Tìm hiểu hệ thống treo khí nén trên xe hơi

Hệ thống treo khí nén là một hệ thống được trang bị trên hầu hết các dòng xe cao cấp , nó giúp cho người lái có thể điều khiển được độ cứng của hệ thống, nâng hạ chiều cao của xe , đảm bảo độ êm dịu của xe trên các loại địa hình khác nhau.

Hệ thống treo trên ô tô thường sử dụng nhíp lá ( thường dành cho xe tải và bán tải), lò xo ( xe con)… có giá thành rẻ nhưng chưa thể đáp ứng đòi hỏi cao về độ êm dịu của xe con, các dòng xe cao cấp vậy nên các kỹ sư đã chế tạo ra hệ thống treo khí nén để đáp ứng các yêu cầu về độ êm dịu của ô tô.

Hệ thống treo khí nén cũng không phải là một phát minh mới, nó xuất hiện từ những năm 1950 cùng với hệ thống treo Mc Pherson, hệ thống treo này áp dụng chủ yếu cho các xe cao cấp hoặc các xe chở khách đường dài.

Video đang HOT

Tìm hiểu hệ thống treo khí nén trên xe hơi - Hình 1

Ở hệ thống treo khí nén người ta sử dụng những bóng cao su chứa khí nén thay vì dùng lò xo xoắn, nhíp lá hay thanh xoắn. Phần tử giảm chấn thông thường sẽ nằm ngay bên trong của các bóng khí.

Với hệ thống treo này người lái có thể lựa chọn, điều chỉnh độ đàn hồi cho thích hợp với chế độ vận hành của xe trên đường thông qua công tắc điều khiển lựa chọn chế độ Comfort hay Sport.

Chế độ “Comfort” tạo sự êm dịu tối đa cho người ngồi trên xe còn chế độ “Sport” tăng độ ổn định và an toàn khi xe chạy ở tốc độ cao. Ngoài ra hệ thống này còn có thể nâng hạ chiều cao của gầm xe để giúp xe có thể vượt những địa hình khó khăn một cách dễ dàng.

Ưu điểm của hệ thống treo khí nén:

Khả năng điều chỉnh độ cứng của từng xi lanh khí cho phép đáp ứng với độ nghiêng khung xe và tốc độ xe khi vào cua, góc cua và góc quay vô lăng của người lái.

Quảng Cáo

Khi xe chạy, độ cứng các ống giảm xóc có thể tự động thay đổi sao cho cơ chế hoạt động của hệ thống treo được thích hợp và hiệu quả nhất đối với từng hành trình.

Tìm hiểu hệ thống treo khí nén trên xe hơi - Hình 2

Thích nghi với tải trọng của xe, thay đổi độ cao gầm xe cho phù hợp với điều kiện hành trình.

Hấp thụ những rung động nhỏ, do đó tạo tính êm dịu chuyển động tốt hơn so với lò xo kim loại, dễ dàng điều khiển được độ cao sàn xe và độ cứng lò xo giảm chấn.

Tìm hiểu hệ thống treo khí nén trên xe hơi - Hình 3

Những chỗ mấp mô hay ổ gà trên mặt đường hầu như không ảnh hưởng nhiều đến người ngồi trong xe.

Mặc dù hệ thống này khá tối ưu trong việc đảm bảo độ êm ái cho hành khách trên khoang xe nhưng chi phí để sở hữu hệ thống này trên xe đang còn khá cao nên các hãng xe mới chỉ trang bị trên các dòng xe cao cấp và cận cao cấp ( đối với xe con). Các xe khách đường dài hiện nay cũng chuyển sang dùng hệ thống này để đảm bảo cho hành khách một chuyến đi không mệt mỏi.

Mong rằng một ngày nào đó chi phí sản xuất hệ thống treo khí nén được giảm xuống để các dòng xe bình dân giá rẻ cũng có thể tiếp cận được hệ thống này.

Điểm mấu chốt giúp xe hơi chạy êm mượt nhưng nhiều khách hàng bỏ qua

Một chiếc xe hơi có thể chạy êm ái, mượt mà là nhờ vào chất lượng của hệ thống treo. Đây la bô phân quan trong anh hương đên kha năng vân hanh cua ô tô chi sau đông cơ nhưng lại it đươc khach hang quan tâm đê y.

