Tiêu thụ nhiều thịt, đường và bia rượu dễ gây viêm ruột

Các nhà khoa học Hà Lan mới đây cảnh báo một chế độ ăn uống chứa nhiều sản phẩm động vật, thực phẩm chế biến , rượu và đường có liên quan đến các vi khuẩn có hại gây viêm ruột .

Trước đó, để tìm hiểu mối liên hệ giữa chế độ ăn thường ngày và tình trạng viêm trong đường ruột, các chuyên gia đã phân tích mẫu phân của 1.425 người, gồm 550 người bị bệnh viêm ruột (IBD) hoặc hội chứng ruột kích thích (IBS) và 871 người có sức khỏe đường ruột bình thường. Tất cả những người này cũng được yêu cầu tham gia một cuộc điều tra nhằm đánh giá lượng dinh dưỡng trung bình mà họ dung nạp hằng ngày.

Tiêu thụ nhiều thịt, đường và bia rượu dễ gây viêm ruột - Hình 1

Kết quả cuối cùng cho thấy có 38 mối liên hệ giữa lượng dinh dưỡng dung nạp và các nhóm vi khuẩn nhất định. Hơn nữa, 61 loại thực phẩm và chất dinh dưỡng có liên quan đến 61 loài vi khuẩn và 249 quá trình trao đổi chất trên tất cả đối tượng.

Ðơn cử, các thực phẩm chế biến sẵn và có nguồn gốc từ động vật luôn có liên quan đến sự gia tăng đáng kể số lượng vi khuẩn “cơ hội”, cũng như hoạt động gây viêm ruột . Trái lại, thực phẩm nguồn gốc thực vật và cá liên quan đến các vi khuẩn “thân thiện” có lợi ích chống viêm nhiễm.

Còn ăn các loại hạt, cá béo, trái cây, rau củ và ngũ cốc có liên quan đến sự gia tăng các vi khuẩn có lợi, ví dụ như Faecalibacterium sp, giúp kiểm soát viêm và bảo vệ các tế bào niêm mạc ruột.

Việc tiêu thụ kết hợp bia rượu và đường có ảnh hưởng tiêu cực đến các lợi khuẩn và chức năng ruột, trong khi các sản phẩm sữa lên men có ích cho các vi khuẩn chống viêm như Bifidobacterium, Lactobacillus và Enterococcus sp.

Dựa trên kết quả, nhóm chuyên gia cho rằng các cơ chế gây viêm do vi khuẩn đường ruột có thể được giảm thiểu bằng cách hạn chế tiêu thụ sản phẩm chế biến sẵn từ thịt động vật, đường và thức uống chứa cồn mạnh. Ngoài ra, cách tốt để tăng cường các lợi khuẩn có khả năng chống viêm trong đường ruột là bổ sung vào chế độ ăn các prôtêin thực vật, rau quả, các loại hạt, cá và sữa ít béo lên men .

Đau bụng vào buổi sáng cảnh báo vấn đề gì?

Viêm loét dạ dày, táo bón, hội chứng ruột kích thích hay sỏi mật là những vấn đề sức khỏe có thể khiến bạn bị đau bụng vào buổi sáng.

Ai cũng có lúc bị đau bụng. Cơn đau có thể là cảm giác chuột rút khiến bạn cuộn tròn trong tư thế bào thai hoặc cũng có thể là cơn đau âm ỉ, không liên tục.

Trong khi đau bụng có thể theo từng cơn và xảy ra bất cứ lúc nào, nhiều người bị đau chủ yếu vào buổi sáng. Những cơn đau bụng xảy ra vào buổi sáng thường khiến người bệnh khó chịu và khởi đầu một ngày mới rất khó khăn.

Cơn đau dai dẳng có thể cho thấy vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Để chẩn đoán đau bụng vào buổi sáng cảnh báo vấn đề gì, bạn cần biết cụ thể về cả vị trí và tính chất của cơn đau.

