Tin nhắn 3 từ lật tẩy vụ thủ tiêu tình địch

Vợ và 3 con trai đang lo lắng nhìn mưa giông rợp trời, đợi Michael OLeary đi làm về thì nhận được tin nhắn của ông: “I’m so sorry”, tối 27/1/2020.

Không thấy chồng về sau đó, gia đình đã trình báo chính quyền. Cảnh sát đã lục soát ngôi làng yên tĩnh Nantgaredig , phía tây nam xứ Wales , cuối cùng tìm thấy chiếc ôtô của OLeary gần bờ sông Towy , cùng dấu giày của ông trong bùn dẫn lên mặt nước. Các nhà điều tra cho rằng đây là vụ tự sát.

Nhưng người thân nhanh chóng nảy sinh nghi ngờ. OLeary là một người xứ Wales nổi tiếng kiêu hãnh, chỉ nói tiếng mẹ đẻ của mình (tiếng Welsh) ở nhà. Vậy tại sao ông lại viết lời tạm biệt vợ con bằng tiếng Anh? Ông cũng luôn giao tiếp thông qua dịch vụ WhatsApp , vì vậy thật kỳ lạ khi lời cuối lại được gửi qua số điện thoại.

Video đang HOT

Bạn bè tập hợp tại câu lạc bộ bóng bầu dục của OLeary để tìm kiếm ông. Nhiều người lo sợ điều tồi tệ nhất, rằng ông ta đã tự kết liễu đời mình bằng cách nhảy xuống sông vào ban đêm. Nhưng, kỳ lạ thay, không có dấu hiệu của một thi thể đang trôi dạt vào bờ.

Tin nhắn 3 từ lật tẩy vụ thủ tiêu tình địch - Hình 1

Nạn nhân Michael OLeary và vợ. Ảnh: Mirror

Khi cảnh sát vào cuộc, họ thừa nhận “vô cùng thuận lợi” cho quá trình điều tra khi vụ án xảy ra ở cộng đồng nông thôn chặt chẽ như Carmarthenshire , nơi người dân quen biết mật thiết và cởi mở nói chuyện với cảnh sát.

Nhờ đó, họ nhanh chóng phát hiện ra OLeary đã ngoại tình với một phụ nữ đã có gia đình ở địa phương khi gặp nhau câu lạc bộ bóng bầu dục. Cảnh sát tìm thấy dữ liệu từ camera an ninh ghi lại cảnh cặp tình nhân trò chuyện tại quán bar của câu lạc bộ bóng bầu dục 48 giờ trước khi OLeary mất tích.

Gia đình của OLeary không biết việc ông ta không chung thủy khiến cho cuộc nói chuyện với họ trở nên khó khăn với giới điều tra. Thanh tra Jones nói: “Đó là một thử thách cực kỳ khó khăn, nhưng tôi nghĩ cần nói ra sự thật. Nó quan trọng với vụ án”.

Trong khi đó, các chuyên gia kỹ thuật số đã phân tích chiếc điện thoại di động của OLeary, được tìm thấy trong chiếc xe bị bỏ rơi của ông. Dữ liệu cho thấy, vào đêm mất tích, ông đã đi đến một trang trại xa xôi, hoang phế gần Newtown.

Trang trại thuộc sở hữu của một doanh nhân địa phương thành đạt tên là Andrew Jones, hay làm từ thiện, hỗ trợ các câu lạc bộ thể thao và hỗ trợ cộng đồng.

Ông ta có lý lịch sạch sẽ, trước đây chưa từng bị cảnh sát chú ý đến. Ở vụ án này, ông ta là bạn thân của OLearys, cũng là chồng của cô nhân tình. Sự nghi ngờ nhanh chóng tăng lên.

Tin nhắn 3 từ lật tẩy vụ thủ tiêu tình địch - Hình 2

Andrew Jones và vợ. Ảnh: DailymailUK

Cảnh sát bắt Andrew. Khi ở phía sau xe cảnh sát, ông này bất ngờ nói với các cảnh sát rằng có một chiếc điện thoại di động khác của OLeary trong túi quần jean ở nhà. Ông ta thừa nhận hai người gặp nhau tại trang trại bỏ hoang vào đêm mưa gió đó, song khẳng định OLeary đã lái xe đi mà không hề hấn gì. Trong nhà của Jones, cảnh sát tìm thấy 8 khẩu súng được cấp phép, 21 khẩu súng tự chế.

