Tình bạn đẹp nhất Sài Gòn: Cụ ông ung thư đi làm kiếm tiền nuôi bạn mất trí nhớ

71 tuổi, nhận thức bản thân vẫn còn khỏe mạnh hơn bạn mình, dù bệnh ung thư ông Long vẫn hàng ngày ra ngoài kiếm tiền và chăm sóc cho ông Thái. Với ông Thái, ông Long là toàn bộ ký ức còn lại của ông vì căn bệnh mất trí nhớ.

Tình bạn đẹp nhất Sài Gòn: Cụ ông ung thư đi làm kiếm tiền nuôi bạn mất trí nhớ - Hình 1

Ông Thái suy giảm trí nhớ nhưng chỉ nhớ 1 mình ông Long . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Những ngày Sài Gòn nắng đổ lửa, tôi tìm đến căn nhà nhỏ gần sát bên đường tàu của ông ông Lương Huỳnh Thái (71 tuổi) và ông Đình Long (71 tuổi). Căn phòng vỏn vẹn vài mét vuông chỉ đủ để hai ông đặt một chiếc nệm nhỏ, một chiếc tivi cũ, quạt và vài đồ dùng linh tinh.

Thời tiết Sài Gòn nóng nực , căn phòng cũng vì vậy mà chật hẹp , nóng nực thêm vài phần. Khó khăn lắm tôi và ông Long mới lên được căn phòng qua cầu thang nhỏ, dù tiếng động khá lớn nhưng ông Thái vẫn chăm chú vào màn hình tivi mà không hay có người đến.

Tình bạn đẹp nhất Sài Gòn: Cụ ông ung thư đi làm kiếm tiền nuôi bạn mất trí nhớ - Hình 2

Căn phòng trọ của hai ông chật chội và vỏn vẹn vài mét vuông . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Hai ông từng học chung lớp Đệ lục ở Sài Gòn (lớp học thời xưa, bằng với lớp 6 hiện tại). Sau đó bẵng đi một thời gian không gặp nhau. “Ngày xưa sau khi hết học thì cả hai đều ở Sài Gòn nên lâu lâu cũng có gặp nhau uống nước, vì thời đó còn có một vài bạn bè cũng ở Sài Gòn nữa. Long không có vợ con gì, ngày xưa cũng có yêu một cô gái mà sau cô ấy đi lấy chồng nên nó ở vậy luôn. Tình duyên của tôi cũng đứt gánh”, ông nói.

Khoảng 10 năm trước, ông Thái không may bị gãy chân, ông Long chăm sóc và từ đó dọn về ở chung phòng trọ ở quận 2 ( TP.HCM ), sau đó chuyển đi nhiều nơi, phòng trọ hiện tại của hai ông ở quận Phú Nhuận (TP.HCM) được một mạnh thường quân trả tiền thuê phòng hàng tháng với giá 2 triệu đồng.

Tình bạn đẹp nhất Sài Gòn: Cụ ông ung thư đi làm kiếm tiền nuôi bạn mất trí nhớ - Hình 3

Ông Thái bị đau chân và hay lạc đường nên giờ chỉ ở nhà . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Năm 2019, sau khi phẫu thuật cắt túi mật, trí nhớ của ông Thái bị suy giảm khiến ông không thể nhớ được. Từ đó ông Thái rất hiếm khi nói chuyện, cả ngày chỉ nằm ở trên giường và xem tivi. Nhưng lạ thay, ông Thái chỉ nhớ một mình ông Long.

Video đang HOT

Tình bạn đẹp nhất Sài Gòn: Cụ ông ung thư đi làm kiếm tiền nuôi bạn mất trí nhớ - Hình 4

Tình bạn đẹp nhất Sài Gòn: Cụ ông ung thư đi làm kiếm tiền nuôi bạn mất trí nhớ - Hình 5

Ông Long tự dùng kéo để cắt râu cho bạn . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Bản thân ông Long mắc bệnh ung thư đại tràng, bụng sưng to, cứng, khó tiêu nhưng nhận thức bản thân khỏe mạnh hơn bạn mình nên vẫn hàng ngày ra ngoài đường để mưu sinh.

Ông Long làm thợ sắt, chạy xe ôm, chở hàng, ai kêu gì thì làm đó kể kiếm thêm tiền. Ông Long nói: “Thấy tôi đi làm vất vả thì hồi đó nó cũng nói thôi để nó đi làm bảo vệ thêm ngày 4 tiếng để kiếm tiền nhưng không may bị tai nạn gãy tay nên tôi đi làm thay, số nó khổ lắm”.

