Tiểu thư lấy chàng nhặt đồng nát, số vượng phu giúp chồng thành tỷ phú nhờ bán đậu phụ

Từ bỏ cuộc sống thiên kim, về làm vợ anh chàng bán đậu phụ, buôn đồng nát , thế nhưng người phụ nữ này lại trở thành hậu phương vững chắc, phò tá cho chồng trở thành tỷ phú sau này.

Làm thế nào mà một phụ nữ có thể lãnh đạo được 8.000 con người? Chỉ một tháng sau khi chồng qua đời, bà trở thành người nắm giữ vận mệnh của 8.000 nhân viên. Ngày hôm đó, bà đã đứng lên thề trước 8.000 con người: “Các bạn có muốn theo tôi và làm cho Rongcheng lớn mạnh hơn không?”. Các nhân viên đã rất vui mừng khi nghe thấy điều này và hét lên: “Vâng!”.

Người phụ nữ ấy chính là Trương Vinh Hoa, nữ tỷ phú giàu nhất và là “ Nữ hoàng thép ” nổi tiếng Thiên Tân, Trung Quốc .

Tiểu thư nhà giàu lấy anh chàng nhặt đồng nát

Bà Trương Vinh Hoa sinh ra trong một gia đình khá giả có bố là đội trưởng đội sản xuất. Ngược lại, Trương Tường Thanh là một chàng trai mồ côi nghèo sau khi bố mẹ ra đi trong trận động đất kinh hoàng ở Đường Sơn, từ nhỏ đã phải đi nhặt đồng nát, sau đó vào nhà máy thép làm việc kiếm tiền nuôi thân. Chính hoàn cảnh khó khăn khiến chàng trai trẻ này luôn chăm chỉ và rất tu chí làm ăn. Do đó, bố Trương Vinh Hoa sinh lòng yêu mến và muốn gả con gái cưng cho Trương Tường Thanh.

Tiểu thư lấy chàng nhặt đồng nát, số vượng phu giúp chồng thành tỷ phú nhờ bán đậu phụ - Hình 1

Sau khi làm việc được 2 năm, nhà máy thép đóng cửa và nhiều người thất nghiệp. Tuy nhiên, Trương Tường Thanh đã tìm ra lối thoát. Anh thường nghe người anh em của mình trong quân đội nói rằng món đậu phụ ở Thạch Gia Trang, tỉn Hà Bắc rất nổi tiếng. Vì vậy, Trương Tường Thanh đã quyết đi học nghề làm đậu phụ, sau đó quay lại Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, bắt đầu công việc kinh doanh. Màn thể hiện của chàng trai trẻ càng khiến bố của Trương Vinh Hoa tin rằng mình đã không nhìn lầm người.

Đến năm 1988, khi 2 con đến tuổi kết hôn, bố Trương Vinh Hoa đã giới thiệu chàng trai này với con gái mình. Dưới sự vun vén của bố, bản thân cũng cảm động trước nghị lực của Trương Tường Thanh, cô tiểu thư Trương Vinh Hoa đã đồng ý làm vợ anh chàng bán đậu phụ.

Trước khi Trương Vinh Hoa kết hôn, mọi người xung quanh đều bàn tán xôn xao. Có người bảo bà phải suy nghĩ thật kỹ khi kết hôn với một người đàn ông nghèo. Nhưng Trương Vinh Hoa quả quyết: “Tôi không sợ anh ấy nghèo, tôi sẽ giúp anh ấy sống tốt hơn”.

Tiểu thư lấy chàng nhặt đồng nát, số vượng phu giúp chồng thành tỷ phú nhờ bán đậu phụ - Hình 2

Sau khi kết hôn, gia đình nhỏ của họ thậm chí còn không có cả dao làm bếp, nhà chỉ có mỗi bức vách. Nàng tiểu thư Trương Vinh Hoa không hề phàn nàn mà chỉ theo chồng đi bán đậu phụ không quản ngày đêm. Kể từ đó, Đường Sơn có thêm món “Đậu phụ Tây Thi” do chính Trương Vinh Hoa làm. Dù thế nào, bà cũng chỉ muốn cùng “chàng trai tội nghiệp” của mình tiến lên. “Anh ấy nghèo, tôi sẽ cùng anh ấy làm lại cuộc đời”, bà nói.

