Tìm tình trên mạng, các cô gái rơi vào bẫy “lùa gà” của chuyên gia tài chính: Mờ mắt vì Mercedes hàng hiệu đến suýt tán gia bại sản vì lỡ đụng đến “hàng penny”

Ban đầu tìm kiếm tình yêu nhưng sau khi tiếp xúc với các chàng trai, nhiều cô nàng “sa bẫy” tài chính và nhận về cái kết thật sự chẳng dễ chịu chút nào.

Những ngày qua, câu chuyện về các “ chuyên gia đọc lệnh”, “đại tỷ tỉa nến” được chia sẻ rầm rộ mạng xã hội. Đến lúc này, nhiều người mới bất ngờ vỡ lẽ ra, có nhiều thành phần lớp trẻ đang ngày ngày miệt mài đọc lệnh, tỉa nến hay all in.

Làm tài chính không hiếm, nhưng làm trong ngành này thế nào mà để hình thành nên hình tượng “boy tài chính” khiến ai cũng băn khoăn thế này.

Review về các nam “ chuyên gia tài chính 4.0″.

Đặc điểm nhận dạng:

- Diện vest chỉn chu.

- Tay đeo đồng hồ hàng hiệu.

- Lúc nào cũng phải có một tấm ảnh cầm vô lăng xe hơi, càng xịn càng tốt.

Nội tại bên trong:

- Ngôn từ nói chuyện xoay quanh tài chính, trăm triệu, tiền tỷ chẳng là vấn đề.

- Dù giàu nhưng muốn san sẻ cách kiếm tiền, “thánh nhân hậu” đúng nghĩa.

Tìm tình trên mạng, các cô gái rơi vào bẫy lùa gà của chuyên gia tài chính: Mờ mắt vì Mercedes hàng hiệu đến suýt tán gia bại sản vì lỡ đụng đến hàng penny - Hình 1

Câu chuyện của cô gái trẻ và thanh niên “với anh tiền tỷ chỉ là muỗi”

Trong một cuộc gặp mặt bạn bè, Hương quen Thắng. Chàng trai này ngay từ đầu xuất hiện đã khiến người ta ấn tượng với vẻ ngoài phô trương. Mặc vest, đi giày da, túi LV cắp nách và xịt nước hoa ngào ngạt. Đương nhiên, cộng thêm cho vẻ điệu đà đó chính là chiếc nhẫn to đùng và đồng hồ dây vàng to tổ chảng ngự trị ở tay.

Hương là một cô gái khá ngây thơ và lúc nào cũng có mong muốn làm giàu. Có lẽ, “nhắm” được “con mồi” từ trước, Thắng tiếp cận Hương. Ngay lời giới thiệu đầu, Thắng hãnh diện nói rằng mình là một “Chuyên viên phân tích tài chính”.

Cả hai bắt đầu cuộc trò chuyện. Và cho đến sau này, khi hình ảnh của Thắng được phủ khắp mạng xã hội, Hương mới vỡ lẽ ra rằng bản thân quá may mắn khi không quyết định “all in” theo anh ta.

Tìm tình trên mạng, các cô gái rơi vào bẫy lùa gà của chuyên gia tài chính: Mờ mắt vì Mercedes hàng hiệu đến suýt tán gia bại sản vì lỡ đụng đến hàng penny - Hình 2

Thắng khoe hình ảnh team đồng lòng trade.

“Sau cuộc gặp mặt, chúng tôi trao đổi phương thức liên lạc với nhau. Từ đó, đêm nào Thắng cũng nhắn tin nói chuyện, tán tỉnh mình. Đương nhiên, anh ta luôn tỏ ra mình sành đời và làm ăn lớn.

Ngày ngày, anh ta nhắn tin cho mình chia sẻ mấy tấm ảnh chụp bên cạnh xe hơi Mercedes, BMW kèm theo câu hỏi: ‘Em rảnh không anh qua đón đi cà phê?’ hoặc: ‘Có nhiều xe nó cũng khổ, sáng ra chọn xe nào đi cũng đủ hết ngày’.

Hoặc đơn giản như chuyện sinh hoạt, ăn uống, lúc nào, Thắng cũng thể hiện mình sống vương giả, giàu có:’Tiền kiếm dễ nên tiêu xài hưởng thụ sao cho nó hứng thú cũng khó em ạ. Không dịch anh đã làm tour châu Âu vài tháng’. Tất cả những điều đó mình đều không biết, chỉ gật gù theo anh ta thôi”, Hương kể.

Sáng nào cũng vậy, Thắng “chào buổi sáng” Hương bằng việc khoe lãi. Chuyện anh kiếm được vài nghìn đô, vài trăm đô là bình thường.

“Đầu tư có 100 đô mà ngày nào cũng ‘chốt’ 50-100 đô em ạ. Việc nhẹ lương cao, mấy thằng ‘đệ’ anh chúng nó đổ vào cả mấy nghìn đô, ngày ngày thảnh thơi kiếm tiền như con bò rụng lông cây mẹ rụng lá” , Thắng tiếp tục.

Tìm tình trên mạng, các cô gái rơi vào bẫy lùa gà của chuyên gia tài chính: Mờ mắt vì Mercedes hàng hiệu đến suýt tán gia bại sản vì lỡ đụng đến hàng penny - Hình 3

Chàng trai trẻ liên tục nài nỉ chuyện cùng đầu tư.

Sau một thời gian khi Hương có cảm tình, Thắng bắt đầu màn “lùa gà” bằng câu chuyện kể đời mình. Rằng thì là mà anh ta xuất thân trong gia đình nông thôn, nghèo khó thôi. Tuy nhiên, từ khi đánh Wefinex với Forex là cuộc đời lên hương lên hoa.