Nếu ngày nào không kiếm được tiền, ông Long đi khắp nơi để xem có chỗ nào phát cơm miễn phí để xin về cho ông Thái. Nếu không kiếm được chỗ cho cơm thì ông mua cơm nợ tiền chỗ quán quen rồi lại kiếm tiền quay lại trả nợ. Lắm lúc, ông Long còn nhịn đói để nhường cơm cho ông Thái.

Đồ đạc của 2 ông chủ yếu là được cho lại, chiếc xe máy cũng được mạnh thường quân giúp đỡ để ông Long tiện đi lại nhưng đã rất cũ kỹ. Nghe đâu có mái ấm có thể vào ở miễn phí, ông Long lái xe đi tìm thì hay tin trung tâm không nhận người nằm 1 chỗ không thể di chuyển được nên ra về. Trên đường về thì xe không may bị hỏng phải dắt bộ một đoạn xa về nhà.

Tình bạn đẹp nhất Sài Gòn: Cụ ông ung thư đi làm kiếm tiền nuôi bạn mất trí nhớ - Hình 6

Sau đó chải tóc lại . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Ông Thái kể lại có lần ở trong bệnh viện, không biết được ai cho 200.000 đồng những ông Thái vẫn nắm chặt trong tay, ai hỏi cũng không nhớ là tiền từ đâu mà có. Chỉ đến lúc ông Long đến thì ông Thái mới chịu đưa tờ 200.000 đồng cho ông Long.

“Nhiều khi mình cũng muốn bỏ ổng mà nghĩ lại thấy cũng tội nghiệp, ngày xưa ổng hiền lắm nên bị người ta lừa suốt. Giờ mà để ổng đi ra ngoài là ổng đi lạc tội nghiệp lắm. Có lần đi ngoài đường mà nhìn thấy tôi mừng lắm, khóc luôn rồi chạy té lên té xuống. Thành ra cũng là cái duyên với nhau, ba ruột của bạn và mẹ ruột của tôi còn có chung một ngày giỗ”, ông Long nghẹn ngào.

Nói đoạn, ông Long quay qua gọi ông Thái đang xem ti vi. “Thái, quay qua đây cắt râu cho, râu dài vậy lát sao ăn cơm”. Nói rồi, ông Long lục trong hộp thuốc ra 1 cái kéo nhỏ rồi cắt tỉa râu cho ông Thái, xong xuôi lại lấy lược để chải lại tóc cho ông Thái. Thấy ông Long cặm cụi chải đầu, ông Long chỉ ngồi im.

Tình bạn đẹp nhất Sài Gòn: Cụ ông ung thư đi làm kiếm tiền nuôi bạn mất trí nhớ - Hình 7

Ông Long vui mừng vì được tặng 1 cây đàn . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Ông Long tâm sự: “Ngày xưa nó còn khỏe còn nhớ thì còn đèo nó đi làm chung được. Nó đòi đi theo để nó phụ việc nhưng thực ra nó cũng không được gì đâu nhưng mà vui, nay nó bệnh nên đành phải để ở nhà nằm 1 chỗ luôn. Giờ tôi có ra ngoài cũng được một lúc cũng chạy về vì không yên tâm, không để ổng một mình ở nhà được”.

Chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương (25 tuổi) người từng kêu gọi giúp đỡ cho hoàn cảnh của hai ông chia sẻ hoàn cảnh của hai chú khiến chị xúc động vì ở giữa Sài Gòn lại có một câu chuyện tình bạn đẹp. Hỏi hàng xóm xung quanh cũng biết hai ông không phải anh em ruột nhưng ở cùng nhau.

“Tôi đã gặp rất nhiều người và giúp đỡ qua rất nhiều hoàn cảnh rồi nhưng chưa hoàn cảnh nào lại để lại cảm xúc cho tôi đến thế. Chú Long dù mắc nợ tiền mua cơm của những quán ăn gần nhà bao nhiêu chú cũng nhớ để đi trả lại nên đi trả nợ giúp chú”, chị bày tỏ.

