Tìm hiểu những điều thú vị của các lễ hội trong chuyến du lịch Nha Trang

Nếu có dịp du lịch Nha Trang vào những dịp này, du khách nhất định không nên bỏ qua cơ hội được tham gia vào các lễ hội để có được nhiều trải nghiệm thú vị trong suốt chuyến đi nhé!

Nha Trang vốn là một thành phố có lịch sử lâu đời, không chỉ nổi tiếng bởi những bãi biển đẹp nổi tiếng mà nơi đây còn thu hút nhiều du khách trong lẫn ngoài nước bởi những lễ hội truyền thống văn hóa đặc sắc. Ngay sau đây, hãy cùng khám phá về những điều thú vị trong các lễ hội ở Nha Trang để có thể hiểu rõ hơn về văn hóa của nơi đây bạn nhé!

Tìm hiểu những điều thú vị của các lễ hội trong chuyến du lịch Nha Trang - Hình 1

Lễ hội Cầu Ngư được tổ chức hoành tráng tại Nha Trang

Khám phá nét đặc sắc trong những lễ hội ở Nha Trang

Lễ hội Tháp bà Ponagar

Lễ hội Tháp bà Ponagar là một trong những lễ hội ở Nha Trang rất nổi tiếng tại Khánh Hòa, được tổ chức trọng thể hàng năm. Lễ hội này ra đời với mục đích nhằm ca ngợi công đức của Bà mẹ xứ sở, cầu cho dân an, mưa thuận gió hòa và có một cuộc sống ấm no hạnh phúc.
Có thể nói, lễ hội Tháp bà Ponagar chính là cầu nối cho quá trình giao lưu, đan xen, hòa nhập văn hóa của dân tộc Chăm – Việt. Mang tính tôn nghiêm, thành kính của phần lễ cùng với tính sôi sôi động của phần hội, lễ hội Tháp bà Ponagar đã tạo nên giá trị văn hóa phi vật thể vô cùng độc đáo, được thể hiện thông qua nghi lễ truyền thống của lễ hội.
Du lịch Nha Trang vào mùa lễ hội này, du khách sẽ được thỏa sức khám phá một số hoạt động đặc sắc và nhiều phần lễ rất tôn nghiêm của người dân nơi đây. Ngoài ra, du khách cũng sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các hoạt động văn hóa, nghệ thuật biểu diễn, các hoạt động triển lãm, trưng bày mang nét độc đáo riêng, đậm chất dân tộc Chăm.

Lễ hội Cầu Ngư

Lễ hội Cầu Ngư hay còn được gọi là lễ hội Cá Ông, Cá Voi được diễn ra tại Lăng Ông thuộc thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Lễ hội Cầu Ngư được tổ chức hàng năm đúng ngày giỗ của cá Voi vào hai kỳ xuân tế và thu tế. Nếu du lịch Khánh Hòa vào khoảng thời gian tháng 2 và tháng 3 hằng năm, du khách đi tour Nha Trang sẽ có cơ hội được tham dự lễ hội này. Vì Lăng Ông rất gần với trung tâm thành phố nên việc di chuyển đến đây sẽ rất dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện cho du khách.
Đây là một lễ hội ở Nha Trang mang đậm chất tâm linh và phản ánh được nét văn hóa của ngư dân miền biển. Trong tâm thức của những người con xứ biển sinh sống bằng nghề ra khơi đánh bắt cá thì cá Voi vốn được xem như thần Nam Hải, là một vị thần luôn phù hộ độ trì và sẽ ra tay giúp đỡ cho chuyến ra khơi được suôn sẻ, bình an. Hình ảnh cá Voi vốn tượng trưng cho sự hướng thiện, hiền lành như chính những người ngư dân vô cùng cần cù, chăm chỉ, quanh năm bầu bạn với biển cả.
Lễ hội Cầu Ngư thường được bắt đầu từ lúc sáng sớm với màn lễ Nghinh Ông trên biển và rước Ông về ngự lễ tế. Đoàn rước sắc phong trông đông vui vô cùng, đi đầu là một đội múa lân sư rồng, theo sau là trống chiêng vang rộn khắp cả một góc trời.

