Tìm thấy tung tích người đàn ông da bọc xương: Chỗ ở 7m2, không thể tự đi đứng

Người đàn ông da bọc xương như người của năm đói 1945 gây xót thương cho cộng đồng mạng ít ngày trước hiện yếu đến mức không thể tự đi lại, sống trong căn phòng 7m2.

Cân nặng bằng trẻ lớp 4

Cách đây ít ngày, bức ảnh người đàn ông chừng 50 – 60 tuổi cởi trần nách kẹp thùng mì tôm từ thiện , tay nhận tiền từ vị sư trên đường được lan truyền rộng rãi trên mạng. Tấm thân gầy quá mức chỉ còn da bọc xương , không khác gì hình ảnh các nạn nhân của trận đói năm 1945, khiến nhiều người xót thương, muốn giúp đỡ nhưng không ai biết ông ở đâu.

Qua nhiều nguồn thông tin, phóng viên VTC News tìm được tung tích của người trong ảnh. Đó là ông Nguyễn Văn Huệ, còn gọi ông Mai, 63 tuổi, sống trong xóm lao động nghèo nằm giữa 3 chung cư sang trọng ở quận 6 (TP.HCM) là Lò Gốm, Chợ Lớn và Starlight Riverside.

Tìm thấy tung tích người đàn ông da bọc xương: Chỗ ở 7m2, không thể tự đi đứng - Hình 1

Hình ảnh ông Mai được lan truyền trên mạng xã hội . (Ảnh: MXH)

Men theo con hẻm loang lổ, chúng tôi tìm được ông Mai ở căn phòng xập xệ 7m2. Mỗi lần mưa lớn, nước ngập đến sát chỗ nằm. “ Thân thể teo tóp hết rồi, chỗ ở thế nào cũng đủ ” – ông thều thào giải thích.

Người đàn ông này hiện không đi lại như hôm được chụp bức ảnh gây sốc kể trên, phải ngồi xe lăn. Cái xe bé xíu, vậy mà ông ngồi lên vẫn còn rộng rãi, thoải mái, ước chừng có thêm một người như vậy vẫn đủ chỗ. Cứ nói được mấy câu, ông lại thở hắt ra vì hết hơi, mặt lộ rõ vẻ mệt mỏi.

Ăn không ngon, ăn gì cũng chỉ một chút, áng chừng được 3 muỗng cơm thôi. Ăn đến muỗng thứ tư là muốn ói. Hồi mới bệnh, tôi còn ăn được được một chút, rồi càng ngày càng không ăn nổi nữa “, ông nói.

Trước đây, ông Mai mạnh khỏe như bất kỳ ai, nặng tầm 60 kg. Để mưu sinh, ông nhận làm tất cả mọi việc, hễ ai gọi là đi, không ngại cực khổ. Ông từng làm phụ hồ, làm nương, từng chặt vác cây to một mình.

Cách đây dăm bảy năm, sau một lần đổ bệnh, ông yếu đến mức tự chăm sóc bản thân cũng khó. Vài năm trước, vợ bỏ đi, ông lủi thủi một mình từ đó.

Tìm thấy tung tích người đàn ông da bọc xương: Chỗ ở 7m2, không thể tự đi đứng - Hình 2

Ông Mai thân thể gầy gò, chỉ còn da bọc xương .

Thấy ông quá mệt, chúng tôi không tiện hỏi thêm, đành tìm gặp người nhà ở gần đó. Anh Nguyễn Văn Hoàng (35 tuổi, con trai của ông Mai) kể, ba anh hiện chỉ nặng tầm 28kg, tương đương cân nặng của học sinh lớp 3, lớp 4.

Bác sĩ trả về nhiều lần

Ba tôi nhiều bệnh lắm, phổi và tai biến là bệnh chính. Hồi trước tai biến không đi chữa được, sau nhờ châm cứu ba tôi mới đi đứng lại được. Nhưng bây giờ đến bác sĩ cũng chê, cứ vô viện là bác sĩ trả về thôi, duy trì được ngày nào hay ngày ấy “, anh Hoàng ngậm ngùi, cho biết mọi sinh hoạt của ông Mai bây giờ phụ thuộc vào các con.

