TikTok sắp biến mất khỏi App Store và Google Play?

Đó là ý kiến mà Brendan Carr – ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đưa ra sau khi tham khảo bản ghi âm 80 cuộc họp nội bộ bị rò rỉ từ TikTok đăng tải trên BuzzFeed News mới đây.

Theo Engadget, đoạn ghi âm bị rò rỉ cho thấy nhân viên TikTok của ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc đã nhiều lần truy cập thông tin cá nhân người dùng ở Mỹ.

Một thành viên bộ phận Trust and Safety của TikTok đã nói trong một cuộc họp vào tháng 9.2021 rằng “mọi thứ đều được nhìn thấy ở Trung Quốc”. Một giám đốc cho biết trong một cuộc họp khác rằng một kỹ sư ở Bắc Kinh được gọi là “Master Admin” có “quyền truy cập vào mọi thứ”.

ADVERTISEMENT

TikTok sắp biến mất khỏi App Store và Google Play? - Hình 1 ADVERTISEMENT

TikTok sắp biến mất khỏi App StoreGoogle Play?. Ảnh AFP

Được biết, chỉ vài giờ trước khi BuzzFeed News xuất bản báo cáo, TikTok thông báo họ đã chuyển 100% lưu lượng người dùng Mỹ sang Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle mới. Đó là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm giải quyết những lo ngại của các cơ quan chức năng Mỹ về cách hãng xử lý thông tin từ người dùng trong nước.

Tuy nhiên, trong lá thư của mình, Brendan Carr đã liệt kê nhiều báo cáo khác cho thấy các bằng chứng liên quan đến vấn đề vi phạm dữ liệu của TikTok, trong đó các nhà nghiên cứu phát hiện ứng dụng có thể phá vỡ các biện pháp bảo vệ của Android và iOS để truy cập dữ liệu nhạy cảm của người dùng. Ông cũng trích dẫn quyết định năm 2021 của TikTok trong việc trả 92 triệu USD để giải quyết hàng chục vụ kiện, chủ yếu từ trẻ vị thành niên khi cáo buộc TikTok thu thập dữ liệu cá nhân mà không có sự đồng ý và bán chúng cho các nhà quảng cáo.

Brendan Carr cho biết: “Rõ ràng là TikTok gây ra rủi ro an ninh quốc gia không thể chấp nhận được do việc thu thập dữ liệu rộng rãi của hãng được kết hợp với quyền truy cập dường như không được kiểm soát của chính phủ Trung Quốc vào dữ liệu nhạy cảm đó”.

Video đang HOT

Ông Carr cho Apple và Google hạn đến ngày 8.7 để giải thích lý do tại sao không xóa ứng dụng khỏi cửa hàng của mình nếu từ chối thực hiện.

Giải mã sự lớn mạnh nhanh chóng của Tiktok góp phần khiến Facebook bị thổi bay 200 tỷ USD vốn hóa chỉ trong 1 ngày 

TikTok hiện đã có 755 triệu người dùng, bám đuổi quyết liệt so với Instagram.

Ngày nay, nhu cầu giải trí trong một khoảng thời gian ngắn ngày càng được ưa chuộng, nhất là với các bạn trẻ. Nhận thấy điều này, công ty công nghệ ByteDance của Trung Quốc đã tạo nên một ứng dụng có chức năng tương tự như Youtube của Google, song thời lượng mỗi video ngắn hơn nhiều. Ứng dụng này đã tạo nên tiếng vang không chỉ tại Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới, đến nỗi nó trở thành mục tiêu bị cấm tại Hoa Kỳ. Đó chính là Tiktok - ứng dụng video thời lượng ngắn đang rất được các bạn trẻ trên thế giới ưa chuộng.

ADVERTISEMENT

Tiktok là ứng dụng giải trí được ByteDance cho ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào tháng 12 năm 2016 dưới cái tên Douyin và nhanh chóng được đón nhận tại nước nhà. Chỉ trong khoảng 1 năm kể từ khi được tung ra thị trường, ứng dụng này nhanh chóng có 100 triệu người dùng với trên 1 tỷ lượt xem video mỗi ngày. 9 tháng sau ngày phát hành tại Trung Quốc, Douyin được ByteDance đưa lên kho ứng dụng toàn cầu với cái tên Tiktok.

