Tiktok có thực sự là một mối đe dọa an ninh của Mỹ?

Chính phủ Mỹ đang xem xét cấm ứng dụng Tiktok thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc với lý do là “mối đe dọa gián điệp tiềm năng”

Ứng dụng video TikTok đã nhanh chóng trở thành một phần quan trọng trong các mạng xã hội ở Mỹ, được một số nhà hoạt động xã hội và chính trị gia sử dụng để quảng bá các tư tưởng của mình.

Nhưng hiện nay TikTok đang phải đối mặt với mối đe dọa từ chính phủ Mỹ. Tổng thống Donald Trump hôm 7/7 cho biết chính quyền đang “xem xét” việc cấm ứng dụng thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance này.

Tiktok có thực sự là một mối đe dọa an ninh của Mỹ? - Hình 1
Ngoại trưởng Mỹ Pompeo: Mỹ xem xét cấm Tiktok (Ảnh cắt từ tin truyền hình CNN)

Đây chỉ là ví dụ mới nhất và ở mức cao nhất về việc Washington đưa ra cảnh báo với ứng dụng video này. TikTok là ứng dụng rất phổ biến đối với người dùng trẻ ở Mỹ, nơi ứng dụng này được tải xuống đến 165 triệu lần. Giới phân tích đã nhấn mạnh rằng, TikTok là một mối đe dọa gián điệp tiềm năng. Năm ngoái, nhà lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer và Thượng nghị sĩ Cộng hòa Arkansas Tom Cotton đã kêu gọi cộng đồng tình báo đánh giá rủi ro mà TikTok có thể gây ra cho an ninh quốc gia.

TikTok đã phản bác những tuyên bố đó, gọi chúng là “vô căn cứ”. Để nhấn mạnh rằng, ứng dụng này không chịu sự chi phối của chính quyền, TikTok đã nêu ra CEO người Mỹ mới thuê của mình và nói rằng họ “chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc, và chúng tôi sẽ không làm như vậy nếu được yêu cầu”.

Không chỉ có Mỹ tìm cách trấn áp TikTok. Ấn Độ cho biết trong tuần này họ sẽ cấm TikTok và các ứng dụng khác của Trung Quốc sau cuộc đụng độ biên giới đẫm máu giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc.

Mặc dù các nhà lãnh đạo như Ngoại trưởng Pompeo đã mô tả TikTok là một mối nguy hiểm rõ ràng và hiện hữu, nhiều người trong cộng đồng an ninh mạng nói rằng thực tế còn phức tạp hơn nhiều.

Một số nhà phân tích cũng nói rằng vấn đề rất phức tạp bởi cách tiếp cận mạnh mẽ của Tổng thống Trump đối với Trung Quốc, là sự phản ánh các ưu tiên chính trị của chính quyền Mỹ.

Công ty mẹ đặt tại Trung Quốc

Để hiểu lý do tại sao các nhà hoạch định chính sách xem TikTok là một rủi ro, cần biết công ty này hoạt động như thế nào. TikTok thuộc sở hữu của công ty khởi nghiệp có giá trị nhất thế giới, một công ty Trung Quốc có tên ByteDance. Nhưng TikTok không hoạt động ở Trung Quốc và hoạt động như một công ty con độc lập.

Lo lắng chính của các nhà hoạch định chính sách là ByteDance có thể bị buộc phải cung cấp dữ liệu của TikTok về người dùng ở Mỹ cho chính phủ Trung Quốc, theo luật an ninh quốc gia của nước này. TikTok cho biết, họ lưu trữ dữ liệu người dùng của Mỹ trên các máy chủ có trụ sở tại Mỹ, không theo luật pháp Trung Quốc. Những người hoài nghi cho rằng công ty mẹ của TikTok, ByteDance vẫn là một doanh nghiệp Trung Quốc, chịu sự chi phối của Bắc Kinh.