Theo cac nhân viên kinh doanh ô tô chia se, hâu hêt khach hang mua xe chi quan tâm đên cac thông sô vê đông cơ và cac tinh năng tiên nghi đi kem ma it chu y tơi loai hê thông treo đươc trang bi trên xe.

Trong thưc tê, hê thông treo anh hương rât nhiêu đên kha năng vân hanh cua xe, giup cho ban ngôi điêu khiên xe đươc thoai mai, đam bao cho kha năng đanh lai mươt ma, phanh ôn đinh. Không co hê thông treo, cac banh xe cua ô tô co thê bi nhâc khoi măt đât lên khi xe vao cua ơ tôc đô cao, dân đên xe bi lât.

Hoăc hê thông treo chât lương kem se không hâp thu đươc hêt cac lưc xung đông, khiên xe bi xóc, nảy lên, lo xo không bung ra kip thơi đê giư cho banh xe luôn cham măt đương.

Ngoai tinh năng an toan, môt hê thông treo tôt cung giup tăng trai nghiêm lai xe, han chê tiêng ôn khi xe đi vao nhưng đoan đương gô ghê, nhiêu ô ga.

Điểm mấu chốt giúp xe hơi chạy êm mượt nhưng nhiều khách hàng bỏ qua - Hình 1

Hệ thống treo giúp xe vượt qua được những địa hình đặc biệt. Ảnh: Offroad Xtreme

Theo cấu tạo, có thể chia hệ thống treo làm hai loại chính là hệ thống treo phụ thuộc và hệ thống treo độc lập.

Ở hệ thống treo phụ thuộc, nhà sản xuất nghĩa sẽ nối hai bánh xe bên trái, phải vào một dầm cầu liền. Các bộ phận hấp thụ lực ở hệ thống treo như lò xo, lá nhíp sẽ nối dầm cầu với thân xe. Do có thiết kế đơn giản, hệ thống treo phụ thuộc rất chắc chắn và có chi phí sản xuất rẻ, đây là loại thường được sử dụng trên những loại xe hoạt động ở môi trường khắc nghiệt, đòi hỏi độ bền cao.

Còn đối với hệ thống treo độc lập, mỗi bánh xe đều có lò xo và giảm chấn riêng, mang lại cho người sử dụng trải nghiệm lái thoải mái hơn. Khi một bánh xe đi vào ổ gà và nảy lên khỏi mặt đường, các bánh xe còn lại vẫn sẽ hoạt động bình thường mà không bị ảnh hưởng.

Hay cung VietNamNet tim hiêu môt sô loai hê thông treo đang đươc sư dung phô biên trên thi trương:

Hệ thống treo dầm xoắn (loại phụ thuộc)

Điểm mấu chốt giúp xe hơi chạy êm mượt nhưng nhiều khách hàng bỏ qua - Hình 2

Hệ thống treo dầm xoắn có cấu tạo đơn giản. Ảnh: pakwheels

Đây là loại hệ thống treo đơn giản, đòn kéo bên phải và bên trái được nối với dầm ngang. Dầm ngang sẽ được gắn với thân xe qua bộ lò xo chịu lực theo phương thẳng đứng. Hệ thống treo dạng dầm xoắn có chi phí sản xuất thấp thấp, thường được được sử dụng ở hệ thống treo sau ở các dòng xe giá rẻ.

Hệ thống treo lò xo lá (loại phụ thuộc)

Điểm mấu chốt giúp xe hơi chạy êm mượt nhưng nhiều khách hàng bỏ qua - Hình 3

Hệ thống treo lò xo lá có ưu điểm về độ chắc chắn, bền bỉ. Ảnh: Wikipedia

Mỗi đầu của cầu xe sẽ được gắn với thân xe qua một bộ lò xo lá (nhíp). Các lò xo lá này được lắp song song với nhau và dọc theo thân xe. Lực tác dụng lên cầu xe được truyền đến thân xe qua các lò xo. Hệ thống treo lò xo lá thường được sử dụng chủ yếu trên các xe tải chở hàng.