Không mất nhiều thời gian, Tiktok nhanh chóng chiếm vị trí số một trong những ứng dụng miễn phí trên AppStore tại nhiều quốc gia trên thế giới, với 104 triệu lần tải, tính tới hết quý 1 năm 2018. Tới tháng 10 cùng năm, ứng dụng đạt 1 tỷ lượt tải về trên toàn cầu (chưa tính đến một số lượng người dùng Android tại Trung Quốc). Vượt qua cả Facebook, Youtube và Instagram, trong năm 2018 và 2019, Tiktok trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất trên AppStore, có mặt tại 150 quốc gia trên thế giới vào thời điểm đó.

Đến quý 2/2021, đã có hơn 2 tỷ lượt tải về Tiktok từ kho ứng dụng App Store và Google Play.

Giải mã sự lớn mạnh nhanh chóng của Tiktok góp phần khiến Facebook bị thổi bay 200 tỷ USD vốn hóa chỉ trong 1 ngày - Hình 1

Tính đến quý 2/2021, TikTok đã đạt hơn 2 tỷ lượt download trên App Store và Google Play

Điều giúp cho Tiktok trở nên phổ biến là việc họ giúp người dùng tạo và chia sẻ những đoạn video có thời lượng rất ngắn (từ 15 giây tới chỉ khoảng 3 phút), đem lại sự thư giãn và thoải mái. Thay vì phải xem những đoạn phim dài, người sử dụng có thể xem và chia sẻ clip với thời lượng rất ngắn; điều này giúp tiết kiệm thời gian đáng kể, đặc biệt với nhiều người trẻ vốn không có tính kiên nhẫn.

ADVERTISEMENT

41% số người dùng của Tiktok có độ tuổi từ 16 tới 24, và 90% trong số này sử dụng ứng dụng hàng ngày. Điều này cho thấy Tiktok đáp ứng được nhu cầu giải trí của lứa tuổi thanh thiếu niên, giúp họ giải tỏa được những áp lực trong học hành và công việc một cách vô cùng nhanh chóng.

Tiktok đã tạo ra rất nhiều xu hướng, trong đó có việc tạo các video hài hước, meme (các biểu tượng vui) hay những clip hát nhép chèn thêm hành động ngộ nghĩnh. Những xu hướng này đem lại thêm nhiều cách tận hưởng khác nhau cho những người dùng, đồng thời lôi kéo được số lượng lớn người nổi tiếng tham gia, đặc biệt là các ngôi sao trong ngành công nghiệp giải trí.

Nhờ vào Tiktok, số lượng người theo dõi của họ có sự tăng trưởng vượt bậc chỉ trong một thời gian ngắn, đem lại số tiền khổng lồ thu được từ quảng cáo. Tháng 3 năm 2019, Tiktok ký hợp đồng hợp tác nhiều năm với Giải bóng bầu dục Nhà nghề của Mỹ (NFL), qua đó ngày một khẳng định tên tuổi trên đất Mỹ.

Công ty mẹ của Tiktok là ByteDance đạt doanh thu lên tới 34 tỷ USD vào năm 2020 và đổ rất nhiều tiền để quảng cáo cho ứng dụng con cưng của họ. Do đó, không khó hiểu khi vào tháng 8 năm 2021, số lượt tải về của Tiktok đã chạm con số 3 tỷ cùng; 1 tháng sau, họ tiếp tục chạm mốc 1 tỷ người dùng. Vị thế của những Facebook hay Youtube bị ảnh hưởng nặng nề bởi Tiktok, khi mà số lượng lượt xem cũng như người dùng của ứng dụng này đang dần lấn át họ.

Mặc dù nổi tiếng như vậy, song Tiktok cũng đối mặt với rất nhiều cáo buộc, trong đó có việc các video vi phạm thuần phong mỹ tục, gây nghiện với giới trẻ hay nặng nhất là đưa dữ liệu người dùng toàn cầu về Trung Quốc.

