Tin giả liên quan Covid-19 gia tăng trên mạng xã hội 

Tin giả gây hoang mang về Covid-19 nở rộ trên Facebook , YouTube TikTok , trong đó có nhiều tin xuất phát từ người nổi tiếng, người nhận là bác sĩ.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch Covid -19 thời gian qua có dấu hiệu gia tăng.

Thống kê của Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) thuộc bộ TT&TT, trong 6 tháng đầu năm, trung tâm nhận được hơn 1,1 nghìn lượt báo cáo tin giả. Sau quá trình xác minh, trung tâm này đã công bố dán nhãn 38 tin giả, tin sai sự thật. Nhiều nội dung trong số này liên quan đến Covid-19 tại Việt Nam.

Video đang HOT

Thông tin như “hình ảnh xác chết do Covid-19 tại TP HCM” được xác định là tin giả. VAFC cho biết đây là hình ảnh được chụp tại bệnh viện Myawaddy – Myanmar. Thông tin “một người ở TP HCM tự thiêu vì phẫn uất với các chống dịch” cũng được xác định là tin sai sự thật. Người tự thiêu này được xác định là có chứng nhận khuyết tật thần kinh và đã được đưa đi cấp cứu.

 Tin giả liên quan Covid-19 gia tăng trên mạng xã hội - Hình 1

Tin giả về nạn nhân Covid-19 tại TP HCM, nhưng thực chất là hình ảnh tại Myanmar.

Nhiều tin mạo danh cơ quan chức năng cũng được chia sẻ trên các mạng xã hội . Hồi tháng 5, nhiều người dùng Facebook lan truyền thông tin về “Chỉ đạo mới của UBND TP HCM” yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h sáng. Mới đây, một đoạn tin nhắn được cho là của Bộ Y tế cung cấp thông tin về một nghiên cứu của Singapore cho rằng “Covid-19 là loại vi khuẩn bị nhiễm phóng xạ gây ra đông máu và làm chết người”. Các cơ quan này sau đó đã lên tiếng bác bỏ các thông tin trên. Trước đó, tin giả “Lời bác Đam! Nghe đi để biết sợ!”, “điều trực thăng phun thuốc diệt virus”… liên tục được chia sẻ trên các mạng xã hội , nhóm chat, thu hút hàng chục nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Ngoài ra, Trung tâm tin giả Việt Nam cũng cảnh báo một số thủ đoạn tung tin trục lợi, như đăng tin không chính xác về các ca bệnh tại địa phương, sau đó kêu gọi từ thiện.

Ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Cục PTTH&TTĐT), Bộ TT&TT, cho biết, tin giả xuất hiện nhiều nhất trên các mạng xã hội xuyên biên giới, như Facebook, YouTube và TikTok. Ông cũng nhấn mạnh tình trạng tin giả, tin gây kích động, xuất phát từ những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

“Rất nhiều người nổi tiếng, nghệ sĩ, bác sĩ tình nguyện vào tâm dịch để cứu trợ, hỗ trợ người bệnh. Nhưng bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, người tự nhận là bác sĩ sử dụng mạng xã hội để tung tin sai sự thật, tin hoang mang, gây hiểu lầm, thậm chí kích động, chống đối các biện pháp chống dịch”, ông Do nói.

Đại diện Cục PTTH&TTĐT cho biết mới đây Cục đã phối hợp cùng Sở TT&TT TP HCM xử phạt trường hợp một MC chia sẻ thông tin trên mạng xã hội với nội dung gây hoang mang về công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM. Tuy nhiên qua theo dõi, tình trạng này vẫn tái diễn ở một số nghệ sĩ và “người tự nhận là bác sĩ”.

“Thời gian tới, Cục sẽ phối hợp cùng các đơn vị xử lý nghiêm tình trạng này, đồng thời áp dụng các biện pháp để không xảy ra đại dịch tin giả trên không gian mạng”, ông Do nói.