Các thám tử cho biết nếu không tìm ra thi thể thì rất khó để buộc Andrew vào tội giết người. Sau một cuộc lục soát gắt gao trang trại vô chủ của Andrew và các lán xung quanh, cảnh sát tìm thấy hai chiếc cúc áo sơ mi nhỏ, với bông sợi quấn chặt xung quanh. Tất cả bị xé toạc. Gần đó, họ tìm thấy một vỏ đạn. “Tôi nghĩ, Andrew đã dụ tình địch đến đây và bắn anh ta,” thám tử Jones suy luận.

Trên chiếc nút, các nhà khoa học pháp y tìm thấy một dấu vết nhỏ của máu; một cuộc phân tích DNA sau đó đã chứng minh nó thuộc về OLeary.

Andrew bị buộc tội giết người. Ngay sau đó, một loạt các bằng chứng khác đã minh chứng điều này. Vỏ đạn được tìm thấy tại trang trại được các chuyên gia về đạn đạo khớp với khẩu súng thuộc sở hữu của Jones. Một vết máu của OLeary được tìm thấy trên một chiếc quần jean của Jones.

Camera an ninh cho thấy chiếc xe của OLeary được lái đến bờ sông vào đêm biến mất, nhưng dữ liệu điện thoại di động cho thấy chính Andrew đang lái xe. Một lúc sau, trên đoạn đường này bỗng xuất hiện một người đạp xe đơn độc đi quay trở lại theo hướng của trang trại vô chủ. Các thám tử vẫn tin rằng đó là Andrew. Các cảnh quay khác cho thấy Andrew đốt một đống lửa ở cuối sân vào đầu giờ sáng, trong năm giờ liền.

Cảnh sát tìm thấy là một mẩu thịt 10g trong trang trại và được một nhà nghiên cứu bệnh học xác định là một đoạn ruột non của con người. Hồ sơ ADN của mẫu vật, trùng khớp với nạn nhân OLeary.

Tin nhắn 3 từ lật tẩy vụ thủ tiêu tình địch - Hình 3

Trang trại bỏ hoang, hiện trường vụ án. Ảnh: ITV Cymru Wales

Trong phiên tòa xét xử tại Tòa án Swansea Crown vào tháng 10 năm ngoái, Andrew thừa nhận đã sử dụng điện thoại di động của vợ mình để dụ OLeary đến trang trại, nhưng “chẳng may” bắn một phát súng trúng. Andrew bị kết tội giết người và sau đó bị kết án tù chung thân với thời hạn tối thiểu xét ân xá là 30 năm.

Trước tòa, vợ của OLeary cho biết một năm trước khi chồng cô qua đời là quãng thời gian tình cảm rạn nứt nhưng vợ chồng họ luôn cố gắng hàn gắn. “Tôi biết anh ấy yêu tôi và điều đó mang lại cho tôi niềm an ủi lớn lao. Chúng tôi đã cố gắng vượt qua một số bất đồng nhỏ. Chúng tôi đã nói về việc già đi cùng nhau”, bà khóc, nói.

Cảnh sát tự hào về việc họ đã điều tra thành công một vụ án phức tạp và rùng rợn như vậy. Lịch sử nước Anh, chỉ có 22 thủ phạm bị kết tội giết người trong trường hợp không tìm thấy thi thể, và đây là vụ 23. Cuộc điều tra kéo dài 9 tháng của cảnh sát được dựng lại và phân tích qua bộ phim tài liệu tội phạm của ITV, No Body Recovery , vừa phát sóng ngày 29/7 vừa qua.

Các thám tử cho rằng Andrew đã đốt ngọn lửa trại 5 giờ để “phân xác và tiêu hủy” hài cốt của OLeary. Nhưng Andrew cương quyết không hé răng. Ông ta là người duy nhất thực sự biết chuyện gì đã xảy ra vào buổi tối tháng giêng lạnh giá đó.

