể Thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, cho biết để thu hút du khách, các sản phẩm du lịch, điểm đến trên địa bàn tỉnh ngày càng được hoàn thiện. Hiện tỉnh có 24 khu, điểm du lịch với nhiều loại hình du lịch như tham quan, vui chơi giải trí, sinh thái, thể thao , văn hóa…

Ban quản lý, đơn vị khai thác các khu du lịch như Khu du lịch Bửu Long, Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (thành phố Biên Hòa), Khu du lịch Suối Mơ (huyện Tân Phú, Đảo Ó-Đảo Đồng Trường (Vĩnh Cửu) đã đầu tư kinh phí để cải tạo cảnh quan, cơ sở vật chất kỹ thuật, sản phẩm, dịch vụ du lịch đa dạng nên được nhiều du khách biết đến và lựa chọn khi đến Đồng Nai.

Ngoài ra, trong suốt quá trình hơn 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa-Đồng Nai, với truyền thống văn hóa, truyền thống đấu tranh cách mạng, đã tạo cho vùng đất này nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể.

Toàn tỉnh có 57 di tích đã được xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh, đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi tới Đồng Nai như: Văn Miếu Trấn Biên ở phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa được xây dựng từ năm 1715 – sớm nhất ở vùng đất phương Nam, thể hiện sự tri ân, tôn vinh truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Căn cứ Trung ương Cục miền Nam ở xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu – nơi trong 2 năm 1961- 1962, Trung ương Cục miền Nam đã chỉ đạo mở hành lang chiến lược từ miền Đông Nam Bộ nối thông với tuyến đường từ miền Bắc vào, nối tiếp đường Trường Sơn huyền thoại, tiếp nhận sự chi viện to lớn của miền Bắc cho Đảng bộ và quân dân miền Nam trên tuyến đầu chống Mỹ, cứu nước.

Về di sản văn hóa phi vật thể, vùng đất Đồng Nai ngoài việc đồng sở hữu với các địa phương khác ở khu vực Đông và Tây Nam Bộ về vốn quý di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ còn có Lễ hội Sayangva (mừng lúa mới) của đồng bào dân tộc Chơ Ro, Lễ hội Lòng tòng (xuống đồng) của dân tộc Tày…

Nhận định về du lịch Đông Nam Bộ nói chung, Đồng Nai nói riêng, Tiến sỹ Vũ Thịnh Trường và Thạc sỹ Nguyễn Hoài Nhân (Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai) cho rằng Đông Nam Bộ, trong đó có Đồng Nai, là cửa ngõ phía Nam và cũng là không gian kết nối với du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, du lịch xuyên Việt, du lịch xuyên Á. Vùng có Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm thương mại và kinh tế của khu vực.

Ngoài ra, vùng Đông Nam Bộ nằm trên vùng đồng bằng và bình nguyên rộng, chuyển tiếp từ cao nguyên Nam Trung Bộ đến đồng bằng sông Cửu Long. Vùng có khí hậu cận xích đạo với nền nhiệt độ cao và hầu như ít thay đổi trong năm, các diễn biến thất thường về khí hậu quanh năm rất nhỏ, ít có thiên tai, không quá lạnh, là khu vực có các sông lớn và dài, có nhiều hồ lớn và hệ sinh thái đa dạng, rất thuận lợi để phát triển du lịch.

Anh Nguyễn Văn Lập đến từ quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Đồng Nai là điểm đến rất phù hợp vào dịp cuối tuần cho những du khách từ các tỉnh, thành lân cận như Thành phố Hồ Chí Minh. Anh đã nhiều lần chọn điểm đến cho những chuyến du lịch là Vườn quốc gia Cát Tiên (huyện Tân Phú, Đồng Nai).

Vào thời điểm khoảng từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau, trời ít mưa, rất thuận tiện cho việc tổ chức những chuyến du lịch trải nghiệm tại Vườn quốc gia. Bên cạnh đó, theo anh Lập, vào dịp cuối tuần, các vườn cây ăn trái ở huyện Xuân Lộc hoặc thành phố Long Khánh, huyện Vĩnh Cửu là lựa chọn rất phù hợp cho cả gia đình nhiều thế hệ đến tham quan các vườn trồng các loại trái cây như bưởi Tân Triều, chôm chôm, sầu riêng, mít Tố Nữ và nghỉ ngơi, thư giãn trong không gian xanh mát, thưởng thức nhiều món ăn đặc sản như gà hấp bưởi, gỏi cá Biên Hòa, lẩu lá khổ qua rừng…

Thương hiệu du lịch sinh thái gắn với khai thác giá trị di sản

Tuy đã có một số điểm đến, sản phẩm du lịch được nhiều du khách biết đến song theo lãnh đạo ngành Văn hóa- Thể Thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, tiềm năng du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh vẫn chưa được phát huy xứng tầm.

