Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu t.uổi thơ

Theo dõi VGT trên

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đ.ánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Người đàn bà ấy nhắn: ‘Chị có thời gian nghe chuyện không?’.

Tôi nhấn mở tin. Ôi trời, phần trước tin nhắn kia là những video, hình ảnh nhạy cảm đã được gửi từ rất nhiều ngày trước. Xẹt qua đầu tôi là ý nghĩ, Facebook của mình có đăng gì quá không, sao có người vào gạ gẫm chuyện này? Nhưng tin nhắn vừa xong của Cát bụi cô đơn khiến tôi lập tức từ bỏ suy nghĩ ấy.

‘Chị có thời gian nghe chuyện của em không chị? Em thường xuyên đọc bài viết của chị trên Facebook, em nghĩ chị là người rất có tâm hồn và đáng tin cậy’.

Tôi vội đáp: ‘Chào em. Chị gọi em là Cát được không? Cảm ơn em đã tin cậy chị. Em kể chuyện của em đi, chị đang lắng nghe đây’.

‘Dạ. Nhưng lúc khác đi chị, em bận rồi’.

Và tôi phải chờ 2 tuần sau đó để được nghe câu chuyện của em.

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu t.uổi thơ - Hình 1

Nỗi đau đớn từ t.uổi thơ đeo bám cuộc đời người phụ nữ. Ảnh minh họa

Cát chia sẻ, năm em lên 6 t.uổi, bố vẫn tắm cho em, đúng hơn là bố chịu trách nhiệm tắm cho cả 3 chị em hàng ngày vì mẹ đi bán hàng về muộn. Em có chị gái sinh đôi và một em trai kém 4 t.uổi.

Trước đó, có lẽ do còn quá nhỏ, em không để ý hoặc không nhớ gì, nhưng có một ngày cảm giác sợ sệt lần đầu xuất hiện, đó là khi em tầm 6 t.uổi. Hôm đó, bố tắm cho em, em chưa hiểu gì về chuyện của người lớn nhưng cảm giác bất an kinh sợ trong lòng ngày một lớn lên.

Video đang HOT

Em sợ mỗi buổi chiều bố chuẩn bị chậu nước lớn để lần lượt tắm cho từng đứa. Hành động kỳ quặc của bố khiến em không cho bố động vào người mình nữa.

Mặc dù chưa được dạy dỗ về chuyện phải biết bảo vệ mình nhưng bản năng mách bảo em rằng bố đang làm một việc gì đó rất đáng sợ.

Hiện tại em 39 t.uổi rồi, đã hơn 30 năm trôi qua, cuộc đời cũng trải qua đủ thứ đáng sợ nhưng vào lúc này, khi đang nhắn tin với chị, em lại như sống cùng với cảm giác kinh sợ của ngày ấy.

Em thu mình lại, chỉ cần nhìn thấy bố từ xa em đã co rúm người run rẩy. Em sợ tiếp xúc với bố, sợ nhìn thấy ông ấy, sợ nghe cả tiếng ông ấy nói. Chỉ vì chuyện không chịu cho bố tắm mà em bị cả bố và mẹ mắng mỏ. Câu em thường nghe mỗi ngày là: ‘Mày là đứa ương bướng… mày không giống ai ở cái nhà này… sao mày không giống chị mày cho tao đỡ khổ…’.

Nhưng dù có ương bướng, ngỗ ngược cỡ nào, em cũng chỉ là đ.ứa t.rẻ con. Em không dám kể với ai nỗi sợ của mình, cứ chui lủi một mình sợ bố, tránh né mẹ.

Ngày đó khái niệm về ấ.u d.âm không thường trực trong đầu các bà mẹ nên việc em đột nhiên thay đổi tính tình không làm mẹ chú ý. Vả lại, thời đó các kênh tin tức, xã hội chưa phát triển, người lớn chỉ nghĩ làm sao kiếm đủ t.iền nuôi con ăn học, chẳng ai nói về kĩ năng sống, trang bị cho con cái những kiến thức cơ bản về giới tính, cũng không có ai dạy em rằng xấu hổ là một loại cảm giác không cần thiết nhất trong mọi tình huống khi mà ta cần bảo vệ bản thân.

