Tín hiệu tích cực trên phòng tuyến thương mại ở TP Hồ Chí Minh

Trong thời gian qua, bám sát các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và chính quyền TP Hồ Chí Minh, ngành thương mại thành phố và hệ thống bán lẻ đã căng mình linh hoạt đa dạng kịch bản đảm bảo nguồn cung cấp lương thực , thực phẩm đến người dân.

Vượt qua những thách thức trong khâu vận hành, điều phối… đến nay hoạt động thương mại trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã cơ bản ổn định và có những tín hiệu tích cực đảm bảo ứng phó với dịch bệnh, giữ vững phòng tuyến phục vụ hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Tín hiệu tích cực trên phòng tuyến thương mại ở TP Hồ Chí Minh - Hình 1
Người dân mua hàng hóa thiết yếu tại một “Phiên chợ lưu động” được tổ chức tại khu phố 3, phường 2, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Quang Châu/TTXVN

Tăng biện pháp phòng vệ chuỗi cung ứng

Ghi nhận thực tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, qua nhiều đợt tiêm vaccine COVID-19 , người lao động làm việc trong lĩnh vực thương mại đều được phân bổ và nằm trong danh sách ưu tiên. Tính đến nay, người lao động làm việc tại nhiều hệ thống bán lẻ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh như Satra, Saigon Co.op, Lotte Mart… đã thực hiện tiêm vaccine COVID-19 mũi đầu tiên.

Theo bà Phạm Thi Vân, Trưởng Ban quản lý hệ thống bán lẻ Tổng công ty Thương mại Sài Gòn – Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (Satra), hầu hết nhân viên của hệ thống bán lẻ Satra đều đã được tiêm vaccine COVID-19 mũi đầu tiên. Do đó, người lao động tại hệ thống bán lẻ Satra an tâm làm việc và phục vụ khách hàng mua sắm tại hệ thống.

Ngoài ra, hệ thống bán lẻ Satra không chủ quan, mà luôn đề cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại hệ thống. Điển hình, Satramart siêu thị Sài Gòn và Satramart siêu thị Phạm Hùng đều được trang bị buồng khử khuẩn để khách hàng khử khuẩn trước khi vào siêu thị mua sắm. Còn khách đến mua hàng ở hệ thống bán lẻ Satra đều phải tuân thủ biện pháp phòng chống dịch, gồm: đeo khẩu trang, khai báo y tế, quy định 5K của Bộ Y tế…

Một số nhà bán lẻ khác trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng thông tin, việc vận chuyển, tập kết hàng hóa từ nhiều tỉnh, thành về TP Hồ Chí Minh đã từng bước được khai thông thuận lợi hơn so với khi mới bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội , nên lượng hàng về mạng lưới điểm bán đang ổn định và bắt đầu có xu hướng tăng. Bên cạnh đó, nguồn lao động phục vụ hoạt động thương mại và tổ chức khách hàng giãn cách mua sắm tại điểm bán lẻ đã và đang đảm bảo biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chính quyền TP Hồ Chí Minh.

Video đang HOT

Vấn đề khó khăn hiện chủ yếu là khâu phân phối hàng hóa từ siêu thị đến tay người dân, nhất là đơn hàng online. Do quy định mới của chính quyền TP Hồ Chí Minh về giãn cách xã hội nên hàng loạt shipper (người giao hàng) tắt ứng dụng không nhận đơn vận chuyển, dẫn đến việc giao hàng của nhà bán lẻ, đơn vị kinh doanh… gặp nhiều thách thức. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực là vừa mới đây, chính quyền TP Hồ Chí Minh đã triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho tài xế tham gia các ứng dụng công nghệ gọi xe như Gojek, Grab…

Hoạt động tiêm vaccine COVID-19 lần này được triển khai theo chủ trương chung của chính quyền TP Hồ Chí Minh về đẩy nhanh quá trình tiêm chủng cho mạng lưới shipper.