Video đang HOT

Tìm hiểu những điều thú vị của các lễ hội trong chuyến du lịch Nha Trang - Hình 2

Tìm hiểu những điều thú vị của các lễ hội trong chuyến du lịch Nha Trang

Lễ giỗ tổ Hùng Vương

Giỗ tổ Hùng Vương chính là một ngày quốc giỗ của toàn thể dân tộc Việt Nam ta, là dịp để mỗi người con đất Việt có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn và nhớ về nguồn cội. Vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm, tại khắp mọi nơi trên tổ quốc đều sẽ tổ chức lễ giỗ tổ Vua Hùng.
Nếu có dịp đi tour du lịch Nha Trang vào thời gian này, du khách sẽ có cơ hội được tham gia lễ giỗ tổ được diễn ra một cách trang trọng uy nghiêm tại Đền Hùng Vương, tọa lạc tại số 173 Ngô Gia Tự thuộc thành phố Nha Trang. Các nghi lễ được diễn ra hết sức tôn nghiêm thành kính, với sự tham gia góp mặt của các cấp lãnh đạo và đông đảo người dân.

Lễ hội Am Chúa

Hằng năm, cứ vào ngày 1 đến ngày 3 tháng 3 âm lịch đều sẽ diễn ra lễ hội Am Chúa, được tổ chức ngay tại khu di tích Am Chúa, nằm trên núi Đại An thuộc xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Cũng giống với lễ hội tháp Bà Ponagar, lễ hội Am Chúa sẽ được tổ chức nhằm tưởng nhớ đến Thánh mẫu Thiên Y A Na.
Các nghi lễ sẽ được diễn ra vô cùng trang trọng, thể hiện sự thành kính và sự tôn sùng vị Thánh mẫu, đồng thời người dân sẽ cầu cho mưa gió thuận hòa, cuộc sống được bình yên và êm ấm. Theo sự tích được ghi lại thì Am Chúa chính là nơi mà Bà Ponagar đã sinh ra và lớn lên khi ở cùng cha mẹ nuôi, còn tháp Bà Ponagar lại là nơi thờ Bà khi đã hiển thánh. Và tục thờ Thánh mẫu Thiên Y A Na đều được bắt nguồn từ tín ngưỡng của người Chăm pa cổ xưa.
Có thể thấy rằng các lễ hội truyền thống tại Nha Trang đã luôn đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của văn hóa và du lịch nơi đây. Nếu có dịp du lịch Nha Trang vào những dịp này, du khách nhất định không nên bỏ qua cơ hội được tham gia vào các lễ hội để có được nhiều trải nghiệm thú vị trong suốt chuyến đi nhé!

'Bật ngửa' với những sự thật thú vị về nước Anh

Công trình lâu đời nhất, là nước tiêu thụ trà nhiều nhất, lâu đài rộng nhất.. chính là những sự thật thú vị về nước Anh được tiết lộ trong bài viết sau đây.

Khác với những gì mà du khách hay tưởng tượng về xứ sở sương mù, bài viết sau đây sẽ vén màn những sự thật thú vị về nước anh mà không phải bất kì ai cũng biết.

Nước Anh nổi tiếng với thế giới về giải bóng đá Ngoại hạng Anh hấp dẫn nhất hành tinh, những công trình phải gọi là tuyệt tác như đồng hồ Big Ben, cầu tháp London,... Nhưng bên cạnh đó, có những sự thật thú vị về nước Anh mà khiến bất kì ai nghe được đều phải ngã ngửa. Cùng Du lịch Việt Nam tìm hiểu những sự thật về vương quốc Anh này.

Bật ngửa với những sự thật thú vị về nước Anh - Hình 1

Đất nước Anh ẩn chứa nhiều điều thú vị đang chờ các du khách khám phá.

Những sự thật thú vị về nước Anh khiến cho du khách phải "ngả ngữa"

1. Quốc kì Anh là sự kết hợp của 3 lá cờ

Đến bay giờ, vẫn có rất nhiều người lầm tưởng về hình thù của quốc kì Anh. Thế nhưng lá cờ mà chúng ta hay thấy trên tivi hay trên các trang mạng xã hội lại không phải là quốc kì của Anh mà chính là quốc kì của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (United Kingdom), hay còn gọi là nước Anh thống nhất hoặc Anh Quốc. Vùng này gồm 4 tiều phần là nước anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland.

Bật ngửa với những sự thật thú vị về nước Anh - Hình 2

Lá cờ ban đầu của Anh.