Tin giả về vaccine và Covid-19 hoành hành khắp thế giới

Báo cáo mới đây của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2020, đã có khoảng 800 người thiệt mạng, 6.000 người trên toàn thế giới phải nhập viện vì tin theo các thông tin sai lệch liên quan đến Covid-19. Một năm sau đó, khi đại dịch dần được kiểm soát, thông tin không chính xác về vaccine phòng Covid-19 lại rộ lên, khiến tổ chức này phải thực hiện nhiều chiến dịch nhằm chống lại tin giả trên khắp thế giới.

Tại Mỹ, các thông tin thất thiệt về vaccine lan truyền trên Facebook khiến Tổng thống Mỹ Joe Biden cáo buộc mạng xã hội này “đang giết người”. Còn tại Australia, 14 triệu tin giả về dịch bệnh đã xuất hiện trên Facebook trong 10 tháng của năm 2020, phần lớn đến liên quan đến cách phòng và chữa bệnh về Covid-19.

Facebook là nền tảng bị chỉ trích nhiều nhất vì tin giả. Tuy nhiên, Mark Zuckerberg – người đứng đầu mạng xã hội này – cho rằng tin giả sẽ không bao giờ biến mất hoàn toàn. Nó giống tội phạm ngoài xã hội. Trong một phỏng vấn với The Verge, Mark Zuckerberg nói: “Chẳng ai có thể giải quyết triệt để tội phạm trong một thành phố”.

Ông biện hộ rằng “không phải cứ có tội phạm xuất hiện thì sở cảnh sát thất bại. Thay vào đó, thứ mọi người mong đợi ở sở cảnh sát là sự liêm chính, khả năng ngăn chặn những điều tồi tệ có thể xảy ra và giữ chúng ở mức tối thiểu, cũng như luôn thúc đẩy mọi thứ theo hướng tích cực”. Tính tích cực mà Mark Zuckerberg ám chỉ là “đã có hơn hai tỷ người đã xem các thông tin chính thống về Covid-19 và vaccine trên Facebook, nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trên Internet”.

Facebook tiếp tục đáp trả chỉ trích “giết người” của Tổng thống Mỹ 

Facebook kiên quyết không nhận trách nhiệm sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ trích các nền tảng mạng xã hội "giết người" bằng tin giả.

Facebook tiếp tục đáp trả chỉ trích giết người của Tổng thống Mỹ - Hình 1

Hôm 16/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cáo buộc Facebook và các nền tảng khác đang "giết người" khi cho phép thông tin sai sự thật về vắc xin Covid-19 lan tràn trên mạng. "Đại dịch duy nhất chúng ta đang hứng chịu diễn ra ở những người không tiêm vắc xin", ông phát biểu trước báo chí.

Ngay sau đó, Facebook cho rằng, những chỉ trích của chính phủ Mỹ không dựa trên sự thật. Trên blog đăng hôm 17/7, Phó Chủ tịch Facebook Guy Rosen sử dụng các khảo sát khách hàng và những việc công ty đang làm để bào chữa. Trong số này, bao gồm dữ liệu cho thấy 85% người Mỹ đã hoặc muốn tiêm vắc xin và nỗ lực của Facebook đã giảm tỉ lệ lưỡng lự đối với tiêm vắc xin xuống 50%.

Ông Rosen viết: "Tại thời điểm các ca Covid-19 gia tăng tại Mỹ, chính quyền ông Biden lựa chọn đổ lỗi cho một vài các công ty mạng xã hội. Facebook không phải nguyên nhân không đạt mục tiêu tiêm chủng trước ngày 4/7".

Trước đó, Facebook từng nói đã xóa hàng triệu bài viết từ Facebook và Instagram do vi phạm chính sách, đồng thời trừng trị những tài khoản tái phạm. Theo Nhà Trắng, chính phủ "rõ ràng" không tin đây là phản ứng hiệu quả trước "một vấn đề sống chết".