Miễn dịch cộng đồng: Mục tiêu rượt đuổi

Đạt miễn dịch cộng đồng là mục tiêu quan trọng nhất để chấm dứt một đại dịch. Song với COVID-19, mục tiêu này đang liên tục "di động", phải rượt đuổi vì các biến thể mới liên tục xuất hiện và tâm lý ngại vắc xin gia tăng.

Miễn dịch cộng đồng: Mục tiêu rượt đuổi - Hình 1

Bảng điện tử thông báo "khu vực này có biến thể đáng lo ngại" ở thị trấn Bolton, hạt Greater Manchester, phía tây bắc nước Anh, ngày 17-5-2021 - Ảnh: Reuters

Miễn dịch cộng đồng với chủng virus gốc năm ngoái lẽ ra có thể đạt được. Nhưng chúng ta đang đối mặt với các biến thể khác, những loại sẽ tiếp tục xuất hiện và lây nhiễm trong số những người đã tiêm vắc xin.

Ông Andrew Pollard, trưởng nhóm vắc xin Oxford thuộc khoa nhi ĐH Oxford.

Miễn dịch cộng đồng là khái niệm mô tả trạng thái một tỉ lệ dân số đã có thể miễn dịch với mầm bệnh (hoặc do miễn dịch tự nhiên có được sau khi khỏi bệnh, hoặc nhờ tiêm chủng vắc xin) đạt đến một ngưỡng nhất định đủ để xóa sổ căn bệnh.

Liên tục điều chỉnh

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến khác biệt về "ngưỡng" này. Theo báo Financial Times, lúc dịch mới bùng, một số nhà khoa học hy vọng ngưỡng đó là 60%. Trong năm ngoái, ông Peter Hale - giám đốc điều hành Quỹ Nghiên cứu vắc xin tại Washington DC - cho rằng các cơ quan y tế Mỹ nhận định một cách không chính thức ngưỡng đó khoảng 75%.

Nhưng rồi, sau khi căn cứ vào thực tế biến thể B.1.1.7 phát hiện lần đầu ở Anh hiện đang lây lan mạnh tại Mỹ, ông Peter Hale điều chỉnh lại ngưỡng để đạt miễn dịch cộng đồng hiện nay là gần 80%.

Trong khi đó, bà Lauren Ancel Meyers, giám đốc Liên minh nghiên cứu mô hình COVID-19 của ĐH Texas, cho rằng để đạt được miễn dịch cộng đồng, tỉ lệ dân số đã được tiêm chủng phải từ 60 - 80%.

"Tôi sẽ không nói là không thể đạt được miễn dịch cộng đồng - bà Lauren Ancel Meyers nói - Nhưng tôi muốn nói rằng miễn dịch cộng đồng sẽ rất khó đạt được trong tương lai gần, tại hầu hết các cộng đồng và tại hầu hết các thành phố của Mỹ cũng như trên toàn thế giới".

Các ước đoán của giới chuyên gia về ngưỡng tỉ lệ tiêm chủng để đạt miễn dịch cộng đồng có biên độ khá lớn lvì họ đang bị chi phối bởi hai yếu tố rất khó đoán: virus biến đổi và tâm lý con người.

Cho tới nay, các nhà khoa học không thể biết các biến thể virus mới sẽ còn giúp nó dễ lây lan và nguy hiểm hơn thế nào, cũng như không thể biết bao nhiêu người sẽ chịu đi tiêm vắc xin COVID-19. Dù nhiều nước tặng quà, tiền, học bổng để dân đi tiêm vắc xin, nhưng theo thăm dò mới đây của Gallup, có đến 1 tỉ người trên thế giới "ngại" tiêm.

Miễn dịch cộng đồng: Mục tiêu rượt đuổi - Hình 2

Hãy quên miễn dịch cộng đồng?

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Elpais những ngày cuối tháng 5, ông Andrew Pollard - trưởng nhóm vắc xin Oxford thuộc khoa nhi ĐH Oxford, cũng là người đã phụ trách các thử nghiệm lâm sàng với vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca - đã nói: "Chúng ta nên quên đi chuyện miễn dịch cộng đồng. Đó là một quan niệm sai vì các biến thể virus".