Hệ thống treo MacPherson

Điểm mấu chốt giúp xe hơi chạy êm mượt nhưng nhiều khách hàng bỏ qua - Hình 4

Macpherson là loại hệ thống treo độc lập có cấu tạo đơn giản nhất. Ảnh: carkeys

Đây là loại hệ thống treo độc lập có cấu tạo gồm một lò xo cuộn đặt trên thanh giảm chấn hấp thụ lực va chạm.

Do cấu tạo đơn giản, không chiếm nhiều diện tích nên nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các loại xe dẫn động cầu trước, kích thước nhỏ. Và cũng là một trong những hệ thống treo độc lập phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Hệ thống treo tay đòn kép

Điểm mấu chốt giúp xe hơi chạy êm mượt nhưng nhiều khách hàng bỏ qua - Hình 5

Hệ thống treo tay đòn kép giúp xe vào cua bám đường hơn. Ảnh: Autodeal

Giống như tên gọi của nó, hệ thống treo tay đòn kép gồm có hai tay đòn trên và dưới, được nối vào thân xe và bánh xe. Các tay đòn này có cấu tạo tương tự như tay đòn ở hệ thống treo MacPherson cho phép xe chịu lực được cả theo phương dọc và ngang.

Khi xe vào góc cua, dù thân xe nghiêng sang hẳn một bên nhưng hệ thống treo tay đòn kép vẫn giữ cho bánh xe vuông góc với mặt đường, do đó tăng hiệu suất bám đường và đem lại khả năng xử lý tốt hơn.

Hệ thống treo đa liên kết

Điểm mấu chốt giúp xe hơi chạy êm mượt nhưng nhiều khách hàng bỏ qua - Hình 6

Hệ thống treo đa liên kết có cấu tạo rất phức tạp. Ảnh: carthrottle

Nếu hệ thống treo tay đòn kép sử dụng hai tay đòn nối với bánh xe và khung xe, thì hệ thống treo đa liên kết sử dụng ít nhất bốn tay đòn nối theo các hướng khác nhau. Do có cấu trúc phức tạp và nên hệ thống treo đa liên kết tương đối đắt tiền. Ưu điểm của hệ thống treo đa liên kết là có thể di chuyển linh hoạt hơn giúp xe đi trên được nhiều địa hình gập ghềnh.

Những chiếc xe hiện đại ngày nay, thường được trang bị hệ thống treo MacPherson phía trước và hệ thống treo đa liên kết ở phía sau.

Hệ thống treo khí nén

Điểm mấu chốt giúp xe hơi chạy êm mượt nhưng nhiều khách hàng bỏ qua - Hình 7

Hệ thống treo khí nén trên xe Mercedes. Ảnh: Daimler

Thay vì dùng lò xo và dầu thủy lực, hệ thống treo khí nén sử dụng đệm khí để hấp thụ lực xung động. Lượng hơi bên trong đệm khí sẽ được xả ra hoặc nạp vào bằng máy nén khí dưới sự điều khiển của thiết bị cân bằng điện tử hoặc qua thiết lập của người lái.

Đây là hệ thống treo đắt tiền thường được trang bị trên các mẫu xe hạng sang. Với khả năng hấp thụ xung lực tốt, những chiếc xe được trang bị loại hệ thống treo loại này có khả năng vận hành rất êm ái.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?01:05Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 1603:47Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng05:50Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm00:17BTC Olympic dùng ca khúc của hiện tượng mạng Việt Nam để vinh danh "huyền thoại kình ngư" Michael Phelps00:29'Hương vị tình thân' trailer tập 5 (p2): Bà Xuân 'ú ớ' khi gặp lại Nam sau 3 năm01:17Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Sân khấu encore của BTS gây tranh cãi: Hát live dở tệ, bỏ lại cúp và đạo cụ trên sân khấu, Jungkook là điểm sáng duy nhất04:22Phẫn nộ: Nhóm thanh niên ở Hà Nội chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường lúc rạng sáng mặc nạn nhân van xin, gào khóc thảm thiết01:37Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội01:43

