Tính bản địa trong ngành công nghiệp thời trang

Với xu hướng lên ngôi của thời trang mang tính bền vững, quần áo làm từ vật liệu tái chế của những nhà thiết kế bản địa dần được ưa chuộng.

Lâu nay, sàn diễn thời trang, thảm đỏ và các trang bìa tạp chí vẫn chuộng người mẫu có tầm ảnh hưởng lớn. Do đó, các nhà thiết kế và người mẫu từ những nhóm nhỏ bị loại khỏi cuộc trò chuyện thời trang chính thống.

Tuy nhiên, trong hai năm gần đây, các nhà thiết kế, người mẫu bắt đầu mở ra kỷ nguyên mới. Họ là đại diện của người bản địa để phát triển và tôn vinh những nét văn hóa của dân tộc cho ngành công nghiệp thời trang.

Tính bản địa trong ngành công nghiệp thời trang - Hình 1

Thời trang bản địa mang phong cách của từng vùng miền. Ảnh: Vogue.

Thể hiện tính bản địa trong thời trang

“Ngành công nghiệp thời trang từ lâu đã bỏ qua những đóng góp của người bản địa”, Christian Allaire – biên tập viên của Vogue nói với Editorialist .

Đối với Allaire, các thiết kế của người bản địa thường bị chiếm đoạt và họ không nhận được bất cứ khoản thù lao nào.

Theo Glossy , thị trường đồ trang sức lấy cảm hứng từ văn hóa bản địa đạt 4 tỷ USD đang được thống trị bởi các nhà thiết kế không phải người bản xứ. Trong khi đó, những gã khổng lồ thời trang như Diane von Furstenberg, Ralph Lauren và Calvin Klein đã kiếm được hơn 100 triệu USD doanh thu bằng cách sử dụng hình ảnh và biểu tượng từ bộ tộc Maasai, theo báo cáo của Trung tâm Đổi mới Quản trị Quốc tế .

Các thương hiệu như Caroline Herrera, Anthropologie và Isabel Marant đã bị chỉ trích vì mượn mã thiết kế bản địa trong những năm gần đây. Tuy nhiên, những nhãn hàng thời trang vẫn tiếp tục mắc các sai lầm tương tự, ăn cắp đóng góp sáng tạo của người bản địa mà không công nhận họ.

Hiện nay, các nhà thiết kế bản địa đang đấu tranh để nhận được sự trân trọng nhiều hơn.

Tính bản địa trong ngành công nghiệp thời trang - Hình 2

Các họa tiết bản địa đang dần được ưa chuộng trong thời trang. Ảnh: Denim Jeans Observer.

Vị thế của thời trang bản địa

Với việc nhãn hàng chính thống đón nhận và hợp tác với các nghệ sĩ bản địa, Allaire hy vọng về sự phát triển mạnh mẽ hơn của xu hướng này.

Trong đó, người mẫu Quannah Chasinghorse trở thành người mẫu bản địa đầu tiên xuất hiện trên sàn diễn của Chanel cho bộ sưu tập Xuân Hè 2022.

Thêm nữa, Australia, Toronto và Vancouver (Canada) cũng tổ chức tuần lễ thời trang bản địa của riêng họ trong năm nay để chia sẻ bộ sưu tập và những kinh nghiệm thiết kế.

Nhà thiết kế Lauren Good Day nói: “Cuối cùng, các sáng tạo của người bản địa đã được công nhận là thời trang và với ảnh hưởng của truyền thông xã hội ngày nay, các nhà thiết kế sẽ tiếp cận với nhiều đối tượng hơn”.

Video đang HOT

Tương lai của thời trang bản địa

Thiết kế bản địa bắt nguồn từ tính bền vững. Những nghệ sĩ bản địa ngày nay tiếp cận quá trình sáng tạo của họ theo cách truyền thống, với sự tôn trọng thiên nhiên và thế giới mà họ đang sống.

Do đó, các thiết kế bản địa thường tái sử dụng phế liệu hoặc các mặt hàng cũ thành sản phẩm mới.