Quốc kì của Anh chỉ đơn thuần là một dấu cộng màu đỏ ở giữa nền trắng. Lá cờ đó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1344-1348, khi vua Edward III tuyên bố lá cờ chính thức của nước Anh có nền trắng và hai sọc màu đỏ vuông góc. Hình chữ thập này là biểu tượng của thanh bảo hộ Gẻoge - một huyền thại từ vỉ đạo trong Thiên chúa giáo. Lá cờ này vẫn y như vậy trong hơn 250 năm, cho đến khi nữ hoang Elizabeth I sắp qua đời vào năm 1603 và tuyên bố vua James VI của Scotland sẽ là người thùa kế ngai vàng. Và thế là Anh cùng Scotland, hai vùng đất này đã trở thành một đất nước dưới sự cai trị của một vị vua. Và lá cờ của hai nước này cũng được thống nhất với nhau. Và đây chính là sự thật thú vị về nước Anh mà ít ai biết và khiến cho du khách phải bất ngờ khi sự thật này được tiết lộ.

Bật ngửa với những sự thật thú vị về nước Anh - Hình 3

Quốc kì Anh là sự kết hợp của 3 lá cờ khác nhau.

2. Vòng đá Stonehengen là công trình lâu đời nhất trên thế giới

Ở nước Anh, có một công trình kỳ bí mang tên vòng đá Stonehenge. Đến nay các nhà khoa học vẫn không tìm ra được lời giải cho câu hỏi ai tạo ra công trình này và công trình này được tạo ra để làm gì. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh được vòng đá Stonehenge là công trình lâu đời nhất trên thế giới, đây là một trong những sự thật thú vị về nước Anh.

Bật ngửa với những sự thật thú vị về nước Anh - Hình 4

Vòng đá Stonehenge là công trình lâu đời nhất trên Trái đất.

Theo ý kiến các nhà khoa học, Stonehenge bắt đầu được xây dựng vào thế kỷ 19 trước Công nguyên và được hoàn tất vào vài trăm năm sau đó. Ở các mỏ đá, người ta đã đực ra những khối đá lớn, sau đó lăn chúng hoặc di chuyển bằng đường sông để đưa đến nơi xây dựng. Người cổ xưa đã chôn các tảng đá xuống đất với độ sâu khoảng 1 mét.

Bật ngửa với những sự thật thú vị về nước Anh - Hình 5

Còn có giả thuyết cho rằng vòng tròn đá Stonehenge là do người ngoài hành tinh xây dựng.

Có hai loại đá được sử dụng để hoàn thành công trình này là những khối đá cứng chắc được dùng để tạo ra vòng ngoài của công trình và những khối đá mềm hơn lấy từ các vỉa than và quặng, được gọi là đá xanh, tạo ra vòng tròn nhỏ ở bên trong Stonehenge. Các nhà khoa học còn cho rằng những tảng đá đấy được lấy từ núi Prezeli, nằm cách Stonehenge khoảng 200 km. Điều này cho thấy đây là một công trình quan trọng với người cổ xưa, khi công cụ lúc đó hoàn toàn đơn sơ nhưng vẫn chịu hy sinh bao nhiêu nỗ lực và sinh mạng để hoàn thành công trình này.

3. Lâu đài lâu đời nhất và có diện tích sống rộng nhất thế giới nằm ở nước Anh

Một trông những sự thật thú vị về nước Anh mà khôg phải ai cũng biết là lâu đài có tuổi thọ lâu đời nhất và có diện tích sống lớn nhất nằm ở nước này. Đó chính là lâu đài Windsor thuộc thị trấn Windsor, Berkside được mệnh danh là lâu đài lớn nhất trên thế giới còn có người ở. Trước đây, lâu đài này chính là phao đài vừa là nơi nghỉ ngơi, vui chơi và thực hiện các công việc quốc gia vừa là nơi giam giữ các thành viên hoang tộc của hoàng gia Anh. Công trình này có diện tích khổng lồ hơn 5 hecta, được bao bọc bởi khuôn viên cây xanh.

Bật ngửa với những sự thật thú vị về nước Anh - Hình 6

Lâu đài Windsor có diện tích lên đến 5 hecta.