Đại diện Gojek Việt Nam cho hay, riêng trong đợt tiêm vaccine COVID-19 lần thứ 5 của TP Hồ Chí Minh, tại hai điểm tiêm tập trung ở quận 11, đã có gần 200 đối tác tài xế Gojek được tiêm vaccine COVID-19. Trước đó, một số đối tác tài xế Gojek đã được tiêm chủng theo các chương trình dành cho người dân tại địa phương, nơi cư trú.

Theo đại diện Gojek Việt Nam, hiện đơn vị này đang tiếp tục lên danh sách đối tác tài xế khác của Gojek cho những đợt tiêm chủng tiếp theo của TP Hồ Chí Minh. Các đối tác tài xế chưa nhận được thông tin tiêm trong đợt đầu tiên có thể tham gia đợt đăng ký sau theo Gojek hoặc có thể đăng ký trực tiếp với địa phương nơi đang sinh sống để được tiêm chủng sớm nhất theo chủ trương của TP Hồ Chí Minh.

Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP Hồ Chí Minh đánh giá cao chủ trương của chính quyền TP Hồ Chí Minh trong việc triển khai tiêm vaccine COVID-19 đợt 5 có phân bổ cho doanh nghiệp ngành lương thực thực phẩm. Trong bối cảnh thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ”, doanh nghiệp rất cần được chính quyền thành phố hỗ trợ sớm tiêm vaccine COVID-19, để người lao động an tâm, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì chuỗi cung ứng trong thời gian tới.

Nguồn cung nông sản, thực phẩm dồi dào

Báo cáo của Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho thấy, nguồn cung hàng hóa từ nhiều địa phương có khả năng cung ứng về thị trường TP Hồ Chí Minh rất dồi dào trong những ngày đầu tháng 8/2021. Đồng thời, dự báo trong thời gian tới nguồn cung hàng hóa nhập vào thị trường TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tăng hơn hoặc duy trì ở mức ổn định như hiện nay khi nhiều tỉnh, thành đang vào mùa thu hoạch chính vụ nông sản, đặc sản.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho hay, đơn vị này liên tục nhận được thông tin từ những đầu mối cung ứng hàng hóa ở các tỉnh, thành sẽ chủ động đưa hàng về TP Hồ Chí Minh tiêu thụ. Vì vậy, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đang phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức, các quận, huyện để triển khai giải pháp khơi thông khâu phân phối hàng hóa đến tay người dân và giải quyết đầu ra cho sản phẩm của các địa phương nhập về TP Hồ Chí Minh.

Hiện tại, mạng lưới chợ truyền thống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang tạm ngưng hoạt động, kênh phân phối hiện đại cũng gặp khó khăn trong khâu giao nhận đơn hàng online, vận chuyển hàng hóa đến người tiêu dùng. Điều này đã dẫn đến tình trạng hàng hóa nhiều nhưng nơi thừa – nơi thiếu; người dân tại một số khu vực gặp khó khi mua sắm lương thực , thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng thiết yếu

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với chính quyền địa phương tận dụng hệ thống bán lẻ sẵn có tại địa phương để cung ứng hàng hóa thiết yếu, mở điểm bán lưu động, phát phiếu đi chợ… Đặc biệt, Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh khuyến khích UBND thành phố Thủ Đức, quận, huyện phối hợp với nhà bán lẻ, đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp… cân đối nguồn cung hàng hóa, năng lực cung ứng của điểm bán trên địa bàn khu dân cư, tránh việc người dân đến nơi mua sắm không còn hàng.

Riêng đối với cơ sở sản xuất một số mặt hàng như bánh mì, bún, đậu hũ… đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19 nhưng lại chung “số phận” tạm đóng cửa như những đơn vị kinh doanh khác, tại cuộc họp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp lương thực thực phẩm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức, lãnh đạo thành phố cũng cho biết, không có quy định nào cấm sản xuất những mặt hàng này trong thời gian giãn cách xã hội. Do đó, Hội Lương thực thực phẩm cần hỗ trợ đơn vị sản xuất kinh doanh những mặt hàng thiết yếu làm việc với chính quyền địa phương và sở, ngành về tổ chức hoạt động, sản xuất, lưu thông… để phục vụ nhu cầu người dân.

