Tìm điểm cân bằng cung – cầu tín dụng cuối năm

Sau một khoảng thời gian dài “đóng băng” để phòng chống dịch, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang dần sôi động trở lại.

Nhu cầu bổ sung vốn tín dụng để khôi phục lại hoạt động và chuẩn bị cho các kế hoạch kinh doanh mùa lễ, Tết của doanh nghiệp theo đó cũng tăng cao trong thời gian gần đây.

Nhu cầu vốn cuối năm tăng cao

Theo Bộ Công Thương, các bộ, ngành, địa phương hiện đang triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm không đứt gãy chuỗi sản xuất, bảo đảm đáp ứng đầy đủ hàng hóa phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ trong nước và chế biến, xuất khẩu trong mọi tình huống, nhất là các tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tìm điểm cân bằng cung - cầu tín dụng cuối năm - Hình 1
Ảnh minh họa: Thái Hùng/TTXVN

Tại TP Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp trong ngành chế biến lương thực thực phẩm cũng đang bận rộn lên kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng Tết. Tuy nhiên, sau một thời gian duy trì sản xuất “3 tại chỗ” trong bối cảnh giãn cách xã hội kéo dài, các doanh nghiệp trên địa bàn đang đối mặt với rất nhiều khó khăn. Nguồn lực của doanh nghiệp đã cạn kiệt, không còn đủ vốn để phục hồi sản xuất nhanh.

Theo bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, hiện các doanh nghiệp trong ngành này đang rất cần nguồn tài chính mới để bổ sung vào kế hoạch thu mua, dự trữ nguyên phụ liệu, thành phẩm chuẩn bị cho mùa sản xuất phục vụ thị trường Noel, Tết, góp phần bình ổn thị trường, an sinh xã hội.

Nguồn vốn dự trữ của các doanh nghiệp trước đó đã phải trưng dụng cho các chi phí phát sinh trong thời gian duy trì sản xuất “3 tại chỗ” như chi phí test nhanh; lưu trú, sinh hoạt cho công nhân… Do đó, nguồn vay mới lúc này rất cấp bách và cần thiết với doanh nghiệp lương thực thực phẩm.

Không chỉ các doanh nghiệp lương thực thực phẩm, các doanh nghiệp ngành cơ khí – điện lại đang khó tiếp cận nguồn vốn vay, do rào cản không có tài sản thế chấp.

Theo ông Đỗ Phước Tống, Chủ tịch Hội Cơ khí – Điện TP Hồ Chí Minh, hầu hết các doanh nghiệp trong ngành có quy mô nhỏ và vừa và không có tài sản thế chấp nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận tín dụng ngân hàng. Do đó, các doanh nghiệp đều mong muốn ngân hàng đánh giá “nương tay” hơn để nâng cao khả năng tiếp cận vốn vay, giúp doanh nghiệp phục hồi tốt hơn trong giai đoạn tới.

“Bản thân các doanh nghiệp ngành cơ khí khi đầu tư thường rất thận trọng, chủ yếu doanh nhân đi lên từ nghề và rất am hiểu ngành. Do vậy, hầu như ở doanh nghiệp cơ khí không có sự phá sản. Tuy nhiên ở ngành này, hiệu quả sản xuất kinh doanh lại không cao nên các ngân hàng khi tiếp cận dự án của doanh nghiệp thường không có mặn mà lắm. Vốn vay theo đó rót vào ngành cũng rất hạn chế”, ông Đỗ Phước Tống chia sẻ.

Cũng liên quan đến dòng tiền của doanh nghiệp, các doanh nghiệp cao su – nhựa trên địa bàn TP Hồ Chí Minh lại đang phải đối mặt với một vấn đề khó khăn khác trong giai đoạn phục hồi sau giãn cách kéo dài.

