Tính đến tình huống bất khả kháng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tính đến tình huống đặc biệt, bất khả kháng là một trong những điểm đáng chú ý tại Thông tư 05/2021/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Tính đến tình huống bất khả kháng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT - Hình 1

Ảnh minh họa/internet

18 điều khoản sửa đổi, bổ sung

Nghiên cứu Thông tư 05/2021/TT-BGDĐT, ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long nhận định: So với Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, có 18 điều khoản của Quy chế năm 2020 được sửa đổi, bổ sung và 1 điểm bị bãi bỏ (bãi bỏ điểm c khoản 1 Điều 40 của Quy chế).

“Những sửa đổi bổ sung điều hướng đến việc tổ chức kỳ thi được an toàn, nghiêm túc và đảm bảo độ tin cậy cao của kỳ thi, với vai trò là người tham gia tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều năm qua, tôi đồng tình và đánh giá cao những điều chỉnh đó.

Những điểm mới này tạo thuận lợi cho thí sinh, nhà trường, công tác tổ chức thi của địa phương và giúp tổ chức thi an toàn, nghiêm túc” – ông Trịnh Văn Ngoãn cho hay.

Làm rõ thêm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long cho biết: Việc cho phép lãnh đạo phòng có chức năng quản lý giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên cấp THPT và công tác thi tốt nghiệp THPT thuộc sở GD&ĐT làm Phó chủ tịch Hội đồng thi là phù hợp.

Cách làm này tạo điều kiện thuận lợi cho cơ sở, nhất là bối cảnh các Sở GD&ĐT tăng cường sáp nhập các phòng chuyên môn, nghiệp vụ theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương như hiện nay; khắc phục phần nào khó khăn trong việc bố trí lãnh đạo các Ban của Hội đồng thi của năm 2020.

Ông Ngoãn cũng đồng tình và đánh giá cao quy định: “Tại mỗi khu vực coi thi, chấm thi, phúc khảo của Hội đồng thi phải bố trí các vật dụng để lưu giữ và bảo quản thiết bị thu, phát thông tin của những người đang thực hiện nhiệm vụ ở đó; các vật dụng này phải được niêm phong và được cán bộ công an quản lý/giám sát”.

Việc quy định phải bố trí địa điểm bảo quản và phân công công an quản lý/giám sát sẽ góp phần khắc phục tình huống vô tình vi phạm quy chế của những người làm thi, đặc biệt là góp phần phòng ngừa tiêu cực trong quá trình coi thi, chấm thi, chấm phúc khảo.

Với điều chỉnh:”Đề thi dự bị chưa sử dụng tự giải mật sau khi kết thúc công tác coi thi của kỳ thi”; thay cho quy định “đề thi dự bị của bài thi tự luận chưa sử dụng được giải mật sau khi kết thúc kỳ thi” là phù hợp với quy định về giải mật của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước năm 2018.

Tính đến tình huống bất khả kháng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT - Hình 2

Tính đến tình huống bất khả kháng

Nhận định các thay đổi về quy trình ra đề thi rất phù hợp, ông Trịnh Văn Ngoãn cũng cho biết đặc biệt ủng hộ chủ trương: khi các địa phương không thể sắp xếp “các túi đề thi phải được bảo quản trong hòm, tủ hoặc két sắt” lúc vận chuyển và bàn giao thì sở GD&ĐT chủ động xây dựng phương án vận chuyển bảo đảm an ninh, an toàn cho đề thi và báo cáo Bộ GD&ĐT trước khi triển khai thực hiện.

Việc này sẽ góp phần giảm bớt thời gian, nhân lực, phương tiện và kinh phí trong quá trình vận chuyển và bàn giao đề thi.

Cùng với đó, xác định thời điểm kết thúc các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho bài thi; thời gian công an, trưởng hoặc phó trưởng ban thư ký hội đồng thi trông giữ phòng lưu trữ, bảo quản bài thi liên tục 24 giờ/ngày là lúc hoàn thành việc bàn giao cho ban làm phách bài thi tự luận và ban chấm thi trắc nghiệm là rất cần thiết để cả nước thực hiện thống nhất. Năm 2020, Quy chế chưa thể hiện cụ thể điều này.