Lâu đài Windsor được xây dựng vào thế kỷ XI và các vị Vua cùng với Nữ hoàng Anh đều giam sát rất chặt chẽ quá trình xây dựng. Bởi đây không chỉ là dinh thư danh cho hoang gia mà nó còn là pháo đài trụ cột của đất nước. Nhìn từ bên ngoài, lâu đài có cấu trúc vô cùng chắc chắn. Để đảm bảo độ kiên cố, lâu đài cũng sử dụng sắt, thép để giúp tăng tuổi thọ. Vẻ đẹp nguy nha của lâu đài đến nay vẫn khiến cho nhiều du khách phải ngỡ ngang. Từng ô gạch được sắp xếp kì công, bền chắc, những họa tiết được chạm trổ tỉ mỉ, tinh tế mang lại vẻ đẹp sống cùng với thời gian.

Bật ngửa với những sự thật thú vị về nước Anh - Hình 7

Lâu đài Windsor được xây dựng vào thế kỷ XI.

4. Văn hóa uống trà ở Anh

Có thể, khi nhắc đến trà nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Trung Quốc, đất nước có nền văn hóa trà rất lâu đời hay đất nước Nhật Bản nổi tiếng với loại trà xanh được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau. Thế nhưng, có một sự thật thú vị về nước Anh mà khiến cho nhiều du khách đều phải ngạc nhiên, chính là trà là thức uống phổ biến nhất ở đây. Thậm chí người dân Anh còn tự hào khi nhận mình là "người của trà".

Bật ngửa với những sự thật thú vị về nước Anh - Hình 8

Văn hóa trà của người Anh được thể hiện rõ nét qua tục lệ uống trà theo giờ. Trung bình, người Anh uống trà khoảng 6 lần trong ngày, mỗi lần là một loại trà khác nhau. Người anh quan niệm là trà ngon phụ thuộc vào thời gian thưởng thức của bạn. Ví dụ, buổi sáng, sau khi thức dậy, họ sẽ ăn sang kèm với một ly trà; vào khoảng 11 giờ, họ sẽ vừa nhâm nhi ly trà vừa làm việc. Đến trưa, một bữa ăn trưa đầy dinh dưỡng thì không thể thiếu một ly trà ấm để bổ sung năng lượng cho buổi chiều. Đặc biệt, văn hóa trà chiều được khởi nguồn từ nước Anh.

Bật ngửa với những sự thật thú vị về nước Anh - Hình 9

Với thói quen uống trà như vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi Anh là nước tiêu thụ trà lớn nhất trên thế giới. Trà đã trở thành thức uống không thể thiếu để khởi đầu ngày mới, tạo hứng khởi trong công việc và tái tạo năng lượng cần thiết trong một ngày. Người dân Anh hay nói đùa với nhau là "nước anh có thể thiếu Nữ hoang nhưng không thể thiếu được trà".

5. Quái vật hồ Loch Ness

Đến nay, người ta vẫn đi tìm một cấu đáp án chính xác nhất về câu hỏi liệu quái vật hồ Loch Ness có thật không. Nếu kể đến những sự thật thú vị về nước Anh, người ta vẫn không quên nhắc về quai vật Loch Ness. Nessie, quái vật của hồ Loch Ness, được coi là một trong nhữn sinh vật bí ẩn nhất hành tinh. Trong gần 2 thế kỷ từ khi được phát hiện lần đầu tiên, đã có hơn 3000 người nhìn thấy sinh vật bí ẩn này nhưng vẫn chưa có một kết luận chính xác nào nói về sự tồn tại của sinh vật này cả.

Bật ngửa với những sự thật thú vị về nước Anh - Hình 10

Hồ Loch Ness là một hồ nước ngọt có diện tích lên tới 56 km vuông, lượng nước trong hồ nhiều hơn tổng tất cả các hồ tại Anh và xứ Wales cộng lại. Các nhà khoa học cho rằng dù đã có nhiều người quả quyết là nhìn thấy được con thủy quái nhưng vẫn chưa có một bằng chứng chứng minh được sự tồn tại của loài vật. Chủ đề về con quai vật hồ Loch Ness nổi tiếng đến mức đã có nhiều bộ phim làm về nó khiến cho tin đồn này lan ra cả thế giới.

