Tình báo Mỹ công bố báo cáo chi tiết về nguồn gốc Covid-19

Cơ quan tình báo Mỹ ngày 29/10 công bố bản báo cáo chi tiết hơn về cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19, trong đó đánh giá các giả thuyết có thể xảy ra.

Tình báo Mỹ công bố báo cáo chi tiết về nguồn gốc Covid-19 - Hình 1

Viện Virus học Vũ Hán ở Trung Quốc, nơi thực hiện nhiều nghiên cứu các mầm bệnh từ loài dơi.

Những giả thuyết nguồn gốc Covid-19

Theo Reuters, trong báo cáo công bố ngày 29/10, Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ (ODNI) nói rằng, cả hai giả thuyết rằng virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 có nguồn gốc tự nhiên và giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm đều có thể xảy ra. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn bất đồng về việc liệu giả thuyết nào nhiều khả năng xảy ra hơn hay liệu có thể đưa ra khẳng định chắc chắn hay không.

Báo cáo cũng bác bỏ giả thuyết virus SARS-CoV-2 được tạo ra với mục đích làm vũ khí sinh học. “Chúng tôi vẫn hoài nghi về giả thuyết SARS-CoV-2 là một vũ khí sinh học bởi vì giả thuyết đó thiếu các căn cứ khoa học, những người ủng hộ giả thuyết này không được tiếp cận trực tiếp Viện Virus học Vũ Hán và bị cáo buộc phát tán thông tin lệch lạc”, báo cáo nêu.

Viện Virus học Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vốn là tâm điểm của những đồn đoán rằng virus gây đại dịch Covid-19 có thể thoát ra từ đây. Báo Wall Street Journal hồi tháng 3 năm nay dẫn nguồn thạo tin cho biết, một số nhân viên tại Viện Virus học Vũ Hán đã phải nhập viện với triệu chứng giống Covid-19 hồi tháng 11 năm ngoái, không lâu trước khi Trung Quốc xác nhận các ca bệnh Covid-19 đầu tiên.

Mặc dù cộng đồng tình báo Mỹ cho rằng, không có dấu hiệu nghiên cứu của Viện Virus học Vũ Hán liên quan đến SARS-CoV-2 hay một virus có họ hàng gần gũi, nhưng không loại trừ khả năng các nhà khoa học ở đây phơi nhiễm mầm bệnh trong quá trình lấy mẫu thí nghiệm. “Các tài liệu học thuật chỉ ra, các nhà nghiên cứu của Viện Virus học Vũ Hán có thể đã tiến hành nghiên cứu virus corona ở dơi hoặc thu thập mẫu từ các loài có họ hàng gần của SARS-CoV-2″, báo cáo cho biết.

Video đang HOT

Bản báo cáo công bố hôm qua là bản cập nhật báo cáo của giới tình báo Mỹ đưa ra hồi tháng 8 sau thời hạn 90 ngày điều tra và đưa ra đánh giá rõ ràng hơn về nguồn gốc đại dịch Covid-19. Bắc Kinh nhiều lần đưa ra giả thuyết rằng, mầm bệnh Covid-19 có nguồn gốc từ Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm Fort Detrick ở Maryland của Mỹ.

Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ trích Trung Quốc đưa ra giả thuyết virus SARS-CoV-2 bắt nguồn từ bên ngoài Trung Quốc, đồng thời cáo buộc Bắc Kinh cản trở những nỗ lực mở rộng điều tra đại dịch.

Phản ứng của Trung Quốc

Tình báo Mỹ công bố báo cáo chi tiết về nguồn gốc Covid-19 - Hình 2

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc virus SARS-CoV-2 có liên quan đến Viện Virus học Vũ Hán. Trong ảnh: Các nhân viên làm việc tại Viện Virus học Vũ Hán, Trung Quốc năm 2017 .

Trung Quốc đã ngay lập tức lên tiếng chỉ trích báo cáo của giới tình báo Mỹ. Người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington Liu Pengyu cho biết trong thông cáo phát đi cùng ngày: “Việc Mỹ dựa vào bộ máy tình báo thay vì các nhà khoa học để truy nguồn gốc Covid-19 là một trò hề”.

Ông Liu bình luận thêm: “Cho dù có cập nhật bao nhiêu lần đi nữa, thì cái gọi là bản đánh giá nguồn gốc Covid-19 của cộng đồng tình báo Mỹ cũng không hề mang tính khoa học. Điều đó sẽ chỉ làm suy yếu nghiên cứu nguồn gốc đại dịch dựa trên khoa học và cản trở nỗ lực toàn cầu tìm ra nguồn gốc của virus”.