Video đang HOT

Nếu Hương muốn kiếm tiền thì cùng nhập hội. Sau đó, Thắng gửi cho Hương tấm ảnh chụp team làm việc của mình. Ai nấy đều ăn mặc sang chảnh như doanh nhân. Người nào người nấy sở hữu cái tên cực “kêu”. Thắng là Lion. Sau đó, chàng trai trẻ ngỏ ý mời Hương cùng tham gia làm giàu.

Tìm tình trên mạng, các cô gái rơi vào bẫy lùa gà của chuyên gia tài chính: Mờ mắt vì Mercedes hàng hiệu đến suýt tán gia bại sản vì lỡ đụng đến hàng penny - Hình 4

Mercedes hay BMW đều là “muỗi”.

“Em không hiểu mấy cái này là gì cũng chẳng quan trọng. Tất cả đều đặt lệnh theo room hết. Anh có tình cảm với em nên mới rủ, anh sẽ dành cho em một suất trong room VIP. Với anh bây giờ dùng đồng hồ giới hạn hay vài ngày mua con Mercedes là bình thường nên anh muốn ‘lan tỏa’, muốn ai cũng giàu như mình đó em. Nói em không tin, cách đây 1 năm anh nợ 500 triệu, giờ tài khoản đã có 9 con số 0 “, Thắng rỉ tai Hương.

Không chỉ thế, Thắng cam kết với Hương tiền kiếm dễ như bỡn. Nếu cô ngại ngần, không muốn có kiến thức thì bên anh cung cấp hẳn chuyên gia đọc lệnh để đánh theo. Chẳng mấy chốc mà Hương có thể thành trader chân chính.

Thế nhưng cơn mơ trader với nhà xe chưa thành thì Thắng bị “tố” trên mạng xã hội. Hình ảnh chiếc xe mà anh chụp cho cô thì có đến 5-6 “chuyên gia tài chính” nhận vơ của mình.

Đến lúc chuyện “nữ hoàng chốt lãi”, “đại tỷ đọc lệnh” tràn ngập tất cả, cô mới biết suýt chút nữa mình đã bị lừa. Ngay sau đó, Hương block ngay tài khoản của Thắng và hú hồn hú vía khi nhận ra suýt nữa bản thân đã thành “gà” bị lừa vào “chuồng” của “chuyên viên phân tích tài chính”.

Cô nàng F0 và cú vấp với cổ phiếu penny

Những người mới bước vào thị trường chứng khoán thường được gọi là F0. F0 không hề có kinh nghiệm, ít ai từng trải qua những “phiên kinh hoàng” hay “bão giảm điểm” hoặc “thị trường chỉnh” của chứng khoán.

Và cũng bởi vì non kinh nghiệm, người ta dễ dàng đầu tư mù quáng. Nhất là thời gian này, khi tình hình dịch bệnh leo thang, có vốn nhưng không thể làm ăn, nhiều người tìm đến đầu tư chứng khoán.

“Ban đầu, mình và anh ta quen nhau không phải để đầu tư chứng khoán. Hai đứa biết nhau qua facebook. Khi đó, mình định mở quán cà phê nhưng vì dịch bệnh nên hoãn lại. Một lần lướt facebook, có một bạn nhắn tin làm quen. Mình đồng ý, ai ngờ đó lại là bước khiến cho bản thân thua lỗ tái tê” , Lan – một cô nàng vừa trải qua những phen ngụp lặn ở chứng khoán kể.

Đối phương tự nhận là một broker (môi giới) của sàn chứng khoán lớn nhất nhì Việt Nam. Anh ta trông có vẻ chững chạc, mặc vest, suốt ngày khoe ảnh đồng hồ, ví tiền hay các chuyến du lịch.

Ban đầu, cả hai làm quen với nhau vô cùng bình thường. Anh ta nói chuyện rất hay, thu hút và biết cách khiến đối phương cuốn vào. Bởi vậy, Lan – đang độc thân cũng sẵn sàng tiếp chuyện. Thậm chí cô còn có cảm tình với anh ta. Cả hai hẹn hò lần đầu trong một quán cà phê. Họ đều ưng ý với đối phương. Tuy nhiên, vài ngày sau, khi biết mình đang có một số vốn làm ăn, đối phương rủ rê Lan đầu tư chứng khoán.

“Khi đó mình không hề có chút kiến thức chứng khoán nào. Mình chỉ rõ một điều rằng, đầu tư chứng khoán số lãi sẽ tính trên % số vốn. Ví dụ mình bỏ ra 100 triệu, chỉ cần lãi 10% đã được 10 triệu. Đổi lại, mình dồn vào đó 1 tỷ thì chỉ cần 10% đã đủ 100 triệu rồi. Khi đó, mình cũng hoa mắt với những con số anh ta gửi qua nên hỏi han vô cùng kỹ càng việc đầu tư thế nào, học tập ra sao”, Lan nhớ lại.

Tìm tình trên mạng, các cô gái rơi vào bẫy lùa gà của chuyên gia tài chính: Mờ mắt vì Mercedes hàng hiệu đến suýt tán gia bại sản vì lỡ đụng đến hàng penny - Hình 5

Tìm tình trên mạng, các cô gái rơi vào bẫy lùa gà của chuyên gia tài chính: Mờ mắt vì Mercedes hàng hiệu đến suýt tán gia bại sản vì lỡ đụng đến hàng penny - Hình 6

Những đoạn tin nhắn “lùa gà” vào room chứng khoán.

Broker này đương nhiên sẽ không để Lan phải lăn tăn quá nhiều. Anh ta hướng dẫn cô lập tài khoản chứng khoán ở sàn chứng khoán mà anh ta làm việc. Đồng thời, cô phải gắn mã nhân viên “chăm sóc” của anh ta.

Tiếp theo, anh chàng ngỏ ý dành một suất trong room VIP hô mua mã cổ phiếu để Lan vào theo.