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng nhấn mạnh, không chỉ chính quyền TP Hồ Chí Minh, mà trên cơ sở kiến nghị quyết liệt của các hiệp hội ngành hàng cả nước và doanh nghiệp, vấn đề lưu thông hàng hóa đã được Chính phủ, các bộ, ngành và chính quyền nhiều địa phương tháo gỡ và điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, vấn đề chưa đồng bộ trên địa bàn khu vực phía Nam hay ngay cả trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vẫn còn tồn tại, một phần là do nhiều chốt kiểm soát là lực lượng tăng cường nên trong việc triển khai có những giới hạn về chuyên môn nhất định nên nhiều địa phương đang phối hợp liên ngành khắc phục.

Doanh nghiệp Đồng Nai tổ chức cung cấp thực phẩm phục vụ người dân

Ngày 2/8, theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đã ký văn bản gửi: Tổng công ty Tín Nghĩa, Tổng công ty cổ phần Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) và Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) về việc cung cấp lương thực, thực phẩm phục vụ người dân trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Doanh nghiệp Đồng Nai tổ chức cung cấp thực phẩm phục vụ người dân - Hình 1

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai khai trương quầy hàng nông sản giá 0 đồng, tại đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai giao Tổng công ty Tín Nghĩa, Sonadezi và Dofico chuẩn bị đầy đủ các quầy hàng lương thực, thực phẩm như: thịt, rau củ quả... để cung cấp kịp thời đến người dân trên địa bàn tỉnh.

Các tổng công ty nói trên có trách nhiệm phối hợp với Sở Công Thương Đồng Nai, UBND các địa phương trong tỉnh nắm rõ số lượng cần thiết và bố trí các quầy hàng phục vụ cho người dân đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã giao UBND các huyện, thành phố trên địa bàn của tỉnh có trách nhiệm bố trí địa điểm phù hợp cho các tổng công ty tổ chức phục vụ người dân, lưu ý khi tổ chức thực hiện phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, giao cho Sở Công Thương Đồng Nai là đơn vị đầu mối hướng dẫn, điều phối thực hiện các các quầy hàng lương thực, thực phẩm (thịt, rau củ quả...) nói trên đạt hiệu quả. Thời gian triển khai chậm nhất là ngày 3/8/2021.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng, trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc, Sở Công Thương Đồng Nai chủ động phối hợp các địa phương và đơn vị liên quan báo cáo đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện.

Trước đó tại cuộc họp bàn giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vào ngày 1/8/2021, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu các cơ quan liên quan mời 3 tổng công ty gồm: Tổng Công ty Tín Nghĩa, Sonadezi và Dofico để làm việc, phối hợp phân phối, bán hàng lưu động cho nhân dân.

Theo ông Nguyễn Phú Cường, việc mời các tổng công ty nói trên tham gia cung cấp lương thực, thực phẩm sẽ góp phần không để xảy ra tình trạng người dân đi siêu thị phải xếp hàng dài, đến lúc vào được siêu thị thì hết đồ để mua. Các tổng công ty mở các quầy bán hàng thiết yếu mà nhà nước quản lý, thực hiện nghiêm 5K để đáp ứng yêu cầu của người dân cũng góp phần không để đứt gãy chuỗi cung ứng sản phẩm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nhóm thợ hồ được hỗ trợ về Nghệ An sau một tháng cách ly ở Đắk Lắk01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42

