Tim Cook và thời khắc quyết định đưa Apple trở thành công ty 2 nghìn tỷ USD

Ngày 24/08/2011 là khoảnh khắc Tim Cook chính thức trở thành ông chủ của ‘ Táo khuyết ’ và cũng bắt đầu từ đây, ông đã đưa Apple trở thành công ty 2 nghìn tỷ USD.

Với những người ngoài cuộc, việc cố CEO Steve Jobs trao quyền lại cho Tim Cook diễn ra một cách chóng vánh và không thể ngờ tới.

Sáng ngày hôm đó (20/08/2011), Steve Jobs vẫn còn nắm quyền kiểm soát công ty và các sản phẩm của Apple bao gồm iPhone 4 và iPad 2. Thế nhưng, vào cuối ngày, vị trí đó đã được nhường lại cho Tim Cook.

Video đang HOT

Tim Cook và thời khắc quyết định đưa Apple trở thành công ty 2 nghìn tỷ USD - Hình 1
(Ảnh: Getty Images)

Tuy nhiên, thực tế là sự thay đổi nhân sự không diễn ra đột ngột đến thế. Trước đây, khi Steve Jobs phải vắng mặt vì các lý do liên quan đến sức khỏe , người thay thế ông lại không ai khác ngoài Tim Cook.

Và cùng ngày đó, giới công nghệ đã biết được rằng Apple cũng đã có hẳn một kế hoạch chuẩn bị lâu dài.

Tim Cook và thời khắc quyết định đưa Apple trở thành công ty 2 nghìn tỷ USD - Hình 2
(Ảnh: Getty Images)

“Về vấn đề ai sẽ là người thay thế tôi thì chúng ta nên thực hiện theo đúng kế hoạch và để Tim Cook đảm nhận vị trí CEO của Apple.” – Steve Jobs cũng đã đề cập đến điều này trong thư từ chức gửi cho hội đồng quản trị.

Tuy nhiên, thông báo này chỉ được lưu hành nội bộ tại Apple, một thông báo khác đã được công bố đến các cổ đông.

“Hội đồng quản trị tin rằng không ai khác phù hợp với vị trí CEO hơn Tim Cook. Suốt 13 năm tại Apple, Tim đã thể hiện một tinh thần làm việc xuất sắc, một tài năng vượt trội cũng như khả năng phán đoán vững chắc trong tất cả những gì mình làm”, Chủ tịch Hội đồng quản trị Arthur D. Levinson nhận xét về Tim Cook.

Tim Cook – Người kế vị hoàn hảo cho Steve Jobs

Tim Cook và thời khắc quyết định đưa Apple trở thành công ty 2 nghìn tỷ USD - Hình 3
(Ảnh: Getty Images)

Với quyết định thay thế người nắm giữ ngôi vị ‘thuyền trưởng’ của Apple, dĩ nhiên hội đồng cũng sẽ phải thuyết phục các cổ đông rằng vị CEO mới này sẽ chèo lái Apple một cách thành công. May mắn thay, các cổ đông của Apple đã bị thuyết phục hoàn toàn bởi họ đã nhìn thấy những gì Tim làm được dưới vai trò COO trước đó.

Mối quan hệ giữa Tim Cook và Apple đều bắt nguồn từ khi Tim còn hoạt động tại Compaq. Khi nhận được lời mời đề nghị từ Apple vào năm 1998, Tim đã có hai lựa chọn hoặc là ở lại Compaq hoặc là gia nhập Apple.

Tim Cook và thời khắc quyết định đưa Apple trở thành công ty 2 nghìn tỷ USD - Hình 4
(Ảnh: Getty Images)

Lý do cho sự lựa chọn này nằm ở việc Apple vẫn đang cố gắng thoát khỏi giai đoạn ảm đạm trong thời điểm đó. Theo như Tim Cook thì “bất cứ một con người lý trí nào” cũng đều sẽ từ chối lời đề nghị của Apple.