“Mỗi tháng mình sẽ mất 1 triệu đồng cho phí room. Anh ta sẽ hô mua hàng con nào, giờ nào, mua bao nhiêu, đặt giá bao nhiêu. Nói chung mình như si như điên, mua bán trong mù quáng. Anh ta cũng nói rằng nếu lãi thì tiền hoa hồng chia bao nhiêu cũng được, thường là vài % số tiền lời. Lúc đó mình cứ mua mà chẳng cần suy nghĩ.

Thời gian đầu, mình chỉ dám nạp 50 triệu. Dần có lãi thật. Anh ta hô bán cùng tất cả mọi người. Mình hoan hỉ vì có tiền, dốc hết vốn liếng gần 600 triệu vào để cùng anh ta đầu tư một loạt các mã penny (cổ phiếu mức giá thấp, vốn hóa thị trường thấp, thanh khoản kém và nhiều rủi ro). Mà đến sau này, mình mới biết nó là những mã nếu không sành sỏi thì đừng đụng vào. Khi đó, tất cả những mã này anh ta nhắn riêng, không liên quan đến room VIP “, Lan kể.

Tìm tình trên mạng, các cô gái rơi vào bẫy lùa gà của chuyên gia tài chính: Mờ mắt vì Mercedes hàng hiệu đến suýt tán gia bại sản vì lỡ đụng đến hàng penny - Hình 7

Khuyến nghị mua bán của room VIP>

Tìm tình trên mạng, các cô gái rơi vào bẫy lùa gà của chuyên gia tài chính: Mờ mắt vì Mercedes hàng hiệu đến suýt tán gia bại sản vì lỡ đụng đến hàng penny - Hình 8

Tìm tình trên mạng, các cô gái rơi vào bẫy lùa gà của chuyên gia tài chính: Mờ mắt vì Mercedes hàng hiệu đến suýt tán gia bại sản vì lỡ đụng đến hàng penny - Hình 9

Tìm tình trên mạng, các cô gái rơi vào bẫy lùa gà của chuyên gia tài chính: Mờ mắt vì Mercedes hàng hiệu đến suýt tán gia bại sản vì lỡ đụng đến hàng penny - Hình 10

Những màn khoe lãi của broker khiến Lan “mờ mắt”.

Hồi đó, lời mà liên tục trên môi anh chàng broker nói với Lan chính là: “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi” , thị trường càng rung lắc, càng chỉnh thì càng nên vào. Lan theo anh ta, dùng cả 600 triệu và số lãi lần trước rải đều vào 10 mã penny. Thế nhưng sau đợt rung lắc đợt 19/1/2021, cổ phiếu Lan mua toàn bộ tụt dốc không phanh.

“Khi đó mình hoảng hốt tột độ. Các mã từ lúc mua chưa tím (trần) được phiên nào thì đã liên tục xanh lơ (sàn). Số tiền của mình bay đi nhanh chóng. Khi đó, mình nhắn hỏi anh ta. Anh ta trả lời rằng thị trường dễ về 900 điểm (chỉ số VNINDEX), khuyên mình bán tháo cổ phiếu.

Khi đó mình đã bị mất đi vài trăm triệu rồi, sợ mất trắng với tình hình hiện tại. Mình bán tháo toàn bộ và cũng tạm biệt luôn thị trường chứng khoán. Mình có tức giận, oán hận lão broker nhưng tiền của mình, mình đầu tư ngu ngốc thì phải chịu”.

Sau này, Lan đọc nhiều và tìm hiểu về chứng khoán. Cô chợt nhận ra, rất nhiều chủ room và các broker có kiểu “lùa gà” như thế. Họ được chia % từ số lượng giao dịch đầu tư của tài khoản mà họ “chăm sóc”. Đồng thời, hô mua cổ phiếu cũng là một cách tự biến mình thành “lái” với một mã nào đó khi số lượng người cùng mua, cùng bán cùng mệnh giá quá nhiều.

Hiện tại, Lan chập chững quay lại với chứng khoán. Cô khi đầu tư sẽ quan tâm đến Volum (khối lượng) của cổ phiếu, báo cáo tài chính công ty, thông tin thị trường. Và hơn nữa, Lan chỉ chú ý đến các cổ phiếu Bluechip (cổ chất lượng cao do công ty lớn phát hành), tránh xa những hàng “lái”, hàng penny các chỉ số không khả quan.

Từ đầu, Lan và anh chàng broker tìm hiểu nhau cho một mối quan hệ tình ái nhưng đến cuối cùng tất cả đổ sông đổ bể. Thế mới nói, đầu tư chưa bao giờ là dễ. Chị em phụ nữ khi tìm hiểu yêu đương cũng nên lưu ý, đừng tự biến thành “gà” rồi mất tiền đau đớn.

10 nữ đại gia quyền lực nhất châu Á năm 2020, ai cũng tài giỏi, được nhiều người ngưỡng mộ

Bất chấp một năm đầy khó khăn và biến động vì đại dịch COVID-19, vẫn có những nữ doanh nhân vô cùng thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ tài chính, công nghệ sinh học tới bán lẻ.

Năm 2020 là một năm nhiều khó khăn và biến động do toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi làn sóng COVID-19. Tuy nhiên, rất nhiều người đã vượt qua những thách thức đó và chứng tỏ được bản thân trong thời điểm khó khăn này. Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách những nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2020, đến từ rất nhiều ngành nghề khác nhau, từ công nghệ sinh học, công nghệ tài chính, công nghệ giáo dục đến bán lẻ, vận chuyển hàng hóa hay luật.

1. Melanie Perkins, 33 tuổi

10 nữ đại gia quyền lực nhất châu Á năm 2020, ai cũng tài giỏi, được nhiều người ngưỡng mộ - Hình 1

Melanie Perkins là một nữ doanh nhân người Úc, hiện là Tổng giám đốc điều hành và người đồng sáng lập của Canva. Cùng với Cameron Adams và Cliff Obrecht (chồng chưa cưới của Melanie), cả 3 đã sáng lập nên Canva từ năm 2013, khi còn là sinh viên tại Đại học Tây Úc. Công ty phần mềm thiết kế đồ họa này đã huy động được hơn 300 triệu USD kể từ đó và vào tháng 6/2020, nó được định giá 6 tỷ USD.

