Tim Cook bày tỏ sự ngạc nhiên về AI

CEO Apple đánh giá AI là công nghệ thú vị nhất hiện nay và kỳ vọng về tiềm năng làm cho cuộc sống con người tốt hơn.

“Tôi thực sự ngạc nhiên về AI. AI có mặt trong rất nhiều thứ mà bạn có thể chưa từng nghĩ đến”, Tim Cook nói trong cuộc phỏng vấn với Time ngày 19/9. “Chỉ cần nhìn vào iPhone để thấy điều đó, từ nhận dạng khuôn mặt, cảm biến vân tay, cách nhóm các bức ảnh lại với nhau hay cách Siri hoạt động”.

Tim Cook bày tỏ sự ngạc nhiên về AI - Hình 1

CEO Apple , Tim Cook, tại sự kiện ra mắt iPhone tháng 9/2019.

Theo ông, AI vẫn đang ở giai đoạn đầu trong việc làm cho cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn. Ông tin công nghệ làm được rất nhiều điều tốt đẹp trên thế giới và AI là một trong số đó.

Tuy nhiên, người đứng đầu Apple cũng lưu ý rằng công nghệ nói chung và AI nói riêng có hỗ trợ tốt cho con người hay không còn phụ thuộc vào người tạo ra nó.

“Liệu họ có suy nghĩ thấu đáo về cách mà công nghệ được sử dụng hoặc bị lạm dụng hay không?”, Cook đặt câu hỏi. “Để trí tuệ nhân tạo thực sự thông minh, nó phải tôn trọng các giá trị của con người, bao gồm quyền riêng tư. Chúng tôi đang cố gắng để có một AI tuyệt vời cả về tính năng lẫn sự riêng tư. Đó không chỉ là khả năng, mà còn là trách nhiệm”.

Tim Cook nhắc đến AI lần đầu vào năm 2016. Trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post , CEO Apple dự đoán AI sẽ tăng vọt về mức độ hiện diện. “Khó có công nghệ nào thay thế vai trò AI trong tương lai , ít nhất vài năm tới”, ông cho biết.

Tại sự kiện về quyền riêng tư ở Brussels (Bỉ) năm 2018, ông cảnh báo các công nghệ mới nổi như AI có thể bị lạm dụng và các công ty có thể vũ khí hóa dữ liệu để thu lợi. “Thúc đẩy AI bằng cách thu thập một lượng khổng lồ hồ sơ cá nhân là sự lười biếng và không hiệu quả”, Cook nói. Dù không nhắc cụ thể, một số ý kiến cho rằng Cook đang nhắm đến Facebook.

Video đang HOT

Trong cuộc phỏng vấn với Time , Cook liên tục nhấn mạnh đến quyền riêng tư, xem đây là “quyền cơ bản của con người” và là “một trong những vấn đề hệ trọng nhất của thời đại”.

“Công nghệ như AI và AR sẽ được thực hiện theo cách không làm con người mất tập trung khỏi thế giới vật chất và các mối quan hệ trong hiện thực, mà sẽ giúp nâng cao các mối quan hệ của bạn”, Cook nói thêm.

Có phải Tim Cook đã xây nên triều đại mới cho Apple sau Steve Jobs? 

Hiện ông cũng đang ở trong danh sách top 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất năm 2021, theo bảng xếp hạng được công bố bởi TIME.

Có phải Tim Cook đã xây nên triều đại mới cho Apple sau Steve Jobs? - Hình 1

Không ít người cho rằng Tim Cook đang làm những gì mà Steve Jobs ghét nhất, bởi ông đi ngược lại với tất cả tầm nhìn và chiến lược mà Steve Jobs đặt ra ngay từ thuở sơ khai của nhà Táo, bao gồm triết lý kinh doanh, thiết kế của Tim Cook cùng với việc khai tử màn hình nhỏ đến hồi sinh bút cảm ứng. Tuy nhiên, với những gì Tim Cook đang làm, liệu có đang xây nên một triều đại mới cho Apple?

