Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba

Amy Piccioni, 55 tuổi, khi biết hiện tượng nhiễm nCoV đột phá ở người đã tiêm chủng, bắt đầu tìm cách để được tiêm liều vaccine tăng cường.

Bà Piccioni đưa ra quyết định: Sẽ đi tiêm liều thứ ba vaccine Covid-19 mà không chờ đến khi cơ quan quản lý phê duyệt chính sách liều tăng cường. Bà đã tiêm đủ vaccine Johnson & Johnson năm ngoái thông qua thử nghiệm lâm sàng. Tháng 7, bà đến điểm tiêm chủng Walgreens, yêu cầu tiêm vaccine Pfizer mà không thông báo với nhân viên y tế về hai liều Johnson & Johnson đã tiêm trước đó.

“Tôi nghĩ rằng tỷ lệ tiêm chủng ở một số khu vực quá thấp. Vaccine thì có hạn sử dụng, nên tôi chẳng thấy tội lỗi khi muốn tiêm liều thứ ba, bởi mấy lọ đó rồi cũng sẽ hết hạn thôi”, bà nói.

Video đang HOT

Trong khi hàng chục triệu người Mỹ từ chối chủng ngừa, một bộ phận nhỏ tìm cách tiêm bổ sung sau khi hoàn thành hai liều, dù Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) vẫn chưa phê duyệt. Nghiên cứu cho rằng vaccine duy trì hiệu quả chống triệu chứng Covid-19 nghiêm trọng, đặc biệt ở người dưới 65 tuổi. Theo FDA hôm 13/9, hiện chưa có dữ liệu về độ hiệu quả của liều vaccine tăng cường trong dân số nói chung.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn nỗ lực tìm mọi cách để được tiêm liều ba, lo sợ sẽ nhiễm nCoV đột phá và lây bệnh cho người thân. Hầu hết không cảm thấy mình đang “tranh chỗ” của người khác, vì giờ đây vaccine được phân phối rộng rãi tại Mỹ.

Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba - Hình 1

Amy Piccioni tại nhà riêng ở Solana Beach , California . Ảnh: NY Times

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người Mỹ tiêm liều vaccine thứ ba ngoài chỉ định. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), khoảng 1,8 triệu người đã tiêm bổ sung, song con số này bao gồm cả người bị suy yếu miễn dịch vốn đủ điều kiện, nằm trong khuyến nghị của FDA.

Tháng trước, chính quyền Tổng thống Joe Biden công bố kế hoạch tiêm tăng cường vaccine vào ngày 20/9 cho người đã nhận đủ hai liều Pfizer và Moderna ít nhất 8 tháng trước đó. Song FDA và CDC cần thời gian để đánh giá thêm về dữ liệu và độ an toàn.

Janet Woodcock, quyền ủy viên FDA, khuyến cáo công chúng không tự ý đi tiêm liều vaccine thứ ba mà hãy đợi quyết định của cơ quan quản lý. Song đối với một số người, đặc biệt là nhóm trên 65 tuổi, đây lại là một tuyên bố không nhất quán của chính phủ.

“Thành thật mà nói, tôi không tin họ sẽ hành động theo khoa học. Tôi 78 tuổi và có nguy cơ nhiễm nCoV cao. Tôi biết những gì diễn ra ngoài kia và có thể tự quyết định”, Lynn Hensley, người đã tiêm vaccine tăng cường vào tháng 7, nói.

6 tháng sau khi hoàn thành hai liều tiêu chuẩn, bà đến một điểm tiêm chủng lưu động ở Wisconsin. “Họ hỏi đây là lần tiêm đầu hay thứ hai, tôi bảo đó là lần đầu. Tôi thấy xấu hổ vì nói dối, nhưng thực ra cũng chẳng quá tệ”, bà nói.

Cơ quan y tế Maryland đi trước FDA một bước. Giới chức tuần trước cho phép tất cả cư dân từ 65 tuổi trở lên, đang sinh sống tập thể (như ở viện dưỡng lão) được tiêm liều vaccine thứ ba ngay lập tức. Michael Ricci, phát ngôn viên của Thống đốc Larry Hogan, viện dẫn khuyến nghị của CDC, rằng những người “suy giảm miễn dịch mức độ vừa đến nặng” nên tiêm thêm một liều vaccine.

