Tỉnh Đồng Nai hướng đến thu hút doanh nghiệp FDI công nghệ cao

Đồng Nai có chiến lược thu hút đầu tư cao hơn, ưu tiên thu hút doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất , giảm thiểu sử dụng tài nguyên, chú trọng bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xanh.

Tỉnh Đồng Nai hướng đến thu hút doanh nghiệp FDI công nghệ cao - Hình 1

Công nhân hoàn thiện linh kiện giảm chấn băng cao su kỹ thuật cao tại nhà máy của Công ty TNHH Tương Lai tại Đồng Nai . (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)

Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là một chiến lược được ưu tiên trong các kế hoạch thu hút đầu tư của tỉnh Đồng Nai.

Hiện nay, với đà phát triển hiện có, tỉnh Đồng Nai có chiến lược thu hút đầu tư cao hơn, ưu tiên thu hút các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất , giảm thiểu sử dụng tài nguyên, chú trọng bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xanh , bền vững.

Thu hút theo hướng chọn lọc, bền vững

Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2020-2025 xác định rõ Đồng Nai sẽ tiếp tục chú trọng thu hút FDI vào nhiều lĩnh vực nhưng sẽ có sự lựa chọn kỹ hơn. Mục tiêu hướng đến của tỉnh là phát triển bền vững, góp phần tăng trưởng ổn định, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn và tăng thu ngân sách.

Để làm được điều này, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Đồng Nai đã có những phương hướng chủ động, tích cực. Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo triển khai các giải pháp phát triển kinh tế- xã hội như đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường cải cách hành chính, cải tiến công nghệ,… để nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh trong thu hút đầu tư.

Đến nay, tổng số dự án FDI còn hiệu lực tại tỉnh là 1.523 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 31 tỷ USD; trong đó ngoài khu công nghiệp có 168 dự án với tổng vốn đăng ký 4,58 tỷ USD, trong khu công nghiệp có 1.355 dự án với tổng vốn đăng ký gần 26,5 tỷ USD.

Trong hơn 1.500 dự án này, có 1.300 dự án đang hoạt động sản xuất kinh doanh, các dự án còn lại đang được đầu tư xây dựng. Các nhà đầu tư nước ngoài vào Đồng Nai đến từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới ; trong đó các quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư cao nhất tại Đồng Nai là Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước ASEAN, châu Âu, châu Mỹ,…

Bà Somhatai Panichewa, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Amata Việt Nam, cho biết Tập đoàn Amata đang gấp rút hoàn thành hạ tầng khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành để thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao vào đầu tư. Thời gian qua, có nhiều doanh nghiệp đầu tư nước ngoài về các lĩnh vực công nghệ cao đã dự tính sẽ đầu tư vào khu công nghiệp này. Điều còn lại là chỉ đợi hạ tầng khu công nghiệp hoàn thành sẽ ký kết thuê đất và xây dựng nhà xưởng.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát triển khu công nghiệp (Tổng công ty Sonadezi), Sonadezi hướng đến sử dụng năng lượng xanh-sạch, năng lượng tái tạo trong phát triển khu công nghiệp để đáp ứng xu thế đầu tư thông minh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Trong xúc tiến đầu tư, Sonadezi tập trung tiếp thị vào các nhóm khách hàng mục tiêu, có ngành nghề phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh trong giai đoạn mới và phù hợp với tiêu chí chọn lọc nhà đầu tư của Sonadezi. Theo đó, Sonadezi ưu tiên các doanh nghiệp công nghệ cao, công nghệ sạch, công nghệ mới, giá trị gia tăng cao, kết nối chuỗi sản xuất và mang lại hiệu quả về chuyển giao công nghệ.

Để nắm bắt tốt cơ hội thu hút làn sóng đầu tư mới, Sonadezi tập trung nâng cấp cơ sở hạ tầng khu công nghiệp; nâng cao chất lượng sản phẩm-dịch vụ nhằm gia tăng giá trị, lợi ích đem lại cho khách hàng hiện hữu; đào tạo, phát triển năng lực của đội ngũ cán bộ nhân viên; đồng thời, Sonadezi đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để chuẩn bị quỹ đất sạch đón các nhà đầu tư. Sonadezi phát triển hệ thống dịch vụ hỗ trợ bao gồm cảng, xử lý chất thải, xử lý nước thải, đào tạo nhân lực và phát triển mạng lưới cung cấp nước để phục vụ khách hàng.

Hoàn thiện chính sách tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Nhằm triển khai Nghị quyết số 58/NQ-CP ngày 27/4/2020 của Chính phủ về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến năm 2030, tỉnh Đồng Nai đã có kế hoạch cụ thể cho giai đoạn 2021-2030 để thuận lợi thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, chia sẻ chính quyền tỉnh Đồng Nai luôn quan tâm hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư hoạt động tại Đồng Nai.