Khái niệm biến thái hoặc ấ.u d.âm đều chưa từng tồn tại trong trí não em khi ấy. Em chỉ cảm thấy xấu hổ và sợ sệt, không dám hé răng kể với bất kì ai, kể cả mẹ mình.

Chuyện chắc sẽ dừng lại đó nếu không có một buổi sáng chị gái em bị ốm. Bố sai em đi đón em trai. Việc này em vẫn thường làm nên cũng thấy bình thường, thậm chí em còn hào hứng đi hơn là ở nhà với bố.

Lúc dắt em trai về em thấy bố luống cuống chui từ trong chăn ra. Em trai ríu rít khoe bố phiếu bé ngoan, bố liếc qua em rồi cười cười trả lời em trai như không có chuyện gì. Nhưng em biết có gì đó không bình thường. Cảm giác lạnh toát chạy dọc sống lưng làm em sởn gai ốc.

Em trừng trừng nhìn chị gái vẫn đang nằm trong chăn, mắt khép hờ mặt đỏ bừng không rõ vì đang sốt hay vì lý do gì khác. Lúc đó em chỉ muốn gào lên, muốn dựng chị em dậy hỏi cho ra lẽ, muốn xông vào túm cổ áo ông ta để hỏi. Nhưng rốt cuộc vẫn là im lặng. Em hèn nhát đợi mấy ngày sau mới dám xa gần hỏi chị: ‘Chị có quý bố không? Có sợ bố không?…’.

Giá như em biết đường hỏi thẳng một câu: “Bố có làm gì xâm hại chị không?”, biết đâu chị đã tìm được người để tâm sự, biết đâu chị đã không bị biến thành cô gái ngây ngốc phải q.uyên s.inh khi chưa đầy 20 t.uổi.

Càng kể lại em càng thấy hối hận vì mình ngu dại. Nếu em đủ bản lĩnh và mạnh mẽ hơn, chắc chắn cuộc đời em sẽ khác, gia đình em cũng không đi đến ngày hôm nay: Cả bố và chị gái đều t.ự t.ử, mẹ mắc bệnh tâm thần, em trai út bỏ nhà biệt tích. Ngôi nhà ở quê của em vẫn còn nhưng coi như bỏ hoang.

Người phụ nữ ấy ngừng lời, còn tôi thì ngồi nhìn màn hình điện thoại c.hết sững.

‘Hiện tại em đang ở đâu? Chị có thể gặp em không? Em cần chị giúp gì cứ nói đi chị sẵn sàng’.

Cát trả lời: ‘Không chị ạ. Em cũng gần 40 t.uổi rồi, em tự lo được mọi thứ cho em. Câu chuyện này em giấu kín lâu nay, ở đây không ai biết em là ai nhưng em thì không tự giấu được mình. Đến giờ phút này em nhận ra, em càng giấu càng vô ích.

Em sống trong địa ngục mỗi ngày mà không làm sao thoát ra. Em không muốn cơn ác mộng này đeo đẳng suốt cuộc đời mà không làm được gì với nó nên em muốn kể ra với ai đó, một người không biết em là ai, ở đâu, làm gì, người có thể thay em nói ra. Biết đâu câu chuyện giúp ích được ai, bất kì ai chẳng may phải sống trong hoàn cảnh tương tự có thể biết cách xử lý vấn đề, đừng giống như em, đừng giống bất cứ ai trong gia đình em.

Vì tổn thương tâm lý nguy hiểm và đáng sợ vô cùng. Giá như em có cuộc sống bình thường thì có thể giờ em cũng có một gia đình. Nếu có con gái em sẽ dạy con về vấn đề xâm hại t.ình d.ục, cách bảo vệ bản thân. Còn nếu có con trai em sẽ dạy con thành người đàn ông tử tế, không để đứa nào trở thành vấn nạn cho xã hội và mọi người xung quanh.

Tôi thốt lên: ‘Nhưng chị vẫn chưa hiểu, tại sao em chọn cách tiếp cận với chị bằng những video người lớn kia’.

Cát bình thản trả lời: ‘Em muốn kiểm tra xem chị có tốt đẹp như những điều chị viết hay không. Em cũng muốn xác nhận xem chị có coi thường những người như em không’.

Buông điện thoại xuống rồi mà lòng tôi không ngừng trào lên cảm giác xót xa. Lời ca diết da trong bài hát của Trịnh Công Sơn không ngừng vang lên trong lòng ôm thắt trái tim tôi: “Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi, để ngày mai tôi về làm cát bụi”.