Và đó chính là những sự thật về nước Anh đầy thú vị. Nếu bạn muốn được mắt thấy tai nghe những sự thật đó thì hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Anh ngay nào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Địa điểm du lịch nào mà khiến người dân TP.HCM háo hức chờ đến 30/9 để được đi
00:33:18 21/09/2021
Việt Nam thắng giải trong cuộc thi ảnh nhiều người tham dự nhất thế giới
16:13:03 19/09/2021
Dòng suối đẹp nhất Cao Bằng khoác màu ngọc bích huyền bí như tiên cảnh
10:08:53 20/09/2021
Hé lộ hành lang thoát hiểm 'bất khả xâm phạm' của Giáo hoàng Vatican
10:35:55 20/09/2021
Quản Bạ - Núi và mây
16:08:11 19/09/2021
Đẳng cấp ‘ngôi làng’ biệt thự xa hoa The Ocean Villas Resort Đà Nẵng nức danh thành phố đáng sống
22:58:35 20/09/2021
Chiêm ngưỡng thành phố đẹp nhất thế giới giữa lòng châu Âu
16:03:05 19/09/2021
Người dân Paris đổ ra đường mừng ngày 'không ôtô'
10:13:27 21/09/2021
Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng?
10:27:47 20/09/2021
Praha - thành phố đẹp nhất thế giới năm 2021
10:30:10 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Quách Tuấn Du dương tính Covid-19
07:42:49 21/09/2021
"Phi Nhung cưu mang tôi và Bảo Chung 4 tháng, cho ở nhờ, gây sức ép để chúng tôi được diễn"
08:08:37 21/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức phản hồi thông tin nợ 17 tỷ đi từ thiện về đã trả hết, nói rõ cách xử lý những người đơm đặt
10:35:21 21/09/2021
Đằng Lệ Minh tha thứ cho Ngụy Tuấn Kiệt
07:37:28 21/09/2021
Bố mẹ bạn gái ngỏ ý muốn tới nhà chơi nhưng vừa đến cổng, họ đã quay xe và tôi suy sụp khi biết lý do
06:35:45 21/09/2021
Chồng hoạnh họe vô lý còn tuyên bố "lấy chồng giàu phải biết thân biết phận", cô vợ ném cả xấp tiền lẻ ra sàn nhà rồi lên tiếng khiến tất cả "tái mét"
06:40:32 21/09/2021
Bạn trai rủ về phòng trọ của anh, tôi ngượng đỏ mặt sau khi bước vào nhà vệ sinh
06:33:31 21/09/2021
Những ngôi sao giải trí Hoa ngữ đã bỏ quốc tịch Trung Quốc
07:32:39 21/09/2021
Chưa công khai nhưng Anh Tú - Ly Ly lại lộ "hint" sống chung, chi tiết mái tóc lởm chởm khiến netizen cười xỉu!
06:30:16 21/09/2021
Bà Hằng - CEO Đại Nam tuyên bố không xuất hiện vào đêm Trung thu, lý do có liên quan đến tỷ phú 9 tuổi
10:00:22 21/09/2021

Tin mới nhất

Những ngôi chùa ở Đà Lạt kiến trúc độc đáo view đẹp miễn chê

10:42:34 21/09/2021
Ghé thăm những ngôi chùa ở Đà Lạt bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo cả về kiến trúc và bản sắc văn hóa mà còn có thể tận hưởng những giây phút thanh tĩnh giữa không gian bình yên.

7 trải nghiệm nền văn hóa Polynesia vùng Nam Thái Bình Dương

10:40:55 21/09/2021
Nếu bạn quan tâm đến những hòn đảo tuyệt vời ở Nam Thái Bình Dương thì không thể không nhắc đến văn hóa Polynesia - linh hồn của những hòn đảo thân thiện và đầy thú vị này!

Du lịch bản Hồng Ngài Sơn La ghé thăm quê hương vợ chồng A Phủ

10:39:10 21/09/2021
Bản Hồng Ngài Sơn La là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê xê dịch, muốn tìm về chốn thiên nhiên hoang sơ không chút khói bụi.

Tháng 10 nên du lịch ở đâu để ngắm cảnh đẹp và thơ mộng nhất?

10:38:13 21/09/2021
Với nhiều người tháng 10 cũng là tháng đẹp nhất mùa thu với tràn ngập sắc vàng của cây lá, các loài hoa như họa mi, dã quỳ, tam giác mạch, hoa cải, cánh bướm, hoa muồng cùng khoe sắc rực rỡ và quyến rũ nhất.

Du lịch Vũng Tàu 1 ngày nên đi đâu đẹp nhất? Gợi ý lịch trình khám phá trọn vẹn

10:33:44 21/09/2021
Du lịch Vũng Tàu 1 ngày nên đi đâu đẹp và lý tưởng nhất? Với lịch trình 1 ngày để khám phá cảnh đẹp tại thành phố biển Vũng Tàu khiến bạn bối rối tìm cho mình những điểm đến phù hợp.