Số lượng người trẻ dành quá nhiều thời gian trên điện thoại dành cho Tiktok ngày một tăng cao, trong khi đó nhiều nội dung không phù hợp lại được đưa lên quá nhiều. Năm 2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump với lo ngại sự hiện diện của Tiktok sẽ làm lộ thông tin người dùng tại nước này và ảnh hưởng tới an ninh quốc phòng đã ban hành một lệnh cấm hoạt động đối với ứng dụng này trong 45 ngày.

Ông Trump cũng đồng thời yêu cầu ByteDance phải bán lại Tiktok trong vòng 90 ngày sau đó cho một công ty Mỹ; tuy nhiên cả 2 lệnh này sau đó đã đều được thu hồi. Tuy nhiên những lo ngại về Tiktok là không phải không có cơ sở; đây vẫn là câu hỏi lớn cho các nhà chức trách tại nhiều quốc gia trên thế giới, mặc dù ByteDance liên tục phủ nhận điều này.

ADVERTISEMENT

Giải mã sự lớn mạnh nhanh chóng của Tiktok góp phần khiến Facebook bị thổi bay 200 tỷ USD vốn hóa chỉ trong 1 ngày - Hình 2

Mặc dù chỉ có tuổi đời khoảng 4 năm, song những gì mà Tiktok đạt được thực sự là điều mơ ước đối với bất kỳ một ứng dụng nào trên thế giới. Sở hữu số lượng người dùng và thời lượng phát video khổng lồ, Tiktok đã và đang thay thế dần các ứng dụng lâu đời như Facebook và Youtube trong việc giải trí.

Tuy nhiên, việc ứng dụng này gây nghiện cũng như cung cấp các nội dung không phù hợp đang được rất nhiều quốc gia để ý. Ngoài ra, sự lo ngại về việc làm lộ dữ liệu người dùng cũng là một cáo buộc mà ByteDance chưa đưa ra được lời giải thích phù hợp. Do đó, Tiktok vẫn còn rất nhiều điểm phải khắc phục để có thể trở thành ứng dụng của tương lai với khả năng thay thế hoàn toàn những mạng xã hội và kênh phát video truyền thống.

ADVERTISEMENT

Giải mã sự lớn mạnh nhanh chóng của Tiktok góp phần khiến Facebook bị thổi bay 200 tỷ USD vốn hóa chỉ trong 1 ngày - Hình 3 ADVERTISEMENT

Lượng người dùng của Tiktok đang trên đà thu hẹp khoảng với Instagram

Sự lớn mạnh của Tiktok hiện khiến Facebook đang cực kỳ đau đầu. Cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã giảm sốc mất 25% giá trị vào phiên 3/2, tương ứng với hơn 200 tỷ USD vốn hóa bị bốc hơi.

Theo tờ Yahoo Finance, công ty mẹ của Facebook là Meta đang liên tiếp gặp những tin xấu. Sau khi báo cáo kết quả kinh doanh không thuận lợi trong tuần trước, cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới đã cắm đầu đi xuống. Tổng vốn hóa thị trường của Meta đã xuống dưới 600 tỷ USD trong khi đó định giá của Bytedance được cho là đã vượt 400 tỷ USD.

Nhiều chuyên gia nhận định Meta (Facebook) hiện nay có 3 vấn đề chính cần giải quyết. Đầu tiên là họ đang mất dần người dùng trước sự cạnh tranh của các mạng xã hội khác như Tiktok. Tiếp đó, việc Apple sửa đổi quy định về thông tin cá nhân khiến Facebook gặp khó để thu lợi từ quảng cáo.

Giải mã sự lớn mạnh nhanh chóng của Tiktok góp phần khiến Facebook bị thổi bay 200 tỷ USD vốn hóa chỉ trong 1 ngày - Hình 4