Để nêu chi tiết hành động của Facebook, ông Rosen cho biết, hơn 18 triệu tin giả Covid-19 đã bị xóa bỏ từ đầu mùa dịch. Công ty cũng dán nhãn và giảm tỷ lệ tiếp cận của hơn 167 triệu nội dung được đối tác xác minh là sai sự thật. Tuy vậy, những người anti vắc xin vẫn lên mạng xã hội để tuyên truyền thông tin không có kiểm chứng, không mang tính khoa học lên các hội nhóm Facebook, Instagram. Thuật toán của Facebook, vốn "thưởng" những nội dung nhận được nhiều tương tác, càng khuếch đại những thông tin này. Chúng vô cùng đa dạng, từ sự độc hại của vắc xin cho đến rủi ro vô sinh.

Những người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội với số lượt theo dõi khủng đã có nguyên 1 năm gieo rắc sự nghi ngờ về vắc xin Covid-19 trước khi Facebook mạnh tay hơn. Họ khai thác sự bối rối của công chúng và thông điệp không giống nhau từ các chính phủ, tổ chức y tế trên thế giới về khẩu trang, tác dụng phụ của vắc xin... Lập trường chính thức của Facebook từng là không xóa các bài viết trừ khi chúng gây tác hại trước mắt.

Cho tới nay, mới có 55% người Mỹ tiêm một mũi vắc xin, tốc độ đang chậm lại bất chấp các nỗ lực từ Nhà Trắng. Trong khi đó, một số nước như Mỹ và Canada lại tăng tốc độ tiêm vắc xin. Dựa vào đây, ông Rosen lập luận: "Chúng tôi triển khai công cụ tương tự tại Anh và Canada, nơi có tỉ lệ sử dụng Facebook tương đương Mỹ, và các nước đó đã đạt tỷ lệ hơn 70% dân số tiêm vắc xin. Tất cả những điều này gợi ý có nhiều nguyên nhân hơn là Facebook dẫn tới kết quả tại Mỹ".

Ngược lại với Facebook, Twitter lựa chọn cách phản hồi mềm mỏng hơn. Mạng xã hội viết: "Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên khắp thế giới, chúng tôi sẽ tiếp tục làm phần việc của mình để nâng cao các thông tin y tế được kiểm chứng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"03:48Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết01:01Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Nguyễn Sin dùng từ nhạy cảm “cà khịa” bà Hằng có tư tình với Võ Hoàng Yên, tuyên bố nghênh chiến04:12Bất ngờ rò rỉ clip bị cắt bớt vụ ‘nam sinh xin giảng lại’: Không khí lớp căng thẳng, nhiều người khẳng định ‘tiếng mưa rõ to’02:40Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?04:33Khoảnh khắc hiếm hé lộ tính cách thật của ái nữ Đại Nam, bảo sao lại được “bà trùm” cưng đến thế!00:30Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?00:19Phân đoạn thoại bằng tiếng Việt bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Hàn, thế nào mà netizen "triệu hồi" cả Hari Won?01:44Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude00:11'Nữ thần nổi quạu' nhà Võ Hạ Trâm nở nụ cười xinh xỉu00:51Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?04:05"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43