Nhưng một số chuyên gia bảo mật nói với CNN Business rằng, mặc dù mối liên hệ của TikTok với một công ty tư nhân Trung Quốc rất đáng quan tâm, nhưng ứng dụng này sẽ không hữu ích cho hoạt động gián điệp.

“Nghi ngờ là đúng. Nhưng tôi không chắc TikTok là một công cụ tình báo tốt cho họ”. James Lewis, phó chủ tịch cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS), một chuyên gia an ninh nhận định.

Tiktok có thực sự là một mối đe dọa an ninh của Mỹ? - Hình 2
Ứng dụng Tiktok- tải các video ngắn, đang được người dùng trẻ tuổi ưa chuộng. (Ảnh: CNN)

Giống như một số ứng dụng công nghệ và truyền thông xã hội khác, TikTok tự động thu thập thông tin định vị của người dùng, địa chỉ IP, nhận dạng thiết bị và nội dung của tin nhắn trong ứng dụng, theo chính sách bảo mật của nó.

Nhưng ngay cả khi TikTok thu thập đủ loại dữ liệu từ người dùng, thì chính phủ Trung Quốc cũng không thể truy cập dễ dàng. Luật an ninh quốc gia của Trung Quốc chứa nhiều vùng xám hơn nhiều người nhận ra, ông Samm Sacks, một chuyên gia cao cấp của Trường Luật Yale, người đã nghiên cứu luật pháp Trung Quốc nhận định.

“Chính phủ Trung Quốc không nhất thiết phải truy cập thời gian thực vào dữ liệu của tất cả các công ty,” Sacks nói. “Các công ty có lợi ích thương mại riêng để tự bảo vệ”.

Những lỗ hổng bảo mật

Một báo cáo kỹ thuật báo động về TikTok năm nay chỉ làm tăng thêm mối lo ngại về an ninh của nó, mặc dù các chuyên gia nói rằng có một sự khác biệt quan trọng giữa việc xác định các lỗ hổng an ninh riêng lẻ và việc coi đó là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Vào tháng 1, một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật tuyên bố họ đã tìm thấy một số lỗ hổng trong ứng dụng TikTok. Các lỗ hổng, nếu không được sửa, có thể cho phép hacker giành quyền kiểm soát tài khoản TikTok, thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên video TikTok, tải lên video mà không được phép và lấy dữ liệu người dùng như địa chỉ email.

Phát hiện này đã đặt ra những câu hỏi quan trọng về khả năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng TikTok. Nhưng theo Oded Vanunu, một chuyên gia bảo mật tại Trung tâm Nghiên cứu Check Point, các kỹ sư của công ty đang nỗ lực để sửa chữa những sai sót này.

Vanunu nói rằng các lỗ hổng bảo mật là thứ mà tất cả các công ty phần mềm đều phải đối phó, thậm chí cả những công ty lớn. Sự khác biệt, theo ông, là TikTok mới chỉ là một công ty khá trẻ và thiếu kinh nghiệm.

“TikTok cam kết bảo vệ dữ liệu người dùng”, TikTok nói trong một tuyên bố. “Giống như nhiều tổ chức khác, chúng tôi khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tiết lộ các lỗ hổng này cho chúng tôi.”

Mối quan tâm lớn hơn với TikTok

Ngay cả khi các chuyên gia kỹ thuật mô tả những rủi ro của TikTok chủ yếu là lý thuyết, các nhà hoạch định chính sách vẫn cho rằng TikTok vẫn có thể là mối đe dọa đối với Mỹ theo những cách nhẹ nhàng hơn – bằng cách ảnh hưởng đến các cuộc trao đổi toàn cầu trên nền tảng của nó. Và về mặt này, một số chuyên gia cảnh báo, mối nguy hiểm đang hiện hữu.