Tiêu điểm

Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”
09:29:46 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
Bí thư Bình Thuận trực tiếp đối thoại với bác sĩ bị cách chức trưởng khoa
09:00:08 26/09/2021
'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
09:56:19 26/09/2021
Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
TP.HCM lấy ý kiến về việc đi lại và ra vào TP sau ngày 1-10
08:10:54 25/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ
00:22:02 26/09/2021
Thủ tướng yêu cầu quy định rõ "người có app xanh được di chuyển"
08:08:09 25/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Lộ diện nghi phạm trong vụ án rùng mình tại quận 7: “Là dân xã hội, nói đạo lý cực chất”
01:15:10 27/09/2021
Vụ thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn: Người vợ lên tiếng
21:38:45 26/09/2021
Tạm giữ nghi phạm 34 tuổi liên quan đến vụ thi thể lìa đầu ở quận 7
22:56:49 26/09/2021
Tối cuối tuần Ngọc Trinh lên đồ "hư hỏng" khuấy động cõi mạng: Để lộ chân ngực cực sexy, zoom cận vòng eo mới bất ngờ!
21:35:09 26/09/2021
Duy Phương: "Tôi cầm bao tiền về, mở ra thì thấy bên trong là tập vé số, tôi trắng tay"
23:19:26 26/09/2021
Hạ Quân Tường bắt vợ bỏ thai nếu siêu âm con gái, ép đẻ mổ sớm 2 tuần vì mê tín
22:07:44 26/09/2021
Phí Phương Anh đăng ảnh bikini nóng bỏng, netizen "quay xe" gấp: "Đã xinh đẹp xin đừng đi hát!"
23:26:44 26/09/2021
Đêm tân hôn mới quan hệ lần đầu nhưng vừa cởi áo tôi ra chồng nổi giận đòi ly dị, lý do mới thật oái oăm
22:14:19 26/09/2021
Rộ clip Thủy Tiên đi ăn uống sang chảnh lúc làm từ thiện miền Trung?
23:14:53 26/09/2021
Ngày 'biến mất' thực sự của Triệu Vy không còn xa?
23:24:16 26/09/2021

Tin mới nhất

Giá cà phê hôm nay 27/9, Robusta ổn định theo xu hướng tăng, Brazil cũng đi nhập cà phê vì thiếu nguồn

07:40:19 27/09/2021
Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê (Cecafé) Brazil vừa bày tỏ quan ngại trong các tháng cuối niên vụ 2021/2022 sẽ không còn một hạt cà phê dự trữ và khả năng cao là nước này còn phải nhập khẩu cà phê từ các nước sản xuất khác cho nhu cầu...

Giá cao su hôm nay 27/9, Sàn châu Á dao động, khủng hoảng Evergrande vẫn đang rình rập thị trường

07:38:07 27/09/2021
Giá cao su tại châu Á dao động trước sự lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande lan ra các thị trường rộng lớn và làm ảnh hưởng nền kinh tế sau khi hồi phục bởi đại dịch Covid-19.

Nhận định phiên giao dịch ngày 27/9: Thị trường sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang

07:18:34 27/09/2021
Thị trường vẫn đang theo xu hướng tích lũy và đi ngang 3 tuần vừa qua trong bối cảnh nhóm cổ phiếu lớn tiếp tục tích lũy và nhóm cổ phiếu đầu cơ phát tín hiệu đạt đỉnh.

Huyện Sóc Sơn: Liên kết tiêu thụ ếch thương phẩm

06:52:04 27/09/2021
Trước tác động của đại dịch Covid-19, các tổ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi ếch tại huyện Sóc Sơn đã phát huy vai trò quan trọng trong liên kết, tiêu thụ sản phẩm, duy trì ổn định đời sống cho các nông hộ.

Nuôi heo, tận dụng nguồn chất thải trồng mía, trồng cỏ nuôi bò

06:50:03 27/09/2021
Nhờ áp dụng nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật, ông Tư nuôi heo luôn đảm bảo an toàn dịch bệnh. Ông còn tận dụng xử lý chất thải để trồng mía, trồng cỏ nuôi bò.