Tiêu điểm

Toyota tái sản xuất phụ tùng cho dòng Land Cruiser cổ
07:55:13 04/08/2021
Lộ diện Hyundai Santa Fe phiên bản mới XRT, giá chưa đến 1 tỷ đồng
15:01:09 04/08/2021
Land Cruiser: Lái xe trên mọi loại địa hình mà không cảm thấy mệt mỏi
09:27:14 04/08/2021
Giá xe Mitsubishi tháng 8/2021: Ưu đãi 50% phí trước bạ tất cả các mẫu xe
08:37:09 03/08/2021
Chấm dứt sản xuất ô tô thể thao hạng sang NSX vào cuối năm 2022
19:21:40 03/08/2021
Cận cảnh Toyota Land Cruiser GR Sport có khả năng off-road ấn tượng
09:24:25 04/08/2021
Xe Liên Xô GAZ giá 20 triệu, dân chơi Đồng Nai hồi sinh đẹp long lanh
06:58:54 03/08/2021
Toyota Fortuner Legender mất giá chóng mặt sau gần 1 năm lăn bánh
14:21:38 03/08/2021
Ô tô giá rẻ dưới 500 triệu "trình làng" trong tháng 8
14:43:49 04/08/2021
Xe đại gia một thời Toyota Avalon - Đàn anh Camry bị khai tử vì bán chậm
11:11:28 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Nữ ca sĩ Vương Mẫn Nam qua đời ở tuổi 21
18:19:19 04/08/2021
Ngô Diệc Phàm sốc nặng vì kiểm tra sức khoẻ phần... hậu môn, phải ở phòng đơn trong tù, còn mẹ ruột vào bệnh viện gấp?
21:13:30 04/08/2021
Gia đình túng thiếu nhưng chồng vẫn nhất mực đi vay tiền để làm xét nghiệm ADN cho con gái mới sinh
19:12:27 04/08/2021
Đỗ xe cho vợ xuống mua bánh mì, tôi chết đứng thấy bà bán hàng tát cô ấy lia lịa
18:36:28 04/08/2021
"Cô Xuyến" Hoàng Yến chính thức lên tiếng khi bị chồng cũ tố "ác độc" không cho gặp con, tiết lộ sự thật gây ngỡ ngàng
17:18:26 04/08/2021
Chi hơn 200 ngàn đồng mua mèo qua mạng, vừa nhận hàng, chàng trai phẫn nộ tột độ nhưng đành "cứng họng" vì câu nói của người bán
17:00:05 04/08/2021
Bất ngờ về nhà bạn trai, nhìn bộ đồ cô giúp việc mặc, tôi hốt hoảng nhận ra sự thật
21:11:32 04/08/2021
Top 10 phim ngôn tình Trung Quốc hài hước lãng mạn mới và hay nhất năm 2021
17:26:57 04/08/2021
Lê Dương Bảo Lâm bị chỉ trích khi để vợ 'cơm bưng nước rót'
20:43:32 04/08/2021
Chân dung mẹ Ngô Diệc Phàm: Mỹ nhân thâu tóm sự nghiệp, "trùm cuối" mưu mô che đậy bê bối cho con và phút sơ sẩy đưa quý tử vào tù
21:30:22 04/08/2021

Tin mới nhất

Chi tiết xe điện Trung Quốc Ora White Cat sắp bán ra tại Việt Nam

21:51:13 04/08/2021
Thông qua việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, nhiều khả năng ô tô điện Trung Quốc Ora White Cat sẽ tung ra thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Mazda2 đời 2022 có giá khởi điểm hơn 22.000 USD tại Anh

21:39:12 04/08/2021
Mazda2 đời 2022 có 4 phiên bản, xe được nâng cấp động cơ và bổ sung trang bị.

Toyota quyết định ngừng sản xuất Avalon

21:33:56 04/08/2021
Theo Automotive News đưa tin, Toyota cũng đã thông báo với các nhà cung cấp rằng sẽ ngừng sản xuất mẫu Avalon sau đời xe 2022.

Xe mui trần lội nước 56 năm tuổi có giá từ 40.000 USD

21:31:51 04/08/2021
Mẫu xe lội nước Amphicar 770 đời 1965 vẫn hoạt động tốt và sắp được bán đấu giá tại Mỹ.

Ô tô nhập khẩu tăng mạnh, sắp cân bằng với xe sản xuất nội địa

21:25:55 04/08/2021
Ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 7 vẫn tăng 11% về số lượng so với tháng 6, dù đây là thời điểm giãn cách ở nhiều nơi.

Bảng giá Kia Cerato mới nhất tháng 8/2021

20:52:26 04/08/2021
Trong tháng 8/2021, Kia Cerato tiếp tục được duy trì mức ưu đãi giảm giá, cao nhất lên tới 65 triệu đồng.