“Chúng tôi đang dựa vào quan điểm đó, mở rộng và coi người cao tuổi trong khu lưu trú tập trung là người suy giảm miễn dịch. Chúng tôi chỉ đạo các cơ sở tiêm tăng cường cho những ai có nhu cầu”, ông nói.

Hướng dẫn liên bang về khẩu trang, vaccine, nguy cơ lây nhiễm nCoV ngoài trời và virus nói chung đã thay đổi nhiều lần trong đại dịch. Chính quyền Trump (tiền nhiệm) và Biden (đương nhiệm) cũng bất đồng quan điểm về cách chống Covid-19, hướng dẫn được đưa ra, rồi lại bị thu hồi hoặc đảo ngược.

Do đó, người Mỹ chủ yếu dựa vào truyền thông để tự quyết định. Chẳng hạn, một số tin rằng miễn dịch từ vaccine Pfizer giảm dần theo thời gian, như thông báo của Bộ Y tế Israel hồi tháng 7. Số khác dựa vào trực giác, dẫn đến những hành động nguy hiểm như uống thuốc cho gia súc để chữa Covid-19 hay tiêm liều vaccine thứ ba ngoài chỉ định của cơ quan y tế.

“Đây là kết quả của truyền thông kém hiệu quả, thiếu minh bạch về mặt chính trị và khoa học trong 18 tháng qua”, Rachael Piltch-Loeb, chuyên gia tại Trường Y tế Công cộng Harvard, nhận định. “Nó cũng phản ánh cảm giác mù mờ, thiếu kiểm soát của người dân hiện tại. Điều họ có thể làm là tự đưa ra quyết định để bảo vệ chính mình (thay vì dựa vào khoa học)”.

Đối với người đã tiêm đủ vaccine, song sinh sống tại khu vực nhiều người không đeo khẩu trang và từ chối chủng ngừa, việc tiêm liều thứ ba giống loại thuốc tinh thần. Chúng kiến họ cảm thấy an tâm hơn, dù không rõ hiệu quả thực sự đến đâu.

Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba - Hình 2

Lynn Hensley tại nhà riêng ở Neenah, Wisconsin. Ảnh: NY Times

Một số người lợi dụng mối quan hệ để tiêm vaccine ngoài chỉ định. Bruni Baeza, 83 tuổi, bước vào hiệu thuốc CVS ở Miami, giơ chứng nhận cho thấy đã tiêm liều thứ hai từ 7 tháng trước. Ngay lập tức, bà được tiêm liều tăng cường. Động lực để bà làm điều này là buổi tiệc sinh nhật trên du thuyền sắp tới.

Phía CVS phủ nhận rằng họ đã cho người dân lách luật. “Bệnh nhân được yêu cầu báo cáo trung thực và chính xác thông tin, như tình trạng sức khỏe khi đặt lịch tiêm chủng trên CVS.com”, Ethan Slavin, người phát ngôn công ty cho biết.

Các chuyên gia y tế công cộng còn chưa hiểu rõ về tình trạng này. Họ tin rằng nên tập trung tiêm vaccine cho 25% người Mỹ đã đủ điều kiện, nhưng chưa nhận vaccine, hoặc chia sẻ nguồn cung cho nước nghèo.

Tiến sĩ Kirsten Bibbins-Domingo, Đại học California, phản đối việc nói dối để được tiêm mũi vaccine tăng cường: “Nếu mọi người nói sai sự thật về tình trạng của mình, về việc bị suy giảm miễn dịch (để được tiêm vaccine), dữ liệu sẽ bị phá hoại. Chúng tôi cần có dữ liệu chính xác để đưa ra quyết định về sức khỏe cộng đồng. Thật không đúng đắn khi coi thuốc men như đồ ăn trong nhà hàng, bạn cứ đến và gọi món bừa bãi”.

Phản ứng phụ khi tiêm vắc xin Pfizer mũi 2 cho bé trai

Các nhà nghiên cứu Mỹ cảnh báo nguy cơ tỉ lệ các bé trai nhập viện vì phản ứng phụ do tiêm vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech cao hơn tỉ lệ các bé trai nhập viện vì COVID-19.

