TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer

Sau những drama gây ồn ào trên TikTok những ngày gần đây, dân tình vẫn luôn tự hỏi không biết liệu Long Chun – một TikToker cũng đang sở hữu quán ăn sẽ có cái nhìn như thế nào.

Mới đây, Long Chun đã chính thức chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về những vấn đề lùm xùm gần đây.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 1 ADVERTISEMENT
Hot TikToker Long Chun chia sẻ chính thức về những ồn ào xoay quanh quán chè thời gian gần đây. (Ảnh: Facebook Long Chun)

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 2
Drama xoay quanh quán chè thực sự bắt đầu khi một nam TikToker quay lại quán chè C.H và cho rằng khách đến đây ăn rất ít. (Ảnh: TikTok Cô Gái Có Râu)

Chia sẻ về sự việc lần này với Trí thức trẻ, Long Chun cho rằng không ai đúng hay sai hoàn toàn trong sự việc lần này. Hot TikToker còn cần thận đứng từ 2 phía để đảm bảo khách quan nhất. Ở vị trí khách hàng, Long Chun cho rằng TikToker cũng là khách và không chỉ họ mà tất cả mọi người đều có quyền khen, chê cũng như đưa ra nhận xét.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 3
Anh chàng cho rằng không ai đúng cũng không ai sai trong sự việc lần này. (Ảnh: Facebook Long Chun)

ADVERTISEMENT

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 4 ADVERTISEMENT
Thái độ có phần thách thức của chủ quán chè khiến nữ YouTuber Hà Linh cảm thấy khó chịu và quyết định nhập cuộc trong cuộc “khẩu chiến” này. (Ảnh: Facebook Võ Hà Linh)

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 5
Nữ YouTuber đã quay ngay một video chia sẻ về cách phản hồi của chủ quán chè C.H. (Ảnh: Facebook Võ Hà Linh)

Tuy nhiên, anh cho rằng mọi việc chỉ nên dừng lại ở việc góp ý một cách tế nhị chứ không thể bắt ép quán phải làm như này hay làm như kia. Bởi vì chủ quán chính là người muốn doanh nghiệp của mình kiếm được tiền nhất. Nên nếu được thì khách hàng nên góp ý với chủ quán hoặc chia sẻ cảm nhận cá nhân nhưng chỉ dừng lại ở việc mang tính xây dựng chứ không phải là bắt ép vì không ai có quyền bắt quán phải làm cái này hay cái khác.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 6
Với anh, ai cũng có quyền được góp ý, không chỉ là reviewer. (Ảnh: Facebook Long Chun)

Với sự phản pháo của chủ quán chè C.H đang gây “bão” trong thời gian gần đây, hot TikToker cho rằng cách phản hồi như vậy là chưa ổn. Theo anh, quán nên bình tĩnh giải thích cho khách hàng những điểm mà họ chưa hài lòng để khách thấy rằng tại sao phải như vậy, nếu lý do hợp lý thì chắc chắn mọi người sẽ đồng tình.

ADVERTISEMENT

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 7 ADVERTISEMENT
Long Chun cho rằng chủ quán C.H nên bình tĩnh hơn. (Ảnh: Facebook Long Chun)

Anh chàng cũng cho biết mình là chủ quán thì nên tôn trọng và dành sự tích cực cho khách. Nếu mình đón nhận mọi việc theo hướng tích cực thì chắc chắn mọi người cũng sẽ không biến nó trở nên tiêu cực hơn. Long Chun đưa ra ý kiến cá nhân: “Ở trong tình huống này C.H nên bình tĩnh để có thể đưa ra những câu nói, quan điểm mang tính lắng nghe nhiều hơn là đáp trả”.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 8
Quan điểm của hot TikToker là luôn nhìn mọi việc theo hướng tích cực. (Ảnh: Facebook Long Chun)

Video đang HOT

Trước đó, quán ăn của Long Chun cũng được “chiến thần review” Hà Linh ghé thăm và đưa ra những quan điểm khen, chê rõ ràng. Thế nhưng, trái với thái độ phản pháo của một số chủ quán, Long Chun lại tiếp nhận góp ý theo hướng tích cực, nhẹ nhàng hơn và được rất nhiều người ủng hộ.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 9
Anh chàng thậm chí còn review lại video mà Hà Linh nhận xét về đồ ăn tại quán của anh. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook Long Chun)

ADVERTISEMENT

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 10 ADVERTISEMENT
Thái độ và quan điểm tích cực của Long Chun được nhiều người ủng hộ. (Ảnh: Facebook P.L)

