Tiết lộ nguyên nhân dẫn đến sự tuyệt chủng của hàng loạt loài vật trên Trái đất 360 triệu năm trước

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng sự sống trên Trái đất gần như đã bị phá hủy hoàn toàn do một ngôi sao nằm cách xa hành tinh này 65 năm ánh sáng bỗng phát nổ 360 triệu năm trước.

Vụ nổ sao này xảy ra vào kỷ Devon (Thời đại Cá), gần 100 triệu năm trước khi xuất hiện những con khủng long đầu tiên, và được cho là nguyên nhân gây nên sự tuyệt chủng của 87% số loài trên Trái đất.

Ở kỷ Devon, lục địa là mảnh đất của thực vật bậc thấp và những loài côn trùng đầu tiên. Trong khi đó, đại dương là nơi có các rạn san hô khổng lồ chiếm ưu thế và sự tiến hóa mạnh mẽ của các loài cá đang diễn ra, bao gồm cả “ quái vật biển ” Dunkleosteus.

Video đang HOT

Tuy nhiên, loài động vật ăn thịt này cùng ít nhất 80% các loài khác đã chết một cách bí ẩn vào cuối kỷ Devon cách đây khoảng 359 triệu năm. Đây là một trong những thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử của Trái đất và khiến các chuyên gia không lý giải nổi trong nhiều thập kỷ qua.

Tuy nhiên, các nhà khoa học mới đây phát hiện một ngôi sao nằm không xa Trái đất đã cạn kiệt năng lượng và phát nổ vào thời điểm đó, và được cho là đã phá hủy tầng ozone bảo vệ Trái đất.

Kết quả của nghiên cứu dựa trên hàng trăm nghìn bào tử thực vật cuối kỷ Devon, và được đăng tải trên tạp chí Proceedings của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ.

Những bào tử này đã bị tia cực tím đốt cháy, và đây là bằng chứng cho việc tầng ozone của Trái đất đã bị phá hủy trong hàng trăm nghìn năm.

Tiết lộ nguyên nhân dẫn đến sự tuyệt chủng của hàng loạt loài vật trên Trái đất 360 triệu năm trước - Hình 1

Một vụ nổ sao siêu lớn được cho là nguyên nhân dẫn tới hậu quả tuyệt chủng hàng loạt các loài vật trên Trái đất vào cuối kỷ Devon.

Giáo sư Brian Fields tới từ trường đại học Illinois University, cũng là tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Những thảm họa trên Trái đất như phun trào núi lửa quy mô lớn và hiện tượng nóng lên toàn cầu cũng có thể phá hủy tầng ozone, nhưng vào thời điểm xảy ra vụ tuyệt chủng hàng loạt thì đây có vẻ không phải là nguyên nhân.

Thay vào đó, chúng tôi cho rằng một hay nhiều vụ nổ sao siêu lớn nằm cách Trái đất khoảng 65 năm ánh sáng mới là lý do khiến tầng ozone biến mất trong thời gian dài”.

Phân tích loại bỏ giả thuyết cho rằng sự va chạm với một tiểu hành tinh đã gây nên vụ tuyệt chủng ở kỷ Devon, tương tự như nguyên do khiến loài khủng long biến mất. Những nguyên nhân khác khiến tầng ozone bị suy yếu như vụ phun trào trên mặt trời hay nổ tia gamma cũng đã được nghiên cứu.

Tuy nhiên, nghiên cứu sinh Jesse Miller chia sẻ: “Những hiện tượng này sẽ kết thúc nhanh chóng và không có khả năng khiến tầng Ozone biến mất vào cuối kỷ Devon, nhưng một vụ nổ sao siêu lớn thì có thể”.

Vụ nổ sao sẽ ngay lập tức khiến Trái đất “ngập” trong tia UV, tia X và tia gamma. Sau đó, những mảnh vỡ sót lại từ vụ nổ bắn tung vào trong hệ mặt trời. Những thiệt hại đối với Trái đất và tầng Ozone có thể kéo dài đến 100.000 năm.

Tiết lộ nguyên nhân dẫn đến sự tuyệt chủng của hàng loạt loài vật trên Trái đất 360 triệu năm trước - Hình 2

Trái đất không tồn tại biệt lập, do đó, những biến động xảy ra trong dải ngân hà đều có thể có tác động lớn tới hành tinh này.

