Tín hiệu khả quan của ngành xuất bản giữa suy thoái toàn cầu do Covid-19

“Chúng ta có thể tự hào vì đã vượt qua khó khăn, thử thách bước đầu với những thành tích nhất định”, Cục trưởng Cục xuất bản, In và Phát hành Nguyễn Nguyên báo cáo.

Doanh thu ngành xuất bản Việt Nam giảm nhẹ sau một năm dịch bệnh

Tại Hội nghị triển khai công tác xuất bản phát hành xuất bản phẩm năm 2021 diễn ra 17/3 tại TP.HCM, Cục trưởng Cục xuất bản, In và Phát hành Nguyễn Nguyên cho biết tính hết năm 2020, các chỉ số về sản lượng và doanh thu của hoạt động xuất bản đều giảm. Tuy nhiên, mức giảm rất thấp như tổng số xuất bản phẩm giảm 2,4%; tổng doanh thu ngành giảm 4%… so với lĩnh vực truyền thông dịch vụ văn hóa khác trong nước cũng như bối cảnh ngành xuất bản trên thế giới điêu đứng, suy thoái vì dịch bệnh. “Chúng ta có thể tự hào vì đã vượt qua khó khăn, thử thách bước đầu với những thành tích nhất định”, ông nói.

Tín hiệu khả quan của ngành xuất bản giữa suy thoái toàn cầu do Covid-19 - Hình 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyên đánh giá cao chất lượng nội dung xuất bản phẩm năm 2020, hoàn thành nhiệm vụ chính trị qua các sự kiện lớn như: Việt Nam chính thức đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN, Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an LHQ; Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng; 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh;… Xuất bản phẩm góp phần cung cấp kiến thức phòng, chống dịch bệnh, đề cao tinh thần đoàn kết, yêu thương nhau trong tháng ngày chống dịch Covid-19.

Nhiều cuốn sách có giá trị được in với số lượng ấn tượng như: Muôn kiếp nhân sinh với 210.000 bản; Con chim xanh biếc với 130.000 bản; Đắc nhân tâm với 70.000 bản;…

Bên cạnh thành quả, ngành xuất bản còn vướng mắc một số hạn chế. Một số NXB quản lý chưa chặt chẽ kéo theo sai phạm về nội dung như: nhận định không phù hợp liên quan đến chính sách tôn giáo, tín ngưỡng; nhận định sai về kháng chiến giải phóng dân tộc hoặc hình ảnh người bộ đội, đặc biệt là gọi cuộc kháng chiến chống Mỹ là “nội chiến”; đề cập vấn đề nhạy cảm, phức tạp một cách phiến diện; sai sót trong sách công cụ như từ điển tiếng Việt;…

Ông Nguyên đề nghị nhìn thẳng vào thực trạng một số NXB còn thiếu hụt cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo và nhân lực BTV. Ngoài ra, việc triển khai thực hiện xuất bản điện tử, chuyển đổi số còn chậm, chưa bứt phá.

Về phát hành xuất bản phẩm, ông Nguyên đánh giá cao công tác triển lãm, tổ chức hội chợ sách trong và ngoài nước. Trong thời gian dịch bệnh, các triển lãm, hội chợ sách tổ chức trực tuyến ứng dụng công nghệ hiện đại vẫn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng.

Dĩ nhiên, dịch bệnh Covid-19 khiến lĩnh vực này tổn hại khá nặng nề. Một số cơ sở phát hành xuất bản phẩm phải thu hẹp quy mô kinh doanh, đóng cửa, người lao động phải nghỉ việc; tiền thuê nhà và thuế sử dụng đất trở thành áp lực lớn; việc giao thương quốc tế bị gián đoạn;…

Tín hiệu khả quan của ngành xuất bản giữa suy thoái toàn cầu do Covid-19 - Hình 2

Ông Chu Văn Hòa – nguyên Cục trưởng Cục xuất bản, được trao huân chương lao động hạng Nhì.