Video đang HOT

Ông Nguyễn Quốc Anh, Chủ tịch Hội Cao su – Nhựa TP Hồ Chí Minh cho biết, trong năm 2021, ngành cao su – nhựa phải đối mặt với chu kỳ tăng giá của nguyên vật liệu, khi hầu hết đã tăng giá tới khoảng 20%. Gần đây, do sự hồi phục của nền kinh tế thế giới, tình trạng thiếu hụt nguồn nguyên vật liệu lại trở nên nghiêm trọng hơn.

Dự kiến, những đơn hàng nguyên vật liệu mua từ nước ngoài sẽ tiếp tục tăng giá trong những tháng cuối năm. Chưa kể, chi phí phòng chống dịch, logistics… cũng đang là gánh nặng, làm khó khăn hơn cho doanh nghiệp cao su – nhựa trong việc cân đối tài chính.

Trong khi đó, “đầu ra” của các doanh nghiệp ngành cao su – nhựa, nhất là các doanh nghiệp có thị trường tiêu thụ nội địa vẫn còn bị ách tắc do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hầu hết sản phẩm đều không tiêu thụ được hoặc tiêu thụ rất chậm, dòng tiền của doanh nghiệp vẫn bị gián đoạn. Dự kiến, tình hình này còn kéo dài đến hết năm 2021.

“Hiện hầu hết các doanh nghiệp ngành cao su – nhựa đang thiếu hụt dòng tiền để chi trả các khoản lãi vay ngân hàng. Do vậy, chúng tôi mong muốn các ngân hàng thương mại cơ cấu lại nợ, giãn nợ hoặc khoanh nợ cho các doanh nghiệp trong ngành, nhất là các doanh nghiệp tiêu thụ nội địa đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19″, ông Nguyễn Quốc Anh đề xuất.

Gỡ vướng cho doanh nghiệp

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh, trong 9 tháng năm 2021, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn thành phố đạt 6,41%. Trong khi đó, định hướng tín dụng trong năm 2021 là tăng trưởng 12% và nếu cần còn có thể nới room tín dụng. Do đó, dư địa tín dụng trên địa bàn thành phố trong 3 tháng cuối năm là rất lớn.

Với dư nợ tín dụng khoảng 2,7 triệu tỷ đồng, đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh khẳng định, ngành ngân hàng thành phố không thiếu vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Với những khó khăn, đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 3 tháng cuối năm 2021, ngành ngân hàng thành phố tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, hiệp hội để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển phục hồi nhanh hơn trong thời gian tới.

Cụ thể, ngành ngân hàng thành phố tập trung triển khai hiệu quả Thông tư 14/2021/TT-NHNN ngày 7/9/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Nếu các tổ chức tín dụng triển khai làm tốt Thông tư này, hầu hết các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sẽ được cơ cấu lại nợ mà không chuyển nhóm nợ, miễn giảm lãi, phí và cho vay mới. Ước tính, dư nợ hỗ trợ có thể lên tới 1 triệu tỷ đồng với 400.000 lượt doanh nghiệp trên địa bàn sẽ được hỗ trợ.

“Chúng tôi yêu cầu bắt buộc các ngân hàng thương mại làm thật tốt và hiệu quả chính sách này. Đồng thời, sẽ giám sát và có chế tài đối với các ngân hàng không thực hiện tốt, như hạn chế tốc độ tăng trưởng tín dụng, không được mở rộng mạng lưới…”, ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức giám sát chặt chẽ việc giảm lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại, khi các ngân hàng đã đồng thuận giảm bình quân 1 điểm % trên dư nợ hiện hữu tính từ đầu tháng 7/2021 đến nay. Đây là chính sách hỗ trợ rất thiết thực cho doanh nghiệp, vì giúp doanh nghiệp giảm được chi phí tài chính, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Một giải pháp quan trọng được ngành ngân hàng thành phố đặt trọng tâm trong khoảng thời gian này, đó là tiếp tuc thực hiện triển khai chương trình kết nối doanh nghiệp – ngân hàng, để tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận với vốn tín dụng của ngân hàng một cách thuận lợi và với ưu đãi nhất. Đáng chú ý, thông qua chương trình này, trong quý IV/2021, nhiều ngân hàng thương mại đã cam kết cho các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh vay với lãi suất ưu đãi với số vốn lên tới 70.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, đối với yêu cầu tài sản thế chấp trong tiếp cận vốn ngân hàng được nhiều doanh nghiệp phản ánh, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện ngành ngân hàng thành phố cũng đã có phương án giải quyết cho các trường hợp này.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, trong điều kiện Thống đốc Ngân hàng Nhà nước hiện vẫn chưa nới lỏng điều kiện vay vốn, song ngành ngân hàng thành phố cũng đã trao đổi, thống nhất phương án xử lý đối với các phương án sản xuất kinh doanh không có tài sản thế chấp.

