Tin tức công nghệ mới nhất ngày 18/12: TikTok thử nghiệm hỗ trợ video ngang

Theo dõi VGT trên

TikTok thử nghiệm hỗ trợ video ngang; Google, AppleMozilla bắt tay xây dựng quy chuẩn mới cho trình duyệt web… là những tin tức công nghệ hấp dẫn nhất ngày 18/12/2022.

TikTok thử nghiệm hỗ trợ video ngang

Phiên bản thử nghiệm dành cho nhóm giới hạn sẽ được hiển thị một nút video ngang, giúp cho người xem có thể xoay màn hình xem video trên nền tảng Tiktok.

Trước khi cập nhật, nếu người dùng tải video ngang lên, video đó sẽ có viền đen ở trên và dưới cùng để video có thể vừa với tỷ lệ khung hình 9:16. Định dạng này gây bất tiện cho người dùng vì nó làm giảm độ rõ nét của video ngang và cũng gây khó khăn cho việc xem vì không có kích thước đầy đủ.

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 18/12: TikTok thử nghiệm hỗ trợ video ngang - Hình 1

Tiktok đang thử nghiệm giới hạn video ngang.

Người dùng trên nền tảng Youtube có thể xem đầy đủ mọi kích thước, khuôn hình nếu nó đặt ở chế độ toàn màn hình, và giờ Tiktok muốn thu hẹp khoảng cách này để giúp người dùng xem được video theo định dạng mà họ mong muốn.

Video đang HOT

TikTok vẫn chưa công bố sẽ triển khai tính năng này đến với tất cả người dùng, nhưng nhiều khả năng nền tảng video dạng ngắn này không muốn mất cơ hội vào tay đối thủ là Youtube với các định dạng video mà Tiktok đang dẫn đầu trên mọi bảng xếp hạng.

Google, Apple và Mozilla bắt tay xây dựng quy chuẩn mới cho trình duyệt web

Google, Apple và Mozilla đang hợp tác nhằm xây dựng các chuẩn trình duyệt web tốt hơn. Đây là nỗ lực hợp tác liên ngành từ các nhà sản xuất Chrome, Safari và Firefox, nhằm tạo ra một mô hình mới để cân bằng tầm nhìn của các công ty trong việc đo lường khả năng đáp ứng.

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 18/12: TikTok thử nghiệm hỗ trợ video ngang - Hình 2

Google, Apple và Mozilla bắt tay xây dựng quy chuẩn mới cho trình duyệt web. Ảnh: Engadget

Ba gã khổng lồ về công nghệ sẽ tạo ra một công cụ đ.ánh giá hiệu quả các sản phẩm cạnh tranh của họ. Kế hoạch này sẽ tuân theo “Speedometer 3″ hay còn gọi là “Đồng hồ tốc độ”, là một điểm chuẩn cho các trình duyệt web đo lường khả năng phản hồi của ứng dụng web theo thời gian mô phỏng tương tác của người dùng. Mục tiêu chính là làm cho nó phản ánh web trong thế giới thực càng nhiều càng tốt. Khi một trình duyệt cải thiện điểm số trên điểm chuẩn, người dùng thực tế nên được hưởng lợi.

Điểm chuẩn trên thực tế được phát triển bởi nhóm WebKit của Apple. Chrome, Safari và Firefox là 3 trong số 4 trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trình duyệt thứ tư là Microsoft Edge, không chạy công cụ của riêng mình, thay vào đó dựa vào Chromium mã nguồn mở của Google với các công cụ Blink và V8.

Dự án mới trong giai đoạn sơ khai, vẫn đang được phát triển tích cực và chưa ổn định. Việc đưa ra điểm chuẩn chung cho các trình duyệt cần có thời gian nhưng chưa có ngày ấn định rõ ràng để phát hành.

TikTok đang thử nghiệm chế độ toàn màn hình ngang, một động thái khiến YouTube phải dè chừng

Trong khi YouTube đang mải miết tìm cách học theo TikTok, chính sân nhà của nó lại đang bị đối phương nhòm ngó.

TikTok đang thử nghiệm chế độ toàn màn hình ngang mới với một số người dùng được chọn trên toàn cầu, theo xác nhận mới đây của công ty với TechCrunch.

Những người dùng có quyền truy cập vào tính năng thử nghiệm sẽ thấy nút "toàn màn hình" mới xuất hiện trên các video hình vuông hoặc hình chữ nhật trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Sau khi nhấp vào nút này, video sẽ chuyển sang chế độ toàn màn hình nằm ngang, tận dụng tất cả không gian trên điện thoại cá nhân của họ.

