Tiểu thương ngoại tỉnh mong nhận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng tại TPHCM

Phải ở nhà phòng dịch hơn một tháng khiến gia đình chị Tuyết Vân mất thu nhập. Chị đi khắp nơi vay được 3 triệu để lo phí sinh hoạt hàng ngày và mong sớm nhận được hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồng.

Mất hoàn toàn thu nhập

Trong căn phòng trọ nhỏ trên đường An Phú Đông 9 ( quận 12 ,TPHCM), chị Phan Thị Tuyết Vân (51 tuổi) đang tranh thủ chiên xong phần cá để cả nhà chuẩn bị ăn tối. Từ đầu năm đến nay, thu nhập từ việc bán rau, bán gà dạo của gia đình chị Vân cứ giảm dần theo diễn biến của dịch Covid-19 .

Trước đây, cứ 2h sáng hàng ngày chị Vân ra chợ đầu mối mua khoảng 20kg rau. Vợ chồng chị chất lên chiếc xe đạp cũ đạp dạo đi bán đến khi hết hàng thì về. Mỗi tháng chị có thu nhập khoảng 3 triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay, việc bán rau cứ chậm dần. Nhiều ngày chị phải đổ bỏ cả đống rau ế sau một ngày mưu sinh.

Tiểu thương ngoại tỉnh mong nhận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng tại TPHCM - Hình 1

Chị Tuyết Vân bị đảo lộn cuộc sống vì hơn 1 tháng mất thu nhập.

“Giá rau thì ngày càng lên nên việc buôn bán của tôi gặp nhiều khó khăn. Cũng may ở gần phòng trọ có một lò mổ gà nên vợ chồng tôi quyết định đi bán thịt gà để mong thu nhập ổn định hơn”, chị Vân tâm sự.

Mặc dù, việc buôn bán gà giúp gia đình chị Vân có thu nhập ổn định hơn. Nhưng chị cũng phải dậy sớm đến lò mổ để “tranh thủ” mua những phần thịt tươi ngon. Nếu ra trễ thì có nguy cơ là không còn thịt để chị Vân mua.

“Một ngày đẩy xe bán thực phẩm dạo giúp tôi kiếm được hơn 100.000 đồng. Nhưng thời điểm dịch bùng phát thì buôn bán ế ẩm, tôi có chào mời thì cũng không có khách. Đỉnh điểm cả một tháng nay, tôi chỉ ở nhà và không có thu nhập”, chị Vân than thở.

Tiểu thương ngoại tỉnh mong nhận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng tại TPHCM - Hình 2

Mọi chi phí trong gia đình đều được chị Vân tiết kiệm tối đa.

Video đang HOT

Hiện tại, chị Vân phải đi vay khắp nơi số tiền 3 triệu đồng để trang trải chi phí và gửi về quê và phải trả dần 50.000 đồng/ngày. Điều này, đã làm cho cuộc sống của chị đảo lộn, gặp nhiều khó khăn.

Cũng như chị Vân, chị Nguyễn Thị Tú (55 tuổi, ngụ quận Gò Vấp ) cũng phải nghỉ bán rau gần 2 tháng nay. Hai tháng mất thu nhập, chị Tú không có tiền để gửi về quê Thái Bình nuôi 4 người con.

Tiểu thương ngoại tỉnh mong nhận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng tại TPHCM - Hình 3

Chị Tú nghỉ bán rau gần 2 tháng nay để phòng chống dịch Covid-19 nên không có tiền gửi về quê nuôi con.

“Mỗi tháng tôi thường gửi về quê cho ông bà nội 4-5 triệu đồng để nuôi 4 đứa nhỏ. Giờ không có thu nhập nên đành nhờ ông bà chăm dùm, khi nào có tiền tôi gửi về sau. Giờ các chợ chưa được hoạt động nên không biết cuộc sống sắp tới sẽ ra sao ”, chị Tú than thở.