Thậm chí, mới đây, Long Chun còn dí dỏm thông báo trên trang cá nhân rằng sau khi “chiến thần” Hà Linh ghé thăm thì quán đã đông kín khách, nhân viên phải làm việc vất vả cả tuần nên xin phép đóng cửa hàng 1 ngày cho nhân viên đi thư giãn. Có thể thấy, với thái độ đón nhận tích cực, dù chưa được đánh giá hoàn hảo nhưng quán của hot TikToker đã được mọi người đón nhận và dành sự ủng hộ to lớn.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 11
Bài thông báo về tình hình cửa hàng của anh sau khi “chiến thần” Hà Linh ghé thăm. (Ảnh: Facebook Long Chun)

Có thể nói review không hẳn chỉ đem lại những điều tiêu cực, nếu biết đón nhận theo chiều hướng tích cực hơn thì chính những video review đó cũng sẽ đem lại lợi ích cho cửa hàng.

Reviewer là một công việc tương đối nhạy cảm bởi nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của quán. Chính vì vậy, mỗi lần đánh giá, nhận xét về một quán ăn nào đó, các reviewer cũng nên cân nhắc kỹ càng xem cái gì có thể nói riêng với chủ quán. Bên cạnh đó, chủ quán cũng nên lắng nghe ý kiến khách hàng, xem xét và đưa ra quyết định phù hợp để giúp quán ngày một đi lên. Dù những người đến ăn là reviewer thì họ cũng là khách hàng và ý kiến của họ cũng nên được tôn trọng. Sự việc lần này là bài học kinh nghiệm cho nhiều chủ quán và những người reviewer khác để tránh xảy ra sự việc lùm xùm như những ngày vừa qua.

Reviewer và sự ảo tưởng quyền lực mạng xã hội: Mạng ảo - Hậu quả thật

Dưới sự ảnh hưởng của mạng xã hội, reviewer ngày nay cũng được coi là một loại công việc, thậm chí còn là công việc "hot".

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, hiện nay, có nhiều trường hợp reviewer lợi dụng sự ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội để đưa ra những thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến người khác và làm nhiễu loạn không gian mạng. Theo quan điểm của nhiều người, chính lượt tương tác "khủng" đã đẩy nhiều người làm review rơi vào vòng tròn "ảo tưởng quyền lực mạng".

Không chỉ còn là "Tự do ngôn luận"?

Quyền tự do ngôn luận của công dân trên không gian mạng là quyền của cá nhân trong việc tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt thông tin, ý kiến của bản thân đối với mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Tuy nhiên, ngày nay, một số reviewer đã lại lợi dụng khái niệm "tự do ngôn luận" để phán xét, coi mạng xã hội như một nơi để thể hiện quyền lực.

Reviewer và sự ảo tưởng quyền lực mạng xã hội: Mạng ảo - Hậu quả thật - Hình 1
Quan điểm khá tiêu cực về nghề review của một bộ phận công chúng hiện nay. (Ảnh: BeatVn)

Điển hình như vụ việc gây xôn xao mạng xã hội của một quán chè nổi tiếng và một hot TikToker trong thời gian gần đây. Sau khi bị một TikToker có tiếng lên clip chê bai sản phẩm, tố quán chè làm marketing lố thì chủ quán chè cũng đã lên tiếng phản bác, cho rằng TikToker này đang lợi dụng những nội dung không đúng đắn để trục lợi cho bản thân và hạ thấp thương hiệu. Mặc dù ai đúng ai sai vẫn chưa rõ nhưng dư luận cũng chia ra thành 2 luồng ý kiến trái chiều, một bên cho rằng sản phẩm của quán chè thật sự cần phải xem xét, bên còn lại đưa ra nhận định rằng từ bao giờ một TikToker lại có quyền dùng những lời lẽ nặng nề gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của sản phẩm.

Reviewer và sự ảo tưởng quyền lực mạng xã hội: Mạng ảo - Hậu quả thật - Hình 2 ADVERTISEMENT
Chủ quán chè trong vụ lùm xùm gần đây cho rằng nam TikToker không phải đang review mà là đang lợi dụng quyền tự do ngôn luận để "chơi xấu". (Ảnh: Chụp màn hình từ TikTok C.H)

Đáng chú ý thay, trước đó, những nội dung được chính nam TikToker này sản xuất cũng đã nhiều lần bị các KOL khác phản ứng gay gắt. Điển hình như việc TikToker này bị coi là "sân si" khi lên clip săm soi mức thu nhập của một KOL khác, hay có những phát ngôn chưa thật sự hợp lý về vấn đề "tiểu tam" trong showbiz.

