Tiết Tiểu Mãn là gì? Tiểu Mãn năm 2021 là vào ngày nào?

Tiết Tiểu Mãn là gì, rơi vào thời điểm nào trong năm? Tiểu Mãn năm 2021 là vào ngày nào? Đặc trưng tiết khí này là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tiết Tiểu Mãn là gì?

Tiểu Mãn là tiết khí thứ 8 trong 24 tiết khí, là thời điểm Mặt Trời tạo với đường xích đạo góc 60 độ. Theo dân gian tiết Tiểu Mãn kéo dài từ ngày 20, 21 tháng 5 đến mùng 5 tháng 6.

Tiết khí Tiểu Mãn sẽ bắt đầu ngay khi tiết Lập Hạ kết thúc và kết thúc trước khi bắt đầu tiết Mang Chủng .

Tiểu Mãn được hiểu là sự chuẩn bị cho sự đủ đầy về lương thực. Tại sao lại chỉ mới là “chuẩn bị”, bởi đây là thời điểm các loại lương thực vào đòng hay các loại cây trái, hoa màu, ngũ cốc đang vào mùa kết hạt, chưa chín muồi để có thể thu hoạch được.

Tiết Tiểu Mãn có thể chia thành 3 khoảng thời gian rõ rệt dựa trên các hiện tượng thiên nhiên. Thời gian đầu, các cây diếp đắng xanh tươi sum suê, sau đó cây tề thái (cây mã thầy) lần lượt lụi tàn, đó chính là khoảng thời gian thứ hai. Cuối cùng, tại những ngày cuối của tiết Tiểu Mãn các loài cây tiếp tục quá trình phát triển của bản thân.

Đây là một trong những tiết khí quan trọng trong 24 tiết khí. Đây là thời điểm chấm dứt tình trạng khô hạn, thiếu nước sinh hoạt, sản xuất do nắng nóng đầu mùa hạ.

Khi vào tiết Tiểu Mãn, dân gian ta có phong tục cúng lễ để cây cối phát triển thuận lợi, nguồn cá dồi dào. Ngoài ra, vào dịp này, mọi người thường ăn các món có tác dung làm mát, dưỡng sinh như ngó sen, đậu phụ, rau diếp đắng, uống trà.

2. Tiểu Mãn năm 2021 là ngày nào?

Tiết Tiểu Mãn là 1 trong 24 tiết khí trong năm, diễn ra sau tiết Lập Hạ và trước tiết Mang Chủng .

Tiểu Mãn 2021 vào ngày nào? Theo Lịch vạn niên, tiết Tiểu Mãn năm 2021 sẽ có chu kỳ bắt đầu và kết thúc như sau (tính theo dương lịch):

- Bắt đầu từ thứ sáu, ngày 21/5/2021, tức ngày 10/4 âm lịch.

- Kết thúc vào thứ bảy, ngày 5/6/2021, tương ứng 25/4 âm lịch.

Như vậy, Tiểu Mãn 2021 sẽ rơi vào ngày 21/5/2021 theo dương lịch.

3. Tiểu Mãn là tiết khí đánh dấu điều gì trong năm?

Tiểu mãn là một từ ghép bao gồm hai từ tạo nên. Theo nghĩa Hán văn thì “tiểu” nghĩa là nhỏ, là bé, là chưa hoàn thiện, “mãn” nghĩa là sự đầy đủ. Dịch nghĩa một cách đầy đủ thì có hai ý nghĩa được tôi tham chiếu nhiều tài liệu đáng tin cậy và đưa ra.

Thứ nhất: Phần lớn các tài liệu ghi chép tiết Tiểu Mãn là lũ nhỏ. Khi bước sang tiết Lập Hạ nhiệt độ, ánh sáng được tăng cường, khối khí đại dương hoạt động mạnh mang theo hơi nước và gây mưa ở nhiều nơi khiến lượng mưa và độ ẩm tăng cao. Vì thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều nên gây ra hiện tượng lũ lụt, nước sông dâng cao, nhiều con sông có lưu lượng nước dồi dào, không còn vơi cạn như các thời điểm trước, chữ “mãn” có nghĩa là sung túc, đầy đủ, thịnh mãn, trong trường hợp này nó chỉ về lượng nước sông khá cao, không còn lo tình trạng hạn hán, khô khan, thiếu nước như những giai đoạn trước.