Tỉnh luôn quan tâm hỗ trợ nhà đầu tư từ lúc bắt đầu đến đầu tư cho đến quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh; sẵn sàng lắng nghe ý kiến nhà đầu tư để chỉ đạo các đơn vị trong tỉnh giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Tỉnh thực hiện cải cách hành chính rút ngắn thời gian xử lý thủ tục cho nhà đầu tư nhanh chóng gia nhập thị trường.

Sự thành công của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là lời mời gọi doanh nghiệp thiết thực nhất đến đầu tư. Ngoài ra, để thu hút đầu tư đúng định hướng ưu tiên, Đồng Nai tăng cường xúc tiến đầu tư đến các thị trường trọng điểm.

Tỉnh Đồng Nai hướng đến thu hút doanh nghiệp FDI công nghệ cao - Hình 2
(Ảnh minh họa. Thái Hùng/TTXVN)

Bên cạnh đó, khi các doanh nghiệp lựa chọn Đồng Nai là nơi đầu tư, nếu doanh nghiệp vướng phải thủ tục hành chính, Sở Kế hoạch-Đầu tư, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cùng Sở Công Thương và các sở ban ngành cùng nhau tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Với các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, các khó khăn của doanh nghiệp khi thực hiện đầu tư, Ban Quản lý các khu công nghiệp của tỉnh sẽ kiến nghị lên cơ quan cấp cao để có đánh giá lại và sửa đổi trong tương lai, sao cho phù hợp với mục tiêu thu hút đầu tư hiệu quả của tỉnh, ông Phạm Văn Cường, Phó Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai chia sẻ.

Trao đổi về những nỗ lực trong cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư nước ngoài hoạt động hiệu quả, ông Kuga Shohei, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn YKK Việt Nam (Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, huyện Nhơn Trạch), Trưởng nhóm doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai đánh giá, Công ty YKK đã hoạt động ở Đồng Nai hơn 20 năm. Từ lúc lựa chọn Đồng Nai là nơi đặt nhà máy, YKK được chính quyền tỉnh Đồng Nai hỗ trợ nhiều, từ cơ sở hạ tầng tới các vấn đề về thủ tục khác.

Ông Trần Đức Toàn, chuyên viên pháp chế Công ty Ajinomoto Việt Nam (Khu công nghiệp Biên Hòa 1, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), nhận xét Đồng Nai đã có những thay đổi lớn trong cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Thay vì xử lý hồ sơ cho doanh nghiệp từ một đến hai tuần, nay các hồ sơ được xử lý nhanh chóng trong một đến hai tiếng, không để doanh nghiệp mất thời gian vì những thủ tục đăng kí đầu tư.

Với mục tiêu thúc đẩy Đồng Nai trở thành tỉnh công nghiệp trong khu vực Đông Nam Bộ, tỉnh Đồng Nai chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ và hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu, thông tin các dự án đầu tư nước ngoài, đầu tư trong nước liên thông với các lĩnh vực đất đai, xây dựng, thuế, hải quan, tín dụng, ngoại hối, nhằm nâng cao chất lượng thống kê, bảo đảm dữ liệu thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác trong quản lý nhà nước về đầu tư nước ngoài.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng thông tin thêm, vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã cho phép Đồng Nai tăng thêm diện tích quy hoạch các khu công nghiệp giai đoạn 2015-2020 lên 6.500ha. Do đó, tỉnh đang làm công tác quy hoạch để đón nhận các nhà đầu tư mới, nhà đầu tư lớn vào sản xuất ở Đồng Nai.

Tỉnh cũng sẽ quy hoạch những khu công nghiệp mới tập trung gần khu vực sân bay quốc tế Long Thành; thúc đẩy mạnh xây dựng cảng biển Phước An. Trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh sẽ quy hoạch thêm một số khu công nghiệp ở một số địa phương như huyện Xuân Lộc, thành phố Long Khánh, huyện Định Quán, Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Tân Phú…

Đồng Nai nói riêng đang đứng trước cơ hội lớn trong thu hút FDI. Tuy nhiên, để đón được làn sóng đầu tư mới , điểm mấu chốt vẫn là nâng cao năng lực cạnh tranh của quốc gia, của từng địa phương và của chính mỗi doanh nghiệp, mỗi khu công nghiệp nhằm khẳng định vị thế là điểm đến tiềm năng cho các doanh nghiệp FDI./.

Keppel Land thoái hết cổ phần tại dự án Waterfront City

Cổ phần của Keppel Land được chuyển giao lại cho Nam Long, đưa doanh nghiệp này trở thành đơn vị sở hữu 100% dự án quy mô 192 ha tại Đồng Nai.

