Tìm đồng đội giữa trùng điệp rừng xanh

Hơn 15 năm tiến hành tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, các cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 đã quy tập hàng trăm mộ liệt sĩ đưa về an táng tại nghĩa trang, làm tròn trách nhiệm với những người đã anh dũng hy sinh , góp phần làm ấm lòng những thân nhân liệt sĩ.

Những chuyến đi nặng nghĩa tình

Chuẩn bị xong các vật dụng cần thiết, các cán bộ, chiến sĩ Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn 337 lại lên đường. Điểm đến của hành trình là ngọn đồi thuộc thôn Coóc, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Như bao cuộc tìm kiếm trên dải đất này, các chiến sĩ mang hy vọng sẽ tìm thấy và đưa được thật nhiều hài cốt liệt sĩ về an táng. Thế nhưng, sau 50 năm kể từ khi bom đạn ngừng rơi trên mảnh đất này, các dấu vết dường như bị xoá và công việc tìm kiếm chưa hề dễ dàng.

Trách nhiệm với đồng đội, với thân nhân liệt sĩ đã khuất trở thành động lực thôi thúc bước chân của các chiến sĩ trong đội tìm kiếm.

Tìm đồng đội giữa trùng điệp rừng xanh - Hình 1

Cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 thực hiện tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Hướng Linh

Dựa vào nguồn thông tin người dân cung cấp, cùng với việc tra cứu dữ liệu, hồ sơ, bản đồ, khảo sát địa hình, các cán bộ, chiến sĩ bắt tay vào thực hiện tìm kiếm.

Thiếu tá Trần Mạnh Hà – Đội trưởng Đội quy tập liệt sĩ Đoàn 337 cho biết, từ đầu tháng 3/2018 đến nay, lực lượng của đơn vị đã quy tập được 18 mộ liệt sĩ tại xã Hướng Linh.

Hiện cán bộ, chiến sĩ đang triển khai tìm kiếm tại thôn Cóoc. Đây là khu rừng trồng của già Hồ Văn Oi – cán bộ công an huyện đã nghỉ hưu. “Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn 337 đã tiến hành tra cứu hồ sơ, khảo sát và bắt tay vào tìm kiếm. Đến nay, đơn vị đã quy tập được 9 hài cốt liệt sĩ tại vị trí này; trong đó, có 2 mộ có ghi danh tính”, thiếu tá Hà cho hay.

Tìm đồng đội giữa trùng điệp rừng xanh - Hình 2

Thiếu tá Trần Mạnh Hà và già Hồ Văn Oi trao đổi thông tin về khu vực tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Gìa Hồ Văn Oi cho biết, ông sinh ra và lớn lên tại xã Hướng Linh. Những năm ông mới 14-15 tuổi, ông biết được nơi đây có một đơn vị bộ đội chiến đấu.

Theo nhận định của Đội quy tập 337, những hài cốt được tìm thấy có thể là của liệt sĩ đã hy sinh vào những năm 1967-1968, thời điểm diễn ra chiến dịch Khe Sanh. Dựa theo tài liệu, nơi này trước kia là trạm phẫu nên có nhiều bộ đội ta đóng quân.

Thiếu tá Trần Mạnh Hà cho hay, qua thời gian hàng chục năm nên hiện các dấu vết dường như bị xóa hết, chỉ còn lại những khoảng đất bằng, cây cối mọc lên gây khó khăn cho công tác tìm kiếm. Anh em trong đội phải tìm từng khoảng đất, cố gắng quy tập, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.

Băng rừng, lội suối quy tập hài cốt liệt sĩ

Theo vị đội trưởng Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn 337, quân số của đơn vị chỉ khoảng 15 người, đảm nhận công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại địa bàn huyện Hướng Hóa và những vùng thuộc đơn vị phụ trách. Công tác tìm kiếm được đơn vị chủ động triển khai, thực hiện từ năm 2000 đến nay. Tuy nhiên, từ năm 2013, Chính phủ ban hành đề án 1237/QĐ-TTg về tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ nên lực lượng của đơn vị được trang bị đầy đủ các thiết bị, có chính sách, quân số chuyên trách. Từ đó đến nay đã quy tập được hơn 250 mộ liệt sĩ.