“Tuy nhiên, môi trường làm việc của tôi không thực sự có một mục đích rõ ràng, điều đó khiến tôi cảm thấy mình cũng chẳng có lý do để làm việc. Tôi đã thử nhiều cách như ngồi thiền hay tìm tới các tín ngưỡng. Tôi cũng đọc nhiều sách về những triết học gia hay những tác giả nổi tiếng khác. Thậm chí, tôi đã định thử dùng Windows PC và rõ ràng, nó chẳng giúp được gì”, Tim Cook phát biểu tại MIT.

Tim Cook và thời khắc quyết định đưa Apple trở thành công ty 2 nghìn tỷ USD - Hình 5
(Ảnh: Getty Images)

Ông nói rằng mình chỉ cần vài phút để biết rằng bản thân mình muốn gia nhập Apple. Sau khi nhận việc, dường như nó cũng chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để đóng cửa hàng loạt nhà máy và nhà kho.

Sự chuyển mình của Apple đã bắt đầu chỉ với những quyết định đơn giản ấy. Thời gian tồn kho của Apple giảm từ vài tháng xuống chỉ còn vài ngày sau khi Tim Cook bắt đầu đầu quân cho công ty.

Một Apple đa dạng

Tim Cook và thời khắc quyết định đưa Apple trở thành công ty 2 nghìn tỷ USD - Hình 6
(Ảnh: Getty Images)

Tuy được xem là một người không chú trọng về đa dạng hóa sản phẩm như Steve Jobs, nhưng Tim Cook đã chèo lái Apple trong con đường phát triển về mảng dịch vụ.

Dưới thời Tim Cook, Apple đã đa dạng hóa được loại sản phẩm của minh, từ iPod touch cho đến dịch vụ Apple TV . Ông cũng tích cực gặp gỡ các quan chức hơn Steve Jobs, dù điều này đã phần nào đem về nhiều lời chỉ trích cho cả bản thân ông và Apple.

Tim Cook và thời khắc quyết định đưa Apple trở thành công ty 2 nghìn tỷ USD - Hình 7
(Ảnh: Getty Images)

Ngoài ra, Tim cũng không mấy được lòng FBI. Ngay cả khi Apple đã đứng lên chống lại Cục Dự trữ Liên bang cho đến khi họ ngừng việc ép công ty mở khóa iPhone để điều tra các cuộc tấn công ở San Bernardino, Tim Cook lại là người bày tỏ sự hối tiếc nhất về mâu thuẫn này.

Tim Cook và thời khắc quyết định đưa Apple trở thành công ty 2 nghìn tỷ USD - Hình 8
(Ảnh: Getty Images)

Tuy nhiên, ông đã thẳng thắn rằng vụ mâu thuẫn này nên được giải quyết ở tòa vì động thái của Cục Dự trữ làm là vi phạm quyền riêng tư cũng như bảo mật người dùng.

Ngoài ra, bản thân ông cũng tích cực trong các công tác từ thiện. Một trong số đó là việc Apple quyên góp từ thiện để cứu trợ người dân sau vụ nổ ở Beirut.

Một Apple tuy mới nhưng cũ

Tim Cook và thời khắc quyết định đưa Apple trở thành công ty 2 nghìn tỷ USD - Hình 9
(Ảnh: Apple)

Lúc Tim Cook mới được trao quyền, các dòng sản phẩm lúc bấy giờ của ‘Táo Khuyết” là iPhone 4 và iPad 2, còn ở thời điểm hiện tại, Apple đã ra mắt iPhone 11, iPad cũng đã có đến đời thứ 7. Có thể nói sự thay đổi CEO đã tạo ra một Apple hoàn toàn mới với sự đa dạng trong các mặt hàng sản phẩm hơn bao giờ hết.

Nhưng có một thứ vẫn luôn giữ nguyên.

Tim Cook và thời khắc quyết định đưa Apple trở thành công ty 2 nghìn tỷ USD - Hình 10
(Ảnh: Getty Images)

Vào năm 2011, Apple là công ty có giá trị cao nhất nước Mỹ trên một số phương diện và vào năm 2020, Apple đã phủ sóng toàn bộ. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở mức độ giá trị của Apple. Vào năm 2011, Apple có giá trị 153.3 tỷ USD và vào năm 2020, con số này đã chạm ngưỡng 2 nghìn tỷ USD.

