Tìm hiểu về ngành game sex Nhật Bản

Nhật Bản từ xưa tới nay luôn chiếm một vị trí quan trọng trong nền công nghiệp game toàn thế giới , đó là điều gần như không phải bàn cãi. Mặc dù chỉ gói gọn trong lãnh thổ nhỏ bé của mình nhưng họ vẫn cho ra đời được những sản phẩm đủ sức cạnh tranh với vô số nhà phát triển phương Tây, và thậm chí nếu gọi đất nước hoa anh đào là cái nôi của trò chơi điện tử thì cũng không có gì là quá đáng.

Thế nhưng bên cạnh những sản phẩm chính quy được cả thế giới công nhận, nền công nghiệp game của Nhật Bản còn sở hữu một mặt rất “đặc biệt” khác mà gần như không có nhà phát triển nào ngoài đất nước này có thể cạnh tranh nổi, đó chính là mảng game người lớn . Mặc dù vốn được sản xuất chỉ để phục vụ thị trường trong nước với ngôn ngữ tiếng Nhật 100%, nhưng vài năm trở lại đây, việc có khá nhiều sản phẩm được “Anh hóa” đã khiến cho thể loại này đang được phổ biến rộng rãi hơn trên toàn thế giới , kéo theo đó là việc các nhà chức trách bắt đầu để ý tới sự tồn tại của chúng.

Tìm hiểu về ngành game sex Nhật Bản - Hình 1

Những tựa game “mát mẻ” từ Nhật Bản luôn thu hút nhiều sự chú ý.

Và trong khi họ còn đang đau đầu để quyết định xem quản lý những nội dung người lớn như thế nào thì hàng năm tại Nhật Bản vẫn có hàng chục tựa game ra đời công khai và được nhiều người đón nhận. Không những vậy, thể loại này còn được coi như một nét văn hóa và được pháp luật công nhận. Điều này có khiến cho bạn cảm thấy tò mò?

Lịch sử phát triển

H- Game hay Eroge là 2 cái tên thường được dùng để chỉ dạng game này tại Nhật. Chúng có nguồn gốc từ Gal Game hay Bishoujo (dịch nôm na là game có gái đẹp) – thể loại cho phép người chơi tán tỉnh và hẹn hò với các nhân vật ảo, chỉ có điều nâng lên một tầm cao hơn với những hình ảnh chỉ dành cho người lớn. Đa số H-Game đều sở hữu đồ họa theo phong cách manga rất bắt mắt nhưng gameplay của chúng lại tương đối đa dạng, từ những game đơn giản như đánh bài, xếp tranh flash game, cho đến phức tạp hơn như chiến thuật, RPG có pha trộn hình ảnh 18 . Visual Novel cũng là một biến thể của H-Game (không phải tất cả) nhưng chủ yếu xoay quanh cốt truyện hấp dẫn hơn là gameplay. Cuối cùng là dạng Eroge “hardcore” sản xuất chỉ phục vụ cho mục đích kích dục khi cho phép người chơi thao tác trong những cảnh quan hệ nam nữ.

Tìm hiểu về ngành game sex Nhật Bản - Hình 2

Đồ họa hấp dẫn với nét vẽ truyện tranh là điểm thu hút của H-Game.

Sự phổ biến trong thời gian gần đây có thể khiến bạn nghĩ rằng H-Game cũng ra đời cách đây chưa lâu, nhưng thực tế dạng game này đã có bước khởi đầu từ rất sớm không

thua kém gì các thể loại chính thống, có thể kể đến đó là Night Life – 1982. Đa số những tựa Eroge ra đời trong thời kì đầu tiên này đều hoàn toàn tập trung vào các yếu tố kích dục, hoặc nếu có cốt truyện thì cũng rất hời hợt chỉ mang tính chất “cho có” là chủ yếu.

Các nhà sản xuất H-Game cũng không hẳn là các hãng vô danh hay mang tính chất chộp giật gì cả, thậm chí một số trong đó còn rất nổi tiếng hiện nay. Như tựa game Night Life đề cập ở trên là sản phẩm của Koei ( Dynasty Warriors ), hay Square, Enix (nay đã hợp nhất thành Square Enix) cũng đã có những sản phẩm người lớn dành cho PC vào đầu những năm 80. Hiện nay thị trường H-Game đã phát triển hơn với rất nhiều nhà sản xuất nổi tiếng chuyên về thể loại này, kéo theo số lượng và chủng loại game cũng bắt đầu đa dạng hơn trước. Thay vì chỉ đơn thuần là những sản phẩm mang tính chất kích dục, các yếu tố khác dần được đưa vào để làm phong phú thêm cho nội dung như cốt truyện, gameplay, phương thức điều khiển và tương tác… cùng đồ họa ngày càng “long lanh” hơn.

