Tim Cook tặng máy tính 6.000 USD cho ông Trump 

Chiếc máy tính Mac Pro giá 6.000 USD được CEO Apple dành tặng cho cựu Tổng thống Donald Trump bên cạnh phần quà từ lãnh đạo Boeing, Ford.

Thông tin được tiết lộ trong bản công khai tài chính cuối cùng của Donald Trump trước khi mãn nhiệm tổng thống , được đăng tải bởi phóng viên David Enrich của New York Times .

Cụ thể, CEO Tim Cook của Apple đã tặng cựu tổng thống máy tính Mac Pro 2019 trị giá 6.000 USD. Theo mô tả, đây là chiếc Mac Pro đầu tiên được lắp ráp tại nhà máy Flex ở Austin, Texas (Mỹ), nơi ông Trump từng ghé thăm vào tháng 11/2019. Thời điểm tặng quà không được công khai.

Tim Cook tặng máy tính 6.000 USD cho ông Trump - Hình 1

Bản công khai những món quà ông Trump được tặng.

The Verge lưu ý dòng mô tả này nói đến Mac Pro đời 2019 bởi nhà máy này từng sản xuất Mac Pro thế hệ trước. Ngoài ra, 6.000 USD là giá cho phiên bản rẻ nhất của Mac Pro 2019, không có màn hình, chân đế hoặc bánh xe .

Không chỉ Tim Cook , bản báo cáo còn tiết lộ Dennis Muilemburg, CEO Boeing tặng ông Trump gậy đánh golf giá 500 USD, còn Bill Ford, Chủ tịch hãng xe Ford tặng cựu tổng thống áo khoác da trị giá 530 USD.

Quan hệ giữa Tim Cook và Tổng thống Trump trong 4 năm nhiệm kỳ tổng thống khá thú vị. Bên cạnh những lần hợp tác, CEO Apple cũng có lúc chỉ trích các chính sách mới của ông Trump nếu cần thiết.

Khi lo sợ ông Trump chỉ trích hoạt động sản xuất của Apple tại Trung Quốc, Cook đã nhanh chóng xây dựng mối quan hệ cần thiết với tổng thống và gia đình để “bảo vệ lợi ích công ty”, do tính cách và quan điểm trái ngược giữa họ trong nhiều vấn đề, WSJ cho biết.

Tim Cook tặng máy tính 6.000 USD cho ông Trump - Hình 2

Cựu tổng thống từng ghé thăm nhà máy sản xuất Mac Pro tại Texas.

Về phía Tổng thống Trump, ông cũng nhiều lần khen ngợi cách làm việc của Tim Cook , liên tục yêu cầu Apple chuyển dây chuyền sản xuất sản phẩm về Mỹ trong suốt nhiệm kỳ. Tháng 11/2019, cựu tổng thống đã ghé thăm nhà máy sản xuất Mac Pro tại Austin, Texas.

Trong cuộc bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1 mà ông Trump bị cáo buộc tham gia kích động, CEO Apple cũng nêu quan điểm riêng của mình.

“Ngày hôm nay đánh dấu một chương đáng buồn và xấu hổ trong lịch sử quốc gia của chúng ta… Những người liên quan đến cuộc nổi loạn phải chịu trách nhiệm. Chúng ta phải hoàn tất chuyển giao chính quyền cho Tổng thống đắc cử Joe Biden”, CEO Apple ghi trên Twitter.

Các nền tảng xã hội "tiến thoái lưỡng nan" trước những phát ngôn tiêu cực 

Các công ty truyền thông mạng xã hội vấp phải một số khó khăn khi kiểm duyệt nội dung, đặc biệt đối với trường hợp của ông Trump.

Những nội dung trực tuyến tiêu cực, qua tay các chính trị gia có lượng lớn người theo dõi có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là thương vong. Vào ngày 6 tháng 1 năm 2020, Tổng thống Donald Trump đã đăng trên twitter của mình những dòng trạng thái tiêu cực về gian lận bầu cử. Động thái này dường như tạo động lực thúc đẩy cuộc biểu tình bạo loạn tại Điện Capital của những người ủng hộ ông.