Sau sự kiện ra mắt các sản phẩm mới của nhà Táo vào ngày 15/09/2021 vừa qua, cái tên của CEO Tim Cook đã được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết. Hiện ông cũng đang ở trong danh sách top 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất năm 2021, theo bảng xếp hạng được công bố bởi TIME. Và dĩ nhiên, đây không phải là lần đầu tiên mà Tim Cook được vinh danh.

Vào ngày 24 tháng 08 năm 20211, người đồng sáng lập Apple, Steve Jobs, đã từ chức Giám đốc điều hành, để lại thương hiệu giá trị nhất thế giới. Người kế nhiệm sau đó, không ai khác chính là Tim Cook. Steve Jobs được nhớ đến với những cải tiến vượt bậc của Mac, iPhone, iPad, iTunes và App Store, song ông còn được giới phê bình ấn tượng bởi tầm nhìn xa cho những chiến lược của Apple. Vậy một thập kỷ sau khi kế nhiệm, Tim Cook đã xây dựng được những gì?

Công ty có giá trị và lợi nhuận nhiều nhất trên thế giới

Trong bài phát biểu khai giảng năm 2010 tại Đại học Auburn, Giám đốc điều hành của Apple lúc bấy giờ là Tim Cook đã chia sẻ "khám phá quan trọng nhất" mà ông đã thực hiện khi đến Apple vào năm 1998 - tin tưởng vào trực giác của mình. Cook nói trong bài phát biểu:

Tôi đã phải suy nghĩ ngoài quá trình đào tạo của mình với tư cách là một kỹ sư - các kỹ sư được dạy để đưa ra quyết định một cách phân tích và không có cảm xúc. Có những thời điểm trong cuộc đời của chúng ta khi sự phụ thuộc vào đường ruột hoặc trực giác có vẻ phù hợp hơn - khi một hành động cụ thể cảm thấy đúng đắn.

Tim Cook trở thành CEO của Apple từ năm 2011, Ông đã xây dựng một hệ sinh thái rộng lớn, điều này đã làm ảnh hưởng nền công nghệ toàn cầu, và đưa giá của thị trường Apple đạt đến mốc 1.000 tỷ USD. Và sau một thập kỷ, những lựa chọn theo bản năng của Cook đã khiến Apple trở thành một trong những công ty quan trọng nhất của thời đại hiện đại. Và năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ đã trở thành công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD.

Có phải Tim Cook đã xây nên triều đại mới cho Apple sau Steve Jobs? - Hình 2

Những tính cách của ông đã làm thay đổi một hệ giá trị

Nhiều người nhớ rõ Steve Jobs là gương mặt đại diện cho sự đổi mới của Apple - sức hút của ông đã giúp thế giới có được những cách suy nghĩ cực kỳ mới về máy tính, âm nhạc và điện thoại, những thứ này cuối cùng đã đưa Apple vượt qua giới hạn trong nhiều năm đầu của họ. Tuy nhiên, công ty phải đối mặt với một sự thay đổi lớn khi nhà lãnh đạo quyền lực của họ đã chọn Tim Cook để kế nhiệm ông trước khi ông qua đời vì bệnh ung thư.

Là một người có tính cách Ổn định (SC), Cook có cách tiếp cận rất khác để dẫn đầu so với Jobs, người có tính cách Người khởi xướng (DI) quyết đoán hơn. Thay vì thu hút mọi người bằng những bài phát biểu đầy cảm hứng hoặc ra lệnh trực tiếp, quyết đoán, Cook có xu hướng ngồi lại, lắng nghe và xử lý trước khi đưa ra lời khuyên. Jobs là người toàn năng lực, thống trị và nhanh nhẹn, trong khi Cook có xu hướng dành thời gian của mình và mời những người khác tham gia vào cuộc trò chuyện. Trong khi Jobs lãnh đạo với nhịp độ nhanh, nhiệt huyết rực lửa, thì Cook thường lãnh đạo bằng sự kiên nhẫn và thực tế.

Dưới đây là một số điểm mạnh của Tim Cook với tư cách là Người ổn định (SC), đã ảnh hưởng đến cách ông lãnh đạo Apple:

- Ông ấy lùi lại phía sau để lắng nghe và để người khác chia sẻ.