Tiềm năng tăng giá của cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp

06:47:53 27/09/2021
Mặc dù đang có định giá cao hơn so với quá khứ, nhóm cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp vẫn được đánh giá tích cực.​

Quảng Ninh: Tuyệt đối không gây khó khăn, phiền hà người nộp thuế

06:45:45 27/09/2021
Để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân về sự phục của cơ quan hành chính nhà nước, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh sẽ bố trí công chức có đủ năng lực làm việc tại bộ phận một cửa, tuyệt đối không gây ph...

Sóc Trăng: Kêu gọi người dân đang ở vùng dịch cân nhắc việc trở về địa phương

06:33:45 27/09/2021
Trước tình hình người dân Sóc Trăng xa quê đang tự phát trở về địa phương ngày càng nhiều, nguy cơ khó kiểm soát tỉnh hình dịch bệnh, chiều 26/9, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã có văn bản kêu gọi người dân Sóc Trăng đang sinh sống và ...

Bình Dương đưa mô hình y tế lưu động gần dân, doanh nghiệp

06:29:56 27/09/2021
Với mục tiêu đảm bảo chiến lược trở lại trạng thái bình thường mới sống trong an toàn, tỉnh Bình Dương chú trọng mở nhiều Trạm y tế lưu động gần với người dân, doanh nghiệp và những pháo đài phường, xã.

Lấy ý kiến về dự thảo quy định bảo lãnh ngân hàng

05:31:31 27/09/2021
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về bảo lãnh ngân hàng thay thế Thông tư số 07/2015/TT-NHNN ngày 3/10/2012 và Thông tư số 13/2017/TT-NHNN ngày 29/9/2017 sửa đổi, bổ sung một số đ...

Hội thảo khoa học: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

05:11:18 27/09/2021
Chiều 26/9, Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Trường THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tăng nặng xử phạt người đi xe gắn máy vi phạm để răn đe

00:51:31 27/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt.

Thai phụ bị nước lũ cuốn trôi trên đường đi chợ bán cà chua

00:40:53 27/09/2021
Sáng sớm, chị M. đi chợ bán cà chua, khi đi qua ngầm tràn Song Chứa, thuộc xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi.

Nhiều cửa hàng chưa nghiêm túc quét mã QR

00:30:44 27/09/2021
Chuẩn bị sẵn mã QR và ứng dụng khi mua hàng, nhưng đến 5 - 6 địa điểm khác nhau, Hải Yến chưa một lần phải mở app.

Nhiều hộ dân Nghệ An bị nước cô lập

00:21:21 27/09/2021
Đêm 26/9, tại huyện Quỳnh Lưu, nước đã rút sau đợt ngập sâu nhất cả chục năm qua song hàng nghìn hộ vẫn bị ảnh hưởng do nước tràn vào nhà hoặc giao thông chia cắt.

Tìm kiếm người đàn ông bị sóng cuốn ra biển khi đi cào ngao sau bão

23:50:52 26/09/2021
Trong khi đi cào ngao sau bão, người đàn ông 56 tuổi bị sóng biển ập vào, cuốn trôi ra xa.

Xem xét điều chỉnh tăng giờ làm thêm, cả năm không vượt quá 300 giờ

23:46:45 26/09/2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang tiến hành tổng hợp ý kiến với đề xuất cho phép điều chỉnh tăng thời gian làm thêm giờ/tháng với một số ngành nghề lĩnh vực.

Hàng trăm người ra bãi biển nhặt 'lộc trời'

23:41:33 26/09/2021
Hàng trăm người dân ra bãi biển ở thị xã Hoàng Mai nhặt ngao bị sóng biển đánh dạt bờ, hiện tượng hiếm vài năm gần đây.

Lưu giữ con thuyền đắm trong bão làm kỷ vật

23:35:08 26/09/2021
Vợ chồng ngư dân Nguyễn Phụng, 64 tuổi, ở làng chài Hòa Thắng giữ lại con thuyền bị cơn bão Damrey đánh chìm 4 năm trước làm kỷ vật.