Mặc dù bài phát biểu trực tiếp trước đó của ông Trump mới được coi là nguyên nhân chính kích động bạo loạn, nhưng những phát ngôn của ông trên mạng xã hội cũng khó tránh khỏi việc bị truy tố trách nhiệm, như: "đừng chịu đựng nữa", "hãy mạnh mẽ lên"...

Các nền tảng xã hội tiến thoái lưỡng nan trước những phát ngôn tiêu cực - Hình 1

Nhóm người ủng hộ ông Trump tấn công Điện Capital

Vào ngày cuộc bạo loạn diễn ra, xuất hiện một dòng tweet "chê trách" Phó Tổng thống Mike Pence "không đủ can đảm để làm những gì lẽ ra phải làm", theo sau là một loạt lời kêu gọi biểu tình của những người ủng hộ ông Trump trên nền tảng mạng xã hội Gab. Gab và rất nhiều những trang mạng khác đã gián tiếp tập hợp đám đông quá khích và lôi kéo họ hành động sau lời kêu gọi của Tổng thống Donald Trump.

Việc lạm dụng mạng xã hội, giờ đây, đã không còn chỉ giới hạn trong nhóm các tổ chức khủng bố như tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Các nền tảng mạng xã hội được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, từ trực tiếp kêu gọi bạo động đến ngấm ngầm kích động sự thù địch.

ÔNG TRUMP KHÔNG PHẢI NGƯỜI DUY NHẤT

Ông Trump không phải người duy nhất lạm dụng mạng xã hội. Năm 2020, trong bối cảnh căng thẳng tôn giáo và bạo động leo thang, một số chính trị gia Đảng Bharatiya Janata (BJP) của Ấn Độ đã đăng tải những nội dung mang tính kích động trên mạng xã hội Facebook.

Chỉ một số bài đăng được gỡ xuống sau khi tờ Wall Street Journal lên tiếng. Bộ phận kiểm duyệt của Facebook không hề có động thái nào trước tuyên bố của một số chính trị gia Ấn Độ, rằng người Hồi giáo cố tình làm lây lan virus SARS-CoV-2. Bạo loạn gây chết người đã xảy ra sau khi video đe doạ bạo lực của cựu nghị sĩ BJP Kapil Mishra được đăng tải. Video này sau đó đã được Facebook gỡ bỏ.

CÁC NỀN TẢNG MẠNG XÃ HỘI "TIỀN THOÁI LƯỠNG NAN"

Việc truyền thông qua mạng xã hội không phải là mới, nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro bởi phạm vi tiếp cận rộng rãi, đặc biệt trên các nền tảng phổ biến như Facebook hay Twitter.

Hầu hết các nền tảng truyền thông, mặc dù được yêu cầu phải đáp ứng các tiêu chuẩn xã hội tối thiểu, nhưng lại không được kiểm duyệt nội dung chặt chẽ. Điều này khiến thông tin bị khuếch đại và chính thống hoá những tin đồn ngoài lề. Các chính trị gia sở hữu lượng lớn người theo dõi như ông Trump có thể truyền tải thông điệp trực tiếp tới những người sử dụng các nền tảng mạng xã hội. Và nếu họ tiếp xúc quá nhiều lần với những thông tin sai lệch, tin đồn sẽ dần trở nên chính thống.

Các nền tảng xã hội tiến thoái lưỡng nan trước những phát ngôn tiêu cực - Hình 2

Twitter khoá tài khoản của Tổng thống Donald Trump

Các công ty truyền thông mạng xã hội vấp phải một số khó khăn khi kiểm duyệt nội dung, đặc biệt đối với trường hợp của ông Trump và một số thành viên đảng BJP (Ấn Độ) . Bởi thực tế, họ khó có quyền quyết định ai được phép truy cập vào nền tảng.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông vẫn đang dần lấy lại sự cân bằng. Việc Twitter và Facebook tuyên bố khóa tài khoản của ông Trump là minh chứng rõ ràng nhất. Tuy nhiên, khả năng các nền tảng này bị ông Trump "trả đũa" đã đặt ra câu hỏi, rằng các công ty này có thể, hoặc nên làm gì đối với các chính trị gia. Phía Twitter sau đó đã mở khóa tài khoản @realDonaldTrump sau khi ông Trump xóa ba tweet được cho là vi phạm quy tắc.