Trong một con hẻm nhỏ ở Đường Sơn, trước quầy đậu phụ giờ không chỉ có một thanh niên mà còn có thêm cô gái xinh đẹp bên cạnh. Hai vợ chồng tần tảo dậy từ 4h sáng để làm đậu. Ban đầu, Trương Tường Thanh thấy vợ là tiểu thư nhà giàu nên không muốn để bà phải vất vả. Nhưng thấy Trương Vinh Hoa việc gì cũng xắn tay vào làm hăng hái, ông cũng không cản vợ nữa. Để tăng thêm thu nhập, khi rảnh rỗi Trương Vinh Hoa còn nhận đồ về may vá thuê.

Sau 3 năm 2 vợ chồng đồng lòng, họ đã có được khối tài sản hơn 10.000 nhân dân tệ đầu tiên ở Đường Sơn. Thời bấy giờ, số gia đình giàu cỡ đó còn ít hơn số triệu phú ngày nay.

Tiểu thư lấy chàng nhặt đồng nát, số vượng phu giúp chồng thành tỷ phú nhờ bán đậu phụ - Hình 3

Nhận thấy việc bán đậu phụ vừa vất vả mà không lời lãi là bao, Trương Tường Thanh bàn với vợ chuyển sang làm nghề buôn sắt vụn. Vậy là Trương Vinh Hoa lại tận lực ủng hộ chồng. Bà rút toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình, vay mượn thêm 8.000 nhân dân tệ để Trương Tường Thanh lên Bắc Kinh buôn phế liệu, còn mình vẫn ở quê làm đậu.

Sau nhiều lần thất bại, đến năm 1993, hai vợ chồng Trương Vinh Hoa đã kiếm được 3 triệu nhân dân tệ đầu tiên trong đời nhờ mua bán phế liệu, lãi gấp 300 lần so với bán đậu phụ.

Đúng lúc công việc kinh doanh của họ đang phất lên thì ngành thép trong nước bắt đầu bước vào thời kỳ suy thoái, nhiều nhà máy đóng cửa, không còn thu mua phế liệu nữa. Mất 10.000 tệ không có gì sai, nhưng mất 3 triệu tệ thì sao ? Gia đình Trương Tường Thanh lại gần như phá sản lần nữa. Thế nhưng, Trương Vinh Hoa vẫn đứng dậy cùng chồng bước tiếp.

Lần này, họ đã thay đổi cách tiếp cận. Nếu người khác không thu mua thép phế liệu, thì họ sẽ xây hẳn một nhà máy chế biến thép của riêng mình. Trương Vinh Hoa vẫn là chỗ dựa vững chắc cho chồng như mọi khi. “Cứ làm đi, không được thì ta lại quay về bán đậu phụ”, bà động viên chồng.

Tiểu thư lấy chàng nhặt đồng nát, số vượng phu giúp chồng thành tỷ phú nhờ bán đậu phụ - Hình 4

Hai vợ chồng thành lập nhà máy luyện kim Shunda, chuyển đổi từ thương mại sang thực thể. Họ đã cùng cả gia đình và hàng vạn hộ gia đình khác đánh đổi tất cả để mở xưởng sản xuất sắt. Trương Vinh Hoa không ngờ rằng khối tài sản tương lai của mình sẽ tăng lên đến hàng tỷ nhân dân tệ.

Giúp chồng cai quản sự nghiệp

Để hỗ trợ chồng tốt hơn, Trương Vinh Hoa đã đến Bắc Kinh học một khóa MBA vào năm 2003. Sau khi trở về, bà mua cổ phần các nhà máy thép lớn nhỏ và chuẩn hóa việc quản lý. Cùng năm đó, Tập đoàn sắt thép Tianjin Rongcheng United được thành lập, sau đó đổi tên thành Rongcheng Xiangtai theo tên 2 vợ chồng.

Năm đầu tiên thành lập tập đoàn, doanh thu của họ đã vượt 10 tỷ nhân dân tệ, chi phí mua lại các nhà máy thép gần như đã phục hồi. Năm 2008, trong bữa tiệc gây quỹ động đất tại Vấn Xuyên, một người đàn ông cao 1,8m đã khiến khán giả bật khóc. Trương Tường Thanh khi đó nói rằng là một trẻ mồ côi sau trận động đất Đường Sơn, ông biết cảm giác tuyệt vọng trong đống đổ nát là như thế nào. Hai vợ chồng ông quyết định ủng hộ các nạn nhân trận động đất 100 triệu tệ, một khoản tiền không hề nhỏ. Bà Trương Vinh Hoa một lần nữa vẫn ủng hộ chồng vô điều kiện.