Reviewer và sự ảo tưởng quyền lực mạng xã hội: Mạng ảo - Hậu quả thật - Hình 3
Long Chun từng rất bất bình với cách làm nội dung trên nền tảng mạng xã hội của TikToker này. (Ảnh: TikTok C.G.C.R/Long Chun)

ADVERTISEMENT

Reviewer và sự ảo tưởng quyền lực mạng xã hội: Mạng ảo - Hậu quả thật - Hình 4
Võ Hà Linh cũng từng lên clip dằn mặt cực "gắt" khi TikToker này có những phát ngôn chưa hợp lý về vấn đề "tiểu tam" . (Ảnh: TikTok Halinh Official/C.G.C.R)

Hay mới đây nhất, mạng xã hội cũng rầm rộ vụ việc reviewer N. trên nền tảng TikTok đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận và sự nổi tiếng của mình để bôi nhọ người khác, và đối tượng bị ảnh hưởng ở đây không ai khác chính là "chiến thần review" - Võ Hà Linh. Cụ thể, N. đã có phát ngôn "bóng gió" rằng: "Mình biết một người khá có tiếng trong làng review, được book review với mức giá rất cao, phải mấy chục triệu đến gần cả trăm".

Reviewer và sự ảo tưởng quyền lực mạng xã hội: Mạng ảo - Hậu quả thật - Hình 5 ADVERTISEMENT
"Drama" vu khống giữa TikToker N. và "chiến thần review" Hà Linh gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh: TikTok @halinhofficial, @tuanbrice)

Ngay sau đó, người dùng mạng xã hội đã nhanh chóng tìm ra danh tính người được nhắc đến ở đây là Hà Linh, vì trước đó đã có một bài đăng tố cô nàng nhận quảng cáo của một quán gỏi tại TP.HCM với mức giá lên tới 80 triệu đồng. Tuy nhiên, "chiến thần" Hà Linh đã nhanh chóng lên tiếng đính chính, kèm theo đó là minh chứng thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật, đã được cắt ghép và chỉnh sửa để vu khống cô.

Reviewer và sự ảo tưởng quyền lực mạng xã hội: Mạng ảo - Hậu quả thật - Hình 6
Bài "bóc phốt" Hà Linh bị tố là đã qua chỉnh sửa, cắt ghép, nhằm mục đích "bôi xấu" cô. (Ảnh: FB N.N.)

ADVERTISEMENT

Có thể thấy, nhiều người sẵn sàng đem một cá nhân, một hành động lên mạng xã hội để gièm pha và bình phán một cách hết sức thản nhiên. Một số khác lại lạm dụng quyền tự do ngôn luận để đưa những thông tin chưa được kiểm chứng, buông lời săm soi, tạo ra sức ép dư luận gây ảnh hưởng đến người khác.

>>> Xem thêm: Idol "tóp tóp" bị CĐM phát hiện đánh giá đồ ăn nhưng không nuốt

Sự ảo tưởng vào "những con số ảo"

Reviewer là người trực tiếp đưa ra các đánh giá, trải nghiệm về dịch vụ hay sản phẩm nào đó trên thị trường. Những thông tin được những người này chia sẻ trên mạng xã hội thường được xem là có khả năng lan tỏa mạnh mẽ, đặc biệt đối với các reviewer có lượng tương tác lớn (từ 500 nghìn đến trên 1 triệu lượt người theo dõi). Song, điều này cũng khiến không ít người bị "ảo tưởng sức mạnh" từ "những con số ảo", cho rằng chỉ cần sở hữu lượng người theo dõi và lượt tương tác "khủng" thì có thể tuỳ hứng đưa ra những quan điểm cá nhân gây tranh cãi.

Reviewer và sự ảo tưởng quyền lực mạng xã hội: Mạng ảo - Hậu quả thật - Hình 7
Không ít người đang bị ảo tưởng về sức mạnh của "những con số ảo" trên mạng xã hội. (Ảnh minh họa: Jobpro)

Không ít trường hợp các reviewer vì nhận tiền quảng cáo nên phải "thêm mắm dặm muối" để review sản phẩm, để rồi sản phẩm được review không đúng với sự thật. Hành động như vậy không khác gì là đang "lừa" những người yêu thích và theo dõi mình. Đơn cử như trường hợp dưới đây.

Reviewer và sự ảo tưởng quyền lực mạng xã hội: Mạng ảo - Hậu quả thật - Hình 8 ADVERTISEMENT
Phản hồi của thực khách dưới một clip review không có tâm. (Ảnh: Tri thức & cuộc sống)

ADVERTISEMENT

"Quán này đi 2 lần đều thất vọng, chủ video xem lại nhé", "Nhìn đã thấy không tươi, PR cho đúng", "Mình ở gần quán này, cũng vào ăn thử 1 lần và không có lần sau",... Đó là phản hồi của thực khách về một quán ăn đã được một TikToker nổi tiếng khen nức nở. Có thể thấy, thực trạng review không có tâm như trên không phải là trường hợp hiếm, không chỉ đối với đồ ăn mà còn với nhiều mặt hàng sản phẩm khác như mỹ phẩm, quần áo, đồ gia dụng,...