Độ nửa tháng nay, sức khỏe ông Mai kém hẳn. Các con gom góp được hơn 1 triệu đồng mua cho ba chiếc xe lăn để di chuyển những lúc quá mệt. Mùa mưa sắp đến, sợ nước ngập nhà như các năm trước, ông sẽ không chống đỡ được với tình hình sức khẻ hiện tại, họ lại bàn nhau góp tiền nâng sàn nhà lên.

Thế nhưng các con ông Mai đều là lao động phổ thông, bị dịch COVID-19 làm cho thất nghiệp. Đang không biết tính toán thế nào thì họ nghe hàng xóm nói có phát gạo ở gần nhà. Sợ mình đến xin người ta không cho, con gái ông (chị Nguyễn Thị Đức An, 41 tuổi) chở ba đến, nhưng khi tới nơi thì gạo vừa hết.

Đang thất thểu định ra về thì ông Mai được vị sư thầy nhìn thấy, liền tặng thùng mì tôm và 200.000 đồng. Khoảnh khắc này được ai đó chụp lại và đăng lên mạng xã hội .

Tìm thấy tung tích người đàn ông da bọc xương: Chỗ ở 7m2, không thể tự đi đứng - Hình 3

Ông Mai chỉ nặng khoảng 28 kg, bằng cân nặng học sinh tiểu học.

Khi nhìn thấy bức ảnh, tôi muốn rớt nước mắt. Cũng vì chúng tôi nghèo, ba tôi thì không biết sẽ đi lúc nào “, chị An nghẹn ngào.

Nghỉ một lát thấy hơi hồi sức, ông Mai lại tiếp chuyện khách: “ Tôi biết mình đang yếu mà không dám đi khám, sợ đang có dịch liên quan đến phổi, thấy mình bị bệnh phổi người ta nhốt mất. Chờ hết dịch chắc mấy đứa con sẽ đưa đi khám “.

Không đi lại được, mỗi ngày ông Mai đều nhờ các con đẩy xe lăn đưa mình ra trước nhà để ngồi nhìn trời đất bởi khi ở trong nhà, ông thấy ngột ngạt, khó thở.

Thời gian này, các con dành hết thời gian để chăm sóc ông. Anh Hoàng nói: “ Nghỉ dịch mà, cũng có việc gì làm đâu. Ở nhà với ba được ngày nào hay ngày ấy, giờ chúng tôi cũng đâu biết làm gì để ba tôi khỏe hơn “.

Vừa rồi, UBND phường có đến lấy thông tin để lập danh sách nhận hỗ trợ của chính phủ dành cho người mất việc bởi COVID-19. Chúng tôi sẽ dành khoản tiền này để đưa ba đi khám “, chị An nói trong lúc quét dọn chuẩn bị nâng sàn nhà chỗ ba nằm, để ông được ngủ ngon hơn do nhà không ngập nước. Dường như đó là tất cả những gì các con có thể làm cho ông ở thời điểm này.

Video : Người đàn ông da bọc xương gây xúc động cộng đồng mạng

Mọi sự ủng hộ của độc giả cho ông Mai (Nguyễn Văn Huệ) xin gửi về: Báo điện tử VTC News: Số tài khoản 0021 0002 48991, Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Hà Nội.

Nội dung ủng hộ xin đề rõ: Giúp ông Nguyễn Văn Huệ ở TPHCM.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến cho nhân vật sớm nhất.

Độc giả cũng có thể ủng hộ trực tiếp qua con trai ông Mai là anh Nguyễn Văn Hoàng, số nhà 357/76/18 đường Hậu Giang, Phường 11, quận 6 , TP.HCM. Số điện thoại: 0934024854.

NHẬT LINH – HẢI LINH

"Ai khó sẽ có 1 phần": Ấm áp tình người TP.HCM trong dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đến như một cơn bão quét qua thành phố, không ai không bị ảnh hưởng, nhưng có lẽ những người khốn đốn nhất là người lao động nghèo.