Tiểu thương ngoại tỉnh mong nhận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng tại TPHCM - Hình 4

Chị Vân mong được nhận hỗ trợ tại TPHCM để giảm bớt chi phí khi về quê làm thủ tục.

Mong sớm nhận được hỗ trợ ở TPHCM

Vốn là người không rành về công nghệ, nên chị Vân hầu như chưa nắm được thông tin về gói hỗ trợ 26.000 tỷ của Chính phủ. Khi được trao đổi về việc sẽ trong diện được hỗ trợ, chị Vân khá vui mừng nhưng cũng băn khoăn.

Hộ khẩu ở Tiền Giang nên chị không biết có được hỗ trợ ở TPHCM hay phải về Tiền Giang để nhận. Chị mong được nhận tiền ở tại TPHCM vì nếu phải về quê thì sẽ rất tốn kém chi phí đi lại.

“Tôi rất mong sẽ được tiếp cận với gói hỗ trợ này càng nhanh càng tốt. Vì nếu có số tiền hỗ trợ của Chính phủ thì tôi có thể trả nợ và trang trải chi phí sinh hoạt. Tôi cũng an tâm bám trụ tại TPHCM để chờ qua dịch có thể buôn bán trở lại”, chị Vân hi vọng.

Tiểu thương ngoại tỉnh mong nhận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng tại TPHCM - Hình 5

Chị Tú mong có thể nhận hỗ trợ tại TPHCM vì nếu phải về Thái Bình làm hồ sơ sẽ rất mất thời gian.

Cùng tâm tư về vấn đề trên, chị Tú cũng cho biết chưa được phổ biến cụ thể về gói hỗ trợ nên chưa biết mình sẽ nhận hỗ trợ ra sao. Chị Tú cũng mong có thể đáp ứng được các điều kiện để được hỗ trợ nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế.

“Tụi tôi vào đây mưu sinh và hầu hết ở nhà trọ. Nhiều người cũng không đăng ký tạm trú nên không rõ có thể nhận được hỗ trợ ở đây hay không. Nếu Nhà nước có hướng hỗ trợ cho những người không có tạm trú được nhận hỗ trợ tại đây thì hay quá”, chị Tú tâm sự.

Chị Tú cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH đã quan tâm đến những lao động tự do như chị và có hướng hỗ trợ. Chị Tú cho rằng gói hỗ trợ sẽ mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho người dân, đặc biệt những lao động bị giảm 100% thu nhập như chị.

Trên cơ sở đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 với nhiều chính sách nhằm hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trong đó, đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác: Căn cứ điều kiện cụ thể và khả năng ngân sách của địa phương, các tỉnh, thành phố xây dựng tiêu chí, xác định đối tượng, mức tiền hỗ trợ nhưng mức hỗ trợ không thấp hơn 1.500.000 đồng/người/lần hoặc 50.000 đồng/người/ngày căn cứ theo thực tế số ngày tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của địa phương.

Chống dịch vùng giáp ranh: Bên này TP.HCM giăng dây, bên kia Bình Dương vẫn họp chợ

Nghịch lý này xảy ra tại vùng giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Bình Dương (thuộc khu Đại học Quốc gia TP.HCM). Chỉ cách nhau một con đường nhưng bên TP.HCM giăng dây phòng dịch, bên phía Bình Dương vẫn họp chợ.

Chống dịch vùng giáp ranh: Bên này TP.HCM giăng dây, bên kia Bình Dương vẫn họp chợ - Hình 1

Phía phường Linh Trung giăng dây các sạp hàng để tiểu thương không họp chợ tự phát - Ảnh: LÊ PHAN

Từ ngày 20-6, TP.HCM thực hiện chỉ thị 10 (do TP ban hành) để phòng chống lây lan dịch COVID-19, trong đó có nội dung dừng hoạt động các khu chợ tự phát. Sau chỉ thị, các quận huyện đều quyết liệt trong việc thực hiện.