Các bằng chứng hóa thạch cũng chỉ ra rằng sự suy giảm đa dạng sinh học trong vòng 300.000 năm dẫn tới sự tuyệt chủng hàng loạt có thể do nhiều vụ nổ sao siêu lớn gây nên.

“Điều này hoàn toàn có khả năng. Các ngôi sao lớn thường xuất hiện theo cụm nên những vụ nổ sao siêu lớn khác có thể xảy ra ngay sau vụ nổ đầu tiên,” Miller cho hay.

Được biết, các vụ nổ sao siêu lớn xảy ra vào cuối vòng đời của môt ngôi sao. Năng lượng giải phóng từ những vụ nổ như vậy có thể tương đương với năng lượng của mặt trời giải phóng trong một triệu năm.

Nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học chỉ ra rằng các vụ nổ sao trong dải ngân hà xảy ra 2 lần trong vòng 100 năm và nguy hiểm hơn chúng ta vẫn nghĩ. Thay vì 50 năm ánh sáng, một vụ nổ xảy ra ở khoảng cách 65 năm ánh sáng vẫn có thể sản sinh bức xạ tàn phá Trái đất.

Các nhà nghiện cứu Mỹ thực hiện nghiên cứu trên cũng cho biết, những phát hiện của họ đã chứng minh một điều rằng những biến động xảy ra trong dải ngân hà có thể có sức tàn phá rất lớn đối với Trái đất.

“Thông điệp chung mà nghiên cứu muốn truyền tải đến mọi người là Trái đất không tồn tại biệt lập. Chúng ta là những công dân của một vũ trụ lớn hơn và những gì xảy ra trong vũ trụ ấy ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta,” Giáo sư Brian Fields cho hay.

Tìm nguyên nhân của 'quả cầu tuyết Trái đất'

Khoảng 700 triệu năm trước, trên Trái đất xảy ra vài sự kiện khác thường, dẫn đến tình trạng cả hành tinh (hoặc phần lớn hành tinh) bị băng giá bao phủ.

Tìm nguyên nhân của quả cầu tuyết Trái đất - Hình 1

Trái đất đã từng bị băng giá bao phủ.

Hiện tượng này xảy ra vào thời kỳ Tiền Cambri, còn giả thuyết có tên là " Quả cầu tuyết Trái đất ". Hiện giờ các nhà khoa học vẫn tranh luận về nguyên nhân gây ra hiện tượng đóng băng khủng khiếp như vậy.

Chúng ta vẫn nghĩ rằng nếu không có đủ ánh nắng Mặt trời thì Trái đất sẽ biến thành thế giới băng giá. Nhà khoa học Constantin Arnscheidt ở Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) cho rằng không nhất thiết phải có lượng bức xạ Mặt trời lớn hơn một mức nào đó. Thay vào đó, chỉ cần có sự sụt giảm nhiệt độ đột ngột cũng có thể khởi động được quá trình, thậm chí cả khi nhiệt độ ở điểm cuối cùng (trước khi sụt giảm) đủ cao để giữ cho hành tinh không bị đóng băng.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc Trái đất bị lạnh đi . Mặt trời có thể bị che lấp, còn các núi lửa có thể phun đầy lưu huỳnh điôxít lên bầu trời. Mỗi một sự thay đổi như vậy gây ra sự phản hồi (feedback - quá trình xảy ra khi một phần đẩu của hệ thống được chuyển trở lại làm một phần của đầu vào, tức là một phần của chuỗi tín hiệu nguyên nhân).

Một số dạng phản hồi, chẳng hạn như quá trình phong hóa, có thể chống lại sự giảm nhiệt độ. Một số dạng phản hồi khác, chẳng hạn như sự mở rộng của các chỏm băng vùng địa cực, lại thúc đẩy quá trình sụt giảm nhiệt độ. Nếu hiện tượng sụt giảm nhiệt độ chiếm ưu thế trên toàn cầu, có thể dẫn đến quá trình "bùng phát" băng giá trong đó nhiệt độ thấp hơn rất nhiều so với nhiệt độ ở thời điểm bắt đầu lạnh giá.

Nhà khoa học Arnscheidt chứng minh được rằng các yếu tố thúc đẩy sẽ chiếm ưu thế khi các thay đổi diễn ra đột ngột. Nếu quá trình xảy ra chậm chạp, sẽ không có hiệu ứng quả cầu tuyết Trái đất. Các nhà khoa học ở MIT cũng giới thiệu mô hình, trong đó sự sụt giảm 2% lượng ánh năng Mặt trời trong khoảng thời gian dưới 10.000 năm khởi động chuỗi phản hồi, dẫn đến việc băng giá bao phủ toàn bộ bề mặt hành tinh. Đây chỉ là mô hình cơ bản - việc phân tích các yếu tố bổ sung có thể giúp đánh giá chính xác thời gian đóng băng.