Tìm hiểu về ngành game sex Nhật Bản - Hình 3

Theo thống kê H-Games chiếm tới hơn 50% sản lượng game hàng năm của Nhật.

Với sức hấp dẫn như vậy nên việc H-Game bắt đầu len lỏi ra ngoài biên giới Nhật Bản là chuyện không sớm thì muộn. Mặc dù chính sách của đa số nhà sản xuất là chỉ phục vụ thị trường nội địa, nhưng vẫn có một số ít tựa game được phát hành sang các nước phương Tây. Thêm vào đó là chẳng ai cấm được chuyện du khách nước ngoài tới Nhật Bản mua sau đó chuyền tay nhau. Kết hợp cùng nạn vi phạm bản quyền tràn lan và tính chất “hấp dẫn” vốn có của thể loại này nên việc tiếng tăm của các sản phẩm “made in Japan” nhanh chóng được biết đến trên khắp thế giới , và điều này cũng bắt đầu kéo theo nhiều phiền phức khác.

Việc có chứa những hình ảnh mát mẻ, thậm chí là nội dung liên quan tới cưỡng hiếp, loạn luân bắt đầu khiến giới chức trách chú ý. Vụ lùm xùm gần đây nhất đó là việc tựa game “R” sau khi được phát hành ở nhiều nước trên thế giới đã gây ra làn sóng phản đối vì cho phép người chơi vào vai một tên hiếp dâm bệnh hoạn và làm nhục các cô gái. Ảnh hưởng của vụ việc khiến cho Nhật Bản sau đó phải ra lệnh cấm bán cũng như sản xuất trò chơi, đồng thời chú ý hơn trong việc đưa loại hình này du nhập vào các nước khác.

Tìm hiểu về ngành game sex Nhật Bản - Hình 4

Có thời gian Nhật Bản đã từng phải đối mặt với sự chỉ trích về H-Game.

Mặc dù vẫn được luật pháp bảo vệ tại quê nhà, nhưng hiện nay đã có một số chính sách được ban hành ngăn cấm sản xuất H-Games có nội dung đi ngược lại đạo lý thông thường như tựa game “R” nói trên, cho thấy đất nước hoa anh đào cũng đang có sự nhìn nhận cẩn thận hơn về vấn đề này.

Thể loại

Mặc dù được gọi chung chung bằng cái tên Eroge, nhưng nếu tìm hiểu kĩ hơn các bạn sẽ thấy khái niệm “người lớn” trong dạng game này cũng có nhiều kiểu. Khi một trò chơi có những hình ảnh nhạy cảm, nó sẽ được coi là H-Games, nhưng chưa chắc toàn bộ nội dung của nó chỉ tập trung vào mục đích kích dục.

Tất nhiên vẫn có những trò chơi trung thành với yếu tố này thông qua việc phát triển gameplay cho phép người chơi thao tác trong các cảnh nóng, thậm chí có thể tự tạo ra nhân vật theo ý muốn để làm đối tượng “thực hành”. Chúng cũng có thể có cốt truyện, nhưng không rõ ràng hoặc “lấy cớ” là chính. H-Games kiểu như vậy thường ở dưới dạng 3D với đồ họa khá thô cứng (theo tiêu chuẩn game ngày nay). Những sản phẩm này cũng thường chỉ được lưu hành ở Nhật Bản và hầu như chỉ tuồn ra ngoài dưới hình thức bất hợp pháp ( sao lưu, download).

Tìm hiểu về ngành game sex Nhật Bản - Hình 5

Về phía còn lại, các nhà sản xuất thường sử dụng yếu tố 18 như một dạng fan-service hoặc hiểu nôm na là câu khách để “làm màu” cho sản phẩm của mình. Tiêu biểu nhất cho hướng này đó là Visual Novel. Thời lượng các cảnh nóng là không nhiều nếu so với phần thời gian mà người chơi bỏ ra để đọc, tìm hiểu cốt truyện hoặc chơi, tùy theo từng game, nhưng hầu như người mua tìm đến thể loại này ít khi 100% vì mục đích kích dục bởi thật sự “chẳng bõ”. Tất nhiên vẫn có những Visual Novel cá biệt với số lượng hình ảnh 18 cao bất thường, nhưng nhìn chung là thiểu số khi xét về tổng thể.

Vấn đề lưu hành

Như đã đề cập ở trên, H-Games là hoàn toàn hợp pháp tại Nhật, chính vì vậy mà chúng được bày bán thoải mái ở các cửa hàng bên cạnh các loại sách báo người lớn. Akihabara – một quận của Tokyo có thể coi là thiên đường dành cho việc mua sắm game, truyện tranh và đồ chơi nói chung chứ không riêng gì H-Games. Chỉ với ít phút đi bằng tàu điện ngầm, các otaku có thể tha hồ lựa chọn giữa một rừng những sản phẩm 18 , vấn đề chỉ là có đủ… tiền hay không mà thôi.