Đặc biệt, ông Trịnh Văn Ngoãn nhấn mạnh việc bổ sung quy định: Bộ GD&ĐT quyết định phương án xử lý các trường hợp đặc biệt do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh và các tình huống bất thường khác. Ông Ngoãn cho rằng, bổ sung trên rất phù hợp; là cơ sở pháp lí quan trọng để Bộ GDĐT kịp thời đưa ra quyết định phù hợp khi xảy ra các tình huống bất khả kháng. Điều này đặc biệt cần thiết trong bối cảnh dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Mặt khác, quy định Bộ GD&ĐT có trách nhiệm “đối sánh kết quả thi và điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh lớp 12 trong năm tổ chức thi” cũng là phù hợp.

Lý do: Bộ GD&ĐT là cơ quan quản lí phần mềm quản lí thi dữ liệu điểm thi , điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh. Việc làm này bảo đảm dữ liệu được xử lí đến nơi, đến chốn, chính xác, khách quan nhất. Đây cũng là cứ liệu quan trọng, làm cơ sở đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn của các địa phương; đồng thời là cơ sở để điều chỉnh công thức xét công nhận tốt nghiệp. Trong đó tính đến mức độ tham gia của điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh trong cách tính “điểm xét tốt nghiệp”.

“Tôi đồng tình và đánh giá cao sự thay đổi này. Nhìn chung những nội dung Bộ GD&ĐT điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi hoặc bãi bỏ là rất phù hợp” – ông Trịnh Văn Ngoãn nhận định.

Với những sửa đổi, bổ sung liên quan đến công tác chấm thi tự luận, theo ông Ngoãn, là cơ sở kế thừa và phát huy ưu điểm, khắc phục dần bất cập trong quá trình chấm thi tự luận những năm qua. Thay đổi này sẽ được thầy cô ở địa phương ghi nhận, đánh giá rất cao. Các quy định về bảo lưu điểm thi của bài thi/môn thi, về cộng điểm khuyến khích và quy định về đình chỉ thi được điều chỉnh theo hướng rõ ràng, chặt chẽ.

Thí sinh TP.Buôn Ma Thuột sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 như thế nào?

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, về cơ bản, thí sinh TP.Buôn Ma Thuột sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo kế hoạch đã đặt ra trước đó, cộng thêm một số phương án bổ sung.

Thí sinh TP.Buôn Ma Thuột sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 như thế nào? - Hình 1

Thí sinh tỉnh Đắk Lắk tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua. - THÀNH TÂM

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, theo quyết định của Bộ GD-ĐT, TP.Đà Nẵng, 6 huyện thuộc tỉnh Quảng Nam, TP.Buôn Ma Thuột và các thí sinh thuộc diện F1, F2 trên cả nước sẽ tham gia kỳ thi đợt 2.

Chiều 10.8, trong buổi họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Bộ GD-ĐT, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết theo thống kê, tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể dự thi chiếm tỷ lệ 2,92%. Các địa phương thực hiện cách ly xã hội, lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp. Thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, cho biết thí sinh thi đợt 2 sẽ phụ thuộc vào tình hình kiểm soạt dịch Covid-19 của tỉnh, Sở sẽ báo cáo Bộ GD-ĐT để quyết định cụ thể. Việc tổ chức thi sẽ tùy vào quyết định của Bộ GD-ĐT cũng như UBND tỉnh Đắk Lắk.

Thí sinh TP.Buôn Ma Thuột sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 như thế nào? - Hình 2

Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, động viên thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh trong đợt 1 - V.T

Theo ông Nguyễn Hoàng Chương, Trưởng phòng khảo thí Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, năm nay TP.Buôn Ma Thuột có hơn 5.000 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Cho đến lúc này, kế hoạch tổ chức thi về cơ bản giống như kế hoạch tổ chức trước khi hoãn thi vì cách ly xã hội. Thí sinh sẽ được bố trí thi tại 9 điểm thi gồm 8 điểm thi tại trường THPT và 1 điểm thi tại Trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk. Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất từ trước đó. Chỉ cần có thời gian cụ thể là Sở sẽ tổ chức thi. Giám thị cũng đã có sẵn danh sách để tham gia coi thi trên địa bàn trong đợt 2.