Thứ hai: Theo một số tài liệu ghi chép thì tiết Tiểu Mãn được giải thích là tình trạng các cây lương thực, ngũ cốc sắp sửa được thu hoặc, bắt đầu kết hạt nhưng chưa thực sự chín muồi, giống như tình trạng ngô non còn dạng hạt sữa, hay tình trạng lúa trổ đòng, hạt còn mềm dẻo, trong có sữa mà có thể dùng để làm cốm. Mãn nghĩa là đầy đủ, trưởng thành, chín muồi, tiểu nghĩa là chưa hoàn thiện hẳn, hoặc còn non.

Tiết Tiểu Mãn là một trong những tiết khí quan trọng trong 24 tiết khí. Đây là thời điểm chấm dứt tình trạng khô hạn, thiếu nước sinh hoạt, sản xuất do nắng nóng đầu mùa hạ. Các loại lương thực vào đòng hay các loại cây trái, hoa màu, ngũ cốc đang vào mùa kết hạt, chưa chín muồi để có thể thu hoạch được.

Tiết Tiểu Mãn là gì? Tiểu Mãn năm 2021 là vào ngày nào? - Hình 1

4. Tiết Tiểu Mãn có đặc điểm và ý nghĩa gì nổi bật?

Thời điểm này, hoạt động của khối khí đại dương kết hợp với sự tăng cường của nền nhiệt độ và ánh sáng khiến lượng mưa nhiều, tạo nên lũ nhỏ ở các khu vực sông, suối.

Thế nên Tiểu Mãn còn có nghĩa là “lũ nhỏ”, đây là hiện tượng tự nhiên thường gặp ngay sau thời điểm Lập Hạ. Vào thời kỳ trước và sau tiết Tiểu Mãn, lượng mưa thường rất lớn, nhiều năm mưa to đã gây ra những trận lũ nhỏ và vừa. Tuy nhiên, lũ Tiểu Mãn thường không lớn nhưng lại là nguồn cung cấp nước quan trọng cho sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, bổ sung cho nước cho hồ chứa trước khi đến mùa khô hạn thiếu nước.

Dễ thấy trong thời gian diễn ra tiết khí này, thực vật sẽ sinh trưởng và phát triển mạnh, một số cây bắt đầu thụ phấn và kết hạt, đặc biệt là những cây lương thực như lúa, ngô, ngũ cốc…

Các loài sinh vậy trong thời điểm này cũng hoạt động rất mạnh vì nhiệt độ cao, ánh sáng mạnh, độ ẩm lớn nên những loài sinh vật đang trong kỳ sinh trưởng luôn có một nguồn thức ăn rất dồi dào. Tuy nhiên, theo tuvingaynay.com các loại vi sinh vật phát triển mạnh cũng là làm tăng nguy cơ gây bệnh cho cây trồng, vật nuôi, gia súc và cả con người nữa. Người nông dân cũng cần hết sức lưu ý.

Tiết khí Tiểu mãn với lưu lượng nước sông suối dâng lên, dồi dào nên các loài thủy sản cũng bắt đầu vào mùa sinh sản. Các hoạt động về nghề cá bắt đầu có nhiều thu hoạch trên khu vực các con sông.

5. Trong phong thủy, tử vi, tiết Tiểu Mãn có ý nghĩa gì?

Đứng về góc độ năng lượng, lý khí, âm dương, ngũ hành cũng có sự biến đổi theo quy luật vận hành của vũ trụ trong tiết Tiểu Mãn ngay sau đây:

Thứ nhất : Đây là thời điểm giữa tháng tư Hỏa khí rất thịnh. Những người sinh vào thời điểm này thường có tư chất trọng lễ nghĩa, nóng tính, tác phong tốc hành, tư chất sáng suốt, nhiều khi vội vã, hấp tấp, nhiệt tình nhưng đa cảm, khó kiềm chế cảm xúc…

Thứ hai : Các bệnh thuộc hành Hỏa như máu huyết, tim mạch, huyết áp, tuần hoàn, tai biến, đội quỵ cần phải đề phòng. Nhiều loài sinh vật phát triển trong đó có cả vi sinh vật nên cần đề phòng các bệnh truyền nhiễm, lây lan, ví dụ như sốt rét, sốt xuất huyết do muỗi truyền, bệnh về đường tiêu hóa do môi trường mất vệ sinh, không đảm bảo, đặc biệt là ở các khu dân cư đông đúc. Với kiểu thời tiết oi bức, độ ẩm, ánh sáng đều cao nên nhiều người có thể bị cảm, bị sốc nhiệt do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Trong tiết khí này cần sử dụng nguồn thực phẩm đảm bảo hợp vệ sinh, hạn chế sử dụng thực phẩm có lượng dầu, mỡ cao, nên giảm lượng muối trong thực phẩm, tăng cường uống nước, sử dụng các loại thực phẩm có tính mát, sẽ tốt cho cơ thể.