Tìm hiểu về ngành game sex Nhật Bản - Hình 6

Một cửa hàng game người lớn tại Nhật.

Nhưng như thế không có nghĩa là từ già tới trẻ ai cũng có thể tự do mua H-Games một cách tràn lan. Mặc dù có thể vào ngắm nghía, nâng lên hạ xuống sản phẩm thoải mái nhưng khi đã có ý định mua, cửa hàng sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ để biết rằng bạn đã qua 18 tuổi, như chứng minh thư chẳng hạn, đó là những gì mà luật pháp Nhật Bản quy định. Nếu bị phát hiện vi phạm người bán sẽ bị phạt tiền hoặc tệ hơn là tước giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên cũng có những thông tin cho rằng các cửa hàng này thường ngại giao tiếp với người nước ngoài, nên nếu không phải là người Nhật và diện mạo không đến mức “búng ra sữa” thì bạn vẫn có thể mua được game mà không cần phải chứng minh mình đã đủ tuổi.

Tìm hiểu về ngành game sex Nhật Bản - Hình 7

Không phải ai cũng mua được H-Game một cách đơn giản.

Một điểm nữa đó là gần như tất cả các loại H-Games đều phải che đi bộ phận nhạy cảm trong các cảnh nóng, thậm chí là cắt bỏ hoàn toàn nếu như phát hành trên các hệ máy console để đạt rating 15 . Chỉ riêng có các phiên bản dành cho PC mới được phép có những yếu tố người lớn. Theo quan niệm của người Nhật thì máy tính là thứ được dùng trong mục đích công việc còn chơi game chủ yếu là trên console, chính vì vậy mà H-Games cũng không tràn lan tới mức “người người cùng chơi, nhà nhà cùng chơi” như nhiều người lầm tưởng.

Nói đi nói lại, ở một nước mà ngành công nghiệp sex được công nhận thì rõ ràng những trò chơi dạng này cũng không có gì là quá to tát cả (trừ những game đi quá giới hạn như đã đề cập). Khi đã đủ tuổi thì việc mua các loại văn hóa phẩm người lớn là chuyện bình thường, nhưng tất nhiên họ cũng không dễ dãi tới mức ngồi xem phim ảnh hay chơi game 18 mà không xấu hổ nếu bị bắt gặp.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có một cái nhìn cơ bản về mảng “tối” trong nền công nghiệp game của Nhật Bản và hẹn gặp lại trong phần sau khi chúng tôi đề cập đến việc những trò chơi này đang có ảnh hưởng ra sao đối với cộng đồng trong nước.

Theo GameK

Phát hoảng khi biết con nghiện game "người lớn"

Ngay khi cái đĩa đầu tiên bắt đầu chạy thì tôi đã biết con trai tôi dối mẹ. Đây không phải là đĩa giáo dục giới tính như nó nói mà là một đĩa game sex.

Hôm ấy, đang ngồi chơi game, thấy vợ vào, mặt đần, ngồi đực ra ở giường, tôi tưởng vợ lại bực mình cái gì nên vội vàng thoát máy. Thấy tôi lại gần, vợ tôi bảo: "Em chẳng hiểu ở trường ở lớp các thầy cô dạy giáo dục giới tính là dạy những cái gì, em vừa dọn phòng thấy thằng Hùng nhà mình có mấy cái đĩa, ở ngoài bìa nhìn mà đỏ cả mặt, em hỏi thì nó bảo đĩa học. Anh thử sang xem hộ em xem nó học thế nào".

"Ôi giời vợ ơi, lúc nào cũng muốn con thật giỏi giang, trưởng thành, hiểu nhiều biết nhiều, học chính, học thêm, rồi lại còn học đủ thứ, nào là lớp kỹ năng sống, nào là lớp tập làm lãnh đạo... thế mà có mấy cái đĩa cũng lăn tăn. Đĩa học giáo dục giới tính thì đương nhiên là nói về giới tính, phải đỏ mặt chứ" - tôi đã vừa nghĩ về vợ như vậy vừa cười thầm.

Tuy nhiên, hôm sau lúc Hùng đi học, tôi cũng qua phòng con xem mấy cái. Có vẻ rất yên tâm vì mẹ đã kiểm tra, thằng Hùng vứt ngay mấy cái đĩa trên mặt bàn. Nhìn qua, tôi đã thấy vợ mình linh cảm đúng, mấy cái đĩa đúng là có vấn đề.

Phát hoảng khi biết con nghiện game người lớn - Hình 1

Một trò game sex. Ảnh minh họa

Ngay khi cái đĩa đầu tiên bắt đầu chạy thì tôi đã biết con trai tôi dối mẹ. Đây không phải là đĩa giáo dục giới tính như nó nói mà là một đĩa game sex.