Canva khởi đầu là một trang web miễn phí cung cấp các công cụ thiết kế, cho phép các nhà thiết kế nghiệp dư tạo ra đồ họa chuyên nghiệp, từ những áp phích đơn giản cho đến ảnh quảng cáo của công ty. Sau đó, Canva đã mở rộng hạng mục, cung cấp các dịch vụ trả phí cho chuyên gia và doanh nghiệp, giúp tăng lãi từ giữa năm 2017 và trở thành đối thủ cạnh tranh với "đàn anh" Adobe. Hiện tại, Canva đã cập nhật hơn 100 ngôn ngữ. Công ty này hiện có hơn 700 nhân viên và hơn 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tại 190 quốc gia. Với cương vị là Giám đốc điều hành, Melanie đã chèo lái vững vàng Canva vượt qua cơn khủng hoảng năm 2020.

2. Zhao Yan, 54 tuổi

10 nữ đại gia quyền lực nhất châu Á năm 2020, ai cũng tài giỏi, được nhiều người ngưỡng mộ - Hình 2

Bà Zhao Yan hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị và Tổng giám đốc của Bloomage BioTechnology - công ty sinh học tại Trung Quốc. Sau khi mua lại Bloomage BioTechnology vào năm 2011, bà Zhao Yan đã biến nó trở thành nhà sản xuất axit hyaluronic lớn nhất thế giới - được sử dụng trong dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm bổ sung - với hơn 1/3 thị phần toàn cầu.

Sau khi hủy niêm yết tại Hồng Kông, bà Zhao Yan đã niêm yết công ty của mình tại Hội đồng Đổi mới Khoa học Công nghệ của Thượng Hải vào năm 2019. Kể từ đó, cổ phiếu công ty đã tăng gần 2/3 so với trước, đưa bà Zhao Yan trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, với khối tài sản ròng vào khoảng 6,4 tỷ USD. Vào năm 2019, lợi nhuận ròng của Bloomage BioTechnology tăng 38% lên 586 triệu nhân dân tệ so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, bà Zhao Yan còn là chủ tịch của Bloomage International Investments Group chuyên về đầu tư bất động sản, tài chính và thể thao. Ít ai biết rằng trước đây, bà Zhao Yan từng là một giáo viên, sau đó đi bán tủ lạnh và điều hành một xưởng may quần áo.

3. Lily Kong, 55 tuổi

10 nữ đại gia quyền lực nhất châu Á năm 2020, ai cũng tài giỏi, được nhiều người ngưỡng mộ - Hình 3

Bà Lily Kong hiện là hiệu trưởng thứ 5 của trường Đại học Quản lý Singapore (SMU) và là nữ hiệu trưởng đầu tiên lãnh đạo một trong những trường đại học hàng đầu của quốc gia này.

Trước đây, bà Lily Kong là một giáo sư địa lý. Năm 2011, bà đã giúp thành lập Trường Cao đẳng Yale-NUS - sự kết hợp giữa Đại học Yale và Đại học Quốc gia Singapore. Kể từ tháng 1/2019, bà lãnh đạo trường Đại học Quản lý Singapore và liên tục đem lại cho ngôi trường này những lợi ích tuyệt vời cho sinh viên. Tháng 2/2020, Đại học Quản lý Singapore đã khai trương một tòa nhà mới rộng 700 m 2 nhằm tạo ra không gian thúc đẩy sự đổi mới và tinh thần kinh doanh giữa sinh viên, cựu sinh viên với doanh nghiệp địa phương.

4. Roshni Nadar Malhotra, 38 tuổi

10 nữ đại gia quyền lực nhất châu Á năm 2020, ai cũng tài giỏi, được nhiều người ngưỡng mộ - Hình 4

Giữa tháng 7/2020, Roshni Nadar Malhotra đã đảm nhận vị trí chủ tịch của HCL Technologies từ người bố tỷ phú Shiv Nadar, người vừa bước sang tuổi 75. Roshni là con gái duy nhất của ông Shiv Nadar. Trước đó, bà là giám đốc điều hành của công ty Noida, Ấn Độ trong 12 năm, trong đó có 2 năm cuối ở chức vụ phó chủ tịch. Roshni đã từng ủng hộ HCL Technologies mua lại 1,8 tỷ USD từ Tập đoàn IBM với danh mục các sản phẩm của công ty. Năm 2019, việc mua bán kết thúc thành công, trở thành thương vụ lớn nhất trong lịch sử 29 năm của công ty.

Sau khi Roshni thừa kế công ty, bố bà là tỷ phú Shiv Nadar vẫn sẽ tiếp tục hoạt động với tư cách giám đốc điều hành và giám đốc chiến lược để cố vấn và giúp đỡ con gái mình.

5. Caroline Russell

10 nữ đại gia quyền lực nhất châu Á năm 2020, ai cũng tài giỏi, được nhiều người ngưỡng mộ - Hình 5

Bà Caroline Russell hiện đang là Chủ tịch điều hành và Giám đốc điều hành công ty BOH Plantations. Bà là thế hệ thứ ba lãnh đạo công ty sản xuất chè lớn nhất Malaysia theo sản lượng.

Công ty này được thành lập vào năm 1929 bởi ông nội của bà Caroline, trong đó BOH là từ viết tắt của "best of highlands", muốn nói đến các vùng cao nguyên trồng chè của Malaysia. Tuy là doanh nghiệp do gia đình thành lập nhưng BOH sở hữu tới 4 đồn điền trải rộng trên 1.200 ha, sản xuất hàng năm khoảng 4,5 triệu kg chè - khoảng 70% sản lượng chè của Malaysia.