Reviewer và sự ảo tưởng quyền lực mạng xã hội: Mạng ảo - Hậu quả thật - Hình 9
Báo điện tử Công lý đưa tin về một chủ tài khoản TikTok có tiếng từng bị phạt 7,5 triệu đồng vì review sai sự thật do không rõ kiến thức về các loại chất phụ gia trong sản phẩm. (Ảnh: VieZ)

Đáng nói thay, ngay cả khi bị nhận về những phản ứng tiêu cực thì những reviewer này cũng để mặc cho qua hoặc âm thầm xóa bài nhưng không một lời xin lỗi. Sau đó, chờ cho vụ việc lắng xuống sẽ dựa vào lượng người theo dõi đông đảo để "tẩy trắng" cho bản thân và tiếp tục nghiệp review. Cần biết, làm reviewer không hề đơn giản bởi một số lĩnh vực nhất định đòi hỏi người review phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn chứ không đơn thuần chỉ là "những con số ảo" trên mạng xã hội.

Hơn nữa, hiện nay, công chúng cũng không còn dễ dàng bị "dắt mũi" mà một mực tin vào các clip review như trước. Trong một số hội nhóm về review, thậm chí còn xuất hiện những bảng đánh giá về độ công tâm của các reviewer, thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. Việc hàng loạt reviewer nổi tiếng lọt vào bảng xếp hạng không mấy tích cực này cũng đã phần nào chứng minh được người tiêu dùng đang dần đánh mất niềm tin vào ngành review. Do đó, những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội nếu đã làm reviewer thì cần phải review có tâm, đừng mãi nghĩ rằng có thể "dựa hơi" vào "những con số ảo" như trước.

ADVERTISEMENT

>>> Đừng bỏ lỡ: Nghe Tiktoker review địa điểm đẹp nổi tiếng đến nơi là hồ cạn nước

Reviewer và sự ảo tưởng quyền lực mạng xã hội: Mạng ảo - Hậu quả thật - Hình 10
Bảng bình chọn "Phét rì viu" thu hút lượt tương tác "khủng", hàng loạt TikToker nổi tiếng bị lọt top. (Ảnh: Pháp luật & bạn đọc)

Quyền lực "ảo", hậu quả "thật"

Ngành review hiện nay ngày càng phổ biến, ai cũng có thể trở thành reviewer. Song, mỗi người lại có một quan điểm, một cảm nhận, một khẩu vị riêng nên điều này cũng có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh của các thương hiệu và việc làm ăn buôn bán ở nhiều nơi. Chắc chắn, không có gì là hoàn hảo nên một sản phẩm sẽ có người thích, người không. Nhưng nếu chẳng may người không thích lại là người có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội, và nếu những người đó lại có sự nhận xét không mang tính xây dựng thì hậu quả thật sự sẽ rất khó lường.

Reviewer và sự ảo tưởng quyền lực mạng xã hội: Mạng ảo - Hậu quả thật - Hình 11 ADVERTISEMENT
Một hot YouTuber người Hàn từng bị chỉ trích dữ dội vì khiến một quán ăn phải đóng cửa bởi những review không có tâm của mình. (Ảnh: Hóng Hớt Showbiz)

Mới đây, trên mạng xã hội cũng chia sẻ rầm rộ thông tin nhiều hàng quán, cửa hàng đồng loạt treo biển "miễn tiếp" các "idol", "chiến thần review" trên nền tảng TikTok. Song đáng buồn thay, phần lớn dân tình lại bày tỏ sự ủng hộ cách làm này. Qua đây cũng cho thấy, ngành review đang mất dần thiện cảm trong mắt công chúng, thậm chí nhiều người còn đang có cái nhìn tiêu cực với những người làm reviewer.

Reviewer và sự ảo tưởng quyền lực mạng xã hội: Mạng ảo - Hậu quả thật - Hình 12
2 TikToker thị phi bị một số nơi treo biển "Miễn tiếp". (Ảnh: Hóng Hớt Showbiz)

ADVERTISEMENT

Vì vậy, nếu đã là một người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội thì hãy cẩn trọng với từng phát ngôn và hành động của mình, đừng để "con sâu làm rầu nồi canh", gây ảnh hưởng đến những reviewer chân chính, đang nỗ lực mỗi ngày để đem lại sự lựa chọn khách quan cho cộng đồng. Tất nhiên, không có trường lớp nào đào tạo nghề review, song nếu muốn trở thành những người được xã hội tin tưởng thì mỗi reviewer đều phải tự thân vận động, không ngừng học hỏi, trải nghiệm để có thêm nhiều kiến thức và góc nhìn mới.