"Trong đợt thi lần 2 này, ngoài thí sinh của TP.Buôn Ma Thuột, có thêm thí sinh F1, F2 của tỉnh tham gia thi chung. Khi có chỉ đạo, Sở sẽ có phương án cụ thể để bố trí các thí sinh này tham gia thi như thế nào", ông Chương cho biết.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Đắk Lắk, ở kỳ thi đợt 2, Sở vẫn bố trí 225 phòng thi tại 9 điểm thi cho thí sinh TP.Buôn Ma Thuột và các thí sinh thuộc diện F1, F2 tham gia thi. Cho đến lúc này, có 3 thí sinh thuộc diện F1, F2 của các huyện, thị xã trong tỉnh sẽ thi trong đợt này. Theo ông Phạm Đăng Khoa, Sở đang xin ý kiến Bộ GD-ĐT về việc bố trí 3 thí sinh này thi như thế nào trong đợt 2.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Shipper phóng nhanh tông thẳng vào ô tô ở ngã tư, ngã lộn nhào xuống đường khiến tất cả đứng tim00:41Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Cụ bà "xử đẹp" rắn dài cả mét, con gái đứng bên ngoài la hét thất thanh: "Ối mẹ ơi"00:21Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”01:58

Tiêu điểm

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021
16:54:46 22/06/2021
Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS
21:25:41 21/06/2021
Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế
15:37:53 22/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?
10:00:23 23/06/2021
Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc
08:59:25 22/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021
Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới
08:57:40 22/06/2021
Đại học Bách Khoa cho phép sinh viên quay lại trường sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách
14:19:21 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất 'bị' tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong 30 phút?
16:20:35 23/06/2021
Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Vụ tuyển bồ chưa hết ồn ào, biến bị lập group anti và bạn thân cũ “bóc phốt” lại ập tới, cô gái có 12 mối tình giải thích ra sao?
14:24:01 23/06/2021
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo
15:51:35 23/06/2021
Minh Triệu tung ảnh bán nude khoe vòng 1 ngồn ngộn, level hở bạo ngày càng tăng lên mấy bậc khiến dân tình nhìn “xỉu ngang”
17:26:13 23/06/2021
Các sao Việt sang Mỹ tiêm vaccine
16:10:52 23/06/2021
Nhập viện sau một đêm cuồng nhiệt với chồng, tôi ngượng chín cả mặt khi bác sĩ lôi thứ này
17:26:28 23/06/2021
TP.HCM: Đi siêu thị, chợ đầu mối... bắt buộc khai báo y tế điện tử từ ngày 24-6
16:30:31 23/06/2021
Cô gái đòi bạn trai chi tiền đi đầu tư tiền ảo nói một câu chí mạng khiến dân Bitcoin hoang mang tột độ
14:35:49 23/06/2021
Vợ cũ Lee Dong Gun dũng cảm hơn khi làm mẹ đơn thân
15:17:01 23/06/2021

Tin mới nhất

Hội thảo khoa học trực tuyến tại HUTECH: Nhiều giải pháp đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh,... cho sinh viên thời đại số

19:56:17 23/06/2021
Đây là những giải pháp được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu, giảng viên tại các trường đại học và đại diện nhiều doanh nghiệp hàng đầu, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học cấp Thành phố Nghiên cứu, giảng dạy, học tập và ứng dụng trong lĩnh ...

Lào Cai: Giám đốc Sở GD&ĐT gửi thư đến giáo viên và học sinh lớp 12 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

17:01:45 23/06/2021
Với sự quyết tâm đồng lòng của thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh lớp 12 trong cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng, hy vong chúng ta sẽ có một kỳ thi THPT đúng quy chế và an toàn.

Nhiều người khuyên không vào đại học, Kim Thanh Sản vượt khó trở thành thủ khoa

16:57:12 23/06/2021
Phối hợp các phương pháp khác nhau một cách linh hoạt tùy từng thời điểm, hoàn cảnh và môn học để có được kết quả tốt, Kim Thanh Sản chia sẻ.

Thi tốt nghiệp THPT: Sẵn sàng tổ chức 2 đợt

16:48:26 23/06/2021
Thời điểm này, có địa phương đã sẵn sàng tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt thứ 2; nhưng cũng không ít địa phương có thể thi 1 hoặc 2 đợt, tùy vào tình hình thực tế. 

Chủ động và linh hoạt

16:42:32 23/06/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7- 8/7 cho thí sinh không liên quan Covid-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. 

Dạy thực hành trực tuyến: Trường nghề gặp khó

16:40:59 23/06/2021
Học trực tuyến khiến nhiều trường nghề gặp khó bởi nội dung thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo. 