Tuy nhiên tại vùng giáp ranh, công tác này lại gặp khó khăn khi chỉ cách nhau một con đường chừng hơn 3 mét nhưng hai tỉnh thành có hai cách thực hiện khác nhau.

Ghi nhận vào sáng 25-6 tại khu chợ Nhân Văn (chợ tự phát nằm tại đoạn đường dẫn từ Đại học An ninh đến Đại học Thể dục thể thao), phía phường Linh Trung, TP.HCM cơ quan chức năng cho giăng dây để ngăn người dân họp chợ, buôn bán.

Ngược lại bên phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương, hàng quán lại bày bán từ rau củ đến thịt cá. Hai bên cũng có sự khác biệt khi TP.HCM chỉ cho phép bán hàng mang về thì phía Bình Dương vẫn bày bàn cho khách ăn tại chỗ.

Một tiểu thương buôn bán phía TP.HCM cho biết từ khi quyết định cấm họp chợ chị nghỉ bán hẳn, nhưng thấy bên kia đường vẫn buôn bán họp chợ. Do đó chị này đem hàng của mình gửi cho người bán phía Bình Dương bán giúp.

Cũng chính chị này nhận định chống dịch như vậy là không hiệu quả, vì cấm bên này, bán bên kia thì nguy cơ lây lan dịch bệnh hoàn toàn có thể xảy ra.

"Tui nghe nói phía Bình Dương cũng chỉ cho tiểu thương bán hết hôm nay cho hết hàng hóa rồi từ ngày mai sẽ cấm hẳn nhưng không biết đúng không", chị này nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online , ông Trần Quốc Hưng - chủ tịch UBND phường Linh Trung - cho biết đây là vấn đề ông rất trăn trở. Phía phường cũng đã đề nghị Bình Dương phối hợp để chống dịch hiệu quả nhưng chưa thấy có tiến triển.

"Phía TP Dĩ An cũng đã cấm họp chợ tự phát nhưng phường Đông Hòa vẫn chưa thấy cấm khu chợ này, dường như họ thực hiện chậm hơn TP.HCM một nhịp.

Việc chống dịch vùng giáp ranh phải phối hợp trơn tru giữa hai bên mới hiệu quả. Chúng tôi nỗ lực kiểm soát mà bên kia đường cho họp chợ thì cũng như không", ông Hưng chia sẻ.

Chống dịch vùng giáp ranh: Bên này TP.HCM giăng dây, bên kia Bình Dương vẫn họp chợ - Hình 2

Phía Bình Dương vẫn họp chợ - Ảnh: LÊ PHAN

Chống dịch vùng giáp ranh: Bên này TP.HCM giăng dây, bên kia Bình Dương vẫn họp chợ - Hình 3

Toàn cảnh con đường hơn 3 mét bên giăng dây, bên họp chợ - Ảnh: LÊ PHAN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Sau giãn cách, TP.HCM cấp trở lại CCCD gắn chip cho người dân xuyên trưa đến tối03:43Giám sát chặt người về quê trốn dịch ngang qua Đà Nẵng03:05Bình Thuận: Phê bình Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết vì điều hành chống dịch Covid-19 lỏng lẻo19:09Học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì phụ huynh mới yên tâm làm việc02:27Đắk Lắk hỗ trợ đưa rước hàng ngàn người dân đi bộ về quê tránh dịch02:16Chợ An Đông mở lại khu thực phẩm: Bà bán cua, ông giao hàng… ‘mừng hết lớn’06:15TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ03:47