Chú trọng xuất bản điện tử, bồi dưỡng nhân lực

Đại diện NXB Chính trị quốc gia Sự thật, Sở TT&TT TP.HCM, NXB TT&TT, Công ty TNHH First News – Trí Việt, NXB Phụ nữ,… trình bày các tham luận của mình trong các chủ đề: Triển khai thực hiện các chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực xuất bản; Một năm nhìn lại công tác xuất bản ; Nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng; Xu thế xuất bản số hiện tại;…

Về xuất bản điện tử, đại diện NXB TT&TT phát biểu: “Thị trường Việt Nam có tiềm năng với gần 70 triệu người sử dụng Internet trong 97 triệu dân. Dân số Việt Nam đông, trẻ và khả năng thích ứng công nghệ cao. Quan trọng hơn, chính sách của Chính phủ đang hướng đến mỗi người dẫn một chiếc điện thoại thông minh. Chúng ta có đủ điều kiện để phát triển xuất bản điện tử, đó là xu thế chung. Theo chúng tôi, thách thức lớn nhất để phát triển xuất bản điện tử là vấn đề kinh phí và nhân lực”.

Đại diện Công ty TNHH văn hóa sáng tạo First News – Trí Việt chia sẻ công ty không chạy theo những loại sách xu hướng nhất thời như truyện ngôn tình mà chọn những đầu sách có giá trị về tư duy và cuộc sống. Vị này nói: “Chúng tôi đi ngược quan điểm “Chỉ bán những gì người ta cần”. Chúng tôi sử dụng doanh thu sách bán chạy bù vào sách nghiên cứu để có một tủ sách đầy đủ nhất. Thời gian làm cuốn Gạc Ma – Vòng tròn bất tử đủ làm 100 cuốn sách khác nhưng chúng tôi vẫn làm vì tự thấy có trách nhiệm với các chiến sĩ đã ngã xuống”.

Theo người đại diện First News, các công ty sách nên có sự cộng lực với các doanh nghiệp lớn ngoài ngành để xuất bản những cuốn sách có giá trị đến người dân thay vì chỉ để các NXB tự làm. Người này kêu gọi tất cả công ty sách và NXB chung tay đấu tranh mạnh mẽ, quyết liệt chống vi phạm bản quyền. “Đây là vấn nạn cần chiến đấu kiên trì dài lâu trong khi một số NXB còn buông lơi việc này”, ông nói.

Về giải pháp cho vấn đề nhân lực, đặc biệt là đội ngũ BTV – lực lượng quan trọng của NXB, đại diện NXB Phụ nữ nói: “Chúng tôi tạo điều kiện để các BTV tham gia các lớp đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, để BTV kỳ cựu kèm cặp, dẫn dắt các BTV mới vào nghề. Đặc biệt, BTV được đào tạo theo hướng đảm bảo kỹ năng biên tập, thông thạo sử dụng truyền thông xã hội , thành thục ngoại ngữ, khai thác tài trợ, phát triển đội ngũ CTV trong và ngoài nước”.

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, đề xuất: “Để ngành xuất bản phát triển lành mạnh và đúng hướng, Hội trân trọng đề nghị Bộ TT&TT tiếp tục báo cáo, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thành lập Quỹ hỗ trợ xuất bản và quảng bá xuất bản phẩm nhằm hiện thực hóa hỗ trợ của Nhà nước với ngành xuất bản”.

Ông Lê Mạnh Hùng, phó Ban Tuyên giáo Trung ương, phát biểu: “Sự tác động âm thầm, lặng lẽ nhưng đầy trách nhiệm của chúng ta đã tạo ra phong trào đọc sách tốt hơn rất nhiều so với những năm trước. Vì vậy, chúng ta sẽ tiếp tục hướng đến mục đích để ngày càng có nhiều người đọc sách trong năm 2021.