Bạn nghĩ sao về sự biến tướng của nghề review hiện nay? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận để mọi người cùng biết nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51"Anna Bắc Giang" lên tiếng xin lỗi, kêu đáng thương, hàng xóm quê nhà tiết lộ thêm tình tiết 03:29Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Lộ thêm tin nhắn vụ ngoại tình hot nhất MXH: Liên tục nhớ nhung, đi nhà nghỉ đem khăn mùi soa03:32Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27NÓNG: Quái nữ “siêu lừa 17 tỷ Bắc Giang” đã bị bắt, tiếp tục diễn trò vô tội, đáng thương?03:58Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Động thái bất ngờ của Đại Nam khi 1 sao nữ cả gan đến Bình Dương 'cà khịa' bà Nguyễn Phương Hằng01:59Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Choáng với số lượng 'vợ bé' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ giấu trên núi, dùng cả năm cũng không hết03:28Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ 4 cảnh sát “tác động vật lý” học sinh, đình chỉ công tác, xác định danh tính
22:40:50 28/09/2022
Vụ 4 cảnh sát tác động học sinh: Thanh niên “khoe” mình là chủ clip nhưng bị vạch trần sự thật
13:34:27 29/09/2022
HOT MXH: Nữ du học sinh Hàn tố bị đồng nghiệp người Việt "làm nhục", xong còn thách thức dư luận
11:36:44 29/09/2022
NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?
10:09:20 30/09/2022
Chồng bị vợ tẩm xăng “hóa vàng” vì đi hát Karaoke, hiện trường gây ám ảnh
15:06:24 30/09/2022
Cụ ông U100 cất 7 cây vàng ở góc nhà: Gắng tiết kiệm lo cho con cháu
10:40:47 29/09/2022
Hai vợ chồng bị lũ cuốn khi đang về nhà: Con thơ vẫn ngóng bố mẹ
21:22:06 29/09/2022
Ám ảnh của cô gái rơi vào tâm lốc xoáy ở Quảng Trị: 'Em bị gió thổi bay lơ lửng trên không rồi rơi xuống'
20:00:47 28/09/2022
TP.HCM: Phẫn nộ nhóm đối tượng hung hăng xông vào trường đánh 2 nữ sinh bị thương nghiêm trọng
20:05:26 28/09/2022
Lôi Con đã đủ giấy tờ về Việt Nam sau nỗ lực của team châu Phi
10:38:21 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

NÓNG: Chính thức tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ Công an "tác động vật lý" 2 thiếu niên
15:16:36 30/09/2022
Diễn biến mới vụ nữ HDV bị "làm nhục": Luật sư và bị hại không đến thực nghiệm điều tra
14:43:00 30/09/2022
Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ
14:29:06 30/09/2022
Phương Oanh sở hữu bộ sưu tập túi hiệu, được bạn trai cưng chiều
14:39:04 30/09/2022
Ly hôn, vợ tính từng ngày "tiền công" nội trợ, tôi đồng ý và chỉ đòi lại thứ này khiến cô ấy ngày nào cũng khóc van xin
14:27:52 30/09/2022
Phương Oanh bị dân mạng “ném đá”, Shark Bình đanh thép: “Tôi sẽ bảo vệ danh dự cho cô ấy”
15:34:11 30/09/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hé lộ thời gian về làm dâu nhà thiếu gia Đỗ Vinh Quang: Ngày cưới đang rất gần
14:30:05 30/09/2022
Đến nhà bạn thân ăn tối, tôi cầm nhầm túi xách về, thứ bên trong phát sáng làm tôi "lạnh sống lưng"
14:00:24 30/09/2022
Vụ gửi con nhận về hũ tro cốt: Thỏa thuận bồi thường 5 tỷ bất thành
14:56:34 30/09/2022
Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"
16:00:50 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lớp học đặc biệt trong bệnh viện, ngày ngày gieo ước mơ cho các bệnh nhi

19:41:21 30/09/2022
Sâu trong khuôn viên của Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM), có một lớp học gieo ước mơ cho bao những bệnh nhi đang gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư

Con dâu khó mang thai, mẹ chồng khẳng định không có thì nhận con nuôi

18:57:39 30/09/2022
Với nhiều người, lấy chồng, sinh con giống như một lẽ tự nhiên. Do đó, việc khó mang thai là một điểm trừ lớn trong mắt nhiều bà mẹ chồng