Xuất phát từ tinh thần trách nhiệm với đồng đội, lực lượng đoàn 337 đã quên đi khó khăn để hăng say thực hiện nhiệm vụ. Có những chuyến quy tập hài cốt liệt sĩ kéo dài 10 ngày đến nửa tháng nhưng anh em chiến sĩ vẫn quyết tâm, không ngại gian khổ.

“Việc tìm kiếm có khi được triển khai giữa rừng sâu, núi thẳm, địa hình địa vật đã có nhiều thay đổi nên sau khi đã khảo sát kỹ, anh em chiến sĩ phải lật từng thớ đất để tìm cho được hài cốt liệt sĩ đưa về an táng. Hầu hết hài cốt liệt sĩ được gói trong tăng, võng bộ đội, có nhiều di vật đi kèm: cúc áo, bút, vỏ đạn, sao mũ…”, Thiếu tá Trần Mạnh Hà cho hay.

Tìm đồng đội giữa trùng điệp rừng xanh - Hình 3

Trung úy Hồ Văn Trọng, người con của Quảng Trị đã có thâm niên nhiều năm trong việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Hơn 15 năm tham gia tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, Trung úy Hồ Văn Trọng cho biết, chúng tôi luôn luôn mong muốn mỗi cuộc tìm kiếm phát hiện được nhiều hài cốt liệt sĩ để quy tập. “Những lần phát hiện dấu hiệu của hài cốt, anh em đều rất mừng rỡ, bao nhiêu mệt mỏi được xua tan. Dù khó khăn nhưng chúng tôi cùng nhau xắn tay áo, lật từng mảng đất để quy tập hài cốt”, anh Trọng bày tỏ.

Tìm đồng đội giữa trùng điệp rừng xanh - Hình 4

Công tác tìm kiếm dẫu khó khăn nhưng các chiến sĩ đều quyết tâm

Thiếu tá Hoàng Chí – Đội phó Đội quy tập hài cốt liệt sĩ, người có thâm niên tham gia nhiệm vụ hơn 10 năm không bao giờ quên được những kỷ niệm trong quá trình tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. “Chiến tranh đã lùi xa nhưng vẫn còn đó nhiều liệt sĩ còn nằm lại giữa rừng sâu. Thậm chí, có những hài cốt liệt sĩ không còn nguyên vẹn, chỉ còn lại những nắm đất do đã quá lâu. Mỗi hài cốt liệt sĩ được tìm thấy là niềm động viên để anh em chúng tôi tiếp tục với công việc”.

Tìm đồng đội giữa trùng điệp rừng xanh - Hình 5

Các cán bộ, chiến sĩ cất bốc hài cốt liệt sĩ (Ảnh: Công Sang)

Thượng úy Ngô Phi Lập cũng không dấu được cảm xúc khi chia sẻ về công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Anh nói rằng, công việc của Đội quy tập hôm nay là trách nhiệm, là nghĩa tình với đồng đội, đồng chí và gia đình liệt sĩ. Dẫu có khó khăn, vất vả nhưng anh em đều vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Nửa thế kỷ trước, vùng đất Khe Sanh – Hướng Hóa là chiến trường khốc liệt, với đầy rẫy đạn bom. Ngày nay, chính quyền và nhân dân địa phương đang nỗ lực khắc phục khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng phát triển trên những hố sâu bom đạn. Và, công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ vẫn tiếp tục, đó là trách nhiệm lớn lao, sự tri ân những người đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc, vì hòa bình của đất nước.

Đăng Đức

​Theo Dantri

Cất bốc 3 hài cốt liệt sĩ kèm di vật có khắc tên

Quá trình mở rộng tìm kiếm, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337 đã cất bốc thêm 4 hài cốt liệt sĩ; trong đó, phát hiện 3 hài cốt kèm di vật có khắc tên.

Đây là hài cốt liệt sĩ thứ 9 được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337 - Quân khu 4 (đóng tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tìm thấy tại thôn Coóc, xã Hướng Linh. Công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ được lực lượng này triển khai từ ngày 26/3 đến nay.