Bà Caroline gia nhập bộ phận tiếp thị của BOH vào năm 1988 sau khi có bằng thương mại hạng ưu từ Đại học Edinburgh (Scotland). Năm 2003, sau khi đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành, bà đã mở rộng phạm vi bán hàng ra quốc tế, tập trung vào tăng trưởng bền vững, bao gồm các sản phẩm phân hủy sinh học, bao bì có thể tái chế và hợp tác với các tổ chức phi chính phủ về môi trường. Năm 2019, sau khi bố nghỉ hưu, bà Carolien tiếp tục được bổ nhiệm làm Chủ tịch điều hành.

6. Preeyanart Soontornwata, 63 tuổi

10 nữ đại gia quyền lực nhất châu Á năm 2020, ai cũng tài giỏi, được nhiều người ngưỡng mộ - Hình 6

Bà Preeyanart là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tập đoàn đa quốc gia B.Grimm Power. Trong 2 thập kỷ qua, bà Preeyanart đã phát triển đơn vị điện lực B.Grimm Power thành công ty trị giá 3,7 tỷ USD, vận hành 47 nhà máy điện ở Thái Lan, Lào và Việt Nam, cùng 5 nhà máy khác đang phát triển.

Dưới sự điều hành của bà Preeyanart, B.Grimm Power gần như không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, với lợi nhuận ròng tăng 60% trong quý 2 do sự gia tăng năng lực sản xuất và khách hàng công nghiệp.

Bà Preeyanart bắt đầu làm việc tại B.Grimm từ 28 năm trước với vị trí giám đốc tài chính, sau đó được bổ nhiệm để lãnh đạo B.Grimm Power khi nó được thành lập vào năm 1996.

7. Aya Komaki, 61 tuổi

10 nữ đại gia quyền lực nhất châu Á năm 2020, ai cũng tài giỏi, được nhiều người ngưỡng mộ - Hình 7

Sự nghiệp của bà Aya Komaki là một chặng đường rất dài. Sau khi gia nhập công ty Sanrio (nổi tiếng với nhân vật Hello Kitty) từ Đại học Tokyo danh tiếng, bà đã nghỉ việc vào năm 1984 để chăm nom cho gia đình. Tới năm 2003, sau khi mất một đứa con và ly hôn, bà Aya đã quay trở lại công ty. Bà từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư vú và phải cắt bỏ tử cung.

Năm 2015, bà Aya đã trở thành giám đốc hội đồng quản trị tại công ty con của Sanrio là Sanrio Entertainment, một năm sau thì được giao phụ trách công viên giải trí Puroland. Sau này, bà còn tự mình thành lập một công viên giải trí nữa mang tên Harmonyland. Ngay cả khi ảnh hưởng của đại dịch khiến công viên phải đóng cửa trong 5 tuần, bà Aya vẫn đưa doanh thu trên mỗi khách hàng cao hơn trong năm tài chính gần nhất.

8. Samantha Du, 56 tuổi

10 nữ đại gia quyền lực nhất châu Á năm 2020, ai cũng tài giỏi, được nhiều người ngưỡng mộ - Hình 8

Samantha Du là cái tên không thể không kể đến trong thị trường dược phẩm Trung Quốc, điều đặc biệt là thành công của bà không đến từ dịch bệnh. Nữ doanh nhân này là người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty dược phẩm Zai Lab, có trụ sở tại Thượng Hải với số vốn hóa thị trường 6 tỷ USD, tăng gấp 3 kể từ khi định giá IPO trên sàn chứng khoán Nasdaq vào năm 2017.

Bà Samantha thành lập Zai Lab vào năm 2014 và nhanh chóng có bước nhảy vọt so với các đối thủ cạnh tranh cách áp dụng mô hình cấp phép, thường là độc quyền, để bán thuốc của các công ty nước ngoài ở Trung Quốc.

9. Divya Gokulnath, 34 tuổi

10 nữ đại gia quyền lực nhất châu Á năm 2020, ai cũng tài giỏi, được nhiều người ngưỡng mộ - Hình 9

Bà Divya là người đồng sáng lập ứng dụng học tập Byju's - một công ty dạy kèm trực tuyến và công nghệ giáo dục của Ấn Độ, được thành lập từ năm 2011. Bà Divya và chồng là Byju Raveendran đã nhận thấy sự cần thiết của một ứng dụng để giáo dục học sinh trung học cách đây gần một thập kỷ trong khi dạy kèm cho các ứng viên trường kinh doanh đang gặp khó khăn với môn toán và khoa học.

Công ty Byju's hiện đang có 64 triệu người dùng đang hoạt động trên 1.700 thành phố ở Ấn Độ và nước ngoài. Byju's đã huy động được 1,6 tỷ USD tài trợ đầu tư cho đến nay và được định giá 10 tỷ USD.

10. Yang Yoon-sun, 56 tuổi

10 nữ đại gia quyền lực nhất châu Á năm 2020, ai cũng tài giỏi, được nhiều người ngưỡng mộ - Hình 10

Bà Yang Yoon-sun là người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty y tế Medipost. Năm 2000, khi đang là bác sĩ tại một bệnh viện nổi tiếng ở Seoul, Hàn Quốc, bà Yang đã nhận ra tiềm năng của máu cuống rốn. Nó chứa các tế bào gốc hữu ích trong việc điều trị bệnh tật và chấn thương. Từ đó, bà Yang đã nghỉ việc để thành lập Medipost chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu, trị liệu và lưu trữ máu cuống rốn.

Năm 2005, Medipost đã huy động được 16,5 tỷ won (14 triệu USD) trong một đợt IPO trên sàn giao dịch Kosdaq của Hàn Quốc. Hiện tại, công ty này được định giá khoảng 470 tỷ won với doanh thu năm 2019 vào khoảng 46 tỷ won. Theo dữ liệu của chính phủ, Medipost hiện điều hành ngân hàng máu cuống rốn lớn nhất Hàn Quốc, lưu trữ 43% lượng máu cuống rốn của cả nước. Công ty này cũng đang nghiên cứu phương pháp điều trị sụn khớp bị tổn thương.

