Tìm thấy lăng mộ con trai Trọng Thủy, cháu đích tôn Triệu Đà: Đội khảo cổ choáng ngợp khi bước xuống hầm sâu 12m!

Năm 1983, một người công nhân tại Quảng Châu đã sa chân vào chiếc “hố đen không đáy” để tình cờ khám phá ra lăng mộ Triệu Văn Vương – con trai Trọng Thủy .

Quảng Châu là một trong những “thành phố GDP nghìn tỷ” tại Trung Quốc với tốc độ tăng trưởng kinh tế cực nhanh trong suốt nhiều năm. Người ta thường biết tới thành phố ven biển này qua các ngành nghề công nghệ cao, kinh tế số chứ ít ai biết Quảng Châu cũng là vùng đất cổ kính với 2000 năm lịch sử, chôn giấu nhiều bí ẩn của thời cuộc.

Một trong số đó chính là lăng mộ Triệu Văn Vương – con trai của Triệu Trọng Thủy , cháu trai Triệu Đà!

Phát hiện lăng mộ Triệu Văn Vương – con trai Trọng Thủy

Tháng 6 năm 1983, một người công nhân đang làm việc trên công trường dưới chân núi Tương Cương, thành phố Quảng Châu , tỉnh Quảng Đông thì sa chân ngã vào một cái hố. Cái hố này rất sâu, khi những người đồng nghiệp soi đèn vào chỉ thấy một màu đen kịt như cái “hố không đáy”.

Người công nhân kia may mắn không bị thương và nhanh chóng được kéo lên trên, sau đó anh kể lại bên dưới lỗ có một các vạc đồng rất lớn. Hiểu rằng đây là một ngôi mộ cổ, đội xây dựng nhanh chóng báo cáo với Phòng Di tích văn hóa thành phố Quảng Châu.

Tìm thấy lăng mộ con trai Trọng Thủy, cháu đích tôn Triệu Đà: Đội khảo cổ choáng ngợp khi bước xuống hầm sâu 12m! - Hình 1

Lăng mộ nằm sau 17m dưới lòng đất. Ảnh: 360doc

Ngôi một nằm nằm sâu 17m dưới lòng đất được xây bằng những phiến đá khổng lồ. Khai quật sơ bộ cho thấy lăng mộ có tổng cộng 7 phòng, tường cao tới 12m, trên tường có những bức bích họa vẽ thần Mặt Trời và Mặt Trăng.

May mắn là lăng mộ này chưa từng bị cướp phá, bên trong vẫn còn nguyên vẹn 10.000 di tích văn hóa như bình đồng, đồ gốm, đồ sơn mài… Cánh cổng đá dày nặng trịch cùng 15 bộ xương người bị tuẫn táng theo (các thê thiếp và nô bộc) cho thấy chắc chắn là mộ của người cấp bậc cao nhất – một vị vua.

Tìm thấy lăng mộ con trai Trọng Thủy, cháu đích tôn Triệu Đà: Đội khảo cổ choáng ngợp khi bước xuống hầm sâu 12m! - Hình 2

Chiếc ấn tiết lộ danh tính của vị vua Nam Việt Triệu Văn Vương. Ảnh: 360doc

Cuối cùng, nhóm khảo cổ đã tìm thấy một con chiếc ấn cho thấy chủ nhân lăng mộ chính là vị vua thứ hai của nhà Triệu nước Nam Việt – Triệu Văn Vương. Triệu Văn Vương húy Triệu Mạt cháu đích tôn của Triệu Đà, con trai của Triệu Trọng Thủy , lên ngôi năm 137 TCN.

Lăng mộ của Triệu Văn Vương được bài trí rất công phu. Thi thể vị vua nằm trong bộ áo tang ngọc y dài 1,73 mét, được làm từ 2291 miếng ngọc bích, chỉ lụa và vải lanh.