Tiểu thư lấy chàng nhặt đồng nát, số vượng phu giúp chồng thành tỷ phú nhờ bán đậu phụ - Hình 5

Hoàn thành di nguyện của chồng

Nếu không có chuyện gì xảy ra, Trương Vinh Hoa vẫn sẽ là người hỗ trợ và là thần hộ mệnh cho chồng, tuy nhiên, cuộc sống là vô thường. Năm 2014, ông Trương Tường Thanh bị nhồi máu cơ tim và qua đời. Ngày hôm ấy, bầu trời của bà Trương Vinh Hoa bỗng chốc sụp đổ.

Sau khi tiếp quản công ty, Trương Vinh Hoa đã chi rất nhiều tiền để nâng cấp thiết bị và mở rộng hoạt động của tập đoàn Rongcheng. Ngoài ra, thị trường thép năm 2015 chịu rất nhiều sức ép. Một mặt, dây chuyền vốn tập đoàn eo hẹp, tiền điện hàng tháng tới 100 triệu tệ, lương nhân viên 50 triệu tệ mà công ty không thể vay ngân hàng. Những người khác thuyết phục bà giảm lương công nhân rồi sẽ bù lại cho họ sau. Tuy nhiên, Trương Vinh Hoa đã không cần suy nghĩ mà trả lương đúng hạn cho nhân viên. Bà ấy không thể phá vỡ những nguyên tắc mà 2 vợ chồng thiết lập cả đời chỉ vì chút khó khăn nhất thời. Hai vợ chồng bà coi Rongchen như gia đình, không thể để người nhà mất cảm giác an toàn.

Không những vậy, Rongcheng đến nay đã chi 650 triệu tệ cho phúc lợi xã hội nhưng không phải ai cũng biết đến. Tiếp quản công ty trong 6 năm, Trương Vinh Hoa đã làm tất cả những gì có thể để hoàn thành di nguyện của chồng.

Tiểu thư lấy chàng nhặt đồng nát, số vượng phu giúp chồng thành tỷ phú nhờ bán đậu phụ - Hình 6

Năm 2019, Trương Vinh Hoa trở thành người phụ nữ giàu nhất Thiên Tân với tài sản ròng 10,5 tỷ USD. Rongcheng cũng trở thành doanh nghiệp tư nhân số 1 tại Thiên Thân. Người phụ nữ này không chỉ gánh vác cơ đồ chồng để lại mà còn giúp ông mở rộng địa bàn, nâng doanh thu công ty lên hơn 70 tỷ tệ.

Ở tuổi 50, Trương Vinh Hoa đã tìm được người kế vị. Đầu năm 2014, khi chồng qua đời, bà để con gái Trương Tích Quân về công ty trợ giúp cho mình. Đến năm 2020, Trương Tích Quân được thăng chức chủ tịch tập đoàn và trở thành người thừa kế công việc kinh doanh của gia đình. Là con gái Trương Vinh Hoa và Trương Tường Thanh, Trương Tích Quân cũng có sự dũng cảm, không sợ hãi, chăm chỉ và thông thái của bố mẹ.

Trương Vinh Hoa dần lọt vào tầm ngắm của công chúng trong những năm qua. Bà luôn xuất hiện với phong thái lịch thiệp, gương mặt hiền lành. Là “nữ hoàng sắt thép” nhưng bà lại được ca tụng là “Tây Thi đậu phụ”.

Đã hơn 30 năm trôi qua, ngôi nhà cũ của bà ở Đường Sơn lẽ ra đã bị phá bỏ từ lâu. Nhưng Trương Vinh Hoa vẫn giữ lại và thường xuyên tới lui để tưởng nhớ người xưa.

Francesca Hilton - Mẹ là hoa hậu, bố là trùm khách sạn nhưng đến cuối đời sống vô gia cư

Bên cạnh những đứa trẻ sinh ra ở vạch đích may mắn có được một cuộc đời sung sướng, hạnh phúc thì cũng có không ít người có gia thế lừng lẫy nhưng lại bất hạnh từ khi mới lọt lòng. Cuộc đời chồng chất bi kịch của Francesca Hilton - con gái duy nhất của người sáng lập đế chế khách sạn lớn bậc nhất thế giới Hilton chính là ví dụ điển hình.

Đại tiểu thư sinh ra không được thừa nhận

Francesca Hilton - Mẹ là hoa hậu, bố là trùm khách sạn nhưng đến cuối đời sống vô gia cư - Hình 1

Francesca Gabor Hilton sinh năm 1947 và là con gái duy nhất của Conrad Hilton - người sáng lập tập đoàn khách sạn Hilton lừng lẫy. Mẹ bà là hoa hậu Hungary và minh tinh màn bạc Hollywood nổi tiếng Zsa Zsa Gabor. Mẹ của Francesca Hilton từng nhận được giải thưởng danh giá Quả cầu Vàng vào năm 1958.