Giải mã kỷ lục 25 nghìn đơn đặt hàng VF e34 chỉ sau 3 tháng mở bán

20:42:08 04/08/2021
Mẫu xe điện VF e34 của VinFast lập kỷ lục 25 nghìn đơn đặt hàng chỉ sau 3 tháng mở bán dù chưa có xe thương mại.

Trung Quốc trở thành thị trường số 1 của hãng xe Bentley

20:39:48 04/08/2021
Bentley Motors đã công bố kết quả bán hàng trong nửa năm tốt nhất mọi thời đại của hãng vào ngày 31/7/2021, với mức tăng trưởng hơn 50%.

Đức đạt được mục tiêu có 1 triệu xe điện trong lưu thông

19:56:54 04/08/2021
Theo Bộ Năng lượng và các vấn đề kinh tế, Đức đã đạt được mục tiêu nói trên sau khi có 57.000 đăng ký xe điện mới trong tháng Bảy, thấp hơn một chút so với kế hoạch ban đầu được đặt ra vào cuối năm.

Toyota củng cố vị thế hãng xe bán chạy hàng đầu thế giới

19:51:25 04/08/2021
Trong ba tháng từ tháng 3 đến hết tháng 6/2021, Toyota đạt 897,8 tỷ yên (8,2 tỷ USD) lãi ròng, mức lãi cao nhất mà hãng thu được trong quý 1.

Genesis GV60 bất ngờ lộ cả nội, ngoại thất: Bên ngoài như Mercedes, bên trong tưởng Bentley

18:16:55 04/08/2021
Dòng SUV thứ 3 của Genesis là Genesis GV60 sử dụng hệ thống truyền động thuần điện.

Các hãng ô tô Hàn Quốc muốn được miễn thi hành chính sách carbon mới của EU

18:14:13 04/08/2021
Tháng trước, Ủy ban châu Âu (EC) đã ban hành gói quy định có tên Fit for 55 nhằm cắt giảm 55% lượng khí thải ròng gây hiệu ứng nhà kính từ nay đến năm 2030.

Doanh số ô tô ở Brazil thấp nhất theo tháng kể từ năm 2005

17:31:09 04/08/2021
Liên đoàn phân phối ô tô Brazil (Fenabrave) cho biết doanh số bán ô tô tại quốc gia Nam Mỹ này chỉ đạt 123.579 chiếc trong tháng 7/2021, giảm 8,41% so với cùng kỳ năm ngoái.

Toyota Avalon khai tử ở Mỹ, chuyển sang thị trường Trung Quốc

17:27:26 04/08/2021
Toyota Avalon sẽ chấm dứt việc kinh doanh tại thị trường Mỹ trước năm 2022, chuyển sang sản xuất ở Trung Quốc do nhu cầu tại đây lớn hơn.

Triệu hồi xe: BMW triệu hồi Toyota

16:50:28 04/08/2021
BMW vừa thông báo về vụ việc hơn 23.000 chiếc xe sẽ bị triệu hồi tại thị trường Bắc Mỹ vì lỗi liên quan đến cơ cấu dây đai an toàn cho hành khách phía trước.

Bảng giá xe BMW tháng 8: BMW 7-Series giảm giá gần 600 triệu đồng.

16:47:34 04/08/2021
Mẫu xe sedan hạng sang BMW 7-Series hiện đang được các đại lý giảm giá lên đến gầm 600 triệu đồng tùy phiên bản.

So sánh phân khúc sedan hạng B: Cuộc chiến xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước

16:46:31 04/08/2021
Phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam đột nhiên trở nên chật chội với cái tên Nissan Almera, tạo thành một cuộc cạnh tranh khá gay gắt giữa các mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc như Mitsubishi Attrage, Suzuki Ciaz cùng các đối thủ lắp ráp tro...

Làm thế nào để loại bỏ nấm mốc bên trong xe ô tô để lâu không dùng?

15:53:32 04/08/2021
Nấm mốc là một trong những kẻ thù trong xế cưng bởi vì nó không chỉ trông phản cảm, gây mùi khó chịu mà còn có thể dẫn đến những mối nguy hại cho sức khỏe người sử dụng.