Cổ phiếu Meta (công ty mẹ của FB) giảm sốc trong phiên 3/2

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Phút hoảng loạn của người thân khi bé trai bị nhốt trong tủ cấp đông01:01Lộ clip khán giả 'im ru' khi NSƯT Hoài Linh 'chọc cười' trong show diễn miền Trung, xôn xao CĐM00:28Trấn Thành đòi 'bán nhà' dọn qua ở cùng Lý Nhã Kỳ, thái độ với Hari Won hậu ồn ào ly hôn gây chú ý02:51:14NSƯT Kim Tử Long rộ tin đồn có con tại Mỹ, chối bỏ không nhận, dân tình xôn xao chi tiết gây chú ý?03:57Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái03:55Lý Nhã Kỳ gây sốc khi vừa ghép đôi với trai trẻ NALA liền thông báo “không thể phát triển tình cảm”04:11Facebook chủ shop đến nhà khách hàng “tác động vật lý” lúc nửa đêm: Hay đi chùa, nạn nhân có bầu03:50Hồng Đăng bất ngờ được khán giả 'quay xe' ủng hộ khi để lộ hành động bí mật tại Tây Ban Nha03:20Lý Nhã Kỳ - Hương Giang ở Người ấy là ai: Cùng chọn Việt kiều Đức, kết cục gần giống nhau03:38Hot girl Zy Zy mất tích 4 ngày không online, CĐM tá hỏa khi phát hiện bị bắt vì buôn bán chất cấm03:36Xôn xao clip Hoài Linh bị người dân miền Trung ‘rượt mất dép', CĐM giật mình khi biết lý do00:21"Vợ" Hồng Đăng khoe nhà mới của bố mẹ giữa lúc nam diễn viên được trả tự do, về Việt Nam sau bê bối03:19Xôn xao trước 'bản sao' của bà Nguyễn Phương Hằng, CDM bất ngờ vì 1 điểm y hệt nữ CEO00:13Thái Khoa - Chàng Việt Kiều Đức bạo dạn giành hoa từ Lý Nhã Kỳ tại NALA có info cực chất!03:59Mai Phương đăng quang Miss World Vietnam 2022, Nam Em gục đầu, liên tục bật khóc sau khi out top 5 03:49Lệ Quyên bất ngờ chia sẻ về việc bị người yêu ‘dở mặt’, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’ gây xôn xao CĐM10:22Phi Thanh Vân ngã giá khi bị gạ gẫm bao nuôi, dân mạng choáng váng khi nghe được con số 'trên trời'13:54Hé lộ tin nhắn bạn trai cũ gửi cô gái Hà Nội mất tích bí ẩn: 'Tao phá mày tới cùng, đừng hy vọng yêu ai'00:30Hoài Lâm chia sẻ tình hình hiện tại sau ồn ào ngủ gật, nói chuyện lan man trên sóng livestream03:21Kim Tử Long bức xúc vì trượt NSND, chỉ 1 câu nói khiến CĐM ngán ngẩm, khui lại bê bối động trời08:03
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Người đàn ông đặt cược gần 4 tỷ USD vào Bitcoin 2 năm trước giờ ra sao?
12:27:45 15/08/2022
Gia đình bán hết tài sản mua Bitcoin giờ ra sao?
17:14:43 14/08/2022
Chuỗi ngày bán xe kỷ lục của Tesla sắp kết thúc?
20:57:55 13/08/2022
Tin buồn về iPhone 14
21:25:17 13/08/2022
Giá iPhone 13 Pro Max giảm sâu, có nên mua luôn hay chờ iPhone 14 Pro Max?
20:58:51 13/08/2022
Elon Musk: ‘Tôi chưa bao giờ nói mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử’
20:43:41 14/08/2022
Bill Gates: Tiền số và NFT là cú lừa dựa trên ‘lý thuyết kẻ ngốc hơn’
12:07:05 15/08/2022
'Bữa tiệc tàn' của tiền số
20:40:35 14/08/2022
Nhà sáng lập Luna: Tôi đã mất gần như toàn bộ tài sản
20:08:28 14/08/2022
iPhone 14 sẽ ganh đua với Galaxy Fold 4 như thế nào?
16:23:03 14/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lý lịch bất hảo của chàng trai áo số 8 "xuống tay" với thanh niêm xăm trổ hỏi mượn điếu cày
16:41:46 15/08/2022
Cháu bé bị hàng xóm bỏ vào tủ cấp đông đã xuất viện
19:22:04 15/08/2022
Ngô Thanh Vân diện đồ quyến rũ bên chồng ở đảo thiên đường Milos, khoe hình xăm lớn ở đùi
17:21:18 15/08/2022
Chủ shop đánh người ở Vĩnh Phúc đáp trả khi bị nói “đi chùa làm màu”, thái độ gây tranh cãi
17:30:07 15/08/2022
NÓNG: Trương Bá Chi sắp kết hôn với trai trẻ vào tháng 10, là cha ruột của đứa con thứ ba?
14:54:22 15/08/2022
Hồng Đăng nhận tin vui khó tin trong khi hình thức kỷ luật từ Nhà hát Kịch Hà Nội, vẫn còn cơ hội?
17:25:08 15/08/2022
Huỳnh Tông Trạch - Hồ Hạnh Nhi và mối quan hệ thực sự sau 10 năm chia tay ồn ào
15:47:35 15/08/2022
Bất ngờ về chồng khi vô tình gặp đồng nghiệp của ông xã
15:07:39 15/08/2022
Tiêu Chiến lộ bằng chứng hẹn hò với quản lý, người hâm mộ phản đối kịch liệt
16:38:47 15/08/2022
Bảo Ngọc lên tiếng khi bị cho rằng có hành động lấn lướt Hoa hậu
16:09:09 15/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Zalo thu phí: Những tính năng tương tự trên Facebook Messenger có phải trả tiền không?