Bố mẹ của đại tiểu thư Hilton đều là "rổ giá cạp lại" khi đều từng đổ vỡ hôn nhân 1 lần trước đó. Dù kết hôn từ năm 1942 nhưng đến 5 năm sau, họ mới sinh được cô con gái là Francesca. Vì vậy, ai cũng nghĩ vị tiểu thư này có số phận vô cùng may mắn, sẽ được sống sung túc và chiều chuộng hết mực.

Thế nhưng mãi về sau, trong cuốn tự truyện của mình, Zsa Zsa Gabor mới tiết lộ con gái bà chào đời trong bi kịch hôn nhân và không hề được cha mẹ chào đón đến với thế giới. Bà Gabor cho biết: "Chúng tôi thực chất đã ly thân từ năm 1946, nhưng Conrad đã đến tìm tôi và cưỡng bức, sau đó tôi sinh ra một người con gái".

Chính vì lý do đó, Conrad Hilton ban đầu đã kiên quyết không thừa nhận Francesca. Chủ tịch Hilton không cho phép đứa con gái nhỏ của mình sống trong nhà và Francesca phải sống với người mẹ đơn thân khi bố mẹ chính thức ly hôn vào năm 1947. Về sau, khi xác định cô đúng là con gái mình, ông trùm khách sạn vẫn không có thái độ mặn mà hơn.

Nàng tiểu thư bị "chín ép"

Francesca Hilton - Mẹ là hoa hậu, bố là trùm khách sạn nhưng đến cuối đời sống vô gia cư - Hình 2

Dù bị chính cha đẻ hắt hủi nhưng Francesca vẫn là một "rich kid" chính hiệu, được nuôi lớn trong môi trường xa xỉ nhất nước Mỹ bấy giờ vì mẹ của cô là một minh tinh danh tiếng và có thu nhập kếch xù.

Ngay từ khi Francesca còn rất nhỏ, Zsa Zsa Gabor đã có tham vọng biến con gái duy nhất của mình thành bản sao tương lai của bản thân. Khi mới chỉ vài tuổi, Francesca đã bị mẹ ép trang điểm đậm, ăn diện và xuất hiện liên tục trong các sự kiện thảm đỏ hào nhoáng, những buổi tiệc ồn ào của giới thượng lưu. Dù sống trong biệt thự xa hoa, đi lại bằng máy bay, siêu xe nhưng đại tiểu thư Hilton chỉ như con rối trong tay mẹ.

Về phía cha, ông Conrad Hilton cũng không mấy khi để tâm đến con gái vì mối thù hận với vợ cũ. Trong một bài phỏng vấn với tờ LA Times vào năm 2007, Francesca cho biết bố mình là một người tuyệt vời nhưng lại cuồng công việc. Từ bé đến lớn, cô chỉ được gặp bố vài lần trong năm vào dịp Giáng sinh hoặc lễ quan trọng.

Chính vì vậy, khi bước vào độ tuổi thiếu niên, Francesca Hilton đã sinh ra tâm lý phản nghịch và nổi loạn. Mẹ cô càng ép buộc con gái giảm cân, giữ dáng, ăn mặc đẹp thì Francesca càng cố tình phải làm ngược lại. Cô để vóc dáng mình trở nên đồ sộ so với tiêu chuẩn. Thay vì bước chân vào giới giải trí như định hướng của mẹ, Francesca đã nhất quyết đến khách sạn Hilton để làm nhân viên lễ tân nhỏ bé trong kỳ nghỉ hè. Thậm chí cô còn giành giải thưởng dành cho nhân viên xuất sắc vì làm việc chăm chỉ, chịu khó.

Khi bước chân vào độ tuổi trưởng thành, tiểu thư Hilton vẫn trở thành một diễn viên theo ý mẹ. Nhưng cô không trở thành một nữ diễn viên xinh đẹp, tỏa sáng lộng lẫy như người mẹ minh tinh đã từng ao ước. Thay vào đó, Francesca trở thành diễn viên hài. Một trong những đề tài được cô đem vào tiểu phẩm nhiều nhất chính là những câu chuyện châm biếm, mỉa mai gia tộc Hilton của mình.