Viêm loét dạ dày

Theo Healthline, loét dạ dày là cơn đau phát triển ở niêm mạc dạ dày. Nó có thể gây đau rát hoặc âm ỉ ở giữa bụng, khu vực giữa ngực và rốn. Cơn đau do viêm loét dạ dày có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bạn có thể cảm nhận sự khó chịu rõ ràng hơn vào buổi sáng vì cơn đau xảy ra khi dạ dày trống rỗng.

Thuốc kháng axit không kê đơn hoặc thuốc chẹn axit có thể làm giảm các triệu chứng, nhưng bạn nên đến gặp bác sĩ nếu tình trạng xấu đi hoặc kéo dài. Thậm chí, nếu không được thăm khám kịp thời, vết loét gây thủng trên thành bụng, bạn có thể cần phải phẫu thuật khẩn cấp.

Đau bụng vào buổi sáng cảnh báo vấn đề gì? - Hình 1

Cơn đau do viêm loét dạ dày có thể xảy ra vào buổi sáng. Ảnh: Medicalnewstoday.

Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích (IBS) là tình trạng ảnh hưởng đến ruột già. Nó có thể gây đau ở phía dưới bên phải hoặc bên trái của dạ dày. Các triệu chứng khác bao gồm tiêu chảy hoặc táo bón; quá nhiều khí; chất nhầy trong phân; đầy hơi.

Một số loại thực phẩm và căng thẳng có thể kích hoạt IBS, vì vậy, bạn có thể gặp các triệu chứng tồi tệ hơn vào buổi sáng nếu lo lắng hoặc căng thẳng trước khi đi học, đi làm.

Không có cách chữa trị IBS, tuy nhiên, thay đổi thói quen, lối sống có thể cải thiện các triệu chứng. Những người mắc IBS nên tránh các loại thực phẩm gây kích thích như sản phẩm từ sữa, đồ uống có ga, thực phẩm chiên hoặc giàu chất béo.

Bệnh viêm ruột

Bệnh viêm ruột (IBD) là thuật ngữ chung cho hai tình trạng: bệnh Crohn và viêm loét đại tràng. Cả hai đều có thể gây đau bụng quanh rốn hoặc vùng bụng dưới bên phải. Một số người mắc IBD thường bị đau bụng vào buổi sáng.

Bệnh Crohn có thể ảnh hưởng toàn bộ đường tiêu hóa và gây ra các triệu chứng khác bao gồm tiêu chảy, sụt cân, thiếu máu, buồn nôn, mệt mỏi. Căng thẳng và một số loại thực phẩm, đồ uống có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn như đồ uống có ga, thực phẩm giàu chất xơ.

Trong khi đó, viêm loét đại tràng chỉ ảnh hưởng ruột kết (ruột già). Các triệu chứng bao gồm tiêu chảy ra máu, năng lượng thấp, sụt cân. Vì không có cách chữa IBD, mục tiêu của việc điều trị là giảm viêm và các triệu chứng. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc chống viêm, ức chế miễn dịch hoặc kháng sinh.

Táo bón

Bạn được xác định bị táo bón khi đi tiêu ít hơn 3 lần mỗi tuần. Hoạt động của ruột không thường xuyên có thể dẫn đến khí bị mắc kẹt trong đường ruột. Điều này gây đau bụng dưới dữ dội vào mọi thời điểm trong ngày, đặc biệt là buổi sáng.

Các triệu chứng khác bao gồm căng thẳng khi đi tiêu hoặc có cảm giác như thể bạn chưa thải hết dịch trực tràng.

Lối sống ít vận động có thể gây ra táo bón. Tăng cường hoạt động thể chất có thể giúp bạn giảm đau tự nhiên bằng cách kích thích các cơn co thắt của ruột. Ngoài ra, thuốc làm mềm phân hoặc bổ sung chất xơ, ăn nhiều trái cây, rau quả có thể cải thiện các triệu chứng. Bạn nên đi khám bác sĩ nếu bị táo bón kéo dài hơn hai tuần.