Ông Pollard cho rằng không giống như châu Âu, tại nhiều nơi trên thế giới cuộc chiến chống virus corona chỉ vừa mới bắt đầu. Theo ông, không nên bàn về miễn dịch cộng đồng nữa vì các biến thể virus mới - vốn thường xuyên xuất hiện - sẽ khiến mục tiêu đó không thể đạt được.

Cũng theo ông Pollard, việc mọi người chỉ tập trung lo lắng về biến thể tìm thấy ở Ấn Độ cũng là điều không hợp lý. "Vì nó chỉ là một trong nhiều biến thể sẽ xuất hiện trong các tháng tiếp theo", ông nói.

Nhà khoa học này tin rằng trong tương lai, các chủng biến thể mới của SARS-CoV-2 sẽ tìm ra những cách thức lây nhiễm và gây ra những ca bệnh chỉ có triệu chứng nhẹ hoặc thậm chí không triệu chứng.

Lại có những nhà khoa học có quan điểm cho rằng nên nhìn nhận miễn dịch cộng đồng như một quá trình tích lũy thay vì một "vạch đích" cần phải vượt qua.

Ông John Edmuns, giáo sư tại Trường Vệ sinh và y học nhiệt đới London, cho rằng đó không phải là "cái công tắc tắt - mở". "Mức độ miễn dịch trong dân số càng cao thì nó càng làm cho virus lây lan chậm lại", ông nói.

Tóm lại, dù ngưỡng miễn dịch cộng đồng có đạt được hay không, tăng cường tiêm vắc xin ngừa COVID-19 vẫn là cách tốt nhất để tiến tới mục tiêu kết thúc dịch bệnh, đồng thời hạn chế lây nhiễm và tử vong do dịch bệnh.

Nhiều nước khổ sở với biến thể Delta

Theo trang New Scientist, tại Vương quốc Anh, số ca mắc biến thể Delta (hay B.1.617.2) - biến thể virus corona đầu tiên tìm thấy tại Ấn Độ - đang tăng lên chóng mặt, đe dọa kế hoạch gỡ bỏ những hạn chế phòng dịch dự kiến cuối tháng này.

Theo Đài BBC, tính tới ngày 31-5, Anh đã ghi nhận gần 8.000 ca mắc biến thể Delta, trong khi ở Scotland là hơn 1.000 ca, xứ Wales là 82 ca và Bắc Ireland là 19 ca.

Theo trang Nymag, cho tới nay biến thể Delta đã lây lan tới hơn 60 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Chỉ vì giấc mơ vu vơ của cô hàng xóm, người đàn ông tự dưng nhận 50 năm tù vì tội hiếp dâm
18:30:28 25/09/2021
Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ
01:37:41 25/09/2021
Trung Quốc trải thảm đỏ đón Mạnh Vãn Chu
22:43:41 25/09/2021
Thảm án bí ẩn với chi chít dấu giầy ở hiện trường
00:46:26 25/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu được tháo vòng định vị sau gần 3 năm
12:42:48 25/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu lên máy bay về nước sau hơn 1.000 ngày bị giữ ở Canada
12:28:09 25/09/2021
5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con
07:23:06 26/09/2021
Hàng nghìn người theo dõi chuyến bay của Mạnh Vãn Chu
09:35:47 26/09/2021
Mục sư lừa người Việt ở Mỹ hơn 33 triệu USD
22:17:12 25/09/2021
Toà án Nhật Bản yêu cầu hung thủ sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường hơn 630.000 USD cho gia đình
00:51:57 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Hiện trường kinh hoàng vụ người đàn ông bị cắt lìa đầu ở quận 7, TP.HCM
19:40:22 26/09/2021
Điều tra vụ đầu lìa khỏi người ở TP.HCM
19:45:01 26/09/2021
KDL Đại Nam từng là "sàn diễn" của Đàm Vĩnh Hưng, mối quan hệ thật sự với vợ chồng bà Phương Hằng lộ qua lời nhắn riêng
16:22:39 26/09/2021
Xuân Lan và ê-kíp Phi Nhung dằn mặt vợ cũ Bằng Kiều?
20:14:26 26/09/2021
TPHCM sắp có chỉ thị mới, hiệu lực từ 0h ngày 1/10
20:55:33 26/09/2021
Sau đêm mặn nồng với sếp, món quà chồng sắp cưới tặng khiến tôi run rẩy
19:36:59 26/09/2021
Lưu Tuyết Hoa - Nàng thơ Quỳnh Dao cô độc đến mức bật TV cả ngày, sợ qua đời không ai biết
18:39:49 26/09/2021
Ngày về Thụy Điển của các con Hồ Ngọc Hà còn xa
20:17:50 26/09/2021
Đường Yên lộ nhan sắc thật qua ống kính bên đường, leo thẳng lên hot search gây ngỡ ngàng
19:46:36 26/09/2021
Với minh chứng dưới đây đủ để thấy ông Huỳnh Uy Dũng là 1 CEO của Đại Nam uy lực và một người chồng bản lĩnh luôn bảo vệ vợ mình
18:01:53 26/09/2021