Có thể nói, Tim Cook không chỉ mang đến Apple những rắc rối và tranh cãi mà ông còn đưa “Táo khuyết” lên một tầm cao mới.

Điều gì giúp Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới?

Apple biến mình thành công ty giá trị nhất thế giới chỉ vỏn vẹn trong 2 năm.

Ngày 19/8, giá cổ phiếu Apple vươn lên con số lý tưởng 466,77 USD/cổ phiếu, đưa gã khổng lồ công nghệ trong tay CEO Tim Cook trở thành công ty thứ 2 trên thế giới đạt giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD, đánh bại Microsoft, Amazon hay thậm chí tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco.

Điều gì giúp Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới? - Hình 1
Giá trị vốn hóa của Apple chạy theo chiều dọc đầy ấn tượng.

Kể từ lần đầu tiên Apple trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD vào tháng 8/2018, hơn 2 năm sau, giá cổ phiếu của công ty này đã tăng khoảng 60%.

Tim Cook góp phần không nhỏ

Từ lâu, các hoạt động kinh doanh của Apple đã dần thoát khỏi cái bóng của một công ty công nghệ chuyên phát triển phần cứng, mà thay vào đó mở rộng lĩnh vực đầu tư sang mảng phần mềm, thể hiện rõ ràng thông qua tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) đang không ngừng tăng nhanh của Apple, hiện đã vượt qua con số 33.

"Trong 4 tháng qua, giới đầu tư trên thị trường đã đánh giá Apple là một công ty phần mềm. Việc kinh doanh dịch vụ đang phát triển đầy hứa hẹn, mang lại cho Apple tỷ lệ P/E trên 30 và có được tất cả sự tín nhiệm trên thế giới", Logan Purk, nhà phân tích của công ty Edward James cho biết.

Điều gì giúp Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới? - Hình 2
Kể từ khi Tim Cook bắt đầu điều hành tập đoàn vào năm 2011, doanh thu và lợi nhuận của Apple tăng vọt 200%.

Purk cho biết thêm Apple đang dần có chỗ đứng với một số đối thủ phát triển phần mềm nặng ký như Microsoft (tỷ lệ P/E đạt 36) hay Amazon (P/E hiện trên 123).

Mặc dù tốc độ tăng trưởng của iPhone đã có dấu hiệu chững lại, giới đầu tư vẫn không thể rời mắt khỏi Apple khi công ty này "tiến đánh" mảng kinh doanh dịch vụ năm 2015.

Từ iTunes, App Store, Apple Music, Apple Care, Apple Pay, 2 năm qua, Apple bắt đầu tung ra liên tiếp những dịch vụ đăng ký mới để thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Không chỉ dừng lại ở các gói dịch vụ cho những sản phẩm trong hệ sinh thái Apple như iPad, iPhone, công ty còn lấn sân sang các mảng thanh toán và truyền hình như Apple Card (hợp tác với Goldman Sachs) hay Apple News , đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix và Disney .

"Apple chạm đến con số 2.000 tỷ USD dễ dàng kể từ thời điểm vượt cột mốc 1.000 tỷ, thông qua hệ thống công nghệ từ phần cứng đến phần mềm, giá trị của Apple đang chạy theo chiều dọc. Khi nói về Apple, chúng tôi không tập trung vào doanh số bán hàng iPhone hay thiết bị của họ, thay vào đó chính là mảng dịch vụ của công ty", Nick Grous, công ty đầu tư Ark Invest nhận xét.

Tháng 1/2016, Apple đã công bố các báo cáo tài chính mới liên quan đến hoạt động kinh doanh mảng dịch vụ của mình. Chính "thuyền trưởng" của công ty - Tim Cook - đã coi những gì Apple hiện tập trung vào là tài sản lớn và là hướng đi đúng đắn mà giới đầu tư mong muốn.

Điều gì giúp Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới? - Hình 3
Mục tiêu tham vọng của Tim Cook thậm chí được hoàn thành sớm 6 tháng.