Thứ ba : Giữa tháng tư âm lịch ứng với kinh Dịch là quẻ Thuần Càn, mặc dù tính chất dương khí, biến động lớn, nhiều sự đổi thay, tích cực, may mắn và hứa hẹn thành công nhưng quẻ Càn vốn có đức cứng rắn, kiên quyết, gặp bối cảnh Hỏa khí thịnh vượng nên cần tránh tình trạng bức xúc, tâm lý ức chế, gây nên những phản ứng thái quá, không thỏa đáng trong công việc, có thể thiếu bình tĩnh, nóng vội, chủ quan, nhanh nổi giận, dẫn đến mâu thuẫn, cãi vã, gây tổn thương tình cảm và các mối quan hệ đối với những người khác. Đối với một số người cần bổ trợ Hỏa khí thì trong thời điểm này có thể tăng thêm sự nhiệt tình, hăng say, quyết tâm, đam mê, nhiệt huyết, trí tuệ sắc sảo, mẫn tiệp từ đó có thể thành công vang dội, thu được thành quả mau lẹ, nhanh chóng.

Thứ tư : Với đặc điểm tiết trời oi bức, lại có kèm lũ lụt, cần đề phòng tình trạng tai nạn sông nước, nhất là đối với trẻ nhỏ. Vì đối tượng này rất hiếu động, nghịch ngợm, chúng có thể tắm ở các sông suối và nếu thiếu kỹ năng bơi lội thường gặp nguy hiểm.

6. Tiết Tiểu Mãn và những loại bệnh thường gặp

Cần lưu ý một số loại bệnh hay gặp trong tiết Tiểu Mãn do chịu ảnh hưởng của hỏa khí cực vượng, cụ thể:

Bệnh về tim mạch, huyết áp, tuần hoàn máu

Với kiểu thời tiết nắng nóng, độ ẩm cao, nhu cầu cung cấp oxy và chất dinh dưỡng rất lớn, nếu thiếu hụt cơ thể có thể sẽ không thể chịu nổi. Nhất là với những người có tiền sử các bệnh về tim mạch, huyết áp, hay tiền đình, thiếu máu cần phải đặc biệt lưu ý. Nên hết sức hạn chế ra đường trong thời tiết nắng nóng độc hại, cần phải có đồ phòng hộ, cung cấp đủ nước cơ thể, chế độ ăn uống thanh đạm và đủ chất.

Cảm và các bệnh về hô hấp

Nắng nóng gay gắt là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cảm nắng hay say nắng trong thời tiết này. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm, giữa trong nhà và ngoài trời quá lớn có thể gây ra tình trạng sốc nhiệt. Bạn cần chú ý ăn uống nghỉ ngơi điều độ và có những giải pháp giảm thiểu sự ảnh hưởng của thời tiết trong tiết khí này.

Bệnh về da

Nắng nóng, mưa nhiều độ ẩm cao tạo điều kiện cho bệnh về da liệu phát triển như bệnh mẩn ngứa, phát ban… Bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình các loại rau quả thanh mát, giải nhiệt như đậu xanh, đậu đen, khổ qua, atiso hoặc các loại trà thanh nhiệt.. để phòng tránh loại bệnh này.

Bệnh về khớp

Thời tiết nắng mưa thất thường ảnh hưởng trực tiếp tới những người có tiền sử các bệnh về xương khớp. Để giảm thiểu tác động do tiết khi này đem lại, bạn nên có một chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp, đảm bảo duy trì cân nặng phù hợp, đồng thời nên tránh làm việc quá độ, giảm thiểu áp lực đến các khớp xương.

Bệnh tiểu đường

Nhu cầu giải nhiệt trong thời tiết nắng nóng là rất cao, tuy nhiên, đặc điểm của các loại thức ăn thức uống giải khát lại thường có lượng đường khá lớn, lượng đường trong các loại trái cây cũng không hề nhỏ. Nếu dung nạp một lượng lớn và thường xuyên dễ dẫn đến thừa đường, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường thường gặp.

7. Tiểu Mãn 2021 là ngày tốt hay ngày xấu?

Như đã nói ở trên, ngày Lập Hạ 2021 là ngày 21/5/2021, cũng là ngày 10/4 âm lịch. Ngày này thuộc Trực Kiến, tốt với xuất hành, giá thú nhưng tránh động thổ. Ngày Tiểu Mãn 2021 là ngày Kỷ Tỵ tức Chi sinh Can (Hỏa, Thổ), là ngày cát.

Trong ngày này, những người tuổi Tân Hợi, Đinh Hợi bị xung ngày, cũng nên lưu ý cân nhắc công việc trong ngày để không gặp chuyện ngoài ý muốn.