Hệ sinh thái rừng khô hạn độc đáo ở khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa

10:18:24 21/09/2021
Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa với 1 vùng lõi là vườn quốc gia Núi Chúa, tổng diện tích 106.646,45ha, là mẫu chuẩn duy nhất về hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng và độc đáo của Việt Nam và Đông Nam Á.

Ngoài Đường Lâm, Hà Nội còn có ngôi làng cổ hơn 100 tuổi cũng đẹp không kém

10:09:48 21/09/2021
Những gì còn sót lại ở nơi đây đủ để du khách cảm nhận sự cổ kính, thanh bình và cả những truyền thống từ bao đời nay vẫn chưa hề bị mất đi.

Trầm trồ trước những kiệt tác điêu khắc cát độc đáo

10:04:45 21/09/2021
Đây là một chi tiết trong Kinh thánh mô tả bữa ăn tối cuối cùng của Chúa Giê-su. Tác phẩm này được làm ra trong Lễ hội điêu khắc cát năm 2020 của Rgen.

11 bức ảnh chứng minh Thụy Điển là một thế giới hoàn toàn khác

10:00:03 21/09/2021
Có khá nhiều sự thật về Thụy Điển khiến chúng ta nghĩ rằng đó có thể là một vũ trụ song song, nơi con người có cách suy nghĩ và cách đối xử độc đáo với thế giới xung quanh.

10 địa điểm bí ẩn nhất thế giới khiến du khách “nổi da gà”

09:56:02 21/09/2021
Những câu chuyện người đột nhiên biết mất, những con tàu mất tích và máy bay rơi không dấu vết xuất hiện ở vùng biển Tam giác quỷ Bermuda trong nhiều thế kỉ.

Khối đá xẻ làm đôi một cách kỳ lạ giữa ốc đảo ở Ả Rập

09:53:26 21/09/2021
Tảng đá Al Naslaa nổi tiếng thế giới được tạo thành từ 2 tảng đá sa thạch lớn. Điều thực sự thu hút mọi người đó là sự phân tách hoàn hảo giữa 2 tảng đá, giống như được cắt bởi một tia laze cực mạnh.

Hết dịch chắn chắn phải làm ngay combo Đà Nẵng - Hội An 4N3Đ vừa tranh thủ săn ảnh mới vừa sốc lại tinh thần bằng cảnh đẹp, món ngon

00:32:17 21/09/2021
Để có một chuyến đi trọn vẹn phải đáp ứng được các tiêu chí rẻ nhưng khỏe, vậy bạn phải tham khảo lịch trình của Phan Hằng. Cô bạn này sẽ giới thiệu bạn cực nhiều tọa độ ăn chơi tốt nhất ở Đà Nẵng và Hội An nhưng chỉ hết 2 triệu.

Cô gái đi Đà Lạt không cần make-up vẫn chụp được bộ ảnh ngàn like, “hội người lười Việt Nam” cũng phải bái phục

00:15:41 21/09/2021
Không chỉ lười make-up hay đúng hôm mặt mụn, mặt đơ, lười diễn trước ống kính hoặc thích style chụp ảnh độc lạ, đây là cách chụp hình bỏ một đồng công mà thu vạn đồng lãi cho các bạn nữ ghiền xê dịch, sống ảo đó.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ

22:58:46 20/09/2021
Seminole golf club là biểu tượng của ngành golf nước Mỹ với nhiều tên gọi như sân golf tốt nhất nước Mỹ, sân golf vĩ đại nhất nước Mỹ, sân golf thách thức nhất nước Mỹ.

Lạc vào miền đất Phật ở ngôi chùa Pisesaram cổ nhất Trà Vinh

22:58:26 20/09/2021
Trà Vinh không chỉ có biển Ba Động hay ao Bà Om trứ danh mà còn là vùng đất của nhiều ngôi chùa Khmer cổ kính mà nổi tiếng bậc nhất là chùa Pisesaram với hơn 500 năm tuổi.