Cất bốc 3 hài cốt liệt sĩ kèm di vật có khắc tên - Hình 1

Lực lượng chức năng cất bốc hài cốt liệt sĩ

Các hài cốt được tìm thấy còn xương ống tay, ống chân và nhiều xương vụn, di vật có tăng gói hài cốt, vải dù, cúc áo, quần, dầy vải, khuy thắt lưng, hộp cao sao vàng...

Đặc biệt, trong hài cốt có các tấm bia bằng kim loại có khắc chữ là Trịnh Quốc Khang T/2/21; Nguyễn Duy Lương (hoặc Lượng...) E/60; Lê Doãn Đăng E2.

Cất bốc 3 hài cốt liệt sĩ kèm di vật có khắc tên - Hình 2

Di vật được phát hiện chôn kèm với hài cốt có khắc tên

Theo Thiếu tá Trần Mạnh Hà - Đội trưởng Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn 337 - cùng với di vật có khắc tên Nguyễn Văn Tuyền (hoặc Tuyên...) E2/14, T2/II được phát hiện ở lần trước, 3 di vật khắc tên lần này đã được đơn vị và Phòng LĐ-TB&XH huyện Hướng Hóa tìm kiếm song chưa có thông tin gì về danh tính cũng như các ký hiệu ở các di vật được tìm thấy.

Hiện các hài cốt liệt sĩ được đưa về nhà quản trang tại Khu văn hóa tâm linh huyện Hướng Hóa để sắp tới làm lễ truy điệu và an táng.

Đ. Đức

​Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:27:32 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-70
08:41:47 20/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan
20:39:08 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021

Thông tin đang nóng

MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch máu đang điều trị trong bệnh viện ở Mỹ
23:36:54 21/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng hoá ra còn nợ dịch vụ mang thai hộ 1,6 tỷ, chi tiết vụ việc đáng sợ đến mức khiến Cnet choáng nặng
22:04:02 21/01/2021
Bạn trai Miko Lan Trinh ám ảnh vì có kinh nguyệt
22:07:32 21/01/2021
Hồ Hạnh Nhi bầu 7 tháng vẫn chạy show
21:40:06 21/01/2021
So kè style của Hải Tú và Thiều Bảo Trâm: Người bên Sơn Tùng 8 năm không chỉ "chất" mà còn vượt xa về độ sexy nhờ điểm cực phẩm
22:55:31 21/01/2021
Diễn viên Việt Anh khoe body hậu giảm cân, Hồng Đăng đòi 'bóc phốt'
21:30:08 21/01/2021
Nghi Hải Tú là 'trà xanh', dân mạng đòi 'tính sổ' nếu gặp giữa đường
21:09:42 21/01/2021
Rihanna “cà khịa” Donald Trump cực gắt khi thua bầu cử tổng thống, dọn khỏi Nhà Trắng
23:30:01 21/01/2021
Park Min Young và Sehun (EXO) trong ảnh chưa chỉnh sửa
20:57:43 21/01/2021
'Phi công' mạnh dạn khoe ảnh đi tiệc cùng Lệ Quyên
21:05:30 21/01/2021

Tin mới nhất

Để cán bộ, chiến sĩ tuyệt đối vững vàng về tư tưởng trước thềm Đại hội XIII của Đảng

06:23:26 22/01/2021
Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội lần thứ XIII (Đại hội XIII) của Đảng sẽ diễn ra tại Hà Nội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực chuẩn bị và náo nức chờ đón sự kiện chính trị trọng đại này; đồng thời kỳ vọng đây sẽ là tiền đề cho ...

Dự báo thời tiết 22/1: Miền Bắc tràn sương mù, miền Nam lạnh sâu về đêm

06:20:29 22/01/2021
Dự báo thời tiết 22/1, các tỉnh miền Bắc sáng có sương mù, trời rét, trưa hửng nắng. Tây Nguyên và Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm, nhiệt độ ngày đêm rất cách biệt.

Lo ngại biến thể mới của nCoV xâm nhập

22:58:54 21/01/2021
Đại diện các bộ Y tế, Quốc phòng, Công an cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ biên giới, động viên người dân không về nước khi biến thể nCoV đang lan nhanh.

Phát hiện thi thể xăm chữ Tâm ở ngực trôi trên sông Hồng

22:57:11 21/01/2021
Cơ quan chức năng đang thông báo tìm thân nhân nạn nhân. Người xấu số mặc áo phông màu tím, quần đùi màu đen, lưng cũng xăm chữ.