Tin mới nhất

Taliban yêu cầu binh sĩ ngừng say sưa vui chơi, chụp ảnh "tự sướng"

21:34:09 26/09/2021
Sau những trận chiến, nhiều binh sĩ Taliban say sưa trong những cuộc vui chơi tại các công viên và sở thú, khiến Bộ trưởng Quốc phòng Mawlawi Mohammad Yaqoob phải ra quy định để chấn chỉnh.

Phát hiện 142 mẫu virus Corona liên quan đến SARS trên dơi ở Trung Quốc

21:17:52 26/09/2021
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện 142 mẫu virus Corona trên dơi liên quan đến loại virus gây ra Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) nhưng các virus này không có mối liên hệ nào với virus gây Covid-19.

Kỳ án giết người bí ẩn nhất nước Mỹ: Cái chết đột ngột của nữ thám tử và manh mối từ ADN của người 900 năm trước

20:42:54 26/09/2021
Án mạng liên tiếp xảy ra khắp nơi nhưng không một ai biết tung tích hung thủ. Manh mối tại hiện trường quá ít ỏi. Vụ giết người hàng loạt bí ẩn bậc nhất nước Mỹ tưởng như mãi mãi bị bỏ ngỏ.

Anh tính loại công ty Trung Quốc khỏi dự án điện hạt nhân 27 tỷ USD

18:17:41 26/09/2021
Chính phủ Anh được cho sẽ sớm thông qua kế hoạch có thể loại một công ty Trung Quốc khỏi một dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân trị giá 27 tỷ USD.

"Thỏa thuận Mạnh Vãn Chu" tác động ra sao tới quan hệ Mỹ - Trung?

18:05:56 26/09/2021
Việc giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu và hai công dân Canada được trả tự do sau 3 năm tranh cãi pháp lý có thể mở đường cho sự hợp tác hơn nữa trong các vấn đề khác giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ông Trump tiết lộ lý do duy nhất có thể ngăn ông ra tranh cử năm 2024

17:10:32 26/09/2021
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ lý do duy nhất có thể cản đường ông ra tranh cử vào vị trí người đứng đầu Nhà Trắng lần thứ 3.

Taliban dùng cần cẩu treo thi thể tội phạm giữa quảng trường thành phố

17:06:32 26/09/2021
Taliban đã treo thi thể của một tội phạm giữa một quảng trường thành phố, động thái mà nhóm vũ trang giải thích là nhằm để răn đe.

Kinh ngạc tốc độ tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em ở Campuchia

17:03:23 26/09/2021
Theo báo Khmer Times, Campuchia đã tiêm vắc xin COVID-19 cho 88,98% trong tổng số 1,9 triệu trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng. Riêng tỉ lệ tiêm vắc xin cho trẻ em 6-12 tuổi là 75,12%.