Phản ứng phụ khi tiêm vắc xin Pfizer mũi 2 cho bé trai - Hình 1

Em Max Cuevas, 12 tuổi, người Mỹ, nắm tay mẹ trong lúc được tiêm mũi đầu vắc xin COVID-19 - Ảnh: KIM THOA

Theo báo Guardian (Anh), các nhà khoa học Mỹ cho biết theo nghiên cứu của họ, số bé trai phải nhập viện vì chứng viêm cơ tim do phản ứng phụ hiếm gặp sau tiêm vắc xin COVID-19 của Hãng Pfizer-BioNTech cao hơn số ca phải nhập viện vì bệnh COVID-19 ở nhóm tuổi và giới tính này.

Trong nghiên cứu mới nhất chưa được chuyên gia trong giới bình duyệt, TS Tracy Heg của ĐH California (Mỹ) cùng các cộng sự phân tích những phản ứng phụ của vắc xin COVID-19 đã ghi nhận trong nhóm trẻ em từ 12 - 17 tuổi ở Mỹ giai đoạn 6 tháng đầu năm 2021.

Họ ước tính tỉ lệ gặp phản ứng phụ là viêm cơ tim sau 2 mũi tiêm của Pfizer-BioNTech là 162,2 ca trên 1 triệu bé trai khỏe mạnh trong độ tuổi 12 - 15, và 94 ca trên 1 triệu em trai trong độ tuổi 16 - 17.

Tỉ lệ tương ứng của hai nhóm tuổi này ở các bé gái là 13,4 ca và 13 ca. Trong khi đó, để so sánh, với tỉ lệ mắc bệnh hiện nay ở Mỹ, nguy cơ một thiếu niên phải nhập viện vì COVID-19 trong 120 ngày tới là khoảng 44 ca trên 1 triệu em.

Theo đó, các phân tích dữ liệu y khoa của Mỹ trong 4 tháng cho thấy các bé trai trong độ tuổi 12 - 15, không có bệnh lý nền, có tỉ lệ nhập viện vì viêm cơ tim sau tiêm vắc xin Pfizer-BioNTech cao hơn từ 4 - 6 lần so với các bé trai nhập viện vì bệnh COVID-19.

Hầu hết các em gặp phải tác dụng phụ có triệu chứng trong vòng vài ngày sau khi tiêm mũi 2 vắc xin của Pfizer-BioNTech, phản ứng phụ tương tự cũng đã được ghi nhận ở vắc xin của Moderna.

Khoảng 86% bé trai bị tác dụng phụ đều đã được bệnh viện chăm sóc ở một dạng thức nào đó, các tác giả nghiên cứu cho biết.

Giáo sư Saul Faust - chuyên ngành miễn dịch học nhi khoa và bệnh nhiễm tại ĐH Southampton (Anh, không phải một trong các tác giả nghiên cứu nói trên) - cho rằng các phát hiện từ nghiên cứu có vẻ như đã củng cố thêm cho quan điểm tiếp cận thận trọng của Liên ủy ban về tiêm chủng của Vương quốc Anh (JCVI) trong vấn đề vắc xin COVID-19 cho thiếu niên.

JCVI không khuyến nghị tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ khỏe mạnh từ 12 - 15 tuổi. Ngày 4-9, giáo sư Anthony Harnden, phó chủ tịch JCVI, cho rằng việc tiêm chủng cho độ tuổi này nên "hoàn toàn để phụ huynh quyết định".

Cơ quan Quản lý thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) của Anh hôm 12-9 thừa nhận vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech và Moderna có thể có liên quan tới việc tăng nhẹ nguy cơ gặp các phản ứng phụ hiếm gặp, song các ca này theo họ là nhẹ và hầu hết đều đã bình phục sau điều trị đơn giản và nghỉ ngơi.