Theo Vogue , thời trang nhanh không thể có được những điều trên. Trong thời đại tính bền vững đang chiếm được xu thế, những nhà thiết kế người bản địa có ý tưởng để giải quyết việc biến đổi khí hậu, lạm dụng lao động và lãng phí tài nguyên của ngành công nghiệp thời trang.

Tính bản địa trong ngành công nghiệp thời trang - Hình 3

Thời trang bản địa sẽ dần chiếm được ưu thế khi tính bền vững đang phổ biến. Ảnh: Medium.

Nhà thiết kế Kini Zamora tin rằng thời trang nhanh đang tạo ra sự lãng phí không cần thiết. Điều nên làm hiện tại là thay đổi tư duy cho người tiêu dùng và người sáng tạo để thúc đẩy ngành thời trang theo hướng lành mạnh hơn.

Ông nói: “Tôn trọng môi trường tự nhiên là trọng tâm của văn hóa Hawaii bản địa. Chúng ta phải ngừng sáng tạo quần áo mà mọi người chỉ mặc trong một tuần hoặc một năm rồi vứt bỏ”.

Theo Harpers Bazaar , các nhà thiết kế có thể giúp hạn chế lãng phí và ngừng tiếp sức cho con thú thời trang nhanh bằng cách tập trung vào những sản phẩm độc đáo, chất lượng cao mà người tiêu dùng có thể tiếp tục mặc trong nhiều năm tới.

Ông trùm trong làng sneakers

Sneakers là một trong những mặt hàng sinh lời cao nhất ở ngành công nghiệp thời trang. Ngoài ra, nó cũng có lịch sử lâu đời với những sự kiện nổi bật.

Gần đây, eBay đã phân tích 200 lần hợp tác giày thể thao mang tính biểu tượng nhất của các thương hiệu với người nổi tiếng. Tất nhiên, kết quả của cuộc phân tích không thể thiếu những "ông trùm" trong làng sneakers như Michael Jordan, Kanye West...

Dòng giày mang tính biểu tượng của Michael Jordan

Michael Jordan không chỉ được biết đến với sự nghiệp thể thao ấn tượng ở NBA. Huyền thoại bóng rổ còn thành danh trong thế giới giày dép. Với 35 mẫu khác nhau được ra mắt kể từ năm 1985, không ngạc nhiên khi Michael Jordan trở thành người nổi tiếng có màn hợp tác giày thể thao thành công và mang tính biểu tượng nhất.

Nike Air Jordan 1 là đôi giày khét tiếng, bắt đầu cho cái bắt tay của ngôi sao NBA với hãng thời trang thể thao Mỹ. Sau đó, Michael Jordan cho ra mắt nhiều phiên bản khác nhau của mẫu giày này trong suốt 35 năm. Nó có giá bán lẻ trung bình khoảng 210 USD. Song một số người hâm mộ giày thể thao không ngại chi 10.000 USD cho một đôi, gấp gần 50 lần chi phí ban đầu.

Ông trùm trong làng sneakers - Hình 1

Ông trùm trong làng sneakers - Hình 2

Ông trùm trong làng sneakers - Hình 3

Ông trùm trong làng sneakers - Hình 4

Air Jordan 1 là một trong những mẫu sneakers được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Footwear News, Lifestyle Asia Hong Kong, Esquire, Factio Magazine.

Bên cạnh đó, dòng Air Jordan nói chung đã phát triển thành lựa chọn giày dép phổ biến. Theo bài phân tích, Air Jordan thống trị top 10 và 20 danh sách sản phẩm giày thể thao hợp tác bán chạy nhất.

Đôi giày được bán nhiều thứ hai là Air Jordan 11, với giá trung bình là 232 USD. Tuy nhiên, nhiều người mua sẵn sàng bỏ ra con số cao hơn. Mức giá cao nhất được trả cho Air Jordan 11 là 6.160 USD.

