TikTok xuất hiện ngày càng nhiều thông tin sai lệch

TikTok được cho là sẽ trở thành nền tảng tập trung hàng loạt thông tin sai sự thật và thiếu căn cứ, giống hệt Facebook và Twitter trước đây.

Trước thềm cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11 tới đây tại Mỹ, TikTok được cho là sẽ trở thành nền tảng tập trung hàng loạt thông tin sai sự thật và thiếu căn cứ, giống hệt Facebook và Twitter trước đây.

Những thông tin này đang xuất hiện tràn lan và thu hút một lượng lớn lượt xem trên TikTok – nền tảng với hơn một tỷ người dùng tích cực trên toàn cầu mỗi tháng. Một số video kêu gọi người dân đi bỏ phiếu vào tháng 11 tới còn đan xen các thông tin sai lệch về vụ tấn công Điện Capitol hồi đầu năm ngoái. Những tin đồn thất thiệt về làn sóng bùng phát dịch COVID-19 vào mùa thu này cũng nhằm mục đích cản trở người Mỹ đi bỏ phiếu.

ADVERTISEMENT

Việc lan truyền thông tin sai lệch khiến TikTok phải vật lộn với nhiều vấn đề liên quan đến quyền tự do ngôn luận và kiểm duyệt, tương tự, hay thậm chí là nghiêm trọng hơn những gì mà Facebook và Twitter phải đối mặt trong nhiều năm. Nguyên nhân là bởi các video và âm thanh khó kiểm duyệt hơn nhiều so với văn bản thông thường, nhất là khi chúng còn được chèn thêm những giọng nói bị chỉnh sửa, bóp méo khó nghe.

Trước đó, nhiều câu hỏi đã được đặt ra xoay quanh vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng nước ngoài của TikTok sau khi giám đốc điều hành Chew Shou Zi thừa nhận nhân viên của mình đã xóa các giao thức bảo mật nội bộ có thể truy cập thông tin người dùng tại Mỹ, bao gồm cả video và nhận xét công khai. Tại Mỹ, người đứng đầu Ủy ban Truyền thông Liên bang Brendan Carr cũng đã công khai yêu cầu Apple và Google xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng do lo ngại rủi ro an ninh quốc gia.

“Với những video có thời lượng cực ngắn và bị giới hạn về mặt văn bản, người dùng không có đủ không gian và thời gian để bàn luận đúng đắn về các vấn đề chính trị”, Kaylee Fagan, nhà nghiên cứu tại Shorenstein Center của trường Harvard Kennedy nói.

TikTok xuất hiện ngày càng nhiều thông tin sai lệch - Hình 1 ADVERTISEMENT

Việc lan truyền thông tin sai lệch khiến TikTok phải vật lộn với nhiều vấn đề liên quan đến quyền tự do ngôn luận và kiểm duyệt

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2020, TikTok nhìn chung vẫn chỉ được coi là một ứng dụng giải trí dành cho những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, chỉ sau chưa đầy 2 năm, TikTok đã trở thành nền tảng mà người Mỹ dành ra trung bình 82 phút mỗi ngày, nhiều gấp 3 Snapchat, Twitter và gấp đôi Instagram hay Facebook, theo công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower. Chính vì vậy, mạng xã hội này dần trở thành nơi các vấn đề chính trị được đem ra bàn luận, nhất là bởi những KOLs, người có tầm ảnh hưởng.

Video đang HOT

Đáp lại, phía TikTok lên tiếng cam kết hạn chế những thông tin sai lệch. Trong nửa cuối năm 2020, nền tảng này đã xóa gần 350.000 video chứa những nội dung vô căn cứ và bị thao túng về các cuộc bầu cử. Ngoài ra, bộ lọc của nền tảng cũng giữ 441.000 video chứa những phát ngôn sai lệch.

ADVERTISEMENT

“Chúng tôi chịu trách nhiệm đảm bảo tính an toàn cho nền tảng và cả các cuộc bầu cử một cách nghiêm túc nhất,”, đại diện TikTok cho biết. “Chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào bộ phận kiểm duyệt để chống lại các thông tin sai lệch”.