Những tác hại nghiêm trọng của việc đỗ xe ô tô giữa trời nắng nóng

15:50:04 04/08/2021
Đậu ô tô quá lâu giữa trời nắng nóng có thể làm giảm tuổi thọ của các chi tiết nhựa, cao su trong xe, bong tróc lớp sơn, nổ lốp, gây ra mùi hôi khó chịu…

Doanh số Aston Martin tăng 224%

15:45:22 04/08/2021
Khoảng hơn một năm trước, Aston Martin từng công bố rằng họ chật vật về mặt doanh số trong khoảng thời gian dài. Đến nay, tất cả những khó khăn đó đã trôi qua và hãng vừa có được nửa năm thành công nhất của mình.

Đề xuất điều chỉnh chương trình ưu đãi thuế đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

15:17:15 04/08/2021
Bộ Tài chính dự kiến trình Chính phủ cho phép tiếp tục thực hiện Chương trình ưu đãi thuế sau năm 2022. Đồng thời, đề xuất giữ nguyên điều kiện về sản lượng đối với các doanh nghiệp tham gia Chương trình ưu đãi thuế.

Huawei và GAC hợp tác phát triển SUV điện thông minh

15:06:20 04/08/2021
Mới đây, Huawei đang làm việc cùng với Tập đoàn ô tô Quảng Châu (GAC) để phát triển một mẫu SUV thông minh, dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2023.

Top 11 xe SUV tốt nhất năm 2021 theo từng phân khúc: Kia Sorento góp mặt

15:04:25 04/08/2021
Trang Motor1 vừa bầu chọn ra 11 mẫu SUV tốt nhất năm 2021 theo từng phân khúc. Danh sách này có sự góp mặt của Hyundai Venue, Ford Bronco Sport, Ford Bronco, Mercedes-Benz GLA, Nissan Rogue, Mercedes-Benz GLB, Kia Sorento, Audi Q8…

Thị trường "đóng băng" vì Covid-19, làm sao để biết ô tô tồn kho lâu ngày?

14:09:37 04/08/2021
Căn cứ vào số VIN, người mua ô tô có thể biết được chiếc xe mình định mua sản xuất năm nào, từ đó tránh bị qua mặt nhất là khi mua xe thanh lý hay xe tồn kho đang được giảm giá.

Những mẫu ôtô 'tí hon' có giá 'khổng lồ' tại Việt Nam

14:06:00 04/08/2021
Fiat 500c Abarth, Toyota iQ, Volkswagen Beetle Dune, Suzuki Jimny hay Smart ForTwo là những mẫu xe nhỏ có giá nhiều tỷ đồng.

Ra mắt Hyundai Santa Fe XRT - Bản giả offroad, chưa bán ở Việt Nam nhưng là ý tưởng độ cho dân chơi

13:49:06 04/08/2021
Hyundai Santa Fe XRT mới có ngoại hình cứng cáp hơn, tựa như một chiếc xe off-road, dù khả năng bên trong chưa tới.

Cận cảnh bán tải chạy điện được thiết kế trên nền tảng Ford Ranger

11:01:12 04/08/2021
Chiếc bán tải điện có tên H2X Warrego FCEV, được đặt tên theo một con sông ở Queensland, xây dựng dựa trên chiếc Ford Ranger thế hệ T6.

Có thể bạn quan tâm

Giấc ngủ vội ven đường của em bé Nghệ An trên hành trình hồi hương: Hơn cả chữ thương!

Netizen

23:09:23 04/08/2021
Mặc cho cái đói cồn cào ruột gan hay nền đất cứng lạnh ngắt, cậu bé trên người còn mặc tấm áo mưa khoác vội, vẫn nằm say giấc ngủ ngon.

Tây Ninh quyết tâm chống dịch "cao hơn, sớm hơn một bước"

Đời sống

23:07:55 04/08/2021
Trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh, tỉnh Tây Ninh yêu cầu các đơn vị trên địa bàn tỉnh huy động mọi nguồn lực, chủ động, sáng tạo với tinh thần cao hơn, sớm hơn một bước.

Phanh Lee lần đầu lộ diện sau khi sinh con, nhan sắc phu nhân TGĐ tập đoàn nghìn tỷ ra sao mà Quỳnh Nga và dàn sao khen nức nở?