Theo sau ở vị trí thứ ba là Air Jordan 4 với giá trung bình là 235 USD. Một trong những đôi này đã được bán trên sàn thương mại điện tử với giá gần 10.000 USD.

Ông trùm trong làng sneakers - Hình 5

Air Jordan 11 lần đầu được ra mắt vào năm 1995. Ảnh: Gotham.

Giày Yeezy gây tranh cãi của Kanye West

Kết quả bán hàng cho thấy Michael Jordan đã thống trị lĩnh vực giày dép trong nhiều thập kỷ. Song ngoài huyền thoại bóng rổ, có những người nổi tiếng khác đã thành công trình làng các mẫu giày sneaker của riêng họ.

Kanye West là cái tên đứng thứ hai trong danh sách. Kể từ khi Nike ra mắt mẫu Yeezy đầu tiên cách đây 12 năm, dòng sneakers của Kanye West (hiện kết hợp với adidas sản xuất) đã thu hút được lượng người theo dõi đình đám.

Ông trùm trong làng sneakers - Hình 6

Nike Air Yeezy 2 là đôi giày thể thao của người nổi tiếng được bán nhiều thứ hai. Ảnh: Gotham.

Nike Air Yeezy 2 "Red October" là đôi giày được thèm muốn nhất trong tất cả mẫu Yeezy. Nó là đôi sneakers cuối cùng của Kanye West và Nike, được bán với số lượng giới hạn 5.000 đôi. Với nhu cầu ngày càng tăng và không có triển vọng tái sản xuất, nhà sưu tập giày thể thao phải trả 14.000 USD để sở hữu mẫu thiết kế đỏ này.

Nó trở thành số tiền cao nhất cho bất kỳ đôi sneakers nổi tiếng nào trên trang thương mại điện tử này. Song nó không phải đôi giày đắt nhất từng được bán của Kanye West.

Trong phiên đấu giá vào cuối tháng 4 của Sothebys, Nike Air Yeezy 1 "Grammy Worn" nguyên mẫu được bán với số tiền 1,8 triệu USD. Mức giá này cũng thiết lập kỷ lục mới cho Sothebys. Đây là đôi giày Kanye West từng diện trên sân khấu Grammy lần thứ 50.

Các mẫu giày của Kanye West khi được giới thiệu, chúng vấp phải ý kiến tiêu cực. Không ít lời chê bai nhắm vào các thiết kế gây tranh cãi của nam rapper. Song điều này làm cho Yeezy trở nên lan rộng. Thậm chí, chúng được bán hết trong thời gian ngắn. Các tín đồ sneakers cũng trở nên "khát" giày hơn.

Rihanna "tấn công" vào thị trường giày dép

Năm 2014, ca sĩ người Barbados trở thành giám đốc sáng tạo tại Puma và ngay lập tức khẳng định vị thế của mình trong thế giới giày dép. Bằng cách kết nối với Rihanna, hãng thời trang thể thao Đức đã kết nối trực tiếp với khán giả nữ. Đồng thời họ tạo dựng được sự liên kết tích cực giữa người hâm mộ với chính thương hiệu.

Trong quý cuối của năm 2015, thu nhập của Puma đã tăng 15%. Các giám đốc điều hành của thương hiệu tin rằng sự tăng trưởng này có liên quan đến việc doanh số bán hàng may mặc, giày dép phụ nữ tăng. Mẫu giày Fenty x Puma Creeper của Rihanna được bình chọn là đôi giày tốt nhất của năm, theo Footwear News. Bên cạnh đó, lần trình làng thứ ba của dòng giày vào năm 2016 đã được bán hết trong 35 phút.

Đôi giày thể thao có sức hút phổ biến đối với cả nam và nữ. Việc kết hợp với Rihanna đã tạo ra sự cường điệu và doanh số bán hàng toàn cầu mạnh mẽ cho thương hiệu. "Rihanna mang đến một nguồn năng lượng và sự phấn khích mà đối với chúng tôi, với tư cách là một thương hiệu không thể đạt được", Adam Petrick - giám đốc thương hiệu và tiếp thị toàn cầu của hãng - chia sẻ.