Nửa đời sau sống trong nghèo khó

Francesca Hilton - Mẹ là hoa hậu, bố là trùm khách sạn nhưng đến cuối đời sống vô gia cư - Hình 3

Dù là đại tiểu thư của gia tộc Hilton giàu có, quyền lực bậc nhất nước Mỹ nhưng vị trí của Francesca trong dòng họ gần như là vô hình. Khi tỷ phú Conrad qua đời năm 1979, Francesca chỉ được di chúc cho số tiền vô cùng nhỏ trong khối tài sản khổng lồ là 100.000 USD (khoảng hơn 2 tỷ VNĐ). Đế chế Hilton được anh trai cùng cha khác mẹ của cô là Barron Hilton tiếp quản. Barron Hilton chính là ông nội của "nữ hoàng tiệc tùng" Paris Hilton.

Không bằng lòng với di chúc của cha, Francesca đã kiện ra tòa mong được nhận khoản tiền nhiều hơn. Cô bị dư luận chỉ trích là tham tiền, nhưng bản thân Francesca cho biết đó là vì cô mong mình được gia đình Hilton công nhận.

Đơn kiện của Francesca không được tòa chấp nhận. Mối quan hệ với người mẹ minh tinh cũng gặp nhiều mâu thuẫn, tiểu thư Hilton phải kiếm tiền nhờ việc mỉa mai gia đình Hilton và cả mẹ ruột của mình trong những tiểu phẩm hài.

Suốt nửa quãng đời còn lại của mình, đại tiểu thư Hilton sống cảnh túng quẫn và cô độc, không ai quan tâm, thậm chí còn bị dư luận chỉ trích và chê cười. Francesca có một cuộc hôn nhân vào năm 1993 nhưng kết thúc đổ vỡ và không có con cái. Cô sống trong căn hộ giá rẻ với mức thu nhập dưới trung bình.

Francesca Hilton - Mẹ là hoa hậu, bố là trùm khách sạn nhưng đến cuối đời sống vô gia cư - Hình 4

Càng về già, Francesca Hilton càng nghèo khó. Ở độ tuổi trung niên, người phụ nữ này còn lâm vào cảnh mất nhà và trở thành người vô gia cư, phải sống trong xe hơi. Vào tháng 1/2015, Francesca bị đột quỵ và qua đời ở tuổi 67. Lúc đó Zsa Zsa Gabor vẫn còn sống, nhưng bị người chồng thứ 9 của mình giấu chuyện nên bà không thể đến tiễn con gái mình lần cuối. Truyền thông Mỹ cho biết đến cả lúc qua đời năm 2016, Zsa Zsa Gabor vẫn không biết đứa con duy nhất của mình đã chết.

Thi thể của Francesca Hilton bị bỏ lại trong nhà xác trong một thời gian dài vì không có người thân hay người quen nào đến nhận và làm mai táng. Mãi một thời gian sau, Chủ tịch Hilton đương thời Barron Hilton mới làm đám tang nhỏ cho em gái cùng cha khác mẹ. Tro cốt của bà cũng không được để cùng với gia tộc Hilton mà đặt cạnh người dì trong dòng họ ngoại Gabor.

Francesca Hilton - Mẹ là hoa hậu, bố là trùm khách sạn nhưng đến cuối đời sống vô gia cư - Hình 5

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Em gái lớn tuổi suốt ngày lêu lêu chọc tức anh trai 01:06Ngôi sao bóng bầu dục cũng 'toát mồ hôi hột' khi kéo lên 'quái vật' ăn thịt cả cá mập này 02:11Cá heo 'cầu cứu' giúp đỡ khi bị mắc vào tấm lưới, số phận của nó sẽ ra sao? 02:31Chú ếch sưng miệng vì táp chị ong nâu 00:32Chú chó ngủ say như chết, mặc sen liên tục kêu 'nhà có trộm' 00:47Con gái vẩy rau chứng minh cho mẹ thấy 'mình có thể lấy chồng' 01:32Chị gái đau chân nổi quạu với em trai đùa nhây00:46Đem vành xe đạp cũ ra suối, người đàn ông thu hoạch 'khủng' nhờ ý tưởng này 06:11Cá heo dạy du khách tập bơi siêu dễ thương 00:48Thanh niên ngồi buồn ở vỉa hè bị chó rượt 00:35Chó con đánh ngỗng sấp mặt vì dám bắt nạt00:18Sinh viên lặn xuống sông thì phát hiện 'quái vật' đầy tảo bám trên thân - Sinh vật kỳ dị nào vậy? 00:33Chú chó bị ngỗng đánh vì trước đó một ngày dám cậy đông bắt nạt 00:30Hành động của cậu bé gây tai họa kinh hoàng trong thang máy 00:43Hai người câu cá bất ngờ kéo lên một con cá mập, chưa hết bàng hoàng thì 1 cặp hàm khác trồi lên 00:38Chồng bị vợ phạt vì xúi con trai hỏi 'cô có yêu bố cháu không' 00:59Cướp đang rút súng bị ô tô tông bắn lên vỉa hè 00:42Người đàn ông phản xạ cực nhanh cứu bé trai ngã xuống ao00:36Trộm chó bỏ chạy khi nghe tiếng chủ nhà phát tự động từ camera 00:38Chú chó đùa dai gặp cô chủ cục súc 00:45

