Tìm hiểu và khám phá những món ngon đặc sắc trong Ẩm thực của Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc có lịch sử đã hàng nghìn năm. Nó xuất phát từ nhiều vùng miền khác nhau và đã lan tỏa ra khắp nơi trên toàn cầu. Trung Quốc rộng lớn, cảnh vật và địa hình đa dạng.

Trong bài viết bên dưới đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn Ẩm thực của Trung Quốc . Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

Ẩm thực Trung Quốc có lịch sử đã hàng nghìn năm. Nó xuất phát từ nhiều vùng miền khác nhau và đã lan tỏa ra khắp nơi trên toàn cầu. Trung Quốc rộng lớn, cảnh vật và địa hình đa dạng. Khí hậu, vùng miền có sự phân hóa sâu sắc. Chính việc này giúp ẩm thực nơi đây đa dạng và đa dạng từ nguyên liệu đến cách chế biến. Có rất nhiều loại sản vật khác nhau.

Tùy từng địa phương lại có cách nấ nướng riêng biệt. Khám phá văn hóa ẩm thực Trung Quốc , bạn sẽ đến với một bức tranh sống động đầy sắc màu.

Như đã nói ở trên ẩm thực Trung Hoa trải qua hàng ngàn năm phát triển. Đến nay, lương thực chính của người Trung Quốc là cơm hay gạo. Hơn nữa, khu vực phía Bắc dùng lúa mì thay thế cho gạo. Từ lúa mì, một loại những món ăn truyền thống đã ra đợi.

Có thể kể đến như mì sợi, bánh bao, sủi cảo, hoành thánh. đáng chú ý, bánh bao và sủi cảo là hai món ăn không thể thiếu trong dịp Tết. hơn nữa, người Trung Quốc cũng rất chú trọng gia vị. Hai loại gia vị phổ biến đặc biệt là xì dầu và ngũ vị hương.

Tìm hiểu và khám phá những món ngon đặc sắc trong Ẩm thực của Trung Quốc - Hình 1

Người Trung Quốc coi trọng gia vị cho món ăn

Sau đây chính là 8 phong cách ẩm thực Trung Hoa có lẽ bạn không biết ? – Ẩm thực của Trung Quốc

Ẩm thực Sơn Đông: Trong đó gồm có 2 nhóm món ăn của Tế Nam và Dao Đông. Các món ăn này đều mang vị nồng đậm, nặng mùi hành tỏi, đặc biệt là những món hải sản, có sở trường làm món canh và nội tạng động vật. Món ăn này khá là nổi tiếng của Sơn Đông là ốc kho, cá chép chua ngọt.

Ẩm thực Tứ Xuyên: Gồm có hai trường phái Thành Đô và Trùng Khánh. Các món ăn Tứ Xuyên có phong phú các mùi vị và có độ nồng đậm, cay. Nổi tiếng với món Vây cá kho khô, cua xào thơm cay.

Ẩm thực Giang Tô: Gồm có món ăn của Dương Châu, Tô Châu và Nam Kinh. Giang Tô nổi tiếng về các món ,ninh, tần hầm, đặc biệt nhất các món canh đảm bảo nguyên chất, nguyên vị. Món ăn có tiếng như: món thịt và thịt cua hấp.

Ẩm thực Chiết Giang: Bao gồm các món ăn của Hàng Châu, Ninh Ba, Thiệu Hưng. cần thiết nhất là của Hàng Châu. Món ăn Chiết Giang thường rất tươi mềm, thanh đạm, không ngấy. Nổi tiếng với món tôm nõn Long Tỉnh, cá chép Tây Hồ.

Ẩm thực Quảng Đông: Hình thành từ 3 truyền thống nấu bếp là Triều Châu, Quảng Châu, và Đông Giang, phong phú về nguyên liệu nấu ăn, cách chế biến tinh tế và phức tạp. Quảng Châu nổi tiếng hơn cả về các món chiên, rán, hầm với khẩu vị thơm ngất ngây và tươi. Nổi tiếng với món Tam xà long hổ phượng, lợn quay đấy.