Ngoài ra, sự ra mắt của Creeper thay đổi cuộc chơi đối với thời trang giày thể thao của phụ nữ. Người tiêu dùng tỏ ra phấn khích với thiết kế giày cũng như kết hợp giữa thể thao và phong cách của Rihanna.

Ông trùm trong làng sneakers - Hình 7

Rihanna và Travis Scott cùng chụp hình cho giày Creeper. Ảnh: Footwear News.

Pharrell và mong muốn gắn kết con người

Cùng năm 2014, Pharrell trở thành thành viên chủ chốt trong danh sách cộng tác cấp cao nhất của adidas. Song điều khó có thể dự đoán được vào thời điểm đó là sức ảnh hưởng của nam rapper với sản phẩm của thương hiệu, cụ thể là dòng NMD.

Bộ sưu tập đầu tiên "NMD Human Race" (gọi tắt là NMD Hu) được giới thiệu vào tháng 9/2016 với 5 bản phối. Tất cả được thêu chữ mang thông điệp khác nhau ở khu vực thân trên. Trong đó, vàng là phối màu được săn đón nhiều nhất với giá bán không dưới 1.600 USD. Bộ sưu tập dựa trên tầm nhìn của chính Pharrell trong nỗ lực kết nối mọi người, lan tỏa tình yêu thương và niềm đam mê trong khi tôn vinh sự đa dạng.

Pharrell còn hợp tác với Chanel, cho ra mắt NMD Hu sẽ thu hút sự chú ý của thế giới. Chỉ có sẵn tại một cửa hàng, The Chanel Human Race được bán lẻ ở mức tiền khoảng 1.300 USD và giới hạn 500 đôi trên toàn cầu. Mẫu giày được bán hết. Trị giá của nó trên thị trường tăng lên hơn 13.000 USD ngay lập tức. Nó trở thành mẫu NMD đắt nhất.

Ông trùm trong làng sneakers - Hình 8

Dòng giày mang tên "Human Race" của Pharrell. Ảnh: The Sole Supplier.

Under Armour "cướp" Stephen Curry

Cầu thủ bóng rổ Stephen Curry hợp tác với Under Armour vào năm 2013. Hợp đồng kéo dài đến năm 2024 với trị giá 20 triệu USD mỗi năm. Theo Forbes, thương hiệu đã "cướp" cầu thủ NBA từ tay Nike. Hãng đã sao chép những gì Nike làm để lôi kéo Michael Jordan rời khỏi adidas.

Under Armour đề nghị Stephen Curry trở thành gương mặt thương hiệu. Đồng nghĩa với việc ngôi sao NBA có dòng giày ký hiệu riêng. Thậm chí, thương hiệu trả thêm tiền để chứng tỏ họ coi trọng mối quan hệ với Stephen Curry. Tại đây, cầu thủ bóng rổ cảm thấy được hãng đánh giá cao và có giá trị.

Doanh số bán giày của anh đã trở thành một yếu tố chính cho thương hiệu. Ngoài ra, giá cổ phiếu tăng và giảm dựa trên sự thành công của dòng giày Curry. Curry 4 là một trong những đôi giày thể thao được tìm kiếm nhiều nhất trong trị trường bán lại hiện nay. Nó có giá bán lẻ là 170 USD. Trong khi đó, trên sàn thương mại điện tử, nó được rao với giá khoảng 1.500 USD/đôi.