Ngọc y là trang phục mai táng cao cấp nhất dưới thời nhà Hán (cùng thời với Nam Việt), chỉ được dành cho những người thân phận cao quý với niềm tin mê tín rằng ngọc bích có tác dụng bảo quản xương cốt, giữ cho cơ thể người chết toàn vẹn và chờ cơ hội tái sinh.

Tìm thấy lăng mộ con trai Trọng Thủy, cháu đích tôn Triệu Đà: Đội khảo cổ choáng ngợp khi bước xuống hầm sâu 12m! - Hình 3

Bộ ngọc y của Triệu Văn Vương. Ảnh: 360doc

Lăng mộ Triệu Văn Vương còn chôn theo kho báu ngọc bích khổng lồ, những thanh kiếm khảm vàng, bộ chuông đồng cùng hàng ngàn bảo vật gây choáng ngợp. Hiện nay những di vật này đều được trưng bày trong Bảo tàng Triệu Văn Đế ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc.

Triệu Văn Vương, con trai Trọng Thủy là ai?

Nam Việt được lập quốc vào năm 204 TCN một khu vực thuộc tỉnh Quảng Đông và giao nhau với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Vương quốc kéo dài trong suốt 93 năm và lần lượt trải qua 5 đời vua. Triệu Đà, một cựu tướng lĩnh trong quân chế của Tần Thủy Hoàng, chính là người sáng lập nên vương quốc.

Theo “Đại Việt sử ký toàn thư”, do Triệu Trọng Thủy (con trai Triệu Đà, con rể An Dương Vương) đã qua đời trước cha nên Triệu Mạt được chọn làm người kế vị vua Nam Việt.

Tìm thấy lăng mộ con trai Trọng Thủy, cháu đích tôn Triệu Đà: Đội khảo cổ choáng ngợp khi bước xuống hầm sâu 12m! - Hình 4

Bảo tàng Triệu Văn Đế ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc là nơi lưu giữ kho báu khổng lồ trong lăng mộ vị vua Nam Việt. Ảnh: 360doc

Trong cuộc đời trị vì của mình, Triệu Văn Vương không có quá nhiều thành tựu, so với người tiền nhiệm là Triệu Đà còn bị đánh giá là thiếu quyết liệt, nhu nhược. Ông trị vì nước Nam Việt trong 12 năm, luôn giữ ước với nhà Hán, muốn lấy nghĩa để cảm nước láng giềng, đánh lui địch, yên biên cảnh.

Về thân mẫu của Triệu Văn Vương, nhiều người sẽ đặt câu hỏi liệu mẹ Triệu Văn Vương có phải Công chúa Mỵ Châu?

Không có nhiều tài liệu cho biết mẹ của Triệu Văn Vương là ai, song cuốn “Thiên Nam ngữ lục” – tác phẩm khuyết danh viết bằng chữ Nôm ra đời khoảng cuối thế kỷ XVII, lại ghi rằng Mỵ Châu có một người con trai.

Cậu bé này rất được ông ngoại là An Dương Vương yêu quý, vua còn dự tính sau này sẽ truyền ngôi vị cho cháu. Tuy nhiên cậu bé này đã được Trọng Thủy đưa theo về nước khi lấy lý do thăm cha mẹ, lại tỏ ý rằng đề phòng có người nối dõi dòng họ mình lỡ xảy ra chuyện can qua.

Trong trường hợp này, rất có thể mẹ của Triệu Văn Vương chính là Mỵ Châu Công chúa!