TikTok đã phải đối mặt với chỉ trích. Vào tháng 11, các cáo buộc kiểm duyệt có động cơ chính trị gia tăng khi một số cựu nhân viên TikTok của Mỹ nói với tờ The Washington Post, họ thường cảm thấy áp lực khi các video của các đồng nghiệp ở Bắc Kinh bị kiểm soát gắt gao.

TikTok đã nói rằng, chính sách nội dung và kiểm duyệt của họ được phát triển bởi một nhóm nhân viên Mỹ và các chính sách này không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ chính phủ nước ngoài nào. Các nhà đầu tư của TikTok bao gồm các tên tuổi quốc tế lớn như Sequoia Capital và Softbank, và vào tháng 5, công ty đã thuê Kevin Mayer, cựu giám đốc điều hành của Disney, làm Giám đốc điều hành.

Các nhà hoạch định chính sách và chuyên gia bảo mật lo ngại rằng, bên cạnh việc hạn chế một số phát biểu, TikTok có thể trở thành một kênh truyền tải cho những phát ngôn sai lệch. Các báo cáo đã tìm thấy những thuyết âm mưu và tuyên bố sai lệch về virus corona trên nền tảng này. Và nếu TikTok bị xâm phạm dữ liệu, Vanunu nói, việc nhắm mục tiêu tới người sử dụng với thông tin không có thật có thể làm suy yếu nền dân chủ Mỹ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Vì vậy, theo các chuyên gia, việc xử lý nội dung và dữ liệu người dùng của TikTok có thể làm suy yếu đáng kể sức mạnh và ảnh hưởng của Mỹ, nhưng chưa khẳng định được việc này có là rủi ro gián điệp trực tiếp vào các quan chức chính phủ.

“Tôi nghĩ mọi người đang pha trộn rất nhiều giá trị khác nhau ở đây liên quan đến quyền con người, quyền riêng tư, kiểm duyệt – và nó có nguy cơ bị bó vào một cuộc tranh cãi về an ninh”, Karl Grindal, chuyên gia an ninh mạng tại Georgia Tech nói./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Covid-19 có thể khiến 20.000 người Mỹ tử vong trong 3 tuần tới
23:12:25 02/08/2020
Bão nối bão dồn dập đổ vào Trung Quốc
07:06:48 03/08/2020
Nóng: Kết quả bất ngờ từ thử nghiệm tiêm vaccine chống Covid-19 do Nga sản xuất
23:13:37 03/08/2020
Tiết lộ thu nhập của Tổng thống Trump
22:27:10 02/08/2020
Ngoại trưởng Mỹ: Trung Quốc ngừng ngay kiểu đánh cá tận diệt, phá hủy môi trường
22:37:50 02/08/2020
Cố vấn y tế Mỹ cảnh báo về 'giai đoạn mới' của Covid-19
23:38:33 02/08/2020
“Ngày tận thế” của nhà hàng Mỹ khi đại dịch Covid-19 càn quét
23:34:44 02/08/2020
Người dân Nga sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 miễn phí
23:29:28 03/08/2020
Mỹ: California thành bang đầu tiên có hơn nửa triệu ca COVID-19
23:43:27 02/08/2020
Covid-19: Vì sao TQ giữ nguyên bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán dù đóng cửa hơn 100 ngày?
21:32:16 02/08/2020