"Cần đặt giả thiết rằng các thay đổi địa chất nhanh, do sự thay đổi lượng bức xạ Mặt trời chính là nguyên nhân gây ra các giai đoạn băng hà" - ông Arnscheidt nói.

Phát hiện này dẫn đến một nhận định quan trọng: Sự nóng lên toàn cầu là nguy hiểm không chỉ bởi tình trạng cả hành tinh nóng lên, mà còn bởi tốc độ của quá trình nóng lên này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30Cười xỉu với bé gái méc bà ngoại khi bố mẹ không cho đi bơi 00:31Chó bắt chước tiếng hú của xe cứu thương 00:34Bị kiểm tra 'giấy thông hành', người phụ nữ đưa lộn tờ 'dò số đề' 00:37Người đàn ông thất nghiệp ở Sài Gòn xin 2 hộp cơm vì quá đói 01:32Chú chó cưng giúp bà cụ xách nước, lấy củi 01:50Trăn Anaconda trở thành mồi ngon cho báo đốm - vì sao?01:08Cảnh tượng giải cứu nạn nhân khiến người xem run sợ 01:08Màn khóc và xin lỗi hài hước của cậu bé01:02Tài xế xe sedan bật đèn pha 'tắt điện' khi gặp SUV01:12Trăn vua 'sủi bọt mép' khi bị hổ mang chúa ngoạm đầu, kết cục bi thảm! 04:53Khách Tây gây 'rối não' vì không biết tiếng Việt 00:53Tắc kè quyết chiến với rắn dữ để cứu bạn thoát khỏi tử thần 01:09Chú chó ngồi đợi chủ suốt 5 tháng trên đường cao tốc 03:08Cún cưng chạy đi mua kem cho chủ trong ngày giãn cách xã hội 00:47Chú chó bị bà bắt phạt úp mặt vào tường 01:36Thanh niên dạo phố 'tốc biến' cực nhanh khi thấy công an 00:51Cô gái ngồi buồn ở vỉa hè bị chó đến tè vào lưng 00:22Mèo dịu dàng vỗ về, động viên bé gái bị ốm 00:35Chú chó chạy đi 'mua bia' cho chủ khi Hà Nội giãn cách xã hội00:21

Tiêu điểm

Cô bé 13 tuổi kiếm hàng trăm triệu nhờ bắt gặp miếng khoai tây chiên hiếm có
21:49:25 03/08/2021
Ngỗng không chịu rời đi, đứng theo dõi bạn đời phải phẫu thuật trong bệnh viện
11:53:55 03/08/2021
Chiếc thìa bạc cong vẹo, cũ kỹ mang lại khoản tiền khổng lồ cho chủ nhân
08:30:23 03/08/2021
Người đàn ông bị hàng trăm con ong đốt chết, tổ ong nặng gần 46 kg
15:01:26 03/08/2021
Thị trấn miễn tiền thuê nhà, cung cấp việc làm để mời người đến ở
21:54:52 03/08/2021
Ngựa thi đấu Olympic giật mình vì hình nộm sumo
17:03:38 04/08/2021
Kỳ lạ bãi biển có những hạt cát hình ngôi sao
09:35:19 04/08/2021
Người phụ nữ dùng sỏi đánh tráo số kim cương 4,2 triệu bảng
21:45:36 03/08/2021
Cuộc chiến 7 năm chứng minh mình chưa chết của cô gái 25 tuổi
10:02:40 04/08/2021
Con khỉ cái gây bất ngờ khi trở thành 'bà trùm' trên hòn đảo Nhật Bản
17:10:05 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư
23:02:24 04/08/2021
Ngô Diệc Phàm sốc nặng vì kiểm tra sức khoẻ phần... hậu môn, phải ở phòng đơn trong tù, còn mẹ ruột vào bệnh viện gấp?
21:13:30 04/08/2021
Xót xa hình ảnh cuối đời của NS Giang Còi: Thái độ lạc quan trên giường bệnh khiến bao người thán phục!
23:15:38 04/08/2021
Gia đình túng thiếu nhưng chồng vẫn nhất mực đi vay tiền để làm xét nghiệm ADN cho con gái mới sinh
19:12:27 04/08/2021
Chân dung mẹ Ngô Diệc Phàm: Mỹ nhân thâu tóm sự nghiệp, "trùm cuối" mưu mô che đậy bê bối cho con và phút sơ sẩy đưa quý tử vào tù
21:30:22 04/08/2021
Ông Phạm Nhật Vượng tặng 500 nghìn lọ thuốc điều trị Covid, "cạnh tranh" với vợ chồng Dũng "lò vôi"
19:29:14 04/08/2021
Bất ngờ về nhà bạn trai, nhìn bộ đồ cô giúp việc mặc, tôi hốt hoảng nhận ra sự thật
21:11:32 04/08/2021
Phản ứng của dân mạng Nhật Bản trước vụ thanh niên người Việt bị đánh đập, đẩy xuống sông đến chết
23:02:00 04/08/2021
Sau khi sinh con, chị gái bất ngờ dúi vào tay tôi vài sợi tóc và nhờ mang đi xét nghiệm ADN
19:05:11 04/08/2021
Lê Dương Bảo Lâm bị chỉ trích khi để vợ 'cơm bưng nước rót'
20:43:32 04/08/2021