"Có cơm ăn cơm, có cháo ăn cháo", người Sài Gòn lại thêm một lần nữa dang tay hỗ trợ những mảnh đời khó khăn hơn mình.

Sáng 7/4, anh Tập - chủ quán cơm Nụ cười số 11 trên đường Nguyễn Huy Lượng (phường 14, quận Bình Thạnh) dự tính 10h30, sẽ bắt đầu bán cơm với giá 2.000 đồng/suất. Từ 8h sáng, khi cả quán còn lúi húi nấu nướng, người phụ nữ bán vé số với đứa nhóc gầy nhom đã đến hỏi mua.

Ái ngại vì cơm chưa chuẩn bị xong, anh Tập bảo chị ra ghế ngồi đợi. Chỉ 10-15 phút sau, cả chú đạp xích lô, cô lượm đồng nát và một số bà con đang điều trị, thăm nuôi tại Bệnh viện Ung bướu gần đó... cũng đến hỏi mua. Sợ bà con ngồi đợi lâu mệt, anh hối nhân viên cấp tốc sắp cơm vào hộp, vào đến đâu giao đến đó.

Ai khó sẽ có 1 phần: Ấm áp tình người TP.HCM trong dịch Covid-19 - Hình 1

Người lao động nghèo, người thăm nuôi, bệnh nhân... được mua cơm giá 2.000 đồng/suất tại quán cơm Nụ cười.

Cơm cứ nấu ra là hết sạch, chỉ riêng ngày đầu tiên, quán cơm Nụ cười số 11 đã bán 400 suất cơm tương trợ cho những người bán vé số và người vô gia cư đang gặp khó khăn. Các quán cơm Nụ cười 4, 7, 8 cũng đặt Công ty Cỏ May nấu 500 suất.

Từ ngày 24/3, TP.HCM yêu cầu các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Từ đầu tháng 4, dịch vụ xổ số cũng dừng phát hành trong 15 ngày. Đây là những hành động quyết liệt của chính quyền, được người dân đồng tình. Nhưng ngược lại, hành động này cũng khiến đời sống của những lao động nghèo, lao động di cư... gặp nhiều khó khăn, thậm chí mất hẳn nguồn thu nhập.

"Có gia đình vợ lượm ve chai, chồng chạy xe ôm có đứa con thiểu năng sống kế bên Bảo tàng Mỹ thuật. "Nhà" là mấy tấm bạt phủ lên chiếc xe đẩy nhỏ. Thấy tình nguyện viên đến, thằng nhỏ nhem nhuốc, đi chân không, chỉ bận áo không bận quần, lon ton chạy ra ôm lấy phần cơm. Được chụp hình, nó ngoác miệng cười nắc nẻ, lộ hàm răng sún không còn một cái. Hay ông chạy xe ôm mấy chục năm ở góc đường đằng kia, đi mua cơm thế nào cũng nhớ phần ông bạn già đồng nghiệp chạy xe cùng. Mà mùa dịch, bà con tự giác đến mua cơm đều bịt khẩu trang cẩn thận, không chen lấn nhau, thương lắm", anh Tập nói.

Ở quận 10, anh Nhựt, chị Trang - chủ quán cơm chay Bình An những ngày qua cũng miệt mài nấu cơm tặng cho những người bán vé số, vô gia cư nghèo khổ.

"TP lệnh tạm dừng phát hành vé số và thực hiện cách ly xã hội, thấy những người bán vé số thất nghiệp khó khăn quá nên tôi tặng cơm. Chỉ là tăng suất, quán vẫn bán mang đi, cực thêm một chút nhưng an lòng vì biết ngoài kia, người lao động nghèo có miếng cơm lót dạ", chị Trang nói.

Dự tính, mỗi ngày, quán phát 50 suất, phát một lúc là hết và vẫn có người đến hỏi. Nhìn vẻ mặt buồn bã của một ông lão đi chiếc xe đạp cọc cạch, chị Trang bảo nhân viên: "Thêm cơm và thức ăn vào hộp đưa bác đi em".