Tinh thần hiếu học đáng nể phục của cậu bé người dân tộc

18:55:25 30/09/2022
Có những em nhỏ, đôi khi chỉ được đến trường thôi cũng là niềm hạnh phúc. Bởi đối với các em, hành trình đến trường, lấy con chữ khó hơn rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa

Con gái khoe ảnh bố đích thân gội đầu cho mẹ: Nâng niu từng chút một

18:53:38 30/09/2022
Từ trước đến nay những câu chuyện tình yêu từ thời ông bà anh luôn thu hút sự quan tâm của netizen bởi quá đỗi đáng yêu

'Chú bộ đội con' của Đồn Biên phòng Tuy Hòa

18:53:32 30/09/2022
“Nhiều lúc em cũng nhớ ba má lắm… Nhưng nhớ rồi thôi, chứ giờ ba má cũng đâu có sống lại nữa đâu...” - Câu nói xót lòng của cậu bé Thanh, con nuôi đồn biên phòng

Xúc động hình ảnh bố lội nước sâu đến bụng để cõng con gái nhỏ về nhà

18:50:37 30/09/2022
Ngay lúc này, dù mưa đã ngớt nhưng một số khu vực tại tỉnh Nghệ An vẫn đang chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường bị chia cắt, cô lập vì lũ dâng cao. Mới đây, hình ảnh về người bố tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An phải lội nước sâu đế...

Thịt trâu lá trơng - Đặc sản dân dã mà nức tiếng gần xa của người Quảng Trị

18:28:38 30/09/2022
Vị ngọt của thịt trâu hòa quyện cùng mùi cay nồng đặc trưng của lá trơng tạo nên món ngon khó cưỡng, khiến thực khách mê mẩn ngay lần đầu tiên thưởng thức

Vợ có người mới, chồng đội mưa đi tìm từ sáng đến đêm khuya

17:34:53 30/09/2022
Khi yêu và cưới nhau, việc một trong 2 người phát sinh mối quan hệ ngoài luồng là hành động sai trái, không chỉ khiến bản thân mang tiếng mà còn gây tổn thương đến đối phương, gia đình
ADVERTISEMENT

Người đàn ông miền Tây "xây cầu từ thiện vì đam mê"

17:33:11 30/09/2022
Có những người vẫn luôn âm thầm đóng góp công sức của mình cho cộng đồng, xã hội mà không hề đòi hỏi bất cứ sự báo đáp nào như người đàn ông xây từ thiện hàng trăm cây cầu dưới đây

Chồng đại gia chi khủng để Đoàn Di Băng vào miền Trung từ thiện

16:36:09 30/09/2022
Lần này, không phải khoe ảnh lầy lội của vợ hay khoảnh khắc đáng yêu của 3 tiểu công chúa mà là việc anh vừa làm lành với vợ. Nhưng gây chú ý hơn cả là câu chuyện cảm động phía sau

Con gái Minh Nhựa chứng minh đẳng cấp độ giàu có khi đăng loạt ảnh hai con bên siêu xe

16:32:35 30/09/2022
Minh Nhựa là đại gia có bộ sưu tập siêu xe nổi tiếng ở Sài Gòn. Anh thường đứng chung khung hình với nhiều doanh nhân có tiếng khác như Cường Đô la

Nữ sinh 14 tuổi suýt mất mạng sau khi hút thuốc lá điện tử

16:22:53 30/09/2022
Gia đình cho biết bệnh nhân được bạn cho một loại thuốc lá điện tử, sau khi hút thử, nạn nhân bị co giật, mất ý thức

Đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh với giá bán gần 400k/kg

16:09:34 30/09/2022
Cua cù kỳ đen ở Quảng Ninh có hình dáng nhỏ nhưng bắt mắt, được các địa chỉ online bán với giá 200.000 - 385.000 đồng mỗi kg và khá hút khách

Hot TikToker Vy Phạm liên tục gây hoang mang với vóc dáng siêu thực

16:08:54 30/09/2022
Mỗi tiktoker ngày nay đều đang cố gắng tạo ra cho mình 1 phong cách riêng biệt, ấn tượng mà không đụng hàng. Vẫn biết nhiều bức hình của TikToker Vy Phạm là sự can thiệp của app chỉnh sửa thế nhưng nhiều cư dân mạng cũng vẫn không khỏi ...