Keppel Land mới công bố thông tin thoái nốt 30% cổ phần trong dự án khu đô thị Đồng Nai Waterfront City 170 ha cho Nam Long thông qua công ty con là Portsville với tổng giá trị 1.951 tỷ đồng, tương đương khoảng 86,5 triệu USD.

Thương vụ này mang lại khoản lãi cho Keppel Land khoảng 39,2 triệu USD.

Trước đó, năm 2019 Keppel Land đã bán 70% vốn tại dự án này cho chính Nam Long. Như vậy, giờ đây Nam Long là chủ đầu tư 100% của dự án Đồng Nai Waterfront City.

Keppel Land thoái hết cổ phần tại dự án Waterfront City - Hình 1

Dự án Đồng Nai Waterfront City có quy mô 192 ha. Ảnh: Araki.

Theo thông tin Keppel Land công bố, thương vụ này dự kiến hoàn tất vào nửa đầu năm 2021 kèm theo một số điều kiện nhất định, bao gồm việc cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới của cơ quan chức năng phía Việt Nam.

"Việc thoái vốn tại Đồng Nai Waterfront City phù hợp với kế hoạch thu lợi nhuận từ các tài sản đã được xác định của Keppel và áp dụng bảng cân đối kế toán được công bố cho các cơ hội tăng trưởng mới trong tầm nhìn 2030 của công ty", ông Joseph Low, Tổng giám đốc Keppel Land (Việt Nam) cho biết.

Ông Joseph Low khẳng định Keppel Land sẽ tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường trọng điểm Việt Nam.

Đồng Nai Waterfront City là công ty liên doanh được thành lập theo luật pháp Việt Nam và đã được cấp quyền phát triển khu đô thị Waterfront City tại Đồng Nai. Việc thoái vốn phù hợp với kế hoạch phát triển của Keppel Land trong việc thoái vốn tài sản và tạo dư địa cho phát triển của công ty tầm nhìm tới năm 2030.

Đồng Nai Waterfront City có quy mô 192 ha tọa lạc tại xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?01:16Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York00:39Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Ảnh: Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà00:40Nghi phạm cướp ngân hàng chế mìn giả ở bãi rác01:23Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:3221 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Ông Đinh La Thăng tiếp tục hầu toà00:31Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trang có phản ứng đầy ẩn ý giữa lúc lời nhắn Sơn Tùng dành cho Thiều Bảo Trâm gây bão MXH?
07:22:38 24/01/2021
HOT: Sơn Tùng chính thức unfollow Thiều Bảo Trâm, Hải Tú thành cô gái Việt duy nhất được "Sếp" nhấn theo dõi
09:14:22 24/01/2021
Trương Bích Thần - nữ hoàng nhạc phim ôm bụng bầu bỏ trốn
06:01:34 24/01/2021
Thấy con dâu mua quà Tết biếu bố mẹ đẻ, mẹ chồng liền mỉa móc 'Chỉ biết đằng ngoại', chị vợ thẳng thừng nói 1 câu khiến bà im bặt
06:19:03 24/01/2021
Phản ứng của ca sĩ Phương Loan khi xem clip tri ân cố nghệ sĩ Chí Tài tại Gala WeChoice 2020
07:26:22 24/01/2021
Vợ cũ Hoàng Anh bị ép rời khỏi nhà thuê, bố đẻ tuổi cao chịu liên lụy
08:41:03 24/01/2021
Hyun Bin cảm ơn Son Ye Jin khi thắng giải Daesang
05:57:40 24/01/2021
Cùng lộ chuyện có con nhưng Trịnh Sảng có cách hành xử nhẫn tâm trong khi giọng ca “Tam sinh tam thế” lại khiến nhiều người nể phục
05:49:12 24/01/2021
Hoa Thần Vũ lần đầu lộ diện sau scandal có con riêng với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh, thái độ gây chú ý lớn
05:46:17 24/01/2021
Thanh Thảo đáp trả khi bị chửi độc ác vì dồn Linh Lan vào đường cùng
09:47:18 24/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Đừng coi Giáo dục công dân là môn phụ

Học hành

11:55:24 24/01/2021
Nếu nói một môn học là chính hay phụ nó tùy thuộc quan điểm của từng người, nhưng có rất nhiều người đã khẳng định đây không phải là môn phụ, là môn rất đáng học.

Không phải dung mạo phi phàm, đây là 3 sự giáo dưỡng tạo nên người phụ nữ vạn đàn ông muốn cưới

Tình yêu

11:51:50 24/01/2021
Cuộc đời ngắn lắm phụ nữ ạ, đừng mong những oán hận, sân si đặt vào tâm. Thay vào đó hãy nhẹ nhàng bỏ qua những điều khiến mình không vui hoặc người sống có lỗi với mình.

Danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú có quá tầm với của nhiều giáo viên?