Tiêu điểm

Nhiều tài khoản Facebook Việt Nam bị ‘xóa sổ’ trong đêm 
16:28:38 21/09/2021
FPT Shop sa thải nhân viên lấy cắp dữ liệu trong MacBook của khách 
20:31:30 21/09/2021
Telegram trở thành ổ chứa mại dâm tại Việt Nam
11:26:23 21/09/2021
Trang web Đại Nam bất ngờ đóng cửa và 'bay màu' trên Google 
21:27:01 21/09/2021
Tỷ phú thế giới "đánh rơi" 135 tỷ USD chỉ trong phiên hôm qua, Elon Musk mất nhiều nhất
11:45:26 21/09/2021
Tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu có thể chuyển sang thừa chip vào năm 2023 
12:02:37 21/09/2021
iOS 15 không hỗ trợ gì trên iPhone đời cũ 
09:02:07 21/09/2021
Nhiều tài khoản Telegram bất ngờ gặp lỗi nghiêm trọng 
21:42:13 21/09/2021
El Salvador tiếp tục bắt đáy Bitcoin 
09:18:05 21/09/2021
Hàng chục tỷ đồng cho một file kỹ thuật số, giá vật phẩm NFT còn điên rồ hơn cả "lan đột biến" 
16:05:31 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" và tiết lộ thông tin về việc mời kiểm toán của nam ca sĩ đã kiện mình
19:32:13 22/09/2021
Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?
18:18:30 22/09/2021

Tin mới nhất

Mua 3 chiếc MacBook, suýt bị lừa hơn 120 triệu đồng 

21:44:13 22/09/2021
Kẻ gian dùng nhiều tài khoản ảo, giả danh cả người bán và người mua MacBook để lừa đảo số tiền hơn 120 triệu đồng.

Lỗi kỹ thuật, CoinMarketCap hiển thị loại coin tăng giá gần 27 tỷ lần 

21:37:37 22/09/2021
Giá của đồng tiền mã hóa NanoDogecoin đã có mức tăng trưởng mạnh, lên đến hơn 27 tỷ lần trong một ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là lỗi hiển thị của trang thông tin CoinMarketCap.

Facebook chi 13 tỷ USD cho bảo mật 

21:20:53 22/09/2021
Facebook cho biết đã chi hơn 13 tỷ USD cho các biện pháp an toàn và bảo mật kể từ năm 2016.

Cẩn trọng với dữ liệu cá nhân khi mang thiết bị đi sửa chữa

21:18:20 22/09/2021
Người dùng cần tìm cách bảo vệ thông tin cá nhân của mình, đặc biệt các nội dung nhạy cảm trước khi đưa máy cho người khác, mang đi sửa chữa hay bảo hành.

SoftBank đầu tư vào NFT bóng đá

21:12:34 22/09/2021
Tập đoàn viễn thông Nhật Bản vừa rót 680 triệu USD, dẫn đầu trong vòng gọi vốn của công ty game bóng đá Sorare.

Apple cải thiện bảo mật Face ID với iOS 15 và iPadOS 15

21:10:41 22/09/2021
Trong tài liệu hỗ trợ mới mô tả iOS 15 và iPadOS 15, Apple nói chúng đi kèm bản cập nhật bảo mật cho Face ID giúp ngăn mọi người giả mạo khuôn mặt người dùng để giành quyền truy cập vào iPhone của họ.

Nga quyết mạnh tay với Big Tech của Mỹ

21:01:09 22/09/2021
Facebook, Google và các hãng công nghệ lớn khác của Mỹ phải đối mặt với mức tiền phạt cao hơn ở Nga khi nước này hạn chế quyền truy cập thông tin trực tuyến.

Sàn tiền ảo bị trừng phạt vì tiếp tay cho tấn công mã độc tống tiền 

21:01:06 22/09/2021
Bộ Tài chính Mỹ buộc tội sàn tiền ảo Suex OTC tạo điều kiện cho ít nhất 8 giao dịch tiền ảo bất hợp pháp liên quan đến tấn công ransomware (mã độc tống tiền).

Mỹ điều tra thương vụ mua lại Five9 trị giá 15 tỉ USD của Zoom 

21:01:04 22/09/2021
Lo ngại tiềm ẩn rủi ro an ninh quốc gia do có sự tham gia của nước ngoài, Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra về đề xuất mua lại phần mềm trung tâm liên lạc đám mây Five9 của Zoom.

Giới chức Mỹ tranh luận smartphone Honor gây nguy hại an ninh quốc gia 

21:01:01 22/09/2021
Honor được Huawei bán đi để đảm bảo công ty này có thể sống sót sau lệnh trừng phạt của Mỹ đối với hoạt động kinh doanh của Huawei, tuy nhiên kế hoạch này đang bị đe dọa.