Theo người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, "quyết định cấm một nguyên thủ quốc gia như ông Trump có thể được so sánh với một vụ nổ hạt nhân trong không gian mạng". Tuyên bố "khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump khiến hai gã khổng lồ công nghệ Facebook và Twitter bốc hơi 51,2 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường chỉ sau 2 phiên giao dịch. Trong đó, Facebook ghi nhận mức thiệt hại nhiều hơn cả với 47,6 tỷ USD bị thổi bay. Twitter cũng trong tình cảnh tương tự khi giá cổ phiếu của công ty này lao dốc, kéo theo 3,5 tỷ USD giá trị vốn hoá sụt giảm.

Các nền tảng xã hội tiến thoái lưỡng nan trước những phát ngôn tiêu cực - Hình 3

Facebook tổn thất nặng nề sau khi khoá tài khoản ông Trump

Việc bất chấp hoặc hành động chống lại chính phủ có thể làm tổn hại đến lợi ích thương mại của các nền tảng mạng xã hội, vì để tiếp cận các thị trường, các công ty truyền thông cần sự chấp thuận và cấp phép của giới chức. Vì vậy, các công ty này cần điều chỉnh công cụ xử lý nội dung liên quan đến bối cảnh xã hội, văn hóa và chính trị; chọn lọc thông tin, chặn hoặc hạn chế truy cập đối với một số nội dung nhất định.

Tuy nhiên, giới hạn quá mức cũng có thể để lại hậu quả. Hạn chế nội dung, đặc biệt là những thông tin liên quan đến chính phủ, là trái với các nguyên tắc cơ bản của các công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ. Nhiều công ty cam kết tự do ngôn luận cho tất cả người dùng và không có nghĩa vụ "phân xử" nội dung phù hợp hay không phù hợp. Điều này khiến nhiều công ty rơi vào cảnh "tiến thoái lưỡng nan", nhất là trong trường hợp của ông Trump. Cách duy nhất là chuẩn bị tinh thần cho những hệ luỵ mà sức mạnh truyền thông mang lại và ngăn chặn sự căng thẳng leo thang trong mọi cuộc khủng hoảng.

Các nền tảng xã hội tiến thoái lưỡng nan trước những phát ngôn tiêu cực - Hình 4

Dòng tweet của ông Trump từng bị Twitter dán nhãn cảnh báo

Các nền tảng có nhiều công cụ để hạn chế sự lan truyền của các nội dung tiêu cực, ví dụ như áp dụng nhãn cảnh báo trên các bài đăng gây tranh cãi để người dùng đặt câu hỏi về tính xác thực của thông tin. Ví dụ, Twitter đã sử dụng nhãn cảnh báo đối với dòng tweet của Tổng thống Donald Trump trong cuộc biểu tình Black Lives Matter hồi năm ngoái.

Hiện tại, Facebook đã hạ hạng các bài đăng chứa các thông tin sai lệch. Phía Twitter cũng tuyên bố xóa các chủ đề thịnh hành nếu chúng gây hiểu lầm. Các bài đăng sẽ được đặt ở "trạng thái hạn chế" khiến người dùng đôi khi không thể nhận xét, chia sẻ, chuyển tiếp hay kiếm tiền nhờ quảng cáo. Các công ty thậm chí có thể giới hạn các bài đăng có chứa từ khóa nhất định.