Ông trùm trong làng sneakers - Hình 9

Ông trùm trong làng sneakers - Hình 10

Việc hãng lôi kéo cầu thủ NBA rời Nike được ví như cuộc đảo chính tiếp thị. Ảnh: Yahoo, Sneaker News.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đỗ Hà rực rỡ váy đỏ; Hoa hậu thế giới 2019 xuất hiện thanh lịch03:11Minh tinh phim "Dị nhân" tắm bia, cô Kim gội đầu bằng nước vo gạo01:31"Góa phụ đen" Scarlett Johansson tái xuất gợi cảm sau khi sinh con thứ hai02:38Đỗ Hà và dàn người đẹp mang hàng trăm kg hành lý đi thi Hoa hậu thế giới02:04Vòng 1 bốc lửa của nữ diễn viên lấy chồng tỷ phú02:53Ghé thăm trường đại học giàu có bậc nhất Việt Nam, Lương Thùy Linh vào chuẩn vai “quý cô hoàng gia” nhờ các thiết kế từ IVY moda01:26Con gái siêu mẫu của Cindy Crawford khoe hình thể nóng bỏng07:04Trước giờ G chung kết Miss Earth 2021: Vân Anh khoe vẻ đẹp sắc sảo với Trang phục dân tộc cầu kỳ01:56Choáng với váy xuyên thấu xẻ cao của người đẹp Anh Charlotte Dawson01:00Hồng Đăng nói gì về tóc xoăn tít như úp mì bị góp ý nhiều nhất trong đời?10:45Nàng MC chân dài 1m1 diện bikini thả dáng quyến rũ, dân tình vote đi thi hoa hậu00:20"Người tình" của Đức Phúc đăng hình khoe dáng hậu giảm gần 100kg, cả châu Á vào thả tim01:56Bộ sưu tập đồ hiệu đắt đỏ của Huyền Lizzie 'Thương Ngày Nắng Về'01:27Phong cách ngày càng nóng bỏng của Trúc Anh từ khi nổi tiếng01:56Kim Duyên mất ngủ trước thềm Miss Universe, đạp liền tù tì 43km đốt mỡ, ép dáng thon00:55Khám phá “checklist làm đẹp tại nhà” giúp LyLy thăng hạng “visual” trong MV “Vì Làn Hương Ấy”03:00

Tiêu điểm

'Áo khoác + quần ống đứng + bốt ngắn' thịnh hành năm nay! Mặc lên cực thời trang, thanh lịch nhưng vẫn cao ráo, đầy sang trọng
11:32:57 26/11/2021
Kiểu tóc ngắn đang cực hot cuối năm 2021: Trẻ trung và sành điệu hơn hẳn tóc ngắn uốn cụp
09:05:27 26/11/2021
Hí hửng mua hàng Black Friday, khổ chủ tá hoả vì trò "hack giá" của chủ shop gian manh
18:02:03 26/11/2021
Người dây nhỏ bé duyên dáng hơn với những bộ trang phục này
08:31:42 26/11/2021
Black Friday lượn 1 vòng Uniqlo, mình 'chốt đơn' được 5 chiếc áo khoác giá cực hời
15:20:05 26/11/2021
Phụ nữ thời trang không phải lúc nào cũng mặc quần tất trong mùa thu đông! Hãy thử 'váy + bốt ngắn', thanh lịch và khí chất
06:44:31 27/11/2021
4 tips chọn áo dạ để thêm phần cao ráo, "team mét rưỡi" ghim ngay lại áp dụng cho mùa lạnh này đi
11:42:47 27/11/2021
Giày slingback sang chảnh thời thượng tiếp tục được nhiều nhà mốt lăng xê nhiệt tình
16:45:56 26/11/2021
Mắc hội chứng "bụng trống cơm" vì váy bó? Đây là bí kíp để bạn "chặt đẹp" item này
11:52:20 27/11/2021
Cận cảnh nơi 'đốt tiền' Black Friday của những gia tộc hào môn ở Sài Gòn: Đi vào bay luôn căn chung cư như chơi!
15:15:48 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các 'chú tiểu' học bằng phương pháp siêu phàm?
20:13:22 27/11/2021
Tim và Trương Quỳnh Anh "gương vỡ lại lành" sau ly hôn, có cả hint rõ ràng nhưng sự thật ra sao?
19:25:05 27/11/2021
Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm
20:29:52 27/11/2021
Đời tư ồn ào của tỷ phú Châu Trác Hoa trước khi bị bắt
19:42:43 27/11/2021
Bóc trần nhan sắc mỹ nhân tại Rồng Xanh: Yoona lộ dáng suôn đuột, Krystal bị chê thô vì 1 điểm, "tình mới" Song Joong Ki cứu không nổi
21:22:06 27/11/2021
Minh Hằng bỗng mặc váy rộng lùm lùm "xôi thịt", rộ nghi vấn đang mang thai với bạn trai đại gia?
21:14:01 27/11/2021
Bỏ tiền triệu đưa vợ bầu 8 tháng đi ăn ngon, nhìn thấy đôi nam nữ bàn bên cô ấy giận dỗi bỏ về khiến tôi ngơ ngác
19:02:46 27/11/2021
Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững
22:30:06 27/11/2021
2 tháng sau đám cưới về quê vợ, vào phòng bố vợ mở ngăn kéo mà tôi ôm mặt khóc
18:52:37 27/11/2021
Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?
22:28:27 27/11/2021