Tin mới nhất

Khoảnh khắc cực ấn tượng con chim nhỏ ngang nhiên cưỡi trên đầu đại bàng

21:59:56 04/08/2021
Đối với một người nghiệp dư như Guilong Charles Cheng, khoảnh khắc đó có thể được xem là một tác phẩm để đời.

Gấu bắc cực tấn công đoàn quay phim tài liệu ở Greenland

14:03:02 04/08/2021
Gấu bắc cực tấn công đoàn quay phim tài liệu ở Greenland và đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc.

Các phát hiện bất ngờ từ thành phố cổ đại bị nhấn chìm

13:59:47 04/08/2021
Các thợ lặn tại Ai Cập đã phát hiện những phần hiếm hoi còn sót lại của một con tàu quân sự cùng với một khu mai táng ở thành phố cổ bị chìm Thônis-Heracleion.

Bệnh nhân khỏi Covid-19: Ngửi thấy mùi hôi thối, không thể hôn chồng

09:50:11 04/08/2021
Một năm sau khi mắc Covid-19, Sophia (Anh) luôn ngửi thấy mùi khó chịu như mùi của rác thải. Chuyên gia cho rằng, tình trạng này của cô có thể kéo dài đến 3 năm.

Kỳ lạ chú cừu xinh đẹp có 5 sừng

09:42:14 04/08/2021
Chú cừu đực màu trắng có 5 cái sừng trên đầu thu hút sự chú ý đặc biệt tại chợ Lagos ở Nigeria.

Hốt hoảng khi phát hiện đang sống chung với đàn ong 450.000 con

17:47:42 03/08/2021
450.000 con ong mật đã chiếm giữ các bức tường của ngôi nhà này trong 35 năm.  

Phi hành gia hé lộ chuyển động kỳ lạ của mật ong trong không gian

15:10:14 03/08/2021
Một phi hành gia thuộc Cơ quan Vũ trụ Canada chia sẻ video thú vị cho thấy chuyển động kỳ lạ của mật ong trong không gian.

Con người 'cuồng tin' người ngoài hành tinh có thật từ khi nào?

15:05:41 03/08/2021
Dù chưa có bằng chứng khoa học được công bố, nhưng con người chẳng biết từ khi nào đã bắt đầu tin tưởng vào sự hiện của người ngoài hành tinh là có thật...

Đám đông túm tụm đưa tang người chết, chưa kịp chôn đã tán loạn vì cảnh tượng giật mình trong quan tài

20:33:48 02/08/2021
Chuyện ly kỳ đã xảy ra trong một lễ tang có đông người tham dự và không ai hiểu nổi lý do vì sao.

Đi học lớp giải phẫu, nam sinh bàng hoàng nhận ra xác bạn thân mới mất tích đang nằm trên bàn cho sinh viên mổ xẻ

20:27:17 02/08/2021
Anh này đã trở nên hoảng loạn sau khi phát hiện cái xác đang nằm trên bàn mổ chính là người bạn thân từ bé tên Divine.

Mưa sao băng đẹp nhất năm và các hiện tượng thiên văn kỳ thú trong tháng 8

18:08:59 02/08/2021
Tháng 8 đánh dấu bằng trận mưa sao băng Perseid rực rỡ, thắp sáng bầu trời đêm với 100 sao băng phát sáng mỗi giờ.