Các trường phái trong Văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Ở Trung Quốc, có 8 phong cách ẩm thực truyền thống góp một phần làm nên sự phong phú và đặc sắc cho nền Văn hóa ẩm thực Trung Hoa đấy là:

Ẩm thực Sơn Đông

Tìm hiểu và khám phá những món ngon đặc sắc trong Ẩm thực của Trung Quốc - Hình 2
Ẩm thực của Trung Quốc

Cá chép chua ngọt – Món ăn nổi tiếng của ẩm thực Sơn Đông

Đệ nhất văn hóa ẩm thực Trung Quốc là trường phái ẩm thực Sơn Đông. Sơn Đông chính là vựa lúa mỳ của Trung Quốc, do nằm ở hạ lưu sông Hoàng Hà, đất đai phì nhiêu màu mỡ mà rau, củ, quả ở đây vô cùng phong phú và nhiều loại. Toàn bộ những điều trên đã tạo nên một nền ẩm thực vô cùng độc đáo.

Những món ăn của trường phái ẩm thực Sơn Đông là các món ăn mang vị nồng đậm, mạnh về rán, nướng, hấp với màu sắc tươi, bắt mắt. đặc biệt, ở Sơn Đông các món ăn hay được dùng nhiều hành, tỏi, nhất là trong các món ăn hải sản. Ốc kho và cá chép chua ngọt là 2 món ăn nổi tiếng của vùng này.

Ẩm thực Quảng Đông – Ẩm thực của Trung Quốc

Tìm hiểu và khám phá những món ngon đặc sắc trong Ẩm thực của Trung Quốc - Hình 3
Ẩm thực của Trung Quốc

Các món ăn Quảng Đông nhiều loại và nhiều loại

Là một trong 4 trường phái ẩm thực chính, ẩm thực Quảng Đông không ngừng tiếp thu tinh hoa của các trường phái khác mà còn kết hợp cả các món Tây trong trường phái ẩm thực của mình. Những món ăn Quảng Đông rất nhiều loại về thành phần và cách chế biến khách nhau.

Người Quảng Đoonga ưn đến đâu chế biến đến đó. Món ăn của họ đảm bảo “4 yêu cầu” sắc, hương, vị, hình và “non mà không sống, tươi mà không thô, mỡ mà không ngấy, thanh mà không nhạt”.

Người Quảng Đông rất thích chế biến các món sống, họ yêu thích cá sống và cháo cá sống. Ở đây có một sống món ăn nổi tiếng như: lợn sữa quay, gà hấp muối, ngỗng quay, gà luộc, thịt heo xá xíu, tôm hấp,…

Ẩm thực Hồ Nam

Tìm hiểu và khám phá những món ngon đặc sắc trong Ẩm thực của Trung Quốc - Hình 4
Ẩm thực Hồ Nam chú trọng độ thơm cay, tê cay, chua, cay và tươi

Trải qua hơn 2000 năm lịch sử hiện hữu và phát triển, ẩm thực Hồ Nam đã hoàn thiệt và khẳng định mình bởi các món ngon độc đáo. Ở Hồ Nam, các món ăn thường được chú trọng độ thơm cay, tê cay, chua, cay và tươi.

Các món ăn thường được sử dụng nhiều ớt, tỏi, hẹ tây và nước sốt để tăng thêm hương vị cho món ăn. Món ăn nổi tiếng ở đây chính là món kho vây cá.

Ẩm thực Phúc Kiến

Tìm hiểu và khám phá những món ngon đặc sắc trong Ẩm thực của Trung Quốc - Hình 5
‘Phật Nhảy Tường’ – Món ăn trứ danh của ẩm thực Phúc Kiến

Các món ngon tỉnh Phúc Kiến nổi tiếng bởi sự tinh tế của menu và sự chuẩn bị công phu, cách chế biến đặc biệt. Hình thành trên nền tảng ẩm thực của các thành phố Phúc Châu, Hoan Châu và Hạ Môn.