Funtouch OS 12 giúp tăng RAM cho smartphone Vivo 

20:50:56 22/09/2021
Phiên bản mới của hệ điều hành Funtouch OS cho phép người dùng tăng dung lượng RAM cho smartphone của Vivo nhờ vào công nghệ bộ nhớ mở rộng.

Nokia ra mắt chip định tuyến thế hệ thứ năm 

20:50:50 22/09/2021
Nokia vừa công bố FP5 - chip định tuyến IP hiệu năng cao thế hệ thứ 5 của công ty, giúp các nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng những yêu cầu khắt khe hiện nay về mở rộng dung lượng mạng một cách hiệu quả.

Netflix bất ngờ ra mắt gói miễn phí cho thiết bị Android 

20:50:48 22/09/2021
Netflix đã cách mạng hóa ngành công nghiệp phim và chương trình truyền hình với dịch vụ phát trực tuyến dựa trên thuê bao nhờ sự phong phú nội dung.

Microsoft khôi phục ứng dụng PC Health Check 

20:50:44 22/09/2021
Microsoft đã khôi phục ứng dụng PC Health Check sau khi hãng gỡ bỏ trước đó, do các kết quả khác nhau và không chính xác liên quan đến đánh giá tính tương thích Windows 11.

Facebook công bố màn hình thông minh Portal Go và Portal Plus (2021) mới

16:10:40 22/09/2021
Mới đây, Facebook đã giới thiệu màn hình Portal Go và Portal Plus để cạnh tranh với những cái tên như Amazon Echo Show bao gồm camera cải tiến và thuận tiện hơn trong việc đem ra ngoài.

Hàng trăm nghìn ứng dụng 'bay màu' khỏi Google Play và App Store 

16:04:07 22/09/2021
Thống kê mới đây, đã có hàng trăm nghìn ứng dụng đã bị gỡ bỏ khỏi Google Play và App Store.

Máy lọc không khí tuần hoàn Mijia được gọi vốn với giá 309 USD 

15:59:44 22/09/2021
Máy lọc không khí tuần hoàn Mijia tích hợp chức năng lọc, tạo gió mát và tuần hoàn 3 trong 1. Nó có thể phù hợp với tất cả các mùa.

Xiaomi ra mắt nhiệt kế điện tử phiên bản mới thời lượng pin 2 năm 

15:56:25 22/09/2021
Nhiệt kế & ẩm kế điện tử Xiaomi có màn hình hiển thị mực điện tử với kích thước 35mmx35mm. Màn hình hiển thị đen trắng rõ ràng gần với kết cấu hiển thị như giấy, mềm mại, không gây nhức mắt và có thể dễ dàng nhìn thấy từ nhiều góc độ.

Chuyện thật như đùa: Bị hacker lấy trộm 35 triệu USD, sàn tiền ảo “khóc lóc” xin hacker trả lại tiền 

14:49:04 22/09/2021
Bất lực trong việc thu hồi lại số tiền bị lấy trộm, Vee Finance chỉ còn trông chờ vào lòng tốt của hacker để giảm thiểu thiệt hại cho mình.

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows 

14:46:53 22/09/2021
Bạn không có thời gian nâng cấp phần cứng? Đây các cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows.

Cảnh báo từ tỷ phú bảo mật hàng đầu thế giới: iPhone không an toàn hơn Android như bạn tưởng 

14:43:27 22/09/2021
Cho dù thiết lập nên một hệ thống được khóa cứng với iPhone và iOS, nhưng rủi ro bảo mật giữa iPhone và Android hiện ngang bằng nhau.

Những tính năng được quảng cáo nhưng chưa có trên iOS 15 

14:40:43 22/09/2021
iOS 15 đã chính thức ra mắt với nhiều tính năng thú vị, nhưng đó chưa phải là tất cả những gì từng được Apple quảng cáo.