Đàn tế hơn 600 tuổi ở Thành nhà Hồ

23:33:48 26/09/2021
Đàn tế Nam Giao được xây dựng năm 1402 dưới triều vua Hồ Hán Thương, là đàn tế còn nguyên vẹn nhất Việt Nam hiện nay.

Bắt nghêu trên bãi đá

23:22:41 26/09/2021
Thủy triều rút, bãi đá san hô dưới chân núi Bàn Than lộ thiên, người dân xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tranh thủ ra bắt nghêu.

Hà Tĩnh sắp sạch bóng nCoV

23:20:00 26/09/2021
Hà Tĩnh đến ngày 26/9 còn một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và một ca tái dương tính theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đà Nẵng: Người dân trở lại thành phố cần khai báo để được tiêm vắc xin Covid-19

22:45:45 26/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, nếu người dân không khai báo tạm trú khi quay trở lại Đà Nẵng làm việc, học tâp… sẽ không được tiêm vắc xin Covid-19.

Đại học Luật TP.HCM: Hướng dẫn giảng viên và sinh viên sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh

21:41:24 26/09/2021
Sáng 26/9/2021, Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Sử dụng mạng xã hội như thế nào cho an toàn, văn minh? bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom và livestream trên nền tảng facebook, youtube của Trường Đại...

Bộ Y tế: Nghiêm cấm mọi hành vi trục lợi từ tiêm vaccine Covid-19

21:31:48 26/09/2021
Thủ trưởng chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại đơn vị mình, công điện của Bộ Y tế nêu rõ.

An Giang đón 233 công dân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An về quê

21:23:24 26/09/2021
233 công dân An Giang đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã được tỉnh đón về quê.

Long An kêu gọi các tỉnh thành miền Tây đón hơn 500 người dân đang bị kẹt

21:20:25 26/09/2021
Hơn 500 người dân các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và TP.Cần Thơ đang kẹt tại Long An trên đường về quê.

8 hiệp hội kiến nghị Thủ tướng chia 2 giai đoạn mở cửa, thích ứng với Covid

21:14:27 26/09/2021
Theo kiến nghị của các hiệp hội doanh nghiệp, trong giai đoạn chuyển tiếp đến khi cả nước có tỷ lệ tiêm chủng cao, cần tách 2 vùng theo tình hình dịch để có biện pháp quản lý phù hợp.

Khẳng định thương hiệu từ nông sản sạch

20:41:47 26/09/2021
Những năm gần đây, nấm Nhì Tây của Hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ nấm Nhì Tây ở thôn Nhì Tây, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam là thương hiệu được các nhà hàng, hộ gia đình trong tỉnh tin dùng bởi chất lượng và an ...

Có thể bạn quan tâm

Tập huấn giáo viên hỗ trợ trẻ mồ côi

Học hành

07:41:42 27/09/2021
Nhiều phòng Giáo dục và đào tạo ở TP.HCM đã gửi văn bản cho Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, đề nghị hỗ trợ về mặt chuyên môn để các trường thực hiện hiệu quả nhất nhiệm vụ nâng đỡ tinh thần cho học sinh mồ côi vì COVID-19.

Cách làm bánh mousse trà xanh Nhật Bản - mousse matcha béo mịn, đơn giản

Ẩm thực

07:39:24 27/09/2021
Cách làm mousse trà xanh Nhật Bản ngọt béo, thơm ngon. Món bánh có cách thực hiện đơn giản và không cần dùng đến lò nướng nên ai ai cũng có thể thực hiện được. Hãy vào bếp ngay nhé!

Khung hình hiểm hóc "ánh sáng chết" tiết lộ nhan sắc thật của Dương Mịch, có đẳng cấp như lời đồn không đây?