Thay vì cần tài sản thế chấp (thường là bất động sản), người dân, doanh nghiệp có thể thế chấp dòng tiền bán hàng, cho ngân hàng quản lý nguồn thu… để làm cơ sở thu hồi nợ, tạo điều kiện cho ngân hàng thẩm định, giải ngân vốn tín dụng cho các phương án sản xuất kinh doanh.

Như vậy, chỉ cần người dân, doanh nghiệp có phương án sản xuất kinh doanh khả thi, minh bạch dòng tiền… thì khả năng tiếp cận vốn vay ngân hàng sẽ cao hơn. Đây được xem là giải pháp khá hiệu quả vừa đảm bảo cung ứng vốn cho doanh nghiệp, vừa đảm bảo tính pháp lý cho các hợp đồng cấp tín dụng của ngân hàng trong bối cảnh ngành này cũng đang đối mặt với rủi ro nợ xấu tăng cao.

Ổn định cung ứng hàng hóa khi bình thường mới

Nguồn hàng dồi dào, giá cả ổn định, không có hiện tượng tăng đột biến, Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương ghi nhận tình hình thực tế tại một số tỉnh thành của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam khi các địa phương lần lượt gỡ bỏ giãn cách.

Ổn định cung ứng hàng hóa khi bình thường mới - Hình 1
Các gian hàng tại Chợ Bến Thành được trang bị tấm chắn để hạn chế tiếp xúc. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Theo Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương, tại thành phố Hà Nội, giá cả các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu ổn định, nguồn cung hàng hóa dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân.

Số chợ bị tạm dừng hoạt động do có liên quan đến trường hợp mắc COVID-19 hiện chỉ còn 6 chợ. Các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ trên địa bàn tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, thực hiện 5K, lắp đặt màn ngăn giọt bắn, tấm chắn tránh tiếp xúc trực tiếp...

Tại thành phố Đà Nẵng, theo ghi nhận của Tổ công tác đặc biệt khu vực miền Bắc, miền Trung của Bộ Công Thương, giá cả hàng hóa ổn định. Các quầy hàng tại các chợ thực hiện niêm yết giá hàng hóa rõ ràng.

Đáng lưu ý, số lượng hàng hoá của các hộ kinh doanh bán ra tại chợ Hàn, chợ Cồn và chợ đầu mối Hòa Cường tăng. Đặc biệt, số hộ kinh doanh tại chợ đầu mối Hòa Cường tăng lên 50 hộ trong ngày 12/10, tăng 40 hộ so với ngày trước đó.

Ngoài ra, các hộ kinh doanh và khách hàng thực hiện tốt quy định 5K khi thực hiện mua bán hàng hóa. Sở Công Thương Đà Nẵng cũng đã xây dựng dự thảo về phương án cung ứng hàng hóa theo các cấp độ dịch và hiện đang lấy ý kiến của UBND các quận, huyện.

Đánh giá từ Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương cho thấy, nhìn chung tình hình thị trường tại các tỉnh, thành phố miền Bắc và miền Trung ổn định, nguồn cung hàng hóa đáp ứng nhu cầu người dân, không có hiện tượng giá tăng đột biến gây bất ổn thị trường.

Tại TP Hồ Chí Minh, theo ghi nhận của Tổ công tác đặc biệt khu vực phía Nam, tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì ổn định. Nguồn cung hàng hóa dồi dào, đáp ứng nhu cầu người dân.