Tin mới nhất

Điều gì khiến sếp quyết định đồng phục bạn đang mặc mỗi ngày?

19:07:51 27/11/2021
Đã bao giờ bạn tò mò về quá trình làm nên bộ đồng phục bạn mặc hàng ngày tại doanh nghiệp, hay đâu là thước đo để làm nên hình ảnh cho cả mạng lưới nhân sự đồ sộ

Mê gu thời trang cổ điển, gái xinh được khen hết lời

14:03:01 27/11/2021
Bách Liên là hot girl gây chú ý nhờ niềm đam mê với phong cách thời trang cổ điển. Đồng thời vẻ ngoài của cô nàng được nhận xét như minh tinh Hong Kong

Đi cả ngày để săn sale nhưng chỉ mua được đồ giá gốc

10:37:20 27/11/2021
Dịp Black Friday năm nay, nhiều người trẻ ở TP.HCM dành cả ngày để đi mua sắm, song thất vọng vì đa số hàng sale không vừa mắt, những mẫu mới ra không giảm giá

Nếu thấy áo nỉ cũ rích, sao bạn không học mấy tips này để làm mới nó đi?

06:57:00 27/11/2021
Thì ra còn rất nhiều cách mặc đẹp với áo nỉ mà có thể bạn chưa biết!

5 kiểu áo len này là 'chìa khóa' mặc đồ tinh tế của gái Pháp trong mùa đông

06:36:44 27/11/2021
Sắm đủ 5 mẫu áo len này, chị em sẽ mặc đẹp chẳng kém gì gái Pháp

Còn lại gì sau một mùa Black Friday: Vét sạch thẻ ATM để có động lực nhận thêm job, đi xem cho vui nhưng lúc về 2 tay 2 túi

06:34:46 27/11/2021
Thôi thì vẫn còn 1 điều để an ủi sau Black Friday là sắp có lương rồi quý dzị!

Mua sắm ngày Black Friday 2021: Khách muốn mua áo váy mùa đông lại giảm giá mạnh hàng hè, trái ngược ở cửa hàng quần áo với giày dép

22:07:44 26/11/2021
Trong dịp mua sắm trong ngày Black Friday năm nay, nhiều khách hàng tỏ ra hụt hẫng khi đi mua sắm, bởi quần áo thời trang giảm 70% chỉ có hàng mùa hè, sản phẩm mùa đông giảm giá nhỏ giọt

Mãn nhãn với bộ sưu tập Positano của thương hiệu CHOCOO

22:05:47 26/11/2021
Đối với giới yêu thích thời trang thiết kế tại Việt Nam, cái tên CHOCOO đã quá quen thuộc. Sở hữu phong cách sang trọng mà quyến rũ, thanh lịch mà vẫn gợi cảm, CHOCOO đã thực sự chiếm được cảm tình của rất những cô nàng trẻ trung, sành ...

Phối đồ đa phong cách cùng trang phục gió, nỉ

21:45:08 26/11/2021
Gió, nỉ - những chất liệu đã quá quen tên mỗi dịp thu đông đến. Qua những cải tiến và sáng tạo của thời trang, giờ đây rất nhiều những bí kíp đã được hai chất liệu này lăng xê, có thể hô biến dễ dàng những phong cách thân thuộc trở thàn...