Sao việt

23:06:25 04/08/2021
Tròn 9 ngày đón thiên thần nhỏ, Phanh Lee gây sốt trong lần đầu xuất hiện.

Báu (Nhã Phương) "gạ" trai khờ vào nhà nghỉ, chưa gì đã "mời anh xem" ở Cây Táo Nở Hoa tập 54

Phim châu á

22:59:51 04/08/2021
Báu có vẻ đã thay đổi cách nhìn về Phước ở Cây Táo Nở Hoa.

Kỷ luật 2 Phó Chủ tịch Hà Nội liên quan các vụ án của ông Nguyễn Đức Chung

Pháp luật

22:59:49 04/08/2021
Ủy ban Kiểm tra TƯ cảnh cáo nguyên Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Hùng; khiển trách nguyên Phó Chủ tịch Nguyễn Doãn Toản, 2 Phó Chủ tịch đương nhiệm Nguyễn Mạnh Quyền, Hà Minh Hải...

Rihanna trở thành tỷ phú USD

Sao âu mỹ

22:58:36 04/08/2021
Rihanna là nghệ sĩ tiếp theo sau Kanye West và Kim Kardashian được công nhận khối tài sản hàng tỷ USD.

Yêu được 2 tháng mẹ bạn gái đã giục cưới, đến hôm thưa chuyện tôi tức giận hủy hôn

Tâm sự

22:55:12 04/08/2021
Tôi không ngờ người bạn gái mình chọn và mẹ vợ tương lai lại có kế hoạch thâm độc đến như thế!

Preview tập 7 Hương Vị Tình Thân 2: Thiên Nga chính thức "gãy cánh", Nam sắp biết ông Sinh là bố ruột?

Phim việt

22:54:26 04/08/2021
Hương Vị Tình Thân phần 2 tập 7 mang đến nhiều tình tiết hấp dẫn khiến khán giả vô cùng ngóng đợi.

Nhìn lại thời trai trẻ của các “ông trùm” Kpop: Tài năng và nhan sắc đều có đủ

Nhạc quốc tế

22:53:53 04/08/2021
SM Entertainment, YG Entertainment, JYP Entertainment cùng HYPE được xem là những công ty giải trí hàng đầu tại xứ sở kim chi khi đào tạo và cho ra đời nhiều thế hệ nhóm nhạc đình đám.

Liu Wen: Hành trình vươn tới ngôi vị "siêu mẫu số một châu Á"

Phong cách sao

22:48:52 04/08/2021
Liu Wen là người mẫu Á Đông đầu tiên sải bước trên sàn catwalk của Victorias Secret và cũng được truyền thông quốc tế ngợi ca là siêu mẫu số một châu Á.

Gần 12.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp đợt 2

Học hành

22:48:35 04/08/2021
Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến chiều 4/8, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là 11.930 em, thuộc 38 tỉnh, thành trên cả nước.

Vì sao con trai đạo diễn Trần Khải Ca từ bỏ quốc tịch Mỹ

Sao châu á

22:45:13 04/08/2021
Trong khi nhiều người cho rằng Trần Phi Vũ - con trai đạo diễn Trần Khải Ca - bỏ quốc tịch Mỹ là yêu nước, nhiều tờ báo Mỹ đánh giá Phi Vũ làm vậy vì Trung Quốc hiện là mỏ vàng của nghệ sĩ.

Vòng loại 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam hội quân sớm 1 ngày

Bóng đá việt nam

22:44:07 04/08/2021
Sáng ngày 4/8, các cầu thủ của tuyển Việt Nam đã hội quân tại khách sạn ở Hà Nội.

Nỗi ân hận của người từ chối tiêm vắc xin trước khi chết vì Covid-19

Thế giới

22:39:53 04/08/2021
Một người đàn ông khỏe mạnh tại Anh đã chết vì Covid-19 sau khi từ chối tiêm vắc xin.

MINH phát hành track đầu tiên từ mixtape acoustic, kết hợp beatboxer Trung Bảo

Nhạc việt

22:27:47 04/08/2021
Từng hứa hẹn sẽ ra mắt đĩa đơn mới vào cuối tháng Bảy, MINH lại bất ngờ thông báo phát hành hẳn một mixtape trong thời gian tới.