Kiểm định, gắn biển số cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội Đảng

22:44:36 21/01/2021
Sau khi kiểm tra lốp, dầu máy, các bộ phận trên 109 ôtô phục vụ Đại hội Đảng, Cục Cảnh sát giao thông đã cấp biển số xanh theo ký hiệu ĐHXIII.

TP.HCM: Thanh toán không dùng tiền mặt là tiêu chí đánh giá thi đua trường học

22:21:37 21/01/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản về kết luận và chỉ đạo sau cuộc họp về đề án SSC - Hệ thống quản lý trực tuyến các nguồn thu cho trường học tích hợp thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt

Nhiều điểm mới trong quá trình hiệp thương đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp

22:20:15 21/01/2021
Ngày 21/1, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trình bày hướng dẫn về việc hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại...

Tuổi trẻ lực lượng Cảnh vệ tham gia bảo vệ Đại hội Đảng

22:15:21 21/01/2021
Sáng 21/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công trình Thanh niên Cảnh vệ xung kích bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tham gia kiể...

Hàng loạt tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh ùn tắc nghiêm trọng

22:10:48 21/01/2021
Chiều tối 21/1, nhiều tuyến đường ở quận 3, Tân Bình, Phú Nhuận, Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) đã xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, các phương tiện nối đuôi nhau di chuyển hết sức khó khăn.

"Hương vị của cuộc đời là giúp đỡ, vẻ đẹp của cuộc đời là cho đi"

22:05:25 21/01/2021
Trong đợt rét vừa qua, chị Trần Thị Thanh (39 tuổi, trú tại Hà Nội) và các nhóm thiện nguyện đã đại diện trao hơn 1.000 chiếc áo ấm, chăn ấm cho trẻ em, người dân ở một xã miền núi của tỉnh Hà Giang.

Quảng Bình: Ứng cứu kịp thời 3 ngư dân gặp nạn trên biển

22:05:04 21/01/2021
Ngày 21/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã cứu nạn thành công 3 ngư dân gặp nạn trên biển khi thuyền bị chìm trong lúc khai thác hải sản trên biển thuộc địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Hải Phòng: Sắp có thêm 2 bến cảng trị giá 6.425 tỷ đồng tại cảng Lạch Huyệ

22:02:32 21/01/2021
TP Hải Phòng sẽ tiếp tục xây dựng thêm 2 bến số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng Hải Phòng do Tập đoàn Hateco thực hiện.

Xử phạt lái xe khách đi dưới tầng 1 cầu Thăng Long

21:58:20 21/01/2021
Khi thấy thông báo cầu Nhật Tân đang tắc đường, lái xe đã điều khiển xe khách di chuyển dưới tầng 1 cầu Thăng Long. Hành vi này được người dân đi đường ghi lại và gửi cho cơ quan chức năng.

Phụ nữ chung tay xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo

21:55:32 21/01/2021
Chiều 21/1, tại TP. Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội LHPN 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc năm 2020.

Phó Đại sứ Đan Mạch: Giải pháp phát triển bền vững có thể đến từ ý tưởng của học sinh

21:24:12 21/01/2021
Việt Nam có thể tìm thấy các giải pháp phát triển bền vững từ chính những ý tưởng của học sinh, Phó Đại sứ Đan Mạch Louise Holmsgaard nói tại lễ phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em sáng 21-1 tại trường Nguyễn Siêu, Hà Nội.

Thi thể người bán vé số nổi trên kênh

21:18:42 21/01/2021
Công an xác định người đàn ông là Quách Thuận, 73 tuổi, làm nghề bán vé số ở Đồng Tháp.

Bình Định: Người dân chặn đường vào nhà máy điện mặt trời vì bị thất hứa?

20:40:28 21/01/2021
Người dân tập trung, yêu cầu chủ đầu tư Nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp (ở Bình Định) thực hiện đúng các cam kết như: lắp đặt đèn đường, làm đường bê tông nông thôn, đường dân sinh.