20:37:47 15/08/2022
Zalo - ứng dụng nhắn tin đa nền tảng qua Internet (OTT) - hiện là một trong những ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Không chỉ vậy, ứng dụng do doanh nghiệp Việt phát triển này còn được sử dụng tại nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn...

Chuyên gia FPT Software ghi danh xếp hạng cao thủ bảo mật thế giới của Microsoft

20:34:51 15/08/2022
Phát hiện ra các điểm yếu trên sản phẩm của Microsoft đặc biệt là Azure DevOps Server, anh Hà Văn Cường - chuyên gia FPT Software đã được vinh danh cao thủ bảo mật thế giới với vị trí thứ 24 trên bảng xếp hạng gồm 114 chuyên gia do Micr...

Các tính năng khiến MyVIB 2.0 trở thành trợ lý tài chính thứ thiệt

20:30:03 15/08/2022
Cùng với quá trình số hóa dịch vụ ngân hàng, người dùng giờ đây có thể cài đặt và sử dụng cùng lúc nhiều app ngân hàng trên điện thoại di động tùy theo nhu cầu của bản thân

Làm 'tick xanh' Facebook cho người nổi tiếng rồi mạo danh lừa đảo

20:27:55 15/08/2022
Ngày 8-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Văn Trí (19 tuổi, quê Gia Lai) để điều tra về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện...

Mỹ bơm tiền cho công nghệ chip, Trung Quốc tức tối ra mặt

20:25:02 15/08/2022
Tổng thống Joe Biden hôm 9-8 ký dự luật mang tính bước ngoặt cung cấp 52,7 tỉ USD trợ cấp cho sản xuất và nghiên cứu chất bán dẫn của Mỹ, đồng thời giúp Washington tăng khả năng cạnh tranh hơn với các nỗ lực khoa học và công nghệ của Tr...

Alibaba Cloud hợp tác VDCA tăng tốc chuyển đổi số cho các doanh nghiệp

20:21:58 15/08/2022
Alibaba Cloud Empowerment được hợp tác với Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), nhằm tăng cường hỗ trợ cho hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp tại Việt Nam

Kredivo và VietCredit hợp tác cùng Sendo cung cấp dịch vụ Mua trước trả sau trên nền tảng thương mại điện tử

20:19:11 15/08/2022
Ngày 10/08/2022, Kredivo đã kết hợp với VietCredit cùng Sendo tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược nhằm triển khai giải pháp Mua Trước Trả Sau đến với những khách hàng đang mua sắm trên nền tảng thương mại điện tử Sendo. Được biết, Kred...

Điều gì giúp Việt Nam hấp dẫn các ông lớn Apple, Samsung, Foxconn…?

20:16:30 15/08/2022
Bất chấp tác động của đại dịch, Việt Nam vẫn đang và sẽ là điểm đến đầu tư hấp dẫn của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) sau khi hàng loạt ông lớn đã dịch chuyển chuỗi cung ứng sản xuất vào như Apple, Dell, Foxconn, Pegatron
ADVERTISEMENT

Apple đặt hàng sản xuất ít nhất 90 triệu chiếc iPhone 14

20:12:47 15/08/2022
Bloomberg báo cáo rằng Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất ít nhất 90 triệu chiếc iPhone 14 . Được biết, Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất 90 triệu chiếc iPhone 13 vào năm ngoái. Điều này có nghĩa là Apple hy vọng nhu cầ...