Nhà ngoại giao Trung Quốc cũng cáo buộc Mỹ phớt lờ nghi vấn liên quan đến Viện nghiên cứu Fort Detrick và hơn 200 căn cứ của Mỹ ở nước ngoài dùng để thực hiện các thí nghiệm sinh học.

Đại dịch Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cuối năm 2019. Đến nay, đại dịch đã khiến hơn 246 triệu người nhiễm bệnh, lấy đi sinh mạng của hơn 5 triệu người, nhưng nguồn gốc đại dịch vẫn còn là một bí ẩn.

Đầu năm nay, một nhóm chuyên gia quốc tế do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tập hợp và dẫn đầu đã đến Vũ Hán để điều tra. Theo báo cáo của nhóm chuyên gia, SARS-CoV-2 nhiều khả năng truyền sang người thông qua một vật chủ trung gian, có thể là dơi hoặc một loại động vật khác. Ngược lại, giả thuyết virus có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm “rất khó xảy ra”.

Mặc dù vậy, WHO khẳng định vẫn cần mở rộng điều tra để xác định nguồn gốc thực sự của Covid-19 nhằm ngăn chặn những đại dịch trong tương lai. Tuần trước, WHO đã công bố danh sách dự kiến 26 thành viên nhóm chuyên gia sẽ tham gia cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 giai đoạn hai. Nhóm này gồm các chuyên gia về virus, dịch tễ học, động vật học, an toàn sinh học và các lĩnh vực khác đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Giới chức WHO nhiều lần đề nghị Trung Quốc minh bạch hơn nữa và chia sẻ thêm dữ liệu thô về các ca bệnh Covid-19 đầu tiên ở nước này. WHO cũng đề nghị tiến hành điều tra nguồn gốc Covid-19 giai đoạn hai ở Trung Quốc và một số nơi khác. Tuy vậy, Bắc Kinh nói, họ đã minh bạch và chia sẻ những dữ liệu cần thiết với các chuyên gia quốc tế, do đó, giai đoạn hai nên chuyển hướng tập trung sang những nơi khác.

Tình báo Mỹ có dữ liệu di truyền của virus trong phòng thí nghiệm Vũ Hán?

Cơ quan tình báo Mỹ đã nắm được dữ liệu di truyền về các mẫu virus đang được nghiên cứu tại Viện Virus học Vũ Hán, kênh CNN dẫn các nguồn thạo tin cho biết.

Tình báo Mỹ có dữ liệu di truyền của virus trong phòng thí nghiệm Vũ Hán? - Hình 1
Viện Virus học Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: AP

Theo đài Sputnik (Nga), hiện không rõ khi nào và bằng cách nào giới tình báo Mỹ có được những thông tin trên, song nguồn tin cho rằng cơ quan này có thể đã đột nhập các máy chủ sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây có liên quan đến quá trình tạo và xử lý những dữ liệu đó. Giới tình báo đang nghiên cứu thông tin để xem liệu chúng có giúp giải mã nguồn gốc bí ẩn của đại dịch COVID-19 hay không.

Thông tin di truyền về virus được phân tích cẩn trọng bằng cách sử dụng các siêu máy tính của các phòng thí nghiệm quốc gia thuộc Bộ Năng lượng Mỹ. Để phân tích được những dữ liệu này, các cơ quan tình báo Mỹ được cho là phải đối mặt với một số khó khăn. Họ đã phải tìm các nhà khoa học chính phủ đáng tin cậy được phép truy cập dữ liệu bảo mật và phải thạo tiếng Trung Quốc.

"Nhà nghiên cứu được phép tiếp cận dữ liệu quan trọng chắc chắn có, nhưng người biết tiếng Trung Quốc có đặc quyền đó rất ít, mà không chỉ nhà nghiên cứu, phải là nhà nghiên cứu chuyên về sinh học. Do đó có thể thấy nhiệm vụ này trở nên khó khăn thế nào", nguồn thạo tin tình báo cho biết.

Sau khi virus SARS-CoV-2 bùng phát trở thành đại dịch toàn cầu vào năm 2020, Mỹ đã cáo buộc Trung Quốc xóa dữ liệu di truyền từ khoảng 22.000 mẫu virus đang được nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Vũ Hán và cho rằng Bắc Kinh từ chối cung cấp đủ thông tin cho phía Mỹ và WHO.