Lục tìm trong lịch sử các trang web con thường xem ở máy, vợ chồng tôi một lần nữa ngã ngửa vì mật độ vào các trang websex, gamesex dày đặc của con.

Từ những gamesex khởi thủy chỉ là click chuột để cởi dần những chiếc áo chiếc quần trên nhân vật, cho nhân vật uốn éo rên la đến những trò phải trả tiền, những trò loạn luân con săn mẹ, anh săn em để thỏa mãn nhu cầu sex... Với công nghệ 3D tiên tiến, những nhân vật game được thiết kế không khác gì người thật, nói các anh chị bỏ qua cho tôi, chứ chi tiết đúng là đến... từng chiếc lông.

Có lẽ, một điều may mắn đối với vợ chồng tôi là thời điểm ấy con trai tôi vắng nhà. Dù chỉ có vài tiếng đồng hồ nhưng cũng đủ để hai vợ chồng tôi bình tĩnh lại và bàn bạc với nhau phương án kéo con ra khỏi thứ trò chơi bệnh hoạn này. Trước mắt, chúng tôi để mọi thứ trong phòng cháu ở nguyên trạng, coi như chưa biết gì.

Vợ tôi đến bác sỹ tâm lý xin được tư vấn. Cô ấy được bác sỹ cho biết nghiện gamesex đang là một vấn đề khá nguy hiểm. Những đứa trẻ như con tôi ban đầu khi đến với thứ trò chơi này có thể chỉ để thỏa mãn tâm lý tò mò và sinh lý lứa tuổi, nhưng lâu dần sự ám ảnh có thể phát triển thành bệnh, rất khó nhận biết.

Những đứa trẻ nghiện gamesex có thể bị chứng loạn dục, không phân biệt được thật giả, có thể ám ảnh từ trò chơi ảo thành nhu cầu đi tìm hiểu, "săn mồi" và nhiều nhu cầu bệnh hoạn thực sự. Bác sỹ khẳng định với vợ tôi, phải ngăn chặn cháu ngay trước khi cháu bị "nghiện" thực sự.

Tôi đã được "phân công" để nói với con trai rằng tôi đã biết những cái đĩa ấy có nội dung không như con nói. Lúc đầu con trai tôi cũng cố cãi lấy cãi để, nhưng nó biết, tôi không phải một người mù IT như vợ tôi, chỉ vài thao tác tôi đã có thể chỉ cho con những cái nó đã từng xem, từng chơi trên máy... thì nó chuyển sang thanh minh: "Con chỉ đơn giản là chơi như bố chơi game thôi chứ không làm gì khác".

Tôi không trách móc con câu nào. Tôi bảo cháu rằng: game online cũng có nhiều trò rất hay, có tính giải trí cao, tất nhiên nếu không nghiện. Tôi bảo, người đàn ông bản lĩnh là người biết kiềm chế mình, đừng để nghiện cái gì cả, vì nghiện là bị phụ thuộc theo nó. Con trai tôi đã 15 tuổi, tôi khẳng định với cháu rằng, cháu đã là một chàng trai trưởng thành. Tôi tin vào bản lĩnh của cháu.

Tối ấy, tôi đã ngủ cùng con. Tôi kể cho con rằng khi tôi 15 tuổi, tôi cũng rất tò mò về cơ thể mình, và cả cơ thể của nhóm khác giới kia. Nhưng thời tôi chẳng có internet, cũng chẳng có sách báo nhạy cảm, chúng tôi chỉ tự mò mẫm khám phá qua các câu chuyện nửa hư nửa thực được đồn đại. Nhưng chính vì thế, khi trưởng thành, khi yêu và đặc biệt đến khi cưới vợ, tôi rất hạnh phúc được khám phá bao nhiêu điều mới mẻ. Tình yêu, giới tình là thứ trái cấm ngọt ngào, nếu cái gì con cũng nhờ internet mách hết thì cuộc sống của con sẽ mất đi nhiều điều đẹp đẽ.

Tôi chia sẻ với con một vài điều về cơ thể nam giới ở tuổi con tôi, một vài dấu hiệu trưởng thành bên ngoài của cả nữ giới. Tôi khẳng định với con gamesex không phải thứ tài liệu giáo dục tốt như con tưởng, nó có thể mang tới bệnh tật, sự lệch lạc về lối sống, sự tha hóa về nhân cách. Tôi hứa sẽ tìm cho cu cậu một vài cuốn sách hợp lý hơn. Con trai tôi nằm im lắng nghe suốt cả đêm.

Những ngày tiếp theo, vợ chồng tôi chủ động gần gũi con nhiều hơn, vợ tôi mua về những bộ phim giáo dục giới tính phù hợp, cả nhà cùng xem và bàn luận. Chuyện giới tính trong nhà tôi được đề cập đến thoải mái, tự nhiên hơn. Có hôm trong bữa cơm, Hùng còn khoe cô bạn thân từ hồi mẫu giáo đợt này hình như tự dưng xinh ra, đi với cậu chàng thì hay ngượng rồi kết luận "hình như nó dậy thì" làm vợ tôi cứ tủm tỉm mãi.