Nụ cười hạnh phúc của anh thợ sơn khi "xin" được chiếc đàn guitar cũ

Đôi khi không cần phải là những món quà quá to tát hay quá đắt tiền mới mang lại niềm vui. Cũng giống như câu chuyện của anh chàng thợ sơn này, dù chỉ được tặng một chiếc đàn guitar đã cũ nhưng lại vô cùng yêu thích và trân quý nó.

Nụ cười hạnh phúc của anh thợ sơn khi xin được chiếc đàn guitar cũ - Hình 1
Câu chuyện về niềm vui nhỏ giản đơn. (Ảnh: FB C.H.M.P)

Niềm vui giản đơn của anh thợ sơn khi được tặng chiếc đàn guitar cũ

Mới đây, một câu chuyện vô cùng ý nghĩ được người dùng Facebook có tên H.Đ chia sẻ trên mạng xã hội và đã nhận được rất nhiều sự chú của cộng đồng mạng. Câu chuyện về niềm vui giản đơn của anh chàng thợ sơn khi nhận được món quà mà mình yêu thích.

Được biết, người chia sẻ câu chuyện này vừa mới thuê cửa hàng để kinh doanh và khi chuyển đến chũ cũ của cửa hàng có để lại một số đồ và trong đó có một cây đàn guitar đã cũ. Bởi cây đàn này đã cũ và có lẽ sẽ không thể chơi hay được nữa và người nay đang tính bỏ nó đi.

Ngày hôm sau cần sửa sang lại cửa hàng để chuẩn bị kinh doanh thì có nhờ thợ đến làm việc. Anh thợ sơn đến làm khi nhìn thấy cây đàn guitar cũ thi ngắm nghía đủ kiểu và dừng như cũng rất yêu thích cây đàn này. Mãi đến cuối buổi làm, trước khi ra về anh thợ sơn vẫn còn lưu luyến nhìn cây đàn, sau đó chàng trai đã ngỏ lời muốn tặng anh cây đàn này.

Bởi không muốn nhận không cây đàn, anh thợ sơn lại quay vào sơn lại những phần bị bong tróc trên tường cho chủ cửa hàng, không những vậy vừa làm vừa vui vẻ huýt sáo. Đến khi ra về còn vô cùng cẩn thận buộc cây đàn ở sau xe. Anh còn bảo về anh sẽ bật YouTube tự học đàn nữa nhé.

Nụ cười hạnh phúc của anh thợ sơn khi xin được chiếc đàn guitar cũ - Hình 2
Anh thợ sơn giúp sơn lại chỗ bong tróc cho cửa hàng sau khi nhận được chiếc đàn guitar. (Ảnh: FB C.H.M.P)

Nụ cười hạnh phúc của anh thợ sơn khi xin được chiếc đàn guitar cũ - Hình 3
Dù chỉ là cây đàn cũ nhưng anh chàng lại vô cùng vui vẻ. (Ảnh: FB C.H.M.P)

Nụ cười hạnh phúc của anh thợ sơn khi xin được chiếc đàn guitar cũ - Hình 4
Không những thế còn vô cùng cẩn thận buộc đàn sau xe. (Ảnh: FB C.H.M.P)

Cộng đồng mạng: "Có những niềm vui chỉ giản đơn thế thôi"

Một câu chuyện nhỏ ấm áp được thể sẻ trên mạng xã hội thế nhưng lại có thể lan tỏa niềm vui đến với mọi người. Đôi khi cứ suy nghĩ, cứ yêu thích những thứ xa vời, thế nhưng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống lại mang đến cho chúng ta niềm vui.

Câu chuyện đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là cả hàng chục nghìn lượt thả tim với mong muốn những câu chuyện ý nghĩa, niềm hạnh phúc nhỏ nhoi như vậy cần được lan tỏa mạnh mẽ hơn.

- "Niềm vui chẳng ở đây xa xôi cả".

- "Chỉ cần được tặng món quà mình yêu, mình quý là vui rồi, chẳng cần phải đắt tiền".

- "Một món quà dù đã cũ nhưng lại vô cùng ý nghĩa với anh thợ sơn".

- "Nhìn cách anh tươi cười khi nhận được món quà là biết hạnh phúc nhường nào rồi".