Đau bụng vào buổi sáng cảnh báo vấn đề gì? - Hình 2

Vị trí và tính chất của cơn đau bụng có thể cho biết bạn đang gặp vấn đề sức khỏe gì. Ảnh: Inquirer.

Viêm tụy

Theo Medical News Today, tình trạng viêm tuyến tụy có thể gây ra cơn đau ở vùng bụng trên và lan ra sau lưng. Cơn đau thường trầm trọng hơn sau khi ăn, vì vậy, bạn có thể cảm thấy khó chịu sau bữa sáng.

Các triệu chứng khác của viêm tụy bao gồm buồn nôn, nôn và sốt. Dù viêm tụy nhẹ có thể tự cải thiện hoặc khi dùng thuốc giảm đau không kê đơn, bạn nên đi khám bác sĩ nếu cơn đau dai dẳng không cải thiện.

Chế độ ăn ít béo có thể ngăn ngừa viêm tụy bùng phát trong tương lai. Bạn nên ăn nhiều các loại thực phẩm như trái cây, các loại ngũ cốc, rau, thịt nạc.

Sỏi mật

Sỏi mật là dịch tiêu hóa trong túi mật bị lắng đọng thành tinh thể rắn. Một số người không có bất kỳ triệu chứng nào, trong khi những người khác bị đau dữ dội ở vùng bụng trên hoặc vùng bụng giữa bên dưới xương ức.

Cơn đau cũng có thể lan đến vai phải và xương bả vai. Bạn nên đi khám bác sĩ khi bị đau bụng dữ dội, đột ngột. Bác sĩ có thể cho bạn dùng thuốc để làm tan sỏi mật. Nếu các triệu chứng không cải thiện, bạn có thể cần phẫu thuật cắt bỏ túi mật. Cơn đau có thể tồi tệ hơn vào ban đêm và buổi sáng.

Bệnh Celiac

Nếu bạn mắc bệnh tự miễn Celiac, chứng bệnh trong đó gluten gây viêm ruột non, bạn có thể bị đau bụng vào buổi sáng cùng với các triệu chứng khác như tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng, thiếu máu.

Thuốc kháng histamine có thể làm giảm một số triệu chứng của dị ứng thực phẩm như phát ban, sưng tấy và ngứa. Nhưng điều quan trọng vẫn là xác định và tránh thực phẩm gây phản ứng vì trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến sốc phản vệ. Đây là phản ứng nguy hiểm đến tính mạng, có thể gây khó thở và tụt huyết áp rất nguy hiểm.

Viêm vùng chậu

Căn bệnh nhiễm trùng cơ quan sinh sản ở nữ giới này có thể gây đau vùng chậu dưới, sốt, tiết dịch âm đạo, đi tiểu hoặc quan hệ tình dục đau.

Đau vùng chậu có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng thường gặp vào buổi sáng.