Nếu có ý định tiến hành chuyện lớn thì nên chọn các khung giờ hoàng đạo sau để đón lành tránh dữ:

Ất Sửu (1h-3h): Ngọc Đường
Mậu Thìn (7h-9h): Tư Mệnh
Canh Ngọ (11h-13h): Thanh Long
Tân Mùi (13h-15h): Minh Đường
Giáp Tuất (19h-21h): Kim Quỹ
Ất Hợi (21h-23h): Bảo Quang

Hướng xuất hành tốt trong ngày: hướng Đông Bắc là hướng của Hỷ thần (hướng thần may mắn), trong khi Tài thần lại nằm ở hướng Nam, gia chủ nếu trong ngày Tiểu Mãn 2021 có ý định cầu tài cầu hỷ có thể xem xét thêm yếu tố này.

5 tháng tốt để làm nhà trong năm 2021

Người Việt Nam chúng ta rất coi trọng các yếu tố tâm linh trong mọi công việc. Đặc biệt là trong các công việc lớn như xây nhà, làm nhà.

5 tháng tốt để làm nhà trong năm 2021 - Hình 1

Quan niệm của ông cha ta từ xa xưa đã nói "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Vì thế, việc xây nhà cũng cần được xem xét đầy đủ các yếu tố tâm linh như ngày tháng, thời giờ thích hợp để xây, làm nhà. Điều này sẽ mang đến sự may mắn và thuận lợi cho gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Việc chọn tháng thích hợp khi bắt đầu làm nhà thuận theo tử vi và phong thủy vừa tạo nên tâm lý thoải mái cho gia chủ vừa có thể dự tính được quá trình thi công để chuẩn bị mọi bước tỉ mỉ hơn. Vì vậy, việc xem ngày tốt, tháng tốt làm nhà trong năm 2021 là cần thiết.

Tháng Giêng nằm trong tiết lập xuân, là tháng bắt đầu của năm, khởi đầu đại phú đại quý. Vì vậy nếu xây nhà, công việc thi công sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi, vận khí tốt và ít gặp phải những sai lầm. Ngôi nhà mới sẽ mang đến những niềm vui mới cho gia chủ. Tuy nhiên, thi công để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng cần linh động thời gian.

Tháng Hai là một tháng vô cùng phù hợp để các gia chủ làm nhà trong năm nay. Đây là thời điểm tết vừa qua, chưa bắt đầu vào các công việc mới nên việc dành thời gian để làm nhà là một việc vô cùng hợp lý.

Bên cạnh đó, tháng Hai là tháng mùa xuân có không khí rất thoáng mát, cây cối đâm chồi nảy lộc, có nguồn sinh khí dồi dào. Điều này sẽ thuận lợi cho việc thi công công trình cũng như đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho ngôi nhà mới. Người sống trong ngôi nhà cũng luôn giữ được tâm trạng tốt, công việc cũng như cuộc sống đều tốt đẹp.

Tháng Năm là khoảng thời gian bắt đầu thu hoạch vụ mùa, thời tiết vào khoảng thời gian này khá oi bức. Do đó, gia chủ làm nhà trong tháng Năm sẽ khá vất vả trong quá trình thi công. Tuy nhiên, đi cùng với sự vất vả đó là sự đền bù xứng đáng. Xây nhà vào tháng năm sẽ mang đến những cơ hội phát tài, phát lộc cho chủ nhân và tạo điều kiện phát triển trong những công việc sau này của gia đình.

Xây nhà vào tháng Chín khá bình ổn bởi đây là tiết Hàn lộ, nhiệt độ thấp và thời tiết se lạnh. Công việc thi công sẽ diễn ra đúng như ý muốn. Tuy nhiên, gia chủ cần cân nhắc đúng đắn để công trình diễn ra đúng tiến độ. Là tháng đẹp để xây nhà trong năm, gia đình sẽ luôn được bình an và nhiều phúc đức.