Tiêu điểm

Rùng mình tiên đoán về ngày tận thế 'dính líu' đến sao chổi Halley
19:39:30 14/10/2021
"Tình yêu" hy hữu giữa bò và báo
14:24:50 15/10/2021
Phát hiện kho báu tiền xu La Mã giá trị khổng lồ ở bờ biển Tây Ban Nha
08:05:58 15/10/2021
Bức ảnh gấu Bắc cực ngủ trên tảng băng báo động về biến đổi khí hậu
16:40:41 15/10/2021
Chó trị liệu được giải 'Động vật của năm' với thành tích hỗ trợ nhân viên y tế
19:53:59 14/10/2021
Khám phá Gaet’ale Pond, hồ nước mặn chết chóc nhất thế giới
08:13:17 15/10/2021
Khám phá công ty chuyên sản xuất trang phục thời trangg cho... robot
14:29:07 15/10/2021
Khoảnh khắc chứng minh sự thông minh của cá voi lưng gù khi đi săn mồi
16:44:35 15/10/2021
Mẹ đơn thân vô gia cư trở thành triệu phú nhờ bán ảnh gợi cảm
09:58:41 16/10/2021
Món snack côn trùng kỳ lạ bên trong máy bán hàng tự động ở Nhật Bản
19:48:52 14/10/2021

Thông tin đang nóng

Rộ tin Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên đã bị bắt giữ, Vũ Hà tuyên bố 1 câu ngắn gọn làm rõ mọi chuyện
11:15:54 16/10/2021
Loạt hình ảnh hiếm hoi của Đàm Vĩnh Hưng bên cạnh "vợ trên danh nghĩa"
11:02:41 16/10/2021
Hé lộ danh tính bầu sô Liên Phạm - người vợ quyền lực của Đàm Vĩnh Hưng
11:09:42 16/10/2021
CĐM hả hê khi Đàm Vĩnh Hưng sắp ly hôn, đồng loạt ‘vạch trần’ lý do anh kết hôn với bầu sô Liên Phạm
12:09:07 16/10/2021
“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật
11:00:09 16/10/2021
NS Như Quỳnh đến thắp nhang viếng thăm NS Phi Nhung sau tang lễ, xót xa nhớ về giấc mơ gần 20 năm trước bên bạn thân
12:16:57 16/10/2021
Không phải thăm con, mục đích Triệu Lệ Dĩnh liên tục trở về nhà chồng cũ suốt nửa năm qua gây tranh cãi kịch liệt
10:06:08 16/10/2021
Giữa ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường, quản lý cũ Lý Hải: "Không khéo sẽ mang tội bóc lột"
14:35:41 16/10/2021
Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động
13:12:53 16/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng bị vợ ở Mỹ đệ đơn ly hôn trước lùm xùm từ thiện?
10:59:33 16/10/2021

Tin mới nhất

Công việc rùng rợn của TikToker 21 tuổi

10:03:50 16/10/2021
Những mảnh xương người có giá hàng chục tới hàng nghìn đô la Mỹ và hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nó vi phạm các chuẩn mực đạo đức. 

'Hô biến' những giọt cà phê đổ ra sàn thành bức tranh tuyệt đẹp

09:52:05 16/10/2021
Cô gái tài năng đến từ Italia đã sáng tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp đầy nghệ thuật từ những giọt cà phê đổ ra sàn.

Nghệ sỹ Đan Mạch cuỗm tiền của bảo tàng, gọi đó là “nghệ thuật”

08:03:00 15/10/2021
Được cho mượn một số tiền mặt để tạo ra hai tác phẩm nghệ thuật nhưng họa sỹ Jens Haaning đã cầm tiền và cao chạy xa bay. Vị này còn gọi hành động của mình là nghệ thuật gốc.

Người đàn ông cao tuổi nhất hoàn thành chuyến bay vào vũ trụ

14:06:07 14/10/2021
Đoạn video ghi lại khoảnh khắc người đàn ông 90 tuổi vô cùng phấn khích khi lần đầu tiên trông thấy Trái Đất từ bên ngoài không gian.