Dù vậy, MHRA cũng nói sẽ tiếp tục giám sát chặt và đánh giá cẩn trọng về sự an toàn của vắc xin COVID-19, đặc biệt với trẻ vị thành niên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc tòa nhà 8 tầng đổ sập trong tích tắc ở Ấn Độ01:58Súng trường đặc nhiệm Nga có thể bắn xuyên tường09:39Tiêm kích Mỹ lần đầu hạ cánh thẳng đứng trên chiến hạm Nhật02:54Vì sao Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa bất chấp căng thẳng leo thang?01:39Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Ecuador điều thiết giáp trấn áp bạo loạn nhà tù01:23UAV Trung Quốc rơi như mưa, khán giả tháo chạy01:03Trẻ em Afghanistan trốn dưới gầm xe tải để buôn lậu02:53Công nương Kate mặc váy 22 USD03:28Tổng thống Chile hứng sóng gió Hồ sơ Pandora03:13Tên lửa không thể đánh chặn Nga khiến Mỹ lo ngại00:21Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00

Tiêu điểm

Âm mưu của vợ đại gia
00:59:44 15/10/2021
Lý do rắn thích làm ổ dưới sàn nhà
00:48:30 15/10/2021
Người đàn ông bị chó pitbull cắn chết
09:14:23 14/10/2021
Tổng thống Putin "ức chế" với màn phỏng vấn của nữ nhà báo Mỹ
13:38:15 15/10/2021
5 người bị bắn chết bằng cung tên trong thảm kịch rúng động Na Uy
12:43:37 14/10/2021
Kỷ lục gia điền kinh thế giới bị giết chết, chồng là nghi can
09:37:07 14/10/2021
Trung Quốc tử hình kẻ thiêu chết vợ cũ trên sóng livestream
13:19:27 15/10/2021
Kết cục buồn của cậu bé lớn lên giữa bầy sói
00:59:57 16/10/2021
Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-19
08:41:02 14/10/2021
Mỹ phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2
00:05:28 15/10/2021

Thông tin đang nóng

2 điều buồn trên mạng xã hội sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, động thái của Mạnh Quỳnh gây chạnh lòng!
06:17:18 16/10/2021
Quan hệ thật của Phi Nhung và ông Hoàng Kiều thế nào mà nhận lo cho 23 người con nuôi vô điều kiện?
00:55:33 16/10/2021
Nữ thần Hàn Quốc khổ 1 đời vì bị ép cắt bỏ tử cung, nhốt 5 ngày trong tình trạng khỏa thân và sự trở lại ngoạn mục sau 20 năm
06:14:42 16/10/2021
Đi công tác xa nhà 6 tháng, tôi kinh ngạc nhìn người phụ nữ không mảnh vải che thân trong nhà tắm
06:10:37 16/10/2021
Chuyện giành chỗ VIP ở showbiz Trung Quốc
06:20:48 16/10/2021
"Rất nhiều show không trả cát xê cho Hồ Văn Cường vì không có nhu cầu mời diễn"
07:38:49 16/10/2021
Bốn sao Việt ly hôn vợ ở Mỹ
06:09:25 16/10/2021
Con gái đi học về nói trong lớp có một bạn rất giống con, tôi lén lút trước nhà của cô giáo thì ngỡ ngàng biết sự thật
07:49:04 16/10/2021
Những lần Trương Minh Cường sánh đôi vợ cũ khi ly thân
06:04:01 16/10/2021
Thảm đỏ cực gắt Cbiz: Mỹ nhân Tân Cương chặt chém ác liệt "kẻ thù Angela Baby", Dương Dương - Ngô Lỗi so kè gay cấn
07:48:08 16/10/2021

Tin mới nhất

Mỹ "tố" Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân bất chấp kinh tế khó khăn

08:46:59 16/10/2021
Nga đã triệu tập tùy viên quân sự Mỹ sau khi cho biết tàu khu trục của họ đã rượt đuổi, ngăn một tàu khu trục Mỹ tìm cách xâm nhập lãnh hải của Nga.

Mỹ thử nghiệm thành công loại bom có thể công phá boongke

08:42:09 16/10/2021
Không quân Mỹ thông báo đã thử nghiệm thành công một loại bom mới, trọng lượng khoảng 2 tấn, có thể công phá các hầm trú ẩn của đối phương.

Tranh luận tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

08:40:23 16/10/2021
Các tranh cãi xoay quanh tác dụng phụ của vaccine khi nhiều người trẻ sau tiêm phòng báo cáo triệu chứng tức ngực và tim đập nhanh.

Nghị sĩ Anh bị đâm chết giữa cuộc họp cử tri ở nhà thờ

07:45:10 16/10/2021
Một nhà lập pháp Anh đã bị đâm chết vào thứ Sáu trong một nhà thờ bởi ngay giữa cuộc họp với cử tri ở khu vực bầu cử của ông.​

Tỷ giá USD, Euro ngày 16/10: Kinh tế phục hồi, USD tăng giá

06:58:06 16/10/2021
Ngày 15/10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.159 đồng.