Ngày mai (24/6) học sinh lớp 12 Thái Nguyên được trở lại trường ôn tập

16:37:17 23/06/2021
Theo thông báo mới nhất ngày 23/6 của UBND tỉnh Thái Nguyên, các em học sinh lớp 12 trên địa bàn sẽ được quay trở lại trường ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

TP HCM vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1

09:55:35 23/06/2021
TP HCM sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 1, theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo; những thí sinh thuộc diện F sẽ thi vào đợt 2

Loay hoay chờ thi học kỳ 2

09:54:08 23/06/2021
Theo lịch dự kiến, thời gian tuyển sinh vào lớp 6 ở Hà Nội sẽ bắt đầu từ 18 đến hết ngày 20/7/2021 đối với hình thức trực tuyến và từ 23 đến hết 28/7/2021 đối với tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp.

Thấy gì từ cuộc đua IELTS đang “sốt”?

09:49:37 23/06/2021
Khi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trở thành “tấm vé” đặc biệt giành suất vào những ngôi trường mơ ước, mối lo về một cuộc đua đầy áp lực.

Hà Nội: Khuyến khích phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

08:26:04 23/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu năm học 2021-2022, việc tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được thực hiện với hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS: Tiện lợi và khoa học

08:24:02 23/06/2021
Việc đánh giá chuẩn nghề nghiệp theo hệ thống TEMIS được đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý tại các đơn vị, nhà trường của Thái Nguyên đón nhận một cách tích cực. 

Bắc Ninh: "Được đến trường rất quý giá, thầy cô vất vả cũng phải nỗ lực hơn"

08:21:43 23/06/2021
 Đến trường học sinh phải khai báo y tế, chia đôi lớp học. Đang trong bối cảnh phải học online mà có thời gian được đến trường là rất quý giá, vì vậy dù vất vả thầy cô phải nỗ lực cố gắng hơn... 

Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên

08:20:39 23/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Nữ sinh chuyên Văn giành học bổng toàn phần 7 tỉ đồng của Mỹ

08:17:00 23/06/2021
Phan Ngọc Linh (sinh năm 2002, Hà Nội) vừa chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá gần 7 tỉ đồng cho 4 năm tại Trường Đại học Colby College tại Mỹ.

Thủ khoa khối A đạt điểm GPA tuyệt đối trong học kỳ đầu ở ĐH Bách khoa Hà Nội

08:15:37 23/06/2021
Nguyễn Trung Hải, thủ khoa khối A toàn quốc năm 2020 đạt điểm trung bình tích lũy học tập tuyệt đối 4.0/4.0 ở học kỳ đầu tiên năm nhất và giành học bổng khuyến khích học tập của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Sinh viên sư phạm tại Huế lần đầu dự lễ tốt nghiệp trực tuyến do dịch Covid-19

05:49:38 23/06/2021
 Để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên bằng hình thức trực tuyến.

Thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Các trường gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6

23:01:19 22/06/2021
Trưa 22/6, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả triển khai chương trình mới

17:01:27 22/06/2021
Chính phủ ưu tiên bố trí kinh phí cho các địa phương miền núi, vùng cao kinh phí xây dựng phòng học bộ môn, mua sắm thiết bị tối thiểu phục vụ dạy và học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam

16:53:44 22/06/2021
Cognia, tổ chức kiểm định giáo dục nổi tiếng nhất của Mỹ, sẽ kiểm định tất cả chương trình giảng dạy trong các trường phổ thông thuộc tập đoàn giáo dục EQuest từ tháng 6-2021.

Huy động 8.000 cán bộ, giảng viên làm thanh tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:03:12 22/06/2021
Bộ GD&ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

TP.HCM hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT trong dịch Covid-19

15:34:22 22/06/2021
Trưa nay (22/6), Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư Trung Quốc tuyên bố bác bỏ thuyết tương đối của Einstein?

Thế giới

20:14:00 23/06/2021
Một giáo sư Trung Quốc tuyên bố đã bác bỏ thuyết tương đối của nhà vật lý Albert Einstein. Tuy nhiên, dân mạng ví von nghiên cứu vật lý của ông giống như một giáo viên dạy thể dục đang giải các vấn đề toán học.

Sườn nướng ngũ vị cực ngon với nồi chiên không dầu

Ẩm thực

20:12:38 23/06/2021
Sườn là món ăn yêu thích của trẻ nhỏ, nhưng các mẹ thường ngại làm trong mùa hè nắng nóng. Hãy tận dụng nồi chiên không dầu để chế biến món ăn rất đưa cơm này nhé.