Thông tin đang nóng

Đang ở khu cách ly, Tịnh Thất Bồng Lai bị phát hiện cúng thịt gà, ăn mặn: “Đi tu vậy sao”
17:39:38 04/08/2020
Tịnh Thất Bồng Lai bị cách ly, vén màn chuyện sư giả mang thai thật có quan hệ huyết thống với nhau?
16:55:30 04/08/2020
Hiếp dâm xong, 'yêu râu xanh' cho bé gái uống thuốc ngừa thai
18:12:21 04/08/2020
18 ca COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Việt Nam tổng số 670 ca
18:15:43 04/08/2020
Bắt khẩn cấp bà nội để điều tra vụ bé 11 tháng uống sữa nghi có độc
18:00:51 04/08/2020
Hé lộ tình tiết quan trọng trong vụ tai nạn chết người chấn động Kpop của Seulong (2AM): Chi tiết về nạn nhân và nguyên nhân xảy ra sự cố thảm khốc
17:39:24 04/08/2020
Hà Hồ để lộ mặt mộc vào cuối thai kì, Kim Lý bên cạnh lại chiếm spotlight của mẹ bầu vì hành động cực lầy
17:46:00 04/08/2020
Thủy Tiên thực hiện thử thách 'Mẹ và con gái': Hình ảnh trật quẻ nhưng cư dân mạng đồng lòng 'ngả mũ' thán phục
18:32:37 04/08/2020
Những tấm lưng trần mỹ miều của dàn minh tinh Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy gợi cảm cỡ nào cũng thua mỹ nhân này
20:12:19 04/08/2020
Khoe ảnh check-in Đà Nẵng không đeo khẩu trang, tình cũ Quang Hải bị CĐM 'ném đá'
19:08:07 04/08/2020

Tin mới nhất

Nhật Bản bác tin Thủ tướng Abe Shinzo 'nôn ra máu'

21:52:29 04/08/2020
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản phủ nhận tình hình sức khỏe Thủ tướng Abe Shinzo có vấn đề sau khi có thông tin về việc thủ tướng “nôn ra máu” tại phòng làm việc.

COVID-19: Ca mắc mới Philippines lớn nhất Đông Nam Á, Ấn Độ người chết vượt Mỹ

21:50:30 04/08/2020
Philippines ghi nhận ca nhiễm nCoV mới cao nhất Đông Nam Á, trong khi các trường hợp chết do virus corona chủng mới trong ngày tại Ấn Độ vượt Mỹ.

WHO và Trung Quốc đang lên kế hoạch truy tìm nguồn gốc COVID-19

21:48:17 04/08/2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung Quốc đang thảo luận về kế hoạch tiếp theo để truy tìm nguồn gốc của virus corona chủng mới.

Muôn kiểu phạt vi phạm cách ly COVID-19 trên thế giới

21:44:11 04/08/2020
Người trốn cách ly COVID-19 ở các nước phải nhận các hình phạt khác nhau từ phạt tiền, ngồi tù cho đến viết bản kiểm điểm.

Truyền thông Trung Quốc 'khoe' loạt doanh nghiệp tỷ USD giữa ồn ào TikTok

21:41:26 04/08/2020
Giữa ồn ào mua bán TikTok và cuộc đối đầu Mỹ - Trung trên mặt trận công nghệ, truyền thông Trung Quốc khoe các kỳ lân và so sánh công ty này với Mỹ.

Hộ chiếu miễn dịch: Giải pháp tất yếu hậu COVID-19?

21:15:59 04/08/2020
Khái niệm hộ chiếu miễn dịch từng gây tranh cãi từ nhiều năm trước có thể là một giải pháp tiềm năng cho việc mở cửa lại thế giới sau đại dịch COVID-19.

Trung Quốc có thể đáp trả Mỹ vì 'bắt nạt' TikTok

21:05:20 04/08/2020
Báo Trung Quốc cáo buộc Washington bắt nạt các công ty công nghệ Trung Quốc sau khi ông Trump tuyên bố TikTok có 45 ngày tìm ra công ty mua lại ứng dụng này tại Mỹ.

Cảnh giác Trung Quốc, Ấn Độ tăng kiểm soát hàng nhập khẩu từ Đông Nam Á?

20:54:37 04/08/2020
New Delhi được cho là đang xem xét biện pháp ngăn đối tác thương mại, chủ yếu ở Đông Nam Á, trở thành nơi hàng hóa Trung Quốc chuyển đến trước khi sang Ấn Độ.

Trở ngại cho 'bất ngờ tháng 10' của Trump

20:49:05 04/08/2020
Gần 18 tháng trước, Trump ra về tay trắng sau thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhưng giờ đây, áp lực bầu cử có thể thôi thúc ông tạo bất ngờ mới.