TikToker review sai sự thật bị xử lý như thế nào?

20:08:18 15/08/2022
Theo thống kê, tại Việt Nam có đến 80% người sử dụng TikTok ở độ tuổi 16 - 26. Nhiều người có thể dành hàng giờ để tạo ra một video ngắn trên TikTok, thậm chí bỏ hơn nửa ngày chỉ để lướt xem hết những video của một hot TikToker nào đó

Mối quan hệ như "nước với lửa" của Apple và Meta

20:05:44 15/08/2022
Trong nhiều năm gần đây, mối quan hệ giữa Apple và Meta (công ty mẹ của Facebook) chỉ có thể mô tả như nước với lửa , khi Apple không chỉ chê bai việc xâm phạm quyền riêng tư người dùng của Facebook mà còn ra mắt nhiều tính năng mới trê...

Apple sắp bán quảng cáo trên iPhone?

19:58:14 15/08/2022
Apple có thể sớm đưa quảng cáo lên nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại iPhone và các dịch vụ khác như bản đồ (Maps), đọc sách (Books) hay chương trình nghe tin (Podcasts)

Garmin công bố cải tiến hàng loạt tính năng mới

19:51:26 15/08/2022
Garmin chính thức công bố bản cập nhật phần mềm mới nhất, cải tiến tính năng theo dõi sức khỏe và giao diện người dùng. Bản cập nhật phần mềm được bổ sung thêm hàng loạt chế độ thể thao mở rộng mới, để hỗ trợ cho những sở thích thể thao...

5 điện thoại 5G giá 10 triệu được người dùng trẻ yêu thích nhất

19:42:59 15/08/2022
Thiết kế đẹp, kết nối 5G cực nhanh, camera chụp ảnh đẹp và chơi game tốt chính là những yếu tố quan trọng khi người trẻ chọn mua điện thoại

XMG ra mắt laptop chơi game mạnh mẽ, tản nhiệt nước rời ấn tượng

19:39:53 15/08/2022
XMG vừa công bố mẫu laptop chuyên phục vụ các game thủ với thông số kỹ thuật ấn tượng. XMG đã công bố máy tính xách tay chơi game cao cấp mới nhất của hãng, Neo 17 và 15. Hai mẫu laptop hiệu suất cao được xây dựng dựa trên CPU Ryzen 9, ...

iPhone 14 series đứng trước nguy cơ thất bại

19:36:39 15/08/2022
Apple đang thực hiện một số thay đổi quan trọng với việc phát hành iPhone 14 series, và điều này có thể làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của hãng
ADVERTISEMENT

Những flagship giảm giá “khét” nhất giữa tháng 8, lên tới 10 triệu đồng

19:33:47 15/08/2022
Hàng loạt smartphone cao cấp đang bước vào đợt giảm giá mạnh, dành chỗ cho những điện thoại mới hơn hạ cánh . Thị trường smartphone đang chứng kiến những chao đảo mạnh mẽ do thiếu linh kiện và những ảnh hưởng địa - chính trị. Dù vậy, nh...

Bằng chứng “nóng” về thay đổi thiết kế trên iPhone

19:30:48 15/08/2022
Báo cáo mới nhất cho thấy, Apple sẽ có những nâng cấp thiết kế ấn tượng cho iPhone - sản phẩm chủ lực của hãng. Nếu là một fan hâm mộ của Apple Watch Edition với lớp hoàn thiện bằng gốm, đây sẽ là một tin mừng cho bạn

Đánh bại Apple và Samsung, Xiaomi thống trị thị trường Nga

19:23:40 15/08/2022
Trích dẫn dữ liệu từ MTS, các thương hiệu smartphone Trung Quốc đang phổ biến hơn nhiều so với Samsung và Apple ở thị trường smartphone tại Nga

Tại sao Apple chưa làm iPhone gập

19:17:06 15/08/2022
Nhiều vấn đề nảy sinh đã khiến Táo khuyết chần chừ chưa ra mắt chiếc điện thoại gập đầu tiên của mình. Tại sự kiện Unpacked thường niên vừa diễn ra vào ngày 10/8, Samsung đã giới thiệu loạt thiết bị chủ chốt trong cuối năm 2022. Tâm điể...