Hạn chế nội dung trên mạng xã hội tất nhiên vẫn tồn tại nhiều rủi ro, tuy nhiên, những rủi ro này sẽ không thể bằng những tổn thất về sau, nếu các nền tảng mạng xã hội không hành động.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị tấn công sau ồn ào với Sơn Tùng, GC Beats xóa ảnh trên Instagram 
21:07:01 24/02/2021
'Bạch tuộc khổng lồ' và những thứ kỳ lạ trên Google Maps 
12:36:16 25/02/2021
Kẽ hở từ tiền ảo Pi
08:30:02 24/02/2021
Xiaomi thống trị thị trường TV tại quê nhà năm 2020 
12:51:23 24/02/2021
Tốc độ Internet của Starlink sẽ tăng gấp đôi
08:29:41 24/02/2021
Cơn sốt 'đào Pi' ở Việt Nam, người chơi mong lãi lớn như Bitcoin 
13:30:40 25/02/2021
Foxconn tuyển công nhân lành nghề, kỹ sư Việt Nam
16:41:05 24/02/2021
Anh em Winklevoss: 'Giá Bitcoin có thể gấp 30 lần nữa' 
20:07:57 24/02/2021
Giúp trẻ em lướt web an toàn hơn khi học online với chế độ riêng của Microsoft 
17:50:10 25/02/2021
Nền tảng smart TV tốt nhất sắp có trên một loạt TV kèm điều khiển ma thuật 
17:53:53 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Bên trong biệt thự 50 tỷ đồng của Mạc Văn Khoa: Rộng 500 mét vuông, sân vườn sức chứa "khủng" tận 40 người
16:22:02 25/02/2021
Giữa nghi vấn mang thai, Son Ye Jin xuất hiện bên Hyun Bin nhưng nhất quyết che vóc dáng?
17:56:42 25/02/2021
Thêm 8 ca Covid-19 gồm 7 bệnh nhân tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh
18:30:03 25/02/2021
Lãnh Thanh làm rõ việc hẹn hò Nam Em giữa drama “trà xanh”: “Đùng 1 ngày mình áp lực cái việc mình phải yêu người ta như thế”
17:32:39 25/02/2021
Anh trai đưa kết quả xét nghiệm ADN cha con cho cả nhà xem làm mẹ tôi ngất ngay tại chỗ
17:45:16 25/02/2021
Luật sư: Nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nam bị bóp cổ đến chết là bất thường
19:16:52 25/02/2021
Linh Rin kể chuyện bị Phillip Nguyễn dỗi đến tắt điện thoại, tưởng biến căng ai ngờ phát “cẩu lương” trá hình
16:32:00 25/02/2021
Hải Dương: Nhân viên bán xăng nhiễm SARS-CoV-2, liên quan ổ dịch xã Kim Liên
16:33:44 25/02/2021
Trang web xem phim lậu phổ biến nhất Việt Nam bị Mỹ cáo buộc đích danh
16:22:52 25/02/2021
Đại gia đình Trúc Lam - Trúc Linh sum họp đầu xuân
16:14:42 25/02/2021

Tin mới nhất

Dù Bitcoin sập, tiền mã hóa vẫn sẽ phát triển

22:13:29 25/02/2021
Bitcoin giảm mạnh hôm 22/2 nhưng tính đến 25/2, vẫn có 68 đồng thuật toán đạt giá trị vốn hóa trên 1 tỷ USD.

Phát hiện âm thanh bất thường phát ra từ não người

22:00:58 25/02/2021
Các nhà khoa học hy vọng rằng những sóng âm này sẽ giúp họ có được góc nhìn mới về cơ chế hoạt động của não bộ.

'Mổ app' Pi Network, chuyên gia kết luận ứng dụng thuần quảng cáo 

21:03:17 25/02/2021
Sau khi phân tích ứng dụng Pi Network, các chuyên gia chỉ phát hiện những tính năng hiển thị quảng cáo và cách vận hành tương tự phiên bản của một website.

'Tôi bị đám đông tấn công khi khuyến cáo về Pi Network' 

21:03:00 25/02/2021
Nhiều chuyên gia công nghệ đặt câu hỏi về sự bất thường trong vận hành của Pi Network đã bị công kích cá nhân.

Xu hướng thị trường Thương mại điện tử Việt Nam trong năm 2021 

17:55:52 25/02/2021
Các nhận định bao gồm Xu hướng gia tăng áp dụng thanh toán kỹ thuật số, các hoạt động cung ứng hậu cần lên ngôi, cùng với sự đổi mới trong chiến lược bán lẻ của các thương hiệu cũng như nhà bán hàng.

Đã rõ tin đồn về xe hơi điện của Xiaomi 

17:52:06 25/02/2021
Trước đồn đoán cho rằng Xiaomi đang có kế hoạch tạo ra xe hơi chạy điện của riêng mình, công ty đã chính thức phủ nhận và cho biết rằng hiện tại vẫn chưa có dự án nào được phê duyệt.