Tháng Mười Hai là tháng rất đẹp để xây nhà mới bởi đây là thời điểm gần với năm mới nhất. Xây nhà vào khoảng thời gian này thì gia đình sẽ luôn đủ đầy, sung túc và viên mãn. Tuy nhiên, theo tập tục tín ngưỡng của ông cha ta xưa thì không nên xây nhà kéo dài sang tận hai năm. Vì vậy, nếu muốn là nhà mới vào tháng này thì cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thanh niên cầm hai con dao định solo với cảnh sát bị đánh no đòn 00:52Tài xế rút tuýp sắt rượt thanh niên 'hổ báo' đánh võng trêu ngươi01:38Gấu mò vào chuồng cừu để tìm con mồi, ngờ đâu phải tháo chạy cuống cuồng trước kẻ thù này 00:39Thanh niên có màn gọi xe IQ 200000:39Hổ mang Trung Quốc bị chó dữ Rottweiler cắn xé tơi bời, quằn quại 06:27Chú chó thay chủ thu tiền khách như nhân viên chuyên nghiệp00:43Mèo con nhân lúc chó mẹ ngủ, lén vào bú ké sữa 00:35Ông bố nhảy như đứa trẻ khi Quế Ngọc Hải sút penalty thành công 00:32Chú khỉ cặm cụi giúp chủ nhặt đậu que00:39Chú chó trốn đi chơi, chắp chân vái lạy xin cô chủ cho vào nhà 00:27Lỗ nhỏ trên ổ khóa có tác dụng gì?00:37Thanh niên đi ôtô xả rác bừa bãi bị chủ nhà cầm dao ra nhắc nhở 00:42Chú chó dành cả thanh xuân ngồi đợi xe bán kem 00:31Khoảnh khắc đứng tim bố cứu con thoát nạn thần kỳ 00:55Sà lan đột ngột gãy đôi, công nhân phản ứng thoát thân ngoạn mục 01:04Gặp người đẹp giỏi võ, 3 kẻ say xỉn no đòn 00:56Video: Chủ dắt chó vào thang máy rồi bỏ quên nhưng vẫn cầm dây xích, chó cưng bị mắc kẹt treo cổ bên trong với cảnh tượng thót tim 00:55Đang xuống dốc, 2 vận động viên đạp xe bị gấu lao ra tấn công - cái kết thót tim! 00:37Clip: Liều lĩnh săn trâu rừng, cá sấu "khủng" suýt nhận kết đắng 01:46'Thần điêu đại bịp' đưa tờ 500.000 rồi giở trò lừa thối tiền 00:59

Tiêu điểm

Các con giáp nhìn vẻ ngoài thông minh thật ra bên trong ngốc nghếch, tuy nhiên lại cực kỳ may mắn
06:50:38 16/06/2021
Tuổi trẻ bôn ba, không đợi về già mới có lộc, 3 người mệnh này từ giờ đến cuối năm sự nghiệp không ngừng thăng hoa, tiền vào như nước
22:44:57 16/06/2021
Chúc mừng những người có 3 dấu hiệu phúc tướng trên mặt, số vượng phu ích tử, tiền bạc tự động kéo đến tận cửa
19:50:56 16/06/2021
Tử vi giữa tháng 5 âm lịch, 3 con giáp tài lộc bùng nổ, sự nghiệp bứt phá, hậu vận giàu sang
19:50:00 16/06/2021
Top 4 con giáp có số phát tài trong tháng Cửu Độc năm 2021
17:08:41 16/06/2021
Tử vi 60 ngày tới: Con giáp được Ngọc Hoàng che chở càng chăm chỉ càng phát tài, lộc lá đếm không hết
18:12:37 16/06/2021
Cuộc sống của 12 con giáp trong tháng 5 âm lịch: Người thăng hoa ấm êm về tình cảm, người càng làm việc càng kiếm được nhiều tiền
23:05:17 16/06/2021
Nghiên cứu khoa học chứng minh, người đoản thọ và người trường thọ, có 4 điểm khác nhau
23:50:39 17/06/2021
Đúng ngày 17/6, những tuổi này sẽ có ‘vàng mười’ rải đầy nhà, giàu sang nhanh hơn cả ‘trúng số độc đắc’
15:43:20 16/06/2021
5 số đuôi điện thoại được trả bao nhiều tiền cũng không bán, càng giữ càng may mắn
17:46:21 17/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0
19:14:25 17/06/2021
Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
Mới: Phương Thanh bức xúc khi bị tố ở trong “group nghệ sĩ” nói xấu bà Phương Hằng, có cả Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần...
19:02:58 17/06/2021
"Anh Duy Phương vừa kéo kính xuống thì bị chửi rất ghê gớm, nặng nề"
20:01:06 17/06/2021
Tối 17-6: Thêm 136 ca COVID-19, TP.HCM và Bắc Giang mỗi nơi 62 ca
19:16:42 17/06/2021
Vợ chồng đang mặn nồng thì chồng sách trên giá bỗng đổ sập xuống, tôi tái mặt nhìn tập tài liệu phơi bày trước mắt
21:49:27 17/06/2021
Diệp Tuyền - Hoa hậu thả chó cắn đồng nghiệp, mồi chài Hoắc Kiến Hoa, quỵt tiền của giúp việc
23:09:53 17/06/2021
Cặp đôi bị bắt quả tang trần trụi trong chiếc xe ô tô "nhún nhẩy" giữa đường lớn, dân tình ngao ngán bởi cảnh tượng bên trong
23:19:07 17/06/2021
Từ Yoo Ah In đến Son Ye Jin, đây là 5 người nổi tiếng Hàn Quốc có nhà sang trọng bậc nhất
21:17:46 17/06/2021