Tuy nhiên, Odanga Madung, một nhà nghiên cứu thuộc Tổ chức phi lợi nhuận Mozilla mới đây lại cho rằng TikTok đã thất bại trong thử nghiệm thực tế đầu tiên ở châu Phi. Nền tảng này đã phải vật lộn giải quyết những thông tin sai lệch trước thềm cuộc bầu cử tổng thống hồi tuần trước ở Kenya.

“Thay vì rút kinh nghiệm từ những sai lầm của các nền tảng lão làng hơn như Facebook và Twitter, TikTok lại đi theo vết xe đổ của họ”, Madung nói.

Nhiều chuyên gia cho rằng chính thiết kế giao diện của TikTok đã vô hình chung biến nó trở thành “nơi sinh sôi” của những thông tin sai sự thật. Các video có thể dễ dàng bị thao túng và xuất bản lại, đăng tải cùng nội dung bị đánh cắp hoặc nội dung gốc. Ngoài ra, các video hài hước gây cười cũng dễ khiến thông tin bị hiểu sai, trong khi dữ liệu về thời gian xuất bản không được hiển thị rõ ràng trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

TikTok xuất hiện ngày càng nhiều thông tin sai lệch - Hình 2

Trong quý đầu tiên của năm 2022, hơn 60% video chứa thông tin sai lệch đã được TikTok gỡ bỏ

Trong quý đầu tiên của năm 2022, hơn 60% video chứa thông tin sai lệch đã được TikTok gỡ bỏ. Năm ngoái, một nhóm các chuyên gia về hành vi từng làm việc với TikTok cho biết, nỗ lực đính kèm cảnh báo vào các bài đăng chứa nội dung không an toàn đã làm giảm 24% lượt chia sẻ trên nền tảng.

ADVERTISEMENT

Các nhà nghiên cứu cho rằng thông tin sai lệch vẫn sẽ xuất hiện trên TikTok nếu nền tảng này tiếp tục không tiết lộ dữ liệu gốc của các video hoặc chia sẻ thông tin chi tiết về các thuật toán của nó.

“Ít nhất với Facebook và Twitter chúng tôi nhìn thấy một số sự minh bạch nhất định, còn TikTok thì hoàn toàn không. Do không thể truy cập dữ liệu, chúng tôi không biết nội dung nào đang bị treo, nội dung nào đã bị gỡ xuống. Nó hoàn toàn không rõ ràng, và chúng tôi không thể đánh giá bất cứ điều gì”, Filippo Menczer, một giáo sư về tin học và khoa học máy tính nhận định.

ViVi: Từ trợ lý ảo trên xe hơi đến quản gia ảo cho nhà thông minh

ViVi: Từ trợ lý ảo trên xe hơi đến quản gia ảo cho nhà thông minh - Hình 1

Cộng đồng cư dân và khách hàng Vinhomes đang xôn xao với thông tin công ty này vừa tích hợp trợ lý ảo trên ứng dụng Vinhomes Resident và website Vinhomes Online. Chỉ với câu lệnh "Hey Vinhomes!", trợ lý ảo do VinBigdata phát triển được kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm mới rất thú vị.

VinBigdata (thành viên Tập đoàn Vingroup) phát triển trợ lý ảo dành cho Vinhomes trên nền tảng ViVi - sản phẩm Trợ lý ảo có lợi thế vượt trội về xử lý ngôn ngữ, với khả năng nhận diện tiếng Việt chính xác lên tới 98% (nhóm từ phổ thông). Được xây dựng dựa trên hàng chục nghìn giờ dữ liệu chất lượng cao, áp dụng nhiều công nghệ mới như Phân loại ý định, Nhận diện quan điểm, Đề xuất người dùng..., sản phẩm có thể ứng dụng linh hoạt trong hệ sinh thái các giải pháp trên ô tô, loa thông minh, nhà thông minh...