Theo đó, đề nghị các cơ quan chủ quản tạo điều kiện tốt hơn về kinh phí, con người và cơ sở vật chất để các NXB thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình, không thả nổi để các NXB tự bươn chải. Yêu cầu của thị trường hiện tại làm sao đưa sách đến tay người dân mà vẫn đảm bảo nuôi sống anh em trong ngành

Bên cạnh đó, các NXB cần chú trọng đào tạo nguồn nhân lực. Đồng thời, đẩy mạnh khâu giới thiệu sách, không chỉ trong nước mà cả giới thiệu sách Việt ra hội chợ sách các quốc gia khác. Và điều quan trọng hết sức thận trọng trước những sai phạm về nội dung”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ trình Quốc thư

Sáng nay 17/3, tại Phủ Chủ tịch, Đại sứ Panama Eligio Alberto Salas De Leon, Đại sứ Singapore Jaya Ratnam, Đại sứ Indonesia Denny Abdi đã trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Sau lễ trình Quốc thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp các Đại sứ. Tại buổi tiếp, thay mặt Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chào mừng các Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Panama, Singapore, Indonesia tới nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. Qua các Đại sứ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi và lời chúc sức khỏe tới các vị lãnh đạo Nhà nước của các Đại sứ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ trình Quốc thư - Hình 1
Đại sứ Panama - Eligio Alberto Salas De Leon trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được gặp các Đại sứ; hy vọng các vị Đại sứ sau khoảng thời gian đặt chân đến Việt Nam đã phần nào cảm nhận được nét đẹp, lòng hiếu khách, sự thân thiện và đặc biệt là cuộc sống an bình ở Việt Nam. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng, với kinh nghiệm, trình độ và sự hiểu biết về Việt Nam, các Đại sứ sẽ hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình, là "cầu nối " vun đắp, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và các nước mà các vị Đại sứ là đại diện.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, thời gian qua, dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, đại dịch Covid-19 tác động mạnh, toàn diện đến tất cả các nước trong đó có Việt Nam, song với quyết tâm vượt khó của cả hệ thống chính trị và người dân, Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức; đạt nhiều thành tựu quan trọng. Năm ngoái, kinh tế Việt Nam tăng trưởng gần 3%, là một trong số ít những nền kinh tế duy trì được tăng trưởng dương. Đồng thời, Việt Nam đã đảm nhiệm thành công trọng trách Chủ tịch ASEAN 2020 và năm thứ nhất vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ trình Quốc thư - Hình 2
Đại sứ Singapore - Jaya Ratnam trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Nhấn mạnh, đây là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, và là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Việt Nam.

Đại hội đã nhìn lại 35 năm Đổi mới và đưa ra những quyết sách, mục tiêu chiến lược, gắn liền với những dấu mốc phát triển quan trọng trong những thập niên sắp tới. Đó là, đến năm 2025: Việt Nam sẽ là nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp; đến năm 2030: Việt Nam sẽ là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045: Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ trình Quốc thư - Hình 3
Đại sứ Indonesia - Denny Abdi trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Đặc biệt về đối ngoại, Đại hội XIII khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục "thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại"; "chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng"; "đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác song phương với các đối tác", trong đó có các nước mà các vị Đại sứ là đại diện.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, mặc dù hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là vận hội và xu thế lớn; song những tác động đa chiều của đại dịch Covid-19, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, sự nổi lên của nhiều vấn đề an ninh phi truyền thống đặt ra nhiều thách thức cho tất cả các quốc gia. Trong bối cảnh đó, Việt Nam mong muốn cùng các nước tăng cường hợp tác cả trên bình diện song phương cũng như đa phương để cùng vượt qua thách thức.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ trình Quốc thư - Hình 4
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp các Đại sứ trình Quốc thư.