Khủng hoảng điện Trung Quốc leo thang

06:49:38 16/10/2021
Khủng hoảng điện Trung Quốc tồi tệ hơn vào ngày 15-10 khi thời tiết lạnh giá bao phủ phần lớn đất nước, còn các nhà máy điện ráo riết tìm nguồn cung than đá, khiến giá nhiên liệu tăng chưa từng thấy.

Châu Âu và Mỹ: Thách thức thiếu hụt hàng hóa cuối năm

06:30:17 16/10/2021
Gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu đã gây ra nhiều vấn đề lớn cho các hãng vận tải container, khiến châu Âu lẫn Mỹ đều đối mặt với tình trạng hàng hóa thiếu trước hụt sau trong mùa mua sắm cuối năm.

Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải

01:29:58 16/10/2021
Bộ Quốc phòng Nga ngày 15.10 thông báo một tàu chiến của nước này đã áp sát tàu chiến Mỹ ở khoảng cách 60 m để ngăn chặn tàu Mỹ tiếp cận lãnh hải.

Chiến dịch giải cứu 2.000 người Liên Xô trên đảo Bắc Cực

01:20:25 16/10/2021
Nhờ quân Đồng minh, 2.000 người Liên Xô trên đảo Spitsbergen tránh khỏi thảm họa thiếu lương thực trong mùa đông Bắc Cực hoặc bị phát xít Đức tấn công.

Căn bệnh khiến Bill Clinton nhập viện nguy hiểm thế nào

01:12:13 16/10/2021
Cựu tổng thống Bill Clinton nhập viện do chứng nhiễm trùng đường tiết niệu, là bệnh phổ biến ước tính 8 triệu đến 10 triệu người mắc mỗi năm.

Camera giám sát - nỗi ám ảnh của cô giáo mầm non Trung Quốc

01:08:50 16/10/2021
Hình ảnh góc rộng từ camera giám sát trên cao lặng thinh nhòm xuống giáo viên ở một trường mẫu giáo - những người biết rõ có rất nhiều cặp mắt đang dõi theo họ.

Kẻ tấn công lao vào nhà thờ đâm gục nghị sĩ Anh

00:57:16 16/10/2021
Kẻ tấn công đã lao nhanh vào nhà thờ, vung dao và đâm nhiều nhát khiến nghị sĩ David Amess gục ngã trong lúc ông tiếp xúc cử tri.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 240,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

00:34:23 16/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 15/10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 240.543.401 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.900.281 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 217.8...

Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

00:32:14 16/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước.

Pfizer và BioNTech xin cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ từ 5-12 tuổi

00:30:07 16/10/2021
Ngày 15/10, hãng dược phẩm Pfizer Inc (Mỹ) và đối tác BioNTech SE (Đức) thông báo đã nộp các dữ liệu về việc sử dụng vaccine phòng COVID-19, do hai hãng phối hợp phát triển, với nhóm trẻ em từ 5-12 tuổi lên Cơ quan Quản lý dược phẩm châ...

Trung Quốc có tới 65 triệu căn hộ bỏ không, đủ chỗ ở cho cả nước Pháp

00:28:17 16/10/2021
Nếu lái xe một vài tiếng ra ngoài Thượng Hải hay Bắc Kinh, người ta sẽ thấy rất nhiều tòa nhà chung cư cao tầng, hiện đại, trong tình trạng tốt nhưng lại gần như không có ai ở.

Nghị sĩ Anh tử vong sau khi bị tấn công bằng dao

00:23:19 16/10/2021
Ngày 15/10, nghị sĩ Anh David Amess đã tử vong sau khi ông bị một đối tượng đâm nhiều nhát dẫn tới trọng thương.

Indonesia duy trì các hạn chế xã hội trong các dịp nghỉ lễ cuối năm

00:19:43 16/10/2021
Theo người phát ngôn Lực lượng Đặc nhiệm chống COVID-19 thuộc Chính phủ Indonesia Wiku Adisasmito, nước này sẽ tiếp tục duy trì lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới sắp tới.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế với du khách nước ngoài từ ngày 8/11

00:16:09 16/10/2021
Ngày 15/10, một quan chức Nhà Trắng cho biết Chính phủ Mỹ sẽ dỡ bỏ các hạn chế đi lại với những người nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ. Theo đó, người đến từ trên 30 quốc gia cụ thể sẽ được phép nhập cảnh Mỹ qua các cửa khẩu hàng kh...