Tính đến ngày 12/10, đã có 46 chợ truyền thống chính thức hoạt động tại các, huyện như: Quận 1, Quận 5, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Củ Chi, Cần Giờ, thành phố Thủ Đức.

Bên cạnh đó, nhiều chợ truyền thống khác mặc dù chưa chính thức được hoạt động nhưng tại các chợ vẫn có nhiều quầy, sạp bán các loại rau, củ, quả, thịt. Điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại 3 chợ đầu mối Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Điền vẫn tiếp tục hoạt động ổn định, duy trì việc tập kết, trung chuyển hàng hóa, lương thực thực phẩm cho các hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố và các tỉnh (trung bình từ 1.000 - 1.200 tấn thực phẩm, rau củ quả/đêm).

Các siêu thị và cửa hàng tiện lợi vẫn duy trì hoạt động với 106 siêu thị và 2.916 cửa hàng tiện lợi; trong đó, có thêm 10 cửa hàng hoạt động trở lại so với ngày 11/10/2021 để phục vụ nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân.

Tổng lượng hàng đưa về cung ứng và tiêu thụ cho thị trường thành phố trong ngày 11/10 và sáng 12/10 giảm 9,1% so với hôm trước, ước đạt 5.447,9 tấn/ngày. Cụ thể, lượng hàng cung ứng qua hệ thống phân phối trong ngày 11/10 ước đạt 1.320 tấn/ngày. Các doanh nghiệp bình ổn thị trường và doanh nghiệp khác cung ứng ra thị trường ước đạt 3.597,9 tấn/ngày không bao gồm lượng hàng cung ứng vào hệ thống phân phối hiện đại.

Mặt khác, tại 3 chợ đầu mối, tổng lượng hàng đưa về cung ứng cho thị trường trong sáng ngày 12/10 tăng 11,3% so với ngày 11/10 đạt 1.330 tấn/đêm; trong đó, cung ứng ra thị trường lẻ là 530 tấn/ngày, cho hệ thống phân phối khoảng 800 tấn/ngày.

Tại tỉnh Đồng Nai, sau hơn 2 tháng toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-CP, ngày 8/10/2021, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Chỉ thị 19/CT-UBND về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, đối với các khu vực ngoài khu phong tỏa, từ 0 giờ ngày 9/10/2021 người dân được tham gia lưu thông trong nội tỉnh khi đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong thời gian dưới 6 tháng; bãi bỏ các loại giấy đi đường, bãi bỏ việc hạn chế lưu thông sau 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau; Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ được hoạt động lại.

Trong những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 19/CT-UBND, các siêu thị, trung tâm thương mại đã điều chỉnh thời gian mở cửa hoạt động theo khung giờ bình thường; các công ty lớn như: Changshin, 2 Pouchen, Taekwang Vina, Pousung... đều đã hoạt động trở lại; dịch vụ cắt tóc, sửa xe, bán đồ ăn mang về khá đông khách và đều đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.

Trên địa bàn tỉnh có 8/11 siêu thị hoạt động, vẫn còn 3 siêu thị tạm ngưng hoạt động, gồm: siêu thị nội thất Yến Bình Minh, siêu thị sách Thành Nghĩa, siêu thị Vinmart Long Thành; 80/148 chợ truyền thống, 227 cửa hàng tiện lợi, 258 điểm bán hàng thay thế chợ trong mùa dịch COVID-19 đang hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết yếu của người dân.

Hơn nữa, chợ đầu mối nông sản, thực phẩm Dầu Giây vẫn duy trì hoạt động với tổng số tiểu thương đăng ký kinh doanh đủ điều kiện theo phương án là 60 tiểu thương; trong đó, hoạt động là 51 tiểu thương.