Du lịch đảo Sipadan đẹp bậc nhất Malaysia

22:58:18 20/09/2021
Sipadan là điểm du lịch Malaysia nổi tiếng, nơi đây không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, mà còn có bãi biển trong xanh, lãng mạn, là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động giải trí, nổi bật nhất là lặn biển.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các sân golf Nha Trang sang trọng và đẳng cấp

19:23:44 20/09/2021
Các sân golf Nha Trang đều sở hữu vị trí đắc địa, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng chất lượng dịch vụ hoàn hảo, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Về với Alba Wellness Resort xứ Huế tận hưởng không gian mộc mạc thư thái nhưng vẫn rất 'luxury'

19:22:51 20/09/2021
Nhắc đến Huế người ta sẽ nhớ đến dáng vẻ trầm mặc, bình yên vẫn luôn hiện hữu suốt hàng ngàn năm qua và có lẽ cũng bởi vậy Huế luôn là điểm đến tuyệt vời cho những ai đang muốn tìm nơi chốn bình yên để tạm lánh xa những xô bồ của cuộc s...

Thư giãn đẳng cấp tại khu nghỉ dưỡng nức danh đảo ngọc - Anja Beach Resort Phú Quốc sang chảnh và xa hoa

19:21:31 20/09/2021
Anja Beach Resort Phú Quốc mang đến gợi ý lý tưởng cho các vị khách đang tìm kiếm địa điểm nghỉ dưỡng bên bờ biển trong lành, thơ mộng và mong muốn trải nghiệm tham gia nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn.

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng

15:27:17 20/09/2021
Những thửa ruộng bậc thang Tả Lèng như dải lụa vàng mềm mại trải dài uốn lượn ôm quanh chân các ngọn núi được tạo thành từ những bàn tay khéo léo của đồng bào dân tộc Mông.

Khám phá cuộc sống trong thành phố xa xôi ở Bắc Cực

15:24:43 20/09/2021
Naryan-Mar là thành phố thủ phủ của Khu tự trị Nenetskiy thuộc Nga. Nằm trong Vòng Bắc Cực, điều kiện sống và khí hậu ở Naryan-Mar rất khắc nghiệt.

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới

15:21:49 20/09/2021
Ô nhiễm môi trường đang diễn ra trên khắp thế giới với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn có những thành phố giữ được cảnh quan môi trường sạch đẹp.

Bãi biển Hạ Long đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại

15:18:00 20/09/2021
Nhiều người ở TP Hạ Long đã đến tắm mát khi các bãi biển trên địa bàn được mở cửa sau 2 tháng dừng hoạt động để chống dịch.

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc

15:13:10 20/09/2021
Từ dưới thung lũng nhìn lên, những thửa ruộng trĩu vàng cứ nối tiếp nhau lên cao, lên cao mãi, tựa như bậc thang bắc lên tầng trời.

Nghỉ dưỡng giữa khu rừng thơ mộng, trong lành tại khu nghỉ dưỡng The Ritz-Carlton Nikko nức danh xứ Phú Tang

13:18:00 20/09/2021
The Ritz-Carlton Nikko mang đến một gợi ý thú vị cho những vị khách yêu các resort gần gũi với thiên nhiên tại Nhật Bản và mong muốn tận hưởng chất lượng dịch vụ cao cấp nổi tiếng tại nơi đây bên người thân, bạn bè.

Những điểm đến nổi tiếng ở Rijeka Croatia - thủ đô Văn hóa của Châu Âu

13:17:03 20/09/2021
Bạn có yêu thích cuộc sống năng động của một thành phố độc đáo và những gì nó mang lại về mặt giải trí và văn hóa? Hãy ghé thăm những điểm đến ở Rijeka - nơi được chọn trong top 10 điểm đến tốt nhất Châu Âu 2020!

Có thể bạn quan tâm

Vợ Ramos rời xa truyền hình để chăm sóc gia đình

Bên lề sân cỏ

13:07:04 21/09/2021
MC nổi tiếng Pilar Rubio từ bỏ vai trò dẫn chương trình trong talk show ăn khách El Hormiguero để tập trung vun đắp cuộc sống mới tại Paris cùng Sergio Ramo

Bộ Công an đề xuất phạt tới 100 triệu đồng với hành vi mua bán thông tin cá nhân

Pháp luật

13:03:01 21/09/2021
Tại Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng đang được đưa ra lấy ý kiến, Bộ Công an đã đề xuất áp dụng mức phạt tiền từ 80 - 100 triệu đồng đối với hành vi mua bán dữ liệu cá nhân trên 10.000 ch...