Trên tinh thần đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn và đề nghị các Đại sứ nỗ lực nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam và các nước mà các Đại sứ là đại diện. Đồng thời mong được chứng kiến những dự án hợp tác mang dấu ấn cá nhân của các Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan sẽ tạo điều kiện hết sức để các Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Nhân dịp này, thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị Lãnh đạo Nhà nước và và nhân dân của các Đại sứ đã hỗ trợ và đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam trong suốt thời gian qua. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các nước và Việt Nam phát triển ngày càng tốt đẹp, phục vụ thiết thực lợi ích của nhân dân các nước cũng như hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Cần làm gì trước khi tiêm vaccine Covid-19?02:21Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Phượng hàng Ngang - Bi kịch mỹ nhân Hà Thành xưa đẹp “nghiêng ngả” nhưng đám tang không một giọt lệ05:07

Tiêu điểm

Cà Mau: Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu khi dịch bệnh Covid-19 căng thẳng
18:53:06 15/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Nhà nghèo nín thở 'nhịn' chạy thận, nhà giàu khóc vì lỗ
12:48:31 15/06/2021
Cậu học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị Hiệu trưởng giữ học bạ?
16:46:11 15/06/2021
TP HCM xin được chủ động mua vaccine Covid-19
13:50:58 15/06/2021
Bình Dương kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong công nhân
09:34:30 16/06/2021
Nam thanh niên tử vong nghi do tai nạn 2 ngày mới được phát hiện
18:58:54 16/06/2021
Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần
20:39:26 15/06/2021
Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân
23:21:09 15/06/2021
Xe quân đội đâm sập taluy lao xuống vực, 2 người trọng thương
09:30:42 16/06/2021

Thông tin đang nóng

Xem trên mạng mâm cơm 40 nghìn đủ chất, chồng về trách vợ tiêu hoang nhưng vài hôm sau lại "nghẹn họng" vì màn trả đũa của cô
05:59:30 17/06/2021
Quang Lê lên tiếng khui bí mật showbiz, Trấn Thành, Sơn Tùng cùng loạt sao nam nghe qua chắc “nhột” lắm đây!
07:32:26 17/06/2021
Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: "Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à!"
06:37:56 17/06/2021
Những mỹ nhân Trung Quốc nổi tiếng sau một đêm
06:30:53 17/06/2021
Chồng gọi điện bắt tôi sang tên cuốn sổ tiết kiệm 4 tỷ cho mẹ chồng đứng tên, tôi choáng váng khi biết lý do phía sau
05:53:46 17/06/2021
'99% người trong giới giải trí Ấn Độ nghiện ma túy'
06:19:26 17/06/2021
Sáng 17/6: Thêm 159 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM là 45 trường hợp
06:14:15 17/06/2021
Chỉ vì nồi cá kho, chị dâu đưa ra quyết định ly hôn trong chớp nhoáng khiến cả nhà tôi chao đảo
08:18:00 17/06/2021
Ngày ấy Hồ Văn Cường để cho cha mẹ và gia đình quản lý thì sẽ ra sao? Đây là cái kết theo quan điểm của Quang Lê!
08:39:40 17/06/2021
6 câu hỏi liên quan tới Hồ Văn Cường cần Phi Nhung giải đáp
07:42:24 17/06/2021

Tin mới nhất

Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6

09:52:52 17/06/2021
Người lao động ở địa phương thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg và 19/CT-TTg được phép đi làm khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Virus SARS-CoV-2 (Test nhanh/RT-PCR) trong vòng 72h.

Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em trước tình hình dịch bệnh Covid-19

09:49:11 17/06/2021
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè.

Xây mới, sửa chữa trên 700 căn nhà hỗ trợ gia đình chính sách và hộ nghèo

09:39:42 17/06/2021
UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 764 căn nhà cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo... với tổng kinh phí là 30 tỷ đồng.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19

09:34:11 17/06/2021
Dịch bệnh, giãn cách khiến nhiều người bán vé số ở TPHCM bị giảm thu nhập từ 50-70%. Họ kỳ vọng vào gói hỗ trợ tới đây để vượt qua khó khăn, giúp ổn định cuộc sống.