Cùng nhìn ngắm những món đồ tùy táng trong lăng Triệu Văn Vương:

Tìm thấy lăng mộ con trai Trọng Thủy, cháu đích tôn Triệu Đà: Đội khảo cổ choáng ngợp khi bước xuống hầm sâu 12m! - Hình 5

Lăng mộ sở hữu hơn 10.000 đồ tùy táng. Ảnh: 360doc

Tìm thấy lăng mộ con trai Trọng Thủy, cháu đích tôn Triệu Đà: Đội khảo cổ choáng ngợp khi bước xuống hầm sâu 12m! - Hình 6

Tìm thấy lăng mộ con trai Trọng Thủy, cháu đích tôn Triệu Đà: Đội khảo cổ choáng ngợp khi bước xuống hầm sâu 12m! - Hình 7

Tìm thấy lăng mộ con trai Trọng Thủy, cháu đích tôn Triệu Đà: Đội khảo cổ choáng ngợp khi bước xuống hầm sâu 12m! - Hình 8

Tìm thấy lăng mộ con trai Trọng Thủy, cháu đích tôn Triệu Đà: Đội khảo cổ choáng ngợp khi bước xuống hầm sâu 12m! - Hình 9

Tìm thấy lăng mộ con trai Trọng Thủy, cháu đích tôn Triệu Đà: Đội khảo cổ choáng ngợp khi bước xuống hầm sâu 12m! - Hình 10

Đứng trước lăng mộ 5.000 năm tuổi, chuyên gia khảo cổ không nỡ đào xới: Lý do đến từ điều không ngờ!

Đối với giới khảo cổ học, tìm được lăng mộ hàng nghìn năm tuổi giống như "kho báu lịch sử". Vậy tại sao họ không nỡ khám phá ngôi mộ này?

Khác với những gì mọi người vẫn tưởng tượng, người canh giữ lăng mộ giống như những vệ binh trung thành, cố gắng hết sức để bảo vệ bí mật và sự yên bình của chủ nhân. Một số gia đình đã bảo vệ cùng một khu mộ trong nhiều thế hệ, và sẽ không bao giờ tiết lộ một chút tin tức nào về người nằm bên trong và những tin tức liên quan.

Khi chủ nhân ngôi mộ lựa chọn những người bảo vệ, họ thường coi trọng về mặt đạo đức và lòng trung thành, chỉ những người có ý chí kiên định mới có thể trở thành những người canh giữ lăng mộ xuất sắc.

Trong một ngọn núi sâu ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, một ông già hàng ngày canh giữ một tấm bia không chữ cao hơn 1 mét. Một ngôi mộ cổ được chôn dưới tấm bia không chữ này, các thành viên trong gia đình họ luôn sống ở đây với tư cách là người canh giữ ngôi mộ và không bao giờ rời đi.

Tuy nhiên, khi được hỏi về chủ nhân của ngôi mộ, ông lão từ chối tiết lộ thông tin. Vị chủ nhân bí ẩn trong lăng mộ này là ai, tại sao phải giữ kín từ đời này sang đời khác? Điều gì đã khiến người canh giữ có thể giữ kín bí mật đến ngày hôm này?

Thân phận chủ nhân ngôi mộ

Vào đầu những năm 1990, một nhóm các nhà khảo cổ học đến huyện Trác Lộc, tỉnh Hà Bắc để thực hiện các nghiên cứu liên quan. Lần theo manh mối mà họ nắm được, họ điều tra đến ngôi mộ bí ẩn không có tên tuổi này.

Đây là một ngôi làng cổ bí ẩn ẩn sâu trong núi, và dân làng thực sự sống một cuộc sống biệt lập như thế giới bên ngoài. Các chuyên gia được biết, gia đình đã canh giữ ngôi mộ qua nhiều thế hệ sống ở ngôi làng cổ này.

Theo sử sách và các manh mối điều tra, các chuyên gia cho rằng chủ nhân của ngôi mộ mà dòng họ đã canh giữ qua nhiều thế hệ chính là người đã tham gia trận chiến trong lịch sử.

Đứng trước lăng mộ 5.000 năm tuổi, chuyên gia khảo cổ không nỡ đào xới: Lý do đến từ điều không ngờ! - Hình 1

(Hình ảnh nhân vật Xi Vưu trên phim).