Thị trường Việt Nam ngày càng quan trọng với Apple

18:39:06 15/08/2022
Trong cuộc họp công bố kết quả tài chính của Apple diễn ra vào cuối tháng 7, CEO Tim Cook cho biết Việt Nam là một trong những thị trường có mức độ tăng trưởng tốt nhất của công ty trên toàn cầu

Người dùng iPhone sắp phải xem nhiều quảng cáo hơn

18:35:05 15/08/2022
Apple có thể sẽ đưa quảng cáo vào nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone của người dùng, bao gồm Maps, Books và Podcast

iPhone 14 và iPhone 14 Max dùng chip Apple A15 cũ nhưng vẫn có hiệu năng mạnh hơn dòng iPhone 13

18:30:56 15/08/2022
Dù dùng chung đời chip với dòng iPhone 13 nhưng theo giới thạo tin, hai biến thể iPhone 14 và iPhone 14 Max dùng chip Apple A15 Bionic vẫn sẽ có hiệu năng cao hơn so với dòng iPhone 13 năm ngoái

Thị trường Việt Nam của Apple đang thăng hạng?

18:24:36 15/08/2022
Thị trường Việt Nam đang thăng hạng rất nhanh trong bản đồ thị trường thiết bị Apple thế giới, cả về lượng và về chất. iPhone 14 và iPhone 14 Max dùng chip Apple A15 cũ nhưng vẫn có hiệu năng mạnh hơn dòng iPhone 13 Apple: Số người chuy...

Motorola công bố X30 Pro camera 200MP đầu tiên trên thế giới và S30 Pro

18:20:41 15/08/2022
Motorola đã tổ chức một sự kiện lớn tại Trung Quốc để giới thiệu bộ 3 gồm Razr 2022, X30 Pro và S30 Pro. Motorola X30 Pro

Samsung công bố giá sửa màn hình gập rẻ bất ngờ

18:16:21 15/08/2022
Trước đây, Samsung sẽ tính phí 249 USD để sửa chữa màn hình gập hết bảo hành.Mới đây, Samsung đã bất ngờ giảm giá sửa chữa màn hình trên điện thoại Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4. Trước đây, Samsung sẽ tính phí 249 USD để sửa chữa màn...

Người hâm mộ “độ” máy tính chơi game chạy bên trong vỏ Nintendo Wii

18:01:30 15/08/2022
Một máy chơi game Nintendo Wii đã được chuyển đổi thành một PC với khả năng xử lý trò chơi đáng kinh ngạc. Theo The Gamer, vừa qua trên mạng internet đã xuất hiện những hình ảnh về một máy tính chơi game Nintendo Wii có khả năng chạy Mi...

Lỗ hổng bỏ qua mọi lớp bảo mật trên macOS

17:57:45 15/08/2022
Chỉ bằng việc khai thác lỗ hổng duy nhất trên nền tảng macOS, các nhà nghiên cứu có thể truy cập vào mọi tài liệu đang lưu trữ trên máy tính Mac của Apple

CEO Binance: 'Mọi người nên đa dạng hóa danh mục đầu tư, đừng 'all in' vào tiền số như tôi'

17:55:04 15/08/2022
Ngày 21/5 vừa qua, Changpeng Zhao - nhà đồng sáng lập kiêm CEO của sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance, đã có một buổi Ask Me Anything (AMA) trên Reddit. Tại đây, ông trả lời các câu hỏi của người dùng Reddit về nhiều vấn đề...

8 điều giúp MacBook tốt hơn laptop Windows

17:54:12 15/08/2022
Chưa cần đến việc đã sử dụng nền tảng Apple Silicon, 8 lý do sau đây cho thấy MacBook đủ sức cân các thương hiệu laptop đến từ Dell, Lenovo, HP hay Asu
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Velasboost Dynamic 1: Pin dự phòng 10,000mAh thương hiệu Việt thiết kế cực gọn, giá chỉ 399,000 đồng

Đồ 2-tek

20:55:28 15/08/2022
Mặc dù mới chỉ bước chân vào thị trường được một thời gian ngắn, tuy nhiên Velasboost lại đang là một trong những thương hiệu Việt được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi các sản phẩm tới từ thương hiệu này vừa có giá thành hấp dẫn lại vừa có c...