Bạn nên đi khám bác sĩ nếu bị đau bụng kèm theo sốt hoặc tiết dịch âm đạo có mùi hôi. Vi khuẩn thường gây viêm vùng chậu, vì vậy, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh cho bạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau khi ăn cháo gà, uống nước ngọt, chị em bé gái tử vong
17:02:05 10/05/2021
Người phụ nữ bụng to như chửa 3 đứa và sự thật khủng khiếp phía sau
16:40:34 10/05/2021
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
21:56:54 09/05/2021
Nữ bệnh nhân nguy kịch ngưng tim, ngưng thở
18:57:40 10/05/2021
4 loại vitamin cần thiết ngăn ngừa lão hoá, giúp làn da khỏe mạnh
18:39:42 09/05/2021
Ăn cà chua mỗi ngày, chuyện gì xảy ra cho cơ thể?
05:01:03 10/05/2021
Nếu đại tiện như thế này, hãy đi khám ung thư ngay!
09:43:41 11/05/2021
Điều trị thành công bệnh nhân bướu giáp tái phát, không cần phẫu thuật
21:12:45 09/05/2021
Nước dừa tưởng dễ uống hóa ra cũng có thể gây ra 9 bất lợi nếu lạm dụng
21:22:33 09/05/2021
Những sai lầm trong bữa sáng không tốt cho sức khỏe
17:05:29 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Vợ ông Dũng "lò vôi" cuối cùng đã hé lộ lý do gọi tên NS Hoài Linh để đấu tố, gây phẫn nộ vì lời lẽ thô tục và thiếu cơ sở
08:48:26 11/05/2021
Sáng 11/5, Việt Nam thêm 28 ca Covid-19, nhiều nhất tại Bắc Ninh, Vĩnh Phúc
06:11:05 11/05/2021
Khánh Vân được cộng đồng mạng quốc tế khen nức nở vì hành động "cứu cánh" Hoa hậu Myanmar tại Miss Universe 2020
07:11:15 11/05/2021
Giá trị thương mại của các tiểu hoa 85: Dương Mịch, Angelababy vẫn phải lép vế trước mỹ nhân này
07:14:43 11/05/2021
Đằng sau vẻ ngoài "dữ dằn" của Trang Trần: Âm thầm chăm sóc cậu con trai khuyết tật
07:48:44 11/05/2021
Nhã Phương lộ rõ dấu hiệu lão hóa ngay trên livestream dù mới hơn 30 tuổi
08:00:13 11/05/2021
Sao Việt đón 'Ngày của mẹ' ở Mỹ
05:51:05 11/05/2021
Quế Vân ẩn ý gửi "Tuesday" hậu tố chồng ngủ với vợ cũ
09:29:02 11/05/2021
Bảo Ngọc: Từ vợ Hoài Lâm đến bạn gái Đạt G
05:57:08 11/05/2021
Quần ống rộng nên phối đồ như thế nào? Ba thủ thuật này sẽ giúp bạn thanh lịch và khí chất
06:53:23 11/05/2021

Tin mới nhất

Nam giới hói đầu dễ nhập viện vì Covid-19?

10:03:00 11/05/2021
Đàn ông hói đầu mắc Covid-19 có nguy cơ cao gấp 2,5 lần phải nhập viện do bệnh nặng so với các cá nhân nam giới đầu tóc bình thường, theo cảnh báo của giới nghiên cứu.

Những thói quen này có thể hại thận của bạn

10:01:13 11/05/2021
Thận giúp sản xuất các tế bào hồng cầu, điều hòa huyết áp, giải độc các cơ quan nội tạng, loại bỏ nước dư thừa và kiểm soát mức khoáng chất cần thiết có trong máu.

Những lợi ích tuyệt vời của sô cô la đen khiến bạn bất ngờ

09:38:24 11/05/2021
Bạn có biết rằng ăn sô cô la đen với lượng vừa đủ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong, giảm huyết áp và viêm nhiễm, theo Timesnownews.com.

Những loại rau nếu để qua đêm ăn chẳng khác nào "thuốc độc"

06:59:00 11/05/2021
Các chuyên gia khuyến cáo, cố gắng ăn canh bữa nào nấu đủ canh bữa đó, không nên ăn canh để qua đêm vì về lâu dài rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Chóng mặt buồn nôn sau khi tiêm vaccine Johnson and Johnson: Nguyên nhân khó ngờ?

06:56:06 11/05/2021
 Lo lắng có thể là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt trường hợp chóng mặt và buồn nôn ở những người đã tiêm vaccine Johnson and Johnson (J&J) tại các điểm tiêm chủng khác nhau tại Mỹ.

5 thực phẩm tuyệt đối không để qua đêm, cẩn thận kẻo ung thư "gõ cửa"

06:53:18 11/05/2021
Vì thói quen nấu ăn không kiểm soát, một số bà nội trợ đã tiết kiệm bằng cách để thực phẩm đã nấu qua đêm. Tuy nhiên, đây là thói quen xấu.