Mới sớm tinh mơ, nhà tôi đã náo loạn vì chị dâu cho người đưa trả anh trai về thẳng với lý do không thể bắt bẻ được

Bố mẹ tôi nhìn nhau thở dài, không thể trách cứ được con dâu dù hành động 'trả chồng' của chị ấy rất quá đáng.

Bố mẹ tôi cưng chiều anh tôi từ nhỏ. Vì thế anh ấy muốn gì, thích gì, bố mẹ tôi đều đồng ý. Ngay cả việc nghỉ học để đi làm, chỉ cần anh ấy làm mình làm mẩy vài ngày, bố mẹ tôi cũng phải nhượng bộ đồng ý. Có lẽ chính tình yêu thương sai cách của ông bà đã dẫn đến hệ lụy ngày hôm nay.

Sau khi có vợ, anh trai tôi vẫn không tu chí làm ăn mà suốt ngày đàn đúm bạn bè. Anh ấy đi nhậu, đi chơi, đi bar tới sáng sớm hôm sau mới về là chuyện thường. Thậm chí khi chị dâu sinh con, anh ấy cũng bỏ mặc đi chơi. Mang tiếng là lái xe đường xa nhưng số ngày đi làm của anh trai tôi chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Thời gian đầu, chị dâu tôi còn cố chịu đựng nhưng có lẽ chịu không nổi nên thường xuyên cãi nhau với chồng. Bố mẹ tôi lại nhu nhược, bênh con trai, mắng c.hửi con dâu. Tôi khuyên can nhiều lần không được nên gợi ý chị ấy ra ở riêng. Thời gian đó, bố mẹ cũng mắng tôi nhiều lắm vì dám đứng về phía chị dâu, không bênh vực anh mình. Nhưng tôi làm sao chấp nhận nổi khi thấy chị ôm con khóc tức tưởi, có lần còn cầm dao lam định cứa vào tay mình vì quá uất ức.

Mới sớm tinh mơ, nhà tôi đã náo loạn vì chị dâu cho người đưa trả anh trai về thẳng với lý do không thể bắt bẻ được - Hình 1

Tôi khuyên can nhiều lần không được nên gợi ý chị ấy ra ở riêng. (Ảnh minh họa)

Tôi đưa chị dâu mượn 300 triệu t.iền tiết kiệm, tạo điều kiện cho chị cất nhà riêng. Anh tôi lại lấy cớ vợ muốn "làm bà chủ" nên càng ăn chơi hơn. Cuối cùng, nhà cất xong thì anh trai tôi cũng lập phòng nhì bên ngoài. Tôi trở thành tội đồ khi vô tình khiến vợ chồng anh chị r.ạn n.ứt.

Chị dâu tôi ở riêng, xin được việc làm nên kinh tế cũng ổn định hẳn. Rồi bỗng một ngày, chị ấy gọi điện cho tôi, khóc nức nở bảo chồng bị tai biến, cô "vợ hờ" sống cùng anh ấy cho người chở đến viện rồi bỏ mặc dưới ấy. Khi tôi và bố mẹ xuống thì chị ấy đã có mặt ở viện, đóng toàn bộ viện phí và kí tên đồng ý phẫu thuật cho anh. Nhờ thế mà anh tôi được cứu sống.

Từ ngày anh nhập viện đến khi về, một mình chị dâu tôi ở dưới viện chăm anh. Mẹ tôi còn nói đó là trách nhiệm của chị. Là con gái, tôi thật tình không thể chấp nhận nổi cái suy nghĩ ấy của chính mẹ mình.

Mới sớm tinh mơ, nhà tôi đã náo loạn vì chị dâu cho người đưa trả anh trai về thẳng với lý do không thể bắt bẻ được - Hình 2

Là con gái, tôi thật tình không thể chấp nhận nổi cái suy nghĩ ấy của chính mẹ mình. (Ảnh minh họa)