Việc phát huy giá trị của các di sản văn hóa với du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái cũng chưa nhiều. Hiện nay, mỗi năm du lịch Đồng Nai đón khoảng trên 4,4 triệu lượt du khách.

Tỉnh Đồng Nai xây dựng thương hiệu du lịch, tạo bứt phá mới - Hình 2

Chánh điện Thất Phủ Cổ Miếu, tọa lạc tại Cù Lao Phố, phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)

Ông Huỳnh Hữu Nghĩa, Quyền trưởng Ban trị sự Di tích lịch sử-văn hóa quốc gia Thất Phủ Cổ Miếu (thường gọi là Chùa Ông) cho biết Chùa Ông được xây dựng từ năm 1684, ở Cù Lao Phố, phường Hiệp Hòa (thành phố Biên Hòa), có kiến trúc độc đáo theo kiểu “nội công ngoại quốc,” gồm một tòa nhà ở chính giữa hay còn gọi là điện thờ chính hình chữ công, ba dãy nhà bao quanh hình chữ khẩu, tọa lạc trên thế đất đẹp, mặt hướng ra sông Đồng Nai.

Tuy nhiên, hiện nay việc kết nối điểm du lịch văn hóa tâm linh này với các tuyến du lịch trên địa bàn tỉnh còn hạn chế. Một số công ty lữ hành đã tìm hiểu, kết nối để đưa vào chương trình tour kết nối với một số điểm đến du lịch sinh thái, song do bến thủy ở ngay phía trước di tích chưa được cấp phép nên việc thiết kế tour còn gặp khó khăn.

Với mục tiêu xây dựng thương hiệu du lịch sinh thái Đồng Nai gắn với khai thác giá trị của hệ thống các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể ở địa phương, ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai đang đẩy mạnh thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2020-2025, ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tập trung tháo gỡ vướng mắc cho một số dự án trọng điểm về du lịch sinh thái để các dự án sớm được triển khai, đồng thời tiếp tục mời gọi các thành phần kinh tế, đặc biệt là các nhà đầu tư chiến lược tham gia đầu tư phát triển tại các vị trí được quy hoạch phát triển du lịch như Hồ Đa Tôn (huyện Tân Phú), hồ Núi Le (huyện Xuân Lộc)… tạo đột phá và điểm nhấn cho phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới.

Đồng thời, Đồng Nai cũng xây dựng tuyến du lịch sinh thái gắn với khai thác giá trị di sản văn hóa; lựa chọn một số di sản văn hóa phù hợp cho phát triển du lịch để xây dựng, tạo thành tuyến du lịch sinh thái gắn với di sản văn hóa, tạo đa dạng loại hình du lịch để tăng cường thu hút du khách, có thể hình thành một số tuyến du lịch để phát huy giá trị của di sản gắn với các hoạt động du lịch như hoạt động du lịch sinh thái gắn với tham quan, tìm hiểu các di sản văn hóa tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên-Văn hóa Đồng Nai; du lịch sinh thái tại khu vực Vườn Quốc gia Cát Tiên (huyện Tân Phú) gắn với di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo.

Tỉnh cũng hình thành, kết nối tuyến du lịch tham quan Di tích quốc gia Văn miếu Trấn Biên (thành phố Biên Hòa)-Khu du lịch Bửu Long (thành phố Biên Hòa)-Làng bưởi Tân Triều (huyện Vĩnh Cửu); tuyến du lịch tham quan Di tích quốc gia đặc biệt Mộ cổ Hàng Gòn (thành phố Long Khánh)-Cụm du lịch sinh thái Vườn Long Khánh (thành phố Long Khánh)-danh thắng quốc gia núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc); hoặc tuyến tham quan Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh-Chùa Ông cùng ở thành phố Biên Hòa gắn với tuyến du lịch sinh thái sông Đồng Nai.