Ai khó sẽ có 1 phần: Ấm áp tình người TP.HCM trong dịch Covid-19 - Hình 2

"Ai khó sẽ có một phần" tại quán chay Bình An (quận 10, TP.HCM).

Việc quán cơm Bình An phát cơm miễn phí, người biết, người không. Có người qua đường thấy việc làm ý nghĩa thì dừng xe, quyên vài trăm ngàn vào ngân sách với vỏn vẹn một câu: "Giúp tui nấu cơm cho họ!". Lại có những người không góp tiền, lẳng lặng mua nước suối, gia vị, khẩu trang đến đặt trước quán, không cả ghi tên vào danh sách nhà hảo tâm.

Mua 200 miếng đậu hũ, chạy xe hơn 50km từ Long An xuống, anh Dương Văn Đạt (38 tuổi) cười xoà: "Ai cũng khó khăn mùa dịch bệnh, mình đỡ hơn thì giúp những người khó hơn, có gì mà phải ghi danh".

10 ngày cách ly xã hội, mỗi ngày quán chay Bình An phát hơn 1.000 suất cơm miễn phí. Chị Trang cho biết, quán sẽ phát đến hết ngày 15/4. Rút kinh nghiệm ngày đầu, chị đã nhờ sự hỗ trợ của đội trật tự phường đến hướng dẫn bà con đứng giãn cách 2m, xịt nước rửa tay diệt khuẩn và chuẩn bị quà để sẵn trên bàn, hạn chế tối đa tiếp xúc để phòng dịch.

Không chỉ có các quán ăn xã hội, nhiều gia đình, các nhóm bạn ở TP.HCM cũng tích cực phát lương thực cho bà con nghèo. Trên mạng xã hội, thông tin về những địa điểm tặng quà cho người nghèo, người lang thang, người tạm thời mất việc làm khó khăn... đang tràn ngập.

Nhóm từ thiện của anh Tony Nguyễn cũng phát cháo đóng hộp cho người dân trên đường Lý Chính Thắng (quận 3). Anh Tony cho biết, hoạt động đã diễn ra được 3 ngày và sẽ tiếp tục trong những ngày tới. Những phần quà của nhóm anh ngoài cháo, còn có gạo, mì, sữa, cá hộp và khẩu trang.

Ai khó sẽ có 1 phần: Ấm áp tình người TP.HCM trong dịch Covid-19 - Hình 3

Chiến dịch 15 ngày sẻ chia yêu thương của nhóm bạn trẻ trên đường Lý Chính Thắng (quận 3, TP.HCM).

Chị Bùi Mai Anh (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) là một người làm việc ngay tại nhà. Nhưng trong đợt này, khi thấy có nhiều người khó khăn trong đợt dịch Covid-19 này, chị quyết định sẽ làm mỗi ngày 50 - 100 suất ăn gồm cơm, bánh mì, sữa... để tặng.

"Thời điểm này, mình thấy cần phải hỗ trợ một tay, giúp cho những người bán vé số, người lượm ve chai hoặc người nghèo trong đợt dịch này. Ban đầu, mình dự định đứng một địa điểm để phát nhưng hiện nay không tiện nên mỗi tối, mình sẽ đi các nơi để tặng các suất ăn này. Mình cũng sẽ đến các khu nhà trọ của những người nghèo để hỗ trợ. Vì chỉ có một mình để chuẩn bị đồ ăn nên mình chỉ chuẩn bị được khoảng 50 - 100 suất. Mong mọi người sẽ bình an qua mùa dịch", chị Mai Anh chia sẻ.

Tại góc ngã tư giao giữa đường Hùng Vương và Trần Nhân Tôn (quận 5), gia đình bà Vương Nguyệt Hân (46 tuổi) treo băng rôn mời những người khó khăn đến lấy những phần quà, gồm: Gạo, mì tôm, sữa và khẩu trang.

"Tôi thấy người ta khổ quá, có chút ít thì giúp thôi chứ không có to gì cả", bà Hân nói. Cũng theo bà, các phần quà chủ yếu được người thân ở nước ngoài và những mạnh thường quân cùng hỗ trợ để từ thiện và sẽ diễn ra "cho đến khi hết kinh phí thì thôi".