Sơn Tây tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

05:55:51 17/06/2021
Chiều 16-6, thị xã Sơn Tây tổ chức tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Bưu điện Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ 160 tấn vải thiều Bắc Giang

05:51:14 17/06/2021
Bưu điện thành phố Hà Nội cho biết, nhằm hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản, trong vòng 1 tuần (từ ngày 8 đến 15-6), Bưu điện thành phố Hà Nội đã tiêu thụ được hơn 160 tấn vải, đạt 95% kế hoạch được giao (hơn 172 tấn) theo chư...

Xuất hiện nhiều điểm sạt lở dọc đê biển Cà Mau

05:45:58 17/06/2021
Chiều 16/6, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, do ảnh hưởng của bão số 01 và số 02 khiến khu vực đê biển Tây xuất hiện thêm 03 điểm sạt lở nghiêm trọng.​

800.000 liều vaccine ngừa Covid-19 được phân bổ cho TP.HCM

05:43:21 17/06/2021
Bộ Y tế sẽ chuyển cho TP.HCM 800.000 liều vaccine ngừa Covid-19 để tiêm cho người dân trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại đây đã vượt 1.000 ca trong đợt dịch thứ 4 này.

Quân đoàn 3 bế mạc Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021

05:41:09 17/06/2021
Hội thi góp phần tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp trong quân đội, nhiệm kỳ 2020-2025 cho mọi cán bộ, chiến sĩ. Qua đó củng cố niềm tin vững chắc vào sự...

Hướng đến hệ thống giao thông đồng bộ, liên hoàn

05:38:24 17/06/2021
Quy hoạch GTVT tỉnh đến năm 2020 bên cạnh những điểm mạnh vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở GTVT đánh giá, trong các quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch chung đô thị địa phương, n...

Gần 1 triệu liều vắc xin Covid-19 Nhật Bản tặng Việt Nam đã về tới Nội Bài

05:30:37 17/06/2021
Đêm 16/6, gần 1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Thủ tướng tặng bằng khen các tập thể, cá nhân chống dịch tốt tại Bắc Giang

23:51:17 16/06/2021
Tối 16-6, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 4 cá nhân đã góp phần ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

An Giang lo người gốc Việt tại Campuchia đổ về giữa dịch bệnh

21:45:47 16/06/2021
Thông tin đưa ra tại buổi họp của Tỉnh ủy An Giang với các cơ quan thông tấn, báo chí chiều tối 16-6 liên quan việc các bè cá, nhà nổi trên sông ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia buộc phải tháo dỡ hoặc di dời.

Bộ Y tế tìm nguồn cung vắc xin Covid-19 Abdala của Cuba

21:00:59 16/06/2021
Vắc xin phòng Covid-19 Abdala của Cuba đã trải qua 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, song chưa được thử nghiệm lâm sàng trên người ở bất kỳ quốc gia nào.

Xe tải tông xe máy, người đàn ông bị cuốn vào gầm tử vong

19:07:59 16/06/2021
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào trưa 16-6, trên đường Phùng Hưng (P.Tam Phước-TP.Biên Hoà, Đồng Nai) khiến người đàn ông tử vong tại chỗ.

Container tông xe tải đang dừng sửa chữa, phụ xe tử vong

18:54:27 16/06/2021
Chiếc xe tải gặp sự cố dừng đỗ bên đường, tài xế và phụ xe xuống sửa chữa thì gặp tai nạn.​

Có 27 ca Covid-19, Tiền Giang thành lập thêm bệnh viện dã chiến

17:30:14 16/06/2021
Bệnh viện dã chiến thứ 2 với công suất 60 giường bệnh được lập tại thành phố Mỹ Tho để theo dõi, điều trị người nhiễm Covid-19, sau khi Tiền Giang có 27 ca dương tính.

Cứu sống trẻ 5 tuổi bị đuối nước

17:13:37 16/06/2021
Khoa Nhi – Bệnh viện Bãi Cháy vừa tiếp nhận, điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước.

Xe tải lật trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, hàng trăm bình gas đổ xuống đường

17:00:43 16/06/2021
Đang lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, xe tải chở gas mất kiểm soát lật nhào, hàng trăm bình gas đổ xuống đường.