Đồng thời, ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh cũng tăng cường xây dựng các chương trình nghệ thuật truyền thống như đờn ca tài tử, rối nước, nghệ thuật cải lương; xây dựng Lễ hội Sayangva của đồng bào dân tộc Chơ Ro thành sản phẩm du lịch; liên kết với các công ty du lịch để đưa vào các chương trình du lịch giới thiệu đến du khách; tăng cường tuyên truyền, quảng bá điểm đến du lịch sinh thái và di sản văn hóa; chú trọng xây dựng và khẳng định và quảng bá thương hiệu du lịch Đồng Nai./.

Trong 61 ngày, TP.HCM muốn có thêm khoảng 2 triệu lượt du khách

Sau 10 tháng, có khoảng 13 triệu lượt du khách đến với TP.HCM. Con số này được kỳ vọng tăng thêm 2 triệu lượt, tính đến cuối năm nay.

Trong 61 ngày, TP.HCM muốn có thêm khoảng 2 triệu lượt du khách - Hình 1

Theo Business Insider, nhà thờ Đức Bà Sài Gòn được mô phỏng theo nhà thờ Đức Bà ở Paris là một trong 19 thánh đường đẹp nhất trên thế giới (Ảnh: Hồng Phúc).

Mục tiêu trên được lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ tại buổi công bố hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP. HCM và các tỉnh, thành phố vùng Tây Bắc mở rộng, vùng Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung vừa được tổ chức.

Theo đó, trong tháng 11/2020, TP.HCM sẽ phối hợp với các tỉnh, thành phố liên tiếp tổ chức ba hội nghị tại Phú Thọ, Quảng Ninh và Quảng Nam nhằm nỗ lực kéo du khách đến với Thành phố mang tên Bác.

Hội nghị đầu tiên sẽ được tổ chức vào giữa tháng 11/2020 tại tỉnh Phú Thọ với chủ đề "Liên kết phát triển bền vững".

Liên tiếp hai hội nghị sau sẽ diễn ra tại Quảng Ninh và Quảng Nam với các chủ đề lớn như "Kết nối tinh hoa" và "Dòng chảy tinh hoa".

Thêm vào đó, tại Hội nghị, lãnh đạo các tỉnh, thành phố sẽ thảo luận, ký kết Thỏa thuận liên kết phát triển du lịch vùng giai đoạn 2020- 2025 và thông qua Kế hoạch phối hợp triển khai các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng giai đoạn 2020 - 2021.

Việc ký kết các thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và các vùng được kỳ vọng có thể tập trung vào 05 nội dung chính gồm công tác quản lý Nhà nước về du lịch, phát triển sản phẩm du lịch, quảng bá xúc tiến du lịch, phát triển nguồn nhân lực du lịch và kêu gọi đầu tư phát triển du lịch.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, người vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chưa tròn một tháng đánh giá, trong các liên kết từ xưa đến nay, TP.HCM đóng vai trò như bề nổi của một trung tâm phân phối khách.

Nhưng thực tế, Thành phố cũng đón rất nhiều lượt khách nội địa đến vui chơi, khám phá.

Và để góp phần đạt mục tiêu phát triển ngành du lịch, lữ hành trên địa bàn, hiện, một số doanh nghiệp có các văn phòng đại diện tại nhiều tỉnh thành đã tổ chức tour Thành phố dù các chương trình ký kết hợp tác nêu trên chưa được thực hiện.

Tháng 10/2020, doanh thu dịch vụ lữ hành tại TP.HCM đạt 458 tỷ đồng, giảm 3,2% so tháng trước và giảm 83,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Nguyên nhân được cho là, theo chu kỳ hàng năm, tháng 10 là tháng thấp điểm của du lịch trong nước.