Dân Thái phản đối lính Mỹ đến diễn tập giữa Covid-19

20:42:19 04/08/2020
Nhiều người dân đặt dấu hỏi về cuộc diễn tập chung giữa Mỹ và Thái Lan trong bối cảnh nước này vẫn đang đóng cửa biên giới vì Covid-19.

Cựu vua Tây Ban Nha sống lưu vong sau loạt bê bối

20:29:48 04/08/2020
Cựu vương Tây Ban Nha Juan Carlos tuyên bố sống lưu vong ở nước ngoài để giúp con trai, sau những bê bối về đời tư và tài chính.

Trung Quốc dọa trả đũa nếu Mỹ không gia hạn visa cho nhà báo

20:13:16 04/08/2020
Trung Quốc cảnh báo nếu Mỹ tiếp tục leo thang hành động trừng phạt với nhà báo Trung Quốc thì Bắc Kinh sẽ đáp trả bằng biện pháp cần thiết.

Án mạng từ việc chậm phục vụ đồ ăn

18:55:21 04/08/2020
Kelvis Rodríguez Tormes, 37 tuổi, bắn chết nhân viên tại tiệm đồ bán ăn nhanh sau khi bạn gái than phiền về thời gian phục vụ chậm.

24 giường ICU sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 nặng

18:53:07 04/08/2020
24 giường lắp đặt tại đơn nguyên điều trị tích cực, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, đã hoàn thành, có thể đón bệnh nhân nCoV nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng về điều trị.

Bão Hagupit đổ bộ Trung Quốc, nhiều nơi báo động đỏ về thiên tai địa chất

18:41:06 04/08/2020
Sau khi đổ bộ vào Trung Quốc sáng sớm 4/7, bão Hagupit gây ảnh hưởng cho hàng loạt địa phương ở Đông Nam nước này, trong đó nặng nhất là Chiết Giang.

Hong Kong từ hình mẫu chống Covid-19 tới hồi chuông cảnh báo

16:24:58 04/08/2020
Từng là hình mẫu về chống dịch Covid-19, làn sóng lây nhiễm thứ ba biến Hong Kong thành một ổ dịch lớn lây lan nhanh chóng.

Hàn Quốc: Mưa lớn làm 13 người chết, hơn 1.000 người sơ tán

13:21:58 04/08/2020
Những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày ở Seoul đã làm chết ít nhất 13 người, buộc hơn 1.000 người sơ tán và 13 người khác bị mất tích.

Thêm một người Việt trốn cách ly ở Hàn Quốc

10:07:00 04/08/2020
Người đàn ông Việt Nam 39 tuổi bỏ trốn khỏi khu cách ly Covid-19 ở Incheon, Hàn Quốc, nhưng bị cảnh sát bắt lại 8 giờ sau đó.

Cựu giáo hoàng Benedict 'hồi phục sau đau đớn'

10:04:53 04/08/2020
Tòa Thánh Vatican cho hay cựu giáo hoàng Benedict XVI đang hồi phục sau khi gặp vấn đề sức khỏe đau đớn nhưng không nghiêm trọng.

Israel không kích Syria

10:02:44 04/08/2020
Không quân Israel không kích một số mục tiêu của quân đội Syria gần thủ đô Damascus và khu vực biên giới, gây một số thiệt hại vật chất.

Loài gà lạ có 2 chiếc mào hình vương miện cực sang chảnh, rất quý và hiếm

10:02:41 04/08/2020
Trong khi những loài gà bình thường chỉ có 1 mào, thì loài gà lạ này lại có 2 mào trên đầu. Từ xa trông chúng thật sang chảnh bởi những chiếc mào tựa như như những chiếc vương miện được đội lên đầu.