Triệu phú Dogecoin mất 500.000 USD khi thị trường lao dốc 

10:12:12 22/09/2021
Nhà đầu tư tiền mã hoá Glauber Contessoto cho biết lượng tài sản bằng tiền mã hóa của anh tụt gần nửa triệu USD trong một tháng.

Cách đưa thanh địa chỉ Safari về vị trí cũ trên iOS 15 

10:09:12 22/09/2021
Sau khi cập nhật iOS 15, nhiều người cảm thấy khó thao tác với Safari vì thanh địa chỉ đã dời xuống phía dưới. Tuy nhiên, Apple cho phép chuyển lên trên như phiên bản cũ.

Lý do giá Bitcoin tụt dốc 

10:06:37 22/09/2021
Biến động từ lĩnh vực bất động sản Trung Quốc dẫn đến làn sóng bán tháo của các nhà đầu tư. Điều này khiến giá trị nhiều đồng tiền số sụt giảm.

Apple bị giới bảo mật chỉ trích

09:04:26 22/09/2021
Nhà sản xuất iPhone bị cho là chậm sửa các lỗi được thông báo và gây tranh cãi khi trả tiền thưởng cho người tìm ra lỗ hổng bảo mật.

Thế giới chạy đua công nghệ metaverse 

08:53:29 22/09/2021
Từ nhà sản xuất chip đến công ty giải trí khắp thế giới đều đang lên kế hoạch xây dựng metaverse - vũ trụ ảo được xem là tương lai công nghệ.

Trung Quốc chiếm 40% hồ sơ đăng ký bằng sáng chế 6G 

21:26:59 21/09/2021
Trung Quốc đang nỗ lực dẫn đầu cuộc đua phát triển công nghệ không dây thế hệ kế tiếp bất chấp những biện pháp trừng phạt từ phía Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Đông Nam Á bấp bênh với kế hoạch mở cửa

Thế giới

23:09:17 22/09/2021
Thái Lan mới đây đã quyết định hoãn việc mở cửa các thành phố lớn đến tháng 11-2021 để tập trung tiêm ngừa, trong khi đó Singapore ghi nhận số ca cao kỷ lục khi bắt đầu mở cửa.

Nhiều tập đoàn lớn của Pháp mong muốn tham gia đầu tư vào Việt Nam

Đời sống

23:07:40 22/09/2021
- Đại sứ Pháp Nicolas Warnery bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của Việt Nam đối với doanh nghiệp Pháp, khẳng định nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn như Airbus, Thales, EDF, Total, Air Liquide… muốn tham gia đầu tư tại Việt Nam.

Cuộc khủng hoảng mới của bóng đá Trung Quốc

Bóng đá thế giới

23:07:19 22/09/2021
Việc tập đoàn bất động sản China Evergrande Group đứng trước nguy cơ lớn sụp đổ được cho là sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của nền bóng đá Trung Quốc.

Ngọc Trinh tiết lộ Liễu Quang Vinh “quay xe” muốn cưới và quyết định bất ngờ

Sao việt

23:03:38 22/09/2021
Thời gian qua, người đẹp Lê Ngọc Trinh khiến dư luận xôn xao khi chia sẻ mối tình không mấy êm đẹp với cầu thủ thuộc đổi tuyển U22 Việt Nam - Liễu Quang Vinh.

Malaysia dè chừng, Indonesia muốn 'đòi nợ' tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:01:57 22/09/2021
HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia gián tiếp thừa nhận vị trí đầu bảng sẽ rơi vào tay đội tuyển Việt Nam, trong khi HLV Shin Tae-yong của Indonesia gánh áp lực phải đòi nợ đồng hương Park Hang-seo.