Sáng sớm nay, trời còn chưa sáng thì nhà tôi được một phen náo loạn. Chị dâu tôi gọi taxi đưa anh tôi về "trả" nhà chồng. Mẹ tôi lớn tiếng mắng chị thì chị nói thẳng: "Hồi giờ con với anh ấy sống cùng 5 năm nhưng anh ấy đã làm được gì cho con? Ngoài chơi bời, gái gú, làm ăn bao nhiêu t.iền thì cho bồ nhí ăn hết, rồi đổ bệnh lại một tay con lo lắng, săn sóc. Ngay cả mẹ, mẹ cũng có cho con được thứ gì chưa? Con ở cữ mà chưa đầy tháng đã phải tự nấu ăn, tự giặt giũ. Chồng hư, con khuyên còn bị mẹ mắng, mẹ đuổi. Cả cái nhà này có làm gì cho con chưa mà bây giờ bắt con phải phục vụ một người tàn phế như thế? Hơn nữa con còn phải đi làm để lo cho con con nữa. Đơn ly hôn con đã nộp rồi. Giờ con xin trả con trai cho bố mẹ".

Bố mẹ tôi nhìn nhau thảng thốt, không nói thành lời. Chị dâu tôi bỏ đi, họ vẫn còn trân trối vì không ngờ chị ấy lại dám "bật lại" như vậy. Riêng tôi, tôi đồng ý với cách làm của chị ấy. Chỉ là giờ anh tôi thành kẻ tàn phế, người chịu khổ có lẽ là bố mẹ tôi rồi. Tôi có nên bỏ t.iền thuê giúp việc chăm sóc anh ấy hay để bố mẹ tôi tự làm tự chịu đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu?", câu hét của chị gái khiến tôi lặng người còn anh rể sừng sộ
08:26:47 23/06/2024
Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Hai cô em chồng khóc như mưa trong ngày luật sư đến công bố di chúc của mẹ: Cuộc phân chia không ai biết và cũng không ai ngờ tới
08:56:00 23/06/2024
Con vừa tròn 1 t.uổi thì tôi đưa đơn ly hôn trong sự kinh ngạc của chồng, tất cả vì câu anh vô tình thốt ra trước cửa phòng sinh
10:59:31 24/06/2024
Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm
16:01:02 24/06/2024
Lúc bệnh nặng, mẹ kế gọi điện bảo tôi về và giao một chiếc hộp có 30 cây vàng, lý do thật sự khiến tôi ngã quỵ
07:41:11 23/06/2024
Tịch thu điện thoại của các con, con gái nhìn tôi chằm chằm rồi thách thức một việc khiến tôi bật khóc còn chồng thì đ.ập nát máy
20:03:47 23/06/2024
Phát hiện mẹ chồng lương hưu 8 triệu nhưng tháng nào hết tháng đó dù không tiêu gì, tôi nhắc bà giữ t.iền phòng thân thì lĩnh ngay hậu quả
08:45:14 24/06/2024

Tin đang nóng

Nóng: Rộ tin Baifern Pimchanok và Nine Naphat đã chia tay
17:39:43 24/06/2024
Tôn Diệu Kỳ: Triệu Lệ Dĩnh xem như chị em lại đi nói xấu sau lưng, giờ chật vật
16:34:25 24/06/2024
Những điều tâm linh ngành tiếp viên hàng không, loạt quy tắc ngầm khó ai dám cãi
17:58:45 24/06/2024
Harry Lu làm rõ lý do đột ngột "biến mất" trong đám hỏi của Midu và chồng thiếu gia
16:49:54 24/06/2024
Kiều nữ trùm sòng bạc Macau lần đầu lộ diện bên Đậu Kiêu, tình trạng hôn nhân hậu ồn ào đổ vỡ gây chú ý
17:58:39 24/06/2024
Sự kiện hot nhất hôm nay: Trần Nghiên Hy lộ diện gây hoang mang, Địch Lệ Nhiệt Ba tự dìm dáng, một mỹ nhân mặt sưng phù
19:43:09 24/06/2024
Put Puttichai công bố tin vui, bà xã tiếp tục mang thai lần hai, CĐM ngưỡng mộ
17:40:00 24/06/2024
Ốc Thanh Vân ngày nào cũng khóc kể từ khi sang Úc định cư, CĐM xót xa
17:46:30 24/06/2024

Tin mới nhất

Cưới cả tháng vẫn chưa tân hôn, vợ cố quyến rũ chồng rồi 'ngây người' phát hiện bí mật khủng khiếp

20:37:16 24/06/2024
Hôm qua tôi có nói chuyện với chồng, yêu cầu anh phải giải quyết rõ mọi chuyện. Nếu anh là người thuộc giới tính thứ 3, tôi sẵn sàng giúp anh có cuộc sống mới.