Tính năng thử nghiệm đ.ánh dấu một cách khác, cho thấy TikTok đang dần dần tiến vào "lãnh thổ" của YouTube. Đầu năm nay, TikTok đã cho phép người dùng tải lên các video có thời lượng tối đa 10 phút. Động thái này được coi là một cách để TikTok thu hút những người hay tạo video dài, đối tượng thường đăng nội dung trên YouTube. Với tính năng mở rộng này, người sáng tạo có thể linh hoạt hơn khi quay những nội dung như trình diễn nấu ăn, hướng dẫn làm đẹp, nội dung giáo dục, các video hài kịch... mà không phải lo lắng quá nhiều về thời lượng của video.

TikTok đang thử nghiệm chế độ toàn màn hình ngang, một động thái khiến YouTube phải dè chừng - Hình 1

Hình ảnh cho thấy chế độ thử nghiệm của TikTok.

Giờ đây, sau khi TikTok đã hỗ trợ nội dung dạng dài được một thời gian, việc công ty nâng cao trải nghiệm xem cho người dùng đang xem các loại video này là điều hợp lý, đồng thời giúp người sáng tạo có trải nghiệm sáng tạo tốt hơn. Thông thường, người sáng tạo sẽ thêm thông báo "xoay điện thoại của bạn" ở đầu các video để giúp người dùng thưởng thức trọn vẹn nội dung sắp phát nếu họ quay video theo chiều ngang. Với tính năng này, người sáng tạo sẽ không phải làm điều đó nữa.

Mặc dù một số người có thể hoan nghênh tính năng thử nghiệm và những cơ hội mà TikTok mang lại, nhưng những người khác có thể sẽ nói không. TikTok là ứng dụng đã phổ biến rộng rãi định dạng cuộn video theo chiều dọc. Vì vậy, một bộ phận người dùng của nó có thể sẽ không thực sự thích chế độ toàn màn hình mới sau khi đã quen với định dạng dọc quá lâu.

Như với bất kỳ tính năng thử nghiệm nào, vẫn chưa biết khi nào hoặc liệu TikTok có kế hoạch phát hành rộng rãi chế độ toàn màn hình cho tất cả người dùng hay không. Cũng cần lưu ý rằng nếu TikTok quyết định chính thức phát hành tính năng này, thì sản phẩm cuối cùng có thể trông sẽ khác với sản phẩm thử nghiệm.

Một cách mà TikTok có thể thay đổi tính năng này trước khi triển khai chính thức là làm cho nó trực quan hơn. Hiện tại, bạn phải nhấp vào nút để chuyển sang chế độ toàn màn hình, nhưng có thể trong tương lai người dùng sẽ chỉ cần xoay điện thoại sang một bên để xem ở chế độ toàn màn hình. Đây là điều mà các ứng dụng khác cho phép người dùng thực hiện.

TikTok đang thử nghiệm chế độ toàn màn hình ngang, một động thái khiến YouTube phải dè chừng - Hình 2

TikTok đang có động thái "ép sân" đối với YouTube.

Tính năng thử nghiệm xuất hiện vào thời điểm các dữ liệu đang cho thấy t.rẻ e.m và thanh thiếu niên hiện dành nhiều thời gian xem TikTok hơn YouTube. Điều này đã xảy ra kể từ tháng 6 năm 2020, khi TikTok bắt đầu vượt qua YouTube về số phút trung bình mỗi ngày mà những người từ 4 đến 18 t.uổi dành để truy cập vào hai nền tảng video cạnh tranh này. Bằng cách nâng cao trải nghiệm xem, TikTok đang ngày càng ép sát và khiến YouTube cảm thấy bị đe dọa.

Ngược lại, YouTube cũng đang tiếp tục cạnh tranh với TikTok bằng Shorts, tính năng video ngắn của riêng mình. Vào tháng 9 vừa qua, YouTube đã công bố những thay đổi lớn đối với Chương trình Đối tác YouTube, cho phép người sáng tạo kiếm doanh thu quảng cáo trên các video ngắn. Trước đó, chưa có nền tảng video dạng ngắn nào tìm ra cách chia sẻ doanh thu quảng cáo, điều này đã giúp Shorts có lợi thế cạnh tranh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Diễn viên Anh Đức hoãn tiệc cưới với vợ kém 12 t.uổi
10:26:06 21/07/2024
Mẹ Cường Đô La chia đều khối tài sản cho con rể, em gái, con trai chỉ được số lẻ
09:55:13 21/07/2024
Shark Bình chính thức lên tiếng về thông tin gây xôn xao những ngày qua
09:12:05 21/07/2024
Hồ Ngọc Hà "trầy trật" lấy lòng mẹ Cường Đô La, Đàm Thu Trang chỉ cần 1 câu nói
09:43:20 21/07/2024
Siêu mẫu Ngọc Nga: Con gái 14 t.uổi cao 1,8m, con trai là VĐV bóng rổ ở Mỹ
09:16:23 21/07/2024
Con gái t.uổi 13 của Thúy Nga: Ra dáng thiếu nữ, chiều cao và nhan sắc đều vượt trội mẹ
06:45:14 21/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Đại tá công an là "ông trùm phản diện" hàng đầu phim Việt: U80 sống trong căn nhà 42m2 cùng gia đình gần 9 thành viên
06:23:49 21/07/2024