Video rắn hai đầu nuốt chửng 2 con chuột gây sốc

18:05:40 02/08/2021
Mới đây, một đoạn video quay cảnh một con rắn hai đầu đang nuốt chửng 2 con chuột cùng một lúc đã khiến cư dân mạng sửng sốt.

Phát hiện hành tinh ngày đêm chẳng khác gì nhau

15:07:37 02/08/2021
Các nhà thiên văn học bất ngờ phát hiện một hành tinh lạ, cách Trái đất vỏn vẹn 35 năm ánh sáng, và nơi này thì ngày chẳng khác gì đêm.

Cá voi sát thủ mắc cạn trên bãi đá và quá trình giải cứu suốt 6 tiếng đồng hồ

15:05:17 02/08/2021
Một con cá voi sát thủ mắc cạn trong nhiều giờ đã được giải thoát khỏi bờ biển đầy đá ở Alaska.

Bí ẩn chưa được giải đáp về “Cánh cổng cổ xưa bước vào vũ trụ” ở Sri Lanka

09:36:19 02/08/2021
Những năm gần đây, trên mạng rộ lên suy đoán rằng, hình khắc giống biểu đồ ở thành phố thiêng Anuradhapura của Sri Lanka là một Cánh cổng cổ xưa mà con người có thể bước vào vũ trụ.

Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ

09:32:32 02/08/2021
Con người vừa phát hiện một trong những cấu trúc lớn nhất của vũ trụ: một vòng cung khổng lồ tập hợp các thiên hà trải dài 3,3 tỉ năm ánh sáng, thách thức những hiểu biết cơ bản nhất của nhân loại về vũ trụ.

Vùng nước xanh lá cây được mệnh danh là 'phòng tắm của quỷ'

17:24:56 01/08/2021
Một cái ao nước màu xanh lá cây bốc mùi hôi thối ở khu vực núi lửa Wai-O-Tapu của New Zealand chính là nơi được ví như phòng tắm của quỷ.

Người đàn ông lập kỷ lục thế giới với 11 ngày không ngủ

14:39:15 01/08/2021
Randy Gardner đến từ Anh đã trải qua khoảng thời gian hơn 11 ngày không ngủ lập kỷ lục thế giới.

Điều đặc biệt gì khiến loài vịt này có bộ lông đắt nhất thế giới

14:33:56 01/08/2021
Khoảng 400 thợ săn lùng sục một hòn đảo nhỏ của Iceland để tìm kiếm một kho báu bất thường, những chiếc lông vũ đắt nhất thế giới.

Phát hiện rùa hai đầu mới nở nằm trên bãi biển Mỹ

14:29:10 01/08/2021
Một con rùa biển hai đầu mới nở trên bãi biển Nam Carolina, Mỹ

Có thể bạn quan tâm

Người yêu cũ tặng cho hai con tôm hùm, tôi vỗ ngực tự hào với vợ ngờ đâu lại nhận về cơn tức anh ách

Tâm sự

03:21:21 05/08/2021
Hào hứng đem hai con tôm hùm vào nhà, tôi còn vỗ ngực tự mãn với vợ về người yêu cũ của mình.

Người bị huyết áp cao, nếu gặp 7 triệu chứng này, mau gọi cấp cứu

Sức khỏe

01:44:34 05/08/2021
Chỉ số huyết áp cao nghĩa là đo được từ 180/120 mmHg, đây là mức cực kỳ nguy hiểm. Mức huyết áp này có nghĩa là cơn đột quỵ đe dọa tính mạng sắp xảy đến, theo Express.

Phẫn nộ clip cha dượng đánh đập, bạo hành dã man bé trai

Sự kiện nóng

01:25:16 05/08/2021
Khuya 4.8, Công an tỉnh Bình Dương có thông báo thụ lý, điều tra vụ việc một bé trai nghi bị cha dượng đánh đập dã man xảy ra ở P.Bình Chuẩn (TP.Thuận An, Bình Dương).

8 tấn thiết bị y tế từ Hà Nội đến ga Sài Gòn trong đêm

Đời sống

01:21:44 05/08/2021
Tối 4-8, hàng trăm thiết bị y tế từ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cùng 9 y bác sĩ tháp tùng đã đến ga Sài Gòn. Số trang thiết bị này sẽ được tăng cường cho Bệnh viện dã chiến số 13.