3 con giáp gánh lộc về nhà, giàu có viên mãn trong 5 năm tới

Trắc nghiệm

23:01:44 22/09/2021
Tuổi Mùi trời sinh số sướng khi phúc lớn mệnh lớn. Đặc biệt, bắt đầu trong 5 năm tới, người tuổi Mùi còn sướng hơn bội phần. Đây có thể được xem là thời kỳ vận may rực rỡ nhất của tuổi Mùi.

Xem loạt ảnh này bạn có trả lời ngay được câu hỏi "Khoảnh khắc thu sang ở tỉnh thành nào đẹp nhất Việt Nam?"

Du lịch

23:00:03 22/09/2021
Đến với những con phố của thủ đô trong tiết mùa xuân, một không khí là lạ, nhưng cực kỳ quyến rũ sẽ níu chân bạn ở lại. Không có màu vàng đặc trưng của mùa này, Hà Nội vẫn quyến rũ với tiết trời mát mẻ, dễ chịu, khiến con người ta siêng...

Điểm lại dàn sao Hàn đình đám của Kbiz đều cùng họ Jeon

Nhạc quốc tế

22:56:08 22/09/2021
Những ai là fan cứng K-pop thì chắc chắn không thể không biết đến 4 thần tượng cực kỳ nổi tiếng có cùng họ Jeon, đó là: Jeon Jungkook (BTS), Jeon Somi, Jeon Soyeon ((G)-IDLE) và Jeon Wonwoo (Seventeen).

Lợi dụng mác xe 'luồng xanh' chở người, tử thi... không đúng quy định

Pháp luật

22:53:26 22/09/2021
CSGT TP.HCM phát hiện hàng chục xe có mã QR luồng xanh chở người, tử thi không đúng quy định, hàng cấm, hàng lậu, không đúng tên tài xế đã đăng ký...

Thầy giáo CĐ FPT bị sinh viên xưng mày - tao, đòi lên phòng đào tạo solo lên tiếng: Theo các em, học võ để làm gì? Nghe tâm sự mà thấm thía từng câu

Netizen

22:47:57 22/09/2021
Thầy giáo dạy võ trong vụ nam sinh thách thức, đòi lên phòng đào tạo solo đã có những trải lòng khiến dân mạng nể phục.

Ổ dịch 29 F0 ở Sóc Trăng sau một tuần bình thường mới

Sự kiện nóng

22:47:31 22/09/2021
Cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây của tài xế dương tính tại chùm ca bệnh vừa được phát hiện ở Sóc Trăng.

Ariana Grande bị dọa giết

Sao âu mỹ

22:28:20 22/09/2021
Ariana Grande bị kẻ lạ dùng dao đe dọa bên ngoài nhà riêng. Cô lo sợ ngày nào đó sẽ bị người này tấn công.

Bao nhiêu năm Kbiz mới tìm ra nhan sắc giống nữ thần Sulli, khí chất đỉnh như Lee Sung Kyung: Hoá ra là mỹ nhân của “cơn sốt” Squid Game?

Sao châu á

22:21:17 22/09/2021
Nữ diễn viên có gương mặt giống Sulli như chị em và tham gia bộ phim đang gây bão Squid Game bỗng thành tâm điểm khiến Knet sốt xình xịch.

Kendall Jenner – "Người đại diện" cho thời trang cao cấp Pháp và văn hóa Mỹ

Phong cách sao

22:20:26 22/09/2021
Jenner giải thích về diện mạo Old Hollywood của cô trên thảm đỏ #MetGala 2021: Tôi yêu Audrey Hepburn, vì vậy chúng tôi thực sự muốn ghi lại khoảnh khắc đặc biệt của cô ấy và biến nó thành màu sắc riêng của chúng tôi.

Top 10 phim Trung ẵm view YouTube khủng nhất nửa đầu 2021: Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh cộng lại vẫn "hít khói" hạng 1

Hậu trường phim

22:14:55 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba, Đàm Tùng Vận,... đều có phim lọt vào BXH.