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

15:45:56 16/01/2024
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác t.iền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản t.iền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Có thể bạn quan tâm

Lý do ca sĩ Lê Vy nổi lên rồi mất hút

Nhạc việt

13:18:00 21/07/2024
Phản hồi VietNamNet, ca sĩ Võ Lê Vy - được biết đến với danh xưng nàng thơ Quốc Bảo - cho hay mình ít xuất hiện vì dè dặt với showbiz, muốn sống đời tĩnh lặng và bình yên .

Khởi tố cựu chủ tịch xã lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ

Pháp luật

13:03:03 21/07/2024
Trước đó, khoảng giữa năm 2021, cán bộ công chức địa chính Đặng Đình Nam và Dương Anh Dũng, nguyên Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà đã có hành vi sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Lưu Vĩnh Sơn.

Phần tốt nhất của loại quả giàu chất xơ giúp phòng đột quỵ, nhiều người không biết thường vứt bỏ

Sức khỏe

13:01:52 21/07/2024
Chúng ta thường có thói quen ăn bơ bỏ hạt, nhưng ít ai biết rằng hạt bơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn cả phần cơm của nó.

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý: Nghệ sĩ có thể không thích nhưng đừng nên chèn ép nhau

Sao việt

13:01:37 21/07/2024
Nghệ sĩ Kiều Mai Lý vừa có những phút trải lòng về chặng đường nghệ thuật, đồng thời thẳng thắn nói về chuyện chèn ép trong nghề.

Chàng trai xứ Huế chinh phục được nữ bác sĩ xinh đẹp

Tv show

12:59:15 21/07/2024
Chàng trai xứ Huế đến Bạn muốn hẹn hò tìm bạn gái, được Quyền Linh và Ngọc Lan mai mối cho nữ bác sĩ da liễu xinh đẹp đến từ Đà Nẵng.

"Thần tiên ca ca" đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang

Hậu trường phim

12:55:00 21/07/2024
Nhìn những hình ảnh này, có lẽ sẽ không quá khi gọi Tăng Thuấn Hy là thần tiên ca ca đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại.

Bom tấn mới chiếu 1 ngày đã chiếm top 1 Việt Nam, công lớn nhờ dàn mỹ nam diễn hay bất ngờ

Phim châu á

12:50:58 21/07/2024
Phim mới lên sóng ngày 19/7 vừa qua và ngay tối ngày 20/7, nó đã leo thẳng top 1 Netflix tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Hứa Niệm Từ (tripleS): Nữ idol có nửa dòng m.áu Việt, khổ sở vì nhóm bị chèn ép

Sao châu á

11:41:21 21/07/2024
Hứa Niệm Từ - cô gái nổi tiếng từng là thí sinh mang dòng m.áu Việt trong chương trình tuyển sinhđài Mnet gây ấn tượng với Vnet bởi đoạn video giới thiệu bản thân bằng tiếng việt cực đáng yêu. Cô nàng thu hút với gương mặt sáng, nụ cười ...

Sắm áo polo sọc màu, chị em cứ phối đồ theo 4 bí quyết này đảm bảo luôn xinh và trẻ

Thời trang

11:08:38 21/07/2024
Tuy nhiên, nên phối đồ với item này như thế nào để cho ra những bộ đồ nịnh mắt không phải là điều mà ai cũng làm được.

Đàn ông ít ốm vặt nhưng một khi ốm thì thường nặng hơn phụ nữ: Tại sao vậy?

Kiến thức giới tính

11:06:58 21/07/2024
Tiến hóa có lý do để lập trình cơ thể họ trở nên như vậy. Có một định kiến về giới đã ăn sâu vào tiềm thức xã hội, cho rằng đàn ông là phái mạnh, bởi vậy, họ có sức khỏe tốt hơn phụ nữ.

2 ngày 1 đêm khám phá Mộc Châu mùa mận chín

Du lịch

10:57:04 21/07/2024
Những vườn mận tại cao nguyên Mộc Châu ở Sơn La đang bắt đầu vào mùa - thời điểm tuyệt vời cho du khách tới tham quan, trải nghiệm.