Một báo cáo của Wall Street Journal hồi tháng 3 cho biết Viện Y tế Quốc gia Mỹ đã điều tra một cách bí ẩn hơn một chục chuỗi gien từ cơ sở dữ liệu của mình vào tháng 6/2020, được cho là theo yêu cầu của một nhà nghiên cứu Trung Quốc.

Tuy nhiên, hai chuyên gia về virus SARS-CoV-2 nói với CNN rằng họ "hoài nghi" việc nghiên cứu dữ liệu của cơ quan tình báo theo các dữ liệu thu thập được hay "bất kỳ cơ sở dữ liệu nào khác" có thể cung cấp thông tin mới.

Các nguồn tin chỉ rằng việc tìm kiếm bằng chứng trong kho dữ liệu không đủ để chứng minh rằng virus có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, thay vì có nguồn gốc tự nhiên. Các nhà khoa học vẫn cần phải kiểm tra bối cảnh của dữ liệu thì mới xác định được điều gì đã xảy ra.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc tranh cãi gay gắt về nguồn gốc của đại dịch COVID-19 suốt hơn 1 năm rưỡi qua. Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi tháng 5 đã yêu cầu cộng đồng tình báo nước này nỗ lực tìm hiểu về nguồn gốc của COVID-19 và đưa ra đánh giá vào cuối tháng 8.

Các quan chức Mỹ cáo buộc virus SARS-CoV-2 có thể được tạo ra và rò rỉ từ một phòng thí nghiệm Trung Quốc. Trong khi đó Trung Quốc đặt câu hỏi cho WHO về việc phòng thí nghiệm quân đội Fort Detrick ở Maryland của Mỹ đóng cửa bí ẩn vào năm 2019. Trung Quốc cũng đã nhiều lần bác bỏ giả thuyết virus thoát ra từ phòng thí nghiệm. Nước này cũng từ chối đề nghị tiến hành giai đoạn 2 cuộc điều tra tại Vũ Hán, thay vào đó kêu gọi mở rộng điều tra sang các quốc gia khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Hơn 200 người thiệt mạng trong tuần bạo loạn chưa từng thấy ở Kazakhstan00:45Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:2618 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương11:33Xu hướng sống chung với Covid-19 bất kể Omicron02:052 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron03:0239 máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, nhiều nhất từ tháng 10.202101:29Taliban lần đầu đến châu Âu sau khi kiểm soát Afghanistan01:34Nga đưa tàu chiến đến biển Đen tập trận03:01Mảnh vỡ tên lửa rơi xuống mặt trăng và nguy cơ ô nhiễm vũ trụ02:07

Tiêu điểm

Bạn trai say rượu không trả lời tin nhắn, cô gái nổi cơn ghen chạy đến đốt nhà khiến 46 người vô tội chết thảm
15:06:49 27/01/2022
Rục rịch dồn quân tới gần Nga, NATO sắp trả lời "tối hậu thư" từ Moscow
09:56:01 26/01/2022
Nghiên cứu mới về hiện tượng ‘siêu miễn dịch’ COVID-19
01:51:22 27/01/2022
Vợ chết lặng khi chứng kiến mối tình của ông xã và mẹ đẻ - báo ngay cảnh sát
15:09:54 26/01/2022
Phóng to 10 lần bức tranh 200 tuổi, dân mạng Hàn Quốc trầm trồ: Ở đây có cả bartender sao?
22:23:28 26/01/2022
Ông bố xuất thân nghèo khó nuôi 2 con thi đỗ Đại học top đầu thế giới: Có những bí kíp nhỏ nhưng hiệu quả quá tuyệt vời
09:39:28 26/01/2022
Bệnh viện Mỹ than trời vì phải trả lương 8.000 USD/tuần cho ‘y tá thời vụ’
09:17:41 27/01/2022
Số tử vong vì COVID-19 ở Mỹ lên 2.100 ca/ngày, cao nhất trong gần một năm
13:13:51 26/01/2022
Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
01:49:23 27/01/2022
Lý do khiến một số người mắc COVID-19 nặng hơn những người khác
15:20:12 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
19:24:39 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm
19:06:40 27/01/2022
Chồng đòi ly hôn, tôi nhẹ nhàng đưa mảnh giấy khiến anh quỳ xuống van xin tha thứ
19:04:25 27/01/2022
Phản ứng Thu Minh khi nhìn lại bức ảnh bị chê phản cảm
18:29:38 27/01/2022
Đỏ mặt trước kiểu diện đồ tập này xuống phố của các mỹ nữ
19:02:28 27/01/2022
Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 
23:37:19 27/01/2022
Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?
02:26:35 28/01/2022