Quản gia ảo cho nhà thông minh với "Hey Vinhomes!"

Trên ứng dụng Vinhomes Resident, trợ lý ảo đóng vai trò như một "quản gia ảo", hỗ trợ cư dân truy xuất thông tin một cách nhanh chóng với 12 nhóm tính năng liên quan đến Dịch vụ tiện ích, Đặt/huỷ lịch sử dụng các tiện ích công cộng, Tra cứu hoá đơn, Đọc tin tức trên bản tin cư dân, Tìm hiểu thời tiết khu vực đang sống... thông qua câu lệnh "Hey Vinhomes!" kèm với thông tin tìm kiếm.

ADVERTISEMENT

ViVi: Từ trợ lý ảo trên xe hơi đến quản gia ảo cho nhà thông minh - Hình 2 ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, trợ lý ảo còn có khả năng tự học để thấu hiểu nhu cầu của gia chủ, từ đó gợi ý những đề xuất được cá nhân hóa và cải thiện tốc độ cũng như tính chính xác của phản hồi. Hiện tại, trợ lý ảo của Vinhomes hỗ trợ thực hiện các tác vụ thông qua giọng nói bằng tiếng Việt. Trong tương lai, khả năng nhận diện đa ngôn ngữ sẽ được phát triển nhằm đảm bảo tất cả các cư dân và khách hàng của Vinhomes được sử dụng các tiện ích đặc quyền thuận tiện nhất.

Theo TS. Nguyễn Kim Anh - Giám đốc Trung tâm công nghệ trợ lý ảo VinBigdata, với gần 350.000 cư dân và 26 khu đô thị trên cả nước, việc phát triển một trợ lý ảo cho Vinhomes vừa là cơ hội vừa là thách thức với đội ngũ của VinBigdata. Tuy nhiên, nhờ sở hữu nguồn cơ sở dữ liệu lớn, công nghệ hiện đại và đội ngũ chuyên gia hàng đầu, VinBigdata sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm cho khách hàng với trợ lý ảo có nhiều ưu điểm vượt trội.

Đối với khách hàng mua sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Vinhomes Online, trợ lý ảo đóng vai trò như "tư vấn viên 24/7", hỗ trợ tra cứu thông tin giao dịch bất động sản một cách nhanh chóng và chính xác. "Trong các bản cập nhật tiếp theo, trợ lý ảo có thể giúp người mua xem trực tiếp sản phẩm, hỗ trợ tối đa quá trình ký và hoàn tất thủ tục mua bán ngay tại nhà, từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc di chuyển", TS. Nguyễn Kim Anh cho hay.

ADVERTISEMENT

Đưa công nghệ giọng nói đến gần hơn với đời sống người Việt

Trợ lý ảo Vinhomes là sản phẩm ứng dụng công nghệ giọng nói tiếp theo VinBigdata cho ra mắt, sau trợ lý ảo VinFast trên dòng ô tô điện VF e34. Theo nhiều người sử dụng xe điện, trợ lý ảo VinFast đã giúp định nghĩa lại khái niệm ô tô, không chỉ đơn thuần là một phương tiện giao thông mà còn là môi trường nghỉ ngơi, giải trí, thu thập kiến thức và giải quyết công việc.

Cả hai sản phẩm này đều được xây dựng dựa trên sản phẩm trợ lý ảo ViVi của VinBigdata, ghi dấu một bước tiến mới trên hành trình đưa Công nghệ giọng nói đến gần hơn với đời sống người Việt.

ViVi: Từ trợ lý ảo trên xe hơi đến quản gia ảo cho nhà thông minh - Hình 3

TS. Nguyễn Kim Anh (Giám đốc Trung tâm công nghệ trợ lý ảo VinBigdata) khẳng định việc kiến tạo hệ sinh thái sản phẩm ứng dụng Công nghệ giọng nói dành riêng cho người Việt là nhiệm vụ của các nhà phát triển sản phẩm như VinBigdata.