Nhìn chung các món ăn ở đây hơi ngọt và chua, ít mặn, nguyên liệu chủa yếu là hải sản, tươi ngon bổ dưỡng à các món ngon của vùng núi. Món nổi tiếng nhất ở đây chính là Phật nhảy tường.

Ẩm thực Chiết Giang – Ẩm thực của Trung Quốc

Tìm hiểu và khám phá những món ngon đặc sắc trong Ẩm thực của Trung Quốc - Hình 6
Thịt Đông Pha món ăn đặc sản của vùng Chiết Giang

Chiết Giang là tổng hợp những món ăn đặc sản của Hàng Châu, Ninh Ba, Thiệu Hưng nhưng nổi tiếng nhất vẫn là các món ăn Hàng Châu. Món ăn ở đây thường không dầu mỡ, chú trọng đến độ tươi ngon, mềm mại và hương thơm nhẹ. Hương vị ẩm thực Chiết Giang tươi mềm, thanh đạm mà không ngấy.

Quá trình nấu ăn rất được xem trọng vì thế không chỉ hương vị ngon mà cách giải thích cũng vô cùng bắt mắt. Các món ăn nổi tiếng Hàng Châu như là thịt lợn Đông Pha, thịt gà nướng Hàng Châu, tôm nõn Long Tĩnh, cá chép Tây Hồ.

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn Ẩm thực của Trung Quốc. Cũng như tìm hiểu về văn hóa ẩm thực nơi đây. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ẩm thực nơi đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Món mì khô nóng gây nghiện nổi danh tại Vũ Hán

Giờ đây khi nhắc tới Vũ Hán, mọi người chỉ nhớ về con virus đáng sợ gây nên dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu mà quên mất vùng đất ấy có món mì khô nóng cứ ăn là nhớ.

Vào năm 2013, trang Daily Mail nổi tiếng đã từng xếp món mì khô nóng của Vũ Hán, Trung Quốc vào một trong 5 món mì hàng đầu của nền ẩm thực phong phú phương Đông. Người Vũ Hán yêu mì khô nóng như cách người Việt yêu phở, người Nhật mê mì ramen hay người Mỹ chẳng thể thiếu món bánh mì kẹp vào mỗi sáng. Mì khô nóng Vũ Hán thường được chọn làm món ăn ưa thích trong ngày.

Món mì khô nóng gây nghiện nổi danh tại Vũ Hán - Hình 1

Thành phố Vũ Hán nằm cạnh hai con sông lớn Hán Giang và Dương Tử có nền ẩm thực đa dạng, cầu kỳ nhưng thực khách gần xa lại đặc biệt dành tình cảm cho món mì khô bắt mắt. Mì khô nóng Vũ Hán được cho được xuất hiện từ những năm đầu thập niên 1930 tại quầy hàng bán thức ăn nhỏ tại bến cảng Hán Khẩu. Chỉ vì một sơ suất nhỏ đổ nhầm dầu mè lên chảo mì lớn đã nấu xong, người đầu bếp đành ứng biến thêm vào chút hẹ, nêm nếm gia vị, trộn mì lên. Chẳng ai ngờ, món ăn ra đời trong một tai nạn nấu nướng lại trở thành đặc sản nổi tiếng vùng Vũ Hán.

Một tô mì khô nóng Vũ Hán hoàn hảo nổi bật với sợi mì mềm dai trộn cùng dầu mè, gia vị thơm, đặc biệt nhất định phải có chút rượu tự nấu của địa phương với công thức riêng. Tất cả nguyên liệu gồm thịt, mì, vừng cay, nước sốt đậu nành, cả rau củ và nước sốt sau đó được trộn lên thật đậm đà mang bản sắc riêng của mảnh đất Vũ Hán.