Sở GD&ĐT TPHCM thưởng tết giáo viên 1,5 triệu đồng/người

20:33:21 21/01/2021
Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố mức chi quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho giáo viên, công nhân viên tại các đơn vị công lập trực thuộc Sở là 1,5 triệu đồng/người.

Thất thu vụ cá bổi đón Tết, người dân Cà Mau ở thế “tiến thoái lưỡng nan”

20:26:11 21/01/2021
Hiện đang là chính vụ thu hoạch của các nông hộ nuôi cá bổi (sặc rằn) ở tỉnh Cà Mau. Mọi năm, cận Tết nguồn cầu tăng, giá cá cũng có chiều hướng tăng theo. Tuy nhiên, năm nay giá cá liên tục giảm mạnh khiến người dân không khỏi lo lắng....

Cá chết từ hồ theo nước tràn ra kênh ở Bình Dương

20:17:56 21/01/2021
Số lượng cá chết khoảng 800 con, có nguồn gốc từ hồ nuôi cá của Công viên Thanh Lễ (phường Hiệp Thành) tràn ra kênh.

Tai nạn giao thông ở Quảng Bình, QL1 ùn tắc 3km cả 2 chiều nhiều giờ

20:05:57 21/01/2021
Trên đường tránh TP Đồng Hới (QL1), xe ô tô đầu kéo đâm vào đuôi xe tải đi cùng chiều làm tắc đường hai đầu khoảng 6km trong nhiều giờ

Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng

19:53:41 21/01/2021
Do hiệu trưởng của trường đang thực hiện tốt công việc và còn nhiệm kỳ làm lãnh đạo, nhưng lại có quyết định chuyển về trường khác công tác nên nhiều phụ huynh đã treo băng rôn phản đối hiệu trưởng mới về trường.

Thăm, tặng quà Tết cho hộ cận nghèo xã Vĩnh Tế

19:32:09 21/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 21-1, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc (An Giang) Lâm Quang Thi đến thăm và tặng quà hộ cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Tế.

Xe cơi nới thành thùng, chở quá tải ngang nhiên hoạt động trên quốc lộ 4E và tỉnh lộ 151

19:31:07 21/01/2021
Thời gian gần đây người dân sinh sống trên tuyến đường quốc lộ 4E, tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe tải chở quá tải, cơi nới thù...

Tiếp tục giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo

18:47:55 21/01/2021
Ngày 21-1, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 2/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21-7-2015 về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Theo đó, kể từ ngày 30-3, Ngân hàng Chính ...

Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid – 19 làm việc tại Cần Thơ

18:34:57 21/01/2021
Theo lãnh đạo sở y tế thành phố Cần Thơ, tính đến ngày 15/1/2021, tổng số trường hợp mắc Covid-19 ghi nhận trên địa bàn là 10 người (đều là những người nhập cảnh được cách ly tập trung).

Vận chuyển 2,5 tạ cá khoai nghi ướp phoóc môn

18:29:27 21/01/2021
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa mới phát hiện, bắt quả tang xe tải vận chuyển 25 thùng cá khoai nghi ướp phoóc môn có tổng trọng lượng 250 kg đi tiêu thụ.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ Trọng Phúc bị tai nạn, chấn thương mặt và vai

Sao việt

06:39:19 22/01/2021
Nghệ sĩ cải lương đi bộ qua đường bị một người đàn ông say rượu đi xe máy tông trúng khiến anh bị chấn thương.

KPOP chuyện lạ có thật: Girlgroups thời tới cản không kịp khi thay đổi thành viên

Nhạc quốc tế

06:36:51 22/01/2021
Nghe đúng thật kỳ lạ, nhưng sự thật là nhiều nhóm nhạc sau khi thay đổi thành viên thì lập tức bước ra khỏi đầm lầy.

Hình ảnh mới nhất của ‘siêu sao võ thuật’ Hồng Kim Bảo sau khi sụt cân, ngồi xe lăn

Sao châu á

06:36:44 22/01/2021
Những năm trở lại đây, Hồng Kim Bảo sa sút sức khỏe nghiêm trọng khiến công chúng lo lắng.

‘Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền và khán giả gửi đồ ăn cho dàn Táo Quân'

Phỏng vấn sao

06:31:24 22/01/2021
Nghệ sĩ Chí Trung cho biết những khán giả tìm kiếm tiếng cười nông nổi, sẽ không thích vai diễn của anh.