- Ông ấy rất quan tâm đến các giá trị và lòng nhân ái của công ty.

- Ông ấy đặt câu hỏi để rút ra thông tin quan trọng.

- Ông ấy dành thời gian của mình để xử lý thông tin trước khi đưa ra quyết định.

- Ông ấy mở rộng về những gì Apple đã giỏi.

Cook có xu hướng rất cởi mở để lắng nghe những suy nghĩ và ý tưởng của người khác. Khả năng gạt bỏ thành kiến ​​của bản thân sang một bên và lắng nghe ý kiến ​​của ai đó đã giúp đưa Apple trở thành một công ty toàn diện và toàn diện hơn.Một trong những thay đổi lớn nhất mà mọi người thấy khi Tim Cook lên làm Giám đốc điều hành là ông đã chuyển rất nhiều trọng tâm của Apple từ việc trở thành nhà đổi mới công nghệ lớn nhất sang thể hiện sự quan tâm đến môi trường, điều kiện làm việc trong nhà máy, sự tiến bộ của các phép đo sức khỏe.

Đưa Apple lên đỉnh cao mới

Khi Jobs từ chức, một số nhà phê bình đã đặt câu hỏi về khả năng của Cook trong việc cung cấp cùng mức độ sáng tạo và đổi mới, nhưng Cook đã tìm ra những cách mới để khiến các sản phẩm của Apple trở nên không thể cưỡng lại được. Với tư cách là một nhà lãnh đạo công nghệ, Cook đã chống lại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Công Quốc gia, nói với nhóm bảo thủ của những người từ chối biến đổi khí hậu với các khoản đầu tư của Apple: Hãy thoát khỏi cổ phiếu này.

Vào năm 2017, ông đã bảo vệ những người nhập cư trẻ tuổi khi chính quyền Trump cố gắng chấm dứt chương trình Hành động Trì hoãn vì Trẻ em đến. Dưới sự lãnh đạo của ông, Apple đã tăng các khoản quyên góp từ thiện, bao gồm khoản đầu tư 100 triệu USD vào các sáng kiến ​​công bằng chủng tộc vào tháng Giêng.

Khi là giám đốc điều hành của Apple, Cook được biết đến như một quý ông trầm lặng, chăm chỉ, trái ngược với sự nổi tiếng của Jobs là có một tính cách dễ bị mài mòn. Nhưng trong 10 năm qua, Cook đã chứng tỏ bản năng nhạy bén, một số điều mà ông dành cho người tiền nhiệm của mình. Jobs thường đưa ra những lựa chọn phản ánh trực giác nhạy bén, như loại bỏ màn hình nhựa trên iPhone để lấy kính chỉ vài tháng trước khi ra mắt.