Sao châu á

07:37:00 27/09/2021
Hình ảnh của Dương Mịch tại hậu trường quay phim bỗng nhận được sự quan tâm đột biến của người hâm mộ.

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/9: Cảnh giác khối nợ lớn, USD tăng giá

Thế giới

07:36:06 27/09/2021
USD tăng giá so với rổ các đồng tiền đối tác chủ chốt do sự không chắc chắn về vấn đề Evergrande.

Sinh nhật Vân Quang Long: Hàn Thái Tú, Lâm Vũ nghẹn ngào thương nhớ

Sao việt

07:33:57 27/09/2021
Rất nhiều các nghệ sĩ gửi lời chúc mừng sinh nhật cố nghệ sĩ Vân Quang Long.

Những khẩu hiệu quảng cáo nổi tiếng nhất của các hãng ô tô

Ôtô

07:33:15 27/09/2021
Các hãng ô tô luôn muốn gây ấn tượng với người tiêu dùng, một trong những cách hiệu quả nhất chính là qua khẩu hiệu (slogan) quảng cáo.

Áo rộng đến mấy cũng không giấu được "gò bồng đảo" đẫy đà của 3 mỹ nhân này

Phong cách sao

07:31:16 27/09/2021
3 mỹ nhân này sở hữu gò bồng đảo cực kỳ ấn tượng.

Có ít nhất 4 lý do khiến bạn bị lên mụn khi uống thực phẩm chức năng đấy nhé!

Làm đẹp

07:29:01 27/09/2021
Chỉ cần tinh ý một chút thôi, công cuộc uống thực phẩm chức năng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn đó.

Gần đây một loại áo khoác đã trở nên phổ biến: được gọi là 'áo khoác denim', mặc vừa trẻ trung lại vừa chất

Thời trang

07:26:33 27/09/2021
Làm thế nào để diện một chiếc áo khoác denim tuyệt đẹp trong mùa thu?

5 loại đồ uống lành mạnh giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục cho nam giới

Kiến thức giới tính

07:21:09 27/09/2021
Ngoài tập luyện đúng cách thì một số loại thức ăn hay nước uống cũng góp một phần không nhỏ trong vấn đề kéo dài thời gian lâm trận cho cánh mày râu.

5 sai lầm bạn rất dễ gặp phải khi trồng hoa cẩm tú cầu

Sáng tạo

07:09:51 27/09/2021
Cẩm tú cầu là loài hoa dễ chăm sóc, nở hoa tạo vẻ đẹp rực rỡ cho khu vườn. Hãy cùng xem những sai lầm dưới đây để giúp khu vườn luôn tươi tắn.

TikToker tự tháo vòng tránh thai tại nhà, chuyên gia nói gì về việc làm này

Netizen

07:07:17 27/09/2021
Một người dùng TikTok mới đây đã chia sẻ video quay cảnh tự tháo vòng tránh thai tại nhà và gây không ít tranh cãi trên mạng xã hội.

Vừa đi làm trở lại được mấy hôm, vợ đã nộp đơn xin nghỉ việc, tôi đến công ty cô ấy làm ầm lên để rồi bẽ bàng ra về

Tâm sự

07:05:00 27/09/2021
Buổi chiều hôm đó, tôi mới nghe hết những chuyện không mấy tốt đẹp về vợ.

Chim cánh cụt là sinh vật từ hành tinh khác đến Trái Đất?

Chuyện lạ

07:01:44 27/09/2021
Phát hiện mới khiến các nhà khoa học nghi ngờ rằng chính chim cánh cụt là loài đến từ hành tinh khác.

Siêu xe Pagani Huayra từng thuộc sở hữu của giao dịch viên Singapore

Siêu xe

06:58:41 27/09/2021
Không chỉ đầu tư vào bất động sản, giao dịch viên Ng Yu Zhi còn sở hữu nhiều siêu xe hàng độc, trong đó có chiếc Pagani Huayra đầu tiên tại Singapore.