Sau đợt ấy, vợ tôi bảo không thấy mấy cái đĩa vớ vẩn trong phòng con nữa. Tôi mỗi tối trước khi đi ngủ rủ con "làm" vài trận đế chế cho sảng khoái, cu cậu sướng ra trò. Vợ tôi cũng nể chồng ra mặt phi vụ dẫn đường mở lối cho con. Lâu lâu hai bố con ngồi chơi game, cô ấy còn nhiệt tình cổ vũ chứ không "mặt nặng" như cái dạo tôi chơi một mình nữa. Thuận vợ thuận chồng, nhà tôi đã vượt qua sóng gió êm đềm

Theo ANTD

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Game kinh dị 100% Việt Nam tung Trailer gameplay rợn người, cái kết khiến người xem đứng tim vì kinh hãi02:22Test 22 games đồ họa tuyệt đẹp năm 2021 với GTX 1050 Ti22:49Test 15 game đồ họa đẹp với PC siêu rẻ, không cần card màn hình rời06:15Trước thềm BlizzCon 2021: sẽ có nhiều tin “nóng” về Overwatch 2, Diablo 4 và Warcraft 00:47Modder Việt Nam tự tay chế tản nhiệt nước cho PS5 đẹp ngây ngất02:49Sifu, trò chơi Kung Fu đậm chất Thành Long sắp ra mắt trên PS4/PC01:11Xuất hiện thanh niên chi 70.000 USD để làm một chiếc máy PS5 siêu to khổng lồ15:37[Chính thức] Diablo IV hé lộ lớp nhân vật mới - Rogue 04:09Xuất hiện game Viking mới cực hot trên Steam, đồng người chơi hơn cả GTA V và PUBG01:36Vì sự nghiệp leo rank, Doinb không thèm ngắm gái xinh, chuyên tâm "rắc thính" SofM: "Bảo bối của anh! Anh nguyện bảo kê em"01:01Game thủ xôn xao trước nhân vật xinh đẹp Yuffie trong bản DLC mới của Final Fantasy 7 Remake02:57Valve và Netflix kết hợp để ra mắt series hoạt hình Dota 00:57Tựa game MMO New World của Amazon sẽ closed beta vào tháng 7 02:46Diablo II Resurrected sẽ chính thức ra mắt vào năm 2021 trên Console và PC 02:00It Takes Two là game hành động – phiêu lưu “không thể chán”, ai chê dở sẽ được nhà sáng lập studio cho luôn 1000 đô02:43Top 10 tựa game bom tấn thế giới mở đáng chơi nhất đầu năm 202102:52Sau nhiều lần trì hoãn, Chivalry 2 sắp closed beta03:14Nier Replicant tung trailer mãn nhãn, game hành động hot nhất 2021 là đây chứ đâu09:28Tựa game bắn súng RICO London sắp ra mắt với đồ họa có một không hai 01:09Huyền thoại game màn hình ngang Oddworld: Soulstorm đã trở lại 01:09

Tiêu điểm

Chiều người yêu như Tippy, Tik Tik vừa gạ mua "máy lọc không khí" PS5 liền đồng ý trong một nốt nhạc
13:06:45 26/02/2021
Game thủ xôn xao trước nhân vật xinh đẹp Yuffie trong bản DLC mới của Final Fantasy 7 Remake
11:34:13 27/02/2021
5 card đồ họa cũ cực tốt dành cho game thủ Việt mua bão giá
11:00:40 26/02/2021
Hôm nay, God of War mới sẽ chính thức lộ diện?
10:59:13 26/02/2021
PS5 bản Việt Nam "cháy hàng" dù Sony còn chưa chính thức mở bán
12:58:16 26/02/2021
Steam mở cửa miễn phí cuối tuần với 2 tựa game cực kỳ hấp dẫn 
15:45:05 26/02/2021
Những lý do bạn nên hẹn hò với một cô gái chơi game: Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục!
11:30:10 27/02/2021
Zing Me và những tựa game huyền thoại – Dòng ký ức đẹp của một thời thanh xuân
20:41:17 27/02/2021
Chết cười với Dũng CT và Team Đụt phiên bản hoạt hình Disney vô cùng dễ thương.docx
12:59:10 26/02/2021
HyperX Pulsefire Raid – Nhiều nút cho game thủ nhanh tay 
15:42:40 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Đi công tác để con gái riêng ở nhà với chồng, tôi rụng rời nhìn vết máu trên ga giường
06:07:38 28/02/2021
Mẹ chồng 50 tuổi ham trai trẻ, cưới xong một tuần không ra khỏi phòng, tôi xông vào mà sốc
07:20:41 28/02/2021
Biệt thự ngập tràn hoa của ca sĩ Quang Lê
05:56:09 28/02/2021
Cuộc sống viên mãn của 'Điêu Thuyền đẹp nhất' với đạo diễn hơn 16 tuổi
05:52:48 28/02/2021
Dẫn bạn trai về ra mắt, tôi điên loạn gào thét nghe được tiếng anh trong phòng bố
05:58:31 28/02/2021
Giây phút cuối cùng của Ngô Mạnh Đạt
06:24:52 28/02/2021
Tài sản của các tổng thống Mỹ
01:43:33 28/02/2021
Vì sao Song Hye Kyo dễ dàng trở thành đại sứ toàn cầu?
06:28:22 28/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc bị sa thải vì 'phản bội đất nước'
00:42:48 28/02/2021
Trương Bá Chi bật khóc khi nhắc tới 3 con trai
07:34:48 28/02/2021