Đến nay, tình hình cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trên địa bàn các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vẫn được bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Ngoài ra, tại các tỉnh, thành phía Nam khác tình hình thị trường ngày 12/10/2021 tại các tỉnh, thành không có biến động bất thường, nguồn cung hàng hóa được bảo đảm Đặc biệt, thời gian qua, Bộ Công Thương đã liên tục có các công văn, chỉ đạo điều hành nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đảm bảo cung ứng ổn định hàng hóa cho người dân, nối lại chuỗi sản xuất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/12, không cách ly hành khách nhập cảnh
09:49:15 08/12/2021
Nhân viên y tế xé áo blouse ném xuống đất vì cuối năm bị đánh giá 'không hoàn thành nhiệm vụ'
20:07:52 08/12/2021
Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép mở lại khách sạn, nhà hàng
11:25:39 09/12/2021
Vụ tử vong sau hút mỡ bụng tại TPHCM: Tạm ngừng hoạt động Thẩm mỹ viện Vera
16:38:07 08/12/2021
Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu
09:53:49 08/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Hà Nội: Bé trai tử vong do bị hút vào ống tuần hoàn bể bơi chung cư cao cấp, cảnh báo an toàn với cả chủ đầu tư và cha mẹ
15:37:21 08/12/2021
Chứng khoán ngày 8/12: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:12:02 08/12/2021
Trang trại khép kín cho doanh thu 5 tỷ đồng/năm của thanh niên Nghệ An
16:07:21 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Giải oan cho Minh Hằng: Lộ cả bàn toạ trong chiếc đầm Công Trí, liệu cô có quên nội y?
11:51:39 09/12/2021
Nàng thơ kiêm phu nhân "lộng quyền" trong công ty chủ tịch, ra lệnh đuổi nhân viên liên tục?
10:50:11 09/12/2021
Diễn viên Anh Đức và bạn gái kém 4 tuổi chia tay?
09:52:43 09/12/2021
Thương Tín ‘đòi’ Trịnh Kim Chi giao lại hết số tiền mua bảo hiểm
10:44:58 09/12/2021
Phản ứng không ngờ của CĐM khi biết tin Thương Tín lại được hỗ trợ sau khi ‘đốt sạch’ 800 triệu đồng
09:50:15 09/12/2021
Khả Như, Phi Phụng và cả showbiz đau đớn nhận tin tang sự gia đình người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châu
13:46:32 09/12/2021
Đỗ Hà diện bikini khoe đôi chân dài 1m11 "cực phẩm”, vỡ oà nhận thêm 1 chiến thắng cực quan trọng tại Miss World!
10:26:54 09/12/2021
Thuỳ Tiên hở bạo trưng trổ vòng 1 căng đầy trong bộ váy "hư hỏng", thần sắc Tân Miss Grand ngày thứ 5 thế nào?
11:28:32 09/12/2021
Rộ tin Khoa Pug và Johnny Đặng đã làm hoà, drama tình bạn 30 tỷ chỉ là diễn?
10:47:12 09/12/2021
Những tựa game 18+ offline đáng để thử ít nhất một lần trong đời, game thủ cần cân nhắc "vặn bé loa" khi trải nghiệm (p2)
10:23:34 09/12/2021

Tin mới nhất

Phía sau những chuyến xe ‘5 sao’ của tài xế Be

13:25:22 09/12/2021
Mỗi chuyến xe “5 sao” là minh chứng của dịch vụ thân thiện, giúp khách hàng an tâm khi di chuyển

TP.HCM: Tai nạn liên hoàn, 1 người tử vong

13:23:48 09/12/2021
Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra sáng nay (9.12) trên đường Phan Văn Hớn (H.Hóc Môn, TP.HCM) khiến một người tử vong

Từ 10.12, người Sài Gòn được đi buýt sông vào ban đêm, ngắm thành phố

13:14:47 09/12/2021
Từ 10.12, người dân TP.HCM có thể vi vu trên buýt sông vào ban đêm, ngắm thành phố rực rỡ sắc màu sống động nhìn từ hai bờ sông với giá 15.000 đồng/lượt

Khách ăn trong quán karaoke, sờ máy thì nóng mà không có căn cứ xử lý!