Thêm vào đó, số khách quốc tế lại bị giảm mạnh do dịch Covid-19 cùng ảnh hưởng từ bão lũ khiến cho doanh thu dịch vụ lữ hành TP.HCM không nằm ngoài tình hình chung là giảm mạnh so với tháng trước.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, doanh thu của ngành du lịch trên địa bàn đạt khoảng 66.000 tỷ đồng trong 10 tháng qua và kỳ vọng cả năm ở mức 80.000 tỷ đồng- giảm 85.000 tỷ đồng so với mục tiêu được đặt ra hồi đầu năm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những món ăn đặc sản Long An nên ăn thử qua trong chuyến du lịch
07:48:19 26/01/2021
Kinh nghiệm du lịch Miền Trung nên chọn ăn những món đặc sản gì?
06:53:37 26/01/2021
Tổng hợp những điểm tham quan nên đi trong chuyến du lịch Đà Lạt
06:55:24 26/01/2021
Những điểm tham quan không thể bỏ qua ở tour du lịch Đà lạt
06:54:16 26/01/2021
Điểm danh các điểm tham quan du lịch ở bắc đảo Phú Quốc
06:56:07 26/01/2021
Homestay Huế lên tạp chí kiến trúc Mỹ 
14:32:38 26/01/2021
Giới trẻ check-in con đường trang trí Tết
18:54:32 25/01/2021
Khác biệt mâm cỗ Tết 3 miền
18:52:45 25/01/2021
Sắc hoa xuân vùng cao 
14:28:09 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Khoe cận cảnh vòng một hơn 1m sau khi phẫu thuật giảm bớt số đo, hot girl Hải Dương vẫn khiến cộng đồng mạng choáng váng
04:25:02 27/01/2021
Bất ngờ với chia sẻ của chồng cũ Thanh Lam sau đám cưới con gái đầu lòng
07:49:08 27/01/2021
Tiết lộ về bữa tiệc trước khi qua đời của Á hậu Philippines
06:04:04 27/01/2021
Tiết lộ tin nhắn Trương Hằng đau đớn gửi Trịnh Sảng, mong bạn gái cũ còn có chút nhân tính vì 2 đứa con thơ
08:09:54 27/01/2021
Táo Quân 2021: Lâm Vỹ Dạ trở thành Bắc Đẩu phiên bản mới
06:27:21 27/01/2021
Diễn viên Lê Khánh: 4 năm bị "chôn vùi" bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn học
07:59:38 27/01/2021
"Trà xanh" Cbiz thủ đoạn nhường nào? Triệu Lộ Tư, Trương Hinh Dư vẫn còn "non và xanh" so với Trịnh Sảng, Đổng Khiết
06:13:09 27/01/2021
Trong bữa ăn, mẹ chồng chủ động đề nghị con dâu về ngoại ăn Tết, nhưng cọc tiền bà đặt lên bàn khiến tôi sôi máu
07:36:27 27/01/2021
Mẹ Trương Hằng kiệt sức, ngã quỵ vì trông 2 cháu, gia cảnh khốn đốn vì Trịnh Sảng giở thủ đoạn
09:35:32 27/01/2021
Chuyện body trứ danh của HH Đỗ Thị Hà: Tự đăng thì chân dài đạt tỉ lệ 1/5 khó tin, qua camera thường thì sao?
06:39:18 27/01/2021

Tin mới nhất

Đặc sản Quảng Nam khiến du khách chỉ ăn một lần nhưng mãi không quên

06:53:31 25/01/2021
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến du khách đi chuyến du lịch Quảng Nam những món đặc sản nhất định phải thử khi đặt chân đến mảnh đất này, hãy cùng theo dõi nhé!

Du lịch Châu Đốc: Những món đặc sản cực ngon không thể bỏ qua

06:52:46 25/01/2021
Không chỉ được du khách biết đến với những địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng hấp dẫn mà thị xã Châu Đốc - An Giang còn nổi tiếng với những món đặc sản nổi tiếng.

Danh sách 6 món đặc sản nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch Hà Nam

06:51:53 25/01/2021
Vùng đất chiêm trũng Hà Nam không chỉ ghi đậm dấu ấn bởi những con người nồng hậu và mến khách mà nơi đây còn có những món đặc sản thơm ngon, gây ấn tượng mạnh với nhiều du khách tham quan.

Đi tour du lịch Cao Bằng nên chọn ăn những loại đặc sản nào?

05:02:36 25/01/2021
Nằm trên đường biên giới Việt - Trung, là một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam, Cao Bằng hấp dẫn nhiều du khách không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên, núi non hùng vĩ mà còn bởi những món đặc sản phong phú và vô cùng đa dạng.

Top 6 món đặc sản du khách nên thử qua trong chuyến du lịch Lào Cai

05:01:03 25/01/2021
Lào Cai được biết đến là một mảnh đất có nhiều thắng cảnh đẹp, những địa danh du lịch hấp dẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch hằng năm.

Nửa ngày đi chơi quận Tây Hồ với 170.000 đồng

12:58:43 24/01/2021
Vãn cảnh chùa nghìn năm tuổi, thăm thung lũng hoa và hái dâu tây ở bãi đá sông Hồng là các trải nghiệm gợi ý cho du khách.