Người mẫu trẻ không săn hàng giảm giá vì khó khăn sau dịch bệnh

20:59:19 26/11/2021
Nhiều người mẫu trẻ không quá mặn mà với dịp giảm giá do đặc thù công việc. Việc tiếp xúc với quần áo mỗi ngày khiến họ không còn hứng thú với hàng sale

Hướng đi mới của các thương hiệu Việt dịp Black Friday

20:36:44 26/11/2021
Thay vì những biển sale đậm, một số local brand thu hút khách hàng Việt bằng các chương trình thiết thực, khẳng định chất lượng sản phẩm

Đồ mới không giảm giá, đồ cũ ít người mua dịp Black Friday

20:26:12 26/11/2021
Với Lan Anh, mua sắm vào thứ sáu đen tối không khác nhiều ngày thường. Cô quyết định mua món đồ yêu thích dù không được giảm giá

Những cô gái này trót diện kiểu trang phục từng bị cấm mặc ở thư viện Trung Quốc

17:53:34 26/11/2021
Năm 2018, ở Trung Quốc đã từng có lệnh cấm các nữ sinh mặc kiểu trang phục này khi tới thư viện khiến MXH xôn xao

Áo bomber lại trở thành item đồng minh không thể thiếu trong tủ đồ mùa Đông

16:43:12 26/11/2021
Là item kinh điển trong tủ đồ của cả hai giới, áo khoác bomber được gọi tên nhiều hơn cho những phong cách mùa Đông. Item này chưa từng lỗi nhịp trong việc làm mới bản thân từ mùa này qua mùa khác, vẫn khẳng định được sức hút kinh điển ...

Choáng ngợp trước cảnh chị em dốc cạn ví cho 1 thứ trong ngày Black Friday, cánh mày râu chờ đợi đến suy sụp

15:18:10 26/11/2021
Lâu lắm rồi người ta mới được thấy cảnh mua sắm đông đúc thế này!

Treo quần áo ra vỉa hè vẫy khách ngày Black Friday ở TP.HCM

15:12:40 26/11/2021
Các tiệm thời trang trên đường Nguyễn Trãi (TP.HCM) đồng loạt giảm giá hơn 30%. Nhiều cửa hàng treo cả quần áo ra ngoài cửa trên vỉa hè để thu hút sự chú ý của người qua lại

Trang phục truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam

11:20:28 26/11/2021
Dưới bàn tay họa sĩ Nguyễn Hoàng Anh, trang phục của 54 dân tộc Việt Nam được tái hiện trên những mẫu búp bê nhỏ xinh

Mất niềm tin với biển sale 50-70% ngày Black Friday

11:16:54 26/11/2021
Các biển quảng cáo đỏ - đen in to dòng chữ sale 50% hiện không còn đủ sức hấp dẫn với những khách hàng trẻ tuổi

Mua sắm tiết kiệm có thể rơi vào hố đen đạo đức

11:12:17 26/11/2021
Tiết kiệm là điều nên làm nhưng nếu chúng ta thực hiện không đúng cách, đó sẽ là trải nghiệm hoàn toàn tội lỗi

Fila ưu đãi đến 50% dịp Black Friday

11:04:14 26/11/2021
Khách hàng có cơ hội mua sắm những sản phẩm đến từ hãng thời trang nổi tiếng Fila với ưu đãi đến 50% dịp Black Friday

Nhà mốt Dior gợi ý quà tặng thời trang 'sang chảnh' cho mùa lễ Giáng sinh năm nay

11:00:41 26/11/2021
Nhà mốt Dior gợi ý quà tặng thời trang sang chảnh cho mùa lễ Giáng sinh năm nay

Phía sau chiếc áo phao giá vài nghìn USD

10:58:42 26/11/2021
Nhiều người sẵn sàng chi hàng nghìn USD cho một chiếc áo phao. Bên cạnh đó, các thương hiệu thời trang cao cấp đang đẩy mạnh dòng sản phẩm này

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ chồng đưa cô gái say rượu về nhà, để rồi khi cô ta tỉnh dậy cầu xin chúng tôi giúp một việc mà nghe xong cả hai méo mặt

Tâm sự

01:18:57 28/11/2021
Chẳng hiểu đâu ra cô gái mặt dày đến vậy?