Một mình chăm 6 con, bà mẹ rớt nước mắt kể về bữa cơm lúc đói lúc no

15:32:45 30/09/2022
Từ sau khi chồng ra đi, chị Phạm Thị Thảo (42 tuổi, trú tại xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) phải một mình gồng gánh nuôi 6 người con

Nhan sắc hiện tại của thiên thần nhí từng “gây sốt” khắp thế giới

15:29:51 30/09/2022
Mỗi ông bố bà mẹ khi có con đều mong muốn con sinh ra được xinh đẹp và thông minh. Đó hầu hết là tâm lý chung của mọi bậc phụ huynh trên đời
ADVERTISEMENT

Không còn bố, mẹ đi bước nữa, cô học trò nghèo ước mơ tiếp tục đi học

15:27:38 30/09/2022
Báo Vietnamnet viết, em Hoàng Thị Na (sinh năm 2004, thôn Gia Độ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả

Sự cố lan rộng 3 ki ốt khiến chủ quán nghẹn ngào bật khóc

15:25:17 30/09/2022
Thông tin từ báo Thanh Niên, khoảng 21 giờ 55 phút ngày 29/9, một sự cố đã xảy tại ki ốt kết hợp nhà ở trên địa bàn phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Hot TikToker Vy Phạm nhiều lần gây chú ý về vóc dáng siêu thực

15:22:46 30/09/2022
Vy Phạm là cái tên không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ hiện tại. Cô nàng nổi tiếng nhờ những video hài hước được thực hiện cùng ông xã Dũng Gee

Quý quân Olympia năm thứ 16 đưa ra lời khuyên cho các thế hệ sau

15:20:39 30/09/2022
Ngày 2/10 sắp tới, trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2022 sẽ chính thức bắt đầu. Ngoài tâm trọng hồi hộp của các thí sinh cũng như gia đình thì nhiều thế hệ đi trước cũng như khán giả đều rất quan tâm, mong chờ trận đấu tri thức...

Lấy chồng Nghệ An đúng dịp mưa bão, cô dâu ngồi "thuyền hoa" về dinh

12:01:34 30/09/2022
Nhiều địa phương đã bị ngập sâu, bà con phải lấy đồ đạc di chuyển lên các vùng cao hơn để giảm thiểu tối đa thiệt hại. Ở một số nơi của tỉnh Nghệ An, tuy mực nước ngập không quá sâu nhưng vẫn khiến cho các hoạt động hàng ngày của bà con...

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập mô hình ô tô, xe máy tiền tỷ

11:52:14 30/09/2022
Anh Phạm Mạnh Linh mất 28 năm săn lùng từ nhiều nước trên thế giới để sở hữu bộ sưu tập hơn 400 mô hình ô tô, xe máy các loại của các hãng xe nổi tiếng

Vì sao chúng ta tổn thương khi đăng ảnh ít like, nhắn tin không ai phản hồi?

11:50:37 30/09/2022
Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, trong một chương trình đã từng nói: Một trong những vấn đề với mạng xã hội được nhiều người chỉ ra, đặc biệt là với Instagram, là mọi người dường như có cuộc sống tốt hơn nhiều so với thực tế

Vừa vào công ty đã mời cưới, nữ nhân viên ghi 3 chữ trên thiệp khiến đồng nghiệp sửng sốt

11:48:24 30/09/2022
Tiểu Phương (28 tuổi, Trung Quốc), mới vào công ty kim hoàn được 3 tháng thì chuẩn bị kết hôn với bạn trai đã kề vai sát cánh cùng cô 6 năm, cô mừng rỡ phát thiệp mời đến người thân, bạn bè và đồng nghiệp

Hết Thùy Tiên đến "bà trùm Hoa hậu" rõ ràng việc sử dụng tiền từ thiện

11:41:18 30/09/2022
Tuy nhiên sau những ồn ào của lần ủng hộ miền Trung trước đó nên nhiều khán giả đã có những ý kiến trái chiều. Thùy Tiên và bà trùm Hoa hậu - Phạm Kim Dung đã có những động thái rõ ràng về vấn đề này

Lò gạch cổ trăm tuổi ở Sa Đéc nhuốm màu rêu phong thu hút du khách hiếu kỳ

10:38:56 30/09/2022
Nghề làm gạch truyền thống đã gắn bó với vùng quê miền Tây Nam Bộ trong khoảng những năm 70 của thế kỷ XX. Vào thời hưng thịnh, những lò gạch là cả một cơ nghiệp của nhiều hộ gia đình, đồng thời cũng là công việc mưu sinh của không ít l...