Sự ủng hộ của Cook đối với các vấn đề xã hội với tư cách là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng trở thành một nét đặc trưng trong phong cách lãnh đạo của ông. Năm 2014, ông trở thành CEO đồng tính công khai đầu tiên của một công ty nằm trong danh sách Fortune 500. Những người phỏng vấn thường hỏi Cook liệu các nhà lãnh đạo công ty có nên lập trường về chính sách công hay không và việc ông sẵn sàng đi ngược lại điều mà các giám đốc điều hành doanh nghiệp khác giữ im lặng có thể là phần lớn nhất trong di sản của ông.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bose SoundLink Flex: mẫu loa 'trâu bò' đồng hành đến bất cứ đâu 
15:41:19 17/10/2021
Windows 11 đã có thể cài trên mọi máy mà không cần các bước bypass thủ công rườm rà 
19:06:24 18/10/2021
Telegram được tải hơn 1 tỷ lượt trên Google Play 
16:09:51 18/10/2021
Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa 
15:39:32 17/10/2021
iPhone chạy iOS 15 sở hữu "tính năng ẩn" cực thú vị ngay trên Safari, nhưng rất ít người biết tới?
11:15:26 18/10/2021
Apple ‘đoạn tuyệt’ với Intel ngay trước khi ra mắt MacBook Pro mới 
11:15:17 19/10/2021
Bản vá Patch Tuesday gây ra nhiều vấn đề in ấn cho Windows 10 
11:48:00 18/10/2021
Hàng triệu dữ liệu khách hàng Acer bị tin tặc rao bán 
11:48:11 18/10/2021
Trên tay TV OLED LG C1: trải nghiệm chơi game đỉnh cao, giá 32 triệu 
22:02:24 18/10/2021
Nhà phát triển game NFT ôm tiền bỏ trốn, hàng nghìn nhà đầu tư mất trắng gần 3 triệu USD 
13:27:50 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Con gái Phi Nhung công khai số tiền phúng điếu và kế hoạch sử dụng
10:50:00 19/10/2021
Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận
10:11:13 19/10/2021
Xôn xao tin Đàm Vĩnh Hưng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ
12:08:22 19/10/2021
‘Đối thủ’ năm xưa bất ngờ gọi thẳng tên Hồ Văn Cường giữa ồn ào tiền bạc với phía cố ca sĩ Phi Nhung
10:47:00 19/10/2021
Lùi lịch hẹn làm việc với công an về vấn đề liên quan tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Phương Hằng đưa ra lý do bất ngờ
12:11:51 19/10/2021
Sang Mỹ dự tang lễ, quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung đã gửi hơn 1 tỷ đồng để làm điều đặc biệt cho người tri kỷ lâu năm
11:22:37 19/10/2021
Đại ca giang hồ Đường "nhuệ" bị chạm nọc, hổ báo gọi luật sư là "thằng già" giữa toà
10:59:08 19/10/2021
Bà Phương Hằng khẳng định nói đúng sự thật, nhấn mạnh nhóm ông Võ Hoàng Yên "hành hung tinh thần", tung clip ghi âm để chứng minh
14:51:15 19/10/2021
3 con gái nuôi Phi Nhung được mời sang Mỹ biểu diễn tưởng nhớ mẹ, Hồ Văn Cường bị cho "ra rìa" vì nguyên nhân gì?
13:44:43 19/10/2021
Đại gia “Bầu” Thụy bênh vực Hồ Văn Cường khi bị trách vô ơn: “Ai là đạo diễn việc làm trên”
12:01:04 19/10/2021

Tin mới nhất

Chip M mới của Apple mạnh thế nào 

11:28:06 19/10/2021
M1 Pro và M1 Max, hai bộ xử lý dựa trên ARM của Apple, được đánh giá có thể đưa các dòng máy Mac lên tầm cao mới.

Công nghệ số có thể mang lại cho Việt Nam 74 tỷ USD vào năm 2030

11:25:31 19/10/2021
Nếu được tận dụng tối đa trong nền kinh tế, công nghệ số có thể đem lại 74 tỷ USD cho Việt Nam vào năm 2030, tương đương 27% GDP của năm 2020.

Khởi động chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng chuyển đổi số quốc gia 

11:22:57 19/10/2021
Thông qua Chương trình Bug Bounty, có thể huy động được nguồn lực lớn từ các chuyên gia bảo mật tại Việt Nam và trên thế giới cùng đánh giá, tìm kiếm và báo cáo lỗ hổng bảo mật trên tất cả nền tảng chuyển đổi số quốc gia.

Những đặc quyền giải trí chỉ có trên LG Smart TV 

10:53:07 19/10/2021
Sở hữu một chiếc Smart TV chuẩn chỉnh về mặt hình ảnh và âm thanh, thỏa sức khám phá thế giới giải trí độc quyền của FPTPlay...nếu bạn muốn biết cách nào, hãy tìm hiểu ngay!

Xuất hiện tin nhắn lừa đảo, giả mạo ngân hàng Sacombank 

10:42:57 19/10/2021
Vài ngày gần đây, nhiều người dùng phản ánh rằng họ liên tục nhận được các tin nhắn lừa đảo, giả mạo ngân hàng Sacombank.