Món mì khô nóng gây nghiện nổi danh tại Vũ Hán - Hình 2

Món mì khô nóng gây nghiện nổi danh tại Vũ Hán - Hình 3

Được các chuyên gia ẩm thực Trung Hoa và cả quốc tế đánh giá cao về mọi mặt, mì khô nóng Vũ Hán thường được sử dụng làm bữa sáng ngon lành, tiện lợi hay bữa đêm muộn của người dân nơi này. Tuy nhiên, dù là món ăn "có tiếng" của Trung Quốc nhưng thực khách có thể thưởng thức món ngon này ở bất kỳ quán nhỏ, xe đẩy trên đường phố Vũ Hán. Không chỉ vậy, việc người Vũ Hán di cư tới khắp mọi nơi cũng mang theo hương vị đặc trưng nơi đây tới các thành phố lớn nhỏ giúp tất cả mọi người đều có khả năng nếm thử hương vị tô mì khô nóng Vũ Hán.

Món mì khô nóng gây nghiện nổi danh tại Vũ Hán - Hình 4

Món mì khô nóng gây nghiện nổi danh tại Vũ Hán - Hình 5
Ảnh: Internet

Giờ đây dẫu người Vũ Hán có thể dễ dàng chế biến món mì khô nóng ngay tại nhà nhưng chẳng thể phủ nhận, ngồi bên quán ăn ven đường, nếm trọn hương vị ẩm thực vùng miền mới chính là điều tuyệt vời nhất. Hình ảnh người người cùng nhau ăn mì, trò chuyện sôi nổi trên hè phố Vũ Hán chắc chắn sẽ lại xuất hiện thường xuyên khi dịch bệnh qua đi. Nếu có cơ hội du lịch Trung Quốc, các bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món mì khô nóng trứ danh này nhé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Điểm danh" 6 món xôi ngon không cưỡng nổi của Việt Nam
21:55:38 10/06/2021
Cách làm ớt ngâm nước mắm không bị đen, ăn kèm củ kiệu thì hết sảy
12:11:19 11/06/2021
Đổ bánh xèo
05:52:22 11/06/2021
Cách nấu canh chua mực vừa lạ miệng lại cực kỳ hao cơm
10:47:34 11/06/2021
Mùa dịch, trái bơ, bắp cải tí hon được quan tâm trở lại
08:10:14 11/06/2021
Thử ngay cách làm cá đuối xào lăn nghe thì lạ mà ăn thì ngon khó cưỡng
10:21:02 11/06/2021
Trưa nay ăn gì: thay vị bữa trưa cùng phở xào lòng gà
08:06:07 11/06/2021
Cách nấu bánh canh giò heo ngon, thịt mềm và nước dùng ngọt thanh
21:57:12 10/06/2021
Dùng thứ lá gia vị phổ biến này để rang thịt ba chỉ, chị em ăn xong thấy tiếc nuối vì không biết mà làm từ sớm
14:35:31 11/06/2021
Cách làm ốc nấu chuối đậu lạ miệng đơn giản, ăn là ghiền
06:38:17 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Tùng Long “sâu cay” mắng Phi Nhung: “Không rõ mẹ đã từ bi với con nuôi HCV được ngày nào chưa”
15:57:50 12/06/2021
Trác Thúy Miêu: "Giới nghệ sĩ bị coi là ổ dịch đạo đức"
13:59:24 12/06/2021
Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn
14:58:42 12/06/2021
'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'
13:47:16 12/06/2021
Thuỷ Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo”: Thông báo sửa nhà nhưng đập đi xây lại căn biệt thự 80 tỷ?
14:44:17 12/06/2021
Hoá ra Hoài Linh từng xây nhà thờ rộng lớn ở Quảng Nam, hàng xóm ở đây “bóc” con người nam NS ngoài đời ra sao?
17:06:47 12/06/2021
Triệu Lệ Dĩnh vội vã trở về Thượng Hải chăm con ngay trong đêm, cuộc chiến với chồng cũ ngày càng gay cấn?
15:21:53 12/06/2021
Cho bạn gái vay 50 triệu chữa bệnh cho mẹ, 1 tháng sau em đăng ảnh cưới với người khác, tôi vội đòi thì á khẩu thấy tiếng ting ting
13:47:08 12/06/2021
Trọng Đại troll Văn Toàn "vấp cỏ ngã được penalty siêu thật", CĐV phản ứng dữ dội: "Đừng vui quá"
14:25:59 12/06/2021
TP.HCM tìm người tới quán hủ tiếu trước chung cư Diamond Riverside
15:51:35 12/06/2021