Nụ cười hạnh phúc của anh thợ sơn khi xin được chiếc đàn guitar cũ - Hình 5
Món quà nhỏ nhưng mang lại niềm hạnh phúc to lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cây đàn guitar đã cũ đối với nhiều người chỉ là món đồ bỏ đi, nhưng với nhiều người khác đó lại là niềm ao ước lớn lao mà họ chưa có được. Đối với anh chàng thợ sơn cũng vậy, dù chỉ là món quà không mấy đáng giá nhưng anh lại vô cùng vui vẻ, cười tươi suốt cả quãng thời gian được nhận cho tới khi ra về.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích00:19Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Bệnh nhân chạy thận khổ vì xét nghiệm Covid-1903:20TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17Thêm những lao động nào được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 từ 1-3,71 triệu đồng?06:16Bão số 8 không mưa to, người Hải Phòng vẫn khổ vì 'rốn lụt'01:59TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi01:05:36Nguy cơ cháy nổ, giật điện khi trẻ vừa học online vừa sạc điện thoại02:06Đừng mỗi nơi mỗi kiểu, gây khó cho dân !02:36

Tiêu điểm

Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi
09:38:35 26/10/2021
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi
11:06:19 25/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bé trai 3 tuổi cùng lớp đánh đập dã man: Rất có thể đứa trẻ bị ảnh hưởng của game bạo lực?
20:25:22 25/10/2021
Bất ngờ bé trai 14 tuổi ở Bình Dương đã tiêm vaccine Covid-19
17:09:09 26/10/2021
TPHCM chưa có quyết định cuối cùng trong việc mở lại hàng quán ăn tại chỗ
20:39:47 25/10/2021
Nghệ An tiếp tục rà soát lại số tiền từ thiện chênh lệch của ca sĩ Thủy Tiên nhưng chưa có danh sách người nhận
22:37:14 25/10/2021
Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3
13:23:22 25/10/2021
Mở bán tại chỗ ở TP.HCM: không máy lạnh, không rượu bia
12:25:56 25/10/2021
Chúc mừng các thầy cô hạng II Vĩnh Phúc, bao giờ mới đến lượt GV tỉnh khác đây?
13:54:31 25/10/2021

Thông tin đang nóng

NSƯT Minh Vượng bàng hoàng, Mai Phương Thúy và cả showbiz xót xa khi nhận tin tang sự từ MC Anh Tuấn
20:31:32 26/10/2021
Đúng như đã hẹn, Vy Oanh lên tiếng đáp trả bà Phương Hằng, lần đầu hé lộ profile khủng của ông xã, hoá ra là "cái đồ có nổi 1000 tỷ"
20:27:29 26/10/2021
Rộ tin Mạnh Quỳnh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng, đòi lại trong sạch cho Phi Nhung, thực hư ra sao?
21:33:44 26/10/2021
1 đạo diễn nổi tiếng bị bắt giữ khẩn cấp, Bành Tiểu Nhiễm (Đông Cung) bất ngờ vướng vào drama "quy tắc ngầm" chấn động
20:37:21 26/10/2021
Tiệc thôi nôi của ái nữ nhà Đông Nhi: Cả nhà lên đồ "chanh sả", bà nội quyền lực lộ diện, Winnie chọn 2 món đồ gây bất ngờ!
20:04:36 26/10/2021
Không phải 10 triệu USD nuôi 23 người con NS Phi Nhung, tỷ phú Hoàng Kiều cuối cùng đã gửi về Việt Nam thứ này!
23:08:04 26/10/2021
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Lê Thanh Minh Tùng nói về "tội bất hiếu", gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ
19:20:26 26/10/2021
Nghệ sĩ Việt "bất động" trước tình hình bão lũ miền Trung, lý do dịch bệnh hay nỗi sợ bị đại gia Phương Hằng réo tên?
20:00:34 26/10/2021
Ngồi nghe bố mẹ chồng chia tài sản, tôi sợ hãi run rẩy mà không dám thú nhận sự thật phũ phàng
19:52:16 26/10/2021
Clip: Sam đi ăn thân thiết với "ông trùm" Điền Quân, còn được Color Man tự tay gắp thức ăn cho gây xôn xao MXH
21:45:07 26/10/2021

Tin mới nhất

Thủ tướng muốn khôi phục đường hàng không, chuỗi sản xuất với Trung Quốc

00:51:51 27/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị ASEAN - Trung Quốc nhanh chóng khôi phục hàng không, du lịch, các chuỗi sản xuất, cung ứng của khu vực, tạo thuận lợi di chuyển an toàn của người dân, doanh nhân.