Năm 2017, Cook đặt mục tiêu tăng trưởng đầy tham vọng cho Apple, công ty sẽ phải tăng gấp đôi doanh thu mảng dịch vụ năm 2016 trong năm 2020, tương đương khoảng 46 tỷ USD.

Tuy nhiên, sớm trước thời hạn 6 tháng so với kế hoạch, trong quý II/2020, Apple báo cáo doanh thu dịch vụ đạt 13,16 tỷ USD, chiếm 22% tổng doanh thu của công ty.

Nhà sáng lập Apple Steve Jobs từng nói "mục tiêu của chúng tôi là biết được những điều chúng tôi nên làm và thực hiện chúng tốt nhất có thể".

Theo Tom Forte - nhà phân tích tại D.A.Davidson - Tim Cook đã biết vận dụng những điểm mạnh độc đáo của mình so với người tiền nhiệm, mảng dịch vụ là ví dụ điển hình nhất, là minh chứng cho bản chất của Apple không chỉ dừng lại ở vị trí một công ty công nghệ phần cứng.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple vẫn chỉ bằng 1/2 quy mô kinh doanh của iPhone và vẫn phải chịu sự ràng buộc đối với hơn 1,5 tỷ thiết bị hiện có của Apple, chứ không phải ở thị trường của người dùng Android hay Windows.

Thành công của Apple phải kể đến sự tín nhiệm của giới đầu tư

Thời gian gần đây, "gà đẻ trứng vàng" App Store đang ngày càng nhận được nhiều sự chỉ trích từ các nhà phát triển ứng dụng khi "tận thu" 30% doanh thu bán hàng của họ. Tháng 7/2020, CEO Tim Cook đã phải tham gia buổi điều trần trước Ủy ban Chống độc quyền của Hạ viện Mỹ để trả lời về những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của App Store.

Điều gì giúp Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới? - Hình 4
Apple vướng vào bê bối chống độc quyền liên quan đến những hoạt động kinh doanh của App Store.

Apple đến nay vẫn chưa cung cấp số người đăng ký Apple TV , Apple News hay Apple Arcade kể từ khi ra mắt năm 2019.

Đằng sau sự trỗi dậy mạnh mẽ của Apple cũng phải kể đến nhiều yếu tố, đặc biệt là khi các công ty công nghệ đang có khoảng thời gian làm ăn dễ thở trong đại dịch Covid-19, khiến giới đầu tư an tâm chọn làm nơi trú ẩn an toàn mà vẫn mang lại khả năng tăng trưởng.

Apple cũng là người mua cổ phiếu của chính mình, trong chương trình mua lại cổ phần năm 2020, Apple đã ủy quyền 50 tỷ USD, sau 75 tỷ USD vào năm 2019 và 100 tỷ USD vào năm 2018.

Cuối năm 2020, Apple dự kiến sẽ cho ra mắt thế hệ smartphone tiếp theo của mình và nhiều nhà đầu tư đang đặt cược vào chu kỳ tăng kỳ diệu của công ty, theo nhà phân tích John Vinh của KeyBanc.

Tuy nhiên, sẽ không có chuyện Apple tăng gấp đôi giá trị của mình chỉ trong vòng hơn 2 năm nếu các nhà đầu tư không đánh giá lại mô hình kinh doanh của công ty này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức04:41Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09'Hương vị tình thân' preview tập 72: Vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga, vô duyên chê tên của Nam như tên con trai01:06'Hương vị tình thân' trailer tập 3 (phần 2): Nam xưng 'mày - tao' 'căng đét', dạy vợ sắp cưới của Long một bài học nhớ đời01:14Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05Loạt nhân vật mới toanh ở phần 2 Hương vị tình thân: Nhan sắc đáng gờm của tình địch Nam, Thy, bồ bà Sa và Chiến "chó" trở về05:03Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao01:32Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Cận cảnh Long hôn vợ mới, Nam bị đánh ghen “sấp mặt” ở phần 2 Hương Vị Tình Thân, netizen chỉ biết cảm thán: “Chả ra gì!”04:01Hà Hồ hạnh phúc khoe Lisa nhổ tóc bạc, Leon nay đã chịu tập đứng01:02Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39'Hospital Playlist 2' tập đặc biệt: Jung Kyung Ho ghen tị vì 'Khu vườn mùa Đông 'hôn nhau quá nhiều', cảnh nào cũng 'ngọt sâu răng'00:301 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36'Cây táo nở hoa' tập 50: Dư bỏ nhà đi theo xã hội đen, Ngọc bị chủ nợ đánh đập thê thảm13:47