Ai khó sẽ có 1 phần: Ấm áp tình người TP.HCM trong dịch Covid-19 - Hình 4

Nụ cười móm mém của một cụ già khi nhận phần quà của bà Hân.

Ngày đầu tiên, chiếc bàn trống trơn chỉ trong vòng 1 tiếng. Nhìn thấy nhiều người khó khăn vui vẻ ôm chặt phần quà ra về, bà Hân càng có động lực kêu gọi người nhà, mạnh thường quân quyên góp.

Theo bà Hân, ngày hôm sau, có người đàn ông vác bao tải toàn lon, chai nhựa qua điểm phát quà, bà Hân bảo cháu gái mang một suất quà tặng.

"Người đàn ông khua tay nói "Con tặng người khác đi, hôm qua chú lấy rồi", bà Hân kể lại, nơi khoé mắt rơm rớm cảm động.

Quỳnh Nguyễn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi
23:24:29 23/01/2021
Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô
19:34:12 22/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
“Ông lớn” Hải Phòng thành lập công ty bất động sản vốn 20 nghìn tỷ
15:55:00 22/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8
11:10:42 23/01/2021
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng làm Trưởng công an TP Thủ Đức
10:49:41 23/01/2021
CSGT Lai Châu kể chuyện ăn mì tôm, ngủ đường phân luồng trong băng tuyết
21:32:09 23/01/2021
Thăng hàm cấp tướng cho 6 sĩ quan công an
20:40:02 22/01/2021
NÓNG: Một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực
16:53:08 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trang có phản ứng đầy ẩn ý giữa lúc lời nhắn Sơn Tùng dành cho Thiều Bảo Trâm gây bão MXH?
07:22:38 24/01/2021
Trương Bích Thần - nữ hoàng nhạc phim ôm bụng bầu bỏ trốn
06:01:34 24/01/2021
Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi
02:25:22 24/01/2021
Thấy con dâu mua quà Tết biếu bố mẹ đẻ, mẹ chồng liền mỉa móc 'Chỉ biết đằng ngoại', chị vợ thẳng thừng nói 1 câu khiến bà im bặt
06:19:03 24/01/2021
Hyun Bin cảm ơn Son Ye Jin khi thắng giải Daesang
05:57:40 24/01/2021
Cùng lộ chuyện có con nhưng Trịnh Sảng có cách hành xử nhẫn tâm trong khi giọng ca “Tam sinh tam thế” lại khiến nhiều người nể phục
05:49:12 24/01/2021
Hoa Thần Vũ lần đầu lộ diện sau scandal có con riêng với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh, thái độ gây chú ý lớn
05:46:17 24/01/2021
Vợ cũ Hoàng Anh bị ép rời khỏi nhà thuê, bố đẻ tuổi cao chịu liên lụy
08:41:03 24/01/2021
Phản ứng của ca sĩ Phương Loan khi xem clip tri ân cố nghệ sĩ Chí Tài tại Gala WeChoice 2020
07:26:22 24/01/2021
Sơn Tùng M-TP lần đầu xuất hiện giữa lùm xùm chia tay Thiều Bảo Trâm, gây tò mò khi dùng lời trong MV nhắn nhủ "thương em"
06:50:52 24/01/2021

Tin mới nhất

Giá bưởi Tết giảm mạnh khiến nhà vườn lo lắng

07:27:33 24/01/2021
Tết năm nay, vùng chuyên trồng bưởi ở các xã Sông Xoài, Hắc Dịch, Châu Pha của thị xã Phú Mỹ và xã Láng Lớn của huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có 120 hộ trồng hơn 200 ha.

Hà Nam hiện đại hóa nền hành chính

06:56:33 24/01/2021
Năm 2020, tỉnh Hà Nam triển khai và tổ chức thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả công tác cải cách hành chính. Nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu trong thực hiện cải cách hành...