Đời sống

11:50:52 24/01/2021
Chỉ nhìn vào tiêu chuẩn xét danh hiệu Nhà giáo Ưu tú thì chúng ta đã thấy khó khăn vô cùng bởi nếu là một giáo viên đứng lớp rất rất ít có cơ hội để đạt được.

Tiền đạo Gramoz viết tâm thư phân trần mình bị oan

Bên lề sân cỏ

11:45:31 24/01/2021
Trên trang cá nhân Gramoz viết tâm thư gửi người hâm mộ khẳng định mình bị oan sau những lời tố của HLV Nguyễn Văn Sỹ bên phía CLB Nam Định.

Huyền thoại truyền hình Larry King qua đời ở tuổi 87 sau mắc COVID-19

Sao âu mỹ

11:30:49 24/01/2021
Người dẫn chương trình huyền thoại Larry King qua đời ở tuổi 87 tại bệnh viện ở Los Angeles.

Nữ giới bắt đầu lão hóa sẽ có "3 xệ, 2 to và 1 nặng mùi" trên cơ thể, nếu không có cái nào thì bạn vẫn còn trẻ chán!

Làm đẹp

11:29:04 24/01/2021
Độ tuổi lão hóa của nữ giới thường bắt đầu sau tuổi 25, nhưng nếu xuất hiện một trong những triệu chứng dưới đây sớm hơn thì nên tìm cách trì hoãn giai đoạn lão hóa của mình phái nữ nhé!

Bí ẩn cái chết của Kiều Nhậm Lương bất ngờ rung chuyển Cbiz trong đêm, kẻ thù ác chính là thiếu gia giàu số 1 Trung Quốc?

Sao châu á

11:27:04 24/01/2021
Những tình tiết rúng động về cái chết của Kiều Nhậm Lương một lần nữa trở thành chủ đề bàn tán của công chúng.

U60 Quyền Linh bất ngờ bị dân mạng hỏi chuyện sinh con thứ 3

Sao việt

11:23:10 24/01/2021
Trước câu hỏi của cư dân mạng, Quyền Linh cũng hài hước đáp lại đủ rồi.

Dấu hiệu ở bụng cảnh báo gan nhiễm mỡ

Sức khỏe

11:19:23 24/01/2021
Bụng của bệnh nhân có gan nhiễm mỡ sẽ phình to bất thường. Nếu để tình trạng kéo dài, họ có thể bị xơ gan, ung thư gan.

3 đặc điểm của người phụ nữ mang phúc tướng, không phải lo cơm áo gạo tiền, gia đạo an yên hạnh phúc

Trắc nghiệm

11:17:18 24/01/2021
Phụ nữ nếu may mắn sở hữu những nét tướng thì chắc chắn cả đời giàu sang may mắn. Khi đã thành gia lập thất gia đạo luôn bình yên.

Top 6 Đại sứ Hoàn mỹ - Cadie Huỳnh Anh: 'Bạn trai 4 năm chia tay khi biết tôi là người chuyển giới'

Show việt

11:13:58 24/01/2021
Tối 22/1, talkshow Chuyện ngại nói với Xuân Lan tập 16 gây chú ý với những chia sẻ về tâm sinh lý của hai nghệ sĩ chuyển giới đình đám của Việt Nam là Cindy Thái Tài và Cadie Huỳnh Anh.

Vị ngon từ món ốc xào xứ Huế

Ẩm thực

11:08:19 24/01/2021
Để thưởng thức ẩm thức mỗi khi có dịp đến xứ Huế mộng mơ, thì bạn có rất nhiều món ngon để lựa chọn. Một trong những món dân dã đó là món ốc xào, khi du khách thưởng thức thì hương vị sẽ đọng mãi trong tâm trí…

Sao đẹp cuối tuần: H’Hen Nie, Quỳnh Nga cùng ưu ái thiết kế bồng bềnh

Phong cách sao

11:06:48 24/01/2021
HHen Nie, Quỳnh Nga lộng lẫy như công chúa trong những thiết kế váy xoè bay bổng, bồng bềnh.

Đằng sau 2 tấm thẻ đỏ của SLNA đầu mùa giải V.League 2021

Bóng đá việt nam

11:03:26 24/01/2021
Việc phải nhận liên tiếp 2 tấm thẻ đỏ đầu mùa giải đã khiến SLNA gặp vô vàn khó khăn. Ngoài việc thiếu hụt lực lượng khi gặp Sài Gòn, Than Quảng Ninh thì nó bộc lộ những bất cập trong công tác chuẩn bị mùa giải của đội bóng.

Vợ bỏ đi cùng con gái với người tình bí ẩn, Tết này tôi biết tìm vợ ở đâu?

Tâm sự

11:02:03 24/01/2021
Ngày cầm kết quả AND không trùng với con gái mới sinh cũng là ngày gặp cuối cùng với vợ, bởi hôm sau cô ấy đã bế con đi đâu không ai biết.