Tin mới nhất

Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19

23:47:23 27/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 364.093.289 ca COVID-19, trong đó có 5.647.920 ca tử vong

Bài học đối phó với COVID-19 cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh từ Olympic Tokyo

23:39:07 27/01/2022
Xét nghiệm hàng ngày, theo dõi ứng dụng sức khoẻ và sinh hoạt tách biệt với công chúng - là những biện pháp ngăn COVID-19 mà tất cả vận động viên, huấn luyện viên, quan chức và nhân viên phải tuân thủ khi đến Bắc Kinh tham dự Thế vận hộ...

Số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh ở nhiều nước châu Âu

23:36:36 27/01/2022
Đức ngày 27/1 thông báo số ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua đã lần đầu tiên vượt 200.000 ca trong bối cảnh nước này đang thảo luận về quy định bắt buộc tiêm vaccine

Thêm một nghiên cứu ghi nhận hiệu quả của vaccine Sputnik V trong phòng chống Omicron

23:35:18 27/01/2022
Các chuyên gia hàng đầu tại Argentina, Pháp, Mỹ đã ca ngợi hiệu quả của vaccine phòng COVID-19 do Nga sản xuất Sputnik V trong phòng chống Omicron và một nghiên cứu gần đây của Italy đã củng cố thêm điều này

Chuyên gia Nga bị tố làm gián điệp lấy thông tin tên lửa vũ trụ châu Âu

23:31:02 27/01/2022
Các công tố viên Đức ngày 27.1 cho biết một nhà khoa học Nga làm việc tại trường đại học của Đức đã bị bắt vì làm gián điệp và chia sẻ thông tin về chương trình tên lửa vũ trụ Ariane của châu Âu cho Moscow

Hàn Quốc dùng trí tuệ nhân tạo ngăn người tự tử trên sông Hàn

23:29:05 27/01/2022
Trong nhiều năm liền, Hàn Quốc có tỷ lệ tự tử cao nhất trong nhóm các quốc gia phát triển

Thái Lan đặt mục tiêu tuyên bố COVID-19 là bệnh đặc hữu vào cuối năm nay

23:26:22 27/01/2022
Bộ Y tế Thái Lan có kế hoạch tuyên bố COVID-19 là bệnh đặc hữu vào cuối năm nay dựa trên các tiêu chí riêng, ngay cả khi chưa có xác nhận của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Peru khẩn trương khắc phục hậu quả ngập lụt tại thánh địa Machu Picchu

23:24:50 27/01/2022
Công tác dọn dẹp bùn đất, hậu quả của trận mưa lớn ở khu vực dãy Andes, trên tuyến đường giao thông duy nhất dẫn đến thánh địa Machu Picchu đang được khẩn trương tiến hành để mở lại địa điểm được coi là viên ngọc quý của du lich Peru

Tai nạn đường bộ liên hoàn ở Nhật Bản, 19 người bị thương

23:22:17 27/01/2022
Ít nhất 19 người đã bị thương trong một vụ tai nạn liên hoàn của 12 phương tiện va vào nhau xảy ra ngày 27/1 trên đường cao tốc thuộc địa phận tỉnh Chiba gần thủ đô Tokyo

Ukraine bắt giữ nghi phạm trong vụ nổ súng tại thành phố Dnipro

23:20:15 27/01/2022
Ukraine thông báo đã bắt giữ đối tượng bị tình nghi thực hiện vụ nổ súng tại một nhà máy ở thành phố Dnipro, miền Trung nước này

Nhật Bản phản đối vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên

23:18:49 27/01/2022
Ngày 27/1, Nhật Bản đã lên tiếng phản đối về vụ phóng vật thể bay vào sáng cùng ngày của Triều Tiên

Lý giải 'lợi ích' bất ngờ khi mắc 'florina' - đồng nhiễm cúm và COVID

23:16:50 27/01/2022
Nghiên cứu cho thấy sức khỏe của những bệnh nhân cùng lúc nhiễm COVID-19 và cúm lại ổn hơn, thay vì rủi ro hơn khi hệ miễn dịch phải chiến đấu trên hai mặt trận

Thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) hạn chế đi lại ở nhiều khu vực

23:14:08 27/01/2022
Thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc đã hạn chế đi lại ở nhiều khu vực trong thành phố nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19, trong bối cảnh chưa đầy 10 ngày nữa sẽ khai mạc Olympic mùa Đông tại thành phố này, dự kiến vào ngày...