Tiêu điểm

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?
19:23:56 17/10/2021
Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ
13:40:16 17/10/2021
TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10
00:49:08 17/10/2021
Kịch bản đón học sinh đi học trực tiếp của 63 tỉnh/thành trên cả nước
19:00:47 17/10/2021
KHẨN: 1 tỉnh cho nghỉ học gấp vì 47 học sinh trên địa bàn mắc và nghi mắc COVID-19
19:05:55 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Người đẹp bị TVB đuổi cổ vì "mây mưa" với bạn trai ở WC công cộng, tan nát sự nghiệp mà thái độ vẫn "trơ trơ" thách thức?
12:25:22 18/10/2021
Động thái của Trang Trần "đáp trả" biến căng "ấn nút" cho bay màu của bạn cũ
14:17:50 18/10/2021
Sốc: Kim Seon Ho "Hometown Cha-Cha-Cha" vướng nghi vấn ép bạn gái phá thai, nói xấu đồng nghiệp
11:59:35 18/10/2021
Quý Bình phản ứng căng đét sau khi bị CEO Đại Nam gọi tên trong danh sách 36 nghệ sĩ nghi ăn chặn tiền từ thiện!
15:11:46 18/10/2021
Danh ca Ngọc Sơn thông báo tình trạng hiện tại của Hồ Văn Cường, 1 câu nói mà dân tình thở phào!
14:46:54 18/10/2021
2 năm sau ly hôn gặp lại vợ cũ bế đứa trẻ 3 tuổi giống tôi như đúc, tôi chưa kịp mừng thì choáng váng biết sự thật
14:33:56 18/10/2021
Chồng mất được 1 năm thì em chồng bất ngờ đưa tôi xấp tiền 2 tỷ cùng lý do khiến tôi chết lặng
14:36:28 18/10/2021
CEO Đại Nam tuyên bố sẽ "kêu" tới Thủ tướng chuyện mình bị hành hung hội đồng
12:33:43 18/10/2021
Shin Min Ah bị kêu gọi tẩy chay vì đóng MV xuyên tạc lịch sử Việt Nam
15:25:32 18/10/2021
CEO tố 'thần y' hành hung, Trang Trần: 'Lý Mạc Sầu điên tình sinh hận'
13:52:35 18/10/2021

Tin mới nhất

Lãnh đạo TP.HCM sẽ đến 32 tỉnh thành để cảm ơn và trao đổi kinh nghiệm chống dịch

18:10:14 18/10/2021
Thông tin được phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM Phạm Đức Hải chia sẻ tại họp báo chiều 18-10.

Phục hồi 'bệnh viện xanh', quận 11 thành lập bệnh viện điều trị COVID-19

18:04:37 18/10/2021
Bệnh viện thu dung, điều trị COVID-19 quận 11 (TP.HCM) chính thức hoạt động với quy mô 300 giường bệnh nhằm hướng đến mục tiêu chuyển Bệnh viện quận 11 thành bệnh viện xanh, trở lại công năng khám chữa bệnh ban đầu.

Bệnh viện Việt Đức được khám chữa bệnh bình thường từ ngày 18-10

17:58:01 18/10/2021
Bộ Y tế vừa ký công văn hỏa tốc đồng ý Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) trở về trạng thái hoạt động bình thường mới. Theo đó, bệnh viện trên được trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường kể từ 0h ngày 18-10.

Sạt lở ‘nóng dần’ ở miền núi Quảng Ngãi

17:55:05 18/10/2021
Sau những trận mưa lớn, sạt lở bắt đầu xảy ra ở các huyện miền núi Quảng Ngãi. Nguy hiểm nhất là các điểm sạt lở trong mùa mưa lũ năm 2020 đã sạt lở trở lại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Thấu hiểu sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu suốt 600 ngày qua...'

17:44:41 18/10/2021
Chủ trì gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ Đảng, Chính phủ thấu hiểu sự hy sinh và những đóng góp to lớn của lực lượng nhân viên y tế tuyến đầu trong suốt 600 ngày qua.

Sạt lở trên tuyến đường ven biển ở Hà Tĩnh

17:40:05 18/10/2021
Mưa lớn kéo dài khiến hàng trăm khối đất đá trên núi đổ xuống tuyến đường ven biển ở tỉnh Hà Tĩnh làm giao thông bị tê liệt.