Tiêu điểm

'Miếng bánh vẽ' và chiêu trò 'lùa gà' của các sàn đầu tư tiền ảo tại VN 
09:54:55 29/07/2021
Những lý do khiến máy điều hoà ngày càng "ăn điện" 
18:36:30 30/07/2021
Mark Zuckerberg thừa nhận thời gian tới Facebook sẽ 'khó sống', vốn hoá công ty bốc hơi luôn 40 tỷ USD trong vài giờ 
12:20:04 29/07/2021
Cựu nhân viên IT Samsung soán ngôi giàu nhất Hàn Quốc của 'thái tử' Lee Jae Yong 
11:25:54 30/07/2021
Apple gửi thư cảnh cáo đến một dân mạng Trung Quốc
09:37:45 29/07/2021
Microsoft phát hành bản dựng Windows 11 đầu tiên cho kênh Beta 
16:51:50 30/07/2021
Sony chính thức trình làng ZV-E10: Thiết kế gọn gàng, phục vụ đối tượng vlogger, giá 18,9 triệu đồng
21:13:09 29/07/2021
Gặp đồng nghiệp mỗi ngày trên văn phòng ảo 
09:24:44 29/07/2021
Huawei thất bại cay đắng ngay tại chính quê nhà Trung Quốc 
12:14:43 29/07/2021
Gần 75% người mua Apple Watch là người dùng mới
16:56:21 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Sau lùm xùm 15,2 tỷ tiền từ thiện, NS Hoài Linh gặp tổn thất lớn về mặt này dù từng gây xôn xao khắp MXH
18:23:24 30/07/2021
Đời tư kín tiếng của "nam thần màn ảnh" một thời Huỳnh Anh Tuấn
17:33:08 30/07/2021
Cô út nhà MC Quyền Linh bùng nổ visual trong loạt ảnh mừng sinh nhật tuổi 13, qua ống kính của mẹ mà đỉnh cỡ này rồi!
18:30:04 30/07/2021
Hí hửng khoe que thử thai 2 vạch, chồng ‘chơi lớn’ tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
20:39:41 30/07/2021
'Thảm họa dao kéo' Thiệu Âm Âm từng suýt bị cưỡng hiếp tập thể
19:39:17 30/07/2021
Hồ Ngọc Hà từng thi hoa hậu nhưng bị loại vì vi phạm quy chế?
17:18:08 30/07/2021
Bị bắt chẹt ‘mượn tạm’ vàng cưới, nàng dâu gật đầu cái rụp với điều kiện khiến mẹ chồng xanh mặt
20:45:16 30/07/2021
Mới: Bị bắt vì sử dụng chất cấm, Dương Minh Tuyền vui vẻ lên tiếng: “Kỷ niệm mãi không quên”
18:28:52 30/07/2021
Vợ sắp cưới hé lộ Huỳnh Anh bị sao 'hạng A' dụ dỗ
17:19:00 30/07/2021
Tài tử Nhật Bản lộ ảnh ngoại tình
20:53:05 30/07/2021

Tin mới nhất

Nga phạt Google hơn 41.000 USD vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân

21:06:37 30/07/2021
Với mức phạt 41.017 USD, đây là lần đầu tiên Google bị phạt với tội danh vi phạm luật về dữ liệu cá nhân và hãng cũng đã xác nhận nhưng không đưa ra bình luận gì.

Chọn mua máy giặt năm 2021: Công nghệ AI là tiên quyết

18:36:24 30/07/2021
Dùng đồ điện tử mà cứ phải ghi nhớ các chế độ, lúc nào cần thế này, lúc nào cần thế kia chẳng phải vất vả sao?