Người phụ nữ 37 tuổi bị thoái hóa, lệch đốt sống cổ, bác sĩ cảnh báo tác hại của việc nghiện dùng điện thoại di động

06:25:34 11/05/2021
Sự phổ biến của điện thoại thông minh giúp ích rất nhiều cho cuộc sống, nhưng cũng mang đến nhiều hệ lụy về sức khỏe nếu sử dụng sai cách.

Chinh phục ca ghép tế bào gốc cho trẻ bị suy tủy xương

06:25:30 11/05/2021
Sau 15 năm ghép thành công ca ghép tế bào gốc đầu tiên cho trẻ bị suy tủy xương, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp tục chinh phục ca ghép đầy thách thức này lần thứ 2 cho bé trai N.N.T.P (bốn tuổi, ở Bắc Ninh) bị mắc bệnh suy tủy xương.

Ngón tay trỏ trẻ 12 tuổi kẹt trong ổ khóa xoay

06:25:27 11/05/2021
Thấy ổ khóa xoay bị hư nên cháu bé nghịch ngợm đưa ngón tay trỏ vào và bị kẹt.

Ibuprofen an toàn cho bệnh nhân COVID-19, không làm tăng nguy cơ tử vong

06:25:22 11/05/2021
Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng dùng Thuốc chống viêm hoặc thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như Ibuprofen sẽ không làm tăng nguy cơ tử vong cho bệnh nhân COVID-19.

Củ sắn dây - thức uống giải khát và làm thuốc

20:31:11 10/05/2021
Sắn dây là loài cây dây leo thuộc họ đậu, được trồng ở nhiều nơi ở nước ta để làm thực phẩm và làm thuốc. Hầu hết các bộ phận của cây sắn dây đều được sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

5 tác hại của việc nằm võng cha mẹ cần biết

20:28:41 10/05/2021
Nằm võng là thói quen của người Việt từ rất lâu thậm chí trẻ nhỏ dành cả tuổi thơ để nằm võng nhưng tác hại của nó ít ai biết đến.

3 cách kiểm tra tình trạng mất răng ngay tại nhà

20:27:05 10/05/2021
Mất răng sẽ gây ra những tác động trực tiếp đến sức khỏe, thẩm mỹ khuôn mặt và giao tiếp xã hội.

Vụ ngộ độc cỗ cưới ở Đắk Nông: Nơi chế biến thực phẩm mất vệ sinh

20:22:43 10/05/2021
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Nông) vừa có báo cáo về vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại xã Quảng Hòa (huyện Đắk G’Long, Đắk Nông) vào ngày 20/4, khiến gần 120 người nhập viện với các triệu chứng ngộ độc t...

Củ sen có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè nhưng có 5 điều cấm kỵ khi ăn cần nhớ kẻo mang thêm bệnh

20:20:33 10/05/2021
Củ sen có tác dụng thanh nhiệt, mát huyết, chữa cảm sốt rất tốt. Nó vị ngọt, tính bình, dùng tốt cho người bị sốt, tiêu khát, ho ra máu. Do đó, củ sen được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng thường ngày.

3 phương pháp ngăn chặn nạp muối quá mức vào cơ thể

20:17:02 10/05/2021
Hầu hết mọi người tiêu thụ quá nhiều muối so với nhu cầu hằng ngày, dù vậy vẫn có cách kiểm soát lượng muối đưa vào cơ thể.

Cá mòi giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường typ 2

20:15:47 10/05/2021
Một nghiên cứu mới từ Đại học Oberta de Catalunya (UOC) và Viện Nghiên cứu Y sinh August Pi i Sunyer (IDIBAPS), đã phát hiện ra rằng việc ăn cá mòi thường xuyên giúp ngăn ngừa khởi phát của bệnh đái tháo đường typ 2.