Tin mới nhất

Cách làm kem socola không cần máy thơm ngon cực dễ chỉ với 3 nguyên liệu

19:34:59 12/06/2021
Thời tiết nóng bức như thế này thì ăn một cốc kem mát lạnh thì tuyệt hơn bao giờ hết đúng không. Cùng vào bếp làm ngay món kem socola tươi mát thơm ngon chỉ với 3 nguyên liệu dễ kiếm và đặc biệt không cần máy làm kem nhé!

Cách làm kem chuối que tại nhà đơn giản ngon miệng giải nhiệt dễ làm

19:33:16 12/06/2021
Món kem chuối với chút beo béo của dừa, kết hợp với đậu phộng giòn giòn tuy dân dã nhưng sẽ chinh phục được cả những người khó tính nhất. Cùng vào bếp làm ngay món kem hấp dẫn này nhé!

Cách làm kem trà sữa trân châu đường đen mát lạnh, béo ngậy

19:31:17 12/06/2021
Đã bao giờ bạn nghe về kem trà sữa trân châu đường đen thơm ngon, béo ngậy chưa? Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món kem ngon này với cách làm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện cho gia đình.

Cách làm kem cháy vị trà sữa - Earl Grey Creme Brulee mịn mượt quyến rũ

19:29:18 12/06/2021
Kem cháy Creme Brulee béo béo nhẹ, thơm ngon và màu vàng nâu bắt mắt đã khiến rất nhiều tín đồ ẩm thực phải mê mẩn. Hãy cùng vào bếp thực hiện món kem ngon Creme Brulee này cho gia đình có thêm một món ăn mới lạ.

Tự làm canh cá kiểu Hàn Quốc chuẩn nhà hàng tại nhà

18:10:18 12/06/2021
Canh cá là món ăn vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Hôm nay hãy cùng học cách tự làm canh cá kiểu Hàn Quốc chuẩn nhà hàng tại nhà nhé.

Cách nấu cháo nhum món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho bé và cả gia đình

18:08:32 12/06/2021
Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một món cháo vô cùng bổ dưỡng và lạ mắt đó là cháo nhum biển. Một món ăn vô cùng thơm ngon mà lại đầy dinh dưỡng cho cả bé và gia đình đấy.

Thử ngay món canh bóng cuộn bí ngòi cho bữa cơm thêm tròn vị

18:05:19 12/06/2021
Món canh bóng cuộn bí ngòi với cách làm không cầu kì dễ làm, Chúng tôi xin chia sẻ quý bạn đọc cách làm món canh trên, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú và tròn vị, đồng thời thanh mát trong cơ thể nhé.

Cách nấu bắp bò hầm măng khô, thịt bò mềm ngọt không bị dai

18:03:11 12/06/2021
Món giò heo hầm măng khô đã quá quen thuộc, nếu bạn ngán vị giò heo thì thử thay thế nguyên liệu này bằng bắp bò. Chúng tôi chia sẻ quý bạn đọc cách làm bắp bò hầm măng khô ngay nhé.

Cách nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc bồi bổ sức khỏe cả gia đình

17:59:01 12/06/2021
Lẩu đuôi bò thuốc bắc là một trong những món lẩu được mọi người yêu thích để mang lại hương vị ẩm thực độc đáo và bồi bổ sức khỏe gia đình. Cách để làm được món ăn này thì không quá khó nếu theo hướng dẫn.