Triều Tiên có thể đã thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân

09:57:17 04/08/2020
Triều Tiên có thể đã phát triển được thiết bị hạt nhân cỡ nhỏ để lắp vào tên lửa đạn đạo, theo báo cáo mật của Liên Hợp Quốc.

Chánh văn phòng Tổng thống Brazil nhiễm nCoV

09:52:17 04/08/2020
Walter Netto, quan chức thân cận của Tổng thống Brazil Bolsonaro, trở thành quan chức cấp bộ trưởng thứ bảy ở nước này nhiễm nCoV và đang tự cách ly.

Trump đặt hạn chót cấm TikTok tại Mỹ

09:49:05 04/08/2020
Trump nói TikTok có 45 ngày để đạt thỏa thuận bán lại cổ phần cho một công ty Mỹ, nếu không sẽ phải ngừng hoạt động tại nước này.

Hơn 18,4 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu

09:45:27 04/08/2020
Thế giới ghi nhận hơn 18,4 triệu ca nCoV và gần 697.000 người chết, nhiều quốc gia phải tái áp đặt phong tỏa vì sóng lây nhiễm thứ hai.

5 công việc nguy hiểm nhất Thế chiến II

09:43:34 04/08/2020
Nhiều người tìm cách sống sót trong Thế chiến II bằng cách tránh trở thành lính bộ binh, nhưng thực tế có nhiều vị trí còn nguy hiểm hơn.

Bão Hagupit đổ bộ vào đất liền Trung Quốc

06:33:27 04/08/2020
Sáng 4/8, bão Hagupit, cơn bão nhiệt đới số 4 trong năm nay của Trung Quốc đã đổ bộ vào đất liền nước này tại khu vực tỉnh Chiết Giang.

Israel không kích đáp trả vụ tấn công từ Gaza

06:18:20 04/08/2020
Quân đội Israel đêm 2/8 đã không kích các mục tiêu của phong trào Hamas ở Dải Gaza nhằm đáp trả vụ bắn tên lửa về phía lãnh thổ nước này trước đó.

Libya đối mặt với cuộc chiến quy mô tại Sirte

06:09:31 04/08/2020
Sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đưa hơn 400 binh sỹ tới Libya, Quân đội Quốc gia Libya cũng điều lực lượng về Sirte sẵn sàng cho kịch bản diễn ra trận đánh lớn.

Thủ tướng Nhật Bản ngưng sử dụng khẩu trang “Abenomask”

06:07:17 04/08/2020
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét chỉ phát khẩu trang Abenomask cho những người thực sự muốn dùng chúng.

Người dân Australia tuân thủ tự cách ly sẽ được nhận 1.500 AUD

06:04:49 04/08/2020
Khoản trợ cấp này là nhằm giúp đỡ người dân trong thời điểm khó khăn hiện nay, đồng thời giảm nguy cơ nhiều người phá vỡ quy định để ra ngoài làm việc

Hong Kong (Trung Quốc) hiện có 3.590 ca bệnh Covid-19

06:03:02 04/08/2020
Số liệu do Trung tâm bảo vệ sức khỏe Hong Kong vừa công bố cho thấy, trong ngày 3/8, đặc khu này tiếp tục có thêm 80 ca Covid-19 mới, trong đó 14 trường hợp không rõ nguồn gốc và tất cả đều là các ca bệnh trong cộng đồng.

Tê giác châu Phi lâm nguy vì lời đồn vô căn cứ dùng sừng chữa Covid-19

06:00:32 04/08/2020
Việc lan truyền những lời đồn vô căn cứ rằng sừng tê giác có thể chữa Covid-19 khiến loài động vật này ở châu Phi đang lâm nguy.

5 người thiệt mạng do lũ lụt ở Sudan

05:57:59 04/08/2020
Theo tuyên bố của Bộ trưởng Nội vụ Sudan Eltrafi Elsdik, mưa lớn kéo dài trong những ngày cuối tuần qua đã gây nên lũ lụt nghiêm trọng tại một số vùng. Ngoài thiệt hại về người, lũ lớn đã phá hủy khoảng 3.500 ngôi nhà.