Mỹ muốn gạt Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng công nghệ 

17:46:23 25/02/2021
Thời gian tới, Mỹ đặt mục tiêu thúc đẩy hình thành chuỗi cung cứng cho một số sản phẩm công nghệ ít phụ thuộc vào Trung Quốc.

'Phần mềm diệt virus đã chết'  

13:33:51 25/02/2021
Theo các chuyên gia bảo mật, phần mềm diệt virus hiện nay không thể bảo vệ máy tính hoàn toàn khỏi những cuộc tấn công mạng. Doanh nghiệp vẫn phải chịu nhiều tổn thất.ư

VinBrain lọt chung kết cuộc thi ‘Thử thách ứng phó với đại dịch’ 

04:33:40 25/02/2021
Đội ngũ VinBrain tại Mỹ đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi toàn cầu Thử thách ứng phó với đại dịch do XPRIZE và Cognizant tổ chức, với giải thưởng lên đến 500.000 USD.

VinBrain sử dụng ‘siêu máy tính’ cho các giải pháp ứng dụng AI 

04:28:05 25/02/2021
Hệ thống siêu máy tính NVIDIA DGX A100 của VinBrain được ứng dụng phát triển nhiều mô hình AI cho các giải pháp chăm sóc sức khỏe, nhà ở thông minh.

Facebook thay đổi thái độ với Australia 

19:35:31 24/02/2021
Chưa đầy một tuần sau khi ngừng hiển thị tin tức từ Australia, Facebook đã rút lại quyết định trên.

COVID-19 đã đóng nhiều cánh cửa, nhưng đổi mới sáng tạo mở ra cánh cửa hy vọng 

16:47:48 24/02/2021
Những đột phá trong đổi mới kỹ thuật hứa hẹn sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, doanh nghiệp thông minh hơn và thế giới hòa nhập hơn.

Samsung vẫn thống trị mảng smartphone thế giới năm 2020 

16:45:16 24/02/2021
Tổng doanh số điện thoại thông minh của Samsung lên tới 253 triệu chiếc trong năm 2020.

Kênh Youtube Vật Vờ Studio 2 triệu sub bị hack, Vinh Vật Vờ chia sẻ cách phòng vệ 

13:45:54 24/02/2021
Việc hack các kênh Youtube nổi tiếng là chuyện thường xảy ra, và hôm nay một kênh công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam đã trở thành nạn nhân.

Facebook sẽ bỏ chặn các trang tin Australia

21:58:47 23/02/2021
Facebook đã đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia và chuẩn bị khôi phục các trang tin tức sau vài ngày chặn hiển thị.

Câu hỏi tuyển dụng ưa thích của Elon Musk

19:49:34 23/02/2021
Các nghiên cứu chứng minh một câu hỏi khi tuyển dụng của Elon Musk có hiệu quả trong phát hiện những ứng viên đang nói dối về thành tích.

Card đồ họa cũ giá cao hơn hàng mới vì Bitcoin

19:48:30 23/02/2021
Nhiều mẫu card đồ họa đã qua sử dụng một năm nhưng được bán lại với giá cao hơn lúc mua ban đầu do được giới đào coin săn lùng.

Làm thế nào để chặn Facebook làm “gián điệp” trên iPhone? 

14:56:40 23/02/2021
Điều này giúp ngăn cản tình trạng Facebook hiển thị quảng cáo sản phẩm sau khi người dùng vừa tìm kiếm trên Google.

Tính năng Microsoft Word mới này cực hữu ích đặc biệt với những người đánh máy chậm 

14:56:30 23/02/2021
Microsoft Word sẽ có thêm tính năng dự đoán văn bản vào tháng 3 sắp tới, rất hữu ích đặc biệt với những người đánh máy chậm.

Hơn 50% tổ chức ở Đông Nam Á sử dụng phần mềm lỗi thời và chưa được vá lỗi 

13:00:03 23/02/2021
Nghiên cứu của Kaspersky chỉ ra rằng cập nhật kịp thời có thể giảm chi phí sự cố dữ liệu ở doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Số người chết ở Nhật giảm bất chấp đại dịch

Thế giới

00:11:26 26/02/2021
Năm 2020, số người chết tại Nhật Bản giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ - sự tương phản kinh ngạc trong thời kỳ đại dịch.