Triệt phá đường dây đánh bạc "khủng" hàng trăm tỷ đồng

Pháp luật

01:09:32 28/11/2021
Đường dây đánh bạc này vừa được Công an tỉnh Sóc Trăng triệt phá. Số tiền liên quan lên đến hàng trăm tỷ đồng

Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã

Đời sống

01:04:33 28/11/2021
Ông Vũ Văn Thẩm, Bí thư Huyện ủy Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo kiểm điểm từ huyện đến xã xung quanh việc hỗ trợ 2.000 đồng cho người dân bị thiệt hại bởi thiên tai xảy ra ở xã Tam Vinh

COVID-19 tại ASEAN hết 27/11: Thêm 450 ca tử vong; Các nước đề phòng biến thể Omicron

Thế giới

01:02:16 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 27/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 29.114 ca mắc COVID-19 và 450 ca tử vong

2 năm ngày mất Cao Dĩ Tường người hâm mộ bật khóc, gửi áo khoác vì sợ anh lạnh

Sao châu á

00:17:08 28/11/2021
Ngày giỗ thứ 2 của cố nghệ sĩ Cao Dĩ Tường, nhiều người hâm mộ đã đổ xô đến nơi xảy ra vụ việc, bày tỏ sự tiếc thương cho thần tượng

Van de Beek liệu có hồi sinh sau khi Solskjaer ra đi?

Bóng đá thế giới

23:57:44 27/11/2021
Tiền vệ Donny Van de Beek được nhiều người cho rằng sẽ hồi sinh tại Man United sau khi HLV Ole Gunnar Solskjaer đã bị sa thải

HLV Malaysia lo cầu thủ không đủ sức đá AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:51:41 27/11/2021
Giải quốc nội của Malaysia vẫn chưa khép lại khiến huấn luyện viên Tan Cheng Hoe lo sợ các cầu thủ gặp chấn thương hoặc quá tải

Cô gái Hà Nội bật mí các điểm check-in sống ảo đẹp chất ngất ở Huế

Du lịch

23:34:36 27/11/2021
Với Thư, Huế là mảnh đất dịu dàng, đằm thắm và ẩn chứa trong mình những vẻ đẹp yêu kiều, nên thơ, đáng để khám phá. Đến Huế, Thanh Thư cùng nhóm bạn chọn một địa điểm nghỉ ngơi nằm trên đường Lê Ngô Cát

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái

Sự kiện nóng

23:26:27 27/11/2021
Hai máy bay đã va nhau tại sân đỗ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tối nay 27.11. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập biên bản và đình chỉ với tổ bay

Tử vi ngày 28/11/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử tình cảm thuận lợi, Nhân Mã phóng khoáng

Trắc nghiệm

23:23:53 27/11/2021
Vận trình sự nghiệp tránh nên tùy tiện. Chòm sao này có nhiều mục tiêu, tham vọng nhưng không nên hành động một cách thiếu suy nghĩ. Bất cứ điều gì cũng có thể gây ra phiền toái, tốt nhất nên cân nhắc và thấu đáo trước

Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"

Sao việt

23:23:24 27/11/2021
Hoà Minzy mới đây đã chia sẻ đoạn video cuộc gặp gỡ giữa con trai cưng và mẹ ruột thu hút sự quan tâm của cư dân mạng

Bánh canh mực đậm đà

Ẩm thực

23:13:06 27/11/2021
Sợi bánh canh mềm, dẻo; mực thì vừa chín tới không bị dai, nước dùng thì ngọt... tạo nên một tô bánh canh mực đậm đà, thơm ngon