Nếu đắc cử, Biden có thể đảo ngược mọi quyết sách đối ngoại của Trump

05:55:34 04/08/2020
Nếu đắc cử Tổng thống, ứng cử viên Dân chủ Joe Biden cam kết sẽ tạo ra một cơn sóng thần về sự thay đổi trong chính sách đối ngoại của Mỹ.

Nhà hàng bán 'cà ri Covid'

23:22:35 03/08/2020
Nhà hàng ở thành phố Jodphur đưa ra thực đơn gồm cà ri Covid và bánh khẩu trang để thu hút khách hàng sợ đại dịch.

Trung Quốc dừng 'hiệp ước dẫn độ' với New Zealand

23:21:41 03/08/2020
Bắc Kinh thông báo sẽ đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Wellington để phản ứng việc New Zealand dừng hiệp ước dẫn độ với Hong Kong.

Pháp hoãn phê chuẩn thỏa thuận dẫn độ với Hong Kong

23:18:40 03/08/2020
Bộ Ngoại giao Pháp quyết định hoãn phê chuẩn thỏa thuận dẫn độ ký với chính quyền Hong Kong sau khi Trung Quốc ban hành luật an ninh đặc khu.

Áp lực chính trị trong cuộc chiến tìm vaccine Covid-19 của Mỹ

23:07:20 03/08/2020
Hồi tháng 4, giữa lúc các bệnh viện quá tải vì Covid-19, Bộ Y tế Mỹ đề xuất Chiến dịch Thần tốc để tìm ra vaccine trước tháng 10.

Người nghèo Hong Kong thiếu ăn

22:52:46 03/08/2020
Chồng của Anne, 33 tuổi, tháng trước mất việc. Sau khi trả 8.000 đôla Hong Kong tiền thuê nhà, họ chỉ còn một chút tiền để mua thức ăn.

Nhiễm nCoV vẫn ra ngoài mua sắm

22:51:11 03/08/2020
Vợ chồng Interian và Gonzalez bị bắt vì thản nhiên tới cửa hàng tiện lợi và dắt chó đi dạo dù đã có kết quả dương tính với nCoV.

Người Trung Quốc mở 'hội bia' giữa Covid-19

22:47:03 03/08/2020
Hàng nghìn người không đeo khẩu trang dự lễ hội bia thường niên ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, khi tình hình Covid-19 lắng dịu ở Trung Quốc.

Hơn 300 tù nhân vượt ngục khi IS tấn công nhà tù

22:44:05 03/08/2020
Hàng trăm tù nhân đang lẩn trốn sau khi phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng tấn công nhà tù ở thành phố Jalalabad.

Có thể bạn quan tâm

15 bệnh nhân mới mắc COVID-19 đã đi đâu trước khi xác định dương tính nCoV?

Sự kiện nóng

22:00:58 04/08/2020
15 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng được công bố tối 3/8 có nhiều người phục vụ đám tang, dự đám cưới, đi siêu thị.

Những vận động viên mặc đẹp như diễn viên điện ảnh

Phong cách sao

22:00:55 04/08/2020
Trái ngược với vẻ mạnh mẽ trên sân đấu, Lindsey Vonn hay Roger Federer trong trang phục đời thường khá hấp dẫn và toát lên khí chất ngôi sao.

Tiêm phòng cho trẻ trong mùa dịch: Vaccine nào có thể trì hoãn và vaccine nào cần tiêm đúng lịch?

Sức khỏe

22:00:48 04/08/2020
Tiêm phòng cho trẻ trong mùa dịch khiến cha mẹ lo lắng khi phải đưa trẻ tới điểm tiêm chủng đông người. Tuy nhiên, nếu không đưa trẻ đi tiêm thì nguy cơ tiêm không đúng lịch có thể khiến mũi tiêm trở nên vô ích?