Tin mới nhất

"Đập hộp cặp đôi" ASUS Z590 TUF và STRIX E-Gaming: Bo mạch chủ đỉnh cao cho anh em lên đời CPU thế hệ 11

20:36:47 27/02/2021
Mainboard TUF GAMING Z590-PLUS WIFI và ROG STRIX Z590-E GAMING WIFI đến từ ASUS là sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn cho game thủ.

Dế Choắt khoe chốt đơn "máy lọc không khí" PS5 khiến nhiều game thủ phải ghen tị

20:34:15 27/02/2021
Đến ngay cả quán quân Rap Việt Dế Choắt cũng không thể cưỡng nổi sức hút mãnh liệt của chiếc máy chơi game PS5 siêu xịn xò này.

Pokemon công bố tựa game thế giới mở 'khủng'

19:10:48 27/02/2021
Từng xây dựng nhiều thế giới hoành tráng trong các tựa game ở quá khứ, nhưng với Pokemon Legends Arceus, nhiều khả năng đây chính là dự án có quy mô đồ sộ, tham vọng nhất từng được Nintendo tạo ra.

Sifu, trò chơi Kung Fu đậm chất Thành Long sắp ra mắt trên PS4/PC

15:38:12 27/02/2021
Studio Indie Sloclap, nhà phát triển đứng sau tựa game chiến đấu tay đôi Absolver, đã công bố trò chơi tiếp theo là Sifu tại sự kiện State of Play của Sony.

HP đang mua thương hiệu gaming gear HyperX với giá 425 triệu USD 

19:33:14 25/02/2021
HP mới đây đã đã thông báo rằng họ đang mua lại công ty chuyên sản xuất gaming gear, HyperX với giá 425 triệu USD. Việc mua lại sẽ mang lại cho HP một chỗ đứng lớn trên thị trường phụ kiện chơi game.

1001 ý tưởng bá đạo được game thủ Việt nghĩ ra để xin vợ mua “máy lọc không khí” thế hệ 5

19:12:01 25/02/2021
Ngay sau khi có thông tin Sony Việt Nam sẽ mở bán PlayStation 5, cộng đồng game thủ đã đua nhau xin vợ mua máy lọc không khí thế hệ 5.

Webcam Kiyo Pro giá 200 USD của Razer: điều chỉnh góc rộng, quay 1080p/60fps 

18:00:51 25/02/2021
Webcam Kiyo Pro Razer sở hữu những tính năng rất cao cấp như khả năng điều chỉnh khẩu độ và quay 1080p/60fps, cắt giảm duy nhất có lẽ là một đèn LED chiếu sáng như người tiền nhiệm.

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal

15:29:43 25/02/2021
Bản làm lại DOOM 2016 có khả năng thu hút người chơi trở lại với dòng game đình đám, trong khi phần tiếp theo sẽ thử thách kỹ năng của người chơi. Trong khi loạt game như Dark Souls đang dần trở nên dễ dàng hơn, DOOM đã làm điều ngược l...

YouTuber chứng minh RTX 2080 Ti sau khi làm "trâu cày" 1 năm rưỡi đã giảm hiệu năng chiến game đến 20%

10:56:18 25/02/2021
Việc lấy trâu cày về chơi game từ lâu đã trở thành một vấn đề được nhiều người đưa ra bàn tán. Thế là vừa rồi, kênh YouTube Testing Games đã đăng tải một video với nội dung xoay quanh vấn đề lấy trâu cày chơi game thì hiệu năng sẽ như t...

Những nhân vật nữ nóng bỏng và gợi cảm nhất thế giới game mà người chơi chỉ muốn "cặp kè" ngoài đời thật

10:54:54 25/02/2021
Trong hàng thập kỷ qua, làng game thế giới đã trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển vượt bậc trên toàn cầu. Trong một thế giới mà các nhà phát triển đã tạo ra, người chơi sẽ chìm đắm trong cốt truyện hấp dẫn, lối chơi ấ...