Cách chế biến sách bò nhúng giấm thơm ngon ngay tại nhà

17:57:08 12/06/2021
Thịt bò rất thơm ngon, bổ dưỡng chứa nhiều khoáng chất và protein và có thể chế biến thành rất nhiều món ngon. Cùng tìm hiểu cách nấu món bò nhúng giấm đơn giản có thể áp dụng tại nhà nhé!

Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon dễ nấu

17:56:34 12/06/2021
Thực đơn với món chính là tôm rang và cá kho sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình.

Cách làm sữa hạt sen cốt dừa thơm ngậy

17:50:39 12/06/2021
Hạt sen không chỉ là một vị thuốc có tác dụng trị đau đầu, mất ngủ, an thần, chống lão hóa, làm đẹp da, giảm lượng đường trong máu, trị gan nhiễm mỡ, cải thiện tiêu hóa… mà còn là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng....

Đừng rán nữa, đậu phụ đem hấp thứ này ngon không tả nổi

17:36:48 12/06/2021
Không chỉ thơm ngon, đậu phụ hấp thịt bằm lại thanh mát, ăn mãi không ngán.

Cuối tuần vợ làm 5 món ăn với cơm cũng ngon, đem nhậu cũng vô cùng hợp lý

17:34:58 12/06/2021
Món nào cũng ngon và hấp dẫn, đảm bảo ai ăn xong vẫn cảm thấy thèm.

Cháo ếch - Tinh hoa ẩm thực của quốc đảo Sư tử

17:31:42 12/06/2021
Nhắc đến món ngon từ ếch chắc không ai không biết đến món cháo ếch Singapore- đặc sản nổi tiếng của Singapore.

Cách làm kem trái bơ thơm ngon bắt mắt cực dễ làm tại nhà

17:28:54 12/06/2021
Kem trái bơ là một món kem vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt với tạo hình trái bơ nhưng bạn hoàn toàn có thể ăn được tất cả từ vỏ, ruột cho đến hạt. Lớp vỏ socola đắng nhẹ, hoà quyện cùng vị ngọt béo của bơ, cùng vào bếp  thực hiện nhé!

Món ngon với cá thu không nhiều người biết

17:22:50 12/06/2021
Cá thu có thể làm cực nhiều món ngon mà không nhiều người biết đâu nhé.

Sụn gà rang muối Hong Kong món ăn vặt ngon hết sảy

16:50:25 12/06/2021
Sụn gà được biết đến là một món ăn có hương vị hấp dẫn và chế biến được nhiều món đưa cơm. Thế nên, hãy cùng tìm hiểu món sụn gà rang muối Hong Kong món ăn vặt ngon hết sảy.

Cách nấu mực nhúng giấm, mực giòn ngon

16:48:24 12/06/2021
Mực nhúng giấm là một món khá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng có thể làm thành công món này. Để biết được bí quyết làm món mực nhúng giấm giòn ngon sần sật thì theo dõi ngay bài viết này nhé.

Cuối tuần thử làm cá rô phi kho lạt chuẩn vị miền tây

16:44:41 12/06/2021
Cuối tuần được thưởng thức những miếng cá rô phi kho lạt thơm ngon, chắc thịt ăn kèm cơm trắng thì còn gì bằng. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn làm món ăn đúng chuẩn vị miền Tây nhé!

Cuối tuần làm canh cá hoa chuối chống ngán cho cả nhà

16:42:32 12/06/2021
Bạn đang tìm món ăn ngon, chống ngán cho cả gia đình vào cuối tuần? Hãy cùng vào bếp thực hiện món canh cá hoa chuối vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại vừa chống ngán cho cả nhà.

Cách làm Cream Cheese bằng sữa tươi béo ngậy, đơn giản tại nhà

16:09:23 12/06/2021
Cream Cheese là nguyên liệu được yêu thích và dùng phổ biến trong các món tráng miệng, món bánh. Hãy vào bếp cùng  làm Cream Cheese bằng sữa tươi thơm ngon, béo ngậy nhé!