12:50:41 09/12/2021
Lãnh đạo Q.Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết rất phức tạp khi xử lý các quán karaoke hoạt động chui trong dịch, đặc biệt là nhà hàng ăn uống kèm karaoke

Đồng Nai: Đề xuất không đánh giá xếp loại với nhân viên y tế cuối năm

11:06:49 09/12/2021
Để ghi nhận những cống hiến, đóng góp của đội ngũ nhân viên y tế, Sở Y tế Đồng Nai đề xuất không áp dụng tỷ lệ 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý và nhân viên ngành y tế

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Dự báo số F0 tiếp tục tăng cao, có thể 1.000 ca/ngày

11:00:53 09/12/2021
Trả lời chất vấn, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, giai đoạn vừa qua, dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội diễn biến phức tạp, có ngày 774 ca, dự báo tình hình số ca tiếp tục tăng cao, có thể 1.000 ca/ngày

Giá vàng hôm nay 9.12.2021: "Ông lớn" tiếp tục xả hàng

09:43:22 09/12/2021
​Giá vàng sáng 9.12 trong nước giảm nhẹ khi thế giới chưa có nhiều biến động

Giá heo hơi hôm nay 9.12.2021: Lượng về chợ tăng mạnh, giá bán lẻ vẫn giữ nguyên

09:39:52 09/12/2021
Lượng heo về chợ Hóc Môn sáng nay hơn ngày hôm qua gần 600 con, tiến sát mốc 5.000 con, mức cao nhất từ ngày chợ mở cửa hoạt động trở lại ngày 20.10 vừa qua

Giá USD hôm nay 9.12.2021: Sụt giảm mạnh

09:30:26 09/12/2021
Đà giảm giá của USD trong hệ thống ngân hàng vẫn chưa dừng lại sau động thái Ngân hàng Nhà nước công bố giá bán ngoại tệ can thiệp thị trường giảm mạnh xuống còn 23.150 đồng mỗi USD

Khánh Hòa: Một ông nông dân triệu phú có bằng thạc sỹ, đang ngày đêm ôn luyện quyết lấy bằng tiến sỹ

08:03:29 09/12/2021
Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ luật học chính quy, lão nông Lương Tuyển (xã Ninh Quang, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) vẫn quyết tâm lấy tấm bằng tiến sĩ để giúp bà con nông dân của địa phương

Tháp Mường Và hơn 400 năm tuổi-công trình kiến trúc văn hóa, tâm linh của dân tộc Lào ở tỉnh Sơn La

07:22:26 09/12/2021
Tháp Mường Và ở bản Mường Và, xã Mường Và, huyện biên giới Sốp Cộp, tỉnh Sơn La

Nuôi bò vỗ béo, con nào cũng to bự, trơn lông đỏ da, nông dân tỉnh Long An nhà nào nuôi nhà đó khá giả

07:12:47 09/12/2021
Với lợi thế dễ chăm sóc, nhu cầu của thị trường cao nên nhiều hộ dân ở xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An mạnh dạn đầu tư chuồng trại để nuôi bò vỗ béo, góp phần phát triển kinh tế gia đình

Cá thát lát ơi, đâu rồi một thủa vàng son-câu nói đầy chua xót của nông dân nuôi cá Nàng Hai ở tỉnh Hậu Giang

06:54:08 09/12/2021
Cá thát lát đâu rồi một thời vàng son là câu nói đầy chua xót của nông dân quanh năm gắn bó với nghề nuôi cá Nàng Hai ở tỉnh Hậu Giang

Giữ vững mối liên kết bảo đảm chuỗi cung ứng hàng Việt Nam

06:43:17 09/12/2021
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp, đời sống của nhân dân, chuỗi cung ứng sản xuất và phân phối hàng hóa Việt Nam

Nhà đầu tư mua cân bằng giá cổ phiếu, VN-Index tăng hơn 10 điểm

06:38:45 09/12/2021
Sáng ngày 8/12, thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch chậm rãi. Nhà đầu tư thận trọng rót tiền trước những phiên tăng, giảm sốc từ đầu tuần đến nay