Chia sẻ Facebook

Chia sẻ Google

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐM đào lại video "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang làm MC: "Giọng cũng dễ nghe mà sao ác thế?"01:03Biến căng cuối năm: Bố cùng con rể đến tận nhà nghỉ bắt quả tang con gái ngoại tình, thái độ của cặp đôi sai trái gây phẫn nộ00:30CĐM ngỡ ngàng khi xem lại tiểu phẩm của Nhật Cường, không khác gì 'điềm báo' về Tịnh Thất Bồng Lai14:10Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10Mẹ ruột lên tiếng tin Diễm My có con với ông Lê Tùng Vân00:43Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08“Con trai” Thầy ông nội cứng rắn đáp trả chuyện rùng rợn nuôi hồ cá trê: “Đi tu nhưng sát sanh”04:02Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Clip ghi cảnh mừng thọ của ông Lê Tùng Vân gây xôn xao: Lễ vật đề huề, từ chối nhận bánh trái, chỉ nhận "bao thơ"01:30Cười ná thở 'Độ Ta Không Độ Nàng' phiên bản Tịnh thất Bồng Lai01:42Nhân chứng tố cáo ông Lê Tùng Vân bạo hành, hiếp dâm trẻ08:44Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13SỐC: Bà Phương Hằng phát hiện bên trong Tịnh Thất Bồng Lai có bé gái 6 tháng tuổi: “Có phải con Diễm My không”04:05Rộ hình ảnh Nhất Nguyên - Tịnh thất Bồng Lai đeo còng số 8, thẫn thờ ký giấy tờ tại cơ quan điều tra03:17“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30

Tiêu điểm

Chân dung "anh lớn" Quận 8 - chồng người phụ nữ bị nhân viên Trang Nemo hành hung: Xăm trổ kín người
22:51:22 16/01/2022
“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop
21:08:59 16/01/2022
Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"
10:00:12 17/01/2022
MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”
23:19:35 16/01/2022
HOT: Tìm ra danh tính đàn em Trang Nemo “đi đường quyền” team Trần My: “Giả gái cực xinh, đồ hiệu sang chảnh”
11:24:18 17/01/2022
Lan truyền clip Trần My đến thẳng shop của Trang Nemo "3 mặt 1 lời" rồi xảy ra xô xát, netizen đòi phạt thật nặng hành vi bạo lực
17:31:12 16/01/2022
HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu
10:21:22 17/01/2022
Trang Nemo bị đào lại loạt ảnh nhạy cảm khiến netizen sởn hết cả gai óc
18:06:56 17/01/2022
Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?
23:50:02 16/01/2022
“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”
01:02:32 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Hot girl Đắk Lắk từng dính tin đồn tình cảm với đại gia Minh Nhựa đột ngột qua đời ở tuổi 28
18:26:48 17/01/2022
CẬP NHẬT: Trần My livestream trình bày sau vụ xô xát với Trang Nemo, gần 100k người đang hóng!
21:24:33 17/01/2022
Xót xa chia sẻ cuối cùng của hot girl Đắk Lắk vừa đột ngột qua đời ở tuổi 28
21:21:14 17/01/2022
Sau tuyên bố "cạch mặt", Hoa hậu ở nhà 200 tỷ chỉ trích gay gắt Đặng Thu Thảo: "Bớt ảo tưởng nha em"
20:11:43 17/01/2022
Chuyện của Trang Nemo và Trần My đang "nóng sốt", một "hot girl" livestream lên tiếng: "ỷ có tiền, đụng là muốn đánh"
20:23:19 17/01/2022
Vừa xuống xe hoa mẹ chồng bảo ký giấy tặng căn nhà, tân hôn tôi “tím người” biết sự thật
19:59:33 17/01/2022
Vì sao Diệp Lâm Anh không đánh ghen dù tiểu tam ngang ngược?
20:31:46 17/01/2022
Khoe tài nấu ăn với mẹ chồng tương lai, tôi bẽ mặt ê chề khi bà lôi một thứ ra từ trong thùng rác
17:56:01 17/01/2022
Vừa qua cơn nguy kịch, suýt trở thành người thực vật, Hoa hậu bỗng bị đào lại drama 2 lần giật chồng
18:33:23 17/01/2022
Các con Bằng Kiều có thực sự hạnh phúc khi bố mẹ ly hôn?
20:26:00 17/01/2022

Tin mới nhất

CHẤN ĐỘNG: Nguyễn Sin hé lộ Lê Tùng Vân và đệ tử xúi giục Diễm My kiện cha ruột, chuẩn bị phương án phòng bất trắc

23:10:22 17/01/2022
Câu chuyện xoay quanh về Tịnh thất Bồng Lai và tung tích của bé Diễm My vẫn được quan tâm hơn ai hết. 

Trần My livestream hút 100k người xem, tiết lộ không chơi thân với người “đỡ đạn” thay mình

23:02:31 17/01/2022
Ngoài việc kể lại ngọn ngành vụ xô xát giữa mình và Trang Nemo, Trần My cũng như tiết lộ thêm về nhân vật chị áo trắng

Trần My đăng ảnh cùng "người chị xã hội" bị đánh ở cơ quan công an để trình báo sự việc

22:48:50 17/01/2022
Nay My và chị Khanh đang trên Công An để trình báo sự việc lần nữa. Xíu nữa My sẽ livestream nha, Trần My viết

Mai Âm Nhạc bị tố quỵt tiền, im lặng cả tháng trời: Chính chủ phản ứng ra sao?

22:41:42 17/01/2022
Được xem là một trong những idol hài hước nhất nhì showbiz Việt, Mai Âm Nhạc thường xuyên có những content độc đáo khiến cư dân mạng thích thú. Mới đây, mạng xã hội bất ngờ rộ lên thông tin Mai Âm Nhạc quỵt tiền, im lặng cả tháng trời

Khoa Pug tiết lộ âm mưu của nhiều người lợi dụng mình để "bào" tiền: Ngán lắm rồi!