Chồng "lằng nhằng" với đồng nghiệp nhưng vợ cũ của anh lại nhảy dựng lên rủ vợ mới đi đ.ánh g.hen

17:06:20 24/06/2024
Tình huống bất ngờ, tôi tự nhiên bị treo máy không biết nên phản ứng ra sao. Đời ấy mà, chuyện gì cũng có thể xảy ra được.

Chồng giấu mức lương tháng 50 triệu, tôi gục ngã khi biết anh ta đã lén lút dùng vào việc này

15:53:20 24/06/2024
Tôi hụt hẫng khi phát hiện ra mức lương thật của chồng, đau khổ hơn khi biết anh ta đã tiêu tốn hết vào một việc đáng sợ.

Tôi kiệt sức vì bị vợ bắt thức đêm để cùng xem EURO 2024

15:47:35 24/06/2024
Tôi mệt mỏi đến kiệt sức vì dù không thích bóng đá vẫn phải thức chong chong để xem gần chục ngày qua, vì vợ tôi mê bóng và nhất định bắt chồng thức xem cùng.

Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại "hành" đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu "phát điên"

11:04:31 24/06/2024
Ai ngờ, số t.iền 1 tỷ mà bố mẹ chồng cho để mua nhà, tôi thấy nó nặng nề hơn cả gánh nặng vật chất. Sau 7 năm làm dâu, có lẽ tôi đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc của 1 nàng dâu.

Chồng thân mật quá mức với em kết nghĩa trẻ đẹp, tôi suýt làm một việc khiến mình phải hối hận

10:53:20 24/06/2024
Tôi tủi thân, hờn ghen trước mối quan hệ bất thường giữa chồng và cô em kết nghĩa cho đến khi tìm ra sự thật. Tôi năm nay 32 t.uổi, đã xây dựng gia đình đã được 5 năm, hiện tại cuộc sống của tôi khá ổn định.

Chồng tăng ca làm đêm, vợ ở nhà buồn nên sang nhà anh hàng xóm 'tâm sự'

10:48:39 24/06/2024
Tôi xin nghỉ làm trở về nhà đã quá nửa đêm, tôi tá hỏa khi thấy cửa nhà khóa ngoài, lo lắng vợ gặp chuyện chẳng lành tôi lấy điện thoại gọi em.

Vợ tôi là nhà báo

09:51:47 24/06/2024
Tôi đã nghĩ mình sẽ không đủ kiên trì bên vợ khi cô ấy theo nghề báo. Nhưng chúng tôi đã là vợ chồng hơn chục năm và hạnh phúc vì trân trọng và thấu hiểu giá trị của nhau.

Lương hưu của mẹ "bốc hơi", tôi đặt camera thì ngã ngửa vì sốc: Thủ phạm không thèm che giấu nhưng bí mật phía sau còn ghê gớm hơn (P2)

08:35:35 24/06/2024
Tôi đưa đoạn camera, hỏi chồng vì sao lại lén lấy t.iền của mẹ? Anh bất ngờ rồi mãi mới chịu nói lý do. Tôi coi đoạn camera mà trong lòng dâng lên một nỗi hận chồng vô cùng.

Nghỉ hè cho con về ông bà ngoại chơi, tôi sốc với hành động của mẹ chồng trong nhà thông gia

08:02:56 24/06/2024
Giờ cứ nghĩ đến mẹ chồng, tôi lại không có động lực để cố gắng, nhất là khi bà hành xử quá đáng với bố mẹ đẻ tôi như thế...

Nhìn nữ chính xinh đẹp bất hạnh trong Câu chuyện hoa hồng tôi lại thấy bản thân quá thông minh và có tầm nhìn

19:58:50 23/06/2024
Người ta cứ nói là hồng nhan bạc mệnh, tình duyên do số trời, đúng người sai thời điểm thì không thể hạnh phúc. Tôi thấy toàn quan điểm tào lao.

Sau khi cưới, vợ khoe với chồng được mẹ đẻ tặng mảnh đất trị giá 4 tỷ, nào ngờ anh bắt tôi mang trả sổ đỏ ngay lập tức

19:52:20 23/06/2024
Tại sao chồng không muốn nhận số t.iền lớn từ nhà vợ thế này? Lần đầu tiên tiếp xúc với Thái, tôi không có chút ấn tượng gì, thậm chí còn thấy sợ.