Nước Đức đón chờ người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

16:51:08 26/09/2021
Hôm nay, khoảng 62 triệu cử tri Đức đi bầu cử quốc hội lần thứ 20 để chọn ra liên minh lãnh đạo mới và người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, trong một cuộc bầu cử thu hút sự quan tâm của thế giới.

Ấn Độ chi số tiền "khủng" mua 56 máy bay vận tải của Airbus

16:48:24 26/09/2021
Ấn Độ ngày 24/9 đã ký một thỏa thuận trị giá khoảng 3 tỷ USD với tập đoàn Airbus để mua 56 máy bay vận tải C-295, nhằm thay thế phi đội Avro già cỗi của lực lượng không quân (IAF).

Putin kết thúc cách ly

16:10:04 26/09/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin dành vài ngày nghỉ ngơi, đi bộ đường dài và câu cá ở Siberia, sau một thời gian ngắn tự cách ly ngăn Covid-19.

Đức bắt đầu bỏ phiếu tìm người kế nhiệm Merkel

16:06:58 26/09/2021
Đức hôm nay bắt đầu bỏ phiếu trong cuộc bầu cử khó đoán nhất lịch sử hiện đại nhằm tìm người thay thế Thủ tướng Angela Merkel sau 16 năm bà giữ chức.

Triều Tiên nêu điều kiện họp thượng đỉnh với Hàn Quốc

15:48:59 26/09/2021
Triều Tiên cho biết sẵn sàng cân nhắc tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Hàn Quốc nếu hai bên đảm bảo được tinh thần tôn trọng lẫn nhau.

Nhận dạng thi thể người trong bụng cá sấu sau siêu bão ở Mỹ

15:37:38 26/09/2021
Giới điều tra về những cái chết bất thường thường ở bang Louisiana (Mỹ) vừa xác định thi thể được tìm thấy trong bụng cá sấu là của ông Timothy Satterlee Sr (71 tuổi).

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ mua thêm tổ hợp S-400 của Nga

15:30:34 26/09/2021
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết Ankara đang có kế hoạch mua thêm hệ thống phòng không S-400 của Nga, bất chấp cảnh báo từ Mỹ và các đồng minh NATO khác.

Kiện cảnh sát vì bị bắn liệt

15:03:37 26/09/2021
Ông Marcelino Alvarez-Victoriano (44 tuổi, sống tại bang Iowa, Mỹ) vừa khởi kiện một cảnh sát và chính quyền TP.Waterloo vì vụ nổ súng khiến ông bị liệt từ eo trở xuống.

Báo động gia tăng tỷ lệ trẻ em béo phì tại thành thị

13:34:41 26/09/2021
BTại Việt Nam, tỷ lệ trẻ em béo phì, thừa cân tăng nhanh đáng báo động trong hơn 10 năm qua, đặc biệt tại các thành phố lớn.

Y tế Singapore 'sống chung Covid' như thế nào

11:17:42 26/09/2021
Số ca nhiễm tăng trong khi cuộc sống dần bình thường mới, Singapore chủ động phân bổ bệnh nhân theo triệu chứng, mở rộng mô hình cách ly tại nhà, điều trị tâm lý, tiêm chủng, giải tỏa áp lực lên bệnh viện tuyến đầu.

Chuyên gia nêu lý do Canada sống chung với Covid-19

10:37:06 26/09/2021
Sự trỗi dậy của chủng Delta khiến miễn dịch cộng đồng trở nên khó khăn, buộc Canada học cách sống chung với Covid-19, theo chuyên gia Nguyễn Đăng Anh Thi.

Công chúa Nhật từ chối 1,35 triệu USD hồi môn hoàng gia

10:30:51 26/09/2021
Công chúa Nhật Bản Mako sẽ từ chối khoản hồi môn của hoàng gia, mở đường cho cuộc hôn nhân trì hoãn nhiều năm qua giữa cô với bạn trai thường dân.

Pháp tăng gấp đôi vaccine viện trợ nước nghèo

10:21:57 26/09/2021
Tổng thống Emmanuel Macron ngày 25/9 thông báo Pháp sẽ tăng gấp đôi số vaccine Covid-19 gửi tới các nước nghèo nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng toàn cầu.