Chờ cấp đổi bằng lái, vẫn bị phạt nếu vi phạm giao thông

17:21:59 18/10/2021
Nhiều người ở Khánh Hòa có giấy phép lái xe quá hạn nhưng chưa thể cấp đổi, cấp lại đúng quy định vì dịch bệnh COVID-19 sẽ được cộng thêm thời gian giãn cách theo chỉ thị 16/CT-TTg ở tỉnh này, nhưng họ vẫn bị xử phạt nếu lái xe, vi phạm...

Việt Nam chuẩn bị gì để ứng phó với dịch Covid-19 trong năm 2022?

16:52:58 18/10/2021
Đến nay, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được đợt dịch thứ 4. Những thay đổi chiến lược như phân tầng điều trị, điều trị tại nhà, lập các trung tâm hồi sức tích cực… đã góp phần giảm tỷ lệ tử vong.

Bình Phước: Nhiều sai phạm tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thị xã Phước Long

16:47:49 18/10/2021
Lập khống sổ đầu bài, sổ điểm, học bạ, khai gian việc mượn cơ sở vật chất để dạy khống… 2 lớp chỉ có 3 học viên. Sự việc trên xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (Trung tâm - PV) thị xã Phước Long, tỉnh Bìn...

ĐH Kinh tế quốc dân sẽ tiêm vaccine cho sinh viên khi trở lại trường

16:35:54 18/10/2021
Dự kiến, những sinh viên ở các tỉnh thành chưa tiêm vaccine sẽ được Trường ĐH Kinh tế quốc dân tổ chức đăng kí tiêm ngay sau khi đi học tập trung trở lại.

Học sinh xã đảo Thạnh An đi học trực tiếp từ ngày 20/10

16:28:06 18/10/2021
Học sinh Trường tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An sẽ học trực tiếp vào ngày 20/10 tới.

Triển khai dự án đại học không rác thải đầu tiên

16:25:57 18/10/2021
Dự án UEH Zero Waste Campus - Đại học UEH không rác thải do Trường ĐH Kinh tế TP.HCM phối hợp cùng Liên minh không rác Việt Nam (VZWA), các đơn vị và các chuyên gia thực hiện.

Trường học vùng lũ Quảng Bình trong mênh mông biển nước

16:15:44 18/10/2021
Nước lũ đổ về, nhiều trường học tại H.Lệ Thủy (Quảng Bình) bị ngập nước, việc dạy học trực tuyến cũng phải dừng lại. 

Phụ huynh tâm tư trước tin tiêm vắc xin cho trẻ 12 -17 tuổi

15:57:54 18/10/2021
Ngay sau khi Bộ Y tế có thông báo chính thức về việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, nhiều phụ huynh đã bàn luận sôi nổi về việc này.

Quán bar ở TP.HCM mở bán mang về, khách chưa mặn mà

15:54:26 18/10/2021
Sau giãn cách xã hội, các quán bar, bia thủ công tại TP.HCM vẫn vắng vẻ do không còn lượng khách hàng trực tiếp.

Học sinh TP.HCM được hỗ trợ học phí từ 30.000 - 200.000đ/tháng

15:50:09 18/10/2021
Hơn 1,4 triệu học sinh công lập và hơn 241.000 học sinh ngoài công lập ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ học phí với tổng số tiền hơn 420 tỷ đồng.

Hơn 24.000 học sinh Hà Tĩnh nghỉ học do thời tiết diễn biến phức tạp

15:46:45 18/10/2021
Trước dự báo tình hình thời tiết phức tạp, các hồ đập xả tràn, hôm nay (18/10), gần 22.500 học sinh tại 53 trường học ở Hà Tĩnh đã nghỉ học.

Ai cho THCS-THPT Phạm Văn Đồng "nhảy vào" Dự án Tiểu học - THCS Alpha?

15:45:25 18/10/2021
Hai bên đã đồng ý liên kết xây dựng và vận hành Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng tại địa chỉ: Lô A26, Khu đô thi hai bên đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh.