Tưởng bức tượng cũ kỹ trong vườn, ai ngờ là di vật Ai Cập cổ đại có giá siêu khủng

14:01:42 14/10/2021
Một cặp tượng đá chạm khắc cũ kỹ không bắt mắt đặt trong vườn nhà thực chất là một di vật Ai Cập cổ đại có giá hơn 265.000 USD, tương đương khoảng 6,3 tỷ đồng.

Phát hiện sốc: UFO đang 'rình rập' theo dõi Khu vực 51 bí ẩn?

13:57:12 14/10/2021
Các UFO màu đen kỳ lạ đã được phát hiện lơ lửng trên hai địa điểm ở Mỹ, trong đó 1 địa điểm gần Khu vực 51 - căn cứ quân sự bí mật ở Las Vegas, Nevada (Mỹ).

Người Hàn Quốc mê mẩn 'Trò chơi con mực' đời thực

09:41:45 14/10/2021
Bộ phim Trò chơi con mực nổi tiếng những ngày qua đã đi vào cả đời thực khi nhiều đơn vị quyết định tổ chức trò chơi này phiên bản đời thực.

Cả thành phố hoang mang với căn phòng bí ẩn dưới chân cầu, ngã ngửa khi vỡ lẽ sự thật

08:36:20 14/10/2021
Căn phòng bí ẩn không lối vào dưới chân cầu đã khiến rất nhiều người hoang mang, thậm chí còn trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng trong thời gian dài.

Phía sau những ngôi nhà giá 11 triệu đồng ở Nhật

20:54:17 13/10/2021
Nhiều ngôi nhà ở Nhật Bản chỉ được bán với giá khoảng 500 USD (khoảng 11,3 triệu đồng), nhưng trên thực tế mọi chuyện không đơn giản như bạn tưởng.

Cuộc chiến kịch tính giữa trăn khổng lồ và ông vua đầm lầy

20:45:47 13/10/2021
Những bức ảnh đáng chú ý cho thấy một trận đấu vật ác liệt kéo dài 40 phút giữa trăn anaconda khổng lồ và cá sấu đầm lầy.

Thế giới lại rúng động vì robot Sophia muốn làm "mẹ"

19:12:21 13/10/2021
Trí tuệ nhân tạo của robot Sophia nhạy bén và tuyệt đỉnh đến mức khiến robot này có mong muốn lập gia đình và có con.

Cận cảnh nhà máy rượu vang thời Byzantine lớn nhất thế giới ở Israel

17:17:23 13/10/2021
Các nhà khảo cổ phát hiện dấu vết về nhà máy sản xuất rượu lớn nhất thế giới từ thời Byzantine ở thị trấn Yavne, Israel, sau quá trình khai quật kéo dài hai năm.

Mái tóc tuyệt đẹp hơn 20 năm không cắt của cô gái 28 tuổi

14:14:22 13/10/2021
Cô ấy luôn rất tự hào về mái tóc của mình và coi việc chăm sóc nó không bao giờ là việc vặt.

Tảng đá "kỳ diệu" có khả năng tự uốn cong

10:53:23 13/10/2021
Khi được cắt thành những dải mỏng chỉ vài cm, loại đá kỳ diệu này thể hiện tính linh hoạt cực cao đã khiến các nhà địa chất học mê mẩn trong nhiều thập kỷ. 

Xây nhà trên phần đất mộ tập thể của tử tù 700 năm trước, gia đình run cầm cập khi liên tục phát hiện cảnh rợn người, cứ xóa lại có

10:40:58 13/10/2021
Đến nay, sau hơn 5 thập kỷ trôi qua, những gương mặt ma quái trong ngôi nhà này vẫn là bí ẩn thu hút sự chú ý của nhiều người và chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Chú chó siêu may mắn sống sót sau 7 ngày bị rơi xuống dòng sông chảy xiết

21:36:41 12/10/2021
Chú chó quý của người đàn ông đến từ Mỹ trở về sau tai nạn bất ngờ đúng ngày sinh nhật của chủ nhân.

Rau củ siêu to khổng lồ, phá lỡ nhiều kỷ lục xuất hiện trong cuộc thi ở Anh

15:45:06 12/10/2021
Hàng chục loại rau củ siêu to khổng lồ đã quy tụ tại Worcestershire, Anh để tham gia cuộc thi rau củ khổng lồ nổi tiếng thế giới.

Thử nghiệm cuộc sống sao Hoả ngay trên sa mạc ở Trái Đất

15:41:11 12/10/2021
6 phi hành gia đang thực hiện nhiệm vụ tại sa mạc Negev của Israel, mô phỏng cuộc sống trên môi trường sao Hoả.