Hoàn thành cao tốc Dầu Giây - Liên Khương trong giai đoạn 2023 - 2026

06:34:57 09/12/2021
Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh đang phối hợp với các bộ, ngành và tỉnh bạn để đẩy nhanh việc khởi công dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Chuẩn bị khởi công bến 3 và bến 4 cảng Lạch Huyện

06:30:55 09/12/2021
Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) cho hay, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng (thành viên của VIMC) đang chuẩn bị các thủ tục cuối cùng để trong tháng 12 hoặc chậm nhất tháng 1/2022 sẽ khởi công b...

Đồng Nai: Kiến nghị sớm làm đường sắt kết nối sân bay Long Thành

06:29:20 09/12/2021
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương giao tỉnh Đồng Nai là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền triển khai dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - sân bay Long Thành và đường sắt Biên Hòa - Vũ...

Khôi phục tuyến vận tải hành khách từ Hải Phòng đến Đà Nẵng và ngược lại

06:26:10 09/12/2021
Từ ngày 8/12, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hải Phòng thông báo chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đến thành phố Đà Nẵng và ngược lại

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu kiểm soát chặt giá vận tải dịp Tết

06:24:17 09/12/2021
Các nhà xe phải niêm yết biển kiểm soát của phương tiện và số điện thoại của cơ quan chức năng để hành khách biết và phản ánh qua đường dây nóng

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12

Hà Nội: Giá dịch vụ xét nghiệm RT-PCR tối đa gần 170 nghìn đồng

23:16:00 08/12/2021
Theo mức giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19 vừa được HĐND thông qua, giá test nhanh là 16.400 đồng, xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR là 166.800 đồng (chưa bao gồm sinh phẩm)

Đà Nẵng: Nếu phụ huynh trẻ lớp 1 không đồng tình sẽ dừng việc cho đến trường

22:16:37 08/12/2021
Lãnh đạo TP.Đà Nẵng yêu cầu ngành GD-ĐT phải lắng nghe ý kiến người dân trong việc để trẻ lớp 1 đến tường, nếu phụ huynh chưa đồng tình thì phải cân nhắc lại

Vụ cán bộ sai, dân bị vạ lây ở Phú Yên: Giá trị tài sản hơn 230 tỉ đồng bị 'đóng băng'

22:08:17 08/12/2021
Vụ việc kéo dài hơn 2 năm nhưng những quyền lợi của người dân về quyền sử dụng đất trong vụ sai phạm đất đai xảy ra tại TX.Đông Hòa và TX.Sông Cầu (Phú Yên) vẫn chưa giải quyết xong

Hơn 70% trẻ em đã từng bị giáo dục bằng hình thức xử phạt bạo lực

22:06:42 08/12/2021
Trẻ em trai có nhiều khả năng bị xử phạt bạo lực nhiều hơn trẻ em gái cả về thể xác và tâm lý. Trên cả nước, Đông Nam Bộ là khu vực có tỷ lệ trẻ em bị xử phạt bằng bạo lực cao nhất, với 78,5%

Cần làm rõ trách nhiệm các chủ hồ thủy điện trong việc xả lũ tại Phú Yên

20:40:41 08/12/2021
Tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên ngày 8.12, các đại biểu đã nêu vấn đề cần làm rõ trách nhiệm của các chủ thủy điện trên lưu vực sông Ba trong việc xả lũ

TP.HCM: Đã có kế hoạch chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động

17:15:37 08/12/2021
TP.HCM đã có kế hoạch lo chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động thông qua chương trình phát triển nhà ở xã hội và hỗ trợ các chủ nhà trọ xây dựng phòng trọ đạt chuẩn, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Có thể bạn quan tâm

Trương Bá Chi bị xã hội đen đeo đám vì bố thiếu nợ, chia sẻ mới nhất hé lộ mối quan hệ của 2 bố con

Sao châu á

15:27:28 09/12/2021
Vì người bố giang hồ thiếu nợ tiền của xã hội đen, Trương Bá Chi đã có một tuổi thơ vô cùng khó khăn

Hà Nội còn bao nhiêu giường điều trị bệnh nhân Covid-19?