22:33:29 17/01/2022
Khoa Pug cho hay, nhiều người nói anh chảnh khi quyết định không hợp tác với ai nữa. Nhưng Hot Youtuber này tiết lộ, cái gì cũng có lý do của nó

Trần My livestream nhận lỗi, phân trần về việc lươn lẹo khi nói không quen Khanh

22:25:59 17/01/2022
Livestream của Trần My thu hút hơn 100.000 lượt người xem, cô giải đáp nhiều thắc mắc của dân mạng về vụ ẩu đả vừa qua

Hot girl "trứng rán": "Khi đi thi Hoa hậu, mọi người sẽ đặt 1 chút niềm tin nào đó đến với em & chị Lê Bống"

22:16:24 17/01/2022
Buổi casting trực tiếp cho cuộc thi Miss Fitness Vietnam - Hoa Hậu Thể Thao Việt Nam 2022 đã chính thức diễn ra vô cùng sôi nổi

Người đàn ông tưới xăng đốt hiệu thuốc trong đêm, dân mạng bức xúc: "Tết đến nơi rồi, sao mà ác thế!"

22:11:41 17/01/2022
Theo dõi hình ảnh ghi lại từ camera an ninh, nhiều người vô cùng phẫn nộ trước hình vi của người đàn ông này

Mất 4,8 triệu để có những bằng chứng chồng ngoại tình: Chiêu trò tinh vi khiến cô vợ bị "sập bẫy"

21:58:05 17/01/2022
Cô ta còn nói thêm: Mình làm nghề này đủ lâu để biết, nếu chụp để gửi tiếp thì khách sẽ lưu lại và chất vấn chồng chứ không mua dịch vụ bên mình nữa. Mình làm ăn lớn và uy tín

Nam shipper bị trộm mất xe máy và thùng hàng những ngày cuối năm: Clip bóc mẽ một sai lầm

21:55:02 17/01/2022
Chỉ vì một chút chủ quan, nam shipper bị cuỗm mất chiếc xe máy và thùng hàng hàng chục triệu đồng những ngày cuối năm

Vẫn giữ im lặng sau hành động “thân thiết" với Độ Mixi, Em Bé có lượt tìm kiếm tăng đột biến, là nữ streamer chỉ "hot" sau MisThy

21:46:49 17/01/2022
Vốn dĩ chưa tạo dựng được tên tuổi nhiều trong làng game, sau drama vừa qua, Em Bé nhận được sự quan tâm lớn, tăng liền nhiều bậc trong top streamer nổi bật

Lướt Tinder gặp trúng người yêu cũ của bạn, cô gái tích cực "thả thính" 6 ngày yêu luôn

21:29:57 17/01/2022
Trúc Linh khẳng định bản thân không phải là tiểu tam, khó chịu khi chồng vẫn giữ hình xăm tên 3 bạn gái cũ

Đưa ra yêu cầu để trở về hoàng gia, nhà Meghan tự vạch trần quá khứ nói dối, có hành động vô lễ với Nữ hoàng

21:27:00 17/01/2022
Vợ chồng Meghan đang nhận nhiều lời chỉ trích bởi đưa ra yêu cầu được cảnh sát Anh bảo vệ khi trở về hoàng gia

Vẻ đẹp phi giới tính của cô gái Nhật Bản diện suit đen siêu ngầu trong lễ trưởng thành

21:17:13 17/01/2022
Theo truyền thống, các cô gái Nhật Bản sẽ mặc những bộ Kimono truyền thống vào ngày lễ này. Tuy nhiên, nhân vật chính đã quyết định chọn 1 bộ suit đen và đốn tim CĐM!

Trai đẹp tự tát mình tạo beat đạt chục triệu view, xem đến giây cuối mới ngã ngửa

21:15:06 17/01/2022
Trào lưu mới đang được dàn trai đẹp, gái xinh thi nhau bắt trend nhưng nhìn ai cũng thấy... đau giùm

Đang buồn thiu như mất sổ gạo, chú chó bỗng ngẩng đầu hóng hớt và có 26 giây "cosplay" đỉnh cao thu hút cả triệu view

21:08:59 17/01/2022
 Khả năng bắt chước của chú chó này thật thú vị, đến chủ nhân cũng phải câm nín không biết nói gì hơn!

Cô người mẫu Instagram 28 tuổi gây sốt cộng đồng tiền mã hóa sau khi ra mắt dự án DAO đầy tham vọng

21:03:54 17/01/2022
Irene Zhao không chỉ là một người mẫu ảnh trên Instagram với hơn 500.000 người theo dõi, mà còn là một người có ảnh hưởng trong cộng đồng tiền mã hóa

Về ra mắt, cô gái bỗng dưng mê mệt ông anh trai bảnh bao, chững chạc của người yêu

21:00:52 17/01/2022
Đến lúc em chào về, anh trai người yêu còn đề nghị đưa 2 đứa về bằng ô tô vì cũng muộn rồi. Ngồi ghế sau mà em không thể rời mắt khỏi anh ấy, H. tâm sự

Trước "quả bom" mới của nhà Meghan, ra điều kiện để trở về hoàng gia, Nữ hoàng Anh có phản ứng đầy đanh thép

20:58:10 17/01/2022
Nữ hoàng Anh đã nhận được thông báo về khiếu nại của vợ chồng cháu trai đối với chính phủ Anh

Bắt trend nhanh như VTV, đăng ảnh Táo Quân kèm meme Liên Quân nổi tiếng khiến cộng đồng game thủ phấn khích

20:53:32 17/01/2022
Mới đây, VTV24 đã khiến cho cộng đồng game thủ phấn khích với hình ảnh Táo Quân, đặc biệt là người chơi Liên Quân

Dù là "nữ hoàng" thị phi nhưng Trần My lại có tổ ấm cực hạnh phúc, hôn phu cưng chiều hết mực

20:48:31 17/01/2022
Dù vướng phải không ít ồn ào trên mạng xã hội nhưng Trần My lại có tổ ấm hạnh phúc với vị hôn phu cưng chiều hết mực

Team bà hàng xóm đứng trước shop Trang Nemo hóng giải quyết, “bình loạn” vụ xô xát ồn ào: “Làm ăn không lo làm ăn, lo kiếm chuyện!”