Phát hiện mảnh xi măng dài 10cm trong tim người đàn ông

15:38:10 12/10/2021
Vậy làm thế nào để một mảnh xi măng sinh học có thể mắc kẹt bên trong trái tim của người đàn ông này? 

Vận động viên đua chuyên nghiệp không tay duy nhất trên thế giới

15:32:54 12/10/2021
Ngày nay, Bartek Ostalowski là tay đua thể thao chuyên nghiệp duy nhất trên thế giới lái xe bằng chân. 

Có thể bạn quan tâm

'Mùa vàng' du lịch Đông - Tây Bắc

Du lịch

15:55:35 16/10/2021
Thời điểm từ cuối tháng 10 cho đến tháng 11, du khách nên đến huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) để khám phá rừng lau tuyệt đẹp.

Chú chó may mắn thoát chết trước đầu mũi xe tải trong gang tấc 

Clip hay

15:53:39 16/10/2021
Tui thề từ đây sẽ nằm trong chuồng không ra đường nữa đâu! chó said.

Đàm Vĩnh Hưng và 4 ồn ào chấn động: Bị công an triệu tập liên quan chuyện từ thiện, phẫn nộ nhất là "khoá môi" sư thầy

Sao việt

15:53:18 16/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng không ít lần gây tranh cãi khi vướng vào scandal tai tiếng, ảnh hướng ít nhiều đến sự nghiệp.

Tạo hình giống hệt Samsung Girl, nàng hot girl phim 18+ bất ngờ được fan "gợi ý" về định hướng cho tác phẩm mới

Netizen

15:52:57 16/10/2021
Rất nhiều người đã sốc nặng khi biết hóa ra cái tên mình đang tìm kiếm lại là một cô nàng hot girl phim 18 cộng.

Ngày càng nhiều mối tình 'chị em' ra đời, hóa ra bởi điểm hấp dẫn khó cưỡng này

Tình yêu

15:49:16 16/10/2021
Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao ngày càng có nhiều anh chàng say đắm những chị lớn tuổi, hoặc vì sao những quý cô xinh đẹp lại đổ bởi các cậu trai nhỏ tuổi hơn?

Nữ cán bộ Đoàn xung kích trong phòng, chống dịch COVID-19

Đời sống

15:48:40 16/10/2021
Bạn Trần Thị Khánh Quà, Phó Bí thư xã đoàn Tây Yên A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, luôn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và phòng, chống dịch COVID-19.

Đang hồi hộp chờ chồng trong phòng tân hôn, nửa tiếng sau tôi đã gục ngã khi nghe cuộc điện thoại gọi đến

Tâm sự

15:44:43 16/10/2021
Ngồi trong phòng tân hôn đợi mãi không thấy chồng về, tôi nhắn tin, gọi điện đều chẳng có hồi đáp.

Bố Son Ye Jin và 'con rể tương lai' Hyun Bin gây chú ý vì ngoại hình giống nhau

Sao châu á

15:43:17 16/10/2021
Bức ảnh thời bé của Son Ye Jin chụp cùng bố đang được đông đảo dân mạng quan tâm.

Cặp vợ chồng cảnh sát - giáo viên chia sẻ bí quyết tiết kiệm tới 68% thu nhập để nghỉ hưu sớm ở tuổi 40

Sáng tạo

15:42:31 16/10/2021
Cặp vợ chồng đã có những cuộc thảo luận để thống nhất về lối sống mà họ muốn cùng với việc thực hiện mục tiêu nghỉ hưu sớm.

Hai bác cháu đấm boxing phong cách 'Ối rồi ôi" 

Hài hước

15:40:32 16/10/2021
Người đàn ông cười khoái chí khi cầm điện thoại quay cảnh hai bác cháu đeo găng tay boxing đùa giỡn nhau.

Avin Lu và Hoàng Hà thể hiện thư tình Trịnh Công Sơn đầy cảm xúc trong tập đầu podcast Nắng Thủy Tinh

Phim việt

15:30:11 16/10/2021
Tập đầu tiên trong chuỗi podcast Nắng Thủy Tinh thuộc dự án phim Em và Trịnh mang đến cho người nghe cảm xúc trong trẻo, ấm áp của mối tình thanh xuân Trịnh Công Sơn - Dao Ánh.

15 năm nhìn lại: Những con số ấn tượng về món hời mà Google thu được sau khi thâu tóm Youtube

Thế giới số

15:21:06 16/10/2021
Để trả lời điều đó, chúng ta sẽ xem xét hai số liệu: doanh thu hàng năm của YouTube và đóng góp doanh thu của họ vào hoạt động kinh doanh chung của Alphabet.