Đức Nhân nói lý do chậm hỗ trợ miền Trung, dân tình ai nấy đều thông cảm 

10:33:30 30/09/2022
Hiện tại, dù chưa quyên góp tiền từ thiện, thế nhưng Đức Nhân vẫn một lòng hướng về đồng bào miền Trung. Chắc chắn trong thời gian tới, sau khi đã có điều kiện, nữ YouTuber sẽ tiếp tục chuyến hành trình thiện nguyện của mình. 
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

'Nữ hoàng ảnh lịch' Hiền Mai: Tôi khó chịu khi luôn bị mang tiếng ăn bám chồng

Phỏng vấn sao

19:38:48 30/09/2022
Hiền Mai cho biết, chị cảm thấy tự ái và khó chịu khi luôn bị mang tiếng ăn bám chồng, dù bản thân chị có sự nghiệp riêng

PSG dậy sóng: Mbappe đòi đuổi Neymar "cho khuất mắt", Messi ra tay hòa giải

Bóng đá thế giới

19:38:17 30/09/2022
Căng thẳng giữa Mbappe và Neymar bắt nguồn kể từ khi PSG trao cho Mbappe mức lương cao nhất bóng đá thế giới có thời hạn 3 năm kèm theo một số đặc quyền vào mùa hè vừa qua. Tờ L Equipe của Pháp tiết lộ rằng mối quan hệ giữa hai người đã...

Diễn viên Đặng Vi bị chỉ trích mắc bệnh ngôi sao

Sao châu á

19:28:32 30/09/2022
Đặng Vi vừa nổi đã vướng tai tiếng. Anh và quản lý bị phê bình thái độ kém thân thiện, hống hách với người hâm mộ ở sân bay

Đề xuất hỗ trợ giáo viên dạy liên trường, liên cấp

Học hành

19:28:21 30/09/2022
Chiều 30/9, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với huyện Minh Hóa về công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc về công tác giáo dục trên địa bàn

Nhà thiết kế Lê Thanh Phương qua đời ở tuổi 52

Sao việt

19:24:38 30/09/2022
Nhà thiết kế của phim Những cô gái chân dài trút hơi thở cuối cùng vào chiều 30/9. Anh mất sau thời gian điều trị bệnh

Toyota sẽ bắt đầu bán sedan điện tại Trung Quốc vào cuối năm

Ôtô

19:23:44 30/09/2022
Toyota có kế hoạch sản xuất và bán chiếc sedan điện nhỏ chạy bằng pin BYD vào cuối năm nay tại Trung Quốc. Hiện tại, mẫu sedan bZ3 chỉ có ở Trung Quốc được đồng phát triển với BYD sẽ là mẫu thứ hai trong loạt xe điện chạy bằng pin (BEV)...

AppleCare+ cho phép sửa iPhone miễn phí không giới hạn tại Mỹ

Đồ 2-tek

19:06:17 30/09/2022
Thay vì chỉ được sửa iPhone 2 lần/năm như trước, kể từ tháng 9, AppleCare cho phép người dùng sửa chữa không giới hạn

Bão Ian tàn phá bang Florida của Mỹ, hơn 1 triệu người rơi vào cảnh mất điện

Thế giới

19:01:54 30/09/2022
Bão Ian mang theo gió giật 250 km/h đã đổ bộ vào bờ biển bang Florida (Mỹ) vào 3h chiều 28/9 (theo giờ địa phương)

Đà Nẵng đóng mới tàu phục vụ du lịch quanh bán đảo Sơn Trà

Du lịch

18:54:23 30/09/2022
UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất đề xuất của Sở GTVT cho phép 3 đơn vị đóng mới tàu du lịch hoạt động trên tuyến vận tải CT 15 đi Hòn Sụp - Bãi Đa - Bãi Nam

Người phụ nữ bị ung thư đại trực tràng vì loại đồ uống quen thuộc

Sức khỏe

18:33:04 30/09/2022
Mấy ngày gần đây, truyền thông Đài Loan xôn xao trước thông tin một người phụ nữ bất ngờ phát hiện ung thư đại trực tràng giai đoạn gần cuối dù sống lành mạnh. Vị bác sĩ tiêu hóa chia sẻ ca bệnh của cô trên chương trình y tế “The Doctor...

​Chuyện đấu thầu và thiếu thuốc nhìn từ thực tế Bệnh viện quận 11

Đời sống

18:27:39 30/09/2022
Chia sẻ với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, giám đốc Bệnh viện quận 11 cho biết bệnh viện rất mệt vì quá nhiều văn bản hướng dẫn trong đấu thầu, thiếu thuốc nhưng không thể tự mua sắm dù đã tự chủ toàn bộ chi thường xuyên từ năm 2017

Kiến tạo lớp học thông minh cùng AVer

Thế giới số

18:24:51 30/09/2022
Sự phát triển mạnh mẽ công nghệ hội nghị truyền hình trong ngành Giáo dục và Đào tạo đang dần mang đến những bước đột phá trong công cuộc tạo ra môi trường giáo dục thông minh cho học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng hành cùng...