Mỹ, Nhật đối đầu Trung Quốc bằng máy tính lượng tử IBM

17:02:01 30/07/2021
Nhật Bản và Mỹ đang hướng tới việc sử dụng các hệ thống của IBM để đạt được lợi thế về mặt ứng dụng thực tế trước Trung Quốc.

Đài Loan đồng ý cho TSMC xây dựng nhà máy chip tiên tiến nhất 

16:59:36 30/07/2021
Sự chấp thuận này có thể giúp Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) vượt lên trước đối thủ Mỹ Intel.

TikTok đạt chứng nhận An toàn thương hiệu toàn cầu TAG 

16:57:34 30/07/2021
TikTok vừa đạt chứng nhận An toàn thương hiệu TAG tại khu vực Mỹ Latin, châu Á - Thái Bình Dương, Nga, Trung Đông và châu Phi. Sự kiện này đánh dấu cột mốc TikTok chính thức được TAG công nhận trên quy mô toàn cầu.

Microsoft phát hành bản vá Windows 10 khẩn cấp khắc phục sự cố in ấn 

16:49:34 30/07/2021
Microsoft vừa phát hành bản cập nhật Windows 10 để khắc phục sự cố đang ảnh hưởng đến hoạt động của một số máy in, máy quét và thiết bị đa chức năng.

LG sẽ bắt đầu bán các sản phẩm của Apple từ tháng 8/2021

14:54:15 30/07/2021
LG vừa mới tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu bán iPhone của Apple cũng như các sản phẩm khác của Apple tại các cửa hàng của hãng ở Hàn Quốc.

Đánh giá chi tiết TV LG OLED evo G1: Tuyệt tác của không gian sống hiện đại 

13:02:16 30/07/2021
LG OLED evo G1 là chiếc TV OLED 4K hàng đầu, được người dùng và các chuyên gia đánh giá cao khi sở hữu ngoại hình tinh tế, công nghệ tấm nền OLED mới, chất lượng hình ảnh được tăng cường với bộ vi xử lý AI 4K 9 thế hệ thứ 4 và giao diện...

Huawei ra mắt TV thông minh V 75 Super với màn hình MiniLED 

13:02:14 30/07/2021
Trong sự kiện ra mắt lần này, bên cạnh flagship P50, Huawei cũng đã trình làng siêu phẩm TV thông minh Huawei Smart Screen V 75.

Khai thác Bitcoin bất ngờ tăng mạnh

13:02:11 30/07/2021
Doanh thu từ hoạt động khai thác Bitcoin bất ngờ tăng gần 180% trong 30 ngày qua, dù giá tiền số này có lúc giảm còn 30.000 USD.

Thiếu hụt chip bắt đầu ảnh hưởng tới sản xuất smartphone 

11:25:51 30/07/2021
Tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành game và sản xuất xe hơi, và giờ đây đến lượt điện thoại cũng chịu chung số phận.

Hóa ra Google đã từng thử nghiệm giao diện tương tự Safari trên iOS 15, nhưng cuối cùng lại không tung ra cho mọi người dùng 

11:25:49 30/07/2021
Thêm một lần nữa, có vẻ như Apple lại tái định nghĩa những tính năng đã có trên Android từ nhiều năm trước.

Bitcoin có thể phá cản 40.000 USD trong hôm nay? 

11:25:46 30/07/2021
Vùng kháng cự 40.000 USD có thể bị phá vỡ khi quyền chọn mua Bitcoin hết hạn vào hôm thứ sáu (30/7).

Hành trình tỷ USD của game Việt gây sốt toàn cầu 

09:09:35 30/07/2021
Axie Infinity - game NFT đắt nhất thế giới - được xây dựng bởi Nguyễn Thành Trung - người từng rất ghét blockchain và bỏ học để khởi nghiệp.

Vũ trụ ảo metaverse có thể cách mạng hóa Internet 

09:06:39 30/07/2021
Metaverse, nơi con người dù ở bất cứ đâu vẫn có thể giữ kết nối thông suốt qua kính thực tế ảo, được Mark Zuckerberg tin tưởng là tương lai của Internet.