Tàu không người lái nghi từ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị

00:19:59 27/10/2021
Một chiếc tàu gỗ có các ký tự giống chữ Trung Quốc, không có người lái dạt vào bờ biển huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Phó thủ tướng: Không quay lại thời giãn cách cả tỉnh

23:49:14 26/10/2021
Chuyển sang trạng thái bình thường mới phải tuân thủ 5K, không để quay lại thời giãn cách cả tỉnh, cả khu vực mà chỉ quy mô cấp xã, huyện, theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Những trường hợp nào phải cách ly khi đến Hà Nội?

23:24:55 26/10/2021
Theo hướng dẫn, những người từ các tỉnh, thành vùng đỏ chưa được tiêm vaccine cần tự cách ly 14 ngày khi đến Hà Nội.

Truy tìm phương tiện làm rơi hàng tấn bùn xuống đường, khiến xế sang 4 tỷ 'trọng thương'

23:19:28 26/10/2021
Một phương tiện chuyên chở làm rơi hàng tấn bùn xuống đường trên QL 1 đoạn qua địa bàn quận Bình Tân (TP.HCM), gây ra vụ tai nạn giữa xe tải nặng và xe cứu hộ.

"Bác sĩ 91" đầu bạc trắng, vừa rời các tỉnh miền Tây đã vội lên đường hỗ trợ Đắk Lắk chống dịch Covid-19

23:15:08 26/10/2021
Sau khi hoàn thành chuyến công tác tại Cà Mau, Sóc Trăng,... BS.CK2 Trần Thanh Linh lại tiếp tục lên đường đến Đắk Lắk hỗ trợ chống dịch.

Hàng trăm F0 trong cộng đồng, Buôn Ma Thuột hỏa tốc siết nhiều hoạt động

21:31:49 26/10/2021
Chỉ trong vòng một tuần lễ có tới trên 130 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã có văn bản hỏa tốc siết chặt thêm nhiều hoạt động để kiểm soát dịch.

Cho mở lại quán bar, karaoke, Long An khẳng định "mở toang nền kinh tế"

21:18:55 26/10/2021
Từ 0h ngày mai (27/10), nhà hàng, quán ăn ở Long An được hoạt động bình thường trở lại. Vũ trường, karaoke, massage, quán bar, xông hơi... được hoạt động 50% công suất.

Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương sẵn kịch bản ứng phó khi có ca bệnh

21:12:48 26/10/2021
Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, chúng ta chuyển sang trạng thái bình thường mới thì phải tuyệt đối tuân thủ 5K, không để quay trở lại giãn cách cả tỉnh hay cả khu vực...

Nhiều xã 'đổi màu', Bạc Liêu lập nhiều chốt kiểm soát nội tỉnh

20:57:25 26/10/2021
Bạc Liêu thiết lập nhiều chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại những địa bàn có cấp độ dịch là cấp 3, cấp 4, sau khi có nhiều xã ở tỉnh này đã “đổi màu” do số ca nhiễm tăng nhanh.

Nghiên cứu, tìm hướng xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn của riêng Việt Nam

20:53:40 26/10/2021
Sáng 26/10, Viện Sức khỏe & Môi trường vì cộng đồng và Công ty CP Shinec đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học Đánh giá khả năng thực hiện mô hình kinh tế tuần hoàn trong Khu Công nghiệp Việt Nam (Khảo sát mô hình điểm KCN Nam Cầu Kiền)...

Bình Phước: Địa phương nào an toàn mới cho học sinh đến trường trở lại

20:43:21 26/10/2021
Bí thư tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường đề nghị Sở GD-ĐT cần xem xét địa phương nào là vùng xanh an toàn tuyệt đối mới cho học sinh đến trường trở lại.

Bộ Xây dựng: Chi phí xây dựng vượt xa hạn mức ban đầu do dịch COVID-19

20:41:18 26/10/2021
Bộ Xây dựng cho biết, dịch COVID-19 đã làm đứt gãy chuỗi cung ứng vật tư, thiết bị, máy thi công, nhân công xây dựng làm chi phí đầu vào tăng cao dẫn đến chi phí thi công thực tế vượt xa hạn mức dự tính tại thời điểm đấu thầu và ký kết ...

11 nhà nhập khẩu ô tô kiến nghị được giảm 50% lệ phí trước bạ

20:35:26 26/10/2021
Chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ đối với ô tô cần được áp dụng chung cho cả xe sản xuất lắp ráp trong nước (CKD) và xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) để đảm bảo tính công bằng.