Có thể bạn quan tâm

"Mỹ nhân bốc lửa" lừng lẫy một thời gặp cú sốc tinh thần khiến tâm lý bất ổn, giờ ngày đi lang thang, tối ngủ vỉa hè

Sao việt

22:28:14 24/06/2024
Từng là nghệ sĩ lừng danh hải ngoạivà là biểu tượng gợi cảm một thời, cuộc sống t.uổi xế chiều của nữ ca sĩ này khiến ai nấy đều tiếc nuối, xót xa.

Phạm Văn Phương: Cứ 3 ngày tôi và Lý Minh Thuận lại cãi nhau to

Sao châu á

22:24:03 24/06/2024
Chia sẻ về hôn nhân với Lý Minh Thuận, Phạm Văn Phương cho biết họ từng 3 ngày cãi nhau một trận lớn, 2 ngày một trận nhỏ.

Lễ hội Sen Hà Nội lần đầu tiên: Quảng bá, đưa hương hoa sen Tây Hồ bay xa

Du lịch

22:22:35 24/06/2024
Điểm nhấn đặc biệt của Lễ hội Sen Hà Nội lần đầu tiên là lễ đón nhận Di sản Văn hóa phi Vật thể cấp Quốc gia - nghề ướp trà sen Tây Hồ và chương trình nghệ thuật bán thực cảnh Chuyện của Sen.

Giả danh Công an để "lòe" các n.ữ s.inh viên đại học

Pháp luật

22:10:50 24/06/2024
Chiều 24/6, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tiến hành xác minh, làm rõ đối tượng Văn Hữu Long (SN 1997, trú tại xã Thủy Bằng, TP Huế) để xử lý về hành vi giả danh Công an.

4 nguồn caffeine âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều người vẫn dùng hàng ngày

Sức khỏe

22:05:58 24/06/2024
Caffeine là chất kích thích quen thuộc giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Cù Thị Trà tiết lộ lý do khó hòa hợp với NSƯT Việt Anh khi đóng cặp

Tv show

21:49:56 24/06/2024
Vào vai nữ chính trong Những nẻo đường gần xa đang phát sóng, Cù Thị Trà có những cảnh quay tình cảm với NSƯT Việt Anh.

Phát hiện sói cổ đại với hàm răng nguyên vẹn từ lớp băng vĩnh cửu sau 44.000 năm

Lạ vui

21:48:05 24/06/2024
Các chuyên gia cho biết, con sói đực trưởng thành được tìm thấy ở sông Tirekhtyakh, quận Abyi của vùng Yakutia (vùng lạnh nhất nước Nga).

Đoàn Di Băng cho chồng triệt sản, dân tình nghi ngờ đã mang thai con trai?

Netizen

21:37:54 24/06/2024
Sau khi úp mở về giới tính em bé thứ 4 khiến nhiều người cho rằng cô đang mang thai một b.é t.rai, Đoàn Di Băng gây hoang mang khi tuyên bố sắp cho chồng đại gia triệt sản.

Khi rán mỡ heo, cho muối vào là sai: Chỉ cần mẹo này mỡ heo sẽ có màu trắng, thơm và để cả năm không bị hỏng

Ẩm thực

21:35:42 24/06/2024
Cách rán mỡ heo rất đơn giản. Nếu bạn muốn mỡ heo có màu trắng, thơm, không bị hôi và để được lâu thì nhớ cho thêm 2 thứ này nữa nhé.

Gái xinh khoe màn cosplay Yone siêu đầy đặn, vô tình để lộ hậu trường gây chú ý

Cosplay

21:24:41 24/06/2024
Yone là một vị tướng có ngoại hình nam tính, đẹp trai, thậm chí là vô cùng ngầu khi hắn ta không lộ mặt mà che bằng chiếc mặt nạ đỏ.

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 46: Nghĩa tung 'đòn hiểm' với An Nhiên ra sao?

Phim việt

21:13:30 24/06/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 46: Nghĩa bàn kế hoạch với vợ của Việt để xử lý An Nhiên; Ngân Hà đến tận nhà gặp mẹ của Vũ; Mỹ Đình mang thai ba.