Hé lộ địa điểm tổ chức bộ môn Esports tại SEA Games 32

Esport

20:47:42 15/08/2022
SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 05/05/2023 đến ngày 16/05/2023 tại Campuchia với 11 quốc gia tham dự. Đây sẽ là lần thứ 3 Thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức tại đại hội này

Mẹ bức xúc vì con trai bị trêu bằng trend tiếng cười trên TikTok

Netizen

20:29:38 15/08/2022
Dù là niềm vui của người lớn, song, hành động này lại có thể gây ảnh hưởng về tâm lý cho các bạn nhỏ mà chúng ta không thể lường trước được

Bé trai bị nhốt trong tủ đông tươi tắn nhận quà từ Giám đốc Công an Hà Nam

Đời sống

20:24:51 15/08/2022
Sức khoẻ bé N.H.Đ dần ổn định hai ngày sau vụ việc cháu bị đối tượng Nguyễn Trường Giang bạo hành, nhốt trong tủ cấp đông

Công thức món Nem rong biển

Ẩm thực

20:23:33 15/08/2022
Món nem rong biển không chỉ mang đến hương vị thật thanh mát mà nó còn rất thích hợp để làm món ăn kiêng cho những người cần giảm cân hay các chị em muốn giữ eo thon mà vẫn thích được ăn ngon

Khoảnh khắc ăn ngủ cùng lúc để "tiết kiệm thời gian" của nhóc tì Vbiz

Sao việt

20:21:21 15/08/2022
Trong suốt giai đoạn lớn lên và trưởng thành, mỗi đứa trẻ đều rất hồn nhiên, vô tư. Nhiều nhóc tì Vbiz khiến dân tình thích thú khi có dáng ngủ vừa hài hước vừa đáng yêu

3 việc phải làm để tránh bộ não nhanh "xuống dốc"

Clip hay

20:15:40 15/08/2022
Não bộ hoạt động không ngừng nghỉ mỗi ngày nên sự lão hóa là tất yếu. Vậy phải làm thế nào làm chậm quá trình lão này và duy trì sức khỏe của não?

Ngôi sao 18 tuổi phá nhiều kỷ lục bơi lội thế giới

Sao thể thao

20:14:23 15/08/2022
David Popovici (sinh năm 2004) là hiện tượng mới của làng thể thao Romania và ngôi sao quốc tế đang lên sau khi lần lượt phá các kỷ lục bơi lội thế giới

3 tựa game Việt khiến cộng đồng game thủ thế giới 'phát cuồng'

Game offline

20:08:02 15/08/2022
Thậm chí, trong thời kỳ hoàng kim, tựa game này đã kiếm được hơn 50.000 USD một ngày trên App Store - con số ngoài sức tưởng tượng của một tựa game Việt

Người đàn ông lái xe đồ chơi gây náo loạn đường phố

Chuyện lạ

20:04:20 15/08/2022
Một người đàn ông ở thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) lái chiếc xe ô tô đồ chơi màu hồng giữa đường khiến bao người kinh ngạc

Quang Hà làm chuỗi 12 đêm nhạc cùng Thanh Lam, Bằng Kiều, Lệ Quyên

Nhạc việt

20:00:59 15/08/2022
Hồi cuối tháng 5, live show Hà show của Quang Hà được diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Dù thời tiết không thuận lợi nhưng khán giả vẫn đến lấp đầy ghế ngồi trong 3 đêm để xem nam ca sĩ hát đến tận 2 giờ sáng. Đó là lý do khiến giọng ca s...

Cột cửa nhốt bảo vệ, dùng xuồng trộm tài sản

Pháp luật

19:41:11 15/08/2022
Các đối tượng không nghề nghiệp ổn định nghiện ma túy, sống chủ yếu trên ghe xuồng đã lên kế hoạch dùng ghe đột nhập các công trình ven sông trộm tài sản