Ngủ ngay sau khi ăn trưa – thói quen nguy hiểm khôn lường tới sức khỏe dân văn phòng

20:12:14 10/05/2021
 Dân văn phòng có đặc thù công việc bận rộn nên thường ít thời gian nghỉ trưa. Bởi vậy, họ thường có thói quen tranh thủ ngủ ngay sau khi vừa ăn trưa xong.

Chớ coi thường khi trật khớp gối

20:10:58 10/05/2021
Trật khớp gối do chấn thương là một tổn thương hiếm gặp nhưng nặng, vì nguy cơ đoạn chi, mất chức năng chi cao nếu không khám tỉ mỉ, bỏ sót tổn thương mạch. 

Phát hiện mới về sức khỏe tâm thần của trẻ em trong khủng hoảng COVID-19

20:07:56 10/05/2021
Các nghiên cứu trên khắp thế giới đang đo lường tác động của đại dịch đối với trẻ em và thanh thiếu niên. 

Quả nhãn: Ăn nhãn có tác dụng gì? Ăn nhãn nhiều có tốt không?

16:56:52 10/05/2021
Nhãn chính là một trong những loại trái cây quen thuộc với người Việt, nhãn có vị ngọt dễ ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn nhãn có tác dụng gì? Trong khi giá trị dinh dưỡng có trong quả nhãn cực kỳ tốt.

Mướp đắng tuy tốt nhưng những người này không nên ăn vì cực hại cho sức khỏe

16:53:34 10/05/2021
Mướp đắng được các chuyên gia đánh giá là vị thuốc quý cho sức khỏe. Tuy nhiên, do có nhiều tác dụng phụ nên không phải ai ăn cũng tốt.

Các loại vitamin tốt cho người bệnh Rubella

16:51:57 10/05/2021
Khi mắc bệnh Rubella hay còn gọi là bệnh sởi Đức, người bệnh rất cần được làm mát cơ thể bằng cách bổ sung các loại vitamin A, C. Vậy đâu là vitamin tốt cho người bệnh Rubella? Tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Cách phòng ngừa chứng gù lưng ở người cao tuổi

16:48:38 10/05/2021
 Gù lưng là sự biến dạng ở phần giữa và phần trên của xương sống, dẫn đến sự cong vòng, gây đau ở phần lưng. Gù lưng thường xảy ra đối với người cao tuổi, đặc biệt là với phụ nữ.

Mối lo trầm cảm

16:46:38 10/05/2021
Cuộc sống hiện đại mang đến những tiện nghi về mặt vật chất nhưng phần nào cũng khiến cho tinh thần con người chịu nhiều áp lực, rơi vào sự căng thẳng, stress… dễ dẫn đến trầm cảm.

Bảo vệ sức khỏe giữa đại dịch từ thói quen ăn uống

16:43:30 10/05/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Sau đây là những thói quen giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe

Sáng tạo

10:29:01 11/05/2021
Trong quá trình sắp xếp phong thủy, phân cung điểm hướng cho nhà cửa, một số ý kiến gia chủ và cả giới chuyên môn không đồng ý quan niệm xếp chỗ để xe, thuộc về vùng xấu, tại không gian Hung.

Bí quyết đạt điểm cao môn năng khiếu: Không đánh đố thí sinh khi thi thiết kế

Học hành

10:28:55 11/05/2021
Để trở thành SV ngành trên, thí sinh phải trải qua bài thi năng khiếu vẽ. Theo lời khuyên của các thầy cô, các em hãy tự tin, cùng với tình yêu và đam mê nghề sẽ chiến thắng. 

Hễ nghe tiếng chó sủa sau nhà, mẹ chồng ra đuổi xong lại 'mất tích' cả tiếng, dâu trẻ lén kiểm tra để rồi sợ 'run người'

Tâm sự

10:28:28 11/05/2021
Dù chúng tôi có tốt với mẹ chồng đến cỡ nào cũng không thể lấp đầy khoảng trống trong lòng bà. Vậy mà chồng tôi chẳng hiểu cho, anh còn cho rằng tôi không muốn sống chung với mẹ chồng nên mới tìm mọi cách để đẩy bà đi.