Tin mới nhất

Đây là kiểu người dễ bị cô lập nơi công sở, hãy cố gắng thay đổi nếu như bạn không muốn bị đồng nghiệp... loại trừ

22:19:03 17/06/2021
Tình đồng nghiệp là chuyện không thể thiếu và một khi bị cô lập nơi công sở, không thể hoà nhập cùng mọi người thì việc đầu tiên cần làm đó chính là xem lại bản thân mình bởi tiên trách kỷ, hậu trách nhân.

Từ giờ đến Rằm tháng 5 âm lịch, 3 con giáp thời tới cản không nổi, tài vận vượng phát

17:50:29 17/06/2021
Người tuổi Dậu có chí tiến thủ, luôn phấn đấu không ngừng để tìm cơ hội đổi đời. So với những con giáp khác, tuổi Dậu luôn khao khát làm giàu, tự mình vươn lên mọi khó khăn. Họ luôn tin rằng nếu không dựa vào bản thân thì không thể dựa ...

Đeo vòng trầm hương thế nào cho đúng để mang lại bình an, hút tài lộc

17:47:37 17/06/2021
Để vòng tay trầm hương phát huy được trọn vẹn công dụng giúp bạn gặp nhiều may mắn, người đeo cần hiểu rõ công dụng, ý nghĩa của vòng.

Bóc mẽ thói quen ăn uống không ai giống ai của 12 cung hoàng đạo

17:44:57 17/06/2021
Bạn thuộc tuýp người ăn uống vội vàng hay ăn chậm rãi và thưởng thức trọn vẹn khoảng thời gian quý báu của mình?

3 con giáp kết hôn là đổi vận, cuộc sống lên hương không ai sánh bằng

17:43:40 17/06/2021
Sau khi kết hôn, những con giáp này thường có sự nghiệp thành công, tình duyên viên mãn khiến ai cũng ghen tỵ.

Người có 4 dấu này hiệu Thần Phật che chở, cả đời tiêu không hết của

17:41:59 17/06/2021
Nếu bạn may mắn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây thì xin chúc mừng, bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Điểm vàng dự báo ngôi nhà càng ở càng lộc, đi đâu cũng có thần tài theo gót

17:40:00 17/06/2021
Tiền nhân đã đúc kết rằng an cư thì mới lạc nghiệp, khi có một ngôi nhà yên ổn để sinh sống thì mới toàn tâm toàn ý sinh sống, phát triển sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

7 nét tướng trên gương mặt người phụ nữ có phúc khí dồi dào, vượng phu ích tử

17:10:54 17/06/2021
Trán của một người tượng trưng cho tài năng và nền tảng, cũng như tài vận của người đó. Người phụ nữ sở hữu vầng trán đầy đặn và rộng thường là người thông minh, dí dỏm và cởi mở.

Nửa cuối tháng 5 Âm lịch, 3 con giáp được Thần Tài trợ giúp, đẩy lùi vận đen, cuộc sống khởi sắc

17:08:24 17/06/2021
Về tiền bạc, con giáp có thể thu hoạch được những khoản tiền trực tiếp và cả những khoản lợi nhuận đều đặn do đầu tư sinh lời. Đến lúc này ngay cả khi tuổi Dậu ngồi không vẫn yên tâm hưởng lợi lộc, cuộc sống vui vẻ, an nhàn.

Nửa cuối tháng 6, những tuổi được hưởng ‘hồng phúc trời ban’, tài lộc tiếp tục kéo về nhà

17:07:47 17/06/2021
Dù tháng 6 đã đi qua một nửa nhưng vận may tài lộc của 3 con giáp này vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại, tài chính cứ liên tục tăng.

15 ngày tới, 3 con giáp bị sao quả tạ chiếu mệnh, vận trình ảm đạm, coi chừng có tiểu nhân hãm hại

17:07:09 17/06/2021
Tử vi 15 ngày tới cho thấy 3 con giáp này sẽ gặp vận xui, vì bị sao quả tạ chiếu mệnh. Vận trình vì thế cũng đi xuống, làm việc gì cũng nên thận trọng.