Cách làm bánh tráng gạo lứt cuốn ức gà và rau củ thơm ngon tại nhà

16:06:19 12/06/2021
Thay đổi thực đơn cho gia đình với bánh tráng gạo lức cuốn ức gà và rau củ. Bánh tráng dai dai cùng lớp nhân thơm ngon, đầy dinh dưỡng chắc chắn sẽ làm các bé nhà bạn thích mê. Cùng vào bếp  và thực hiện món ăn vặt này ngay nhé!

Cách làm kem trà xanh đậu đỏ cực dễ không cần máy

16:04:32 12/06/2021
Kem trà xanh đậu đỏ là món đặc biệt hấp dẫn, nhất là trong những ngày hè oi ả. Bạn sẽ thích mê khi thưởng thức hương vị đặc biệt từ trà xanh Nhật Bản quyện với vị ngọt bùi của đậu đỏ. Hãy vào bếp cùng  tham khảo cách làm kem trà xanh đậ...

3 Cách làm kem trái cây thơm ngon đơn giản giải nhiệt mùa hè

16:02:23 12/06/2021
Mùa hè tới rồi và kem trái cây là một lựa chọn khá phù hợp để giải nhiệt. Làm kem trái cây thì vô cùng đơn giản cho nên ngày cùng  vào bếp để làm kem thơm ngon nhé.

Cách làm chả giò hạt sen bùi thơm giòn lâu đơn giản mới lạ

15:48:23 12/06/2021
Chả giò là một trong những món chiên đơn giản, đem lại hương vị thơm ngon và thể hiện được sự khéo léo của người làm. Cùng vào bếp trổ tài cho gia đình món chả giò hạt sen mới lạ, ăn là ghiền nhé!

Cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên đơn giản nhanh chóng thơm ngon

15:43:41 12/06/2021
Buổi sáng bận rộn nên bạn đang cần một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng với cách làm đơn giản, nhanh chóng. Thế thì hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món chiên với cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên nhé!

Cách nấu cà ri tôm càng xanh thơm lừng, lạ miệng cho tiệc cuối tuần

15:37:55 12/06/2021
Những món cà ri bò, cà ri gà đã quá quen thuộc đúng không nào? Vậy bạn đã từng thử qua món cà ri tôm càng xanh chưa, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một hương vị mới lạ, hấp dẫn đó nha. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ngon được chia sẻ bởi c...

Hấp dẫn cơm gà rim đậm đà và trứng chiên đẹp mắt

15:18:42 12/06/2021
Dù là những món ăn thường thấy trong mỗi bữa cơm, nhưng chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu hay công đoạn là đã cho ra thành phẩm mới. Gà rim nước mắm đậm đà, ăn bắt cơm và trứng chiên ốp la được tạo hình hoa thêm đẹp mắt.

Thử ngay món cơm chiên của xứ sở Chùa Vàng

15:16:14 12/06/2021
Trong khi lẩu Thái Tom Yum đã quá quen thuộc với thực khách thì cơm chiên hay cơm rang Tom Yum lại là biến tấu mới lạ, đầy hấp dẫn. Món cơm này tuy đơn giản, gia vị nêm nếm không quá đậm đà nhưng dễ dàng chinh phục những ai khó tính nhấ...

Có thể bạn quan tâm

Ông bố nhảy như đứa trẻ khi Quế Ngọc Hải sút penalty thành công 

Hài hước

19:39:09 12/06/2021
Đây là bố mình khi xem bóng đá, bố đã nhảy múa sung sướng khi Quế Ngọc Hải sút penalty thành công, bạn Nguyễn Thủy, người chia sẻ video tâm sự.

Nissan Navara sẽ dừng sản xuất tại châu Âu để nhập khẩu từ Thái Lan

Ôtô

19:39:06 12/06/2021
Nissan Navara sẽ dừng sản xuất Navara phiên bản D23 ở châu Âu khi đóng cửa nhà máy tại Barcelona.

Barca đã tìm ra 'Busquets mới'

Bóng đá thế giới

19:34:51 12/06/2021
Khi một kỷ nguyên mới bắt đầu ở Camp Nou, một ngôi sao triển vọng đã xuất hiện từ La Masia và được ví như Sergio Busquets mới của Barcelona, đó là Nico Gonzalez.