Google yêu cầu nhân viên tiêm vaccine Covid-19 

21:13:12 29/07/2021
Google là công ty công nghệ lớn đầu tiên đưa raquy định về tiêm chủng nhằm sớm đưa nhân viên trở lại văn phòng.

Tại sao bạn không nên chơi game trên điện thoại mỗi khi cảm thấy nhàm chán 

21:13:07 29/07/2021
Kích thích mà bạn nhận được từ game trên điện thoại sẽ làm tăng thôi thúc tiếp tục chơi, tạo ra một vòng lặp dẫn đến thói quen gây lãng phí thời gian.

Mạo danh Bộ Y tế nhắn tin lừa phát tiền trợ cấp Covid-19

20:55:56 29/07/2021
Nhiều website giả mạo Bộ Y tế lừa người dân nhập thông tin ngân hàng để nhận trợ cấp.

Google truy quét các ứng dụng sugar baby 

20:53:59 29/07/2021
Những ứng dụng hẹn hò kiểu đổi tình lấy tiền sẽ không được xuất hiện trên kho ứng dụng Play Store sau ngày 1/9.

Cá voi thức giấc, nửa triệu Bitcoin được giao dịch trong 24h 

20:45:32 29/07/2021
Hàng loạt đợt chuyển Bitcoin ẩn danh vừa diễn ra liên tiếp trong thời gian ngắn. Các nhà phân tích dự đoán đây là hoạt động thu gom của giới đầu tư lớn, hay còn gọi là cá voi.

9 thủ thuật giúp bạn thay đổi cách dùng iPhone 

20:42:45 29/07/2021
Qua các bản cập nhật iOS, Apple bổ sung vào nhiều tính năng giúp người dùng thao tác nhanh chóng, thuận tiện hơn trên iPhone.

Phát hiện loại mã độc mới đánh cắp mật khẩu Windows, cài đặt công cụ đào tiền ảo và phát tán tiếp trojan 

20:34:49 29/07/2021
Mã độc có tên là MosaicLoader có khả năng cài đặt các máy đào Bitcoin và phát tán mã độc.

Google bị kiện ở Anh vì thu phí quá mức hàng triệu người dùng 

17:01:23 29/07/2021
Google đang phải đối mặt với một vụ kiện ở London vì đã tính phí quá cao đối với gần 20 triệu khách hàng cho các giao dịch trên cửa hàng ứng dụng.

Chủ sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới sẵn sàng từ chức 

17:01:20 29/07/2021
Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến hôm 27.7, ông Changpeng Zhao, hay còn được biết với tên gọi CZ, thông báo công ty đã có kế hoạch đưa người lên thay thế ông.

Tính năng chặn theo dõi của Apple được lòng khách hàng 

16:56:34 29/07/2021
CEO Apple Tim Cook cho biết công ty ông đang nhận thấy khá nhiều phản ứng tích cực từ khách hàng đối với tính năng bảo mật App Tracking Transparency (ATT) từ iOS 14.5.

Apple sửa lỗi zero-day ảnh hưởng đến iPhone và Mac

16:56:30 29/07/2021
Apple đã phát hành các bản cập nhật bảo mật để giải quyết lỗ hổng zero-day được khai thác trong thực tế và ảnh hưởng đến iPhone, iPad và Mac.

Có thể bạn quan tâm

Ăn sống bí đỏ có được không?

Sức khỏe

01:21:22 31/07/2021
Bí đỏ và hạt bí đỏ là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn, từ món mặn cho tới món ngọt.

COVID-19 tại ASEAN ngày 30/7: Thái Lan công bố mô hình dự báo đại dịch; Indonesia lập trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu

Thế giới

01:14:07 31/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 30/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 93.615 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Thành lập Trung tâm hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường tại quận Tân Phú

Đời sống

01:04:57 31/07/2021
Ngày 30-7, Bộ Y tế ban hành quyết định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, tại TP.HCM (gọi tắt là Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế).

Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng

Sự kiện nóng

00:09:47 31/07/2021
Ngày 30-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, số ca mắc mới tại TP này tiếp tục tăng, số ca ghi nhận là 141 ca mắc mới, TP đã thành lập đến 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Arsenal chi đậm nổ 'bom tấn' Lautaro Martinez

Bóng đá thế giới

23:54:51 30/07/2021
BLĐ Arsenal duyệt khoản chi kỷ lục 77 triệu bảng, quyết nổ bom tấn Lautaro Martinez để tăng cường sức mạnh cho hàng công.

Tuyển thủ Tuyết Dung: 'Tôi tự tin sẽ cùng tuyển nữ dự World Cup'

Bóng đá việt nam

23:44:56 30/07/2021
Đội phó đội tuyển nữ Việt Nam có những chia sẻ sau gần 2 tuần tập luyện cùng đồng đội tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng tự sáng tác, quay MV tại nhà cổ vũ Sài Gòn chống dịch

Nhạc việt

23:33:48 30/07/2021
Nam ca sĩ nhanh chóng hoàn tất lời mới trên nền nhạc Tuổi hồng thơ ngây ngay trong đêm 28/7 để cổ vũ Sài Gòn chống dịch Covid-19.

Dua Lipa và rapper DaBaby cạch mặt, phiên bản kết hợp “Levitating” bị gỡ bỏ?

Nhạc quốc tế

23:32:11 30/07/2021
Sau khi hủy theo dõi nhau trên mạng xã hội, bản song ca Levitating đình đám của Dua Lipa và rapper DaBaby đã biến mất khỏi nền tảng nghe nhạc trực tuyến trước loạt tranh cãi qua lại giữa cộng đồng người hâm mộ.

Kim Kardashian lăng xê mốt bodysuit ngang đùi

Sao âu mỹ

23:29:51 30/07/2021
Kim Kardashian khoe những đường cong trứ danh của mình trong bộ bodysuit đen xuyên thấu từ dòng đồ lót định hình SKIMS.

Vì sao Tử Cấm Thành 6 năm vắng bóng người vẫn có quạ ghé thăm?

Du lịch

23:25:15 30/07/2021
Nhiều chuyện kỳ lạ, khó lý giải xảy ra tại Tử Cấm Thành trong những thập kỷ qua thu hút sự quan tâm của công chúng. Trong số này, nhiều người tò mò về việc xuất hiện của những đàn quạ tại Cố Cung.

Rộ tin Park Seo Joon đóng vai bự ở The Marvels, là con trai một nhân vật trong Avengers 2?

Hậu trường phim

23:21:40 30/07/2021
Park Seo Joon sẽ là một trong 4 anh hùng chính của bộ phim, hoặc một nhân vật phản diện.

Chốt hạ sao Real Madrid, Man United có thêm nàng thơ mới đẹp lung linh

Bên lề sân cỏ

23:19:20 30/07/2021
Chiêu mộ thành công trung vệ người Pháp, Raphael Varane, Quỷ đỏ cũng có thêm một nàng WAG rất xinh đẹp, giỏi giang là mỹ nhân Camille Tytgat.

Nhân viên tuân thủ 5K khi đổ xăng 

Hài hước

23:17:22 30/07/2021
Cây xăng giữ khoảng cách với khách hàng bằng cách gắn ống nhựa 2 mét vào vòi đổ.

Cách săn dơi điêu luyện của chim hồng hoàng 

Clip hay

23:17:19 30/07/2021
Không sở hữu móng vuốt sắc nhọn, chim hồng hoàng rất khó khi đi săn trên không trung. Chúng lựa chọn giải pháp hiệu quả hơn, chọn vị trí và tóm gọn con mồi.

Cuộc sống hiện tại của Lưu Gia Bảo - chủ bản hit "Anh Đã Hiểu Tình Em"

Sao việt

23:13:36 30/07/2021
Ca sĩ Lưu Gia Bảo giờ đây định cư tại Mỹ, anh bán online đủ các loại hàng hóa từ trái cây đến thịt bò, hải sản, các đặc sản Việt Nam,...