Sức khỏe

15:24:01 09/12/2021
Nguyên nhân của việc một số F0 tại Hà Nội không được các bệnh viện trên địa bàn thành phố tiếp nhận là những cơ sở này chỉ điều trị bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng, nguy kịch

Thuỳ Tiên nổ tung visual khi bị chụp lén trong ngày thứ 5 đương nhiệm, làm điều đặc biệt trên sóng truyền hình Thái

Sao việt

15:19:46 09/12/2021
Thuỳ Tiên đang cùng BTC Miss Grand thực hiện nhiều hoạt động truyền thông tại Thái Lan sau đăng quang

Công nương Kate rạng rỡ tổ chức sự kiện chứa chi tiết khiến Meghan "nóng mắt", ganh tỵ không thôi

Netizen

15:19:00 09/12/2021
Công nương Kate đã tổ chức sự kiện đặc biệt nhân dịp Giáng sinh 2021, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên trong gia đình

Xe nhập Volkswagen ưu đãi phí trước bạ như xe lắp ráp

Ôtô

15:14:17 09/12/2021
Khách mua Tiguan Elegance sẽ được hãng hỗ trợ 50% phí trước bạ và tặng kèm bộ phụ kiện. Ngoài ra, Passat BlueMotion High và Polo Hatchback cũng được hỗ trợ 200 triệu đồng và 16 triệu đồng. Dịch vụ chính hãng giảm 10% giá phụ tùng. Áp dụ...

Cách làm bánh tôm Hồ Tây giòn rụm, thơm ngon, ăn là ghiền

Ẩm thực

15:14:12 09/12/2021
Một trong món ăn ngon của Hà Nội là món bánh tôm Hồ Tây với màu vàng ươm, vừa đưa vào miệng đã tan giòn cùng với tôm ngọt thịt ăn cùng rau sống và nước chấm chua ngọt ngon đến khó cưỡng

Ông Trần Vĩnh Tuyến thừa nhận hành vi phạm tội

Pháp luật

15:09:51 09/12/2021
Cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố; đồng thời, bị cáo cho rằng bản thân phạm tội do là chủ quan, thiếu kiểm tra, đôn đốc

Soi mẫu ốp iPhone mới của Cha Eun Woo, giá cao ngất ngưởng và còn có dòng chữ cực ý nghĩa 

Đồ 2-tek

15:00:25 09/12/2021
Dòng chữ trên mẫu ốp iPhone của Cha Eun Woo như lời nhắn nhủ mà anh chàng gửi tới chính mình trước antifan

Xe máy Yamaha tại Việt Nam tăng giá bán từ tháng 12.2021

Xe máy

14:58:23 09/12/2021
Bắt đầu từ tháng 12.2021, nhiều phiên bản các dòng xe máy số, xe côn tay thể thao, xe tay ga của Yamaha tại Việt Nam được điều chỉnh giá bán, tăng từ 200.000 – 500.000 đồng so với trước đây

Cảnh khóc của Vương Nhất Bác lại gây tranh cãi: Người khen cực kì tinh tế, người chê "mặt liệt mồm méo" chả ra sao

Phim châu á

14:54:57 09/12/2021
Một phân đoạn của Vương Nhất Bác trong Phong Khởi Lạc Dương nhận nhiều ý kiến trái chiều

Chú chó bắt nhịp hát mừng sinh nhật siêu dễ thương 

Hài hước

14:51:01 09/12/2021
Chú chó bắt nhịp cùng chủ hát mừng ngày sinh nhật của mình vô cùng dễ thương khiến nhiều người xem thích thú

Biến thể Omicron lan tới 57 nước, WHO kêu gọi hành động

Thế giới

14:48:29 09/12/2021
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Adhanom Ghebreyesus cảnh báo “hãy hành động ngay bây giờ” nếu không sẽ quá muộn