20:45:01 17/01/2022
Phàm sự ở đời, ở đâu có biến ở đó nhất định sẽ có các dân chơi hệ hóng xuất hiện, trên mạng cũng vậy mà ngoài đời lại càng thế. Và vụ xô xát đầy ồn ào giữa Trang Nemo và Trần My đương nhiên không phải ngoại lệ

Chồng Trang Nemo chỉ nói một câu "lạnh băng" sau chuyện lùm xùm của vợ

20:42:33 17/01/2022
Câu chuyện về Trang Nemo và Trần My được bàn tán xôn xao trên khắp mạng xã hội từ hôm qua (16/01) đến nay nhưng vẫn chưa đi đến kết quả cuối cùng

Lê Bống đi thi Hoa hậu, cùng đoán xem lần này cô qua được mấy vòng?

20:39:41 17/01/2022
Lê Bống đăng kí tham gia thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 hiện đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Lộ thông tin chính Trần My hẹn gặp Trang Nemo để "3 mặt 1 lời": Không có xin lỗi nữa...

20:36:56 17/01/2022
Diễn biến liên quan đến vụ xô xát của Trần My và Trang Nemo vẫn được netizen cập nhật liên tục

Có thể bạn quan tâm

Diễm Châu tự tạo kiểu tóc, ví con gái giống nhân vật hoạt hình

Làm đẹp

23:25:09 17/01/2022
Như những bà mẹ bỉm sữa khác, từ khi chào đón các thành viên mới Diễm Châu nhanh chóng biến trang cá nhân thành nhật kí lớn khôn của các con

Dàn mỹ nhân Việt thi nhau chi tiền khủng sắm đồ Tết

Phong cách sao

23:22:51 17/01/2022
Mỗi dịp Tết đến xuân về là cơ hội cho mọi người, đặc biệt là các chị em tự sắm cho mình những món hàng thời trang yêu thích

Rợn người với lời khai của kẻ sát hại chủ vườn cà phê, cướp tài sản ở Lâm Đồng

Pháp luật

23:21:34 17/01/2022
Đối tượng Đặng Văn Luyến (42 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) đã dùng xà beng tấn công liên tiếp vào người ông Bùi Văn Thăng (62 tuổi, ngụ tại phường Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc) khiến nạn nhân tử vong rồi cướp tài sản

Hòn ngọc Viễn Đông

Thời trang

23:19:55 17/01/2022
Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của Sài Gòn, bộ sưu tập áo dài của F2 Fashion giữ nguyên bản dáng áo dài xưa

Indonesia hé lộ tên thủ đô mới

Thế giới

23:18:02 17/01/2022
Thủ đô mới của Indonesia nằm ở phía đông đảo Kalimantan sẽ được đặt tên là Nusantara, giới chức nước này tiết lộ hôm 17/1

Đội hình hay nhất vòng 22 Premier League

Bóng đá thế giới

23:12:25 17/01/2022
Man United trải qua trận hòa thất vọng trước Aston Villa nhưng vẫn góp một cái tên trong đội hình tiêu biểu của loạt trận Ngoại hạng Anh 2021/22 diễn ra cuối tuần qua

Celine Dion hủy lưu diễn Bắc Mỹ năm 2022 do lo ngại về sức khỏe

Nhạc quốc tế

23:10:06 17/01/2022
Celine Dion sắp kết thúc Courage World Tour tại Mỹ và Canada. Cô đã thông báo tin không vui vào thứ Bảy rằng cô sẽ cần phải dành cả mùa xuân để hồi phục sức khỏe

GẤU: "Hành trình đã trọn vẹn nên mình quyết định dừng lại"

Esport

23:09:26 17/01/2022
Chiều 15/1, Team Flash đã ra thông báo chính thức khi chia tay người đội trưởng vĩ đại của đội tuyển này - Captian Phạm Gấu Hồng Quân

So sánh xem God of War trên PC hay PS5 đẹp hơn?

Game offline

23:08:54 17/01/2022
Như vậy là sau khi gặt hái thành công vang dội trên các hệ máy PlayStation, God of War phiên bản 2018 đã chính thức đặt chân lên PC. Và không làm người hâm mộ phải thất vọng, God of War trên PC cũng cực kỳ xuất sắc

Cửu Âm Chân Kinh khai mở máy chủ mới Triệu Mẫn vào 10h 19/01: 9 năm giữ vị thế hàng đầu dòng game kiếm hiệp 3D trên PC

Game online

23:08:16 17/01/2022
Sự hưởng ứng của cộng đồng vào những ngày này là điều không khó hiểu, bởi những màn khai mở máy chủ mới CACK dù đều đặn nhưng không nhiều trong một năm

Bực vì mẹ chồng giữ hồi môn suốt 5 năm, tôi đòi thì bà đưa ra thứ gây choáng

Tâm sự

23:08:07 17/01/2022
Đã nhiều lần tôi muốn đòi tiền đưa mẹ chồng giữ hộ nhưng lại sợ vì điều đó mà mẹ phật ý

Djokovic về tới Serbia

Sao thể thao

23:05:08 17/01/2022
Ngày 17/1, Novak Djokovic đã về tới quê nhà Serbia sau khi bị Australia trục xuất vì chưa tiêm vaccine Covid-19, chấm dứt hy vọng bảo vệ danh hiệu tại giải Australian Open 2022