Đúng 10 ngày tới, 3 con giáp tài vận dồi dào, tiền tài phú quý thi nhau kéo đến, dễ trở thành đại gia

17:06:43 17/06/2021
Những người tuổi Tý có tính tình sôi nổi, vui vẻ, thích giao lưu kết bạn, nhiệt tình và hào phóng nên ai cũng quý mến. Thêm vào đó, tuổi Tý thông minh nhanh nhẹn, năng động nơi thương trường.

Vận trình thứ năm, những con giáp Tam Hợp may mắn ngút ngàn tiền tài đầy túi, sự nghiệp thăng hoa

17:05:11 17/06/2021
Xem ngay trong thứ năm ngày 17/6/2021 này con giáp nào nhờ Tam Hợp mà may mắn ngút ngàn tiền tài đầy túi, lại có sự nghiệp thăng hoa nha.

Trong ngày hôm nay, 3 con giáp ‘đỏ tình đen bạc’, tiểu nhân luôn kè kè hãm hại, khả năng cao bị cướp mất công lao

17:03:59 17/06/2021
Trong ngày thứ năm này, tử vi 12 con giáp tiết lộ 3 con giáp này có vận đỏ tình đen bạc. Đề phòng tiểu nhân hãm hại, khả năng cao bị cướp mất công lao.

Đúng 3 ngày tới, những tuổi này dễ gặp tai bay vạ gió, nên cẩn thận kẻo bị kẻ khác ‘chơi bẩn’

16:58:51 17/06/2021
Vận xui đang đến gần, trong những ngày tới đây bạn cần phải chú ý đến nhiều thứ, từ công việc đến các mối quan hệ xã giao. Tuyệt đối đừng tin người kẻo mang về hậu quả.

‘Sổ vàng điểm tên’, những tuổi sẽ được trở thành đại gia trong 5 ngày tới

16:57:52 17/06/2021
Muốn nghèo cũng khó khi mà bạn được Thần Tài hậu thuẫn tài chính. Cuộc sống sẽ bước sang trang mới nếu biết nắm bắt cơ hội làm giàu.

Sao Hỏa đi vào Sư Tử sẽ mang tới những vận may nào cho 12 chòm sao?

16:57:21 17/06/2021
Sự dịch chuyển của sao Hỏa tới vị trí của Sư Tử chắc chắn sẽ khiến 12 cung hoàng đạo không thể đủng đỉnh hay chần chừ thêm nữa. Bạn sẽ cảm nhận rõ sự thôi thúc mạnh mẽ từ quá trình dịch chuyển này.

Xem đường chỉ tay hình tam giác trong lòng bàn tay đoán vận mệnh

16:56:49 17/06/2021
Theo nhân tướng học, tùy theo vị trí xuất hiện các đường chỉ tay hình tam giác trên lòng bàn tay mà tính cách, số mệnh mỗi người khác nhau.

Tử vi ngày 18/6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp thiếu tập trung

16:55:41 17/06/2021
Dường như Bọ Cạp không thể tập trung vào điều gì cả. Có lẽ chính những quyết định vô cùng vội vã, chóng vánh sẽ khiến bạn mắc những sai sót to lớn.

Tử vi ngày 18/6/2021: Tuổi Dậu cơ may phát tài, tuổi Tuất dễ phạm sai lầm

16:55:29 17/06/2021
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Sáu ngày 18/6/2021 hôm nay cảnh báo tuổi Tuất có thể phạm sai lầm. Việc lập kế hoạch cho các công việc trở nên rất cần thiết trong thời điểm này.

Sao Thủy đi lùi những ngày cuối cùng, liệu 12 cung Hoàng đạo có được bình yên trở lại?

07:15:12 17/06/2021
Sao Thủy đang đi lùi nốt những ngày cuối , bầu trời chiêm tinh không có nhiều biến động, nhưng liệu 12 cung Hoàng đạo có được những tháng ngày bình yên trở lại hay không?

Chọn lấy một mặt trời ấn tượng nhất với bạn và nhận lấy thông điệp hữu ích dành cho bạn trong cuộc sống

07:04:26 17/06/2021
Mặt trời mà bạn chọn sẽ mang đến cho bạn những thông điệp hữu ích trong cuộc sống của bạn đấy!

Trong tháng 6, 4 cung hoàng đạo sau nhất định phải đề phòng 'tiểu tam' và tiền bạc hao tổn

07:04:24 17/06/2021
Trong tháng 6 này, có 4 cung hoàng đạo cần phải chú ý và cẩn trọng để cuộc sống suôn sẻ hơn.