Là "trùm" sales Mẹc chuyên "chốt đơn" cho đại gia, Mr.Xuân Hoàn ở trong căn nhà như thế nào?

Netizen

20:12:25 23/06/2021
Thành công trong sự nghiệp sale Mẹc nên Mr.Xuân Hoàn cũng có cơ ngơi không phải dạng vừa đâu.

Xuân Lan khoe nhà mới xịn đét, Nathan Lee 'xọc' quá sâu cay?

Sao việt

20:11:22 23/06/2021
Trùng hợp thay, Xuân Lan trước đó ít giờ cũng vừa khoe cơ ngơi mới sang chảnh, phòng khách có 2 chiếc tivi...

Xiaomi vươn lên vị trí thứ 70 trong Top 100 Thương hiệu Giá trị Nhất Thế giới năm 2021 

Thế giới số

20:09:05 23/06/2021
Đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp Xiaomi đứng trong danh sách với mức tăng trưởng 50% về giá trị thương hiệu so với cùng kỳ năm ngoái theo đánh giá của Kantar.

Motorola Edge 20 Lite, G60S và G50 5G sắp sửa ra mắt? 

Đồ 2-tek

20:06:25 23/06/2021
Các báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng Berlin, Berlin NA, Pstar và Kyoto là tên mã của điện thoại Motorola sắp ra mắt.

Công dụng bất ngờ của các cây thuốc nam có sẵn trong vườn

Sức khỏe

20:05:54 23/06/2021
Những loại cây dễ trồng, thậm chí là có thể tự mọc trong vườn nhà lại có thể là những cây thuốc nam được Đông y sử dụng để chữa bệnh.

Han Ji Hye mỹ nhân Vườn Địa Đàng hạ sinh con gái sau 11 năm kết hôn

Sao châu á

20:05:23 23/06/2021
Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin mỹ nhân Phía Đông Vườn Địa Đàng Han Ji Hye đã hạ sinh con gái đầu lòng sau 11 năm kết hôn.

Người mẫu ngoại cỡ khuyên phụ nữ hãy mặc áo tắm

Thời trang

19:57:42 23/06/2021
Ashley Graham chia sẻ hình ảnh phụ nữ tạo dáng với những vết rạn da. Thông qua đó, cô muốn truyền cảm hứng cho mọi người về sự tự tin.

Katie Holmes cắt tóc trẻ trung, vui vẻ đi dạo phố cùng con gái

Sao âu mỹ

19:55:53 23/06/2021
Nữ diễn viên Katie Holmes gây chú ý với diện mạo mới trẻ trung, vui vẻ đi mua sắm cùng con gái cưng Suri ở New York.

Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới

Sự kiện nóng

19:52:59 23/06/2021
Trong 24 giờ qua tại TP.HCM, 21 trường hợp mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây cư ngụ tại 9 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Sau Rằm tháng 5 âm, những con giáp cẩn thận thị phi bất ngờ ập xuống

Trắc nghiệm

19:52:27 23/06/2021
Đây là những con giáp không được may mắn cho lắm sau ngày Rằm tháng 5 âm lịch, cần phải đề phòng ngay cả người bên cạnh.

Chiếc ô tô 7 chỗ mới ra mắt của Hyundai giá từ 506 triệu đồng có gì hấp dẫn?

Ôtô

19:51:44 23/06/2021
Chiếc ô tô CUV hoàn toàn mới Hyundai Alcazar vừa chính thức ra mắt tại thị trường Ấn Độ với 14 phiên bản có giá từ 506 triệu - 619 triệu đồng.

Yamaha bất ngờ ra mắt xe tay ga hybrid giá 36 triệu đồng

Xe máy

19:48:41 23/06/2021
Hãng xe máy Nhật Yamaha vừa giới thiệu mẫu xe ga hoài cổ trang bị động cơ hybrid với giá hấp dẫn.

Phụ nữ có 4 đặc điểm này thì mãi là ''gái già'', cả đời đàn ông cũng không muốn nhìn tới

Tình yêu

19:26:08 23/06/2021
Bạn kể cả có người yêu hay chưa thì nhớ đọc hết bài viết này để rút kinh nghiệm nhé, không chàng gặp lại chạy mất dép đấy.