Chuyên gia khảo cổ đã tìm thấy người bảo vệ lăng mộ vào thời điểm đó. Tuy nhiên ông lão từ chối tiết lộ bất kỳ thông tin nào cho các chuyên gia. Trong lúc tuyệt vọng, các chuyên gia đã phải nhiều lần đảm bảo rằng ngôi mộ sẽ không bị khai quật hay phá hủy. Cuối cùng ông lão cũng đã bị thuyết phục, cuối cùng đã đòng ý và nói với các chuyên gia rằng đây là lăng mộ của Xi Vưu.

Ông từng là thủ lĩnh của bộ tộc Jiuli thời xa xưa, ngày nay hậu duệ của ông chủ yếu bao gồm những người thuộc dân tộc Miêu và Khương. Theo truyền thuyết, Xi Vưu có đầu của một con bò đực và đôi cánh trên lưng.

Truyền thuyết đương nhiên có chứa một số yếu tố thần thoại. Nhưng từ những miêu tả, có thể rút ra kết luận rằng Xi Vưu là con người có thể chất mạnh mẽ và anh hùng.

Theo ghi chép, dưới thời trị vì của Xi Vưu, công nghiệp luyện kim và chăn nuôi ở địa phương phát triển rất tốt, đời sống nhân dân ấm no, thái bình. Vì vậy, Xi Vưu rất được mọi người đặc biệt yêu mến.

Lý do nhà khảo cổ rời đi

Theo người canh giữ, ngôi mộ mà gia đình ông đã trông nom qua nhiều thế hệ là một trong những ngôi mộ của Xi Vưu. Theo lệ của dòng họ, chỉ khi người canh mộ trước sắp chết, người canh giữ mộ sau mới biết được bí mật này.

Nói cách khác, người đời sau đã cẩn thận canh giữ lăng mộ của Xi Vưu trong hơn 5.000 năm. Các nhà khảo cổ cho rằng tổ tiên của họ rất có thể là một thủ hạ nào đó trung thành với Xi Vưu thời bấy giờ. Lo sợ rằng cơ thể của thủ lĩnh sẽ bị hủy hoại và sẽ không có nguyên vẹn sau khi chết, anh đã tự nguyện ở lại núi để canh giữ lăng mộ của thủ lĩnh.

Gia đình trung thành và can đảm này đã giữ lời hứa trong nhiều năm, giữ bí mật này và không chịu rời đi. Hiện tại, họ vẫn không muốn những xáo trộn của thế giới bên ngoài làm xáo trộn sự bình yên của lăng mộ.

Khâm phục trước lòng trung thành của gia đình nọ, nhóm khảo cổ đã từ bỏ ý định khai quật mặc dù đối với giới khảo cổ, tìm thấy lăng mộ hàng nghìn năm tuổi giống như 'kho báu lịch sử', giúp chuyên gia hiểu thêm về quá khứ.