Loạt sao nữ Hàn từng lăng xê mốt tóc xoăn xù mì trước Jisoo: Yoona, Nayeon xinh như búp bê, Jennie lần đầu tiên bị lép vế

Phong cách sao

06:29:10 22/01/2021
Trước khi Jisoo (BLACKPINK) tạo nên cơn sốt với xoăn xù mì bà thím thì cũng đã có rất nhiều sao nữ Kbiz khác từng chinh phục thành công kiểu tóc khó nhằn này.

Toàn bộ hệ thống chính trị phải là rường cột để lãnh đạo đất nước

06:25:26 22/01/2021
Đó là yêu cầu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị về triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2...

Quỳnh Mai chia sẻ tâm trạng háo hức chuẩn bị làm MC VCS, nhưng nội dung chính của bài đăng lại làm fan "ngộp thở"

Esport

06:23:55 22/01/2021
Chỉ chưa đầy 24h nữa, VCS Mùa Xuân 2021 sẽ chính thức khởi tranh. Và không chỉ riêng các đội tuyển, tuyển thủ hay khán giả theo dõi giải đấu mới cảm thấy bồn chồn, háo hức, mà cả Quỳnh Mai - Mai Dora, cô nàng MC mới của VCS cũng có chun...

Siêu mẫu Irina Shayk rạng rỡ đưa con gái cưng đi chơi

Sao âu mỹ

06:18:38 22/01/2021
Chân dài Irina Shayk mặc giản dị, rạng rỡ đưa con gái cưng đi chơi ở New York.

Công an tìm nhân chứng vụ TNGT làm hai phụ nữ tử vong tại đường Nguyễn Trãi

Sự kiện nóng

06:17:27 22/01/2021
Công an đang tìm người chứng kiến vụ TNGT làm 2 người phụ nữ tử vong tại đường Nguyễn Trãi thuộc địa bàn quận Thanh Xuân.

Muốn vô địch, MU cần thể hiện sự kiêu hãnh

Bóng đá thế giới

06:03:47 22/01/2021
Trở lại ngôi đầu bảng sau chiến thắng trước Fulham, Man United của HLV Solskjaer đang có cơ hội để đua tranh ngôi vô địch, bất kể mùa giải mới hết giai đoạn lượt đi.

Bất cẩn khi chuẩn bị nước tắm, hai trẻ nhỏ ở Hà Tĩnh bị bỏng

Sức khỏe

06:02:00 22/01/2021
Người nhà không kiểm tra kỹ khi chuẩn bị nước tắm nên 2 trẻ nhỏ ở xã Thạch Ngọc và thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị bỏng.

Thắp sáng tình yêu khoa học qua hoạt động trải nghiệm STEM

Học hành

06:00:58 22/01/2021
Sáng 21/1, Trường THCS Tân Định (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức hoạt động trải nghiệm STEM với mục đích nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên về vị trí và vai trò của giáo dục STEM trong trường THCS.

Tứ hoàng streamer tái ngộ "ngày ấy - bây giờ": Độ Mixi vẫn rất phong độ, riêng ViruSs luôn là "người đặc biệt nhất"

Game online

05:56:49 22/01/2021
Đẳng cấp là mãi mãi, chỉ xuất hiện cùng nhau trong một tấm hình thôi mà Tứ hoàng streamer cũng khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Phan Văn Đức đặt mục tiêu giành điểm trước đội của Kiatisak

Bóng đá việt nam

05:54:46 22/01/2021
Tiền vệ Phan Văn Đức tiết lộ mục tiêu của Sông Lam Nghệ An khi đấu Hoàng Anh Gia Lai.

Từ nhân viên ngân hàng trở thành huyền thoại sân cỏ

Bên lề sân cỏ

05:50:58 22/01/2021
Chỉ 2 nhịp chạy đà và một cú cứa bóng bằng má trong chân phải, bóng vòng qua hàng rào, găm vào góc chết khung thành trong sự bất lực của thủ môn. Rogerio Ceni đã thực hiện hoàn hảo điều đó tới 131 lần trong sự nghiệp kéo dài 23 năm với ...