Liên tiếp 10 ca COVID-19, Hà Nam yêu cầu người dân Phủ Lý ở trong nhà 3 ngày để xét nghiệm

Sự kiện nóng

12:59:19 21/09/2021
Ghi nhận liên tiếp 10 ca COVID-19 trong ngày 20-9, 0h ngày 21-9, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam đã họp khẩn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trong tình hình dịch bệnh tại thành phố Phủ Lý.

Quá tải xét nghiệm shipper ở các trạm y tế lưu động

Đời sống

12:55:12 21/09/2021
Shipper xét nghiệm Covid-19 tăng cao sau khi được nới giới hạn số lượng hoạt động khiến nhiều trạm y tế lưu động tại TP HCM quá tải hai ngày qua.

Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát

Tâm sự

12:53:59 21/09/2021
Chồng người ta thương vợ, chẳng tiếc tiền mua đồ đẹp cho vợ. Còn chồng tôi thì sao?

Mối thâm thù bí ẩn giữa Apple và Facebook: Không cạnh tranh trực tiếp nhưng hai CEO ghét nhau thậm tệ

Thế giới số

12:51:34 21/09/2021
Đối thủ không đội trời chung của Apple hoá ra không phải Samsung hay Xiaomi mà là Facebook và Mark Zuckerberg.

3 lần Ngọc Trinh lên báo Trung: Được ví là Angela Baby, đẹp gấp 10 lần Lâm Chí Linh, bị gán mác "gợi dục" trên thảm đỏ quốc tế

Sao việt

12:50:39 21/09/2021
Vốn là người đẹp nổi tiếng nhất nhì showbiz Việt nên Ngọc Trinh không ít lần gây bão trước truyền thông nước bạn.

Chiếc iPhone Pro tiếp theo có thể sẽ bỏ tai thỏ 

Đồ 2-tek

12:47:50 21/09/2021
Theo báo cáo mới nhất của ông Kuo, những chiếc iPhone Pro tiếp theo của Apple sẽ có thay đổi rất lớn về thiết kế.

Triệu Lộ Tư vừa mở quán cafe đã bị cười khẩy vì đạo nhái

Sao châu á

12:44:46 21/09/2021
Thêm một scandal nữa khiến hình ảnh Triệu Lộ Tư xấu đi trong mắt công chúng.

TIN VUI: Một trường thông báo TUYỂN THẲNG thí sinh điểm cao rớt đại học!

Học hành

12:42:17 21/09/2021
Mới đây, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa thông báo về việc xét tuyển thẳng điểm thi THPT năm 2021 vào hệ đại học chính quy năm 2021 đối với thí sinh điểm cao rớt đại học. Cụ thể, thí sinh được tuyển thẳng phải đáp ứng đủ 2 điều kiện như ...

Đây là phim 18+ Hoa ngữ đặt tiền đề cho loạt bom tấn Marvel - DC, nữ chính nóng bỏng còn là crush trong tim của đạo diễn

Hậu trường phim

12:38:28 21/09/2021
Nếu không có phim 18 này, hai bom tấn siêu anh hùng của Marvel và DC chưa chắc được như hiện tại!

Nỗi khổ của diễn viên Latin ở Hollywood

Sao âu mỹ

12:36:47 21/09/2021
Ở Hollywood, ngôi sao Latin thường thấp cổ bé họng. Họ phải cố gắng rất nhiều mới mong có được chỗ đứng nhất định.

SỐC: Website của Đại Nam không truy cập được, tâm huyết cả đời của ông Dũng "lò vôi" bay màu sạch sẽ khỏi Google?

Netizen

12:35:01 21/09/2021
Một trong những công trình được cho là tâm huyết cả đời của đại gia Huỳnh Uy Dũng chính là KDL trị giá 6000 tỷ Đại Nam.

Cách giúp bệnh nhân Covid-19 lấy lại khứu giác, vị giác trong 3 ngày

Sức khỏe

12:21:29 21/09/2021
Khi mới nhiễm bệnh, anh Hoan lo lắng, không ngủ được. Khi trấn tĩnh lại, anh áp dụng cách của bác sĩ hướng dẫn là xông và tập thể dục. 3 ngày sau, anh bắt đầu thấy mùi dầu gió, khứu giác dần dần rõ nét.

Món canh đậu hũ nấu tôm ngon mát tự nhiên

Ẩm thực

12:03:41 21/09/2021
Món canh đậu hũ nấu tôm với phần đậu mềm mịn, tôm thơm có độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu, cùng vị chua chua, ngọt ngọt khiến ai thưởng thức cũng thích.