Trên thực tế, điều đáng ngạc nhiên nhất trong vụ việc này là trong hàng nghìn năm, không phải tiền bạc, mà chính là niềm tin trung thành đã giữ họ ở đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gặp người đẹp giỏi võ, 3 kẻ say xỉn no đòn 00:56'Nỗi khổ khi xem bóng đá cùng với vợ' 02:58Anh trai chán chẳng buồn nói khi em sút bóng làm vỡ tô mì 00:36Bọ ngựa vồ lấy ong bắp cày khổng lồ và cái kết bất ngờ ở "phút 89"! 07:51Sư tử 'chào thua' vì gặp cậu nhóc nói nhiều 00:41Thanh niên rón rén trộm xe máy bị đàn chó rượt chạy trối chết 00:50Hài hước chó thua gà: Chẳng qua là tôi nhường đó thôi! 02:40Những người sở hữu siêu năng lực bí ẩn sau tai nạn khiến khoa học phải bó tay06:38Chú chó becgie mặt hung dữ khi thấy chàng trai hôn cô chủ 00:30Chú mèo la làng vì bị cua kẹp bởi tội đùa nhây 00:36Gà mẹ quyết chiến với 3 con rắn hổ mang để bảo vệ con 01:01Dùng xe máy thoát nước 00:32Tài xế ôtô 'bó tay' với 2 nữ ninja đi xe máy buôn dưa lê giữa đường00:40Thanh niên bổ 1 thứ nhìn như củ khoai mì, đến khi thấy phần ruột bên trong thì ai cũng bất ngờ00:15Bắt cá rô bằng thịt gà 04:16Trời nắng nóng, chú chó kiên quyết không nhường quạt với cô chủ 00:45Clip: Tử chiến sư tử núi, chó nhà bị cắn xé suốt 2 phút và cái kết 02:21Vì sao cúc áo đàn ông bên phải, phụ nữ bên trái? 01:10Tuyệt chiêu đi chợ mua hải sản không bị lỗ của chàng trai Tây00:26Chó cưng biết nghe lời tạo dáng chụp ảnh như model chuyên nghiệp00:30

Tiêu điểm

Đã xác định được viên đá lạ gây cơn sốt kim cương ở Nam Phi
13:50:25 21/06/2021
Tay chân dài khác lạ, hai anh em trong gia đình lập 5 kỷ lục thế giới
06:54:35 21/06/2021
Thức giấc, người phụ nữ nhìn thấy đầu con voi chui qua tường bếp
07:49:01 22/06/2021
Kỳ lạ vùng đất sản sinh ra cây ‘khổng lồ’ ở Nga
06:50:33 21/06/2021
17 tuổi được cấp bằng sáng chế phương tiện tấn công không người lái dưới nước
13:57:45 21/06/2021
Sự thật về “con khỉ sao hỏa”
06:45:55 21/06/2021
Siêu trăng cuối cùng của năm 2021 sắp thắp sáng bầu trời tháng 6
16:35:51 21/06/2021
Đào đất xây nhà vệ sinh thì phát hiện mộ cổ: Vô số cổ vật bên trong nhưng thi thể chủ nhân 'không cánh mà bay'
14:42:43 22/06/2021
Người đàn ông có thận nặng gần 80 kg
08:12:41 21/06/2021
Giải cứu 68 con chó thoát khỏi lễ hội thịt chó ở Trung Quốc
21:45:55 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Tử vong sau 39 giờ tiêm vaccine Covid-19
18:48:04 22/06/2021
Nóng: Nhạc sĩ “Chim trắng mồ côi” mắng nhiếc Phi Nhung khi bị hăm dọa: “Người gì hung hăng thấy ớn"
17:53:48 22/06/2021
Biến lớn: Bà Phương Hằng đóng cửa KDL Đại Nam, giúp đỡ cho nhân viên một số tiền
21:17:08 22/06/2021
Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax sản xuất tại TP.HCM
16:54:16 22/06/2021
Hồ Ngọc Hà "cạn lời" khi cho Leon thi bò cùng Lisa
17:25:54 22/06/2021
Cô gái muốn tìm bạn trai "đổ tiền vào mình": Xin dân mạng ngừng quấy rối, hăm doạ và "body shaming"
21:02:08 22/06/2021
Nữ chính 12 mối tình, đòi bạn trai phải chu cấp tiền bao biện: Cần cho 500 triệu chứ không phải vài ba tỷ
22:14:32 22/06/2021
Nhờ cô gái phòng bên cạnh nấu ăn giúp, cuối tháng cô ấy đưa cho tờ giấy nợ 10 triệu mà tôi ngã ngửa
18:18:40 22/06/2021
Chị gái ở xa thông báo lấy chồng, ngày kết hôn gặp mặt chú rể tôi giật mình đánh rơi cả hộp vàng cưới
18:13:41 22/06/2021
Đưa bạn trai về ra mắt, nửa đêm tôi gõ cửa xin vào vì sợ anh ngủ một mình buồn tẻ, để rồi sáng ra phải sốc nặng
18:10:14 22/06/2021

Tin mới nhất

Cụ bà 86 tuổi có 8 người con và 90 người cháu, chắt, chút, chít

20:37:01 22/06/2021
Có một gia đình vô cùng đặc biệt ở Scotland, Vương quốc Anh khi có tới 6 thế hệ vẫn còn sinh sống và người phụ nữ lớn tuổi nhất trong gia đình mới chào đón người chít đầu tiên của mình.