Hyosung Việt Nam ủng hộ 32 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19

15:43:45 16/06/2021
Sáng nay 16/6, tại UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công ty TNHH Hyosung Việt Nam đã tiếp tục ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19.

Hòa Bình: Phát hiện thi thể nam thanh niên ở ven Quốc lộ 21A

15:12:43 16/06/2021
Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân nam thanh niên chết cạnh chiếc xe máy ở ven Quốc lộ 21A cách đây 2 ngày.

Thư gửi con trai nhỏ của bác sĩ từ tuyến đầu chống dịch

14:48:54 16/06/2021
Bác sĩ Phạm Thanh Bằng, 31 tuổi, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, viết thư gửi con trai mới sinh hẹn khi hết dịch, bố sẽ đưa con đi chơi.

Hòa Bình: Những đêm trắng của đội quân "săn" Covid-19

10:41:47 16/06/2021
Ánh đèn labo lúc nào cũng sáng choang, bóng áo bảo hộ xanh kín mít; Chốc chốc lại có tiếng ô tô vào cổng để giao mẫu bệnh phẩm là hình ảnh quen thuộc tại CDC Hòa Bình những ngày qua.

Nam thanh niên trốn khai báo y tế tấn công CSGT sau câu nói “biết tôi là ai không”

10:38:14 16/06/2021
Tối 15/6, Công an huyện Đăk Glei (Kon Tum) đang tạm giữ hình sự, lấy lời khai Phan Trọng Hậu (29 tuổi, trú tại tỉnh Tây Ninh) để làm rõ hành vi Chống người thi hành công vụ.

Sạt lở nghiêm trọng tại bờ bắc sông Cái Sắn, An Giang

10:18:08 16/06/2021
Vừa xảy ra sạt lở nghiêm trọng chiều ngày 15/6 tại khu vực bờ bắc sông Cái Sắn, thuộc khóm Thới Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, gây ảnh hưởng đến giao thông, đi lại của người dân trong khu vực.

Sản phụ mắc Covid-19 cùng con gái được xuất viện

09:16:23 16/06/2021
Sản phụ H.T.K.T. là bệnh nhân Covid-19 số 3961 ở Bắc Giang được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 17/5, khi mang thai được 35 tuần tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Nửa đêm mà Ngọc Trinh diện nội y khoe vòng 1 ngồn ngộn, tạo 7749 dáng uốn éo sexy trên siêu xe nhìn “hư hỏng” quá!

Sao việt

10:00:34 17/06/2021
Không phải hát hò, Ngọc Trinh xuất sắc nhất vẫn là bộ môn chụp ảnh sống ảo bất chấp thời gian và không gian.

Cải thiện vòng ba chảy xệ do làm việc online trong mùa COVID

Làm đẹp

09:55:48 17/06/2021
Việc ngồi quá lâu để làm việc tại nhà trong mùa dịch COVID-19, ít vận động khiến vòng ba của chúng ta có thể bị chảy xệ, da mông bị sần sùi xấu xí.

Kylie Jenner và Travis Scott chính thức tái hợp sau 2 năm chia tay vì tiểu tam YungSweetRo

Sao âu mỹ

09:55:37 17/06/2021
Tháng 10/2019, cặp đôi hot nhất Hollywood Kylie Jenner và Travis Scott đã chính thức đường ai nấy đi dù đã có với nhau một mặt con. Sau khi chia tay, cặp bố mẹ trẻ còn vướng vào lùm xùm Travis cắm sừng Kylie và mập mờ với cô nàng sexy Y...

Bị huấn luyện viên thể hình sàm sỡ, cô gái nghĩ ra "chiêu độc" để dụ kẻ quấy rối vào bẫy

Netizen

09:48:53 17/06/2021
Chia sẻ trải nghiệm của mình, cô gái mong muốn những cô gái khác gặp phải hoàn cảnh tương tự hãy dũng cảm đứng lên tố cáo những kẻ biến thái.