Cách xem thống kê về Covid-19 trên Google Maps

08:55:12 19/10/2021
Người dùng Google Maps có thể xem bản đồ thể hiện số ca nhiễm, hay xu hướng tăng hoặc giảm theo từng địa phương.

Bộ xử lý ARM đầu tiên của Nga xuất xưởng, hiệu năng tương đương Intel Core i3-7300T

19:02:38 18/10/2021
Dù không quá mạnh về hiệu năng, nhưng các bộ xử lý này vẫn đánh dấu bước tiến dài của Nga về khả năng tự chủ thiết kế chip.

Microsoft cũng đang tự phát triển chip riêng để dùng cho Surface? 

19:00:29 18/10/2021
Một chiếc Surface với chip cây nhà lá vườn có thể mang lại cho Microsoft lợi thế tương tự như Apple và sắp tới là Google

Redmi Smart TV X 2022 xác nhận có màn hình 120Hz 

16:25:38 18/10/2021
Xiaomi đã xác nhận rằng họ sẽ ra mắt các mẫu TV thông minh mới mang thương hiệu Redmi tại Trung Quốc vào ngày 20 tháng 10, được gọi là Redmi Smart TV X 2022.

3 cách đơn giản giúp cai nghiện điện thoại 

15:55:14 18/10/2021
Mối quan hệ giữa bạn và chiếc điện thoại có thể tích cực, hạnh phúc hơn khi biết cách sử dụng có ý thức.

Facebook tuyển dụng 10.000 nhân viên EU để xây dựng mạng 'metaverse' 

14:47:14 18/10/2021
Trong một bài đăng blog, Facebook khẳng định metaverse có tiềm năng giúp khai mở tiếp cận đối với những cơ hội sáng tạo, xã hội, kinh tế mới và người châu Âu sẽ tham gia định hình từ lúc khởi đầu.

Cơ hội nào cho chuỗi TopZone của Thế Giới Di Động? 

13:25:43 18/10/2021
Thế Giới Di Động nhảy vào mở chuỗi TopZone chỉ bán hàng Apple, một hướng đi tiềm năng nhưng không mới mẻ.

Apple gặp khó với USB-C tại EU 

11:48:08 18/10/2021
Apple đang gặp khó khăn khi cố gắng thuyết phục Liên minh châu Âu (EU) không nên sử dụng USB-C làm tiêu chuẩn chung cho các nhà sản xuất smartphone.

Dùng drone vận chuyển nội tạng 

11:48:02 18/10/2021
Công ty Unither Bioelectronics vừa giao một bộ phổi người bằng drone (máy bay không người lái) từ Bệnh viện Tây Toronto đến Bệnh viện Đa khoa Toronto (Canada) chỉ trong khoảng 6 phút.

Bóp nghẹt các đối thủ bằng quyền riêng tư trên iOS, thị phần quảng cáo trên iPhone của Apple tăng gấp 3 lần

11:20:12 18/10/2021
Ước tính của nhiều hãng phân tích cho biết, mảng quảng cáo trên di động của Apple có thể mang về hàng chục tỷ USD trong những năm tới.

Chế độ sưởi của điều hòa 2 chiều hoạt động thế nào, có tốn điện hơn làm lạnh không?

11:18:11 18/10/2021
Nếu có ý định lắp điều hòa 2 chiều để dùng cả mùa đông và hè, đây là những điều bạn cần biết.

Bi kịch của một hacker tuổi teen 

11:07:43 18/10/2021
Edwin Robbe sống cô đơn trong gia đình, tham gia một cộng đồng hacker từ năm 16 tuổi và rồi đánh mất mình từ đó.

Quá nhiều người sử dụng, Microsoft Teams đứng trước nguy cơ trở nên... bất hợp pháp 

13:53:42 17/10/2021
Công cụ họp mặt trực tuyến của Microsoft đang phải đối mặt với cuộc điều tra từ các cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh châu Âu, sau phản đối từ Slack.

Cách thiết lập khóa bảo mật cho từng ứng dụng trên iPhone, tránh các truy cập trái phép 

13:51:09 17/10/2021
Ngăn chặn việc truy cập các ứng dụng riêng tư trên iPhone khi cho người khác mượn.

Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4 

09:22:55 17/10/2021
Lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc mạnh tay trấn áp tiền ảo hồi giữa tháng 5, Bitcoin mới hồi phục mạnh mẽ trở lại ở vùng giá 60.000 USD.

Có thể bạn quan tâm

Bà Phương Hằng bất ngờ tiết lộ tình trạng sức khoẻ xuống cấp, xin lỗi người xem nếu có làm hành động này

Netizen

15:43:14 19/10/2021
Chia sẻ của bà Phương Hằng khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Phú Thọ thêm 36 ca dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ

Sự kiện nóng

15:41:47 19/10/2021
Trong 24 giờ qua, toàn tỉnh Phú Thọ có thêm 36 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca cộng đồng từ ngày 13/10 đến nay lên 128 ca.

Trường đại học ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

Đời sống

15:41:18 19/10/2021
Mới đây, một trường đại học đã ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của dư luận. Theo các chuyên gia, cần có hướng dẫn sinh viên và giảng viên sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh.

Bộ Giáo dục - đào tạo sẽ công bố danh sách những thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT

Học hành

15:38:49 19/10/2021
Bộ Giáo dục - đào tạo sẽ công bố danh sách những thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT sau khi các địa phương hoàn thành việc xét tốt nghiệp.

Lý do cựu Ngoại trưởng Mỹ qua đời do biến chứng Covid-19 dù đã tiêm vaccine

Thế giới

15:37:51 19/10/2021
Các nhà khoa học đã bác bỏ hoài nghi về hiệu quả của vaccine, sau khi cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell qua đời ngày 18/10 do biến chứng Covid-19 dù đã tiêm chủng đầy đủ vaccine.

NTK Đức Hùng chia sẻ về áo dài tại buổi giao lưu văn hoá truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ

Phong cách sao

15:36:21 19/10/2021
Sáng 19/10, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Toạ đàm Bảo tồn văn hoá truyền thống thông qua trang phục truyền thống phụ nữ Việt Nam - Ấn Độ.

20 ý tưởng thiết kế Halloween đơn giản để sống ảo

Sáng tạo

15:34:08 19/10/2021
 Việc tụ tập đêm Halloween có thể sẽ khó an toàn trong thời gian này, vậy hãy mang bữa tiệc ma quái về nhà để cùng thư giãn.

Đi bộ trên con đường 'tử thần' hơn trăm tuổi nguy hiểm nhất thế giới

Du lịch

15:33:56 19/10/2021
Dù được mệnh danh là con đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới nhưng El Caminito del Rey vẫn là một trong những điểm du lịch thu hút nhất ở Tây Ban Nha với hàng trăm ngàn lượt khách tham quan mỗi năm.

Đàm Thu Trang "nhắc khéo" chuyện "Tuesday", Cường Đô La có pha xử lý hội các ông chồng nên học lỏm!

Sao việt

15:32:37 19/10/2021
Ngay lập tức, pha xử lý khéo của Cường Đô La được bà xã khoe rầm rộ khắp MXH.

Cát-xê Ngôn Thừa Húc tăng phi mã, hào quang dần trở lại?

Sao châu á

15:29:35 19/10/2021
Danh tiếng Ngôn Thừa Húc thăng hoa trong thời gian gần đây, anh được mời đóng phim với cát-xê 20 triệu NDT.

MU cần sa thải Solskjaer để chiến thắng danh hiệu

Bóng đá thế giới

15:24:30 19/10/2021
Cựu danh thủ Liverpool, Jamie Carragher tin rẳng, MU cần một HLV đẳng cấp hơn Solskjaer để chiến thắng các danh hiệu.

Honda ra mắt mẫu sedan mới ‘đe nẹt’ Toyota Camry: Giá dự kiến rẻ bất ngờ, thiết kế ‘lấn át’ Mazda6

Ôtô

15:23:54 19/10/2021
Mẫu sedan hoàn toàn mới vừa được Honda trình làng đang là tâm điểm tại làng xe thế giới, thiết kế và trang bị đè bẹp Toyota Camry, Mazda6.