Bốn lần Real hưởng lợi từ trọng tài tại Champions League

Bóng đá thế giới

23:57:28 25/02/2021
Real Madrid là CLB hưởng lợi nhiều từ các quyết định gây tranh cãi của trọng tài tại UEFA Champions League trong những năm gần đây.

Chàng trai U33 ‘mót’ cưới, ngỏ lời cầu hôn tận 2 lần vẫn bị từ chối chỉ vì một lý do

Show việt

23:56:43 25/02/2021
Dù rất có thiện cảm với chàng trai Lâm Đồng cùng tuổi nhưng cô nàng gốc Gia Lai vẫn từ chối hẹn hò chỉ vì một lý do.

Chùa Phúc Khánh làm lễ cầu an trực tuyến, nhiều người đứng bên ngoài vái vọng

Đời sống

23:55:55 25/02/2021
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm nay chùa Phúc Khánh đã đóng cửa then cài tổ chức đại lễ cầu an theo hình thức trực tuyến, người dân đành vái vọng từ bên ngoài.

Rapper 100kg lạ lẫm với mái tóc hàng chục mét, khoe body tràn mỡ đầy tự tin

Sao âu mỹ

23:54:48 25/02/2021
Love yourself - yêu bản thân, đó chính là thông điệp mà nữ rapper hơn 100 kg Lizzo muốn gửi gắm những cô nàng có ngoại hình ngoại cỡ hãy tự tin thể hiện cá tính, không cần bận tâm đến lời bàn tán sau lưng.

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong "Hướng dương ngược nắng"

Hậu trường phim

23:54:16 25/02/2021
Nhân vật Minh Châu do Hồng Diễm thủ vai có rất nhiều câu thoại ấn tượng trong Hướng dương ngược nắng.

HLV Kiatisak: ‘Thời gian tạm hoãn V.League giúp tôi hiểu cầu thủ HAGL hơn’

Bóng đá việt nam

23:52:58 25/02/2021
HLV Kiatisak tự tin cùng HAGL bước vào lượt trận thứ 3 cuối tuần tới gặp tân binh V.League Bình Định.

“Hướng dương ngược nắng” hot nhất đêm qua: Tại sao nhất định phải để Châu bị cưỡng hiếp?

Phim việt

23:49:30 25/02/2021
Tại sao chúng tôi lại không có quyền được buồn, được bức xúc, được phẫn nộ khi chứng kiến một hình tượng đẹp đẽ nhường ấy bị vấy bẩn?

'Penthouse': Vừa về chung nhà, cô giáo Kim So Yeon và 'chồng mới' Uhm Ki Joon đã xung đột vì 'kẻ thứ 3'?

Phim châu á

23:47:12 25/02/2021
Những bức ảnh mới trong Penthouse hé lộ sự căng thẳng sắp xảy ra với chính trùm phản diện Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) và Cheon Seo Jin (Kim So Yeon).

10 lần Angelina Jolie tỏa sáng trên thảm đỏ nhờ trang sức

Phong cách sao

23:39:52 25/02/2021
Nữ minh tinh là người theo chủ nghĩa tối giản nhưng điều đó không có nghĩa Angelina không lấp lánh.

Tiger Woods: Giữa thiên thần và ác quỷ

Sao thể thao

23:37:02 25/02/2021
Tiger Woods được ca ngợi bởi tài năng phi thường, nhưng trong một phần tư thế kỷ qua, anh cũng là tâm điểm của rất nhiều tranh cãi.

3 loại quả đặt lên bàn thờ để cúng trong rằm tháng giêng sẽ giúp gia chủ cả năm bình an, may mắn phát tài

Trắc nghiệm

23:30:41 25/02/2021
Trong mâm quả ngày Rằm, gia chủ nên chú trọng thêm 3 loại quả này vào để cả năm gia đình được nhiều may mắn, phước lành, cuộc sống gặp nhiều bình an, vạn phúc.