Katie Holmes giản dị đi ăn tối cùng bố ở New York

Sao âu mỹ

19:34:24 12/06/2021
Katie Holmes gây chú ý khi để mặt mộc, mặc đồ giản dị hết cỡ khi đi ăn tối cùng bố ở New York.

Xe máy điện Trung Quốc gia nhập thị trường Châu Âu

Xe máy

19:28:00 12/06/2021
Chiếc xe máy điện Trung Quốc Dayi E-Idon 2021 có ngoại hình hầm hố chính thức gia nhập thị trường Châu Âu nhưng chưa công bố giá bán.

'Hoàng Đức có phẩm chất đặc biệt ở tuyển Việt Nam'

Bóng đá việt nam

19:18:33 12/06/2021
BLV Quang Tùng cho rằng Hoàng Đức nằm trong số ít cầu thủ thi đấu ấn tượng ở trận thắng Malaysia 2-1 tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 tối 11/6.

Bảo vệ ở chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM nghi mắc COVID-19, lấy mẫu 500 người

Sự kiện nóng

19:17:40 12/06/2021
F1 làm bảo vệ ở chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM có triệu chứng hô hấp trong khu cách ly, ngành y tế lấy 500 mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên khu chợ này.

Vì sao Hồ Văn Cường luôn phải đứng mũi chịu sào?

Sao việt

19:04:37 12/06/2021
Khi ồn ào xảy ra, Hồ Văn Cường luôn phải đứng trước sóng gió dư luận, hoặc khoanh tay ăn năn hoặc viết tâm thư xin lỗi mẹ nuôi.

Phòng tắm nhỏ như “nắm tay” cũng trở nên thênh thang nhờ mẹo thiết kế và lưu trữ thông minh

Sáng tạo

19:03:19 12/06/2021
Đừng lo lắng khi phòng tắm của gia đình quá bé, bạn hãy nằm lòng ngay những cách thiết kế và lưu trữ sau đây nhé!

Sai lầm trong đời Châu Tinh Trì

Sao châu á

18:56:58 12/06/2021
Châu Tinh Trì là nhân vật truyền kỳ của ngành giải trí Hong Kong. Ông tài giỏi, nổi tiếng nhưng cũng có nhiều sai lầm.

Khởi tố đối tượng lừa mua biệt thự cao cấp

Pháp luật

18:56:37 12/06/2021
Ngày 12/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Xuân Cao (SN 1981, trú tại Phú Đô, Nam Từ Liêm) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mùa hoa tìm lại: Khoảnh khắc hiếm hoi anh Đồng cực đáng yêu bên Lệ

Hậu trường phim

18:53:43 12/06/2021
Những hình ảnh hậu trường của phim Mùa hoa tìm lại đã được các diễn viên thường chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Dây rốn bám màng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Sức khỏe

18:46:49 12/06/2021
Dây rốn bám màng là hiện tượng khác thường về dây rốn khá hiếm gặp và cần được theo dõi sát sao trong suốt thai kỳ. Vậy, ai có nguy cơ mắc phải tình trạng này? ảnh hưởng của tình trạng này ra sao?

Ông Dũng “lò vôi” và “50 sắc thái” lật như bánh tráng bên bà Phương Hằng

Netizen

18:45:06 12/06/2021
Bên cạnh bà Phương Hằng, ông Dũng lò vôi cũng nhận được rất nhiều sự chú ý bởi loạt biểu cảm lật như bánh tráng trong các buổi lên sóng cùng vợ.

Tháng 7, Việt Nam sẽ đóng ống 5 triệu liều vaccine COVID-19 của Nga

Đời sống

18:40:21 12/06/2021
Công ty VABIOTECH (Việt Nam) ký thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về việc đóng ống vaccine COVID-19 Sputnik V quy mô 5 triệu liều/tháng.