Liên minh 'đèn giao thông' nhất trí đàm phán cầm quyền ở Đức

00:04:49 16/10/2021
Sau các cuộc đàm phán thăm dò trong tuần, ngày 15/10, ba đảng gồm đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Dân chủ Tự do (FDP) và đảng Xanh đã nhất trí trên nguyên tắc sẽ tiến hành đàm phán chính thức nhằm thành lập một liên minh đèn giao thông ...

Lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở Hy Lạp

23:52:51 15/10/2021
Ngày 15/10, chính quyền thủ đô Athens của Hy Lạp đã buộc phải ra lệnh đóng cửa các trường học ở thành phố này, trong khi hầu hết các dịch vụ công cộng tại đây cũng tạm thời ngừng hoạt động do lũ lụt nghiêm trọng trên diện rộng.

Thêm nhiều nạn nhân trong vụ nổ tại thánh đường Hồi giáo ở Afghanistan

23:51:12 15/10/2021
Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ nổ chiều 15/10 tại một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar của Afghanistan, số nạn nhân hiện đã lên tới ít nhất 85 người, trong đó có 32 người đã được xác định thiệt mạng.

Khai mạc Hội nghị kinh tế số thế giới 2021 tại Trung Quốc

23:48:59 15/10/2021
Hội nghị kinh tế số thế giới 2021 và Triển lãm kinh tế thông minh và thành phố thông minh lần thứ 11 đã khai mạc vào ngày 15/10 tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.

EU gửi thuốc và thiết bị hỗ trợ Romania chống dịch

23:46:45 15/10/2021
Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã gửi thuốc và thiết bị điều trị COVID-19 tới Romania để hỗ trợ nước này chống dịch trong bối cảnh số ca mắc mới gia tăng ở những người chưa tiêm phòng.

Nga để ngỏ khả năng nối lại việc bán khí đốt giao ngay cho các nước châu Âu

23:45:06 15/10/2021
Ngày 15/10, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak đã để ngỏ khả năng nước này sẽ nối lại việc bán khí đốt giao ngay sau khi hoàn thành việc lấp đầy các kho dự trữ, một bước đi có thể giảm bớt áp lực tăng giá khí đốt ở châu Âu.

Động lực mới cho nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học

23:43:29 15/10/2021
Tuyên bố Côn Minh cũng đảm bảo lộ trình phục hồi đa dạng sinh học chậm nhất vào năm 2030, tiến tới hiện thực hóa đầy đủ Tầm nhìn 2050 về sự chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Nga tiến hành tổng điều tra dân số trong bối cảnh đại dịch COVID-19

23:41:05 15/10/2021
Ngày 15/10, Nga đã khởi động cuộc tổng điều tra dân số vốn bị trì hoãn vài lần trước đó do đại dịch COVID-19.

Nam Phi bắt đầu tiêm phòng cho trẻ từ 12 tuổi

23:36:09 15/10/2021
Bộ Y tế Nam Phi ngày 15/10 cho biết nước này sẽ bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên vào tuần sau, đồng thời tiêm mũi bổ sung cho những người gặp vấn đề về hệ miễn dịch.

Chính phủ Nhật Bản công bố đề cương kế hoạch ứng phó với dịch bệnh

23:33:39 15/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 15/10, Chính phủ Nhật Bản đã công bố bản đề cương kế hoạch mới để ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó cam kết củng cố hệ thống y tế để tăng năng lực tiếp nhận bệnh nhân COVID-1...

Có thể bạn quan tâm

3 kiểu body đặc trưng của idol Kpop, đâu mới là "đỉnh chóp" nhất?

Phong cách sao

08:52:36 16/10/2021
3 kiểu body tương ứng với 3 chuẩn mực sắc đẹp của các idol Kpop có gu ăn mặc khác nhau thế nào?  Chưa thể kết luận đâu mà mới là chuẩn mực hình thể của một thần tượng Hàn Quốc.