Độ tuổi nào được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021

06:52:16 24/01/2021
Cán bộ, công chức, viên chức lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 phải đủ tuổi tham gia 02 khóa Quốc hội trở lên hoặc ít nhất trọn một khóa

Đảm bảo tuyệt đối an ninh , an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

06:48:58 24/01/2021
Công an Hà Nội huy động 100% quân số ứng trực 24/24 giờ để đảm bảo an ninh tốt nhất cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Dự báo thời tiết 24/1, miền Bắc ban ngày nắng ấm

06:43:54 24/01/2021
Dự báo thời tiết 24/1, các tỉnh miền Bắc sáng sớm có sương mù, đến trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 25 độ.

Vườn rau sạch của học sinh bán trú

02:38:57 24/01/2021
Các lớp học ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Lý, huyện Mường Lát, đều được chia đất trồng rau, cung cấp cho bếp ăn bán trú.

Văn phòng huyện ở Nghệ An xin hơn 80 triệu đồng thanh toán tiền rượu tiếp khách

22:29:59 23/01/2021
Sau 3 năm không thể trả tiền mua rượu tiếp khách, HĐND - UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã làm tờ trình xin thanh toán.

T.Ư Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho ông Nguyễn Đắc Vinh

22:19:50 23/01/2021
Ngày 23/1, T.Ư Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho ông Nguyễn Đắc Vinh, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đảng.

Người dân rất quan tâm việc phát huy dân chủ của nhân dân

22:08:15 23/01/2021
Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương đã trao đổi với báo chí về việc tiếp thu ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân về các dự thảo...

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết tại TX Đông Triều

22:05:30 23/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 23/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết các mẹ Việt Nam Anh hùng,...

Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

22:01:57 23/01/2021
Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã chỉ đạo trực tuyến với Trung tâm chỉ huy các đơn vị, địa phương, yêu cầu thực hiện nghiêm mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội.

Trao 500 suất quà tặng người có công, hộ nghèo

21:44:51 23/01/2021
Theo đó, đơn vị đã trao 500 suất quà, bao gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm như: Mì tôm, đường, dầu ăn, muối, nước mắm và đồ dùng cần thiết khác...; trị giá mỗi phần quà 300.000 đồng. Cũng trong đợt n...

Khoảng 300 kiều bào hồi hương sẽ tham gia họp mặt mừng xuân Tân Sửu 2021 tại TP.HCM

21:35:24 23/01/2021
Lời chúc Tết dành cho sếp dù nhỏ nhưng thể hiện tình cảm cũng như sự phải phép của cấp dưới đối với cấp trên, đồng thời cũng giúp cơ hội được sếp để ý, cân nhắc nhiều hơn. Cùng tham khảo những lời chúc Tết Tân Sửu 2021 dành cho sếp dưới...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn được thăng hàm thượng tướng

21:25:58 23/01/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, được Tổng bí thư, Chủ tịch nước trao quyết định thăng cấp bậc hàm lên thượng tướng.

Nghịch lý thanh kiểm tra khai thác cát tại Quảng Nam: Thanh tra ít người, chạy không xuể?

21:12:31 23/01/2021
Khi đi thực tế hiện trường tại các điểm nóng khai thác cát trái phép, chúng tôi được một cảng vụ viên thuộc Đội Quản lý bến thủy nội địa thuộc Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam cho biết, dù ra quân quyết liệt nhưng lực lượng mỏng nên không đủ...

Lữ hành Hà Nội đổi mới hoạt động, xây dựng sản phẩm đặc trưng của Thủ đô

21:08:37 23/01/2021
Ngày 23-1, Hội lữ hành Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai hoạt động năm 2021, đồng thời thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen trực thuộc hội.

Công an tỉnh Quảng Nam dẫn đầu khối thi đua Nội chính

21:04:01 23/01/2021
Chiều 21-1, tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam, khối thi đua Nội chính tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2020 và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2021.

"Chông" trên vỉa hè

20:56:36 23/01/2021
Sau khi tháo bỏ nhà chờ xe buýt thì đơn vị thi công đã để lại những đinh ốc chĩa lên chẳng khác những bàn chông bẫy người đi đường

Ông Nguyễn Thanh Ngọc làm Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh

19:51:03 23/01/2021
Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh gồm 29 người. Ông Nguyễn Thanh Ngọc (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh) làm Chủ tịch Ủy ban.