Việt Nam trong ảnh đen trắng đạt giải quốc tế

12:58:40 24/01/2021
Hai nhiếp ảnh gia Việt đều đạt giải 3 tại chủ đề kiến trúc và chân dung trong cuộc thi Ảnh đen trắng quốc tế 2020.

Nỗi sợ khi ở trong ngôi nhà nhỏ nhất thế giới

12:58:37 24/01/2021
Ở trong ngôi nhà chỉ đủ để đứng hoặc ngồi, nam du khách hoảng sợ khi nghe thấy những tiếng gõ cửa, vì không thể nhìn ra bên ngoài.

Làng gốm vào mùa làm trâu đất đón Tết

12:58:33 24/01/2021
Gần Tết Tân Sửu, những xưởng gốm ở thị xã Tân Uyên tất bật sản xuất thêm trâu đất, bên cạnh sản phẩm truyền thống là heo đất.

Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

06:14:43 24/01/2021
Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

Sững sờ chứng kiến rừng Tây Nguyên chuyển sắc ‘gọi’ xuân về

06:14:27 24/01/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, hàng trăm nghìn ha rừng thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn bất ngờ chuyển sắc từ xanh sang vàng.

Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm

06:14:17 24/01/2021
Ngày 23-1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm và Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu tổ chức Chương trình Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm và chụp ảnh tại những nơi có...

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

06:13:52 24/01/2021
Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Hội xuân lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Trung Nguyên Legend chính thức khai trương vườn Zen Garden

06:13:43 24/01/2021
Ngày 23/1/2021, tại thành phố Cà phê (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức Khai trương vườn Zen Garden - một tiện ích đặc biệt dành cho cư dân và được kỳ vọng là một điểm đến mới dành cho du khách nhân dị...

Cảng cá 'phố đảo' nhộn nhịp cuối năm

10:59:45 23/01/2021
Tôm cá theo thuyền về bờ tháng cuối năm, sau chuyến đi này tàu thuyền và ngư dân sẽ nghỉ tết.

Thị trấn bí ẩn giữa rừng

10:59:10 23/01/2021
Nhiều người đã gọi Borne Sulinowo là thị trấn ma, vì trong nhiều năm nó không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào.

Chàng trai Sài Gòn xuyên Việt 27 ngày với 20 triệu đồng

10:58:36 23/01/2021
Thực hiện ước mơ xuyên Việt sau 5 năm, Anh Đức vẫn rùng mình khi nghĩ về cung đường tây Trường Sơn vắng người, mù sương, đầy ổ gà...

Bó hoa cúc mâm xôi “khổng lồ” xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc

09:01:29 23/01/2021
Bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này đang được trưng bày tại Khu tham quan ẩm thực Cúc mâm xôi nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

Tuyên Quang:“Săn” ảnh vùng lòng hồ

07:54:45 23/01/2021
Vùng lòng Hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình trải dài trên 2 nhánh sông Gâm, sông Năng với diện tích hơn 8.000 ha.

'Ngôi làng mẫu hệ' tại Ấn Độ lại là nơi... ẩm ướt nhất thế giới

07:53:41 23/01/2021
Meghalaya được mệnh danh là khu vực ẩm ướt nhất thế giới khi lượng mưa hàng năm là 1.200 cm. Đây cũng là ngôi làng hàng nghìn năm nay sống trong chế độ mẫu hệ.

Con đường lá vàng lãng mạn như phim Hàn thu hút giới trẻ Hà Nội đến “sống ảo”

07:52:30 23/01/2021
Hà Nội có nhiều góc sống ảo đậm chất lãng mạn, trong đó hàng cây lá vàng gần Đại sứ quán Hàn Quốc là một địa chỉ khiến hội mê chụp ảnh không thể bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ Giang còi: "Tôi không bị ung thư nhé, chỉ viêm họng vài hôm là hết thôi"

Sao việt

10:36:16 27/01/2021
Không bi quan, chán chường, nghệ sĩ Giang còi vẫn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ sau khi được chẩn đoán ung thư hạ họng.

Những cách giúp bạn giảm ăn thịt đơn giản và dễ thực hiện

Sức khỏe

10:35:18 27/01/2021
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, một chế độ ăn giàu thịt cung cấp nhiều đạm và những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng đồng thời cũng dễ dẫn tới nhiều nguy cơ sức khỏe và tác động không tốt tới môi trường.