Chứng khoán sáng 18/10: Cổ phiếu dầu khí tiếp tục bứt phá

15:44:09 18/10/2021
Giá dầu tăng cao nhất trong nhiều năm được cho là nguyên nhân giúp cổ phiếu dầu khí tiếp tục bứt phá trong sáng nay.

Ông Lưu Bình Nhưỡng: 'Cần cách chức lãnh đạo làm trái Nghị quyết 128'

15:20:13 18/10/2021
Lãnh đạo không đảm bảo hòa cùng nhịp đập, vì cá nhân, vì địa phương mình mà ngăn cản các địa phương khác, ngăn cản các chủ thể khác thì không thể chấp nhận được”, ông Nhưỡng nói.

Gần 99% người trên 18 tuổi tại TP.HCM đã được tiêm vaccine Covid-19

15:18:10 18/10/2021
Tỷ lệ bao phủ vaccine Covid-19 cho người trên 65 tuổi tại thành phố cũng đạt 87,6%.

Các thị trường chứng khoán châu Á đi xuống phiên sáng 18/10

15:15:27 18/10/2021
Các thị trường chứng khoán châu Á đi xuống trong phiên sáng 18/10, khi nhà giao dịch chờ số liệu tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý III/2021, trong lúc lo ngại về tình hình của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, dù các doanh ng...

Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên - Huế nỗ lực giải cứu cá voi về với biển

15:10:08 18/10/2021
Khoảng 5 giờ ngày 18/10, một con cá voi lớn đã bị sóng biển lớn đánh tấp vào bờ tại khu vực cửa biển Tư Hiền, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Yves Saint Laurent - Cực phẩm làng thời trang nhưng cuộc đời đầy thăng trầm cùng tình yêu có 1-0-2

14:50:48 18/10/2021
Yves Saint Laurent là một trong những nhà thiết kế thời trang danh tiếng nhất thế giới. Thế nhưng cuộc đời ông lại trải qua đầy rẫy thăng trầm, lúc thì ở đỉnh cao của sự nghiệp khi thì rơi vào vực thẳm của cuộc đời.

Quảng Trị: Nước sông đang lên, di dời hàng trăm hộ dân tránh lũ

13:55:56 18/10/2021
Tối 17/10, Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị cho biết, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to trong những giờ qua nên mực nước trên các sông đang lên.

Bỏ mặc cầu vượt, người đi bộ băng qua đường thách thức 'tử thần'

13:54:02 18/10/2021
Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, từ năm 2009 đến nay, thành phố đã có 46 cầu vượt đi bộ được xây dựng và đưa vào khai thác, sử dụng.

Phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ

13:51:34 18/10/2021
Không chỉ là điểm tựa tinh thần vững chắc, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, phụ nữ Việt Nam luôn có mặt trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước...

Hoàng Hoa Trung và một tuổi trẻ rực rỡ

13:48:47 18/10/2021
Chàng trai Hà Nội ấy miệt mài với các hoạt động tình nguyện đóng góp tích cực cho xã hội từ năm… 17 tuổi! Gần đây nhất, năm 2020, Hoàng Hoa Trung lọt vào danh sách 30 Under 30 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Hòa Bình: Tìm thấy thi thể học sinh bị rơi xuống ngầm suối

13:47:21 18/10/2021
Phó Chủ tịch UBND xã Mường Chiềng Sa Văn Thuần cho biết: Khoảng 20 giờ 15 phút ngày 17/10, các lực lượng tìm kiếm địa phương đã tìm thấy thi thể học sinh X. V. Q (lớp 5, trường tiểu học Mường Chiềng) trú tại xóm Chum Nưa, xã Mường Chiền...

Có thể bạn quan tâm

Honda ra mắt xe tay ga 50 phân khối có giá bằng nửa chiếc SH

Xe máy

18:11:41 18/10/2021
Metropolitan 2022 là chiếc xe có trọng lượng khá nhẹ rất phù hợp cho đi làm trên các đường phố đô thị đông đúc.