Thẩm phán cao tuổi nhất của Tòa án Tối cao Mỹ thông báo kế hoạch nghỉ hưu

23:12:52 27/01/2022
Ngày 26/1 (theo giờ Washington D.C), các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin thẩm phán Stephen Breyer của Tòa án Tối cao Mỹ đã công bố kế hoạch nghỉ hưu

Triều Tiên là một trong các chủ tịch luân phiên Hội nghị Giải trừ quân bị LHQ năm 2022

23:11:20 27/01/2022
Ngày 27/1, Liên hợp quốc (LHQ) thông báo trong năm nay, Triều Tiên sẽ đảm nhận cương vị Chủ tịch luân phiên Hội nghị Giải trừ quân bị của LHQ trong vòng một tháng

Nhà ngoại giao Ukraine dự báo về khả năng xung đột với Nga

23:09:07 27/01/2022
Một nhà ngoại giao cấp cao của Ukraine cho rằng có rất ít khả năng nổ ra chiến tranh với Nga, nhưng không loại trừ xung đột cục bộ

Phát hiện 23 ca mắc COVID-19 liên quan tới Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022

23:05:44 27/01/2022
Ban Tổ chức Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 ngày 27/1 thông báo đã phát hiện 23 ca mắc COVID-19 có liên quan tới sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này

Các CEO ủng hộ chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Mỹ

23:04:32 27/01/2022
Chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được sự ủng hộ của một số lãnh đạo doanh nghiệp, khi ông đang thúc đẩy trở lại Kế hoạch xây dựng lại tốt hơn, với các biện pháp chi tiêu và tăng thuế trị giá gần 2.000 tỷ ...

Israel tiêm vaccine mũi 4 cho nhóm dễ tổn thương trên 18 tuổi

22:59:33 27/01/2022
Israel ngày 26/1 thông báo nước này sẽ triển khai tiêm chủng mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19 cho toàn bộ người dễ bị tổn thương trên 18 tuổi, trong nỗ lực đối phó với các đợt bùng phát dịch liên tiếp tại nước này

Điểm danh các quốc gia châu Âu dỡ bỏ hạn chế COVID-19 dù ca nhiễm tăng vọt

22:55:17 27/01/2022
Hà Lan, Đan Mạch, Pháp và nhiều quốc gia châu Âu khác đang bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19, bất chấp làn sóng Omicron gây ra số ca nhiễm tăng kỷ lục

Mối liên hệ giữa biến thể Omicron và động vật

22:53:00 27/01/2022
Trong tuần qua, đã có rất nhiều sự chú ý tập trung vào chuột hamster và nai, những loài vật lây nhiễm COVID-19 từ người

Mỹ ghi nhận trên 1 triệu trẻ em mắc COVID-19 trong 1 tuần

22:51:34 27/01/2022
Hơn 1,1 triệu trẻ em Mỹ được chẩn đoán mắc COVID-19 trong tuần từ ngày 13-20/1 vừa qua. Con số này cao hơn 17% so với mức 981.000 ca ghi nhận 1 tuần trước đó và gấp đôi con số ghi nhận 2 tuần trước đó

4 yếu tố xác định mắc hội chứng 'COVID kéo dài'

22:49:27 27/01/2022
Theo một nghiên cứu mới đăng tải ngày 26/1 trên tạp chí Cell, một ấn phẩm khoa học đã được thẩm định, có 4 yếu tố chính để xác định một người có bị hội chứng COVID kéo dài (Long COVID) hay không

WTO ra phán quyết cho phép Trung Quốc áp thuế lên 645 triệu USD hàng hóa của Mỹ

22:39:17 27/01/2022
Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã ra phán quyết về tranh chấp kéo dài về chống bán phá giá, cho phép Trung Quốc áp thuế lên số hàng hóa trị giá 645 triệu USD nhập khẩu của Mỹ mỗi năm

Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm

22:37:55 27/01/2022
Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á giảm trong phiên chiều 27/1 sau đợt bán tháo muộn ở Phố Wall theo sau tín hiệu tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) từ tháng 3

Vũ khí Nga "khạc lửa" trong tập trận sát biên giới Ukraine

22:18:27 27/01/2022
Các khí tài và binh sĩ Nga đã tham gia tập trận gần biên giới Ukraine, giữa lúc phương Tây chỉ trích Moscow gia tăng sức ép quân sự với nước láng giềng