Hai bé trai ở Hà Tĩnh nghi mắc Covid-19

Sự kiện nóng

09:43:32 17/06/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh sáng 17/6 ghi nhận hai bé trai ở TP Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà, liên quan đến hai chuỗi lây nhiễm trước đó, xét nghiệm dương tính nCoV.

Tuổi trung bình ô tô tại Mỹ tăng cao kỷ lục do người dân ngại mua xe mới

Ôtô

09:43:29 17/06/2021
Reuters dẫn nguồn tin từ một nghiên cứu thường niên, nêu số liệu tuổi đời trung bình của ô tô tại Mỹ đạt 12,1 năm, con số kỷ lục mọi thời đại.

Loạt smartphone dưới 10 triệu đáng mua hiện nay 

Đồ 2-tek

09:41:34 17/06/2021
Galaxy A52, iPhone SE 2020 hay vivo V21 5G là những smartphone đáng mua trong phân khúc dưới 10 triệu với những điểm nổi bật riêng.

Trang trí nhà cửa theo phong cách Bohemian

Sáng tạo

09:41:17 17/06/2021
Bohemian dùng để chỉ những con người nghệ thuật, luôn theo đuổi sự phóng khoáng, tự do. Phong cách bohemian, hay boho, là phong cách sử dụng các vật liệu tự nhiên trong việc thiết kế nội thất, các mảng màu trung tính đi cùng với các hoa...

Bí ẩn hàng không bất ngờ được giải mã sau nửa thế kỷ

Chuyện lạ

09:39:18 17/06/2021
Tiểu bang California của Mỹ đang trải qua đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong năm và nhờ đó mà nhà chức trách đã tìm ra xác máy bay nghi bị rơi từ năm 1965 dưới một đáy hồ nước cạn.

2 cách làm chả cá nướng nghệ và lá lốt thơm ngon đậm đà hương vị

Ẩm thực

09:36:51 17/06/2021
Những món nướng thơm ngon thì còn gì bằng. Vậy hãy cùng  vào bếp và thực hiện ngay 2 cách làm chả cá nướng đậm đà nhé!

Một người ở TP.HCM bị gọi đòi 59 triệu đồng tiền điện

Thế giới số

09:35:26 17/06/2021
Từ cuộc gọi thông báo nợ tiền điện đăng ký bằng CMND cũ, tôi được chuyển hướng đến người tự xưng đại úy công an, yêu cầu cung cấp nhiều thông tin cá nhân quan trọng.

Chu Long Quảng - “Phật Tổ” của Tây Du Ký được dân quỳ lạy, cúng trái cây, càng già càng giống Phật

Sao châu á

09:33:53 17/06/2021
Chu Long Quảng - người đóng vai Phật Tổ Như Lai. Ông được cho là Phật tổ có linh khí nhất trên màn ảnh, cũng giống với Đức Phật trong tưởng tượng của mọi người nhất

Lona Kiều Loan phải đối đầu Erik: Chiến thuật hay sự bất công tại The Heroes?

Show việt

09:31:23 17/06/2021
Giọng hát tốt, phong cách trình diễn chuyên nghiệp và đầu tư mạnh tay thế nhưng Lona Kiều Loan vẫn xếp cuối team Hà Lê - Nimbia.

HLV tuyển Nga từ chối 'bắt chước' C. Ronaldo

Bên lề sân cỏ

09:30:47 17/06/2021
Nhà cầm quân Stanislav Cherchesov của tuyển Nga cầm chai Coca uống trong buổi họp báo sau trận thắng Phần Lan 1-0 tối 16/6.

4 giả thuyết về thân phận của "trùm túi hiệu" Mine: Cú twist kinh điển ở Điên Thì Có Sao được lặp lại?

Phim châu á

09:21:34 17/06/2021
Sơ Emma ở Mine thực sự là người thế nào, mối quan hệ của bà ta với Ji Yong có chỉ đơn giản như những gì đã lên sóng?