Choáng ngợp cảnh tượng hai thiên hà kết hợp

14:53:11 22/06/2021
Với sự hỗ trợ của kính Hubble, các nhà thiên văn học đã chụp được ảnh một sự kiện thót tim đang xảy ra trong phạm vi hệ thống thiên hà IC 1623: hai thiên hà đang kết hợp ở giai đoạn cuối cùng.

Chuột tấn công khiến nhà tù ở Australia sơ tán

14:49:32 22/06/2021
Dịch chuột hoành hành nhiều tháng qua buộc một nhà tù ở bang New South Wales, Australia phải sơ tán. Đàn chuột đã làm hỏng hệ thống điện nội bộ và các tấm trần nhà.

Hai anh em lập kỷ lục đi dây trên không ở California

14:45:52 22/06/2021
Hai anh em Moises và Daniel Monterrubio đã đi bộ hơn 853 m trên dây ở độ cao gần 488 m trong Vườn Quốc gia Yosemite, California, Mỹ, theo San Francisco Chronicle.

Làm điều tưởng bình thường này ở một số quốc gia, bạn có thể bị phạt

09:34:06 22/06/2021
Những luật lệ kỳ lạ có ở rất nhiều trên khắp thế giới. Đặc biệt, có một thứ là hợp pháp ở quốc gia này nhưng lại bị cấm ở một quốc gia khác?

Người đàn ông mù Trung Quốc chinh phục đỉnh Everest lập kỷ lục

07:52:06 22/06/2021
Người đàn ông bị mù ở Trung Quốc hạ quyết tâm chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới.

Giúp NASA đặt tên cho hình nộm trên Mặt Trăng

13:54:25 21/06/2021
NASA đang kêu gọi sự giúp đỡ để đặt tên cho hình nộm trong sứ mệnh Artemis I lên Mặt Trăng dự kiến vào tháng 11/2021.

Phát hiện con ong bắp cày 'sát thủ' đầu tiên trong năm ở Mỹ

15:52:15 20/06/2021
Xác con ong bắp cày khổng lồ đầu tiên được phát hiện trong năm 2021 tại Mỹ, do một người dân bang Washington tìm thấy ở gần Seattle vào đầu tháng 6.

Em bé sinh non nhất thế giới đón sinh nhật đầu tiên

15:21:30 20/06/2021
Em bé chào đời với cân nặng chưa đầy 0,4 kg ở Mỹ vừa đón sinh nhật đầu tiên của mình, trở thành em bé sinh non nhất thế giới sống sót, theo Kỷ lục Guinness Thế giới.

'Ngôi nhà từ địa ngục' được rao bán tại Mỹ

15:07:58 20/06/2021
Khi nhu cầu nhà ở tại Mỹ đang tăng vọt, ngôi nhà được mô tả là đến từ địa ngục cũng được đăng bán với hy vọng sẽ tìm được chủ mới.

Thí nghiệm ‘làm chuột đực có thai’ ở Trung Quốc gây phẫn nộ

15:00:57 20/06/2021
Mạng xã hội Trung Quốc đang dậy sóng trước nghiên cứu về khả năng mang thai và sinh con của chuột đực, theo South China Morning Post.