Với lợi thế về dữ liệu lớn lên đến hàng nghìn Terabyte và đội ngũ chuyên gia, cố vấn hàng đầu đến từ các tổ chức uy tín như Đại học Yale, Johns Hopkins, Stuttgart..., VinBigdata tham vọng tạo ra hệ sinh thái các sản phẩm - dịch vụ dựa trên Công nghệ giọng nói, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh. Hệ sinh thái bao gồm các sản phẩm Chatbot, Callbot (Tổng đài ảo), Loa thông minh... phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau như Ngân hàng - Bảo hiểm, Du lịch - Khách sạn, Bán lẻ...

"Những sản phẩm Trợ lý ảo nói riêng và sản phẩm ứng dụng Công nghệ giọng nói nói chung sẽ dần xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhiệm vụ của các nhà phát triển sản phẩm như VinBigdata là tìm hiểu nhu cầu thật sự của người dùng, tận dụng sức mạnh của công nghệ và dữ liệu lớn để sáng tạo ra các sản phẩm Việt dành cho mọi người Việt", TS Nguyễn Kim Anh cho biết.

ADVERTISEMENT

Hiện tại, trên ứng dụng di động Vinhomes Resident, tính năng Trợ lý ảo sẽ được cập nhật tự động cho các cư dân đang sinh sống tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park, sau đó sẽ mở rộng đến các khu đô thị do Vinhomes vận hành trên toàn quốc. Ngoài ra, các khách hàng có thể trải nghiệm tính năng này ngay trên website Vinhomes Online tại: https://online.vinhomes.vn/

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Báo động hình thức mới ăn cắp tiền trong thẻ tín dụng
21:19:38 24/09/2022
Chủ tài khoản có thể thực hiện các bước sau để lấy lại tiền nếu vô tình chuyển khoản nhầm
11:25:32 24/09/2022
Nga đe dọa bắn hạ vệ tinh Internet Starlink của Elon Musk
19:27:18 23/09/2022
Tàu Nhật tìm ra bằng chứng chúng ta đến từ ngoài hệ Mặt Trời
20:09:25 24/09/2022
AI đã giúp con người tiến xa hơn về công nghệ sinh học với việc phát minh ra một loại protein hoàn toàn mới!
21:24:04 23/09/2022
Apple chính thức phát hành iOS 16.0.2
14:06:31 24/09/2022
iOS 16.0.2 sửa những lỗi gì?
22:24:06 23/09/2022
Samsung đứng trước nguy cơ bị kiện do dòng điện thoại gập có vấn đề
09:11:07 25/09/2022
Realme tung thêm smartphone giá rẻ có cảm biến vân tay ở cạnh bên
10:21:33 24/09/2022
Khuyến nghị người dân cảnh giác với hình thức lừa đảo “khóa thuê bao điện thoại”
16:25:23 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'
14:08:46 25/09/2022
Anh trai Trường Giang đăng ảnh cả gia đình nam danh hài, lộ diện khuôn mặt Destiny gây sốt MXH
12:50:47 25/09/2022
Chị vợ Hồ Hoài Anh để lộ tình trạng thật của Lưu Hương Giang sau nghi vấn rạn nứt hôn nhân
13:01:07 25/09/2022
Vợ Shark Bình nói rõ lý do làm đơn tố cáo chồng và Phương Oanh, đáp trả 1-1 với CĐM khi nhắc đến con
14:26:09 25/09/2022
Duy Mạnh khiến cư dân mạng cười bò khi tiếp tục ẩn ý nói đến việc Tuấn Hưng khóc ở ban công
14:12:08 25/09/2022
Trong buổi fan meeting đầu tiên trong sự nghiệp, Thùy Tiên tuyên bố có thể lấy vợ gây xôn xao
12:57:48 25/09/2022
Sinh đôi nhưng nghèo quá đành cho đi 1 đứa, 18 năm sau tìm nhận con, tôi phải nằm liệt giường cả tháng
13:21:37 25/09/2022
Chú rể vừa hát tặng vợ vừa khóc vì hạnh phúc: Anh lấy được em rồi!
13:06:24 25/09/2022
Tự nhận là giúp việc với bạn con dâu để dò thử, ai ngờ nghe được bí mật động trời
14:20:06 25/09/2022
Vy Oanh xuất hiện xinh đẹp với váy dạ hội bó sát khoe trọn vòng eo phẳng lỳ cùng chân dài miên man
14:39:52 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max than "trời" vì sự cố định vị GPS