Ngân hàng ‘nhụt chí’ cho vay tín dụng đầu tư BOT giao thông

20:32:17 26/10/2021
Tỷ lệ nợ xấu của các dự án BOT (hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) tăng gấp 4 lần so với tỷ lệ nợ xấu chung của nền kinh tế, khiến ngành Ngân hàng đang siết chặt tín dụng về đầu tư BOT.

Long An: Vũ trường, karaoke, massage được hoạt động 50% công suất từ 0 giờ ngày 27.10

20:28:48 26/10/2021
Toàn bộ hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 27.10; vũ trường, karaoke, massage, quán bar, xông hơi, khiêu vũ… được hoạt động có điều kiện.

Thiếu oxy cục bộ làm tôm hùm, cá bị chết đột ngột

20:26:16 26/10/2021
Tại Phú Yên mưa lớn những ngày qua khiến một lượng nước ngọt lớn từ thượng nguồn đổ về vùng nuôi trồng thủy sản vịnh Xuân Đài, thị xã Sông Cầu làm xuất hiện hiện tượng phân tầng nước, dẫn đến tình trạng thiếu oxy cục bộ khiến một số tôm...

Hà Nội yêu cầu người ‘vùng đỏ’ chưa tiêm vắc xin tự cách ly 14 ngày

20:22:03 26/10/2021
Theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội, người từ các tỉnh, thành nguy cơ rất cao (cấp 4, màu đỏ) hoặc khu vực phong toả khi tới Hà Nội nếu chưa tiêm vắc xin phải tự cách ly 14 ngày tại nhà hoặc nơi cư trú.

Điều hành linh hoạt, hiệu quả giá các mặt hàng thiết yếu

20:08:15 26/10/2021
Ngày 26/10, Ban Chỉ đạo điều hành giá đã họp đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành giá 10 tháng và định hướng công tác những tháng cuối năm 2021.

Nguyên liệu đầu vào tăng, hàng loạt doanh nghiệp xi măng chỉnh giá bán

20:05:25 26/10/2021
Do tình hình giá các nguồn nguyên liệu, vật liệu đầu vào phục vụ cho quá trình sản xuất như điện, than, dầu, thạch cao...

Đồng bằng sông Cửu Long có sự chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế nông nghiệp

20:03:17 26/10/2021
Sáng 26/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị Tổng kết Nghị quyết 21-NQ/TW, Kết luận số 28-KL/TW về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ năm 2011-20...

Hỗ trợ hơn 1.180 'Mái ấm Công đoàn' cho đoàn viên khó khăn về nhà ở

19:57:09 26/10/2021
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, trong 10 năm qua, hệ thống Công đoàn tỉnh đã hỗ trợ xây cất, sửa chữa hơn 1.180 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được căn nhà kh...

Tập trung kiểm soát ổ dịch COVID-19 tại thành phố Nam Định

19:53:29 26/10/2021
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, ngày 26/10, địa bàn tỉnh đã ghi nhận 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

19:51:38 26/10/2021
Ngày 26/10, UBND TP Hồ Chí Minh có buổi họp thống nhất cách tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Quảng Trị: Cứu hộ thành công 7 người bị kẹt giữa đập tràn Nam Thạch Hãn

19:45:44 26/10/2021
Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đến 14 giờ 30 phút ngày 26/10, các lực lượng chức năng đã tiếp cận và cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn tại công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn, xã Hải Lệ, thị xã...

Chủ động điều tiết nguồn nước các hồ thủy điện trên sông Srêpốk

19:43:15 26/10/2021
Trước diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã chủ động điều tiết nguồn nước tại các hồ thủy điện do đơn vị...

Hà Nội biểu dương 25 Người tốt, việc tốt vì sự nghiệp khuyến học Thủ đô

19:40:28 26/10/2021
Những Người tốt, việc tốt được Hội Khuyến học Hà Nội biểu dương là các tấm gương tiêu biểu cho tinh thần nhiệt huyết vì sự nghiệp Khuyến học của Nhân dân Thủ đô.

Xu hướng tiêu dùng và kế hoạch cung ứng hàng hoá Tết Nhâm Dần 2022

19:33:30 26/10/2021
Để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Bộ Công Thương chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp và đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch phục vụ Tết, chủ động rà soát cung cầu hàng hóa và phương án cung ứng hàng hóa kể cả trong điều ...