Người tiêm vaccine giảm ba lần nguy cơ nhiễm nCoV

Thế giới

01:12:37 05/08/2021
Nghiên cứu mới của Anh cho thấy người tiêm đủ hai liều vaccine có nguy cơ dương tính với nCoV thấp hơn ba lần người chưa tiêm chủng.

MU trúng đậm nếu Lukaku cập bến Chelsea

Bóng đá thế giới

01:06:57 05/08/2021
Quỷ đỏ sẽ thu về 4 đến 5 triệu bảng Anh trường hợp Lukaku gia nhập Chelsea, nhờ điều khoản cài trong hợp đồng bán tiền đạo người Bỉ cho Inter trước đây.

Tần Ngưu Chính Uy - tình cũ Ngô Diệc Phàm bị netizen xỉa xói và cái kết

Sao châu á

00:36:12 05/08/2021
Sau khi scandal tình ái của Ngô Diệc Phàm vỡ lở, rất nhiều blogger cùng các tờ báo đã khai quật quá khứ tán gái của nam ca sĩ này. Một trong số đó chính là Tần Ngưu Chính Uy - thí sinh từng tham gia show Thanh Xuân Có Bạn và cô cũng là ...

Rosé (BLACKPINK) và Taeyeon cover cùng bài hát, 2 main vocal đình đám so tài "bất phân thắng bại"

Nhạc quốc tế

23:59:43 04/08/2021
Trong tập phát sóng mới nhất của Sea of Hope vào ngày 3/8, Rosé đã cover lại ca khúc Time Spent Walking Through Memories của Nell. Trùng hợp là Taeyeon cũng đã nhiều lần thể hiện ca khúc này trong quá khứ.

Đan Trường từng đứng hát trên nốt nhạc "siêu to khổng lồ", bay lơ lửng trên không nhưng nghe số tiền đầu tư mới choáng

Nhạc việt

23:59:06 04/08/2021
Năm 2016, Đan Trường đã tổ chức live concert Cảm Ơn Đời cực hoành tráng để đánh dấu chặng đường 20 năm hoạt động ca hát. Tại đây, anh đã cùng người hâm mộ ôn lại những thời khắc vàng son cùng những ca khúc bất hủ làm nên tên tuổi của mì...

Bạc Liêu: Đi câu giữa lúc giãn cách xã hội, 7 người bị phạt tổng cộng 14 triệu đồng

Pháp luật

23:56:28 04/08/2021
Bất chấp toàn tỉnh Bạc Liêu đang thực hiện giãn cách xã hội, 7 người rủ nhau đi câu cá giải khuây. Hậu quả, 7 người bị phạt 14 triệu đồng.

Diễn viên Chrishell Stause khoe body bốc lửa tuổi 40

Sao âu mỹ

23:55:21 04/08/2021
Diễn viên Chrishell Stause đang tận hưởng thời gian lý tưởng trong kỳ nghỉ tại bờ biển nước Ý vào tháng này.

10 bãi biển ở Phuket đẹp nhất

Du lịch

23:53:41 04/08/2021
Trong số những bãi biển ở Phuket, Patong là bãi biển tiệc tùng, Mai Khao dành cho những người yêu thiên nhiên còn biển Paradise là nơi bạn nên đến để ngắm trăng tròn.

Nhiệt Ba đòi làm mẹ Dương Dương ở Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, tiết lộ gây sốc về màn hợp tác trong tương lai

Hậu trường phim

23:53:04 04/08/2021
Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đã có buổi phỏng vấn đáng yêu về bộ phim Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh.

HCV SEA Games 30 của cầu thủ Trọng Hoàng được trả giá 207 triệu đồng, sẽ sớm "biến thành" máy thở tặng bệnh nhân Covid-19

Bên lề sân cỏ

23:52:23 04/08/2021
Sau 5 ngày, luật sư Nguyễn Trí Đức đang sinh sống ở Singapore đã đấu giá thành công tấm HCV SEA Games 2019, trong dự án ủng hộ máy thở cho tuyến đầu chống dịch.

Trùm phản diện mới của Marvel đã được xác nhận, mạnh đến mức nào mà kết liễu Thanos trong 1 nốt nhạc?

Phim âu mỹ

23:47:36 04/08/2021
Ông trùm phản diện mới của vũ trụ Marvel được úp mở chính là Kang - kẻ ác có sức mạnh phi thường.