Bé sinh non đầu đầy tóc do tình trạng hiếm gặp

14:54:26 20/06/2021
Mới đây, một bé trai sinh non ở Bắc Ailen đã khiến cư dân mạng choáng váng với mái tóc dày bất thường của mình và tất cả là do một tình trạng hiếm gặp.

Hé lộ bí ẩn phong tục đào lại ngôi mộ cổ cách đây 1.400 năm

11:22:23 20/06/2021
Các nhà khảo cổ điều tra bí ẩn về những ngôi mộ cổ thường xuyên được mở ra cách đây 1.400 năm.

Gấu đen đói ăn cả gan leo lên cây cao 22 mét săn mồi

11:20:39 20/06/2021
Nhiếp ảnh gia bắt gặp khoảnh khắc hiếm có trong tự nhiên khi một con gấu đen to lớn đứng chênh vênh trên cây cao bắt chim.

10 khoảnh khắc trùng hợp khiến bạn 'mắt tròn mắt dẹt': Số 6 cực kỳ hiếm có

11:17:29 20/06/2021
Xem những hình ảnh chụp thật sau đây, bạn sẽ ngạc nhiên và thốt lên rằng cuộc đời thường vốn đã ảo rồi, không cần đến Photoshop nữa.

Dịch bệnh quái quỷ nhất lịch sử khiến người mắc nhảy múa cuồng loạn cho đến chết, sau nhiều thế kỷ vẫn làm nhân loại rợn tóc gáy

10:54:53 20/06/2021
Hàng trăm người đã tử vong sau khi nhảy múa liên tục suốt nhiều ngày cho đến khi kiệt sức và khiến giới y học kinh hãi không thể lý giải.

Người đàn ông cưới hai vợ cùng một lúc

09:39:13 20/06/2021
Một người đàn ông ở làng Ghanpur, Telangana, Ấn Độ đã kết hôn với hai cô con gái của các dì mình trong một đám cưới diễn ra hôm 14/6 vừa qua.

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

12:05:17 19/06/2021
Bất tử và thanh xuân vĩnh trú đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.

Sốc với cảnh mạng nhện "khủng" giăng kín đất trời sau cơn lũ ở Úc

12:02:40 19/06/2021
 Các mạng nhện rất lớn, trông giống như những tấm lưới trong suốt bao phủ đồng cỏ, trải dài khắp các con đường.

Kết bạn với chim bồ câu và cái kết ít ai ngờ

09:38:28 19/06/2021
Bất kể lúc nào ông Xavier Bouget xuất hiện sẽ thấy chim bồ câu bên cạnh đậu trên cổ, tay, đầu, đôi khi đi bộ ngay bên cạnh.

Có thể bạn quan tâm

'Cây táo nở hoa' tập 35: Ngà cầm dao đòi 'tiễn' cả nhà đi hết, Châu đề nghị đưa anh ba vào viện tâm thần

Phim việt

23:58:01 22/06/2021
Trong tập 35 Cây táo nở hoa, Ngọc tuy bớt phải lo nghĩ về tiền chữa bệnh, nhưng anh vẫn phải đối mặt với những mâu thuẫn trực trào từ các em.

Lúc ngủ cũng không tha, chó hốt hoảng khi bị chàng thanh niên úp chậu nhựa vào đầu 

Hài hước

23:52:57 22/06/2021
Những chú chó đang say giấc nồng thì bị anh thanh niên nghịch dại dùng chậu nhựa lớn úp lên đầu.

Tuyển thủ Scotland lấy vợ hơn 13 tuổi

Sao thể thao

23:50:37 22/06/2021
Chân sút Lyndon Dykes của tuyển Scotland và bà xã Victoria đến với nhau trong ồn ào khi cô chia tay chồng, người vốn là sếp của Dykes.

Một mình trâu mẹ chiến đấu với bầy rồng Komodo để bảo vệ con - kết cục bi thương 

Clip hay

23:49:47 22/06/2021
Rồng Komodo là kẻ săn mồi không có đối thủ trong môi trường sống của chúng, do đó ngay cả trâu rừng có thân hình to lớn cũng khiếp sợ kẻ săn mồi khát máu này.

Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'

Đời sống

23:48:55 22/06/2021
Bác sĩ thông báo con tôi không thể qua nổi, giờ muốn để cháu mất ở bệnh viện hay đưa về Bình Thuận. Cuối cùng tôi chọn đưa con về nhà để cháu được ra đi trong vòng tay của gia đình.

Hai bóng hồng bên cạnh tiền đạo tuyển Czech

Bên lề sân cỏ

23:48:26 22/06/2021
Chân sút Patrik Schick của tuyển Czech thân thiết với chị gái người mẫu Kristyna và có tổ ấm hạnh phúc bên bà xã Hana.

Quân Trang Thân Yêu mở điểm thấp đến thảm, fan nghi Lý Thấm sợ bị Hoàng Cảnh Du đấm nên không chịu "xào couple"?

Phim châu á

23:41:35 22/06/2021
Điểm đánh giá của Quân Trang Thân Yêu do Lý Thấm và Hoàng Cảnh Du đóng chính thấp đến choáng váng.

TP.HCM khẩn tìm người đến chợ Sơn Kỳ, quận Tân Phú

Sự kiện nóng

23:40:52 22/06/2021
Ngày 22/6, UBND phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú phát thông báo khẩn tìm người từng đến chợ Sơn Kỳ do liên quan đến ca nghi mắc COVID-19.

Khó khăn bủa vây V.League

Bóng đá việt nam

23:39:47 22/06/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh, những người làm chuyên môn buộc phải xoay xở bằng nhiều cách để đảm bảo giải đấu về đích an toàn.

Lần đầu Dịch Dương Thiên Tỉ cởi đồ khoe thân trước chục người, đến lớp quần "chip" cuối còn tính cởi tiếp hả anh?

Hậu trường phim

23:39:45 22/06/2021
Dịch Dương Thiên Tỉ khiến fan phải hú hét vì màn lột đồ táo bạo trong phim Tặng Bạn Một Đóa Hoa Nhỏ Màu Đỏ.

Số ca tử vong do COVID-19 tại Colombia vượt mốc 100.000 ca

Thế giới

23:38:58 22/06/2021
Bộ Y tế Colombia thông báo ngày 21/6, tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại nước này đã vượt con số 100.000 ca.

'Chỉ Van Dijk cản nổi Lukaku'

Bóng đá thế giới

23:34:45 22/06/2021
Rio Ferdinand khẳng định không nhiều trung vệ có đủ sức mạnh thể chất để đương đầu sòng phẳng cùng Romelu Lukaku.

Facebook sao Việt 22/6

Phong cách sao

23:34:07 22/06/2021
Hari Won được tổ chức sinh nhật bất ngờ, Hà Hồ - Kim Lý rạng rỡ bên hai con, Võ Hoàng Yến sang Mỹ gặp hôn phu...

Thêm 1 thành viên của BTS gây bão MXH nhờ thay đổi kiểu tóc, dù hơi giả trân nhưng giúp thăng hạng visual ra phết!

Nhạc quốc tế

23:33:56 22/06/2021
Vào ngày 22/6, nằm trong chuỗi sự kiện Festa hàng năm của BTS, showcase BTS, The Best đã chính thức được diễn ra. Tại showcase, BTS đã có những hoạt động giao lưu thú vị cùng người hâm mộ Nhật Bản.

FLC “tung chiêu” nghỉ dưỡng 0 đồng cho người dân Bình Định

Du lịch

23:33:04 22/06/2021
Tại hội nghị, đại diện FLC Quy Nhơn cho biết đơn vị này đang triển khai nhiều sản phẩm kích cầu du lịch, trong đó có combo nghỉ dưỡng 5 sao - an toàn 5 K - chi phí 0 đồng dành riêng cho người dân Bình Định.