17:49:36 25/09/2022
Bản cập nhật đi kèm với rất nhiều tính năng mới, đơn cử như Clean Energy Charging (sạc năng lượng sạch), Live Activities (hoạt động trực tiếp), iCloud Photo Sharing (chia sẻ thư viện hình ảnh dùng chung), Battery percentage (phần trăm p...

Microsoft Teams dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

17:41:51 25/09/2022
Mới đây, công ty nghiên cứu an ninh mạng Vectra có trụ sở tại California (Mỹ) đã phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng tiềm ẩn trong phiên bản Microsoft Teams dành cho máy tính. Trong đó mã thông báo xác thực được lưu trữ dưới dạng văn ...

Sử dụng iPhone 14 Pro thì không nên bỏ lỡ 10 cài đặt này

17:32:33 25/09/2022
iPhone 14 Pro và Pro Max đã bắt đầu đến tay những khách hàng đầu tiên trên thế giới, và đây là những cài đặt người dùng không nên bỏ qua khi dùng dòng điện thoại này

Kaspersky tiết lộ những lỗ hổng bảo mật thường gặp tại Đông Nam Á

17:25:39 25/09/2022
Kaspersky vừa công bố báo cáo Digital Footprint Intelligence (DFI) về các mối đe dọa từ bên ngoài tại một số quốc gia ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) trong năm 2021, bao gồm 6 quốc gia trọng điểm tại Đông Nam Á

Gamuda Land ra mắt ứng dụng di động gl lifestyle cho người dùng tại thị trường Việt Nam

17:17:31 25/09/2022
Sau sự thành công tại thị trường Malaysia, Gamuda Land mới đây đã chính thức cho ra mắt ứng dụng di động mang tên GL Lifestyle. Phiên bản 2.0 được coi là phiên bản nâng cấp đầy đủ tiện ích và tích hợp nhiều tính năng đột phá cùng giao d...

Free Mouse Auto Clicker là phần mềm gì?

17:09:29 25/09/2022
Công việc hàng ngày yêu cầu bạn phải thực hiện nhiều thao tác nhấp chuột lặp đi lặp lại nhiều lần. Việc làm này khiến bạn cảm thấy vô cùng mất thời gian và nhàm chán. Bạn thắc mắc không biết có ứng dụng click chuột nào hữu ích giúp bạn ...

Hàng chục ngàn phần quà với tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng đang chờ đón sinh viên tại vũ trụ xiaomi

17:02:36 25/09/2022
Chỉ cần tham gia chuỗi sự kiện Vũ Trụ Xiaomi - Thách Thức Bật Chất , các bạn sinh viên sẽ được nhận ngay phần quà và có cơ hội rinh về những giải thưởng đặc biệt đến từ thương hiệu Xiaomi với tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng

Huawei và Quỹ ASEAN hợp tác tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân tài số Châu Á - Thái Bình Dương

16:58:20 25/09/2022
Huawei và Quỹ ASEAN đã cùng phối hợp tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân tài Số Châu Á - Thái Bình Dương với sự tham dự của các đại diện từ chính phủ, học viện và các lĩnh vực để cùng thảo luận về việc xây dựng đội ngũ nhân tài ICT sẵn...
ADVERTISEMENT

Samsung đang có kế hoạch lớn cho công nghệ camera dưới màn hình

16:55:46 25/09/2022
Gã khổng lồ di động đến từ Hàn Quốc đang ấp ủ một công nghệ mới cho các camera ẩn dưới màn hình điện thoại. Theo Gadget360, Samsung dường như đang nghiên cứu công nghệ camera kép dưới màn hình (UDC) để giúp hãng cải tiến công nghệ nhận ...