Thái Nguyên: Chăm lo tết cho học sinh, người dân vùng khó

19:46:02 23/01/2021
Ngày 23/1, triển khai Tuần cao điểm Tết vì người nghèo, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã tổ chức chương trình tặng quà cho các gia đình khó khăn, học sinh hoàn cảnh trên địa bàn xã Tân Kim, huyện Phú Bình.

Từ 1-3, trẻ sau khi sinh được cấp mã thẻ BHYT tạm thời

19:39:35 23/01/2021
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 30/2020, hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Nghị định 146/2018 của Chính phủ về bảo hiểm y tế (BHYT).

Chiều 23/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới

18:50:45 23/01/2021
18h ngày 23/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta là 1.548.

Đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương được chia làm 3 giai đoạn

17:47:28 23/01/2021
Đó là thông tin được công bố tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng vào chiều ngày 22/1.

Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm

17:44:41 23/01/2021
Bốn đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) vừa...

Hưng Yên hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP

17:41:03 23/01/2021
Tỉnh Hưng Yên đã dành gần 30 tỷ đồng khuyến khích các địa phương thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), với nhiều giải pháp thiết thực, giúp các chủ thể tham gia phát triển sản phẩm OCOP đạt hiệu quả cao.

Hà Nội tổ chức “ Tết sum vầy, kết nối yêu thương”

17:21:58 23/01/2021
Sáng 23-1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Liên đoàn Lao động ( ĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức trong chương trình Tết sum vầy năm 2021 cho gần 1.000 công nhân lao động Thủ đô.

Sẽ không thu phí phụ huynh dự lễ tốt nghiệp cùng sinh viên

17:14:28 23/01/2021
Đó là khẳng định của đại diện Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) sau khi tiếp nhận ý kiến của sinh viên.

Chuyện người đàn ông ở Hà Tĩnh gần 50 tuổi vẫn quyết tâm vào Đảng

17:11:18 23/01/2021
Đi học cảm tình Đảng ở tuổi 48 và kết nạp Đảng ở tuổi 49, anh Tô Ngọc Toàn (thôn Mỹ Tân, xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã hoàn thành tâm nguyện mà mình trăn trở và quyết tâm thực hiện bấy lâu.

Có thể bạn quan tâm

Dự sự kiện cùng Lệ Quyên: Cẩm Đan lại "vồ ếch" trên thảm đỏ

Sao việt

09:54:14 24/01/2021
Trong vai trò người mới - người cũ, chân dài gốc An Giang này còn liên tục được đặt lên bàn cân để so sánh với đàn chị.

5 món ăn lạ miệng ở Hội An

Ẩm thực

09:53:38 24/01/2021
Ngoài những món nổi tiếng như cơm gà, cao lầu, bánh bao, bánh quai vạc… thì khách du lịch đến Hội An không nên bỏ qua, thì những mì sứa, canh bột báng, mạc nạm... cũng là những món ăn đặc trưng phố Hội.

Shopping Online cùng Orchid, vi vu mua sắm không lo tắc đường

Thời trang

09:43:10 24/01/2021
Tết Tân Sửu đang gần gõ cửa cũng là lúc nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày một tăng cao. Nhưng cuộc sống bận rộn với núi công việc mỗi ngày, khiến ta không có nhiều thời gian đi lượn lờ mua sắm.

Thức dậy bỗng dưng thấy cả người đau nhức, cô gái vội kiểm tra camera mới ngỡ ngàng nhận ra mình bị mèo cưng "trừng phạt" cả đêm

Sức khỏe

09:41:19 24/01/2021
Nếu lỡ thức dậy mà thấy thân hình đau nhức thì đừng quên kiểm tra camera để xem liệu con mèo cưng của bạn có lợi dụng cơ hội khi chủ nhân đang say giấc nồng mà ra tay trừng phạt hay không.