VFF tạm dừng 7 giải đấu để phòng chống dịch

Bóng đá việt nam

22:00:28 04/08/2020
VFF cho biết tạm dừng tổ chức 7 giải đấu để tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Khó tin Julius Caesar của đế chế La Mã yêu cả nam lẫn nữ

Chuyện lạ

22:00:18 04/08/2020
Là một trong những người đàn ông vĩ đại nhất đế chế La Mã, lãnh tụ quân sự lỗi lạc Julius Caesar được biết đến là ông hoàng yêu cả nam lẫn nữ. Ngoài 3 người vợ chính thức và các nhân tình, Caesar vướng vào những mối tình đồng giới.

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Mỗi ngày một điểm chuẩn

Học hành

21:58:56 04/08/2020
Dù gọi là điểm chuẩn, nhưng Trường THCS-THPT Tạ Quang Bửu (Hà Nội) mỗi ngày lại thông báo một mức điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 khác nhau, theo hướng tăng dần.

Đang yên lành chồng bỗng tát tôi cháy má, lôi xềnh xệch vào phòng tiết lộ điều kinh khủng

Tâm sự

21:58:00 04/08/2020
Ngày ra mắt nhà trai, tôi mới biết nhà Nam còn mỗi bố. Hoàn cảnh nhà anh cũng thật khổ cực, vì bố anh bị khiếm thính, chỉ còn một mình ở quê.

Sự khó lường của trận cầu đắt nhất thế giới

Bóng đá thế giới

21:57:34 04/08/2020
Fulham đã chờ khoảnh khắc quay lại mái nhà Premier League từ lâu, nhưng động lực làm nên lịch sử sẽ khiến Brentford cực kỳ đáng sợ.

Bổ sung giáo viên trường dân lập, tư thục được nhận hỗ trợ Covid-19

Đời sống

21:55:53 04/08/2020
Ngoài giáo viên, cán bộ, nhân viên trường tư thục, các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục, cơ sở giáo dục công lập tự đảm bảo chi thường xuyên được bổ sung vào danh sách nhận gói hỗ trợ Covid-19.

Làm thế nào để nâng tầm phong cách trong ngày mưa?

Thời trang

21:54:02 04/08/2020
Những món đồ này giúp bạn vừa có vẻ ngoài sành điệu, vừa phù hợp với thời tiết mưa giông bất chợt.

Những sai lầm make up vô tình nhưng khiến chúng ta già đi 10 tuổi

Làm đẹp

21:52:35 04/08/2020
Đánh phấn phủ quá dày, lạm dụng kem che khuyết điểm, chọn sai màu son...là những sai lầm hầu hết mọi người đều mắc phải khi make up.

1 ngày sau ồn ào ẩu đả, Lưu Đê Ly công khai nói lời cảm ơn ông xã cực ngọt: Tình yêu trước sóng gió là đây?

Sao việt

21:52:06 04/08/2020
Động thái mới của Lưu Đê Ly liên quan đến Huy DX đang khiến dân tình đặc biệt quan tâm.

10 thư viện trường học đẹp nhất thế giới

Sáng tạo

21:50:50 04/08/2020
Với thiết kế độc đáo, sáng tạo, nhiều thư viện được công nhận là di tích lịch sử và trở thành tòa nhà mang tính biểu tượng của trường.

Cận cảnh nhà vệ sinh công cộng chống "dê xồm" tại Nhật Bản với nhiều chức năng gây bất ngờ

Netizen

21:46:22 04/08/2020
Một nhà vệ sinh trong suốt có tính năng chống biến thái đã được lắp đặt tại một công viên ở Nhật Bản hiện nó đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước.

Cầu thủ có thể bị thẻ đỏ nếu cố tình ho

Bên lề sân cỏ

21:42:39 04/08/2020
Theo AFP, cầu thủ có thể bị truất quyền thi đấu nếu trọng tài nhận định đó là tình huống cố tình ho vào đối phương.