Truyền thông Tây Ban Nha: 'Barca cần phép màu để vô địch'

Bóng đá thế giới

10:28:19 11/05/2021
Barca thiệt điểm và mất quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch La Liga mùa này, sau trận hòa Atletico 0-0 hôm 8/5.

Phụ huynh trường tiểu học Kim Đồng thắc mắc nhiều khoản tiền thu không rõ ràng

Đời sống

10:23:46 11/05/2021
 Phụ huynh trường tiểu học Kim Đồng, quận Bình Tân thắc mắc nhiều khoản tiền thu không rõ ràng tại trường.

Chiếc gối bông và mảnh vỡ nhuốm máu của cô vợ 7 năm sống trong "cái rãnh hôn nhân": Đôi khi buông bỏ chính là 1 loại thành công

Tình yêu

10:22:54 11/05/2021
Thực chất hôn nhân không quá phức tạp mà thứ phức tạp nhất chính là lòng người.

Nhóm tin tặc lên tiếng sau vụ hack rúng động ngành năng lượng Mỹ 

Thế giới số

10:18:38 11/05/2021
Vụ tấn công mạng vào đơn vị vận hành hệ thống dẫn nhiên liệu lớn nhất nước Mỹ có thể gây hậu quả nghiêm trọng, khiến các loại khí đốt như xăng tăng giá.

Nhìn Khánh Vân thay outfit ở Miss Universe mà thích cả mắt, mỗi ngày 1 kiểu không đụng hàng bảo sao được truyền thông quốc tế săn đón

Sao việt

10:18:32 11/05/2021
Khánh Vân liên tục để lại nhiều ấn tượng đẹp khi sang Mỹ chinh chiến, được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại Miss Universe 2020.

'Thất nghiệp' vì Covid, cô giáo trẻ vào gần 20 nhóm tìm việc làm

Netizen

10:16:06 11/05/2021
Dịch Covid-19 ập đến khiến nhiều giáo viên mầm non bỗng dưng thất nghiệp. Nhiều thầy cô gọi đây là thời kỳ khốn đốn chưa từng có. Thậm chí, nhiều người đành phải nghỉ việc sau nhiều năm gắn bó.

Bất ngờ phát hiện rắn hổ mang sát bên chân 

Clip hay

10:14:03 11/05/2021
Ông Bob Thatcher, 80 tuổi, phát hiện rắn hổ dài một mét khi đang ngồi câu cá tại hồ Wellington thuộc bang Colorado, Mỹ.

Dụi mắt mấy lần mới nhận ra thiên thần nhí Choo Sarang: Cao lớn vượt trội, làm mẫu chuyên nghiệp át cả mẹ siêu mẫu

Sao châu á

10:12:25 11/05/2021
Hình ảnh mới của cô bé Choo Sarang đáng yêu năm nào khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ.

Lào Cai tìm người đến 15 địa điểm liên quan ca mắc COVID-19

Sự kiện nóng

10:08:53 11/05/2021
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai phát thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm có liên quan đến trường hợp mắc COVID-19.

Mặt mộc của Khánh Vân và dàn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ

Phong cách sao

10:08:26 11/05/2021
Đại diện Việt Nam, Philippines và Thái Lan được khen thần thái tươi tắn khi để mặt mộc.

Mốt mặc váy lồng ngoài quần độc đáo

Thời trang

10:07:27 11/05/2021
Dù khá phổ biến tại Nhật Bản hay Ấn Độ, xu hướng này vẫn còn mới mẻ với người Việt. Việc mặc đẹp quần và váy cùng lúc cũng không dễ dàng.

Những nâng cấp được chờ đợi trên iPhone 13 

Đồ 2-tek

10:04:43 11/05/2021
Màn hình tần số quét cao, lỗ khuyết ngắn hơn là những thay đổi được nhiều người chờ đón trên dòng smartphone sắp ra mắt của Apple.