Tìm hiểu về quy định hành lý của hãng All Nippon Airways tại Traveloka

16:55:23 25/09/2022
Tất cả hành khách bay với All Nippon Airways phải tuân thủ các quy định về hành lý của hãng hàng không. Với mỗi hạng ghế khác nhau, hãng cũng sẽ có những quy định riêng về hành lý được phép mang lên chuyến bay. Sau đây hãy cùng chúng tô...

4 lầm tưởng mà nhiều người thường nghĩ về điện thoại Android

16:46:20 25/09/2022
Sau đây, chúng ta hãy cùng điểm qua 4 lầm tưởng mà nhiều người thường nghĩ về điện thoại Android. Chế độ máy bay có giúp sạc pin nhanh hơn? Honor X40 ra mắt: Giá chỉ 5 triệu nhưng thiết kế cao cấp, Snapdragon 695, sạc nhanh 40W Giá iPho...

Nâng tầm ngành giáo dục với lớp học thông minh từ AVer

16:43:00 25/09/2022
Là một nhà sản xuất hàng đầu toàn cầu về thiết bị công nghệ cho giáo dục, AVer cung cấp cho các Trường Học và Tổ Chức Giáo Dục sự linh hoạt để tạo ra các giải pháp đào tạo từ xa và lớp học thông minh bằng cách tùy chọn hoặc kết hợp từ m...

Điện thoại nhái iPhone 14 Pro Max giá chỉ bằng 1/10 ở Trung Quốc

16:40:23 25/09/2022
iPhone 14 ra mắt: Mẫu điện thoại i14 Pro Max có thiết kế tương tự iPhone 14 Pro Max, được bán trên các nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc với mức giá rẻ hơn đến 90%

Biệt đội đại sứ ROG xuất hiện đầy ấn tượng trong tựa phim ngắn ‘For Those Who Dare'

16:39:25 25/09/2022
Republic of Gamers (ROG) vừa chính thức công chiếu For Those Who Dare , một tựa phim ngắn đầy tham vọng với sự tham gia của 5 đại sứ thương hiệu ROG toàn cầu và hành trình vươn tới đỉnh cao của họ

iPhone 14 có mặt lưng trong suốt

16:35:28 25/09/2022
Với nắp sau dễ tháo rời, sở thích độ mặt lưng cho iPhone 14 có thể phổ biến tương tự trào lưu thay mặt lưng iPhone 4 cách đây 10 năm

Tràn ngập mã giảm giá Shopee siêu hot tại Magiamgia.com

16:34:04 25/09/2022
Với sự phát triển của công nghệ thông tin, kinh tế số, đặc biệt là thương mại điện tử trở thành một xu thế tiêu dùng phổ biến hiện nay. Để khuyến khích người tiêu dùng lựa chọn mua hàng trực tuyến thay vì trực tiếp, hàng loạt mã giảm gi...
ADVERTISEMENT

500 lập trình viên đăng ký tham gia CodeGym Day 2022

16:16:39 25/09/2022
CodeGym Day 2022, sự kiện công nghệ và cộng đồng của CodeGym đang gây ấn tượng với số người đăng ký tham gia và profile khủng của các diễn giả khách mời

Bùng nổ nền tảng thương mại xã hội ở Trung Quốc

16:10:05 25/09/2022
Thương mại xã hội (Social Commerce) là khái niệm để chỉ sự tích hợp giữa thương mại điện tử và các nền tảng mạng xã hội nhằm mục tiêu hỗ trợ người dùng trong việc tương tác và mua bán các sản phẩm trực tuyến

Cuộc cách mạng fintech tại Trung Quốc

16:04:55 25/09/2022
Phát ngôn hùng hồn của ông đã khơi dậy tinh thần doanh nhân trong ngành công nghệ tài chính (fintech) Trung Quốc. Fintech liên quan đến việc ứng dụng công nghệ mới để cải thiện và tự động hóa việc cung cấp các dịch vụ tài chính . Sau tu...