3 kiểu trẻ con tưởng là thông minh nhưng bố mẹ đừng vội vui mừng vì lớn lên đều bất tài, hãy giúp con sửa đổi càng sớm càng tốt

21:24:02 16/06/2021
Nhiều bố mẹ thường lầm tưởng những hành động này của con là thông minh, nhưng nếu không có cách uốn nắn sớm thì sẽ gây ra sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ

Tâm sự

03:45:43 18/06/2021
Cầm tờ giấy siêu âm trên tay, tôi nói với cô gái rằng đến vợ anh ấy chiều chẳng nổi sao phải tìm người ngoài.

Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong một ngày

Sự kiện nóng

01:35:26 18/06/2021
Với 503 ca nhiễm trong nước được công bố, 17/6 là ngày ghi nhận ca nhiễm cao kỷ lục từ khi Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020.

Chặng cuối khó khăn của chiến dịch tiêm chủng Mỹ

Thế giới

01:33:45 18/06/2021
Khi số ca nhiễm giảm và các bang rục rịch mở cửa trở lại, giai đoạn cuối trong chiến dịch tiêm chủng chống Covid-19 gặp khó bởi sự xuất hiện của biến chủng.

Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'

Đời sống

23:54:40 17/06/2021
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho rằng các sai phạm ở hai dự án của Tổng công ty 3/2 xuất phát từ phát triển chung của địa phương, ông không tư lợi.

TWICE bất lực vì không thể xoá tiếng JYP ra khỏi bài mới, fan nhanh trí "đá" ra giùm và kết quả khác biệt!

Nhạc quốc tế

23:53:44 17/06/2021
TWICE đã trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với album Taste Of Love cùng ca khúc chủ đề Alcohol-Free. Đợt trở lại này của TWICE theo đuổi concept mùa hè đầy tươi trẻ và năng động.

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?

Nhạc việt

23:52:38 17/06/2021
Khi ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường chưa lắng xuống, lời chia sẻ từ chị sinh đôi với nam ca sĩ nhí và cũng là con nuôi Phi Nhung được chia sẻ lại gây chú ý.

Vị trí nào cho Minh Vương ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:51:34 17/06/2021
Một đường chuyền kiến tạo, một bàn thắng vào lưới đối thủ, đó là những gì mà Trần Minh Vương để lại chỉ sau 30 phút góp mặt trong trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thua 2-3 trước UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu - Nàng tiên xanh của đại ngàn Văn Yên

Du lịch

23:50:00 17/06/2021
Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu có tổng diện tích tự nhiên là 16.950 ha, nằm trên địa bàn 4 xã Nà Hẩu, Đại Sơn, Mỏ Vàng và Phong Dụ Thượng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chân dung nhà vô địch World Cup vừa gia nhập đế chế nội y Victoria’s Secret

Sao thể thao

23:48:18 17/06/2021
Siêu sao bóng đá nữ Megan Rapinoe và Hoa hậu Thế giới 2000 Priyanka Chopra Jonas vừa ký hợp đồng với hãng nội y Victorias Secret.

Christine Quinn khoe dáng quyến rũ sau sinh

Sao âu mỹ

23:35:11 17/06/2021
Christine Quinn vừa chào đón đứa con đầu lòng cách đây một tháng nhưng người đẹp đã lấy lại vóc dáng một cách thần kỳ như thế này.

Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”

Netizen

23:31:58 17/06/2021
Tự nhận là con người gan góc và lì lợm, đây là lần đầu tiên nữ streamer Linh Ngọc Đàm thể hiện sự yếu đuối trước hàng triệu người hâm mộ.

Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này

Sao việt

23:25:53 17/06/2021
Lương Bằng Quang soi mỏi mắt vẫn không hình dung ra được nội dung hình xăm trên người Cao Thái Sơn.

Siêu mẫu Heidi Klum mặc áo lộ chân ngực để cổ vũ cho ĐT Đức tại EURO 2020

Bên lề sân cỏ

23:22:23 17/06/2021
Siêu mẫu 48 tuổi, Heidi Klum, mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ khi tung ảnh mặc áo đấu ĐT Đức với phần dưới bị cắt tới tận chân ngực. Đây là cách cầu chúc may mắn cho đội tuyển quê nhà của cô.

Bệnh nhân viêm ruột thừa nặng từ Long An lên TP.HCM cấp cứu được bác sĩ "mổ kép" cứu mạng giữa mùa dịch

Sức khỏe

23:14:39 17/06/2021
Ca mổ kép vừa phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa vừa cắt túi mật giúp bệnh nhân từ Long An lên TP.HCM qua cơn nguy kịch.

HLV Đan Mạch chỉ trích UEFA

Bóng đá thế giới

23:13:32 17/06/2021
Nhà cầm quân Kasper Hjulmand bất bình khi UEFA có thể hoãn trận đấu 48 tiếng vì Covid-19 nhưng với sự cố ngưng tim của Eriksen thì không.