Vì sao Bình 'Vổ' và 5 đàn em bị bắt?

Pháp luật

09:31:49 24/01/2021
Công an Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam 5 đàn em của Bình Vổ. Nhóm này tham dự buổi đấu giá đất tại trung tâm bồi dưỡng chính trị và hành hung một người trọng thương.

Bình Dương dập tắt hy vọng giành điểm của Hà Nội

Bóng đá việt nam

09:29:53 24/01/2021
Tối 23-1, CLB Hà Nội đã để thua CLB Bình Dương với tỉ số 1-2 ngay trên sân nhà Hàng Đẫy, đội bóng Thủ đô vẫn tròn trĩnh 0 điểm, cùng với đó là để lọt lưới năm bàn chỉ sau hai vòng đấu.

Trần Nghiên Hy gây bão với màn lột xác ngỡ ngàng hậu giảm cân: Visual thăng hạng vùn vụt, từng khoảnh khắc đều hoàn hảo

Sao châu á

09:26:53 24/01/2021
Xuất hiện tại chương trình Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng, Trần Nghiên Hy gây chú ý lớn với hình ảnh siêu xinh và ngọt ngào.

Mỹ yêu cầu Ford, Mazda và GM triệu hồi ô tô liên quan đến lỗi túi khí

Ôtô

09:25:33 24/01/2021
Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã yêu cầu hãng sản xuất ô tô Ford triệu hồi 3 triệu xe sử dụng túi khí do hãng Takata sản xuất, khi phát hiện tiềm ẩn nguy cơ phát nổ.

Trúng số 1 tỉ USD ở Mỹ

Chuyện lạ

09:23:03 24/01/2021
Tấm vé số độc đắc trị giá 1 tỉ USD vừa được bán ra vào tối 22.1 (giờ Mỹ) ở tiểu bang Michigan, theo báo The USA Today dẫn thông tin từ Công ty Mega Millions.

Mỹ nhân áo tắm Kimberley Garner khoe dáng tuyệt mỹ với bikini

Sao âu mỹ

09:21:37 24/01/2021
Kimberley Garner khoe vóc dáng hoàn hảo trên biển ở Miami (Florida, Mỹ) mới đây và không thể qua mắt giới săn ảnh.

Điều ít biết về danh ca Lệ Thu: Bài hát vận vào đường tình duyên và chuyện cát-xê nhiều phải đựng trong bao tải

Nhạc việt

09:17:14 24/01/2021
Tên tuổi của danh ca Lệ Thu gắn liền với nhiều giai thoại. Mỗi lần nhắc đến ai nấy đều ngả mũ thán phục tài năng của bà. Bà ra đi để lại niềm tiếc thương. Xung quanh cuộc đời bà có những giai thoại và bí mật không phải ai cũng biết...

Tuổi 17 của nữ hoàng Na Uy tương lai

Netizen

09:10:51 24/01/2021
Là người thừa kế ngai vàng của cha, Ingrid Alexandra được nhiều người khen ngợi vẻ ngoài cũng như tài năng, nhân cách.

Nhà đá ong, mái ngói giữa Sài Gòn

Sáng tạo

09:08:54 24/01/2021
Căn nhà ba tầng có tổng diện tích sàn 460 m2 ở quận Bình Tân là tổ ấm của gia đình bốn người.

Động đất 7 độ gây cảnh báo sóng thần tại Chile

Thế giới

09:07:15 24/01/2021
Trận động đất ngoài khơi Nam Cực khiến Chile phát cảnh báo sóng thần, nhưng dự kiến không gây thiệt hại vì nơi chịu ảnh hưởng không có người ở.

Người dùng nhận được ưu đãi giảm ngay 150.000 đồng khi đặt vé xem phim trên Shopee và thanh toán bằng ví AirPay

Thế giới số

09:07:05 24/01/2021
Người dùng được giảm ngay 60.000 đồng khi lần đầu tiên đặt vé xem phim trên ứng dụng Shopee cùng cơ hội săn được voucher giảm thêm 50% khi thanh toán qua ví điện tử AirPay.