Con gái út từng được Steve Jobs cưng chiều chê iPhone 14

15:57:30 25/09/2022
Con gái Steve Jobs không có ý định nối nghiệp cha trong lĩnh vực công nghệ. Thậm chí, cô còn công khai chê sản phẩm mới iPhone 14 của tập đoàn Apple

Samsung Galaxy Z Fold4 / Z Flip4 5G giảm đến 10 triệu, Note 20, S22 Ultra giá sốc tại Đức Huy Mobile

15:51:34 25/09/2022
Đặc biệt, cả Galaxy Z Flip4 / Z Fold4 và các dòng Samsung trong chương trình đều là máy mới 100% fullbox nguyên seal, được bảo hành chính hãng 12 tháng tại trung tâm ủy quyền Samsung Việt Nam trên toàn quốc

Công nghệ của Elon Musk mà các ông lớn đều thèm muốn

15:42:05 25/09/2022
Tham vọng của Starlink giúp mọi nơi trên Trái Đất đều có thể truy cập Internet tốc độ cao, ứng dụng cần thiết với nhiều ông lớn ngành vận tải và các nhà mạng viễn thông

Cảnh giác hình thức lừa đảo 'khóa thuê bao điện thoại'

15:39:56 25/09/2022
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đưa ra cảnh báo về tình trạng khóa thuê bao điện thoại

Cảnh sát Indonesia phủ nhận bị rò rỉ hàng chục triệu tệp dữ liệu

15:34:48 25/09/2022
Cảnh sát quốc gia Indonesia (Polri) đã lên tiếng bác bỏ thông tin của tin tặc về việc đánh cắp được hàng chục triệu tệp dữ liệu trực tuyến của tổ chức này

Tham vọng của Apple có thể không trở thành hiện thực

15:32:57 25/09/2022
Tham vọng iPhone không cổng kết nổi của Apple khó có thể trở thành hiện thực trong tương lai gần khi hiện tại vẫn còn nhiều vấn đề chưa thể giải quyết

Samsung đang phát triển hệ thống camera kép dưới màn hình để cải thiện nhận dạng khuôn mặt

15:30:13 25/09/2022
Theo bằng sáng chế mới được công bố, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đáng nghiên cứu hệ thống camera kép dưới màn hình để cải thiện nhận dạng khuôn mặt và bảo mật

SpaceX muốn đưa internet vệ tinh đến xe đưa đón học sinh

15:22:35 25/09/2022
Trong hồ sơ gửi đến FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ), SpaceX cho biết đang thử nghiệm dịch vụ internet Starlink trên xe buýt của học sinh ở vùng nông thôn tại Mỹ

Cận cảnh Apple Watch Ultra tại Việt Nam

15:21:24 25/09/2022
Apple Watch Ultra là dòng sản phẩm hoàn toàn mới của Apple, hướng tới những người dùng tập luyện thể dục, thể thao chuyên nghiệp

Những tính năng cơ bản không hề có trên Android đời đầu

15:14:15 25/09/2022
Nhiều tính năng vốn rất phổ biến trên Android hiện nay không xuất hiện trên những phiên bản Android đầu tiên. Chúng chỉ được bổ sung trong quá trình phát triển của hệ điều hành
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nicola Peltz đích thân hé lộ lý do bất hoà với mẹ chồng Victoria Beckham

Sao âu mỹ

18:38:41 25/09/2022
Mối quan hệ căng như dây đàn của Victoria Beckham và con dâu Nicola Peltz là chủ đề nóng suốt thời gian qua

Vũ Nguyên Sơn thí sinh cuối cùng vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Học hành

18:37:35 25/09/2022
Qua các phần thi vô cùng gay cấn tại cuộc thi cuối cùng quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 phát sóng chiều 25/9, Vũ Nguyên Sơn, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc vượt qua các thí sinh Vương Gia Kiệt (Trườn...

Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục" ở Hà Giang: Hé lộ bản án dành cho tên biến thái

Netizen

18:34:31 25/09/2022
Theo Luật sư Cường, cơ quan điều tra cần làm rõ hai bên có tình cảm với nhau hay không và việc nạn nhân không khóa cửa là vô tình hay cố ý để xác định ý thức chủ quan và hành vi khách quan của hai bên

Đêm tân hôn cảm thấy thế nào? 3 phụ nữ nói ra cảm xúc thật

Tình yêu

18:33:36 25/09/2022
Đêm tân hôn đối với đàn ông hay phụ nữ đều là một tồn tại đặc biệt. Bởi bắt đầu từ khoảnh khắc đó, cuộc sống của họ bắt đầu thay đổi, từ độc thân bước vào hôn nhân, lần đầu tiên có khái niệm về gia đình, cũng bắt đầu có trách nhiệm hơn

Thần Trùng và những điều gây khó hiểu trong game

Game offline

18:33:16 25/09/2022
Tuy rằng video tóm tắt cốt truyện Thần Trùng đã được ra mắt nhưng vẫn còn nhiều vấn đề gây lú cho game thủ, anh em cùng Mọt đi tìm hiểu nhé!

Top 8 món ăn đường phố nổi tiếng tại Hàn Quốc

Ẩm thực

18:26:37 25/09/2022
Đến Hàn Quốc, du khách không chỉ được ngắm những khung cảnh tuyệt đẹp, tận hưởng không khí trong lành, se lạnh mà còn được thưởng thức nhiều món ăn đường phố nổi tiếng hot tại xứ sở kim chi

Nghẹn ngào hành động con ruột dành cho Phi Nhung, ai cũng phải thốt lên: ‘Giống mẹ thật sự’

Sao việt

18:26:18 25/09/2022
Mới đây trên trang cá nhân, con gái Phi Nhung đã đăng tải đoạn clip ngắn cảnh cô ngân nga bài hát Giấc mơ cánh cò - một bài hát quen thuộc gắn liền với tên tuổi của Phi Nhung

HQ Esports Vs V Gaming: Áp Đảo Hoàn Toàn I Ngày 21/09 I Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2022

Esport

18:26:01 25/09/2022
Garena Liên Quân Mobile & Liên Quân Mobile eSports - Garena là 2 kênh YouTube chính thức của hội đồng Liên Quân, đồng thời là đơn vị duy nhất giữ bản quyền sản xuất toàn bộ nội dung game và giải đấu Liên Quân Mobile (Arena of Valor)

Loạt ảnh hậu trường chứng minh visual đẳng cấp của idol nữ

Nhạc quốc tế

18:13:23 25/09/2022
Họ cho ra đời những khung ảnh xinh lung linh với sắc vóc đỉnh cao. Qua loạt khoảnh khắc hậu trường, khán giả được chiêm ngưỡng visual chân thật, chưa qua chỉnh sửa của thần tượng

[Board Game Việt] – Hướng Dẫn Cách Chơi SpyFall

Game online

18:03:25 25/09/2022
Trong Spyfall, sẽ có một người chơi làm Spy và cố gắng tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra xung quanh bạn. Tất cả người chơi sẽ ở chung 1 địa điểm như Sòng bạc, Thuyền hải tặc, Trạm không gian ... trừ người làm Spy

Bộ Tài chính nói gì về đề xuất bỏ quy định bắt buộc mua bảo hiểm xe máy?

Đời sống

17:46:39 25/09/2022
Bộ Tài chính khi trả lời kiến nghị của cử tri đã cho biết quy định bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là phù hợp với xu thế chung trên thế giới

Những khách sạn đẹp ngắm trọn biển Lý Sơn

Du lịch

17:45:48 25/09/2022
Đảo ngọc Lý Sơn còn khá hoang sơ nên không có nhiều khách sạn hạng sang ở đây. Tuy nhiên, vì là đảo nên một số khu nghỉ dưỡng có view đẹp và hoà cùng với thiên nhiên