Nguy cơ cháy nổ, giật điện khi trẻ vừa học online vừa sạc điện thoại

Đời sống

08:52:14 16/10/2021
Các tiết học online kéo dài đồng nghĩa với việc tiêu tốn nhiều dung lượng pin khiến các em phải vừa học, vừa sạc dẫn đến nguy cơ gây cháy nổ.

Nam sinh định bóc lỗi đề kiểm tra online, bị dân mạng bắt 1 lỗi sai Tiếng Anh "quê" không biết để đâu cho hết

Netizen

08:51:25 16/10/2021
Người ta thường nói vui rằng khi bạn sai thì mọi lập luận đều trở nên vô nghĩa. Điều này đúng trong cả dùng Tiếng Việt lẫn Tiếng Anh.

IFO Nightly Show số 16: 12 tuổi nghỉ học đi bán xôi, cô gái biến ước mơ chinh phục giáo dục thành hiện thực

Show việt

08:50:32 16/10/2021
Tập 16 của IFO mùa 7 sẽ chào nhân vật khách mời vô cùng nghị lực, chia sẻ về hành trình theo đuổi đam mê miệt mài và thăng trầm của cô.

Siêu sao đường trên của EDG tiết lộ sở thích... nghe nhạc Kpop, còn là "fan cứng" của nữ idol xinh đẹp vạn người mê này!

Game online

08:49:33 16/10/2021
Với những người hâm mộ LMHT đang theo dõi giải đấu CKTG 2021 nói chung và các fan của đội tuyển Edward Gaming (EDG) nói riêng, màn trình diễn của đội tuyển này trong những ngày vừa qua rất xứng đáng được ghi nhận.

Bảo Anh lần đầu trải nghiệm "yêu đương" trong phim trinh thám

Phim việt

08:47:20 16/10/2021
Vốn quen mặt với dòng phim hình sự, trinh thám, tuy nhiên, vai diễn mới của diễn viên Bảo Anh trong phim Mặt nạ gương đã mang đến cho anh nhiều trải nghiệm mới thú vị.

Năn nỉ chị cởi chiếc áo ướt sũng ra, chị cởi đến đâu tôi bàng hoàng nhìn theo đến đó

Tâm sự

08:46:21 16/10/2021
Từ nhỏ, tôi thương chị gái hiền lành. Một hôm, chị qua nhà tôi với chiếc áo ướt sũng vì mắc mưa.

Bảng A Main Event CKTG 2021 - DK "thảnh thơi" trước đại chiến, RGE và C9 thách thức FPX

Esport

08:44:18 16/10/2021
Các vị trí đều thua thiệt hoàn toàn so với nhà ĐKVĐ CKTG 2020 khiến FPX, từ chỗ là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch CKTG 2021, thậm chí bây giờ còn bị nghi ngờ khả năng có thể tới được đến trận chung kết.

Món súp gà ngô ngọt ngon tuyệt đổi món cho cả nhà

Ẩm thực

08:39:01 16/10/2021
Món súp gà ngô ngọt ngon tuyệt có thể ăn nóng hay nguội đều được, vị thanh mát của nó sẽ giúp thổi tan cơn chán ăn đấy.

Cho hàng nghìn người vay nặng lãi, giấu tang vật trong... cặp sách của con

Pháp luật

08:35:18 16/10/2021
Núp bóng doanh nghiệp hỗ trợ tài chính mang tên Công ty TNHH CTL, Cường và Linh đã hợp thức việc cho vay nặng lãi bằng hợp đồng thuê, mua bán tài sản.

Triumph Tiger Sport 660 có giá bán từ 262 triệu đồng

Xe máy

08:32:38 16/10/2021
Thương hiệu xe Anh Quốc - Triumph vừa ra mắt mẫu Tiger Sport 660 hoàn toàn mới tại thị trường châu Âu.Thương hiệu Triumph đã ra mắt mẫu Tiger Sport 660 hoàn toàn mới tại thị trường châu Âu.

Symphony Of The Mind – giáo dục sáng tạo là xu hướng giáo dục tất yếu của hiện tại và tương lai

Học hành

08:29:45 16/10/2021
Sáng tạo là yếu tố cốt lõi giúp trẻ phát triển trí tuệ. Dù vậy, để xây dựng được kỹ năng này thông qua giáo dục thì rất cần sự chuẩn bị dài hơi từ rất sớm.