Giật mình với bài tiên tri của Vượng Râu về Thủy Tiên, Quang Hà và bạn bè gật gù vì trúng 'phóc'

Netizen

18:08:59 18/10/2021
Trong những ngày vừa qua, lùm xùm từ thiện của giới nghệ sĩ đã gây bức xúc cho dư luận khi nhiều người đặt câu hỏi về sự minh bạch.

Mẹ phản xạ xuất thần cứu con trai ngồi xe tập đi ngã bậc tam cấp 

Clip hay

18:07:26 18/10/2021
Thấy con trai ngồi xe tập đi chạy trong nhà ra, người mẹ đang quét sân vội lao đến và kịp thời đỡ khi bé vừa ngã xuống bậc tam cấp.

Rating tập cuối Hometown Cha-Cha-Cha phá kỷ lục với con số cao chạm nóc nhờ kết thúc viên mãn thỏa lòng con dân

Phim châu á

18:06:50 18/10/2021
Tập cuối Hometown Cha-Cha-Cha khép lại với kết thúc viên mãn dành cho các nhân vật ở làng chài Gongjin.

Thi đấu trong môi trường lạ, trưởng đoàn U23 Thái Lan đầu tư 10 máy oxy cho cầu thủ

Bóng đá thế giới

18:06:48 18/10/2021
U23 Thái Lan sẽ bay đến Mông Cổ để tham dự vòng loại U23 châu Á 2022 và thích ứng với bầu không khí loãng tại đây đang là mối bận tâm lớn.

Món gà viên chiên hấp dẫn không thể chối từ

Ẩm thực

18:05:20 18/10/2021
Món gà viên chiên ngon – bổ- rẻ và đặc biệt rất hợp khi ăn cùng với cơm. Những viên gà chiên giòn giòn thơm phức, khi ăn thịt gà mềm ngọt đậm đà, chấm cùng mắm ớt cay cay nữa thì ngon tuyệt cú mèo.

Căng đét: Hình ảnh Trang Trần mặc áo đi tù giữa loạt drama khiến Netizen xôn xao

Sao việt

18:04:53 18/10/2021
Hình ảnh bà chủ quán bún đậu mắm tôm mặc áo phạm nhân được các diễn đàn chia sẻ chóng mặt.

Tiến Linh bỏ xa Son Heung-min và Wu Lei, được bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất tuần của AFC

Bóng đá việt nam

18:04:49 18/10/2021
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã giành cầu thủ xuất sắc nhất tuần trong cuộc bình chọn do AFC tổ chức.

Nhật: Ca COVID-19 giảm nhanh đến mức... không ai hiểu tại sao

Thế giới

18:01:40 18/10/2021
Từ chỗ phải ban bố tình trạng khẩn cấp, tình hình dịch COVID-19 ở Nhật đã cải thiện nhanh vượt ngoài mong đợi. Vắc xin và ý thức người dân có thể đóng vai trò chính.

Jimmy Butler đầy “bất cần” kể cả khi NBA thay đổi luật lệ

Sao thể thao

18:01:18 18/10/2021
Siêu sao Jimmy Butler đầy tài năng với tính khí ngang tàng tỏ ra chẳng thèm quan tâm tới việc phải đối mặt với mùa giải NBA được dự báo khó khăn hơn với những thay đổi về luật.

Tử vi ngày 19/10/2021 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ chăm chỉ, Ma Kết mạnh mẽ

Trắc nghiệm

17:46:44 18/10/2021
Về mặt sức khỏe, do yếu tố thời tiết nắng nóng mà có lẽ Bạch Dương sẽ không muốn ăn uống gì cả, chính vì vậy mà thể trạng của bạn sẽ yếu đi trông thấy.

Nghịch lý: Fan Twice kêu gọi tẩy chay sản phẩm idol quảng cáo, chuyện gì xảy ra thế?

Phong cách sao

17:28:04 18/10/2021
Thương hiệu mỹ phẩm mà Twice đại diện đang vướng lùm xùm đáng chú ý.