Dũng CT và Team Đụt bất ngờ làm game, rất nhiêu fan hâm mộ mong chờ được chơi game của thần tượng

10:54:04 25/02/2021
Ngày 25 tháng 6 năm 2016 - kênh Trực Tiếp Game đã ra mắt cộng đồng game thủ và đã trở thành một trong những kênh stream thành công nhất Việt Nam. Kể từ đó, cái tên Dũng CT đã đi sâu vào tâm hồn của biết bao game thủ, để rồi Trực Tiếp Ga...

Game thủ Việt đua nhau bán VGA vì card màn hình second hand tăng giá chóng mặt, đắt hơn cả lúc mua mới

10:53:54 25/02/2021
Những ngày qua, game thủ Việt đã cảm thấy sức nóng hừng hực khi giá VGA liên tục tăng chóng mặt. Điều này được cho là do giá bitcoin tăng trưởng lên mức hơn 50.500 USD/đồng (khoảng 1,161 tỷ VND) khiến các nông dân thi nhau mua VGA về là...

ZOWIE XL2546K của BenQ được công bố là màn hình chính thức của giải đấu PUBG Global Invitational.S 2021

22:20:14 24/02/2021
PGI.S là đại hội thể thao điện tử kéo dài 8 tuần do KRAFTON tổ chức tại Hàn Quốc. Với đầy đủ các biện pháp an toàn được tích hợp sẵn, sự kiện này tập hợp các đội chơi toàn cầu lại với nhau để giành một phần trong tổng giải thưởng 3,500,...

Sony công bố thiết bị thực tế ảo thế hệ mới cho PlayStation 

18:00:14 24/02/2021
Sau khi ra mắt PlayStation 5, Sony tiếp tục trình làng thiết bị thực tế ảo thế hệ mới cho hệ máy cá nhân của mình.

Final Fantasy 10: những điều bạn chưa biết về Yuna 

17:57:50 24/02/2021
Loạt game Final Fantasy đầy ắp những game JRPG hay nhất mọi thời đại, và Final Fantasy 10 cũng không ngoại lệ.

Days Gone sắp phát hành trên PC 

17:54:30 24/02/2021
Tiếp nối Death Stranding, Horizon Zero Dawn,... Days Gone sẽ là tựa game độc quyền PlayStation tiếp theo đổ bộ lên nền tảng PC.

Vì sự nghiệp leo rank, Doinb không thèm ngắm gái xinh, chuyên tâm "rắc thính" SofM: "Bảo bối của anh! Anh nguyện bảo kê em"

15:55:49 24/02/2021
Có một thực tế là, việc bạn gánh đồng đội trong xếp hạng đơn, cũng không mang lại nhiều sự sảng khoái bằng việc bạn được... đồng đội gánh. Còn gì tuyệt vời hơn khi không cần bỏ quá nhiều công sức mà vẫn thụ hưởng được thành quả mỹ mãn?

Game hẹn hò siêu hot sắp ra mắt trên Steam, hình ảnh đẹp như bom tấn AAA, bạn gái ảo nuột nà, xinh như mộng

11:01:45 24/02/2021
Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng game hẹn hò Together BnB đã sắp được ra mắt chính thức. Với việc Together BnB xuất hiện trong danh sách các game sắp phát hành trên Steam, cơ hội cho game thủ tận hưởng trò chơi này đang ngày một...

4 game PC đang được hàng triệu game thủ chờ đón trong năm 2021 này

11:01:43 24/02/2021
2021 hứa hẹn sẽ là 1 năm đầy thú vị trong làng game PC với nhiều tựa game bom tấn sẽ được ra mắt. Dưới đây sẽ là top 5 game được cả làng game thế giới cũng như anh em gamer Việt ngóng đợi nhất lúc này.

“Có điên” mới mua PC chỉ để chơi game vào lúc này, người thông minh sẽ chọn PS5

11:01:41 24/02/2021
Đúng như nhiều dự đoán từ trước, với đà tăng giá như vũ báo của Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác, các linh kiện máy tính (đặc biệt là card đồ họa) đều rơi vào tình trạng khan hàng. Lượn một vòng qua thị trường và trên các hội nhóm mua...

Có thể bạn quan tâm

Minh Nhí: “Không hiểu sao, nghệ sĩ nào cũng muốn tôi dặm phấn giùm”

Sao việt

08:37:51 28/02/2021
Cứ mỗi lần gặp tôi, anh Hồng Tơ lại nói một câu rất đặc biệt là: Cưới anh đi Minh ơi - Minh Nhí tiết lộ.

Song Joong Ki ngầu hết nấc, vung tiền mua cả căn nhà tặng người lạ ở Vincenzo tập 3

Phim châu á

08:37:25 28/02/2021
Để có thể giải tỏa căn nhà mà không tốn nhiều công sức, Song Joong Ki quyết định sẽ mua một căn gần đó miễn phí và tặng cho người dân trong tập 3 Vincenzo.