Thủ tướng Canada đón hai công dân được Trung Quốc trả tự do

10:17:30 26/09/2021
Thủ tướng Canada Trudeau đích thân tới sân bay ở Calgary đón công dân Kovrig và Spavor sau khi hai người này được Trung Quốc trả tự do hôm 25/9.

Giới trẻ Đức 'khát' thay đổi hậu Merkel

10:00:27 26/09/2021
Đối với hàng triệu người trẻ tuổi Đức, Merkel là lãnh đạo duy nhất họ biết đến, một ngọn hải đăng kiên định giữa thế giới bất ổn, nhưng nhiều người muốn có thay đổi.

Ba cô gái vượt 'bão Covid-19' đi lấy chồng

09:52:51 26/09/2021
Ba cô gái Đài Loan Olivia, Rong Jia và Ku đã quyết định tìm cách để sang Pháp đoàn tụ và kết hôn với người yêu trong lúc châu Âu đang là đỉnh dịch, tháng 9/2020.

Giá gạo Thái Lan thấp nhất trong 18 tháng, giá gạo Việt Nam tăng nhẹ

07:17:14 26/09/2021
Do đồng baht giảm giá, giá gạo 5% tấm của Thái Lan giảm xuống 380-386 USD/tấn vào ngày 23/9, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2019.

Trung Quốc: 5 cổ phiếu năng lượng đáng chú ý

07:08:24 26/09/2021
Năm nay, chính phủ Trung Quốc đã chứng kiến ​​một làn sóng áp lực quy định lớn đối với các lĩnh vực chiến lược quan trọng của nền kinh tế nước này.

Bitcoin trượt giá sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc đàn áp giao dịch tiền điện tử

06:59:03 26/09/2021
Bitcoin giảm gần 5% vào thứ Sáu (24/9) sau khi ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết họ sẽ đàn áp giao dịch tiền điện tử, cấm các sàn giao dịch ở nước ngoài cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư đại lục.

Doanh nhân người Indonesia chi tiền mua cổ phiếu ủng hộ Elon Musk

05:54:14 26/09/2021
Người đàn ông tự xưng là fanboy của Elon Musk đã ủng hộ CEO Tesla bằng cách tích lũy lượng cổ phiếu lớn tại hãng xe điện.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nam thêm 49 ca mắc COVID-19 mới, tổng 179 ca sau 1 tuần

Sự kiện nóng

22:27:59 26/09/2021
Ngày 26-9, tỉnh Hà Nam tiếp tục ghi nhận 49 ca mắc COVID-19 mới. Như vậy, từ ca chỉ điểm ở Đồng Nai về, sau 1 tuần, tỉnh Hà Nam đã phát hiện 179 ca mắc COVID-19.

MU thua bẽ bàng tại Old Trafford: Nỗi hoang mang với Solskjaer

Bóng đá thế giới

22:27:36 26/09/2021
MU trắng tay trên sân nhà Old Trafford ở vòng 6 Premier League, khi thua Aston Villa 0-1, trong trận đấu có quá nhiều vấn đề từ HLV Solskjaer.

Thời trang của sao Hàn khi du lịch ở Việt Nam: Đơn giản vẫn đẹp "lịm tim"

Phong cách sao

22:27:23 26/09/2021
Đã có không ít sao Hàn từng đến Việt Nam du lịch và nghỉ dưỡng. Khác với những hình ảnh lộng lẫy thường thấy, họ diện những bộ đồ chẳng hề cầu kỳ nhưng vẫn nhận được rất nhiều lời ngợi khen.

'Nổ' quen 'quan chức cấp cao', cô gái trẻ rao bán vắc xin COVID-19 giá 4-5 triệu/liều

Pháp luật

22:25:48 26/09/2021
Cô gái trẻ nói với nhiều người rằng mình có người quen là quan chức cấp cao trong quân đội và công an, có suất tiêm vắc xin COVID-19 nhưng không có nhu cầu nên bán lại với giá 4-5 triệu đồng/liều, lừa nhiều người lấy gần 100 triệu.