Gian nan đường về quê đón Tết của người lao động Trung Quốc

22:15:13 27/01/2022
Người dân xa quê ở Trung Quốc, nhất là các lao động nhập cư, đang trong tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc có về quê đoàn tụ vào dịp Tết này, giữa lúc chính phủ chạy đua để kiểm soát dịch Covid-19

Loại "vũ khí" của phương Tây có thể gây "ác mộng" cho Nga

22:13:16 27/01/2022
Các nước phương Tây liên tiếp cảnh báo áp lệnh trừng phạt chưa từng có nếu Nga động binh với Ukraine, trong số đó có một lệnh trừng phạt được cho là khiến Moscow e ngại nhất

Nga tiết lộ kế hoạch quân sự ở gần lục địa Mỹ giữa căng thẳng với Ukraine

22:07:16 27/01/2022
Trong bối cảnh Mỹ và NATO đang tăng tốc đưa quân và vũ khí tới gần lãnh thổ Nga, Moscow công bố kế hoạch hợp tác quân sự với các nước nằm gần lục địa Mỹ

Ông Trump tự nhận sẽ là tổng thống thứ 47 của Mỹ

22:04:49 27/01/2022
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngầm hé lộ kế hoạch tái tranh cử khi tuyên bố ông là tổng thống thứ 45 và 47 của Mỹ

Có thể bạn quan tâm

‘Mỹ nhân Bolero’ Bích Ly bất ngờ đính hôn với ông xã ngoại quốc tại Châu Âu

Sao việt

00:51:46 28/01/2022
Thông tin Á quân Duyên dáng Bolero Bích Ly đính hôn cùng ông xã ngoại quốc khiến nhiều người ngỡ ngàng

Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?

Đời sống

00:06:57 28/01/2022
Các luật sư cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu lợi dụng quyền tự do, dân chủ, phát ngôn có nội dung tố cáo, đả kích, miệt thị, vu khống, chụp mũ... Hành vi này có dấu hiệu của một loạt tội danh

Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như

Sao châu á

23:46:04 27/01/2022
Nhìn tấm ảnh này mới hiểu vì sao Phạm Băng Băng là tượng đài nhan sắc bất bại của Cbiz

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Sự kiện nóng

23:43:41 27/01/2022
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 18.817 bệnh nhân COVID-19 trong đó có 13.152 người điều trị khỏi được ra viện, 22 bệnh nhân tử vong

Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày

Tâm sự

23:35:04 27/01/2022
Tôi hốt hoảng, mất ăn mất ngủ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

Pháp luật

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Trang Nemo vừa quay clip cúi đầu xin lỗi, chị áo trắng liền “chốt hạ” 1 câu khiến CĐM xôn xao 

Netizen

23:31:08 27/01/2022
Những chia sẻ của “Chị áo trắng” - nạn nhân trong vụ xô xát tại shop Trang Nemo nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận

Brad Pitt “dằn mặt” Angelina Jolie, hẹn hò ca sĩ kém tận 23 tuổi?

Sao âu mỹ

23:27:26 27/01/2022
Tài tử 58 tuổi Brad Pitt được cho là đang bí mật yêu Lykke Li - nữ ca sĩ sống gần nhà anh ở Los Angele

Đường ruột khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mắc hội chứng COVID kéo dài

Sức khỏe

23:23:30 27/01/2022
Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các vi khuẩn sống trong ruột non của con người nếu mất cân bằng có thể dẫn tới nguy cơ bị mắc hội chứng COVID kéo dài sau khi nhiễm v...

Mini cổ điển không khác xưa sau khi biến thành Mini Recharged chạy điện

Ôtô

23:06:53 27/01/2022
Nếu như có ai muốn một chiếc xe thân thiện với môi trường nhưng vẫn có kiểu dáng giống như trước đây, thì Mini Recharged chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc đó

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon

Ẩm thực

23:06:04 27/01/2022
Vào các dịp Tết Nguyên Đán, mỗi nhà đều sắm cho mình một mâm mứt bưởi để đãi khách. Mứt bưởi luôn được mọi người yêu thích vì hương vị đặc trưng và rất dễ ăn, không bị ngán

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ hóa thành nữ sinh, "nữ thần" 1m97 cười tỏa nắng

Sao thể thao

22:52:28 27/01/2022
Hoa khôi bóng chuyền một thời Kim Huệ diện trang phục nữ sinh cấp 3 khiến người hâm mộ ngỡ ngàng