Hai đoàn chim cánh cụt chào hỏi nhau

Hài hước

10:35:02 27/01/2021
Sau màn chào hỏi, một thành viên đoàn bên phải (từ biển trở về nhà) đã sang nhầm đoàn bên trái đang hướng về bờ biển.

Bữa tối giản dị với 2 món tôm, tép

Ẩm thực

10:34:02 27/01/2021
Nếu như không có quá nhiều thời gian để đầu tư chuẩn bị cho bữa cơm chiều, bạn có thể làm các món ăn đơn giản nhưng đầy sự hấp dẫn từ tôm, tép. Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng những món ăn giản dị thế này nhé.

Khơi dậy sức sáng tạo, sự ủng hộ của nhân dân

Đời sống

10:34:00 27/01/2021
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước.

Trở về nhà sau khi nhập viện cấp cứu, chồng bất ngờ đưa cho tôi lá đơn ly hôn kèm cuốn sổ tiết kiệm một tỷ đồng

Tâm sự

10:33:27 27/01/2021
Trong khi tôi đang đau khổ ôm chặt trái tim thì chồng đưa cho một cuốn sổ tiết kiệm một tỷ đồng và tờ đơn ly hôn. Anh bảo công ty và căn biệt thự đều là những thứ có trước khi cưới, tôi không đóng góp cho gia đình này cái gì nên anh ấy ...

Người đàn ông 'diễn xiếc' khi đi xe máy

Clip hay

10:32:31 27/01/2021
Người này lái xe bằng chân và đưa tay ra múa máy liên tục khi đang lưu thông trên đường.

Thắng West Brom "5 sao", Man City vượt lên trên Man Utd

Bóng đá thế giới

10:30:26 27/01/2021
Man City giành chiến thắng 5-0 trên sân của West Brom ở vòng 20 Premier League, qua đó đoàn quân của HLV Pep Guardiola đã vượt qua Man Utd để leo lên đứng đầu bảng xếp hạng.

Sao chưa tỏa sáng

Bóng đá việt nam

10:29:30 27/01/2021
Hai vòng đấu trôi qua hiếm hoi những khoảnh khắc tỏa sáng của các ngôi sao ở nhiều đội bóng, thậm chí nhiều sao chơi chưa đúng phong độ.

Top 4 cung Hoàng đạo thừa bản lĩnh, thắng không kiêu, bại không nản đảm bảo sự nghiệp tương lai lúc nào cũng rạng rỡ hơn người

Trắc nghiệm

10:26:57 27/01/2021
Trong số các cung Hoàng đạo thì 4 cung này có số phát triển sự nghiệp thăng tiến nhờ vào lối sống, tính cách đặc trưng và sự sắp đặt của số phận.

5 loại ô tô cũ nên tránh kẻo "rước nợ vào thân", dù cần xe chơi Tết

Ôtô

10:16:05 27/01/2021
Sau một năm cố gắng, chiếc xe hơi là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của mỗi người. Tâm lý đón Tết khiến không ít người tiền mất, tật mang do mua xe cũ kém chất lượng.

Phạt 7 triệu, tước GPLX 11 tháng tài xế xe bus Hoa Dũng vi phạm nồng độ cồn

Pháp luật

10:15:48 27/01/2021
Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện lái xe bus Hoa Dũng (có địa chỉ ở Thanh Hóa) vi phạm nồng độ cồn vượt ngưỡng trên 0,25mg/1l khí thở.

Cây chết khi thối rễ: Tình yêu nếu không đáp ứng 1 điều kiện, sớm muộn cũng vỡ tan

Tình yêu

10:10:38 27/01/2021
Đời người không có cơ hội quay lại lần thứ hai. Gặp được người hiểu mình vốn dĩ vô cùng đáng giá.

Paris Hilton thụ tinh trong ống nghiệm

Sao âu mỹ

10:05:03 27/01/2021
DJ Paris Hilton cho biết đang thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cùng bạn trai, muốn có một cặp sinh đôi.

Phim Trung Quốc bị chê nội dung kém, bối cảnh giả

Phim châu á

10:01:18 27/01/2021
Tác phẩm Ta chính là cô nương như thế do Quan Hiểu Đồng, Hầu Minh Hạo đóng chính gây khó chịu với những tình tiết ngô nghê, thiếu thuyết phục, kỹ xảo nhìn giả.