Dự kiến từ ngày 27/10, TP Hồ Chí Minh sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

19:30:52 26/10/2021
Ngành y tế TP Hồ Chí Minh dự kiến khởi động tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 -17 tuổi ở Quận 1 và huyện Củ Chi vào ngày 27/10.

Ninh Thuận: Không để người dân ở lại trên tàu thuyền, lồng bè nuôi thủy sản

19:28:02 26/10/2021
UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các cơ quan chức năng kiên quyết không để người dân ở lại trên tàu thuyền, phương tiện thủy nội địa, lồng bè nuôi thủy sản trước 16 giờ ngày 26/10.

Có thể bạn quan tâm

Cá mập xì gà từng đe dọa tàu ngầm hạt nhân Mỹ

Thế giới

01:12:59 27/10/2021
Các tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio tối tân của Mỹ luôn bị đe dọa bởi một loài cá mập nhỏ bé khi làm nhiệm vụ thời Chiến tranh Lạnh.

Những ngày cuối cùng của tháng 10, 3 con giáp may mắn liên miên, tiền tài đầy ấp, vạn sự trước sau đều vẹn toàn

Trắc nghiệm

01:04:48 27/10/2021
Những ngày cuối cùng của tháng 10 tới đây, 3 con giáp may mắn tiến thân trong sự nghiệp, đạt được nhiều thành công vang dội.

Hoàng Thùy xả ảnh bikini khoe vòng 1 căng đầy giữa drama bị đồng nghiệp chửi

Sao việt

00:29:42 27/10/2021
Động thái của Hoàng Thùy giữa drama người mẫu chửi đổng nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý.

Khu du lịch Dìn Ký - Trải nghiệm du lịch xanh bên sông Sài Gòn

Du lịch

23:59:25 26/10/2021
Khu du lịch Dìn Ký là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn tại Bình Dương. Chỉ cách Tp.HCM khoảng 1h lái xe, nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thư giãn nhẹ nhàng của một vùng quê yên bình.

Đây là những điều nữ thần tượng Kpop phải đối mặt khi gặp “ngày đèn đỏ”

Nhạc quốc tế

23:59:19 26/10/2021
Vốn đã sở hữu thể lực yếu hơn các nam nghệ sĩ, đôi lúc lịch trình chạy show bận rộn lại trở thành một cơn ác mộng đối với những nữ thần tượng bởi họ còn phải đối mặt với vấn đề kinh nguyệt hàng tháng.

Song Joong Ki được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen

Sao châu á

23:42:40 26/10/2021
Tham gia hoạt động từ thiện trong nhiều năm, Song Joong Ki vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của anh cho xã hội.

Sáu món ăn nhiều làm mụn thêm nặng

Làm đẹp

23:27:41 26/10/2021
Tiêu thụ nhiều sữa và chế phẩm từ sữa động vật kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, gia tăng tình trạng bít tắc lỗ chân lông, gây mụn.

Angelina Jolie lảng tránh khi được hỏi về The Weeknd

Sao âu mỹ

23:06:38 26/10/2021
Khi được MC Justin Sylvester hỏi về mối quan hệ với The Weeknd, Angelina Jolie lảng sang nói chuyện phim.

3 món salad mát lành

Ẩm thực

23:03:34 26/10/2021
Salad là món ăn mát, thích hợp với những ngày nóng. Sau đây là các món salad rau; hoa quả và cà chua, dưa chuột.

Ông Đoàn Ngọc Hải khiến MXH xôn xao vì bức ảnh bánh mì chấm sữa và bát phở

Netizen

22:59:46 26/10/2021
Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải đang được cư dân mạng bàn tán rôm rả trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

Bình Phước bắt nhóm người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:57:11 26/10/2021
Ngày 26/10, Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Trưởng Công an huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) cho biết đơn vị đã bàn giao cho cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Bình Phước điều tra theo thẩm quyền một vụ tổ chức xuất cảnh trái phép.

Bị cho là người chửi đổng Hoàng Thùy - Minh Tú trong cánh gà, người mẫu TyhD phản ứng ra sao?

Show việt

22:22:04 26/10/2021
TyhD cũng có những động thái trước drama liên quan đến đồng nghiệp Hoàng Thùy - Minh Tú.