Cơm gà Hội An món ăn đặt trưng của xứ Quảng .

Ẩm thực

08:36:59 28/02/2021
Nếu ai có dịp đến thăm Quảng Nam chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được nơi này. Bởi vẻ đẹp của những danh lam thắng cảnh, di tích và lịch sử.

Thành viên nổi tiếng nhất nhóm đàn em TWICE dừng hoạt động vì bạo lực học đường, lịch trình bị huỷ bỏ ảnh hưởng loạt show âm nhạc

Nhạc quốc tế

08:32:28 28/02/2021
Là 1 cái tên xuất hiện trong làn sóng tố giác bạo lực học đường của Kpop thời gian vừa qua, thành viên nhóm Stray Kids đã phải dừng hoạt động để kiểm điểm bản thân.

Tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo chủ nhật ngày 28/2/2021: Bạch Dương được nếm 'trái ngọt'

Trắc nghiệm

08:32:07 28/02/2021
Tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo chủ nhật ngày 28/2/2021 cho thấy những người thuộc cung Bạch Dương có thể nếm được trái ngọt trong công việc sau thời gian nỗ lực bền bỉ.

Tóm được vợ ngoại tình, chồng kéo khóa váy cẩn thận dắt về, hàng đêm làm 1 việc kinh hoàng

Tâm sự

08:20:47 28/02/2021
Người ta nói đàn bà ngoại tình vì thiếu thốn tình cảm, điều đó quả thực rất đúng và tôi chính là một kẻ như vậy đấy.

Dương Mịch bị netizen chê bai vì "lệch tông" với Hứa Khải ở poster phim mới đậm mùi teenfic

Hậu trường phim

08:19:26 28/02/2021
Cặp đôi chị em Dương Mịch - Hứa Khải trong Định Luật Tình Yêu 80/20 nhận về nhiều ý kiến tiêu cực từ khán giả.

Kia K8 2022 mới "lộ hàng", bị so sánh với xe Trung Quốc

Ôtô

08:13:14 28/02/2021
Trước khi trình làng vào cuối tháng 3 năm nay, mẫu sedan tiệm cận xe sang Kia K8 2022 hoàn toàn mới đã xuất hiện trên đường phố Hàn Quốc, chiếc sedan cỡ lớn này không hề ngụy trang.

Thời của khẩu trang

Thời trang

08:08:55 28/02/2021
Quả thật, trong đời, chưa bao giờ tôi nghĩ lại có ngày khẩu trang là một phần của đời sống.

Bông hậu ồn ào nhất Vbiz, Nam Em lột xác với street style đẹp quên sầu khiến dân tình phải ngỡ ngàng

Phong cách sao

08:07:55 28/02/2021
Tái xuất showbiz Việt, Nam Em lột xác ngoạn mục từ nhan sắc đến phong cách thời trang.

Trai độc thân Hà Nội mạnh tay chi 500 triệu để sở hữu không gian sống 60m² đẹp từng centimet

Sáng tạo

08:06:07 28/02/2021
Không gian sống độc thân của anh Phạm Quang Trung mang phong cách Nhật Bản, đơn giản và hiện đại.

Triệu phú Bitcoin chi 25 triệu USD đi du lịch quanh thế giới

Thế giới

08:05:08 28/02/2021
Smith - người yêu cầu ẩn danh - đã có một cuộc trò chuyện với Jordan Bishop, một cây bút chuyên viết về du lịch cho tạp chí Forbes khi 2 người vô tình ngồi cạnh nhau trên tầng 56 của khách sạn Island Shangri-La (Hong Kong). Smith cho bi...

Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Đời sống

08:02:00 28/02/2021
Xây dựng nông thôn mới (NTM) là Chương trình mục tiêu Quốc gia lớn, mà thành quả mang lại sẽ làm thay đổi khu vực nông thôn. Nắm bắt được mục đích, ý nghĩa đó, tỉnh Lai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thu hút m...

Quả cầu titan bí ẩn có chữ viết Nga bất ngờ rơi xuống bãi biển Bahamas

Chuyện lạ

08:01:28 28/02/2021
Một quả cầu titan nặng, có thể là một phần của tàu vũ trụ Nga, đã được phát hiện trên một bãi biển ở Bahamas – hãng tin The Independent cho hay. 

"Anh ơi mùa xuân đến rồi đó/Nó ở trường luôn đến chiều về": Hàng loạt tâm trạng mừng rớt nước mắt của hội phụ huynh khi con sắp trở lại trường

Netizen

07:53:14 28/02/2021
Những ngày loạn nhà, đánh nhau chí chóe, ăn ngủ vô tội vạ... thế là đã sắp qua rồi. Bố mẹ ơi, chúng ta đã được giải phóng.