Trộm xe máy, thanh niên bị người dân vây bắt, trói chặt vào lan can kè sông ở Hà Nội

Netizen

22:24:17 26/09/2021
Chưa kịp lấy được vật phẩm, đối tượng đã phải nhận cái kết khá đắng cho hành động trộm cắp giữa phố phường đông đúc.

Từ bài học xét nghiệm diện rộng thành công của Vũ Hán nhìn lại chiến lược "bóc F0" ở TP HCM: Chuyên gia đề xuất hướng xét nghiệm mới

Sức khỏe

22:21:49 26/09/2021
Ngoài giải pháp hiện nay là xét nghiệm để tách F0 sau thời kỳ giãn cách, TS Thái cho biết, chúng ta rất cần làm xét nghiệm serum (hay kháng thể) để đánh giá sức đề kháng của thành phố cho việc mở cửa.

Mòn mắt ngắm bộ 3 chị em ruột đẹp không tưởng từ da đến dáng: Nói U50 chẳng ai tin!

Làm đẹp

22:20:35 26/09/2021
May mắn thừa hưởng gen trội từ bố mẹ lại còn rất chăm bảo dưỡng dung nhan, bộ ba mỹ nhân xứ Đài Lure Hsu, Fayfay, Sharon đều trẻ khó tin ở tuổi ngoài tứ tuần.

Đêm tân hôn mới quan hệ lần đầu nhưng vừa cởi áo tôi ra chồng nổi giận đòi ly dị, lý do mới thật oái oăm

Tâm sự

22:14:19 26/09/2021
Chiếc áo vừa rơi xuống, chồng liền thay đổi sắc mặt. Anh giận dữ đẩy tôi ngã sõng soài giữa giường.

Người nổi tiếng hối hận vì lạm dụng thẩm mỹ

Sao âu mỹ

22:11:47 26/09/2021
Vì áp lực phải trẻ đẹp, nhiều người nổi tiếng đã can thiệp thẩm mỹ xâm lấn hoặc không xâm lấn. Tuy nhiên, kết quả không như họ mong đợi.

Món gà xào xoài ngon lạ miệng vô cùng hấp dẫn

Ẩm thực

22:08:41 26/09/2021
Món gà xào xoài ngon lạ miệng với vị ngọt thơm của xoài, vị dai giòn của gà đã tạo nên món ăn tuyệt hảo, bổ dưỡng cho cả gia đình. Nào các bạn hãy nhanh tay cùng vào bếp và cùng học cách làm gà xào xoài ngon lạ miệng này ngay nhé!

Hạ Quân Tường bắt vợ bỏ thai nếu siêu âm con gái, ép đẻ mổ sớm 2 tuần vì mê tín

Sao châu á

22:07:44 26/09/2021
Hạ Quân Tường từng là ngôi sao đình đám của dòng phim thần tượng xứ Đài vào những năm 2000. Sở hữu ngoại hình điển trai, gương mặt thư sinh, Hạ Quân Tường là chàng trai trong mộng của nhiều cô gái châu Á.

ĐT Việt Nam nhận tin vui trước trận đấu với ĐT Trung Quốc

Bóng đá việt nam

22:07:15 26/09/2021
ĐT Việt Nam nhận tin vui khi đón sự trở lại của trung vệ Thành Chung để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

3 trường học đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft”

Học hành

21:51:13 26/09/2021
Ngày 26/9, Microsoft Việt Nam tổ chức trực tuyến Lễ công bố 3 trường học đạt chứng nhận Trường học Điển hình Microsoft (Microsoft Showcase School).

Kay Trần gây lo lắng với dòng trạng thái nhắc đến mẹ, Jun Phạm gửi lời động viên

Sao việt

21:44:22 26/09/2021
Dưới phần bình luận, nghệ sĩ Việt đã gửi lời động viên đến Kay Trần.

Đại học Luật TP.HCM: Hướng dẫn giảng viên và sinh viên sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh

Đời sống

21:41:24 26/09/2021
Sáng 26/9/2021, Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Sử dụng mạng xã hội như thế nào cho an toàn, văn minh? bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom và livestream trên nền tảng facebook, youtube của Trường Đại...